Đề Xuất 3/2023 # 22 Thủ Thuật Excel Giúp Tăng 200% Năng Suất Công Việc # Top 11 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 3/2023 # 22 Thủ Thuật Excel Giúp Tăng 200% Năng Suất Công Việc # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 22 Thủ Thuật Excel Giúp Tăng 200% Năng Suất Công Việc mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Việc nắm bắt và sử dụng thành thạo thủ thuật excel sẽ giúp cho bạn tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất công việc một cách tối ưu nhất trong thời đại công nghệ 4.0.

1. Thủ thuật excel – Sử dụng công cụ Format Painter

Đây là một công cụ khá hữu ích trong Excel có tác dụng copy lại y hệt định dạng của một ô xác định tới một ô hoặc vùng khác bạn cần sao chép.

2. Thủ thuật excel – Mở nhiều file excel cùng một lúc

Đây cũng là một trong những thủ thuật excel bạn cần quan tâm, bạn có thể mở cùng mọt lúc nhiều file excel khác nhau chỉ đơn giản bằng cách dùng chuột khoanh vùng cả 3 file bạn cần mở rồi nhấn enter. Sau đó thì cả 3 file excel sẽ được xuất hiện. Thật đơn giản đúng không nào?

3. Thủ thuật excel – chuyển các file excel qua lại nhau

Bạn chỉ cần đơn giản dùng tổ hợp phím: ctrl + phím tab và ấn tab liên tục để chuyển sang một file mới khác, sau đó bạn chỉ cần thả tay khỏi phím tab nếu bạn muốn dừng.

4. Thủ thuật excel – Cách kẻ một đường chéo trong ô

5 – Cách chèn nhiều dòng hoặc nhiều cột mới

Bình thường, có thể bạn chỉ quen với việc chèn 1 cột hoặc 1 dòng, nhưng nếu muốn chèn thêm nhiều dòng và nhiều cột khác thì bạn chỉ cần bôi đen số ô (tương ứng với số dòng), chuột phải và ấn insert và nó sẽ xảy ra một vài trường hợp sau:

Tương tự nếu bạn muốn thêm cột vào bảng sheet, rất đơn giản, nhanh chóng

6 – Thủ thuật excel – Chế độ căn chỉnh kích thước ô Auto-fit

Như các bạn đã thấy, khi bạn gõ nội dung quá dài trong một ô, excel sẽ không hiển thị hết nội dung như trên hình

7 – Chuyển dữ liệu từ dòng sang cột

Để thực hiện như bảng trên bạn chỉ cần sử dụng đến tính năng transpose

8 – Thủ thuật ghép nối dữ liệu trong Excel

Để có thể ghép 2 cột lại với nhau trên Excel, chúng ta có thể sử dụng cách đơn giản nhất đó là dùng toán tử & để nối 2 hoặc nhiều chuỗi với nhau. Trong bảng ví dụ này, chúng ta sẽ nối ô A3 với 1 khoảng trắng và ô B3, rồi nhập nội dung hoàn chỉnh vào ô C3.

Chúng ta nhập công thức vào ô C3 như sau =A3&” “&B3.

Sau đó nhấn Enter và kết quả sẽ có 1 ô có nội dung hoàn chỉnh là Họ và Tên được ghép với nhau. Chúng ta copy công thức tới các hàng tiếp theo để được cột Họ & Tên hoàn chỉnh.

Ngoài cách sử dụng toán tử bên trên, người dùng có thể sử dụng hàm nối chuỗi CONCATENATE để ghép 2 cột nội dung trên Excel thành 1 cột duy nhất.

Bạn sẽ nhập công thức vào trong ô C3 là =CONCATENATE(A3,” “,B3) rồi nhấn Enter.

Đây là 2 cách để có thể ghép nội dung trong 2 cột trên Excel thành 1 cột duy nhất, với ví dụ gộp cột Họ và cột Tên thành 1 cột duy nhất trong bài đơn giản, nhanh nhất thông qua thủ thuật excel này.

9 – Chuyển đổi chữ hoa thành chữ thường

Để chuyển đổi chữ hoa thành chữ thường và người lại ta sử dụng các hàm, các bước sau:

– Hàm Upper(): Chuyển đổi in thường thành in hoa

– Hàm Lower(): chuyển đổi chữ in hoa thành chữ in thường

Upper: viết hoa tất cả

Lower: viết thường tất cả

Proper: viết hoa mỗi chữ đầu

Mỗi khi làm Excel chúng ta thường hay cảm thấy khó chịu khi gõ số điện thoại nhưng bị mất đi số 0 ở đầu để giải quyết vấn đề này bạn chỉ cần thêm dấu ‘ trước số 0 là bạn sẽ không cần mất công tìm tòi trong Format Cell.

11 – Thủ thuật excel – Chức năng Filter

Nếu các bạn muốn sắp xếp dữ liệu một cách nhanh chóng, ko tốn thời gian nhiều nhất thì chức năng Filter trên thanh công cụ Data có thể là trợ thủ đắc lực cho bạn giúp thực hiện một cách dễ dàng nhất.

12 – Sử dụng công cụ Format Painter

13. Nhảy qua nhảy lại giữa các sheet

– Ctrl + Page Up : di chuyển sang sheet bên phải (sheet tiếp theo)

– Ctrl + Page Down: di chuyển sang sheet bên trái (sheet trước đó)

14. Chuyển quãng trong cùng sheet excel

Để quãng trong 1 sheet Excel thì có một tổ hợp phím tắt rất đơn giản. Đó là sử dụng “Ctrl + mũi tên”.

Bạn sẽ phải làm việc với một tập dữ liệu còn dài và nhiều hơn thế này rất nhiều. Tập dữ liệu của bạn dài dằng dặc, kéo chuột mãi mà vẫn chưa đến vị trí cần tới, nhất là các bạn làm việc trong kế toán.

Nguyên lý hoạt động của tổ hợp phím tắt này là di chuyển từ vị bắt đầu tới khi nó gặp được khoảng trống hoặc điểm tận cùng của thủ thuật Excel.

chức năng nhảy quãng trong Excel

+ Tương tự như vậy, Bạn đang ở vị trí A (8MORNING) màu vàng nếu bạn ấn “Ctrl + ↓” bạn sẽ ngay lập tức nhảy tới vị trí B, C và cuối cùng là vị trí D. Chức năng này, còn tỏ ra hiệu quả đến mức kể cả khi bạn đang ở dòng thứ 9999 thì bạn cũng có thể quay về dòng đầu tiên chỉ với tổ hợp phím tắt này.

