Đề Xuất 2/2023 # Bảng Xếp Hạng Top 14 Vị Tướng Có Độ Cơ Động Cao Nhất Trong Lmht # Top 4 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 2/2023 # Bảng Xếp Hạng Top 14 Vị Tướng Có Độ Cơ Động Cao Nhất Trong Lmht # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bảng Xếp Hạng Top 14 Vị Tướng Có Độ Cơ Động Cao Nhất Trong Lmht mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong LMHT có những vị tướng tỏa sáng trong giao tranh nhờ sự biến ảo, độ cơ động trong bộ kỹ năng khiến chúng cực kỳ khó bị bắt.

LMHT là một trò chơi đã phát triển từ rất lâu, có bể tướng rộng với hàng trăm vị tướng khác nhau. Mỗi tướng đều có điểm đặc biệt không trùng lặp, khiến chúng phù hợp với sở thích, lối chơi của từng người. Đôi khi sẽ có những vị tướng sở hữu một lượng sức mạnh, chống chịu vượt trội nhưng lại khá kém cơ động.

14. Sylas

Đứng ở vị trí thứ 14 trong bảng xếp hạng top những vị tướng có độ cơ động cao chính là cái tên Sylas, kẻ quật xích phản quốc của Demacia. Là một vị tướng ra mắt trong những năm gần đây, Sylas được ví như con cưng thế hệ mới khi sở hữu bộ kỹ năng biến ảo khôn lường cùng với một chiêu cuối trứ danh.

Mặc dù ở thời điểm hiện tại, Sylas đã bị nerf rất nhiều thế nhưng với Trốn/ Bắt cho Phép Sylas lướt và đu theo đối thủ, kèm với một chiêu cuối có khả năng sao chép kỹ năng của tướng khác. Sylas hoàn toàn có thể ra vào giao tranh một cách thoải mái bằng kỹ năng của mình và kỹ năng sao chép của kẻ khác. Mặc dù chỉ xếp hạng cuối trong bản danh sách này, Sylas với chiêu cuối của mình có thể trở thành mối đe dọa với bất kỳ vị tướng xếp trên trong bản danh sách này.

13. Ahri

Một trong những nạn nhân có thể bị Sylas cướp chiêu cuối và cũng là cái tên xứng đáng cho vị trí thứ 13 trong bảng xếp hạng chính là nàng Hồ Ly Chín Đuôi – Ahri. Mặc dù không có khả năng cơ động ngay từ những cấp độ đầu tiên giống như Sylas, thế nhưng Ahri lại có khả năng sử dụng lướt đến 3 lần một khi có chiêu cuối.

Bên cạnh đó, Phi Hồ của Ahri cũng không yêu cầu mục tiêu để đu vào nên có thể được dùng với mục đích dồn sát thương và trốn chạy rất hiệu quả. Yếu điểm duy nhất mà Ahri gặp phải đó chính là vấn đề thời gian, khi chiêu cuối của tất cả các vị tướng ở đầu trận thường có thời gian hồi khá lâu, điều này sẽ phần nào gây khó khăn cho Ahri khi không thường xuyên hưởng lợi từ chiêu cuối cơ động của mình.

12. Kassadin

Cũng là một vị tướng sở hữu chiêu cuối với độ cơ động rất cao chính là sát thủ Kassadin đến từ Hư Không. Tuy không được sử dụng ở khoảng thời điểm trước cấp độ 6 thế nhưng Kassadin với chiêu cuối của mình thực sự khiến cho kẻ địch “không theo kịp”.

Với khá nhiều lần sử dụng cùng thời gian hồi cực ngắn trong 5/3.5/2 giây, Kassadin có thể dùng Hư Vô Bộ Pháp của mình để đoạt mạng đối thủ và rút về như những gì Phi Hồ có thể làm. Tuy vậy với cơ chế gia tăng mana, Kassadin chỉ có thể sử dụng chiêu thức này trong một số lần nhất định mà thôi và mất một khoảng thời gian hồi để trở lại trạng thái ban đầu. Ngoài ra, khoảng trễ giữa hai chiêu thức ở đầu trận cũng khá dài, (5s ở đầu trận) sẽ khiến cho hắn nếu bị dính hiệu ứng khống chế sẽ không có được khả năng cơ động cần thiết ngay lập tức trong các tình huống cấp bách.

