Đề Xuất 4/2023 # 7 Cách Đánh Số Thứ Tự Trong Excel Nhanh Chóng Và Dễ Dàng Nhất # Top 9 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 4/2023 # 7 Cách Đánh Số Thứ Tự Trong Excel Nhanh Chóng Và Dễ Dàng Nhất # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 7 Cách Đánh Số Thứ Tự Trong Excel Nhanh Chóng Và Dễ Dàng Nhất mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chia sẻ 7 cách đánh số thứ tự trong Excel nhanh chóng và dễ dàng nhất, đánh số hàng “tự động” hoàn toàn.

Khi làm việc với Excel thì luôn có những tác vụ nhỏ cần được thực hiện thường xuyên, nếu biết cách tự động hóa và sử dụng công cụ hỗ trợ có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Một trong những thao tác đơn giản mà thường xuyên được sử dụng là “đánh số hàng trong danh sách dữ liệu Excel” hay còn được gọi là đánh số thứ tự trong Excel.

Rất nhiều người dùng cũng tìm kiếm cụm từ “Cách làm dãy số thứ tự tăng dần trong Excel”, tưởng chừng đơn giản nhưng công việc này tốn rất nhiều thời gian khi làm việc với danh sách dài.

Vậy làm thế nào để đánh số hàng/ số thứ tự trong Excel một cách tự động? Trong bài viết này freetuts sẽ hướng dẫn bạn đánh số thứ tự trong Excel những cách nhanh nhất.

Cách đánh số thứ tự trong Excel

Cách tốt nhất để đánh số thứ tự trong Excel sẽ tùy thuộc vào loại dữ liệu mà bạn có.

Ví dụ:

Bạn có thể có danh sách dữ liệu liên tục bắt đầu từ hàng đầu tiên của trang tính hoặc danh sách bắt đầu từ một hàng khác.

Danh sách dữ liệu của bạn có một vài hàng trống và bạn chỉ muốn đánh số thứ tự những hàng đã được lấp đầy.

1. Sử dụng Fill Handle (Thao tác kéo thả)

Bạn hãy thực hiện theo các bước sau để đánh số hàng một cách nhanh chóng bằng thao tác kéo thả ( Fill Handle – Chốt điền):

Trong ví dụ bên dưới mình đã nhập 1 vào ô A2 và 2 vào ô A3.

Bước 2: Chọn cả hai ô (A2 và A3) sau đó sẽ có một hình vuông nhỏ ở dưới cùng bên phải của vùng chọn.

Bước 3: Bấm giữ chuột trái và kéo xuống đến cuối danh sách để quá trình đánh số thứ tự diễn ra “tự động”, Excel sẽ nhận biết số thứ tự qua 2 hàng 1 – 2 mà ta vừa đánh số thủ công ở bước 1. Mỗi một hàng sẽ được + thêm một đơn vị.

* Lưu ý: Trong trường hợp bạn có một hàng trống trong danh sách, Fill Handle sẽ chỉ hoạt động cho đến hàng không trống liền kề cuối cùng.

2. Sử dụng Fill Series (chuỗi điền)

Bước 1: Nhập 1 vào ô đầu tiên trong danh sách, ở ví dụ này mình đã nhập vào ô A2.

Bước 2: Chuyển đến tab Home.

Bước 3: Trong nhóm Editing, hãy nhấp vào Fill.

Bước 4: Từ menu thả xuống, hãy chọn ‘ Series…‘

Bước 5: Trong hộp thoại ‘ Series“, chọn” Columns “trong tùy chọn ” Series in “.

Bước 6: Chỉ định giá trị Stop. Trong trường hợp này vì danh sách của mình có 26 dòng nên mình sẽ nhập Stop value: 26, hãy nhập giá trị tương ứng với danh sách của bạn. Nếu bạn không nhập bất kỳ giá trị nào, Fill Series sẽ không hoạt động.