15. Chọn nhanh dữ liệu trong một vùng chọn

Đây là một chức năng hết sức tuyệt vời khi nó giúp bạn chọn nhanh toàn bộ dữ liệu trong một vùng dữ liệu chỉ với thao tác “Ctrl + Shift + → + ↓”

16. Copy công thức một cách nhanh chóng

17. Thủ thuật excel – Định dạng dữ liệu với các phím tắt nhanh chóng

Nếu lúc trước bạn mất thời gian mò xem công cụ hoặc tìm format cho vùng lựa chọn ở đâu thì bây giờ chỉ với vài phím tắt cơ bản sau đây, bạn sẽ không bao giờ phải bận tâm vì nó nữa

+ Định dạng số thập phân với 2 số đằng sau dấu “,” ta ấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + 1

+ Thêm ký tự $ cho vùng lựa chọn ấn Ctrl + Shift + 4

+ Chuyển dữ liệu sang dạng % ta ấn Ctrl + Shift + 5

+ Hiển thị nhanh bảng định dạng Ctrl + 1

18. Drop – down list trong excel

19. Tính tổng nhanh giá trị các cột các hàng

Sử dụng tổ hợp phím ” Alt + ” bạn sẽ nhanh chóng tính ra được tổng của tất cả các giá trị trong cùng một cột hoặc một hàng

20. Hiện thị thời ngày, giờ và thời gian

Rất đơn giản thôi, chỉ với tổ hợp phím Ctrl + ; để hiển thị ngày, tháng và Ctrl + Shift + ; để hiển thị giờ là đã có thể hiển thị ngày tháng rồi. Quá đơn giản phải không các bạn

Để ẩn nhanh một hàng ta chỉ cần ấn Ctrl + 9

Và để ẩn nhanh một cột ta chỉ cần ấn Ctrl + 0

46 Thủ Thuật Excel Hay Nhất Giúp Kế Toán Xử Lí Nhanh

Những thủ thuật hay này sẽ giúp kế toán xử lí trên phần mềm excel một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Phím tắt trong các ứng dụng MS Office là một trong những tính năng hữu ích nhất, giúp cho người sử dụng thao tác nhanh hơn. Bạn nên nhớ những phím tắt này.

Khi sử dụng chức năng vẽ hình vuông và bầu dục trên thanh công cụ Draw, hình vẽ sẽ không nằm trên bất cứ một vùng cell nào trên bảng tính. Để hình vẽ nằm trong cell, khi vẽ bạn nhấn giữ phím Alt, hình vẽ sẽ đi theo từng cell khi bạn rê chuột.

3) Sao chép Formula

Khi bạn sử dụng công thức tính toán nào đó trong một cell bên trên và lại muốn sao chép tiếp xuống cell bên dưới thì bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl – D để thực hiện.

Trong Excel 2000 trở lên, bạn không cần sao chép hàng lọat công thức xuống các dòng bên dưới, khi các dòng bên dưới còn chưa có dữ liệu.

Sau khi bạn nhập dữ liệu cùng các công thức xong, bạn hãy nhấn Ctrl+D để sao chép các công thức xuống dòng kế tiếp. Bạn chỉ cần nhấn 3 lần như vậy để sao chép cho 3 dòng kế tiếp thôi. Bạn yên tâm, bây giờ khi bạn nhập dữ liệu xuống các hàng kế tiếp nữa, Excel sẽ thừa thông minh để tính sao chép tiếp tục các công thức ở hàng trên khi bạn nhập dữ liệu vào.

7) Hiển thị nhiều dòng trong 1 cell

Khi bạn nhập một dữ liệu nào đó trong một cell và bạn muốn dữ liệu đó xuống hàng trong cell đó ( tức là cell đó có 2 dòng ), để làm việc này bạn có 2 cách :

1/ Khi nào muốn xuống dòng nhấn Alt-Enter .

2/ Chọn Format – Cells, chọn tab Alignment và chọn mục Wrap Text, như vậy mỗi khi nhập vào nếu dài quá chiều rộng cell Excel sẽ tự động xuống hàng.

Khi bạn muốn làm một lời chú thích nào đó cho một cell, bạn chọn cell cần làm chú thích , chọn menu Insert / Comment ( hoặc nhấp chuột phải lên cell đó và chọn Comment ). Nhập vào lời chú thích cho cell đó. Khi bạn di chuyển mouse đến cell đó thì sẽ xuất hiện một popup với lời chú thích bạn đã nhập.

Muốn làm ẩn nội dung trong cell nào đó, bạn chọn cell muốn ẩn nội dung, chọn menu Format – Cell sau đó chọn mục Custom từ list Category và trong mục Type nhập vào 3 dấu chấm phẩy (;; sau đó chọn OK.

Khi bạn nhập dữ liệu vào cell nhưng bạn thấy dữ liệu nhập vào có lỗi hoặc nhập không đúng cell. Muốn bỏ đi mà không muốn mất nội dung cũ một cách nhanh nhất là nhấn phím Esc.

13) Ðịnh dạng phần trăm ( % ) cho dữ liệu trong cell.

Khi nhập số phần trăm ( % ) vào một cell mà chỉ cần nhập vào con số thập phân thôi, còn phần thập phân bạn sẽ tự định nghĩa cho cell đó. Ví dụ nhập vào 20 thì sẽ được chuyển thành 20%, và khi bạn nhập vào là .2 thì cũng sẽ được chuyển thành 20 %. Ðể làm điều này, bạn chọn cell và chọn Menu Format – Cell. Bạn sẽ thấy xuất hiện một cửa sổ, bạn chọn tab có tên là Numbers, sau đó chọn Percentage và nhấn OK.

Khi điền vào những cell với nội dung như nội dung của các cell trong cột Số thứ tự trong bảng tính chẳng hạn, các số đó bắt đầu từ 1 trở đi và bạn không việc gì phải nhập lần lượt từng số vào cell, bạn sử dụng chức năng Auto Fill để làm việc này : có 2 cách : Bạn chọn từ menu Edit – Fill : trong này sẽ liệt kê những chức năng AutoFill cho bạn tùy chọn. Hoặc cách khác bạn nhập một vài giá trị ban đầu ví dụ bạn nhập vào cell A1 : 1 và A2 : 2 . Sau đó dùng chuột chọn 2 cell này ( tô đen ). Rồi đưa chuột đến dấu vuông ở góc dưới bên phải của 2 cell này, con trỏ chuột của bạn có hình dấu cộng, bạn nhấp và kéo chuột đến vị trí cuối cùng cần điền giá trị rồi thả ra.