11. Yasuo

Nhắc về độ cơ động, thì thật thiếu sót khi bỏ qua Đấng Yasuo, một trong những vị tướng có khả năng lả lướt, xoay sở chóng mặt trong trò chơi. Với thời gian hồi ngắn cùng với một bộ kỹ năng không tốn tài nguyên, Yasuo có thể sử dụng quét kiếm của mình một cách liên tục. Không những thế còn có thể kết hợp với các kỹ năng còn lại tạo nên một chuỗi combo đẹp mắt, ngoài ra còn giúp cho người chơi Yasuo trình độ cao có thể cơ động lướt qua những bức tướng để trốn thoát trong các tình huống cần thiết.

Tuy nhiên cũng giống như Sylas, Quét Kiếm của Yasuo cũng là một chiêu thức yêu cầu mục tiêu để sử dụng. Nếu không có lính hay quái rừng, Yasuo cũng sẽ tù như bao vị tướng khác mà thôi. Bên cạnh đó, việc phải luôn phải đâm vào sâu trong giao tranh khiến Yasuo luôn bị vào tình thế nguy hiểm, nếu dính khống chế. Tựu chung lại, đây cũng là một vị tướng rất mạnh trong khoản cơ động và độ khó chịu đã được kiểm chứng bởi những Yasuo nhà người ta từ khắp nơi trên thế giới.

10-9 Zed, Talon

Hai Sát Thủ trứ danh của Summoner Rifts và cũng là những vị tướng có độ biến ảo và cơ động nhất trong trò chơi. Lý do được xếp chung một hạng có lẽ do mỗi người đều có những đặc điểm nổi bật mà đối phương không có.

Nếu như Zed là một ông vua trong khả năng, phân bóng, hạ sát con mồi và biến mất khiến đối phương không thể bắt kịp thì Talon chính là một vị tướng duy nhất sở hữu bộ kỹ năng rình rập, parkour độc nhất vô nhị trong trò chơi. Cả 2 đều có điểm mạnh trong việc thi đấu trong những địa hình có nhiều bụi cây, vách tường, vì đây chính là công cụ khiến cho những sát thủ này có thể thể hiện hết khả năng của mình. Tuy nhiên cả 2 vẫn có những yếu điểm nhất định, khi Zed chỉ có đổi vị trí cho phân bóng của mình 2 lần thì Talon cũng sở hữu một thời gian hồi khá lâu đối với mỗi địa hình hắn vượt qua. Vì thế đồng hạng 10 sẽ là một xếp hạng công bằng cho cả 2 sát thủ này.

8. Katarina

Vị trí thứ 8 được dành cho Katarina – một sát thủ có độ cơ động cao không kém cạnh các vị tướng kể trên. Tuy Katarina không thể sở hữu khả năng parkour đỉnh cao như Talon hay phân thân như Zed nhưng với những người biết chơi thì Kata không bao giờ là một đối tượng đơn giản để có thể bị bắt bài.

Với một bộ kỹ năng có tính tương tác, liên kết cao của mình, Kata có thể làm choáng váng đối thủ bằng những pha phi dao chính xác, sau đó dùng ám sát để lướt tới và lướt về khi đối phương có ý định trả sát thương. Điểm mạnh từ việc kỹ năng không tốn tài nguyên cùng với nội tại hồi chiêu khi hạ gục kẻ địch, cho phép cô ả có thể thoải mái ra vào giao tranh mà không phục thuộc vào nội năng như Zed hay năng lượng như Talon. Tuy nhiên bộ kỹ năng của Katarina cũng yêu cầu mục tiêu để sử dụng và chỉ có thể tỏa sáng trong giao tranh, kết hợp với điểm yếu quá mỏng manh cũng hạn chế khiến khả năng cơ động của cô nàng phần nào bị ảnh hưởng rất nhiều.

7. Vayne

Vị tướng đang rất nổi tiếng trong khoảng thời gian gần đây với trào lưu “Vaybu cân cả thế giới” chính là người nắm giữ vị trí số 7 trong bản danh sách này. Vayne sở hữu một chiêu thức rất cơ động khi có thể giúp cô ta vừa có thể né đi lượng sát thương và khống chế của đối phương, vừa có khả năng trả ngược sát thương, truy đuổi đối thủ vô cùng hiệu quả.

Không những thế, khi đạt được cấp độ 6 và sử dụng chiêu cuối, Vayne còn có được thêm một lượng tốc độ di chuyển cùng với khả năng tàng hình mỗi khi sử dụng Nhào Lộn, khiến cô ta trở thành một bóng ma đúng nghĩa với lượng sát thương đáng sợ. Điểm yếu khiến Vayne chỉ đứng thứ 7 trong bản danh sách này chính là bộ kỹ năng khá tốn năng lượng và phụ thuộc vào thời gian hồi chiêu, bên cạnh đó là việc không thể lướt qua địa hình cũng là một điểm trừ lớn, trong khi một cái tên xạ thủ khác trong bản danh sách này lại hoàn toàn có thể khắc phục được điểm yếu nêu trên.