Bước 7: Bấm OK. Điều này sẽ ngay lập tức đánh số các hàng theo thứ tự từ 1 đến 26.

Không giống như Fill Handle, nó không yêu cầu các cột liền kề đã được lấp đầy. Sử dụng ‘ Fill Series ” sẽ rất hữu ích khi bạn bắt đầu lập danh sách. Ngay cả khi bạn không có gì trên trang tính thì Fill Series vẫn hoạt động.

* Lưu ý: Trong trường hợp bạn có các hàng trống ở giữa tập dữ liệu, Fill Series vẫn điền số thứ tự cho hàng đó.

3. Sử dụng hàm ROW

Trong các phương pháp Fill Handle và Fill Series ở trên thì số thứ tự được điền là giá trị tĩnh. Điều này có nghĩa là nếu bạn di chuyển hàng, xóa hàng hoặc cắt và dán nó vào một nơi khác thì số hàng sẽ không thay đổi tương ứng, gây ra tình trạng đánh số thứ tự bị sai.

Để đánh số thứ tự trong Excel bằng hàm ROW, hãy nhập công thức sau vào ô đầu tiên và sao chép cho tất cả các ô khác (sử dụng fill handle để sao chép cho các ô khác):

= ROW () - 1

Hàm ROW () cung cấp số hàng của hàng hiện tại. Mình đã trừ 1 do danh sách của mình bắt đầu từ hàng thứ 2. Nếu dữ liệu của bạn bắt đầu từ hàng thứ 5, bạn cần sử dụng công thức: = ROW () – 4

Ưu điểm khi sử dụng hàm ROW là các số thứ tự sẽ không bị hỏng nếu bạn xóa một hàng trong tập dữ liệu của mình.

* Lưu ý:

Sau khi xóa một hàng, số thứ tự sẽ tự động cập nhật.

Trong trường hợp bạn có các hàng trống thì nó vẫn sẽ hiển thị số hàng.

Bạn có thể sử dụng công thức sau để ẩn số thứ tự trên các hàng trống, nhưng nó vẫn sẽ không điều chỉnh số hàng:

IF (ISBLANK (B2), "", ROW () - 1)

4. Sử dụng hàm COUNTA

Nếu bạn muốn đánh số các hàng theo cách mà chỉ những hàng có dữ liệu mới được điền số thứ tự thì đây là phương pháp chuẩn nhất. Sử dụng hàm COUNTA để đếm số ô trong một phạm vi không trống.

Lưu ý rằng có “các hàng trống” trong tập dữ liệu được hiển thị ở trên.

Đây là công thức sẽ đánh số thứ tự các hàng có dữ liệu và bỏ qua các hàng trống.

= IF (ISBLANK (B2), "", COUNTA ($ B $ 2: B2))

Cách hoạt động của những hàm này như sau:

Hàm IF kiểm tra xem ô liền kề trong cột B có trống hay không. Nếu nó trống thì trả kết quả một khoảng trống, ngược lại thì trả về “tổng số lượng” của tất cả các ô được lấp đầy cho đến ô đó.

Sau khi nhập công thức vào ô đầu tiên trong cột, bạn sử dụng thao tác kéo thả (Fill Handle) để áp dụng công thức cho các hàng khác trong danh sách.

5. Sử dụng SUBTOTAL cho dữ liệu được lọc

Đôi khi bạn có những danh sách dữ liệu khổng lồ và cần lọc dữ liệu sau đó sao chép, dán dữ liệu đã lọc vào một trang tính riêng biệt.

Nếu sử dụng bất kỳ phương pháp nào trong 4 cách trên, bạn sẽ nhận thấy số hàng vẫn giữ nguyên. Điều này có nghĩa là khi sao chép dữ liệu đã lọc thì bạn sẽ phải cập nhật lại số thứ tự một lần nữa.

Trong trường hợp này thì chức năng SUBTOTAL có thể tự động cập nhật số hàng. Ngay cả khi bạn lọc tập dữ liệu thì số hàng sẽ vẫn nguyên vẹn.

