Đề Xuất 12/2022 # 3 Vật Phẩm Trong Dota 2 Khiến Cho “Ông Vua Đen” Cũng Phải Khiếp Sợ??? / 2023 # Top 15 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 12/2022 # 3 Vật Phẩm Trong Dota 2 Khiến Cho “Ông Vua Đen” Cũng Phải Khiếp Sợ??? / 2023 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 3 Vật Phẩm Trong Dota 2 Khiến Cho “Ông Vua Đen” Cũng Phải Khiếp Sợ??? / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kcibur – 10:46, 17/06/2020

Trong truyền thuyết của Dota 2, có một nhân vật được mệnh danh là Black King, và ông là một nhân vật cực kỳ nổi tiếng với cộng đồng Dota 2 thế giới bởi ông là chủ nhân của món vũ khí Black King Bar hùng mạnh. BKB là một vật phẩm có thể chống lại hầu hết các loại tà phép trên đời, và những hiệu ứng đến từ các Item khác cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, có một số Item được sinh ra để khắc chế sức mạnh của BKB, và có lẽ mỗi khi nghe tên những vật phẩm này “Ông vua đen” cũng phải sợ “tè ra quần”.

Bash của Skull Basher và Abyssal Blade

Kẻ thù số 1 của BKB không gì khác ngoài Bash. Bash chính là một hiệu ứng gây khó chịu nhất trong những trận đấu Dota 2. Hãy thử tưởng tượng bạn đang cầm trong tay vật phẩm được coi là hùng mạnh nhất trên thế giới, có khả năng khiến bản thân hóa khổng lồ kèm theo chiếc màu vàng kháng mọi loại ma thuật trên thế giới. Nhưng rốt cuộc bạn lại bị đối thủ gõ thẳng vào đầu đến bất cả tỉnh. Cần gì hô phong hoán vũ triệu hồi sấm sét hay tách đôi mặt đất nếu bạn có thể sử dụng nắm đấm và bash đối thủ cơ chứ? Skull Basher quả là một Item cực kỳ đơn giản, không quá màu mè nhưng luôn đem lại nỗi khiếp sợ cho đối thủ, đặc biệt là những Hero phụ thuộc vào BKB. Nếu không tin tưởng vào sự may mắn của mình thì bạn có thể nâng cấp Skull Basher lên dạng tiến hóa Abyssal Blade. Với khả năng Active có tên Overwhelm, Abyssal Blade sẽ cho bạn khả năng Stun xuyên Spell Immunity và biến chiếc gậy vàng óng của đối thủ trở thành trò hề không hơn.

Disarm của Heaven’s Halberd

Heaven’s Halberd đang được đánh giá là một trong những Item lỗi nhất trong Dota 2 và một phần nguyên nhân của điều này đến từ việc Heaven’s Halberd vượt qua Spell Immunity bá đạo như thế nào. Thực tế mà nói, Heaven’s Halberd sẽ không thể sử dụng khi đối thủ đã sử dụng Black King Bar, nhưng nếu bạn sử dụng nó trước khi đối thủ bật BKB thì sẽ là chuyện khác. Điểm đặc biệt của hiệu ứng Disarm của Heaven’s Halberd đó là ngay cả sử dụng BKB cũng sẽ không giúp cho đối thủ có thể giải hiệu ứng cấm đánh. Vốn dĩ Spell Immunity sẽ có thể xóa bỏ hầu hết hiệu ứng xấu như Slow, Burn, Poison, … nhưng không hiểu vì lý do gì mà Disarm lại là hiệu ứng xấu duy nhất mà BKB không thể giải được. Những Hero dựa vào khả năng tấn công vật lý như Lifestealer hay Sven chắc chắn sẽ không mấy vui vẻ gì khi biết rằng ngay cả trong trạng thái hoàng kim, họ cũng không thể chặt chém đối thủ khi đã dính phải Disarm từ Heaven’s Halberd từ trước đó.

Không có bất kỳ thứ gì có thể xóa bỏ hiệu ứng của Heaven’s Halberd

Trượt chân bởi … vỏ chuối

Thay vì bán đi những Trái Chuối 0 đồng, Hero của bạn có thể hấp thụ 1 Charge Banana để bổ sung thêm B6, vitamin C, Kali và đặc biệt là 48 Mana, 0.16 Mana Regen và 0.25% Spell Damage (Hero Intelligence thậm chí còn được +4 Damage). Sau khi ăn xong, những vị chiến binh này sẽ xả vỏ bừa bãi ngay tại nơi mà họ “sực” quả chuối, và những ai không may giẫm phải những chiếc “bẫy” này, kể cả là đồng đội cũng đều sẽ bị trượt chân và bay ra xa khoảng 400 Range trong vòng 1 . Ngay cả BKB hùng mạnh chống đủ mọi loại phép thuật hắc ám cũng không thể chống lại sức mạnh của vỏ chuối …

Banana đã nói lời tạm biệt với các game thủ sau khi phiên bản 7.00 xuất hiện, để lại nhiều tiếc nuối về sự ra đi của một Item thú vị và giàu dinh dưỡng.