Có thể bạn muốn xem: Tất tần tật những điều thú vị về Jax mà bạn có thể không biết trong LMHT

6. Rakan

Xếp trên Vayne chúng ta có hỗ trợ cơ động bậc nhất trong LMHT, có khả năng bay lượn không kém gì một vũ công – anh chàng quyến rũ Rakan. Trong số các vị tướng hỗ trợ nếu như, bất kỳ vị tướng nào sở hữu 1 lần lướt cũng được xếp vào hàng cơ động thì người tình của Xayah lại sở hữu đến 3 lần lướt.

Không những thế khả năng lướt của Rakan còn được tăng tầm khi hắn đi cùng với tình yêu của đời mình. Mặc dù sở hữu rất nhiều ưu điểm thế nhưng Rakan cũng là một vị tướng khá mỏng manh và cần đồng đội để có thể sử dụng 2 lần E Điệu Nhảy Tiếp Viện. Vì thế vị trí số 6 hẳn là một vị trí xứng đáng cho anh chàng này.

5. Riven

Mở đầu trong top 5 vị tướng cơ động nhất trong trò chơi, ta có Kiếm Khách Riven – một kẻ bị lưu đày của Noxus. Riven sở hữu kỹ năng Tam Bộ Kiếm rất hữu ích khi giúp cho cô nàng có thể vừa gây sát thương vừa có thể lướt trong một khoảng cách ngắn.

Không những thế, cô nàng còn sở hữu E Anh Dũng giúp tăng thêm lá chắn và lướt thêm một khoảng ngắn cố định. Với một bộ kỹ năng không tốn tài nguyên cùng với 4 lần lướt, Riven chắc chắn xứng đáng ở một vị trí cao trong danh sách này. Hạn chế duy nhất của Riven khiến cô không thể cạnh tranh với 4 vị trí trên chỉ là vấn đề về tầm lướt khá khiêm tốn mà thôi.

4. Kalista

Top 4 trong bản danh sách và cũng là xạ thủ có thể khắc phục mọi điểm yếu của Vayne chính là Kalista. Nếu như mỗi lần Nhào Lộn của Vayne đều tốn một lượng nhỏ năng lượng và một chút thời gian hồi, thì Kalista lại không tốn bất cứ thứ gì cả.

Ngoài ra cô nàng quân nhân này còn sở hữu khả năng lướt qua tường nhờ Q Đâm Xuyên của mình. Chính vì có sát thương mạnh và độ cơ động cao nhưng không tốn tài nguyên của mình, Kalista đang dần thay thế Vayne ở đường trên, trở thành khắc tinh thế hệ mới của lớp tướng đỡ đòn.

3. Leblanc

Một pháp sư kiêm sát thủ ở đường giữa và cũng là vị tướng có khả năng làm ảo thuật, dắt mũi đối phương trong trò chơi, tỏ ra vượt trội với Zed, Talon hay Katarina về mọi mặt.

Nếu như các vị tướng trên đều cần một mục tiêu hay địa hình để có thể tối ưu hóa khả năng biến ảo thì với Leblanc, ả ta không cần tất cả những điều đó cũng có thể sở hữu khả năng cơ động rất tốt. Với mỗi chuỗi combo của mình, Leblanc có thể thay đổi vị trí tổng cộng 4 lần, không những thế khi thấp máu, ả còn có khả năng phân thân khiến đối phương nhầm lẫn trong việc truy đuổi. Mạnh mẽ và biến ảo là vậy nhưng Leblanc cũng là một vị tướng sử dụng năng lượng, một khi đã sử dụng hết năng lượng của mình, thì nhà ảo thuật gia này cũng hết phép và chỉ có thể đi bộ như bao người.

2. Lee Sin

Ngôi vị á quân trong bản danh sách và cũng là vị tướng đi rừng có những chuỗi combo bay lượn nhiều nhất trong trò chơi không ai khác ngoài gã thầy tu mù – Lee Sin. Nếu như Leblanc có những yếu điểm trong khoản thời gian hồi chiêu cuối dài cùng với bộ kỹ năng phục thuộc vào năng lượng, thì Lee Sin lại không gặp những vấn đề như vậy.