Như mình đã đề cập thì nếu bạn muốn sao chép danh sách đã được lọc này sang một trang tính khác thì phải sửa số thứ tự lại từ đầu, do đó hãy sử dụng hàm SUBTOTAL để giải quyết vấn đề này.

Hàm SUBTOTAL sẽ đảm bảo ngay cả dữ liệu được lọc cũng được đánh số thứ tự các hàng liên tục, cú pháp của hàm SUBTOTAL như sau:

= SUBTOTAL (3,$B$2:B2)

Trong đó:

“3” trong hàm SUBTOTAL chỉ định bằng cách sử dụng hàm COUNTA.

Đối số thứ hai là phạm vi mà hàm COUNTA được áp dụng.

Lợi ích của hàm SUBTOTAL là nó tự động cập nhật khi bạn lọc dữ liệu (như hình bên dưới):

* Lưu ý: Ngay cả khi dữ liệu được lọc thì việc đánh số thứ tự các hàng vẫn cập nhật và liên tục.

6. Tạo bảng Excel

Bảng Exce l (Excel table) là một công cụ tuyệt vời mà bạn phải sử dụng khi làm việc với dữ liệu dạng bảng. Nó giúp việc quản lý và sử dụng dữ liệu dễ dàng hơn rất nhiều.

Đây cũng là phương pháp yêu thích của mình trong số tất cả các hướng dẫn của bài viết này. Chúng ta cùng tìm hiểu cách đánh số thứ tự trong Excel với Excel Table.

Bước 1: Chọn toàn bộ tập dữ liệu (Chọn vùng danh sách dự liệu).

Bước 2: Bấm vào tab Insert.

Bước 3: Nhấp vào biểu tượng Table (bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Ctrl + T).

Bước 4: Trong hộp thoại Create Table, hãy đảm bảo phạm vi / vùng chọn bảng đã chính xác.

Bước 5: Bấm OK. Thao tác này sẽ chuyển đổi dữ liệu dạng bảng của bạn thành “Bảng Excel”.

Bước 6: Trong ô A2 (Dòng đầu tiên trong cột số thứ tự) hãy nhập công thức sau:

= ROW () - ROW (Table2 [#Headers])

* Lưu ý: Ngay sau khi bạn nhập công thức, nó sẽ tự động điền vào tất cả các ô trong cột đó.

Trong công thức trên, mình đã sử dụng Table2 vì đó là tên bảng Excel của mình. Bạn có thể thay thế Table2 bằng tên bảng mà bạn có.

Ưu điểm của Excel Table khi đánh số thứ tự:

1. Vì Excel Table tự động chèn công thức trong toàn bộ cột nên nó sẽ hoạt động khi bạn chèn một hàng mới trong bảng. Điều này có nghĩa là khi bạn chèn / xóa các hàng trong “Bảng Excel”, việc đánh số hàng sẽ tự động cập nhật (như hình bên dưới).

2. Nếu bạn thêm nhiều hàng vào dữ liệu, Excel Table sẽ tự động mở rộng để bao gồm dữ liệu này như một phần của bảng. Và các công thức tự động cập nhật trong các cột được tính toán, nó sẽ đánh số thứ tự cho hàng mới được chèn (như hình bên dưới).

7. Thêm 1 đơn vị vào số hàng trước

Đây là một phương pháp đơn giản mà hiệu quả. Ý tưởng là + 1 đơn vị vào số hàng trước đó, điều này sẽ đảm bảo các hàng tiếp theo có số thứ tự tăng lên 1 đơn vị.

Bước 2: Trong ô A3 (ô số thứ tự trong hàng liền kề), nhập công thức sau:

= A2 + 1

Bước 3: Sao chép và dán công thức cho tất cả các ô trong cột (Hãy dùng thao tác kéo thả Fill Handle giúp đẩy nhanh quá trình).