Excel chỉ cung cấp cho bạn một số list để tự động điền vào list cho bạn như số thứ tự, số ngày trong tuần… .Bạn cũng có thể thêm vào trong list đó một kiểu autofill theo ý riêng của mình chẵng hạn như bạn muốn điền một dãy số theo thứ tự như : 1,5,9,13,… Ðể tạo ra một dãy số tăng theo thứ tự như vậy , bạn làm như sau : Nhập các giá trị của list vào trong các cell và sắp xếp như ý muốn, chọn menu Tools, Options, chọn tab Custom List, nhấp chọn nút lệnh Import. Rồi chọn vùng list bạn mới nhập và nhấp OK

17) Ẩn và hiện cột và hàng theo nhóm.

Nếu bạn muốn ẩn cột và hàng trong Excel thì dùng chuột quét chọn vị trí cột hoặc hàng cần ẩn đi rồi nhấn tổ hợp phím Alt Shift Mũi tên phải. Khi đó sẽ xuất hiện một hộp thoại hỏi bạn là Cột hay Hàng, bạn chọn rồi bấm OK. Lúc này trên Workbook sẽ xuất hiện thêm một panel hiển thị những nhóm hàng hoặc cột mà bạn vừa tạo, để ẩn nhóm đó thì bạn nhấn vào dấu trừ và hiện ra thì nhấn dấu cộng.

Trong Workbook của bạn có nhiều sheet và bạn muốn tạo cho mỗi sheet như vậy có tiêu đề giống nhau, bạn chỉ cần làm một lần như sau: nhấp chuột phải vào tab để chọn các sheet, chọn Select All Sheets từ menu phụ mở ra. Bạn đặt tiêu đề trên Sheet đầu tiên, có thể là chữ, hình ảnh ,… sau đó nhấp chuột phải lên tab của sheet hiện hành và chọn UnGroup Sheets từ menu phụ. Tiêu đề sẽ xuất hiện ở tất cả các sheet trong workbook.

21) Có bao nhiêu Sheet trong WorkBook

Nếu như bạn chưa biết hết các hàm trong Excel, hoặc bạn biết nhưng không nhớ hết được cú pháp các hàm trongExcel, bạn chọn menu Insert – Function, hộp thoại Paste Function xuất hiện, từ đây bạn có thể chọn hàm muốn sử dụng cho mục đích của bạn một cách chính xác.

22) Importing Text sang Excel

Nếu như bạn mở một Workbook có rất nhiều sheet và bạn muốn xem qua xem có bao nhiêu sheet tất cả trong WorkBook đó bạn chỉ cần chọn Menu File – Properties , chọn tab Contents, sẽ liệt kê tất cả các sheet có trong file cho bạn xem.

Khi bạn có một dữ liệu text được soạn thảo trong Word, khi bạn import đoạn dữ liệu đó vào worksheet thì dữ liệu đó lại nằm trên một cột. Ðể dữ liệu nằm trên nhiều cột, bạn có thể làm bằng nhiều cách:

– Nếu như dữ liệu được format dưới dạng table thì bạn chọn Copy sau đó Paste nó vào Excel.

– Dữ liệu không được format theo dạng table mà ở dạng tab thì cũng làm tương tự như trên.

– Nếu dữ liệu không được định dạng table và tab thì bạn cũng Import như 2 trường hợp trên sau đó chọn cột có chứa dữ liệu, chọn menu Data, Text to Columns. Excel sẽ xuất hiện chế độ Wizard hướng dẫn bạn import dữ liệu đó vào worksheet của Excel

Trong tài liệu mà bạn đang làm việc với Excel cần có một số nội dung mà nội dung đó giống như trong một tài liệu soạn thảo trong Word. Mà bạn muốn là khi thay đổi, chỉnh sửa nội dung thì cả hai nơi tài liệu Word và Excel cùng thay đổi. Bạn làm như sau : – Chọn đoạn văn bản bạn muốn sao chép từ Word và Copy đoạn văn đó. – Khởi động Excel, chọn nơi nào bạn muốn có đoạn text đó chọn Menu Edit + Paste Special.

24) Mở tệp tin thường dùng

Trong mỗi bảng tính thường có dòng tiêu đề cố định vị trí cho từng cột (column). Nếu bạn nhập dữ liệu trong nhiều dòng và tràn quá màn hình, công việc nhập dữ liệu sẽ rất khó khăn vì dòng tiêu đề “trôi” mất.

Khi dùng hình ảnh làm nền cho sơ đồ trong Excel đôi khi bạn nhận thấy hình ảnh này trông rất xấu. Làm sao có thể cải thiện để nó đẹp hơn?

– Nguyên nhân là vì Excel chưa làm gì để điều chỉnh sơ đồ có hình ảnh.

– Hãy nạp Excel và nhập số liệu vào.

– Chọn số liệu này rồi nhấn Insert.Chart.

– Khi khung hội thoại Chart Wizard xuất hiện, nhấn Finish. Nhấn phím phải vào vùng sơ đồ rồi chọn Format Chart Area.

– Nhấn Fill Effects trong khung hội thoại vừa xuất hiện rồi nhấn tiếp mục Pictures trong khung hội thoại Fill Effects.

– Bây giờ nhấn Select Pictures rồi nhấn đúp chuột vào hình ảnh bạn muốn dùng làm nền cho sơ đồ.

28) Chọn một vùng gồm rất nhiều ô trong Excel.

– Trở về khung hội thoại Fill Effects, nhấn OK và OK lần nữa trong khung hội thoại Format Chart Area. Cuối cùng, dùng chuột điều chỉnh kích thước sơ đồ để hình ảnh được đẹp hơn.

Có nhiều cách để chọn một vùng gồm rất nhiều ô trong Excel. Thủ thuật này giới thiệu phương cách dùng lệnh Go To. Ví dụ, muốn chọn vùng A1: Z52, thực hiện như sau:

1. Chọn ô ở góc trên trái của vùng bạn muốn chọn (trong ví dụ này là A1) .

3. Trong hộp Reference, gõ địa chỉ của ô dưới cùng bên phải (trong ví dụ này là Z52) .

Thông thường khi cần sao chép dữ liệu hay công thức sang một loại các ô không liền kề nhau, bạn thường phải mất công copy và paste sang từng ô một. Nhưng nếu đã biết thủ thuật sau đây bạn hoàn toàn có thể thực hiện công việc này một cách rất nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Trước tiên bạn hãy sao chép dữ liệu từ ô nguồn – ô chứa thông tin cần được sao chép ra, hãy dùng phím tắt Ctrl-C cho nhanh.