Hắn có một bộ kỹ năng dựa vào nội năng, thứ có thể sạc rất nhanh ở bất cứ đâu và hồi lại trong lúc sử dụng những chiêu thức. Ngoài ra độ cơ động của Lee Sin đến từ Q W và hai chiêu thức này đều có thời gian hồi rất ngắn. Chính nhờ độ cơ động của mình nên việc con mồi có thể chạy trốn khỏi Lee Sin là một điều rất khó xảy ra.

1. Akali

Quán Quân trong bản danh sách người sở hữu tất cả tinh hoa của 13 vị tướng kể trên chính là Akali. Một vị tướng đã bị nerf rất nhiều chính vì độ cơ động đến mức khó tin của mình. Akali sở hữu khả năng tàng hình nhờ Bom Khói, làm chậm, tăng tốc độ di chuyển nhờ Phi Đao Năm Cánh, sở hữu khả năng đu theo đối phương đến cùng trời cuối đất nhờ phóng phi tiêu và 2 lần lướt nhờ Sát Chiêu Hoàn Hảo.

Cộng với một bộ kỹ năng sử dụng nội năng, Akali đã thống trị Summoner’s Rift trong thời gian rất dài và phải mất 1 năm, Riot mới có thể chính thức nerf được cô ta trong trò chơi. Tuy hiện tại bộ chiêu thức của cô nàng đã mất đi khá nhiều sát thương cũng như độ cơ động nhưng Akali vẫn là một tượng đài bất diệt và rất lâu mới có người thay thế được cô ta trong danh sách này.

Lmht: Bảng Xếp Hạng Top 10 Tướng Solo Mạnh Nhất Đường Trên

10 vị tướng LMHT solo mạnh nhất

Top 10 – Darius

Top 10 trong bảng xếp hạng những vị tướng tay đôi mạnh nhất LMHT chính là Darius. Sở hữu khả năng hồi phục đáng nể nhờ kĩ năng Q, cũng như lượng sát thương gây ra cực kì khủng khiếp nhờ vào sự kết hợp giữa nội tại Xuất Huyết và chiêu cuối Máy chém Noxus (R). Ở cấp 18 sau khi đã đủ trang bị, Darius có thể gây tới 300 – 400 sát thương phép mỗi giây với nội tại và gần 1000 sát thương chuẩn nhờ vào chiêu cuối. Điểm yếu của Darius là sát thương phụ thuộc nhiều vào kĩ năng và khá kém cơ động.

Top 9 – Yasuo

Nếu BXH này không có “Đấng” Yasuo thì quả thật là 1 việc vô cùng thiếu sót. Khi đã có được Vô Cực Kiếm và Ma Vũ Song Kiếm, Yasuo có khả năng gây 1 lượng sát thương khủng khiếp và liên tục nhờ các đòn đánh cũng như kĩ năng của mình. Xếp Yasuo ở Top 9 có vẻ hơi bất công cho “Quốc Tướng”, tuy nhiên sức mạnh của Yasuo chỉ phát huy tối đa nếu có nhiều lính bên cạnh, còn không thì hắn cũng trở nên kém cơ động và mỏng manh mà thôi.

Riven vừa có khả năng Đỡ Đòn như một Đấu Sĩ, vừa có khả năng dồn sát thương khủng khiếp như một Sát Thủ nhờ vào bộ kĩ năng đặc biệt của mình, được đánh giá là một trong những vị tướng khó chơi nhất trong LMHT. Việc xếp Riven trên hạng Yasuo cũng là 1 điều dễ hiểu khi đây là một lựa chọn được các người chơi ưa chuộng dùng để khắc chế “Đấng” toàn năng trong các trận đấu Xếp hạng bất kể khi chơi ở Đường Trên hay Đường Giữa.

Top 7 – Camille:

Mỗi cú đá từ Q2 của Camille có thể lên tới gần 1000 sát thương chuẩn ở giai đoạn cuối trận, cộng thêm một kĩ năng làm choáng từ kĩ năng E đủ giúp Camille có được vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng. Thêm vào đó, Camille còn sở hữu 1 nội tại giúp cô gia tăng khả năng phòng thủ rất tuyệt vời trước các đòn tấn công, dồn sát thương của kẻ địch. Một trong những vị tướng Đấu Sĩ hiếm hoi công thủ toàn diện trong LMHT.

