Đề Xuất 11/2022 # ? ▷ Hướng Dẫn Chuyên Gia Về Cách Chơi Sniper Trong Dota 2 Như Một Ngươi Chuyên Nghiệp ” ✅ / 2023 # Top 17 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 11/2022 # ? ▷ Hướng Dẫn Chuyên Gia Về Cách Chơi Sniper Trong Dota 2 Như Một Ngươi Chuyên Nghiệp ” ✅ / 2023 # Top 17 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về ? ▷ Hướng Dẫn Chuyên Gia Về Cách Chơi Sniper Trong Dota 2 Như Một Ngươi Chuyên Nghiệp ” ✅ / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trò chơi

Kardel Sharpeye hay Sniper là một nhân vật mang vác rất dài trong DOTA 2. Sniper được thiết kế là một cách để tiêu diệt kẻ thù từ xa và từ tuyến sau của các cuộc tấn công. Sniper có thể trinh sát phía trước bằng các đòn tấn công Shrapnel của mình, Sniper cũng có thể hạ gục các mục tiêu của kẻ thù từ khoảng cách xa, và thậm chí có thể thực hiện một cuộc tấn công chết người khi chúng được gọi là Sát thủ Hồi giáo. Trong những tình huống cuối game, nếu bạn xoay sở để bắn tỉa cách anh ta được nuôi, thì anh ta có thể tiêu diệt hầu hết mọi kẻ thù ở mọi cấp độ, ngay cả trước khi kẻ thù có cơ hội đến gần và trả đũa. Ngoài ra, Sniper cũng là một trong những anh hùng mỏng manh và không phòng thủ nhất trong DOTA 2 theo thiết kế, và khá dễ dàng để bị giết rất nhanh, đặc biệt là ở giai đoạn đầu của trò chơi, hoặc nếu phải chiến đấu chặt chẽ.

Ưu điểm:

Phạm vi tấn công là dài nhất trong số tất cả các nhân vật khác.

Được trang bị khả năng sát thương mục tiêu đơn rất cao.

Khả năng quấy rối tuyệt vời, khiến xạ thủ trở thành người chơi hỗ trợ tốt trong đội.

Dễ dàng cho người mới bắt đầu hiểu và học, nhưng thực sự khó để thành thạo.

Nhược điểm:

Cơ chế thoát rất nhiều tuần.

Tốc độ di động rất thấp do đó, Sniper trở nên mong manh hơn.

Phòng thủ trong phạm vi gần và dễ dàng bị gank bởi bất kỳ kẻ thù khác.

Yêu cầu duy trì bộ sưu tập trò chơi đầu tốt và đòi hỏi một sự săn chắc tốt.

Khả năng xây dựng

Tài năng anh hùng

Mẹo chung và chiến thuật

Sniper rất tốt khi được chơi trên làn đường an toàn với sự hỗ trợ tốt hoặc là người chơi solo ở làn giữa.

Do lỗ hổng cực đoan của Sniper, và dễ vỡ, định vị là chìa khóa để chơi Sniper.

Hỏi bất kỳ người chơi chuyên nghiệp nào, Sniper rất dễ chơi, nhưng thực sự khó để làm chủ nhân vật trong DOTA 2.

Đọc bản đồ, nhận thức vị trí, tình huống của kẻ thù, định vị đồng đội là những người chơi rất quan trọng với Sniper, để tránh bị giết hoặc tàn tật, người chơi phải luôn luôn giữ tất cả các khía cạnh trong tâm trí.

Người chơi bắn tỉa phải học cách thực hiện bước đi loạng choạng, cách di chuyển khoảng cách nhỏ giữa hai hình ảnh động tấn công khác nhau để người chơi có thể ở lại di động và có thể đánh kẻ thù nhiều hơn. Chiến thuật di chuyển này rất quan trọng ở giai đoạn đầu của trò chơi vì tại thời điểm đó tốc độ của Sniper có xu hướng khá thấp.

Người chơi bắn tỉa phải tránh bắt đầu chiến đấu với các anh hùng của kẻ thù khi chủ động tấn công cùng với sự kết hợp tiếp theo có khả năng giết chết Sniper ngay cả trước khi tung ra đòn tấn công cuối cùng. Để tránh bị gank như thế này, người chơi Sniper nên ở xa phía sau đồng đội của bạn, đặc biệt là khi bạn mong đợi một trận chiến nổ ra.

Những kẻ thù anh hùng với khả năng nhảy về tuyến sau, như Riki hay Phantom Assassin, sẽ gây ra nhiều vấn đề đáng kể cho Sniper, vì họ đã giành chiến thắng để cho Sniper chạy trốn dễ dàng. Do đó, nếu kẻ thù của bạn đang sử dụng Sniper, bạn nên chọn Riki hoặc Phantom Assassin làm đối thủ của Sniper.