Sau đó bạn vẫn giữ nguyên phím Ctrl và nhắp chuột trái vào từng ô mà bạn muốn sao chép dữ liệu sang. Lựa chọn xong bạn hãy ấn ổ hợp phím Ctrl-V là dữ liệu sẽ tự động dán vào những nơi cần thiết cho bạn.

Ứng dụng thủ thuật này để copy-paste dữ liệu cho một loạt ô liền kề nhưng không ở gần ỗ dữ liệu nguồn. Trước tiên bạn hãy dùng Ctrl-C để sao chép dữ liệu từ ô nguồn, sau đó vẫn giữ nguyên phím Ctrl và dùng chuột trái lựa chọn một loạt ô mà bạn muốn sao chép dữ liệu sang sau đó thả Ctrl ra và ấn Enter là xong.

Sử dụng công cụ Name trong Excel bạn có thể định nghĩa trước một hằng số trong tệp tin bảng tính của bạn. Lấy ví dụ, bạn có thể định nghĩa trước mức thuế bạn thường xuyên sử dụng nhất. Bạn hãy thử cách sau đây:

Bằng cách này bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian trong việc xử lý bảng tính đi rất nhiều chỉ bằng cách định nghĩa những con số thường được sử dụng trong bảng tính.

31) Tìm kiếm trong Excel

Giả sử nếu có thay đổi gì đối với những hằng số do bạn định nghĩa ra bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để chỉnh sửa từng công thức. Bạn chỉ việc quay vào đó và thay đổi trong mục “Refers to” là xong.

Chắc bạn đã biết cách dùng nhiều lần khung hội thoại Find trong Word nhưng chưa bao giờ nghĩ đến việc dùng khung hội thoại này trong Excel.

Gõ SUM vào khung hội thoại Find rồi bỏ chọn mục “Find entire cells only”.

Nhấn Find Next để tiếp tục.

Lưu ý rằng bạn có thể tìm theo cột, theo dòng. Khi lệnh Find tìm thấy chuỗi ký tự cần tìm, nó chọn ô chứa chuỗi ký tự đó.

32) Vẽ hình trùng với đường kẻ ô trong Excel

Nếu cần tìm một chuỗi cụ thể ví dụ như =SUM(A1:A5), bạn có thể dùng khung hội thoại Find để tìm theo công thức hoặc giá trị bằng cách chọn Formulas hay Values trong khung Look in.

Muốn thử chức năng này, chạy Excel rồi mở một bảng tính mới. Nếu chưa thấy công cụ Drawing trên màn hình, chọn View.Toolbars. Drawing. Khi đã có công cụ Drawing, nhấn vào hình tượng hình chữ nhật (giả sử bạn muốn vẽ một hình chữ nhật).

Trang web thường chứa một số thông tin mà có thể thực hiện việc phân tích trong Excel.

Với Web Query, bạn có thể lấy những thông tin từ trang web dưới dạng như là một table, hay nhiều table đưa vào văn bản trong Excel và bạn sẽ có được những thông tin được cập nhật mới nhất từ trang web một cách dễ dàng.

Để có thể sử dụng chức năng này bạn vẫn chọn và copy nội dung từ trang web và paste vào Excel như bình thường.

35) Import dữ liệu bằng Web Query

Khi paste nội dung vào trong Excel, một nút Paste Option sẽ xuất hiện. Bạn bấm vào nút này và chọn chức năng Create Refreshable Web Query để tạo một query đến trang web để lấy dữ liệu.

Khi bạn muốn Import nội dung từ trong trang web nào đó và bạn muốn những dữ liệu đó phải được cập nhật từ trang web đã lấy và phải được cập nhật khi nội dung thay đổi.

Trên menu Data, bạn chọn mục Import External Data/ New Web Query. Khi hộp thoại xuất hiện, bạn nhập địa chỉ trang web mà bạn muốn lấy dữ liệu vào mục Address rồi bấm nút Go.

Nếu bạn đang duyệt trang web đó trong trình duyệt Internet Explorer (IE) thì bạn bấm vào nút Edit with Microsoft Excel trên toolbar của IE.

Tiếp theo bạn bấm vào những nút mũi tên màu vàng bên trái phía trên của trang web để chọn vùng dữ liệu cần import trong trang, vùng nào được chọn thì vùng dữ liệu đó sẽ được đổi màu nền.

Nếu những nút mũi tên màu vàng không xuất hiện thì bạn bấm vào nút Show Icons nằm trên toolbar của cửa sổ.

Nếu bạn muốn lưu lại Query này để có thể sử dụng cho những Wordsheet khác thì bạn bấm vào nút Save Query để lưu lại.

Để thiết lập những thông số cho kiểu định dạng của dữ liệu khi Import thì bấm vào nút Option và chọn những kiểu định dạng mà bạn muốn áp dụng cho dữ liệu trong hộp thoại xuất hiện.

36) Chọn lại thông tin cho Web Query

Cuối cùng bạn bấm nút Import, hộp thoại Import Data xuất hiện bạn chọn mục Exist Worksheet nếu bạn muốn Import vào trong Worksheet hiện hành và nếu bạn muốn Import vào một Worksheet mới thì chọn mục New Worksheet rồi nhấn nút OK.

Khi Import một nội dung từ trang web vào Excelvà bạn muốn chỉnh sửa lại nội dung Web Query (nội dung của dữ liệu được Import ) để Import lại, bạn bấm vào nút Edit Query từ toolbar External Data.

37) Cập nhật lại dữ liệu đã Import từ web

Nếu toolbar này không xuất hiện thì bạn bấm chuột phải lên toolbar của Excel rồi chọn mục External Data.

38) Xuất dữ liệu ra trang web

Để cập nhật lại dữ liệu đã được Import bạn bấm chọn vào vùng dữ liệu đã được Import cần cập nhật lại sau đó bấm vào nút Refresh Data trên toolbar External Data.

Excel cho phép bạn xuất dữ liệu thành trang web với hai dạng :

1/ Xuất dưới dạng không tương tác lẫn nhau:

Dạng này sẽ cho ra trang web thông thường. Cách làm như sau : mở Workbook muốn xuất ra web, chọn menu File/ Save As chọn mục Web page trong danh sách Save as Type rồi nhấn nút Save.