Top 6 – Irelia:

Kể từ sau khi được chỉnh sửa toàn bộ kĩ năng, Irelia đã trở thành một trong những Đấu sĩ mạnh mẽ nhất ở khu vực Đường Trên. Các đòn đánh tay giờ đây đã trở nên chất lượng hơn nhờ một nội tại hoàn toàn mới, sát thương từ kĩ năng Đâm kiếm (Q) được tăng tiến rất nhiều khi kết hợp với B ước nhảy hoàn vũ (E) và Thanh kiếm tiên phong (R)

Top 5 – Fiora:

Bộ kĩ năng của Fiora sinh ra dường như dành cho những cuộc đối đầu 1 – 1 với kẻ địch. Lao tới (Q) giúp Fiora cơ động trong những tình huống tấn công điểm yếu của kẻ địch. Phản đòn (W) hiệu quả trong việc giảm tốc độ ra đòn của đối thủ, cũng như khắc chế hoàn toàn các hiệu ứng khống chế, các kĩ năng dồn sát thương nếu sử dụng đúng thời điểm. Bất kể kẻ địch nào cũng sẽ gục ngã trước lưỡi kiếm của Fiora nếu cô phá hủy tất cả điểm yếu của chúng khi sử dụng chiêu cuối Đại Thử Thách (R).

Top 4 – Udyr

Tuy là vị tướng khá kém cơ động, nhưng bù lại Udyr lại rất mạnh trong khoảng tay đôi vì có đầy đủ những kĩ năng cần thiết: làm choáng, tạo giáp, hút máu, tăng tốc độ đánh và gây sát thương. Quá hoàn hảo để sử dụng trong những pha khô máu với kẻ địch.

Top 3 – Tryndamere:

Top 2 – Jax:

Vị trí á quân trong BXH này chính là Jax – Bậc thầy vũ khí. Đúng như tên gọi, kẻ có thể chiến đấu tay đôi với Jax trong Đấu trường công lý chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Vừa có sát thương vật lí, vừa có sát thương phép, lại sở hữu thêm 1 kĩ năng làm choáng, chặn đòn đánh và chiêu cuối tăng mạnh cả sức tấn công lẫn phòng thủ, Jax là 1 Đấu Sĩ quá hoàn hảo trong những cuộc chiến sống còn.

Top 1 – Master Yi:

Nhà vô địch trong những trận chiến tay đôi ở cuối trận, không ai khác chính là Master Yi. Giai đoạn đầu trận tuy còn khá yếu ớt, nhưng khi đã có đủ trang bị cần thiết, Master Yi sẵn sàng đối đầu tay đôi với tất cả những vị tướng trong LMHT, và phần thắng thì thường luôn thuộc về hắn ta. Tốc độ đánh vượt trội, vừa gây sát thương chuẩn vừa có sát thương vật lí, có kĩ năng hồi máu lẫn giảm sát thương, Master Yi xứng đáng là Đấu Sĩ hoàn hảo và mạnh mẽ nhất trong những cuộc chiến sinh tử.

Top 10 Tướng Lmht Có Tốc Độ Đánh Cao Nhất Ở Level 1 (Phần 1)

GTV News – 16:48, 24/10/2019

10. Yasuo (0.697)

Biệt danh “Quốc Tướng” của máy chủ Việt Nam đã nói lên tất cả về sự phổ biến của vị tướng này. Bộ chiêu thức với khả năng “lả lướt” của “Kẻ Bất Dung Thứ’ giúp anh trở thành vị tướng cực kỳ thích hợp cho tất cả người chơi, đặc biệt là các bạn trẻ. Tốc độ đánh ở cấp độ 1 của Yasuo là 0.697, và những trang bị tăng tốc độ đánh như Kiếm Điện Statikk hay Ma Vũ Song Kiếm sẽ càng giúp cho vị tướng này tạo nên nhiều “highlight”.

9. Nautilus (0.706)

Một vị tướng được nhiều người đánh giá là “chậm chạp”, “lù đù” như Nautilus, bất ngờ thay, lại có tốc độ đánh ở cấp độ 1 khá cao: 0.706. Tất nhiên, lựa chọn lên tốc độ đánh cho Nautilus có thể sẽ khiến bạn phải nhận 4 phiếu tố cáo từ đồng đội. Nhưng trong một ngày đẹp trời, tại sao chúng ta không thử làm những điều mới lạ nhỉ…?

8. Ngộ Không (0.711)

Kể từ khi ra mắt, Ngộ Không là một lựa chọn quen thuộc ở vị trí đi rừng. Bộ chiêu thức vừa tăng cường khả năng gây sát thương, đồng thời có cả những hiệu ứng khống chế giúp cho Ngộ Không có được sự cơ động cần thiết, cùng khả năng kết liễu những mục tiêu quan trọng trong đội hình đối phương. Đáng chú ý, sự kết hợp giữa một tốc độ đánh cơ bản cao (0.711) và hiệu ứng tăng tốc độ đánh đến từ chiêu thức Cân Đẩu Vân càng làm Ngộ Không trở nên mạnh mẽ và nguy hiểm hơn.

