Đề Xuất 12/2022 # Black King Bar Hay Linken’S Sphere? Bạn Chọn Gì? / 2023 # Top 15 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 12/2022 # Black King Bar Hay Linken’S Sphere? Bạn Chọn Gì? / 2023 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Black King Bar Hay Linken’S Sphere? Bạn Chọn Gì? / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem thứ nào sẽ phù hợp hơn để trang bị cho hero của bạn.Cả 2 item trên đều cho khả năng phòng vệ tốt, và khi hero của bạn trở nên khó chết, điều đó đồng nghĩa với việc lượng damage gây ra sẽ lớn hơn. Chúng ta đều biết đến những hero có DPS (hero có khả năng gây damage theo giây và thường là nhờ damage tay) lớn như Morphling, Shadow Fiend, Traxex, Medusa, Dwarven Sniper … rất cần được bảo vệ trong combat để có thể sử dụng hết toàn bộ sức mạnh tiềm tàng.Trong DotA, chỉ có 2 item có thể giúp những hero đó khỏi việc bị disable, đó là Black King Bar (BKB) và Linken’s Sphere (LK). Nhưng cái nào sẽ tốt hơn và vì sao? BKB cho 5 – 10s khả năng kháng hoàn toàn damage phép thuật và rất nhiều những disable, hay Linken’s Sphere cho khả năng chặn hoàn toàn 1 skill mà BKB không thể làm được hoặc cần active kịp thời như: Elune’s arrow, Flaming lassos, Swap, Hex, Doom, …

hay

I. Giá tiền và nguyên liệuNhư mọi người đều biết, BKB có giá thấp hơn, chỉ 3900 gold trong khi LK là 5175 gold. Phải chăng đắt hơn có nghĩa là tốt hơn?Để lên BKB cần:

Ogre Axe (1000)

Mithril Hammer (1600)

Black King Bar recipe (1300)Gồm những thành phần giá rẻ và với những hero có skill farm như Shadow Fiend, farm được BKB là điều ko có gì quá khó khăn.Còn với LK thì cần:

Perseverance (1750)

Ultimate Orb (2100)

Linken’s Sphere recipe (1325)Ở đây, ta cần 1 viên Ultimate Orb khá đắt, nhưng Perseverance thì lại rất dễ lên, chỉ với 875 gold của Ring of Health và Void Stone.Vậy thành phần trong item nào thì tốt hơn? Ogre Axe cho thêm lượng HP rất cần thiết đối với những hero như Shadow Fiend, Dwarven Sniper và Traxex, ngược lại Ring of Health/Perseverance cho khả năng control lane, và ở nguyên 1 lane có nghĩa là bạn sẽ farm được nhiều hơn. Ngay cả với lượng HP từ Ogre Axe thì Ultimate orb từ LK còn làm tốt hơn với thêm 10 stat cho Agility và Intelligence. Không thể bỏ qua Hammer để lên BKB cho 1 lượng lớn damage, tuy nhiên rất hiếm khi thấy ai lên nó trước khi lên Ogre Axe.

Perseverance giúp bám lane, farm rừng tốt và nhanh hơn.

III. Hero nào nên lênĐây là phần rất quan trọng trong bài viết này, nó sẽ giải thích vì sao 1 hero chắc chắn phải lên BKB hoặc LK và cái nào thì tốt hơn cho hero đó.Vậy logic nào dẫn đến việc chọn BKB hay LK cho hero? Đây là lời giải thích1. Black King BarBKB nên lên cho hero của bạn khi gặp 1 hay hơn trong những điều kiện sau:Carrier có DPS lớnHero có channeling skillĐối đầu với team có nhiều AoE spells/nhiều hero có disablea. Carrier có DPS lớnNhóm hero này cần sự được bảo vệ để có thể gây ra được 1 lượng lớn damage, nếu họ bị hex/stun/slow thì sẽ ko thể nào có cơ hội để thể hiện sức mạnh của mình. 1 carrier với lượng DPS lớn có thể quyết định cục diện của cả 1 combat, vì hero đó có khả năng tiêu diệt nhiều hero trong khoảng thời gian nhờ lượng DPS lớn của mình hay có thể giết được key hero của đối phương trong khi đang được bảo vệ bởi Avatar.Ví dụ về những hero thuộc nhóm này là: Luna, Kunka, PA, DK, Sniper, Brood, SF, Obsidian, TraxexTa có thể thấy được những hero ở trên đều có thể gây ra 1 lượng damage cực lớn tuy nhiên nếu họ bị disable thì sẽ ko thể gây damage được, đó là lý do tại sao họ cần BKB để chống disable.