Cách Chơi Spectre Dota 2 Và Build Đồ Cho Nhân Vật / 2023

Một vài nét thông tin cơ bản về nhân vật

Trong Early Game, Spectre được xem là nhân vật khá yếu khi chỉ có thể trốn chạy bằng cách đốt Mana khi bị truy đuổi. Tuy nhiên, khi vượt qua giai đoạn này, với các trang bị hỗ trợ cô sẽ nhanh chóng chiếm lĩnh trò chơi.

Spectre sở hữu khả năng Desolate cho cho phép cô đối đầu với các đối thủ solo trên cơ. Tuyệt chiêu Phân tán khiến cô trở thành một kẻ thù dũng mãnh gây sát thương bằng cách phản xạ các đòn tấn công sắp tới.

Ưu điểm

Hiện diện trên toàn bản đồ.

Mạnh mẽ ở giai đoạn Late Game.

Sở hữu tốc độ di chuyển nhanh, khó bị truy đuổi.

Giáp mạnh.

Nhược điểm

Sức mạnh và mức Mana ở Early Game khá thấp.

Cần phải được trang bị Radiance để tăng khả năng di chuyển.

Các skill của Spectre

Khi Spectre tấn công phóng 1 con dao sẽ mở ra 1 con đường bóng tối (tên tiếng Anh: Shadow path). Đồng thời tạo ra, sát thương những kẻ thù trúng skill. Không chỉ vậy, Spectre có thể vượt chướng ngại đi xuyên mọi địa hình trên shadow path.

Level 1 – Spectre tăng 5% tốc độ di chuyển, đối phương giảm 5%. Gây 50 tổn thương/ 130 mana, 25 sec cooldown.

Level 2 – Spectre tăng 9% tốc độ di chuyển, đối phương giảm 9%. Gây 100 tổn thương/ 140 mana, 25 sec cooldown.

Level 3 – Spectre tăng 14% tốc độ di chuyển, đối phương giảm 14%. Gây 150 tổn thương/ 150 mana, 25 sec cooldown.

Level 4 – Spectre tăng 18% tốc độ di chuyển, đối phương giảm 18%. Gây 200 tổn thương/ 160 mana, 25 sec cooldown.

Gây sát thương lớn, làm chậm đối phương chính là đặc trưng của nhân vật này. Sử dụng đúng cách, nó sẽ đánh trúng nhiều hero. Dagger còn được dùng để thăm dò vùng tối để tránh nguy cơ bị gank. Hoặc là công cụ chạy trốn để vượt qua các địa hình.

Làm giảm và gây damage Mercurial nhận tỏa ra 600 AoE xung quanh.

Level 1 – 5% sát thương.

Level 2 – 10% sát thương.

Level 3 – 15% sát thương.

Level 4 – 20% sát thương.

Mana Cost: N/A

Cooldown: N/A

Đây là một trong những kĩ năng sống còn của Spec. Nó giúp Spec tank và gây 20% phản damage ra 600 AoE. Có thể phản damage sát thương, Piercing, và sát thương phép; tất cả hero trong phạm vi 600 AoE luôn nhận ‘hành’ từ nhân vật này phân phát.

Gây sát thương xuyên giáp (Dam Divine) khi tấn công 1 hero không có unit xung quanh. Illusions của Spec cũng có khả năng này.

Level 1 – Gây 15 bonus sát thương

Level 2 – Gây 25 bonus sát thương

Level 3 – Gây 36 bonus sát thương

Level 4 – Gây 45 bonus sát thương

Mana Cost: N/A

Cooldown: N/A

Kĩ năng này rất tuyệt vời khi solo. Nếu hero nào bị bắt khi đang ở 1 mình mà bạn sử dụng nhân vật này thì ….. hehe

Tạo bóng ma bám theo đối phương. Những bóng ma này chúng ta không điều khiển được và mỗi con sẽ chỉ tấn công đối tượng mà nó bám theo mà thôi. Bạn nên lưu ýẢo ảnh KHÔNG CÓ khả năng Dispersion . Cooldown giảm.

Level 1 – Tồn tại trong 4 s / 150 mana, 150 sec cooldown.