7. Nocturne (0.721)

Những khán giả từng theo dõi GAM Esports tại CKTG 2017 chắc chắn sẽ không thể quên một Nocturne đã trở thành nỗi ám ảnh của các thành viên Fnatic trong tay Levi. Với tốc độ đánh ban đầu rất cao (0.721), cùng với nội tại của Bóng Đêm Bao Phủ và điểm ngọc Nhịp Độ Chết Người, lối lên trang bị gia tăng sát thương và tốc độ đánh sẽ cực kì thích hợp cho vị tướng đi rừng này.

6. Dr. Mundo (0.721)

Có cùng tốc độ đánh ở cấp độ 1 với Nocturne là Dr. Mundo. Đây là một chi tiết khá bất ngờ, vị Dr. Mundo thường được biết đến như một vị tướng chống chịu nhiều hơn. Tuy vậy, nếu bạn chơi Dr. Mundo và có được lợi thế ở đầu trận, thì việc lên trang bị tốc độ đánh cũng là một cách khá hiệu quả để “lăn cầu tuyết” đối phương.

Bảng Xếp Hạng Top 10 Dạng Kỹ Năng Bá Đạo Nhất Trong Lịch Sử Lmht

Cùng xếp hạng các kỹ năng nào được xem là mạnh và bá đạo nhất từng xuất hiện trong LMHT tính đến thời điểm hiện tại.

Trong những năm gần đây, Riot đang đẩy mạnh việc tung ra những vị tướng có tiêu chí dị và bá đạo với bộ kỹ năng độc nhất vô nhị. Chính vì lẽ đó, hầu hết các tướng mới đều trở thành những con quái vật với khả năng gây sát thương cùng những hiệu ứng siêu khó chịu.

10. Triệu hồi “Đệ”

Đứng ở vị trí thứ 10 chúng ta có một dạng kỹ năng đã xuất hiện từ thuở sơ khai của LMHT với chú gấu Tibber của Annie hay những ụ súng tân tiến của Heimerdinger. Dù cho có ở hình dáng nào và kích thước ra sao chúng đều có một tên gọi chung là dạng triệu hồi “Đệ”. Dạng kỹ năng này có rất nhiều loại khác nhau từ triệu hồi những tên “đệ” không thể bị chọn là mục tiêu như Lính Cát của Azir cho đến “chân lý sống” của chính vị tướng đó như Daisy của Ivern hay Ma Xương cùng Thánh Nữ của Yorick.

Chúng đều có chức năng chung là giúp sức cho vị tướng đó trong rất nhiều mục tiêu và thường được sử dụng trong giao tranh tổng là chủ yếu. Đây cũng là một dạng kỹ năng rất đáng gờm trong LMHT dù chỉ đứng vị trí thứ 10 vì nếu không để ý những con bọ của Malzahar hay Đám Ma Sương có thể gây một lượng sát thương không hề nhỏ nếu chủ của chúng có đủ những trang bị trấn phái cần thiết.

9. Vô Hiệu Hóa

Nghe thì có vẻ khá lạ thế nhưng vô hiệu hóa là một dạng kỹ năng khá phổ biến trong LMHT và cực kỳ lợi hại trong tay những cao thủ. Không chỉ đơn thuần là vô hiệu hóa hay giải trừ một hiệu ứng khống chế đang áp chế vào bản thân, vô hiệu hóa còn có dạng che chắn đòn đánh (hoặc một số kỹ năng) của đối thủ như Tường Gió của Yasuo, vô hiệu hóa tầm nhìn với Bom Mù của Graves, hay vô hiệu hóa một số (hoặc toàn bộ kỹ năng) di chuyển của kẻ địch như Chướng Khí của Cassiopeia, Điểm Phân Cực của Soraka cũng là những dạng vô hiệu hóa rất đáng giá trong giao tranh.

Chỉ cần đúng người, đúng thời điểm, dù là ở vị trí hay vai trò nào, thì khi kỹ năng dạng vô hiệu hóa này cũng gần giống với khống chế cứng, đều làm cho kẻ địch mất đi một khả năng nào đó và đẩy chúng vào thế bất lợi, giúp cho team mình chiếm thế thượng phong trong giao tranh. Không những thế, dạng kỹ năng này cón làm cho những dự tính của kẻ địch trở nên vô nghĩa khiến họ mắc những sai lầm không đáng có.