2/ Dạng có tương tác:

Khi Excel lưu trang web dưới dạng này, trang web được lưu sẽ không thể mở ra được trong Excel để hiểu chỉnh lại trang web. Muốn hiệu chỉnh, bạn phải mở chính tập tin Workbook dùng để xuất ra trang web để chỉnh sửa rồi xuất ra lại nội dung mới cho trang web.

Để xuất ra dạng này sau khi mở Workbook cần xuất ra web, bạn chọn menu File/ Save as Web Page, bấm nút Publish trong hộp thoại xuất hiện. Khi hộp thoại xuất hiện, chọn từng mục tương ứng cần xuất thành web là từng sheet, một số cell nào đó hay toàn bộ workbook bên trong danh sách Choose dưới mục Item to publish và nhập tên đường dẫn với tên tập tin trang web cần lưu vào mục File name.

Nếu bạn muốn xuất lại nội dung trang web sau khi chỉnh sửa để cập nhật lại trang web đã xuất ra trước kia thì chọn mục Previously published items rồi chọn worksheet hoặc từng mục mà bạn muốn xuất lại để cập nhật cho trang web.

Cuối cùng nhấn nút Finish để tiến hành xuất thành trang web và kết thúc công việc.

39) Tạo hyperlink đến một tập tin mới

Để tự động cập nhật trang web mỗi khi lưu lại những thông tin được thay d?i t? Workbook đã xuất ra nó thì khi hộp thoại Publish xuất hiện bạn đánh dấu chọn mục AutoRepublish every time this workbook is saved.

Bấm chuột phải vào cell hoặc hình ảnh mà bạn muốn nó là một hyperlink rồi chọn mục hyperlink trong menu phụ xuất hiện.

Dưới mục Link to… phía bên trái của hộp thoại xuất hiện, bạn bấm nút Create New Document.

Nhập tên của tập tin cần tạo mới vào mục Name of new document, có thể nhập luôn cả đường dẫn để lưu tập tin vào mục này, nếu không thì bấm nút Change để chọn đường dẫn thư mục.

40) Tạo hyperlink đến một tập tin đã có sẵn hoặc đến một trang web khác

Bên dưới mục When to Edit bạn chọn mục Edit the new document later nếu muốn nhập nội dung cho tập tin này vào lúc khác và bạn chọn mục Edit the new document now nếu muốn nhập nội dung cho tập tin ngay sau khi bạn nhấn OK để đóng hộp thoại (tập tin mới chính là một tập tin được lưu dưới dạng html do Excel tạo ra).

Bấm chuột phải vào cell hoặc hình ảnh cần tạo thành một hyperlink, chọn mục hyperlink từ menu phụ. Bấm nút Existing file or Web Page.

Bắt đầu từ đây, nếu bạn muốn liên kết đến một tập tin nằm trong một thư mục nào đó thì bấm vào nút Current Folder rồi chọn tập tin cần liên kết đến.

Khi muốn liên kết của bạn dẫn đến đến ngay một vị trí nào đó trong một trang web khác thì bạn bấm chuột phải vào cell hoặc hình mà bạn muốn tạo liên kết, chọn mục hyperlink từ menu xuất hiện.

Muốn trong Workbook của bạn có một liên kết đến một địa chỉ e-mail, khi người dùng bấm vào liên kết thì chương trình e-mail sẽ tự động tạo cho bạn một message mới với địa chỉ đã được điền sẵn trong dòng To của message.

Bấm chuột phải vào cell hoặc hình ảnh cần tạo hyperlink rồi chọn mục hyperlink từ menu phụ xuất hiện.

43) Thay đổi địa chỉ liên kết cho hyperlink

Trong hộp thoại Insert hyperlink, bạn bấm nút e-mail Address bên dưới mục Link to. Bạn nhập địa chỉ e-mail mà bạn muốn gửi đi vào mục e-mail address, và nhập tiêu đề cho e-mail vào mục Subject rồi nhấn OK.

44) Thay đổi kiểu format cho hyperlink

Bấm chuột phải vào hyperlink cần thay đổi rồi từ đó thay đổi lại địa chỉ liên kết đến trong hộp thoại và nhấn OK để chấp nhận thay đổi.

45) Chèn một đoạn workbook khác vào workbook hiện hành

Khi muốn thay đổi kiểu hiển thị cho hyperlink thì bấm chọn menu Format/Style, chọn mục hyperlink hoặc Followed hyperlink trong danh sách Style Name rồi bấm nút Modify. Khi thay đổi thì tất cả các hyperlink trong Workbook sẽ thay đổi theo.

Khi bạn muốn trong workbook của bạn có một đoạn là một nội dung của một workbook khác và đoạn nội dung này sẽ được thay đổi khi workbook nguồn của nó thay đổi.

Để liên kết bạn làm như sau :

+ Mở workbook nguồn chứa nội dung cần lấy, sau đó chọn vùng dữ liệu rồi nhấn nút Copy.

+ Mở workbook muốn chèn nội dung này vào, chọn vị trí cần chèn sau đó chọn menu Edit/ Paste Special rồi bấm chọn Paste Link.

Nếu dữ liệu nguồn nằm trong workbook ở trên Internet hay trên một máy nào khác, bạn có thể gõ địa chỉ chính xác của vùng dữ liệu đó vào trong cell, nơi mà bạn muốn chèn nội dung vào. Bạn chèn địa chỉ vào bằng cách gõ dấu bằng đầu tiên và tiếp theo sau là địa chỉ trỏ đến vị trí vùng dữ liệu cần lấy ra

Trong một cell có chứa hyperlink, nếu bạn bấm chuột vào để chọn thì Excel sẽ hiểu là bạn đã bấm vào hyperlink.

Vì vậy, để chọn một cell có chứa hyperlink, bạn phải bấm chuột vào cell đó rồi chờ cho đến khi con trỏ chuột chuyển thành hình dấu cộng rồi mới nhả chuột ra.

15 Mẹo Và Thủ Thuật Để Làm Việc Nhanh Hơn Trong Word, Excel Và Outlook

Có một cơ hội tốt để bạn dành phần lớn thời gian làm việc trong Microsoft Office, và cụ thể là phần lớn thời gian đó trong Word, Excel hoặc Outlook. Cho dù bạn yêu hay ghét nó, đó là những gì bạn phải làm việc. Vì vậy, thay vì giận dữ với máy, học cách tận dụng nhiều thủ thuật và lối tắt nhanh chóng của nó sẽ làm cho ngày của bạn dễ dàng hơn một chút bằng cách giúp bạn làm việc nhanh hơn.