Level 2 – Tồn tại trong 5 s / 150 mana, 120 sec cooldown.

Level 3 – Tồn tại trong 6 s / 150 mana, 90 sec cooldown.

Đây là 1 Ultimate cực khủng của nhân vật này đa phần được dùng cuối game (Nếu sử dụng đúng thời điểm thì theo mình, đây là ulti khủng nhất DotA). 1 ulti có thể nói là đa năng: 1 skill blink strike phạm vi khắp bản đồ, hỗ trợ chạy trốn, truy đuổi và dứt điểm. Thêm vào đó, lượng damage không bị giới hạn.

Spectre: Các cách chơi cơ bản trong team Dota 2

Đối với nhân vật Spectre, bạn có thể lựa chọn một trong 2 cách chơi cơ bản. Đó là chơi với vai trò Carries hoặc thực hiện nhiệm vụ Gank trong tam.

Hướng dẫn cách chơi Spectre Dota 2 trong vai trò Carries

Ở giai đoạn Early Game, Spectre không thể làm gì khác ngoài farm for Radiance (Active). Nhưng khi đã bước sang Mid Game, Spectre khá là đáng gờm. Cô sở hữu khả năng quấy rối kẻ thù với Hắc Ám. Đôi khi cô cũng sử dụng nó để tiêu diệt kẻ thù đang chạy trốn.

Trong một trận đấu đồng đội, Spectre trở thành một mối đe dọa lớn. Cô có thể mang lại nhiều sát thương khu vực để liên tục làm hao mòn đối thủ. Trong khi đó, việc gây tổn hại tới Spectra là vô cùng khó khăn. Một khi sở hữu Radiance, Spectra hoàn toàn có thể chiếm lĩnh trò chơi.

Chơi Spectra với vai trò Gank một cách hiệu quả nhất

Một cách chơi Spectre Dota 2 khác được nhiều người chơi ưa chuộng là tập trung vào Gank. Thay vì tập trung vào việc sở hữu Radiance vội vã, người chơi cần thu thập các vật phẩm như Drum of Endurance và Urn of Shadows để tăng sức mạnh nhân vật.

Những vật phẩm này còn giúp tăng giáp và khả năng sát thương của Spectre. Tuy nhiên, so với phiên bản Carries tiêu chuẩn chơi theo vai trò Gank nhân vật Spectre khó có thể phát huy tối đa sức công phá của mình.

Tổng hợp cách build đồ cho Spectre

Starting Items

Stout Shield làm giảm nguy cơ nhận sát thương trong Lane và sau đó được tích hợp vào Vanguard.

Tango phục hồi sức khỏe để giữ Spectre trong lane càng lâu càng tốt.

Healing Salve cũng phục hồi sức khỏe có thể cứu Spectre vào giây phút cuối cùng.

Enchanted Mango cung cấp khả năng phục hồi sức khỏe thụ động và tăng Mana ể sử dụng thêm Spectral Dagger.

Early Game

Quelling Blade giúp Spectra hận được các lượt truy cập cuối cùng vào trang trại cho các mục sau này.

Boots of Speed giúp cô thoát khỏi gank và đuổi theo kẻ thù yếu hơn.

Mid Game

Power Tread tạo nên những thuộc tính có lợi cho ảo ảnh của Spectre. Chống lại các mục tiêu yếu không thể đối phó với ảo ảnh, tăng khả năng sát thương với Desolate.

Radiance (Active) Radiance tăng tốc trang trại của Spectre và gây sát thương cho tất cả kẻ địch trong Haunt.

Late Game

+ Butterfly cho phép gia tăng sự nhanh nhẹn, đồng thời tăng khả năng gây sát thương giúp Spectre sống sót trong Lane.

6 Lý Do Khiến Game Thủ Dota Cuồng Dota 2 / 2023

Cộng đồng DotA ngày nào nay đã đã chia thành hai hướng, một cho Dota 2 và một cho Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Nhưng rõ ràng phần lớn vẫn đang ngang về hậu bối của DotA, Dota 2.

Dota 2 và Liên Minh Huyền Thoại giống nhau ở 2 điểm căn bản, một là bản đồ được chia làm ba lane top-mid-bot, hai là số lượng người tham gia một trận giống nhau, mỗi bên 5 người. Nhưng về nền văn hóa cũng như lối chơi thì hoàn toàn khác nhau, LMHT nghiêng về văn hóa hiện đại còn Dota 2 thì có hơi hướng thần thoại với sự xuất hiện của Zeus, item búa thần Mjolnir của Thor.