Bước 4: Các bước trên sẽ nhập số thứ tự “tự động” trong Excel cho tất cả các ô trong cột.

* Lưu ý: Trong trường hợp có bất kỳ hàng trống nào, công thức này sẽ vẫn chèn số hàng cho nó.

Khi bạn chèn một hàng mới, số hàng sẽ không cập nhật. Trong trường hợp bạn xóa một hàng thì tất cả các ô bên dưới sẽ hiển thị lỗi tham chiếu.

Tổng kết

Bài viết “7 cách đánh số thứ tự trong Excel nhanh chóng và dễ dàng nhất” đến đây là kết thúc. Mình tin chắc bạn sẽ tìm được một phương pháp phù hợp để đánh số thứ tự trong Excel.

Cách Đánh Số Thứ Tự Trong Excel Nhanh Và Chuyên Nghiệp Nhất

Việc đánh số thứ tự trong excel là công việc tưởng chừng như đơn giản. Nhưng thực tế thì lại ít người biết làm một cách chuyên nghiệp. Phần nhiều đều làm thủ công. Trỏ chuột từng ô và gõ từng số vào. Việc làm như vậy rất tốn thời gian và công sức. Lại khiến tiến độ công việc chậm chạp đi tương đối nhiều. Điều này là không tốt. Đặc biệt là các bảng số có dãy hàng lớn lên tới hàng trăm thì sao. Gõ có mà mỏi tay các bạn nhỉ…

Hôm nay, Qnet88 giới thiệu tới quý anh chị em cách đánh số thứ tự trong excel một cách đơn giản nhất và cũng nhanh nhất luôn. Hiện tại, chắc các bạn ít dùng Office 2003 hoặc Office 2007. Phần nhiều, giờ đều đang sử dụng bản office tối thiểu là 2010 hoặc 2016 cả rồi.

Với các bản này, cách làm là khá giống nhau. Cùng Qnet88 học cách kéo số thứ tự trong excel.

Cách 1: Điền từng ô thủ công

Đây là cách phổ thông mà hầu hết mọi người đang dùng, tốn thời gian và không hiệu quả. Nếu số thứ tự có 10-20 hàng thì còn ngậm ngùi làm được. Đây là cách dễ dàng, không cần công thức. Bạn chỉ cần trỏ chuột trái và điền số từ 1-10 vào từng ô là được. Vô cùng đơn giản. Đến tiếp cách số 2

Đây chắc chắn là cách mà các bạn đang tìm kiếm. Trong môi trường làm việc văn phòng hoặc ở đâu đó, chúng ta có thể nhìn thấy cảnh này. Có chị kế toán hay chị công sở làm gì đó mà kéo 1 phát, các số liệu nhảy đều tăm tắp. Vâng, và ngay bây giờ chúng ta đến với hướng dẫn cách kéo số thứ tự trong excel.

Để kéo số thứ tự trong excel, bạn cần thao tác nhập số cho 2 ô đầu tiên.

Bạn tiến hành lấy chuột trái kéo 2 ô đó và đầu chuột trái. Nhớ để ở góc dưới cùng bên phải ô excel cuối cùng, như hình trên. Bạn nhấp vào dấu cộng đen đó và kéo xuống tới ô mà bạn muốn.

Nếu các bạn đang làm ở ô số 31 và lại muốn kéo tới ô 50 chẳng hạn. Bạn chỉ cần kéo 2 ô cuối cùng 30-31 rồi ấn dấu cộng, kéo xuống. Vậy là lại có số thứ tự tiếp theo.

Cách này áp dụng được nhiều trường hợp, chỉ cần khéo léo vận dụng một chút là bạn sẽ làm nó hiệu quả ở nhiều công thức khác ngay.

Cách 3: Làm bằng công thức

Rất đơn giản phải không ạ. Như phía trên ô số A3 thì chúng ta gõ =A2+1 là Ok rồi.