8. Khống chế đơn mục tiêu

Từng có một thời khống chế đơn mục tiêu với những chiêu thức dạng kéo như Án Tử của Thresh và Bàn Tay Hỏa Tiễn của Blitzcrank trong tay Madlife đã khiến con tim của biết bao người hâm mộ say đắm. Cho đến thời điểm hiện tại Pyke chính là thành viên mới nhất trong số những vị tướng kéo và đang làm rất tốt công việc của mình.

Bên cạnh các kỹ năng dạng kéo, khống chế đơn mục tiêu còn có rất nhiều chiêu thức khác như choáng hay trói chân. Đây đều là những chiêu thức được rất nhiều người chơi ưa chuộng khi nó đem lại rất nhiều công dụng trong trận đấu. Đôi khi một pha khống chế đơn mục tiêu xuất thần dù chỉ trong tích tắc cũng đã đủ để tạo ra khác biệt trong giao tranh rồi đấy.

7. Hồi Phục và Tạo Lá Chắn

Đúng như tên gọi của nó đây là loại kỹ năng này thường thấy ở những vị tướng hỗ trợ ưa thích lối chơi “tiêu hao chiến”. Hiệu quả của dạng kỹ năng này cũng rất dễ hiểu đó là hồi máu, tạo lá chắn cho đồng đội mình sống “dai” hơn, gây được nhiều sát thương hơn. Mặc dù trước đó những kỹ năng hồi máu hay tạo giáp thường chỉ giới hạn cho những vị tướng hỗ trợ thế nhưng hiện tại đã có rất nhiều kỹ năng của các đấu sĩ đem đến khả năng này.

Chúng ta có thể thấy được sự OP của các kỹ năng hồi phục trong khoảng thời gian gần đây với Đồ Vương của Sylas, Cuồng Thú Quyền của Sett, hay Phi Đao Năm Cánh vừa gây sát thương vừa hồi máu cực kỳ ung thư của Akali trong quá khứ. Dù khá dễ sử dụng, những kỹ năng này có thể giúp bạn “lật kèo” trong những giây phút quan trọng, giành chiến thắng nhờ việc “ảo thuật” thanh máu của mình.

6. Sát thương tích trữ

Có lẽ vị tướng đại diện cho lối chơi này chắc chắn là thần khuyển Nasus – vị tướng đã quá nổi tiếng với lối chơi “thăm ngàn” huyền thoại của mình. Bên cạnh thần khuyển, Veigar với khả năng tích trữ sát thương cũng rất đáng gờm trong tay những người chơi đường giữa kỳ cựu.

Trong khoảng thời gian những năm gần đây, sát thương tích trữ còn có thể được sử dụng bởi mọi vị tướng mang những điểm ngọc như Thu Thập Hắc Ám. Thời gian càng lâu vị tướng đó sẽ càng mạnh và khả năng one shot đối phương sẽ càng đáng gờm hơ. Tuy nhiên hầu hết những vị tướng này phải đánh đổi giai đoạn đầu trận bị “đè đầu cưỡi cổ” và có nhiều nguy cơ sẽ trở thành một cục tạ không hơn không kém.

Có thể bạn muốn xem: LMHT: TOP 8 dấu hiệu chứng tỏ trình thật của bạn đang cao hơn bậc xếp hạng hiện tại

5. Sát Thương Chuẩn

Phát huy sức mạnh ở mọi giai đoạn trận đấu và cực mạnh khi đối đầu với những tanker, sát thương chuẩn chính là thứ mà mọi người chơi ở đường trên thèm khát có được. Hiện tại, sát thương chuẩn đã có ở rất nhiều đấu sĩ như Cuồng Thú Quyền của Sett, Máy Chém Noxus của Darius và cả những xạ thủ như Vayne.

Phải nói rằng lượng sát thương chuẩn này rất đáng giá và hầu như những vị tướng này đều đang có tỉ lệ thắng khá tốt ở bất cứ meta nào. Mặc dù hiện tại lượng sát thương chuẩn đã được nhân rộng và gây ra bởi mọi tướng lên những trang bị phù hợp thế nhưng sở hữu lượng sát thương chuẩn sẽ giúp sức cho khả năng dồn sát thương của tướng được gia tăng đáng kể.