Ngoài ra, mặt khác, do tầm bắn và tốc độ bắn nhanh của Sniper, anh ta có thể vượt qua được cú đánh và từ chối hầu hết các đối thủ trong làn.

Để xây dựng Sniper một cách khéo léo, bạn sẽ cần một số lượng đáng kể trang trại và khởi đầu rất tốt. Vì vậy, bạn phải chơi rất an toàn trong giai đoạn đầu của trò chơi.

Cách sử dụng khả năng bắn tỉa

Mảnh đạn

Shrapnel là một khả năng tiện ích, Shrapnel cũng là một khả năng tấn công tầm xa, có thể chứng minh là khá hữu ích và hỗ trợ trong một cuộc chiến nhóm.

Mảnh đạn cho tầm nhìn xa và điểm mù. Vì vậy, một người chơi có kỹ năng sử dụng nó như một khả năng do thám. Bạn có thể sử dụng Mảnh đạn trên cây để tìm kẻ thù đang lao vào.

Sử dụng Mảnh đạn, bạn không chỉ có thể tiết lộ kẻ thù đang chạy trốn từ xa mà còn có thể khóa chặt hắn bằng Sát thủ.

Trong khi chạy trốn khỏi kẻ thù, bạn có thể sử dụng Mảnh đạn để làm chậm chúng. Tương tự như vậy, bạn có thể sử dụng Mảnh đạn trước mặt khi chạy trốn kẻ thù để làm chậm chúng.

Bạn có thể thêm đòn tấn công Shrapnel cùng với đòn tấn công khác của bạn, để tối đa hóa sát thương lên kẻ thù.

Bạn cũng có thể tạo ra các tòa nhà thân thiện quá mức để đẩy kẻ thù tấn công chúng trong một lúc, bạn cũng có thể sử dụng Mảnh đạn để chiến đấu với creep để kiếm thêm chút vàng.

Bắn trúng đầu

Trong khi đuổi theo một kẻ thù đang chạy trốn cùng với đội của bạn, một cú đánh đầu có thể gây sát thương đáng kể cho anh ta cũng như có thể làm chậm, sau đó là cơ hội để đồng đội của bạn kết liễu anh ta.

Xác nhận mục tiêu

Khả năng này là khả năng độc nhất của Sniper đưa Sniper lên một cấp độ khác bằng cách cho phép anh ta vượt qua hầu hết tất cả kẻ thù.

Nếu Sniper bị sát thương nhỏ liên tục hoặc bị tấn công quấy rối thường xuyên bởi các tướng địch hoặc ngay cả khi Sniper đang chơi ở bất kỳ làn đường nguy hiểm nào đang ở một mình, thì Take Aim sẽ tăng khả năng tấn công từ xa và cho phép Sniper bắn những phát đạn quan trọng vào lạch, dẫn đến nhiều vàng hơn.

Hãy nhắm Aim để Sniper quấy rối kẻ địch từ khoảng cách an toàn, mặc dù vậy, đừng chuyển hướng sang chiến đấu với tướng địch khi chơi Sniper, vì Sniper nên tập trung vào việc canh tác, và chuẩn bị cho trận đấu muộn.

Với khả năng Take Aim cấp độ, Sniper thậm chí có thể vượt xa các tòa tháp, cho phép Sniper tấn công các tòa tháp từ một phạm vi mà tòa tháp không thể phát hiện ra Sniper cũng không thể đánh anh ta.

Khả năng của Take Aim có thể kích thích bạn bắt đầu một cuộc tấn công vào những kẻ đi đường của kẻ thù, nhưng, đừng làm vậy. Giữ kiên nhẫn, di chuyển với các anh hùng Carry hoặc chờ đợi các trận đấu của đội được bắt đầu và chờ cơ hội hoàn hảo để thực hiện một cuộc tấn công tàn khốc vào kẻ thù hoặc bạn có thể tiếp tục giúp đồng đội tránh xa cuộc chiến.

Lấy Aim cấp một khả năng khác cho Sniper, đó là Sniper có thể chuyển đổi giữa các mục tiêu, đây là một lợi thế chiến thuật. Bạn có thể chọn mục tiêu tuyệt vời của mình từ xa và lập kế hoạch di chuyển về phía anh ta.

Ám sát

Assassine là đòn tấn công mạnh nhất của Sniper, khá tàn phá vào đầu đến giữa game, nhưng ở giai đoạn cuối game, nơi hầu hết kẻ thù được cập nhật và trang trại đầy đủ, bạn có thể thấy hiệu ứng không có gì nhiều để giết Kẻ thù ngay lập tức, nhưng một cuộc tấn công hỗ trợ rất mạnh mặc dù.