Gameplay của Dota 2 được đánh giá là đa dạng hơn rất nhiều so với LMHT, việc phân chia vị trí trong Dota 2 khá thoải mái. Quan trọng hơn, Dota 2 là người kế thừa đàn anh DotA đình đám một thời nên việc họ có một lực lượng fan già dặn cũng là điều dễ hiểu.

Hầu hết mọi người đều công nhận, Dota 2 đẹp hơn rất nhiều so với LMHT phiên bản hiện tại. Với môi trường được thiết kế sắc nét, bóng tối mờ ảo càng làm nổi bật những vị tướng chưa kể đến hiệu ứng hoành tráng đến từ kỹ năng. Trong Dota 2, bạn có thể phá hủy cây cối, có thể chạy xuyên địa hình, có thể nói Dota 2 là một vùng đất khá tự do cho người chơi.

Hệ thống nhiệm vụ hấp dẫn

Chắc hẳn ai chơi game MOBA cũng cảm thấy chán nản khi bị ăn hành liên tục trong một ngày. Với Dota 2 bạn có thể tham gia làm chuỗi nhiệm vụ trong game để giải khoay, hồi phục tư tưởng và trở lại đấu trường căng thẳng vốn có của nó.

Điều đầu tiên mà các game thủ Dota 2 sẽ nhận ra khi tham gia vào trò chơi này là số lượng item, skin khổng lồ nó đang sở hữu. Những thứ này một phần đến từ các họa sĩ 3D chuyên nghiệp của Valve, nhưng phần lớn đến từ bàn tay game thủ, từ những người mới bắt đầu cho đến các họa sĩ chuyên nghiệp của các studio khác.

Bạn có thể thiết kế vật phẩm để giúp hero trông ngầu hơn và đóng góp lên Workshop, Valve sẽ xem xét sau đó bạn có thể được duyệt. Vật phẩm mà bạn thiết kế ra sẽ được bày bán trên shop của Dota 2, điều đó đồng nghĩa bạn sẽ thu được lợi nhuận từ nó theo thỏa thuận của Valve.

Không phải dài dòng, con số 10 triệu đô tiền thưởng của The International 4 vừa qua đủ để ta hiểu được mức độ hoành tráng của các giải đấu trong Dota 2.

Ngoài The International còn các giải đấu quan trọng khác như Starladder, đặc biệt hơn là I-League của Trung Quốc và một số giải lớn nhỏ khác.

Một điều thú vị trong Dota 2 đó là cá cược. Tất nhiên để đảm bảo tính giải trí, bạn chỉ được cá cược bằng vật phẩm trong game chứ không được dùng tiền thật, hiện có rất nhiều website làm “cò” cá cược.

Có rất nhiều ý kiến phản hồi về việc này, nhưng phần lớn mọi người vẫn đón nhận việc cá cược như một động lực giúp người theo dõi cảm thấy hồi họp và hấp dẫn hơn.

Đừng tạo thêm khoảng cách cộng đồng giữa DotA2 và LoL

Những Lý Do Bạn Nên Trải Nghiệm Siêu Phẩm Dota 2 / 2023

DotA là một custom map trên WarCraft 3, và là game tạo nên nền tảng cho thể loại A-RTS sau này. Thừa hưởng mọi tinh hoa của DotA như số lượng Heroes, Item phong phú luôn được cập nhật, với những chỉ số cân bằng, luôn được thay đổi và tính toán qua từng phiên bản. Hệ thống Game-play khiến người chơi thi triển những kĩ năng tốt nhất.Tính đồng đội được đề cao và quyết định tới cục diện của trận đấu. Nếu bạn đã từng chơi và đắm chìm trong DotA thì DotA 2 là 1 bến đỗ mới hoàn toàn hợp lí dành cho bạn khi mà custom map DotA đã dần đi tới giới hạn của nó bởi luôn phải kí sinh trong W3 Engine già cỗi.

Không những vậy, DOTA 2 còn giải quyết được mọi vấn đề mà người chơi DOTA đang gặp phải. Trong đó nổi bật là tình trạng hackmap tràn lan và “nhà phát hành” trung gian không hề có hành động chấn chỉnh, gây bức xúc kéo dài cho game thủ.

Triệt tiêu hackmap trong DOTA 2

Để chơi được DotA online thì phải thông qua Warcraft 3 và hệ thống chúng tôi tuy nhiên điều đó không dễ dàng gì khi phải mua bản quyền game Warcraft 3 thì mới có thể sử dụng hệ thống chúng tôi trơn tru được. Từ đó những chương trình trung gian giả lập mạng Lan (tạm gọi là Client) được ra đời để khắc phục điều này, thế nhưng vấn đề nảy sinh đầu tiên là những Client này không có khả năng chống Hack-map một cách triệt để, điều đó cũng xảy ra khi bạn chơi trên chúng tôi Điều này đã hoàn toàn được giải quyết khi chơi DotA 2: không còn Hack-map. Người chơi giờ đây thoải mái thể hiện kĩ năng của mình.