4. Kết Liễu ở ngưỡng máu nhất định

Mạnh hơn cả sát thương chuẩn và là lượng sát thương mà mọi vị tướng thèm muốn chính là khả năng kết liễu đối phương ở lượng máu nhất định. Dạng kỹ năng này vô cùng dễ hiểu khi chỉ cần kẻ địch ở ngưỡng máu nhất định và bạn dùng kỹ năng chính xác. Kẻ địch sẽ ngay lập tức bị hạ gục dù có là một tanker với hàng nghìn máu cơ bản đi chăng nữa.

Kết liễu ở ngưỡng máu nhất định được biết đến nhiều nhất bởi những chiêu cuối của các vị tướng sát thủ như Tử Thần Đáy Sâu của Pyke hay Hắc Ám Bùng Nổ của Evelynn, ngoài ra một tanker như Cho’Gath với Xơi Tái cũng có thể kết liễu ngay lập tức hoặc gây một lượng sát thương chuẩn cực lớn lên đối thủ tăng khả năng dồn sát thương trong giao tranh.

3. Bất Tử

Thiên địch của dạng kỹ năng kết liễu ở ngưỡng máu thấp chính là dạng kỹ năng bất tử. Đây có lẽ là dạng kỹ năng thần thánh nhất khi có thể từ chối sự định đoạt của tử thần và tiếp tục duy trì sống sót và gây sát thương. Hiện tại có rất nhiều dạng kỹ năng bất tử từ đơn đến đa mục tiêu với rất nhiều dạng khác nhau như chiêu cuối của Kayle hay Cừu cứu sinh của Kindred với khả năng bất tử cả một vùng rộng lớn cho cả kẻ địch và đồng đội.

Không những thế một vài chiêu thức còn đem đến khả năng hồi sinh không kém gì một chiếc giáp thiên thần của Zilean. Tuy nhiên, bất tử cũng cần phải được sử dụng đúng người đúng thời điểm nếu không nó sẽ khiến cho mọi công sức dồn sát thương của đồng đội đổ sông đổ bể.

2. Cơ Động

Đến với vị trí á quân và là kỹ năng mà rất nhiều game thủ ưa thích và còn là yếu tố tiên quyết để chọn lựa một vị tướng tủ để leo rank. Kỹ năng di chuyển là dạng kỹ năng phổ biến nhất trong LMHT, và trong meta hiện tại thì hầu hết những tướng có khả năng bay, nhảy, lướt, lăn,… đều cực kỳ mạnh trong meta.

Nguyên nhân là vì những kỹ năng này giúp bạn săn đuổi hoặc tránh xa khỏi kẻ địch một cách dễ dàng, cũng vì thế mà Tốc Biến là phép bổ trợ được sử dụng nhiều nhất trong LMHT. Ngoài ra, các kỹ năng di chuyển cũng giúp bạn né chiêu tạo đột biến trong nhiều tình huống, bởi đôi khi chỉ trúng hoặc trượt 1 kỹ năng cũng đủ thay đổi cục diện trận đấu rồi.

1. Khống chế diện rộng

Vị trí quán quân và cũng là dạng chiêu thức thay đổi hoàn toàn cục diện giao tranh chỉ bằng một pha thi đấu xuất thần. Khống chế diện rộng cũng có rất nhiều loại nhưng loại nguy hiểm nhất là kỹ năng có thể “gom” hết kẻ thù vào một chỗ. Ví dụ như Sức Hút Kinh Hoàng của Rell, Khúc Ca Lan Tỏa của Seraphine (mê hoặc kẻ địch tiến về phía mình), Đoạt Mệnh của Yone, Song Thú Chưởng của Sett, Thế Giới Bùng Nổ của Qiyana, Lệnh: Sóng Âm của Orianna,…

Ngoài ra những kỹ năng khống chế diện rộng ít nguy hiểm hơn nhưng vẫn rất đáng gờm như làm choáng, hất tung, giữ chân,… cũng là công cụ rất mạnh tạo tiền đề cho những pha wombo combo có khả năng lật kèo. Ví dụ như Liên Kết Từ Trường của Rell, Chương Cuối của Yuumi, Dòng Nước Ma Quái của Pyke, Thiên Mệnh Khả Biến của Bard,… Nếu sử dụng khéo léo thì những kỹ năng này hoàn toàn có thể làm team địch bất tỉnh đến chết và một tay định đoạt thế cục của giao tranh ngay trong những giây đầu tiên, dù cho trước đó đội bạn có thua thiệt đến đâu đi chăng nữa.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bảng Xếp Hạng Top 14 Vị Tướng Có Độ Cơ Động Cao Nhất Trong Lmht trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!