Các ô khác bạn thực hiện tương tự ạ. Cách này mình không khuyến khích các bạn làm. Bạn nên thực hiện theo cách 2 để dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Tag:

đánh số thứ tự trong excel cách đánh số thứ tự trong excel cách kéo số thứ tự trong excel kéo số thứ tự trong excel công thức đánh số thứ tự trong excel số thứ tự trong excel đánh số thứ tự excel cách đánh số thứ tự trong excel 2010 hàm đánh số thứ tự trong excel đánh số thứ tự trang trong excel đánh số thứ tự trong excel 2010 cách đánh stt trong excel đánh số thứ tự trong excel khi lọc dữ liệu cách đánh số thứ tự trong excel có điều kiện cách đánh số thứ tự tu dong trong excel lỗi đánh số thứ tự trong excel đánh số thứ tự có điều kiện trong excel cách đánh số thứ tự excel cách đánh số thứ tự trang trong excel cách kéo số thứ tự trong excel 2010 tạo số thứ tự trong excel cách làm số thứ tự trong excel hàm đếm số thứ tự trong excel cách điền số thứ tự trong excel đánh số tự đông trong excel 2010 cách tạo số thứ tự trong excel điền số thứ tự trong excel hàm đánh số thứ tự trong excel 2007 cách đánh số tt trong excel hàm số thứ tự trong excel đánh số thứ tự tự đông trong excel đánh số tt trong excel cách chạy số thứ tự trong excel cách chỉnh số thứ tự trong excel chạy số thứ tự trong excel tự đánh số thứ tự trong excel cách đánh số thứ tự nhanh trong excel cách đánh số tu dong trong excel 2010 lệnh đánh số thứ tự trong excel đánh số thứ tự không liên tục trong excel kéo stt trong excel đếm số thứ tự trong excel hướng dẫn đánh số thứ tự trong excel đánh số thứ tự có chữ trong excel chỉnh số thứ tự trong excel cách đánh thứ tự trong excel danh so thu tu trong excel cách đánh số tự động trong excel cách nhảy số thứ tự trong excel cách nhập số thứ tự trong excel đánh số thứ tự trong excel 2013 hàm đánh số thứ tự cách tăng số thứ tự trong excel lỗi không kéo được số thứ tự trong excel excel kéo số thứ tự đánh stt trong excel cách đánh số thứ tự trong excel 2007 đánh số thứ tự tự đông trong excel 2010 cách đánh số thứ tự trong excel trên điện thoại chèn số thứ tự trong excel số thứ tự tự nhảy trong excel cách đếm số thứ tự trong excel cách đánh số thứ tự trong excel 2003

Mẹo Đánh Số Trang Thứ Tự Trong Excel Nhanh Nhất

Bạn là người mới sử dụng trình soạn thảo excel. Vì thế nên 1 vài tính năng có thể bạn chưa biết cách sử dụng. Trong đó có tính năng đánh số trang thứ tự trong excel 2010 2013 2016 hay các phiên bản mới hiện nay. Đây là tính năng rất hay sử dụng trong excel. Mực in Đại Tín sẽ chỉ bạn cách đánh số trang trong excel nhanh nhất.

Cách đánh số trang trong excel 2010 2013 2016

Nếu như trình soạn thảo của bạn có nhiều trang, nhiều bảng tính. Thì bạn cần phải đánh số thứ tự để tiện quản lý hơn. Sắp xếp dữ liệu và cũng dễ tìm hơn khi cần tìm. Vì thế cho nên bạn cần phải đánh số trang. Để thực hiện việc này thì có 3 cách làm các bạn có thể chọn cho mình 1 cách phú hợp.

Cách tính tổng theo hàng ngang và dọc trong excel nhanh.

Cách 1: Đánh số trang thứ tự trong Page Setup

B1: Để mờ cài đặt Page Setup. Bạn nhấ vào tab Page Layout nhấp chuột vào ô nhỏ như mũi tên. Sẽ xuất hiện hộp thoai Page Setup.