Luôn sử dụng đòn tấn công ám sát để đánh trúng mục tiêu đang chạy trốn. Hãy ghi nhớ điều đó, luôn luôn sử dụng Sát thủ trên kẻ thù đang chạy trốn hoặc bạn có thể sử dụng nó cho kẻ thù đang chiến đấu với người khác.

Tấn công ám sát là một cuộc tấn công hỗ trợ rất hữu ích cho các đồng đội của bạn, những người đang chơi như mang hoặc gank. Bạn thậm chí có thể giúp các đồng minh của mình với Assassination từ một khoảng cách rất xa từ cuộc chiến, nơi bạn sẽ tiết kiệm thời gian cũng như giữ cho mình ở một khoảng cách an toàn trước mọi tổn hại.

Kẻ thù cũng sẽ được cảnh báo với tiếng súng bắn tỉa Sniper có khóa trên chúng để ám sát lần đầu tiên. Điều đó sẽ cho phép kẻ thù có thời gian tấn công và đánh bật đường đạn tới.

Những anh hùng như Puck, Slark, Storm Spirit và Outworld Devourer có thể dễ dàng đánh bật các viên đạn. Vì vậy, Sniper nên chú ý đến chuyển động của chúng để cuộc đình công không diễn ra vô ích.

Kẻ thù có thể đánh bật tên lửa bằng cách sử dụng Khói lừa dối. Để đảm bảo đánh kẻ thù, Sniper nên khởi động Assassin vào những mục tiêu không có cơ chế rời rạc.

Sát thủ cũng có thể được sử dụng như một đối trọng chiến thuật vì tại thời điểm Sát thủ bắn tỉa cho phép tầm nhìn toàn diện của kẻ thù trong suốt thời gian sử dụng. Vì vậy, nó có thể được sử dụng để chống lại kẻ thù đang cố gắng làm nũng hoặc cố gắng tàng hình. Thêm vài giây tầm nhìn này thực sự dựa vào một trận đấu căng thẳng.

Ngoài ra, tại thời điểm tung ra Sát thủ, bạn phải đặt mình vào vị trí an toàn vì Sniper thậm chí còn dễ bị tổn thương hơn vào thời điểm tung ra Sát thủ, và Sniper cũng có thể bị chặn dễ dàng bằng một đòn tấn công nhỏ từ việc tung ra Sát thủ.

Đánh bại một cuộc tấn công ám sát vào một mục tiêu chắc chắn sẽ chết, sẽ là một điều rất ngu ngốc để được thực hiện.

Sát thủ cũng làm choáng kẻ thù trong một khoảnh khắc ngắn khi va chạm, có thể ngăn người chơi dịch chuyển tức thời hoặc chuyển hướng kẻ thù. Để có lợi thế chiến thuật này, bạn cũng có thể sử dụng Assassination ở cự ly gần.

Sát thủ cũng có thể được sử dụng để quấy rối, làm suy giảm, cũng để đe dọa kẻ thù trong một làn đường hoặc ngay trước khi tham gia chiến đấu. Đặc biệt hiệu quả với những người chơi đối thủ có sức khỏe thấp hoặc người chơi hỗ trợ cứng Enemy.

Ở phần cuối game, Sniper nên chọn các đòn tấn công thông thường so với Assassination, vì ở phần cuối game, các đòn tấn công bình thường của Sniper mạnh hơn, nhanh hơn và thậm chí là tầm xa và có thể gây sát thương nhiều hơn. Vào cuối game, chỉ nên sử dụng ám sát ở phạm vi mà Sniper không thể tiếp cận trong thời gian.

Luôn gây nhiều sát thương bằng một đòn tấn công bình thường trước tiên là khởi động Sát thủ để tàn phá kẻ thù, đặc biệt là vào cuối game.

Đừng vì sự tham lam của những kẻ giết người, vì vậy đừng lãng phí thời gian của bạn hoặc cuộc tấn công ám sát vào các mục tiêu có giá trị thấp hoặc sức khỏe thấp, vì có những nguy hiểm khác cần phải giải quyết.

Vào cuối game do thời gian hồi chiêu nhanh, trong khi chạy trốn Sniper có thể quay lại và phóng Assassin một lần nữa, nó sẽ không chỉ gây sát thương cho kẻ thù mà còn làm choáng hắn, để Sniper có thể chạy trốn, cũng như bắn hỗ trợ từ khoảng cách an toàn.

Cách sử dụng vật phẩm để tích hợp Sniper Sniper

Vật phẩm khởi đầu:

Vật phẩm đầu game:

Vật phẩm giữa game:

Desolator là để cải thiện đáng kể thiệt hại giữa game Sniper Sniper.