Các hướng dẫn ở đây, nhân đây, là dành cho Office 2013, nhưng sẽ hoạt động ở các phiên bản cũ hơn hoặc mới hơn trừ khi được nêu rõ.

Phần mềm soạn thảo văn bản

# 2 Bật và tắt thay đổi bản nhạc Có lẽ bạn đang chỉnh sửa tài liệu và bạn muốn các thay đổi nội dung của mình xuất hiện được theo dõi, nhưng chỉ cần bật các thay đổi định dạng của bạn. Có tin tốt; bạn có thể nhanh chóng bật và tắt các thay đổi theo dõi bằng cách sử dụng phím tắt CTRL + SHIFT + E.

# 3 Bật văn bản được đánh dấu thành liên kết Các siêu liên kết thú vị có thể khó sử dụng nếu bạn đi theo con đường dài. Thậm chí tệ hơn, định dạng có thể được gửi haywire nếu bạn dán liên kết web dài trực tiếp vào tài liệu. Thay vào đó, đánh dấu văn bản bạn muốn trở thành liên kết và nhấn CTRL + K. Hộp thoại chèn siêu kết nối sẽ ngay lập tức mở ra.

# 4 Đón nơi bạn rời đi Quay trở lại văn phòng để hoàn thiện những tài liệu mà bạn đang làm việc ngày hôm qua? Đừng lãng phí giây có giá trị cuộn để tìm phần bạn đang làm việc. Chỉ cần mở tài liệu và nhấn SHIFT + 5; Từ sẽ đưa bạn trực tiếp đến địa điểm cuối cùng bạn đã chỉnh sửa.

Microsoft Excel

# 6 Nhanh chóng thêm dữ liệu Nhanh chóng thêm toàn bộ một cột hoặc hàng dữ liệu bằng cách nhấp vào ô trống liền kề đầu tiên và nhấn ALT + = (đó là khóa bằng). Excel sau đó sẽ tự động tổng hợp tất cả các số mà nó có thể tìm thấy trong hàng hoặc cột đó.

# 7 Hiển thị công thức Nếu bạn muốn xem nhanh các ô nào chứa công thức hoặc muốn tất cả các công thức trên trang hiển thị, chỉ cần nhấn CRTL + ‘(đó là phím nhấn cấp tính, bên cạnh “1” trên hầu hết bàn phím). Bạn có thể chuyển trở lại chế độ xem giá trị bằng cách nhấn lại các phím tương tự.

# 8 Kết hợp văn bản từ hai hoặc nhiều ô thành một Giả sử bạn có tên và họ trong các cột riêng biệt và bạn muốn kết hợp chúng thành một. Trong một loại ô thứ ba = (. Sau đó, nhấp vào ô có chứa văn bản đầu tiên bạn muốn kết hợp và nhập & “& (dấu cách trong dấu ngoặc kép). Nhấp vào ô tiếp theo với văn bản mà bạn muốn kết hợp. nhập, và bạn đã cài đặt.

# 9 Tìm và thay thế toàn bộ trang tính Tìm văn bản cụ thể trong tài liệu bằng phím tắt CTRL + F khá nổi tiếng. Ít nổi tiếng hơn là nhấn CTRL + H sẽ mở hộp thoại tìm và thay thế, cho phép bạn thay thế dữ liệu trong nhiều ô trong một lần.

# 10 Nhảy đến đầu hoặc cuối cột Bạn là hàng trăm hàng vào bảng tính và bạn cần quay lại ô đầu tiên hoặc ô cuối cùng. Di chuyển hoạt động nhưng mất thời gian. Cách nhanh nhất là nhấn CTRL + ↑ (đó là mũi tên lên) để đi đến đầu cột hoặc CTRL + ↓ (mũi tên xuống) để nhảy xuống cuối cột.

Microsoft Outlook

# 11 Sử dụng phím tắt Vâng đúng vậy. Cũng giống như trong Word và Excel, cũng có phím tắt trong Outlook. Ví dụ: nhấn CTRL + R để trả lời nhanh thư. Nhấn ALT + S để gửi email mà không cần nhấp chuột. Hoặc, nhấn CTRL + 1 trong khi bạn đang ở một phần khác của Outlook để ngay lập tức quay lại thư email của bạn.

# 12 Sử dụng chức năng “Go to Date” Đừng lãng phí thời gian quý báu nhấp qua hàng tuần và hàng tháng để tìm đúng vị trí cho một cuộc hẹn trong tương lai. Chuyển thẳng đến ngày bạn cần với hộp thoại “Chuyển đến ngày”. Chỉ cần nhấn CTRL + G khi bạn đang ở trên lịch và lịch sẽ bật lên ngay lập tức.

# 15 Tạo lời nhắc “lưu ý dính” ảo Bạn muốn tạo danh sách “cần làm” ảo nhanh trên máy tính để bàn của mình? Nhấn CTRL + SHIFT + N từ bất cứ đâu trong giao diện Outlook để tạo ghi chú mới có thể được kéo và định vị ở bất cứ nơi nào trên màn hình của bạn. Tuyệt vời cho các tác vụ nhanh chóng mà không cần phải là nhiệm vụ toàn diện.

Lmht: 5 Cách Giúp Bạn Tăng Khả Năng Sống Sót Trong Giai Đoạn Đi Đường

Bị hạ gục là một phần không thể thiếu trong các trận đấu của LMHT. Thông thường người chơi bị hạ gục nhiều hơn một lần trong mỗi trận đấu, nhưng chết một cách liên tục là điều hết sức tồi tệ và không một ai mong muốn. Thực tế là, hầu hết người chơi đều chết nhiều hơn số mạng cho phép, và nếu bị hạ gục không đúng lúc, cái giá phải trả có thể là một thất bại đau đớn. Sống sót qua giai đoạn đi đường là rất quan trọng bởi nó sẽ cho phép bạn xây dựng một nền tảng vững chắc cho thời gian còn lại của trận đấu.

1. Chọn trang bị khởi đầu chính xác

Một trong những cách hiệu quả nhất để ngăn chặn việc chết sớm đầu game là đảm bảo rằng bạn mua trang bị khởi đầu chính xác. Nếu bạn phải đối đầu với kẻ địch tay dài hoặc dồn sát thương khỏe, bạn có thể cần một trang bị khởi đầu phòng thủ hơn là tấn công.