B2: Hộp thoại Page Setup xuất hiện bạn nhấp chuột vào tab Header/Footer. Ở đây nếu có 2 tùy chọn. Bạn có thể chọn cho mình vị trí hiển thị số trang đầu trang hoặc chân trang.

Custom Header: Hiện thị đánh số trang ở đầu trang.

Custom Footer: Hiện thị đánh số trang trong excel ở cuối trang.

B3: Ở đây mình ví dụ hiện thị số trang trong excel ở chân trang Footer. Có các tùy chọn như sau.

Left section: Hiển thị số trang bên trái.

Right section: Hiển thị số trang bên phải.

Center section: Hiển thị số trang ở giữa.

Mục (2) là chọn để chèn số trang, đánh số trang trong excel.

Sau khi chọn cho mình được kiểu hiện thị số trang phù hợp, nhấn vào mục (2) như hình.

B4: Sau khi chọn được kiểu hiển thị trang sẽ xuất hiện &[Page]. Bạn hãy nhấp trước chữ trang hoặc gì tùy ý. Ví dụ Trang &[page]. Sau đó nhấn Ok là xong.

Bạn cũng có thể đánh số trang trong excel thông qua tab menu insert trong excel. Cách này đơn giãn hơn cách 1, để thực hiện các bạn làm như sau.

B1: Nhấn vào Tab Insert chọn chức năng Header & Footer.

B2: Ở đây ví dụ đánh số trang ở Footer. (1) chọn Go to Footer, (2) chọn Page Number. Sau đó xuất hiện &[page]. Bạn có thể ghi lại thành Trang &[page].

Cách 3: Đánh số trang trong excel chức năng Page Layout.

Nhấp chuột vào tab menu View, chọn Page Layout. Lúc này trên văn bản soạn thảo excel sẽ hiện thị Add footer ở dưới và Add header ở đầu văn bản.

Ví dụ đánh số trang ở Footer và vị trí trang nằm ở giữa.

(1) chọn vị trí hiển thị số trang ở giữa. (2) Nhấn chuột vào tab Design. (3) Chọn mục Page Number để đánh số trang trong excel.

Như vậy là bạn đã biết cách đánh số trang thứ tụ trong excel 2010 2013 2016. Bạn có thể chọn cho mình 1 cách đánh số thứ tự trong excel phù hợp nhất.

Hướng Dẫn Cách Đánh Số Thứ Tự Trong Word Đơn Giản Và Dễ Thao Tác Nhất

Microsoft Word là 1 phần mềm hỗ trợ soạn thảo văn bản vô cùng nổi tiếng tới từ hãng phần mềm Microsoft. Với những lợi ích mà nó mang lại trong công việc mà Microsoft Word đã thu hút được lượng người dùng khổng lồ trên toàn cầu, đặc biệt đối với nhóm đối tượng là người dùng văn phòng. Nhờ có Microsoft Word mà công việc soạn thảo, trình bày văn bản đã trở nên đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều với những tính năng vô cùng hữu ích của phần mềm. Trong đó người sử dụng có thể thao tác đánh số thứ tự vào các cột, các bảng hay các đầu mục, các đoạn văn bản một cách nhanh chóng, tự động. Đó cũng chính là nội dung mà Gunbound M muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay cách đánh số thứ tự trong Word trên tất cả các phiên bản từ Microsoft Word 2007, 2010, 2013, 2016 cho tới phiên bản Microsoft Word 2019 mới nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

1. Hướng dẫn cách đánh số thứ tự trong Microsoft Word tại đầu dòng

Để tiến hành đánh số thứ tự trong Microsoft Word tại vị trí đầu dòng văn bản thì đầu tiên các bạn hãy lựa chọn những đoạn văn bản muốn đánh số thứ tự bằng cách bôi đen những đoạn văn bản hoặc các mục đó.