Dragon Lance là để tăng phạm vi tấn công Sniper Sniper lên tới đáng kể tối đa 1215, cho phép Sniper bắn hạ những con lạch đối thủ ngay cả trước khi chúng có thể xoay sở để thu hẹp khoảng cách.

Mask of Madness là để tăng tốc độ tấn công và tốc độ di chuyển của Sniper Sniper.

Ba điều trên, lần lượt, làm cho Sniper khá mạnh hơn về lực sát thương, tốc độ, sự nhanh nhẹn và tầm bắn. Đó là lý do tại sao người chơi cần phải farm tốt ở giai đoạn đầu của trò chơi để Sniper có thể trở thành một anh hùng đáng gờm cho giai đoạn giữa và cuối game.

Vật phẩm cuối game:

Bão Pike, có thể có được thông qua việc nâng cấp Dragon Lance, cung cấp thêm phương tiện thoát hiểm và tái định vị.

Daedalus có mặt để tăng lực sát thương cho Sniper cho trận đấu muộn, Daedalus khiến Sniper tấn công mạnh đến mức bắn tỉa có thể giết chết một đàn lạch chỉ bằng một vài phát bắn, thậm chí Sniper giờ còn khá mạnh để hạ gục nhiều tướng địch cũng như nếu định vị chính xác.

Cách sử dụng vật phẩm đặc biệt:

Phase Boots được sử dụng để cung cấp cho Sniper tăng tốc độ di chuyển giúp anh ta đuổi theo kẻ thù và chạy trốn khỏi kẻ thù.

Shadow Blade phù hợp với những người chơi mới, cấp cho Sniper một cơ chế trốn thoát rất cần thiết, để anh ta có thể định vị lại bản thân trong các trận đấu của đội. Shadow Blade cũng cung cấp sát thương tấn công Sniper Sniper khi Sniper bị che đậy.

Có thể lấy được Silver Edge bằng cách nâng cấp Shadow Blade, và nó rất hữu dụng khi chơi tích cực hơn.

Người chơi có thể sử dụng Eye of Skadi nếu anh ta / cô ta muốn hy sinh một số khả năng sát thương để tăng sức mạnh cho khả năng sống sót của Sniper Sniper.

Mjollnir là phiên bản nâng cấp của Maelstrom, nhưng hầu hết người chơi đều dùng một số vật phẩm tăng sát thương khác để chuẩn bị cho trận đấu muộn.

Monkey King Bar được người chơi sử dụng để tăng khả năng sát thương, nhưng Monkey King Bar rất đắt tiền và nó không cung cấp bất kỳ khả năng chiến thuật hay phòng thủ nào khác.

Con bướm cũng là một vật phẩm rất đắt tiền khác, nhưng hữu ích cho các tình huống mà Sniper đang phải đối mặt với các vấn đề đối phó với vật lý mang theo.

Sange và Yasha là một vật phẩm đặc biệt khác cần biết vì nó giúp tăng khả năng sống sót của Sniper và cũng tăng sức mạnh cũng như sức chống chịu. Sange và Yasha cũng cung cấp khả năng tăng tốc độ giúp Sniper tự định vị lại hoặc đuổi kẻ thù nhanh hơn.

TIPS PRO để cải thiện Gameplay của bạn với Sniper

Lời khuyên:

Khả năng của quầy:

Nếu bạn đang bị ám sát bởi Sniper, bạn sẽ có một biểu tượng trên các buff của mình. Khi đồng hồ bấm giờ tiếp tục và ảnh sẽ được bắn khi đồng hồ bấm giờ đến nửa chừng. Với thời gian tốt, cú đánh có thể bị tách rời nhưng không thông qua tàng hình truyền thống mà chỉ với Khói giả dối hoặc Vũ điệu bóng tối. Nếu bạn đủ nhanh, bạn cũng có thể né đường đạn.

Infuse Raindrop rất hữu ích để cứu bản thân khỏi bị ám sát bởi Sniper.

Break có lợi nhuận thụ động, trong đó nó vô hiệu hóa phạm vi phần thưởng thụ động của Sniper Sniper của Take Aim.

Sniper có tỷ lệ hiển thị vào ban đêm (1400). Vì vậy, là một đối thủ, bạn nên biết điều đó nếu bạn định giết.

Vật phẩm truy cập cho Sniper

Blade Mail trả lại tất cả các thiệt hại do Sniper gây ra, và nó khiến Sniper dễ bị tổn thương đến nỗi anh ta trở thành mục tiêu dễ dàng giết chết bất cứ ai.

Có thể sử dụng Eul Voi của Thiên tính để phân biệt Sát thủ nếu đúng thời điểm.

Khói của Deceit vô hiệu hóa khả năng Sniper Sniper True Vision khỏi ám sát mục tiêu.