Có nhiều kịch bản và tình huống khác nhau có thể ảnh hưởng đến sự lựa chọn trang bị khởi đầu của bạn. Trong nhiều trường hợp, kinh nghiệm đóng vai trò lớn trong việc đưa ra quyết định. Bạn cần đảm bảo rằng, bất cứ vị tướng nào bạn đang chơi đều được hưởng lợi từ trang bị khởi đầu bạn chọn và trang bị đó phù hợp với kẻ địch mà bạn phải đối đầu trong giai đoạn đi đường. Sẽ thật vô ích nếu lựa chọn Kiếm Doran cho Renekton nếu hắn ta có nguy cơ bị bắt nạt trước khi có thể trao đổi chiêu thức với kẻ thù.

Trang bị khởi đầu đôi khi bị xem nhẹ bởi những người chơi không nhận ra mức độ ảnh hưởng của chúng. Một số vị tướng không có nhiều hơn một sự lựa chọn, nhưng phần lớn chúng đều có thể. Ví dụ, Irelia thực sự không thể lấy bất kì thứ gì ngoài BÌnh Thuốc Biến Dị vì nó làm giảm tiềm năng đầu game của cô ta. Tuy nhiên, Renekton có thể lựa chọn giữa Kiếm Doran hoặc Khiên Doran.

Nếu bạn chọn sai trang bị khởi đầu, bạn có thể bị hạ gục hoặc bị bắt nạt đến mức buộc phải biến về hồi máu. Bạn sẽ bắt đầu thọt kinh nghiệm và vàng từ việc farm lính, từ đó tạo lợi thế cho đối phương mà bạn khó có thể đuổi kịp. Hơn nữa, họ sẽ có cơ hội đạt các cấp độ và mua được các trang bị quan trọng trước bạn, điều này cho phép họ trao đổi chiêu thức có lợi hơn và có quyền quyết định nhịp độ của làn đường. Nhiều vị tướng chủ yếu phụ thuộc vào khả năng đột biến, nhưng vì bạn đã bị hạ gục hoặc phải biến về trước đó, họ sẽ có lợi thế hơn khi đi đường.

Nếu bạn không chắc chắn nên chọn trang bị khởi đầu nào, có một hướng dẫn chung dành cho bạn. Nếu kẻ địch có lợi thế tay dài, hãy chọn Khiên Doran hoặc Bình Thuốc Biến Dị. Nếu bạn ở kèo trên, bạn có thể cân nhắc lựa chọn Kiếm Doran để phát huy tối đs tiềm năng đè đường của mình. Một cách khác để quyết định món đồ nên dùng là tìm kiếm cách lên đồ của những người chơi chuyên nghệp và các trang hướng dẫn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tính năng Pre Game (hiển thị ở trên) để giúp bạn quyết định lựa chọn tốt nhất. Lối lên đồ này được cập nhật khi meta thay đổi để cung cấp cho bạn sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu để giúp bạn khởi đầu mạnh mẽ.

2. Lên cấp trước đối thủ đi đường của bạn

Ở đầu game, bạn cần đảm bảo rằng bạn luôn tăng cấp cùng lúc hoặc trước kẻ thù. Nếu không tăng cấp, kẻ thù có thể cản trở bạn trong việc farm lính và kinh nghiệm. Ngoài ra, họ có thể cố gắng trao đổi chiêu thức và chiến đấu với bạn. Không phải là hiếm khi bị giết ở cấp 2 hoặc cấp 3 bởi một tướng mạnh đầu game như Talon, Lucian, Riven, Darius hoặc Pantheon. Ở cùng cấp độ với kẻ thù sẽ giúp bạn loại bỏ áp lực của họ bởi họ sẽ không có lợi thế về kĩ năng.

Cách dễ nhất để đạt được điều này là đảm bảo bạn luôn đạt được cấp độ trước hoặc cùng lúc với kẻ thù. Trong làn đường đơn như đường giữa hoặc đường trên, hãy cố gắng ăn trọn 6 tay sai của đợt lính đầu tiên cộng với 1 lính cận chiến của đợt lính thứ hai. Đối với làn đường đôi, đó là 9 tay sai đầu tiên bao gồm đợt lính đầu và 3 lính cận chiến tiếp theo trong đợt lính thứ hai.

Nếu bạn phải trợ giúp người đi rừng, bạn phải rời đi trước phút 1:38 để đảm bảo không mất 3 lính cận chiến đầu tiên. Nếu ra đường quá chậm, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội lên cấp ở lính thứ 7 (trong trường hợp đường đơn) hoặc lính thứ 9 (trong trường hợp đường đôi).

Nếu kẻ địch được tăng cấp trước bạn, bạn cần chơi an toàn và lùi lại. Vì kẻ thù ở cấp độ cao hơn bạn, họ sẽ có lợi thế về kĩ năng so với chính bạn.

Hệ thống lên cấp trong LMHT khá độc đáo và phức tạp. Không có điểm nào thực sự theo dõi toàn bộ kinh nghiệm của bạn bởi vì đó là điều bạn không cần phải lo lắng trừ một vài ngoại lệ.

Ví dụ, cấp độ 2, 3, 6 và 11 là các cấp độ phổ biến nơi các nhà vô địch có sức mạnh tăng vọt. Sau một vài cấp độ đầu tiên, khá khó khăn để theo dõi kinh nghiệm và lên cấp. Chỉ cần để mắt đến thanh XP của bạn và cố gắng theo dõi mức kinh nghiệm đồng thời của kẻ thù là được.

3. Tối đa hóa sát thương, giảm thiểu thiệt hại

Trao đổi chiêu thức là một phần khá quan trọng trong giai đoạn đi đường. Trao đổi liên tục không phải lúc nào cũng tốt và bạn không nên tìm cách trao đổi chiêu thức từng giây một trong trò chơi. Thực hiện một pha trao đổi không đúng lúc có thể dẫn đến một kết cục khủng khiếp chẳng hạn như bị hạ gục hoặc đỡ hơn thì bị cấu máu. Nhưng hãy nhớ rằng trong làn đường, những điều nhỏ nhặt cộng lại và một vài pha cấu rỉa máu có thể dẫn bạn vào phạm vi của một pha all-in.