Tìm game dễ dàng và hệ thống chấm điểm, đánh giá game thủ

Khi Find Match, tương tự như khi chơi Public trước kia, nhưng với hệ thống “Match Making” (MM) – DotA 2 giúp cho người chơi dễ dàng có được một trận đấu với những người có trình độ tương đương với mình theo Level và Win rate (một hình thức chấm điểm sau mỗi trận đấu). Điều đó đồng nghĩa với việc bạn có thể được đánh chung với thần tượng hoặc các Top-player trên thế giới. Thêm nữa, game sẽ được host tự động trên hệ thống, bạn chỉ việc nhấn “Find Match” và … chơi. Rất đơn giản!

Siêu sao Puppey của Na’Vi đang dùng Puck củ hành pub. Xử phạt những hành động xấu như chửi bới, feeder, quitter, afk

Cộng đồng văn minh là một vấn đề được Valve rất quan tâm. Từ đó đã ra đời hai tính năng Commend dành cho người chơi có cách cư xử tốt trong game và Report đối với những người chơi có thái độ xấu khi đang chơi. Với người chơi có nhiều Commend thì sẽ may mắn được Valve tặng một vài Item trong DotA 2 để khích lệ hoặc giảm bớt hình phạt khi bạn xui xẻo gặp phải trong lúc đang chơi ví dụ như bị Disconnect, bị cúp điện… Còn những người bị Report quá nhiều sẽ nhận hình phạt từ Valve, những hình phạt đang được áp dụng nặng nhất là không thể Find Match trong khoảng thời gian chịu phạt, chơi một game MM xong không được điểm kinh nghiệm để lên Level hoặc được tặng Items sau khi chơi.

Hệ thống Commend và Report để khen người tốt và tố cáo kẻ xấu.

Đồng hành cùng hệ thống chấm điểm trên là các hình thức xử phạt rất nặng cho những Quitter, AFKer. Hình phạt nặng nhất Valve đưa ra là cấm chơi và nhẹ hơn là không được điểm kinh nghiệm sau một game, không được Items trong suốt thời gian chịu phạt. Hình phạt càng lúc càng nặng hơn nếu tái phạm.

Thế DOTA 2 còn gì hấp dẫn nữa? Trong các bài viết trước chúng tôi đã nói nhiều về những hình ảnh trong game. Nên ở đây chúng tôi sẽ đề cập đến một khía cạnh khác, đó là âm thanh và hệ thống đổ bóng.

– Âm thanh: Là game được phát triển bởi Valve – một nhà sản xuất Counter Strike – dòng game Esport về FPS nổi tiếng nên âm thanh được đưa vào tận dụng và nó giúp ích rất nhiều.

Bạn có thể dễ dàng nhận ra tiếng hét siêu âm của QoP khi Ulti hay “Ah… Fresh Meat ” của Butcher khi Hook trúng một ai đó. Điều này giúp bạn cảnh giác, tính toán, xử lí các tình huống khi biết được rằng là quân địch hoặc quân mình đã thi triển Skill gì rồi. Bạn có thể nghe thấy tiếng đánh nhau khi đi ngang một camp trong rừng hero địch đang farm mà không cần phải nhìn thấy. Bạn có thể biết Roshan có đang yên lành hay không mà không cần check.

– Đổ bóng: Những hero có vóc dáng to lớn như Tiny, Tide, Centaur thì bóng đổ của nó sẽ khác, một Gamer tinh ý thì không cần phải di chuyển màn hình nhiều cũng có thể nhận ra Hero gì đang ở tới gần thông qua bóng đổ. Tuy nhiên để có được điều này thì cũng yêu cầu máy tính bạn có cấu hình kha khá một chút.

Chưa hết, IceFrog có nói là game có thể “mod được”- tức là cho chỉnh sủa bởi những người chơi, nhà lập trình khác. Điều đó có nghĩa là những thể loại khác dựa trên DotA như LoD, OMG… hiện nay cũng có thể xuất hiện ở DotA 2 và trong tương la còn nhiều hơn thế nữa. Ví dụ như ảnh sau đây.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 3 Vật Phẩm Trong Dota 2 Khiến Cho “Ông Vua Đen” Cũng Phải Khiếp Sợ??? / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!