Linken sườn Sphere được sử dụng để chặn Sát thủ.

Blink Dagger giúp các đối thủ thu hẹp khoảng cách giữa người chơi đó và Sniper rất nhanh và cũng có thể làm cho Assassin rời rạc.

Lotus Balls phản ánh Assassination để có thêm cơ hội né tránh Assassination.

Nhân vật phản diện:

Sniper là một lựa chọn tồi đối với Sniper rất giỏi chống lại Sniper là một đồng đội tốt và hỗ trợ cho

Bản án

Sniper là một lựa chọn rất tốt cho những người chơi mới học DOTA 2 theo cách nhận thức, trong khi Sniper là một lựa chọn rất tốt cho những người chơi đã quen thuộc với những điều cơ bản và chơi DOTA 2 rất nhiệt tình. Hơn nữa, Sniper không phải là một người chơi tấn công duy nhất, Sniper thực sự là một Người chơi hỗ trợ hạng nặng và để chơi rất tốt với Sniper, bạn sẽ cần những người tấn công khác trong đội. Nó chứng tỏ một người chơi rất giỏi nếu bạn chọn chơi trong Làn đường an toàn. Và vâng, Sniper có phẩm chất đó để trở thành người thay đổi cuộc chơi ngay cả ở những thời điểm nhạy cảm nhất.

Các bài viết khác:

? ▷ Hướng Dẫn Chuyên Gia Về Cách Chơi Sniper Trong Dota 2 Như Một Ngươi Chuyên Nghiệp / 2023

Preferences

Preferences

Preference cookies enable a website to remember information that changes the way the website behaves or looks, like your preferred language or the region that you are in.

We do not use cookies of this type.

Hướng Dẫn Cách Chơi Riki Dota 2 Một Cách Chuyên Nghiệp / 2023

Ưu điểm:

Nếu biết cách chơi thì Riki trong dota 2 khó bị phát hiện. Có thể trốn qua cả những nơi cắm Ward “vàng”.

Chơi riki trong dota 2 thì Cloak and dragger là Skill cực đỉnh. Khi mà việc xuất hiện bất ngờ và móc lốp sau lưng gây cực nhiều dame cho địch.

Khi chôi dota 2 và bị riki truy đuổi. Kẻ địch hầu như không có lối thoát.

Skill 3 và Ultimate của Riki trong dota 2 là combo gây loạn Combat bậc nhất.

Chỉ bằng việc giấu mình và móc lốp. Cuối game khi full đồ. Riki là ác mộng trong dota 2.

Nhược điểm:

Thời gian đầu chơi Riki khó để farm đồ. Nhưng Riki cần có đồ mới bá đạo được.

Nếu địch có Gem, True sight hoặc mắt “xanh”. Riki sẽ tắt điện.

Dễ bị cả team địch săn bắt. Trong dota 2 Riki thuộc loại máu giấy, nên khó chơi. Riki không dành cho game thủ non tay.

Smoke screen: Skill 1

Blink strike: Skill 2

Cloak and dragger: Skill 3

Tricks of the Trade: Ultimate

Level 10 bạn có thể cân nhắc cộng hồi máu, hoặc có thể lựa chọn giày. Tùy game nên có chiến thuật hợp lý. Ở cấp 15, người chơi riki có thể lựa chọn 20% crit dame. Nhưng bù lại mất thêm 5 giầy chờ hooif Skill 1. Điều này cũng tùy phong cách chơi riki của từng người.

Vào late game, ở Level 20-25 thì sát thương nhảy cực cao cũng như ranger Ulti nâng lên 400 sẽ tạo ra khả năng set up combat cực tốt.

Các item chủ lực của Riki, nên lên càng sớm càng tốt: Butterfly, BKB, Eye of Skadi và Abysaal Blade.

Đầu game: Chưa có đồ, Riki tròn dota 2 đành bấu víu vào Skill 3. Skill 3 giúp riki lẩn trốn trong map dota 2, chờ đủ skill cơ bản riki có thể đi gank sớm. Dùng Skill 3 và lao ra như một vị thần. Tuy nhiên hãy nhớ bạn cần farm để có đồ. Việc last hit quái khiến bạn lộ trước mặt kẻ thù.

Giữa game: nếu nhà nghèo ít đồ, Ulti sẽ là bùa hộ mạng cho người chơi riki trong dota 2. Ulti sẽ giúp skill 3 đủ thời gian hồi. Tuy nhiên nếu gặp Gem hay mắt xanh thì thôi, xác định là ra đi. Tuy nhiên nếu chẳng may gặp Dust thì riki vẫn có cơ hội dùng Diffusal Blade.