Bạn nên xem xét để tối đa hóa lượng sát thương của mình đồng thời giảm thiểu thiệt hại. Vì hướng dẫn này chủ yếu là về việc giảm tử vong, đây là 3 quy tắc chính để trao đổi chiêu thức trong giai đoạn đi đường đầu game:

* Không trao đổi chiêu thức nếu kẻ địch có nhiều lính trong đường.

Ngay khi bạn tấn công kẻ thù hoặc sử dụng kĩ năng chỉ và nhấp chuột, lính của kẻ thù sẽ bắt đầu tự động tấn công bạn, điều này sẽ khiến bạn nhận rất nhiều sát thương. Những tay sai này stack khá nhanh và thiệt hại đầu ra có thể khá kinh khủng. Tránh trao đổi thông qua các đòn đánh tự động khi kẻ thù có đợt lính lớn hơn và tìm cách sử dụng các bụi cỏ để loại bỏ agro (trở thành mục tiêu của lính hoặc trụ).

* Tránh trao đổi khi kẻ địch có Xe Pháo còn sống.

Xe Pháo gây sát thương mạnh hơn bất kỳ tay sai nào khác. Đi trao đổi với chúng ở những cấp độ đầu tiên là một bản án tử hình vì lượng sát thương của chúng có thể gây ngạc nhiên cho nhiều người, những người xem nhẹ chúng. Bạn cũng sẽ muốn có thêm vàng, vì vậy hãy tìm cách tiêu diệt nó trước nếu có thể trước khi tìm cách trao đổi chiêu thức hoặc all-in.

* Luôn kiểm tra bản đồ trước khi trao đổi chiêu thức.

Phớt lờ bản đồ có thể dẫn đến một số hành động khó chịu hướng vào chính bạn. Nếu bạn quyết định trao đổi khi người đi rừng đối phương ở gần đó, họ có thể counter lại cuộc tấn công ban đầu của bạn, điều này có thể dẫn đến cái chết cho chính bạn. Luôn luôn cắm mắt đầy đủ cho làn đường của bạn, kiểm tra bản đồ và xem người đi rừng của kẻ địch ở đâu trước khi bạn cố gắng trao đổi.

Trong LMHT, có rất nhiều “bộ tính giờ không chính thức”, chỉ hiển thị khi bạn có nhiều kinh nghiệm khi chơi game. Những bộ tính giờ này trong thực tế khá độc đáo, chúng rất bao quát nhưng cũng rất cụ thể. Cách tốt nhất để mô tả điều này là với một ví dụ. Nếu bạn biết rằng tướng rừng team địch khởi đầu ở phía dưới cùng của bản đồ, vào khoảng 2-3 phút là họ sẽ ở phía trên cùng của khu rừng hoặc trên sông. Tránh sa đà trong thời gian này để tránh bị gank.

Những bộ tính giờ này chủ yếu dựa vào về kinh nghiệm và học hỏi để cảm nhận về chúng theo thời gian, vì vậy có thể khá khó khăn để ngăn chặn việc bị hạ gục chỉ từ việc này. Một cách để hỗ trợ bạn với điều này là bằng cách kiểm tra đồng hồ thường xuyên và cố gắng dự đoán vị trí của người đi rừng đối phương.

4. Kiểm soát các đợt lính

Kiểm soát lính là một kĩ năng đòi hỏi cần có thời học hỏi và luyện tập. Điều cực kì quan trọng là mọi người chơi phải hiểu cách kiểm soát lính và cách chúng ta có thể áp dụng nó vào từng tình huống cụ thể. Bạn sẽ phải biết khi nào cần đẩy lính và khi nào thì nên đóng băng.

Nếu bạn không muốn các đợt lính chống lại bạn và bạn không muốn đẩy nó, tất cả những gì bạn cần làm là đảm bảo rằng đợt lính nằm trong vùng màu vàng. Để điều này xảy ra, không cần phải có thêm các tay sai còn sống trong làn đường (ở một trong hai đội.) Nếu bạn còn 3 tay sai, bạn muốn kẻ địch cũng có 3.

Nếu bạn sử dụng kỹ thuật kiểm soát lính không chính xác như đẩy liên tục, bạn đang tự đặt mình vào tình thế nguy hiểm nghiêm trọng. Bởi vì điều này, bạn đang mở ra cho kẻ địch những cơ hội gank, trao đổi chiêu thức và tiềm năng bạn bị cấu rỉa máy hay bị hạ gục là rất cao. Đây là lý do tại sao bạn luôn phải kiểm soát linh khi đi đường.

Vậy làm thế nào để bạn kiểm soát lính? Nếu bạn không muốn chết trong làn đường, hãy đảm bảo rằng bạn không sử dụng các kĩ năng của mình lên lính vì điều này có thể khiến wave lính bắt đầu đẩy. Bạn cũng nên ưu tiên last hit thay vì tự động đánh tay sai khi chúng full máu vì điều này sẽ khiến tay sai của bạn tiêu diệt kẻ thù nhanh hơn. Nếu bạn đang bị đẩy vào, hãy cố gắng ngăn lính vào trụ vì nó sẽ đặt bạn vào một vị trí tồi tệ và rất khó farm lính.

Nhận thức bản đồ là một vấn đề khác mà nhiều người chơi mắc phải. Từ Đồng đến Kim cương, những hành động mà một số người chơi thực hiện khi ai đó bị phát hiện gần đó có thể gây nghi ngờ. Bạn có thể sử dụng bản đồ để tạo lợi thế cho mình để biết kẻ thù đang ở đâu và kẻ thù đang không ở đâu.

Ví dụ: nếu một kẻ địch biến mất khỏi làn đường, có thể họ đã biến về, di cắm mắt hoặc đang đi roam. Dù là trường hợp nào nào, bạn cũng cần chơi phòng thủ hơn một chút nếu bạn ở làn đường riêng để đảm bảo rằng mình không bị bắt. Bạn có thể ngăn chăn việc bị chết vì điều này chỉ bằng cách chơi an toàn khi ai đó mất tích.

Nhận thức về bản đồ đóng một phần rất lớn trong suốt trò chơi, do đó bạn cần phải để mắt đến bản đồ mọi lúc. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhìn vào bản đồ càng thường xuyên càng tốt. Không có thời gian cụ thể khi nào bạn nên nhìn vào bản đồ. Thay vào đó, đó là về việc nhìn vào bản đồ thường xuyên và bất cứ khi nào bạn có thể.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 22 Thủ Thuật Excel Giúp Tăng 200% Năng Suất Công Việc trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!