ShadowFiend tha hồ “ném” và “vẩy” đối phương khi đang BKB

b. Hero có channeling skillChắc ko phải bàn cãi về lý do tại sao những hero có channeling skill cần BKB. Để sử dụng những skill này thì những hero này phải không bị disable. Requiem of Souls (thực ra đây ko phải là channeling skill, mà là casting time, giống teleportation của Furion) ở vị trí đẹp có thể tiêu diệt 3 hero hoặc ko giết được thì cũng gây 1 lượng AoE damage lớn và slow những hero máu đỏ đang cố gắng chạy trốn. Cũng như vậy, Black Hole đẹp có thể disable hoàn toàn team đối phương cho đồng đội mặc sức tung hoành.Ví dụ về nhóm hero này là: SF, Enigma, WD, Bane, Sandking, Rhasta, RylaiTrong những trận đấu ở trình độ cao, ta hiếm khi được thấy Witch Doctor, Rylai hay Sandking lên BKB, tuy nhiên sẽ rất bình thường đối với SF hay Enigma.

Shadow Fiend triển khai ultimate dễ dàng nhờ BKB

c. Đối đầu với team có nhiều AoE spells/nhiều hero có disableKhi bạn đối đầu với 1 team gồm những hero như Earthshaker, Demon Witch, Witchdoctor, Tidehunter, Shadow Fiend, Tinker thì bạn cần phải bảo vệ mình khỏi skill của họ. Chắc chắn là ko tốt khi Tidehunter cứ xông lên mà team bạn ko có 1 ai dám đối đầu hay hero của bạn bị disable liên tục bởi Lion hay Tinker. Để hero của bạn làm được điều gì đó thì trước hết phải ko bị disable, vì nếu bạn ko thể dùng skill, ko thể tấn công thì hero của bạn sẽ vô dụng. (Trừ Spectre ra, chúng ta sẽ nói tới cô ấy sau)Do đó khi đối đầu với team có nhiều AoE spells/nhiều hero có disable, hãy chắc chắn mình có BKB trong inventory. Nếu bạn đối đầu với những hero sau: ES, Tide, Lion, Lich, Sandking, Rhasta, Obsi, Puck2. Linken’s SphereLK nên lên cho hero của bạn khi gặp 1 hay hơn trong những điều kiện sau:Hero có sẵn khả năng chạy trốnHero được lợi từ stats và regenChống lại những skill nhất địnha. Hero có sẵn khả năng chạy trốnHero có sẵn những skill chạy trốn (Waveform, Windrunner, Blink…) cần LK bởi vì rất khó (gần như ko thể) phản ứng kịp lúc trong những trường hợp như Elune’s arrow bay ra từ fog hay Lion blink vào hex. Spell block sẽ chặn giúp hero của bạn 1 skill target, và sau khi block skill, bạn có thể dùng skill của mình để chạy thoát.Ví dụ về những hero thuộc nhóm này: Morph, PotM, QoP, Storm, Windrunner, Weaverb. Hero được lợi từ stats và regenĐối với nhiều hero thì lượng stats cũng như khả năng regen là cực kì quan trọng, và do LK cho cả 2 nên nó như là 1 sự lựa chọn tất nhiên cho những hero đó. Đồng thời có nhiều những caster (hero dùng nhiều mana) cũng chọn LK để regen.Ví dụ về những hero thuộc nhóm này: Medusa, Morph, Storm, Leshrac, QoPLK là item hoàn hảo cho Medusa, với lượng INT thêm vào và khả năng regen mana của LK sẽ là 1 sự hỗ trợ lớn với Mana Shield, kết hợp cùng 15 STR và Spell block giúp Medusa có thể sống sót trong combat đồng thời gây ra 1 lượng lớn AoE damage.