Cách chơi rất đơn giản. Móc lốp địch bằng Diffusal Blade, sau đó giã skill 1 vào đầu nạn nhân chặn hắn chạy. Bây giờ thì riki chỉ việc chơi hắn bằng Skill 2.

Riki là tướng gank hay trong dota 2, nhưng farm đồ mới khiến bạn tồn tại lâu được. Người chơi riki đừng để hắn thọt Exp và đồ nếu không muốn vô dụng

Giai đoạn cuối game: Giai đoạn giữa game quyết định phần lớn Riki cuối game. Nếu đủ đồ thì cứ thê combo móc lốp thôi. Giai đoạn này Riki có thể mở combat cho team một cách tài tình và úp gọn team địch sau đó biến mất. Một Riki trong dota 2 hay, có lối chơi ẩn hiện khiến team địch cực khó chịu.

Dota 2: Hướng Dẫn Chơi Sniper Position 4 / 2023

Sniper position 4 đang trở thành hiện tượng trong đấu trường chuyên nghiệp lẫn pub hiện nay. Nhưng đây có phải là ý tưởng hay không? Chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết này.

ĐẤU TRƯỜNG CHUYÊN NGHIỆP VÀ LỊCH SỬ

Lịch sử về Sniper position 4 khá ngắn gọn. Thế giới Dota lần đầu tiên chứng kiến Sniper support trong đấu trường chuyên nghiệp tại ESL One Los Angeles 2020 Châu Âu và CIS. Nigma cùng đội trưởng Kuroky là cái tên không quá xa lạ trong các đợt thử nghiệm lối chơi mới, nhưng lần này, họ đưa nó lên một tầm cao mới khi quyết định chơi Sniper position 5 trong game này.

Đó là game thứ hai ở vòng đầu nhánh thua tại ESL Los Angeles playoff. Nigma dẫn trước 1-0 trước Chicken Fighters ! và đội quyết định chơi Sniper position 5 ở game 2. Đây là thử nghiệm đầy mạo hiểm và đội đã thua ở trận đó .Sau đó Nigma thua game 3 và ra về ở nhánh thua, kết thúc hành trình playoff của mình. Không quá ngạc nhiên khi chiến thuật đó không được các đội khác copy trong suốt phần còn lại của giải.

THỐNG KÊ TRONG PUB

Dù Sniper support thi đấu nghèo nàn trong pro, nhưng trong pub thì không hẳn vậy.

Theo trang meta của Dotabuff, khi tìm kiếm vị trí offlane (do position 4 thường đi offlane) và tìm Sniper thì tỉ lệ thắng của hero ở tier Divine/Immortal là 53.42% với tỉ lệ pick là 1.96%. Ở tier Ancient, tỉ lệ thắng là 53.74% với tỉ lệ pick là 2.11%.

Đây là chỉ số tốt cho hero có tỉ lệ thắng cao thứ 17 trong nhóm Divine/Immortal ở vai trò offlane, và cao thứ 10 trong những hero ở tier Ancient. Vậy tại sao Sniper position 4 lại phổ biến cũng như thành công như vậy?

NÂNG CẤP AGHANIM’S SCEPTER

Trong patch 7.23, Aghanim’s Scepter của Sniper được thay đổi như sau:

“Giảm thời gian cast của Assassinate từ 2 xuống 1 và khiến nó disable đối tượng trong 1.8 giây.”

Trong patch 7.25, nó được cập nhật một lần nữa:

“Thời gian cast khi có Aghanim’s Scepter giảm từ 1 giây xuống 0.5 giây.”

Rework này thuyết phục mọi người thử qua Sniper ở vị trí Support. Stun 1.8 giây, tầm xa, xảy ra gần như tức thì, cooldown thấp và gây lượng sát thương cao về lý thuyết nghe khá hấp dẫn. Nó có thể tạo ra các pha mở combat từ xa, ngăn chặn teleport, cùng rất nhiều thứ khác.

Về lý thuyế thì tuyệt vời, nhưng thực tế trong game vẫn là một điều gây tranh cãi. Nhưng một điều chúng ta không thể tranh cãi là Sniper offlane đang thắng nhiều game hơn, chỉ thua có 16 hero trong tier Ancient/Immortal, và chỉ xếp sau 9 hero ở tier Ancient.

TRẢI NGHIỆM THỬ SNIPER POSITION 4

Khi bàn luận về Sniper position 4, ai cũng muốn thử qua. Mọi người thích ý tưởng từ Kuroky nên muốn áp dụng thực tế trong game.

Game đầu tác giả chơi, một đồng đội hỏi “Sao ai cũng chơi Sniper support thế?”. Tác giả trả lời rằng mình đang nghiên cứu tư liệu cho bài viết.