2. Hướng dẫn thao tác định dạng những số thứ tự được chèn vào các mục trong Microsoft Word

Thông thường chúng ta sử dụng những chữ số để đánh số thự tự trong văn bản. Tuy nhiên các bạn cũng có thể lựa chọn nhiều kiểu đánh số thứ tự khác nhau trong tính năng Numbering như số La Mã, chữ cái,… Để định dạng số thứ tự sang dạng khác thì đầu tiên các bạn cần bôi đen đoạn văn bản muốn đánh số thứ tự. Tiếp theo các bạn hãy nhấp chuột chọn vào mũi tên xổ xuống bên cạnh nút Numbering. Lúc nãy sẽ hiện ra 1 danh sách chứa nhiều kiểu đánh số thứ tự khác nhau, bạn hãy nhấp chuột chọn 1 kiểu đánh số thứ tự phù hợp là hoàn tất.

Ngoài ra các bạn cũng có thể thay đổi một số định dạng cho việc đánh số thứ tự trong Microsoft Word bằng cách nhấp chuột chọn Define New Number Format trong danh sách thả xuống.

Lúc này sẽ xuất hiện hộp thoại Define New Number Format. Tại hộp thoại này các bạn có thể tùy chỉnh thay đổi 1 số lựa chọn trong cách đánh số thứ tự như sau:

– Number style: Tùy chỉnh cách đánh số thứ tự. – Alignment: Tùy chỉnh cách căn lề văn bản. – Number format: Tùy chỉnh thêm vào hoặc xóa đi các ký tự không cần thiết khi đánh số thứ tự.

Các bạn cũng có thể định dạng lại font chữ của số thứ tự trong hộp thoại Define New Number Format bằng cách nhấp chuột chọn nút Font bên cạnh Number Format. Trong hộp thoại Fonts các bạn có thể tùy chỉnh lại những lựa chọn sau:

– Font: Lựa chọn Font chữ cho số thứ tự. – Font Style: Lựa chọn định dạng tô đậm/in nghiêng cho số thứ tự. – Size: Lựa chọn phóng to/thu nhỏ cho số thứ tự. – Font Color: Lựa chọn màu sắc cho số thứ tự.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể lựa chọn nhiều hiệu ứng khác nhau trong mục Effects.

3. Hướng dẫn cách chèn số thứ tự tự động vào bảng, cột

Giả sử chúng ta có 1 bảng số liệu cần đánh số thứ tự như hình dưới.

Để đánh số thứ tự cho bảng thì các bạn hãy bôi đen các dòng từ 1 đến 4, sau đó nhấp chuột chọn nút Numbering trên tab Home đánh số thứ tự nhanh cho bảng hoặc sử dụng hộp thoại Define New Number Format để định dạng những kiểu đánh số thứ tự khác nhau.

Tuy nhiên nếu như tại cột số thứ tự thứ 2 bạn cũng sử dụng cách đánh số thứ tự như vậy thì dải số thứ tự lại không nối tiếp nhau mà chỉ đánh được bằng với số dòng trong bảng.

Để có thể đánh số thứ tự một cách liên tục, không bị lặp lại như trên thì các bạn hãy nháy đúp chuột vào dòng giá trị đầu tiên tại cột thứ hai, sau đó nhấp chuột phải rồi lựa chọn dòng Set Numbering Value.

Trong hộp thoại Set Numbering Value hiện ra các bạn hãy chuyển tới dòng Set value to. Tại đây các bạn hãy nhập vào giá trị nhỏ nhất của dãy số thứ tự tiếp theo mà bạn muốn điền, tại ví dụ là số 5. Sau đó các bạn nhấp chuột chọn OK.

Kết quả sau khi thực hiện. Các bạn có thể thấy việc đánh số thứ tự tại cột thứ hai đã trở nên liền mạch hơn và không bị lặp lại như trước.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 7 Cách Đánh Số Thứ Tự Trong Excel Nhanh Chóng Và Dễ Dàng Nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!