Những hero như Morph hay Medusa rất cần nhiều stat.

c. Chống lại những skill nhất địnhNếu bạn là 1 hero quan trọng của team, bạn sẽ là mục tiêu để đối phương focus đầu tiên. Toàn bộ team đối phương sẽ muốn giải quyết bạn trước khi bạn gây thiệt hại nặng cho họ. 1 điều nữa là LK làm việc hoàn toàn tự động nên bạn ko có gì phải lo lắng khi ko có khả năng sử dụng BKB nhanh.Thứ quan trọng nhất của LK đó là có thể block được những skill mà ngay cả BKB cũng chịu thua:

Các bạn cũng có thể xem tương tác của Linken với các skill tại: http://www.playdota.com/guides/the-complete-linkens-sphere.

Những người cầm Doom thiếu kinh nghiệm sẽ dễ dàng bị mất ulti bởi Linken

Chú ý rằng ko phải tất cả skill đều bị block hoàn toàn, ví dụ như hiệu ứng mini-stun dối với mục tiêu khi sử dụng Omnislash hay mini-sleep khi sử dụng Chain Frost đối với mục tiêu; ngoài ra cũng có 1 số trường hợp như BKB có thể block được damage từ Assassinate nhưng ko block được stun trong khi LK có thể block cả stun và damage, hay như Primal Roar mục tiêu có LK thì ko gây stun nhưng hiệu ứng slow thì vẫn có tác dụng. Quan trọng nhất là LK có thể block hoàn toàn Doom trong khi BKB ko có 1 chút tác dụng nào, với Swap của Venge cũng vậy.

IV. Kết hợpThường thì ta ko thấy cả 2 item này trên cùng 1 hero, nhưng bạn ko thể biết được tình huống nào sẽ xuất hiện trong game. Có khá nhiều trường hợp Morphling hay Storm Spirit và thậm chí cả Invoker đều có cả BKB và LK trong túi đồ. Hãy quan sát cẩn thận tình hình trận đấu cũng như các hero đối phương để chọn cho hero của bạn item cần thiết, thậm chí là cả 2.Ví dụ: Morphling có Linken và có các item khác nữa nhưng đối thủ lại có Puck với Warning Rift silince Morphling khiến anh ta ko thể Waveform hay sử dụng Morph và bị chết. Trong tình huống đó BKB là sự lựa chọn sáng suốt, ngay khi bị silence thì active Avatar sẽ xóa bỏ silence khiến Morphling có thể sử dụng skill chạy thoát.

Có rất nhiều trường hợp trong combat, vì thế hãy suy nghĩ khi lựa chọn BKB hoặc Linken, thậm chí là cả 2

nguồn: garena.vn

Bạn Có Biết? Monkey King Bar Hàng Auth Giá 50.000 Vàng??? / 2023

Kcibur – 17:47, 12/11/2019

Nhưng thực ra, có một điều mà họ đã dự đoán được trước khi bản Siêu Update này ra mắt, đó chính là sự xuất hiện của Monkey King – Sun Wukong. Thậm chí, cộng đồng Dota 2 còn biết điều này từ tận năm 2013, 3 năm trước khi 7.00 chính thức được cập nhật. Tất cả là nhờ phiên bản DOTA Allstars 6.79 được ra mắt vào tháng 11 năm 2013 bởi IceFrog. Mang trong mình con số 9 định mệnh, cộng đồng những người yêu mến Dota tin rằng đây sẽ là cơ hội cuối cùng để họ có thể thưởng thức những pha Leak Hero của Ếch Băng như cách mà anh chàng này đã từng làm với Invoker ở 6.49, Tauren Chieftain ở 6.59 và Phoenix ở 6.69.