Giai đoạn đi lane khá ổn, tác giả và Underlord thắng lane trước Slark và Lion. Trong giai đoạn đầu – giữa game, ai cũng farm nên tác giả cũng farm và lên được Aghanim’s Scepter ở phút thứ 25.

Quả thật rất tuyệt. Bạn cần rất nhiều mana để spam nó cho nên Sniper phải luôn thủ sẵn Clarity cũng như lên Mana Boots. Assassinate với gậy xanh ngăn cản đối phương mở combat, channel spell và stun 1.8 giây, ở khoảng cách an toàn nữa chứ.

Nhưng cuối cùng, đội tác giả thua và bản thân Sniper cảm thấy cực kỳ vô dụng nếu không dùng được Shrapnel hay Assassinate. Đồng đội cũng bị ’tilt’ dễ dàng trong trận.

Do đó, hãy chuẩn bị tâm lý rằng đồng đội của bạn sẽ dễ bị ’tilt’ và bạn có lẽ phải mute họ sớm. Nếu chơi không hiệu quả, chuẩn bị ‘ăn flame’ đi là vừa.

LỜI KẾT

Đây là ý tưởng thú vị để thử qua, nhưng với những gì diễn ra thì có lẽ tác giả sẽ không thử qua Sniper support nữa. Tuy nhiên, Dota 2 là game mà cái gì cũng có thể vận hành tốt, cho nên nếu đồng đội quyết định chọn support Sniper thì tác giả cũng không phản đối gì. Nhưng sau hai game thử qua support Sniper, bản thân tác giả sẽ không muốn chọn lối chơi này nữa.

Bạn cần một đội hình hiệu quả để hợp tác tốt với Sniper support. Sở hữu những hero đi tiên phong gây chú ý như Underlord, Axe hay Mars sẽ phối hợp tốt với Sniper support.

Bạn cũng cần farm và Sniper không phải là hero farm nhanh nhất, đặc biệt là khi chơi ở vị trí support. Bạn sẽ giành farm của các core, đặc biệt là carry sẽ cảm giác cực kỳ khó chịu khi Sniper support đang farm trong rừng.

Cách Chơi Sniper Dota 2 / 2023

Thông số tướng Sniper trong Dota 2

Sniper là một tay súng nổi tiếng. Tuy nhiên, nhân vật này lại khá yếu và không có skill chạy. Để hiểu rõ hơn về hero này, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết các chỉ số cơ bản như sau:

Affiliation: Sentinel

Attack Animation: 0.17 / 0.7

Damage: 36 – 42

Casting Animation: 0.3 / 0.51

Armor: 2

Base Attack Time: 1.7

Movespeed: 290

Missile Speed: 3000

Attack Range: 550

Sight Range: 1800 / 800

Sức mạnh: 16+1.7

Linh hoạt: 21+2.9

Trí tuệ: 15+2.6

Vâng! Dựa vào các thông số trên, các bạn có thể biết được Sniper là một hero thuộc nhóm Agiliti. Hero này có chỉ số Linh hoạt và Trí tuệ theo từng level khá cao. Bạn có thể lựa chọn Sniper khi thấy team mình thiếu một hero Carry tay dài và push nhanh.

Ưu – nhược điểm của Sniper Dota 2

Để biết cách chưi Sniper Dota 2 hiệu quả. Người chơi phải nắm bắt được những ưu-nhược điểm của hero. Điều này rất quan trọng, vì dựa vào đó bạn sẽ biết được thế mạnh của hero tay cầm là gì. Đồng thời cũng sẽ biết những điểm yếu để tìm cách khắc phục.

Phạm vi tấn công xa nhất Dota

Có khả năng push nhanh, farm nhanh

Attack animation tốt giúp Sniper dễ last hit.

Skill Ultimate có thể giết những mục tiêu chạy trốn ở cự li xa.

Có chỉ số gain Int cao nhất trong các hero linh hoạt.

Máu ít, giáp mỏng.

Dễ bị gank vì không có skill chạy trốn

Đầu game dễ bị khủng hoảng mana

Chạy chậm.

Bảng kỹ năng Sniper Dota 2 và cách xây dựng kỹ năng

Tầm sử dụng: 1800

Khu vực ảnh hưởng: 400

Thời gian duy trì: 9s

Sát thương mỗi giây: 12/24/36/48

Tốc độ di chuyển giảm: 15%/20%/25%/30%

Sniper tạo ra một cơn mưa lửa làm chậm và gây sát thương mỗi giây lên quân địch trong vùng ảnh hưởng (gây sát thương lên cả trụ)

Thời gian choáng: 0.25s

Tỉ lệ: 40%

Sát thương gây thêm: 15/40/65/90

Các đòn đánh của Sniper có tỉ lệ gây thêm sát thương và làm choáng đối thủ trong một thời gian cực ngắn.

Tầm đánh tăng thêm: 100/200/300/400

Tăng thêm tầm đánh cho Sniper.

Cách lên đồ Sniper trong Dota 2

Cũng tương tự như cách build skill, hướng lên đồ cho Sniper cũng có rất nhiều cách. Tuy nhiên, các bạn có thể dựa vào những ưu-nhược điểm ở nội dung trên để lên các item hợp lý hơn. Ví dụ: Sniper cơ bản đã ít máu và không có độ cứng cáp. Vậy cách chơi Sniper Dota 2 sẽ cần các trang bị hồi máu, tăng máu và tăng giáp. Cụ thể, các bạn có thể tham khảo các lên đồ như sau:

Tác dụng lên bản thân/đồng đội

Hồi máu trong thời gian ngắn

Tầm sử dụng: 500

Tổng hồi máu: 400

Thời gian hiệu lực: 8

Cooldown 0.25

+3 Strength

+9 Agility

+3 Intelligence

+7 Attack damage

Đảm bảo việc regen mana mỗi khi hero đi gank

+ 10 Strength

+ 26 Agility

+ 10 Intelligence

+ 12 Attack Speed

+ 8% Movement Speed

Sau khi tìm hiểu kỹ cách lên đồ và cách xây dựng kỹ năng phù hợp với Sniper, các bạn có thể tham khảo và áp dụng cách chơi Sniper Dota 2 hiệu quả như sau:

Giai đoạn đầu của trận đấu, bạn sẽ có 630 gold đủ để lên các trang bị hồi máu và tăng thêm chỉ số cho Sniper. Chọn Top lane hoặc Bot lane để đi. Nhường Mid lane lại cho các hero khác. Sau khi chọn lane xong, bạn hãy điều khiển Sniper đi farm và push. Đập vỡ một trụ trong giai đoạn này sẽ tạo thêm lợi thế rất nhiều cho team bạn. Khi bạn push được 1 trụ ở lane đang đi có thể đảo sang lane khác để push thêm 1 trụ nữa. Tuy nhiên, đừng quá hăng say push trụ, push càng xa sẽ càng nguy hiểm.

Bạn nên tập trung farm nhiều hơn và last hit nếu có cơ hội. Trong tình huống bị hero địch gank bạn có thể cầm Town Portal Scroll để nhảy sang lane khác. Tóm lại, trong thời điểm này, nhiệm vụ của bạn chỉ có farm, push, harass và deny.

Trong giai đoạn này cách chơi Sniper Dota 2 sẽ có nhiều biến chuyển. Bạn nên tập trung đi cùng đồng đội để vừa farm vừa push trụ cho nhanh hơn. Skill Assassinate lúc này cũng đã có, bạn có thể đi giết địch nếu chúng cản đường. Thời điểm này, cả bạn và đồng đội cố gắng push xong cái trụ thứ 2 ở mỗi lane. Kết hợp với việc ngăn chặn team địch push trụ bên mình bằng Shrapnel.

Về cuối game, bạn cố gắng lên hết các item quan trọng. Sau đó chờ người tiến hành khởi xướng combat. Hãy nhằm lấy những mục tiêu máu giấy và kích hoạt Assassinate để tiêu diệt trước. Nhớ bật BKB để có thể duy trì sự sống lâu trong combat. Tiếp theo bạn có thể nhằm tới các hero Tanker địch để làm mục tiêu. Các skill của Sniper đều có khả năng gây sát thương nên bạn muốn dùng cái nào cũng dc. Cứ hồi cái nào thì dùng cái đó, trừ Take Aim. Tóm lại, nhiệm vụ của bạn trong giai đoạn này là Kill và feed.

Những lưu ý cần biết khi chơi Sniper Dota 2

Ngoài cách chơi theo từng giai đoạn như trên, người chơi cũng cần để ý một vài điều quan trọng như sau:

Giai đoạn đầu game, bạn nên giữ khoảng cách khi farm

Luôn harass và cấu rỉa máu đối phương để chúng luôn trong tình trạng ít máu.

Last hit creep chứ đừng đánh auto creep.

Nhớ cầm theo Town Portal Scroll để có thể cân bằng việc farm, gank và hỗ trợ đồng đội.

Không nên farm creep quá cao. Creep lên quá cao thì hãy vào rừng farm.

Trong combat hãy lựa thời điểm, đừng nên lao đầu vào combat sớm.

Lựa chọn các mục tiêu ít máu để tiêu diệt trước sau đó hãy nhằm tới các mục tiêu cứng cáp hơn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết ? ▷ Hướng Dẫn Chuyên Gia Về Cách Chơi Sniper Trong Dota 2 Như Một Ngươi Chuyên Nghiệp ” ✅ / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!