Và IceFrog đã không khiến những game thủ hiếu kì phải thất vọng. Ở phiên bản 6.79 này, vẫn tiếp nối truyền thống của những patch trước đó, Ếch Băng lại giấu đi những manh mối bé tin hin vào trong những bụi cây mà các người chơi phải căng mắt ra truy tìm. Vật phẩm mà các game thủ phải đoạt được lần này đó là 5 trái đào bí ẩn, và khi sở hữu đủ cả 5 thì chúng sẽ gộp lại thành một Item lớn hơn mang tên Greater Peach.

Bước tiếp theo, hãy mua Monkey King Bar, pick Riki và tìm đến Power Rune ở Top, nơi mà bạn sẽ nhìn thấy 3 đốm sáng xanh, đỏ, vàng. Hãy thả MKB và Greater Peach vào giữa 3 đốm sáng đó, rồi sử dụng Smoke Screen của Riki và BÙM!!! Sun Wukong đã xuất hiện dưới hình hài của một con Creep Rừng mang tên Ancient Jungle Stalker.

Khi Monkey King được triệu hồi, hắn sẽ rủ bạn chơi những trò chơi mà hắn bày ra. Đầu tiên là chạy đua từ đầu sông tới cuối sông, và khi bạn chiến thắng thử thách đầu tiên, Wukong sẽ dẫn bạn đến minigame tiếp theo của hắn, đó là đánh trúng bản gốc sau khi MK phân thân ra thành 4. Nếu bạn đã hoàn thành mọi trò chơi mà tên láu cá này đã tổ chức, Ngộ Không sẽ thách thức bạn đánh nhau với hắn, và đây có lẽ là một trong những siêu Boss có độ khó cao nhất khi Wukong sở hữu tới 500.000 HP và 800 Damage.

Phần thưởng dành cho kẻ chiến thắng là vô cùng hậu hĩnh, đó là một Chiếc Gậy Như Ý phiên bản xịn xò chính chủ chứ không phải bản Fake giá 4175 mà tên Shopkeeper lừa đảo vẫn bán cho các Hero mỗi ngày. Với trị giá lên tới 50.000 Vàng, Genuine Monkey King Bar sẽ giúp cho Hero sở hữu Truestrike, 90% Evasion, có Truesight như Gem, thu phục tất cả các Illusion đứng gần và cộng tới 10.000 Damage.

Sun Wukong dù đã được IceFrog bật mí ở DOTA Allstars 6.79 nhưng đã mãi mãi không thể xuất hiện ở DOTA 1 với tư cách một Hero do những hạn chế của War 3 World Editor. Đó là lí do mãi đến năm 2016, Monkey King mới được chính thức trở thành một vị tướng ở thế giới Dota 2, và cũng trở thành Hero đầu tiên của kỉ nguyên mới. DOTA Allstars 6.79 cũng chính là phiên bản mang số 9 cuối cùng và đồng nghĩa với việc đó là những màn Leak Hero thú vị của IceFrog đã đi đến hồi kết. Thật đáng tiếc là truyền thống này đã không còn được giữ ở phiên bản Dota 2 nhưng những người chơi cũng không phải buồn quá nhiều khi Valve vẫn rất cố gắng trong việc đưa ra những thông tin về những vị tướng mới tại Main Event của The International.

Cách triệu hồi Tôn Ngộ Không đến với DOTA Allstars

Wraith King – Ma Vương / 2023

Truyền thuyết về Wraith King

Trong nhiều năm chưa kể, nhà vua Ostarion đã xây dựng một vương quốc từ xương cốt của các kẻ thù. Một công việc được bắt nguồn từ sự ám ảnh của lão ta, đó là kéo dài chế độ quân chủ của mình trường tồn với thời gian. Lão ta tin rằng chừng nào lão còn xây thêm các tháp xác trong hoàng cung của lão thì chừng đó lão vẫn ko thể chết được. Nhưng cuối cùng lão ta cũng nhận ra rằng đó là 1 sự tự lừa dối, vì ngay chính những khúc xương rồi cũng thối rữa.

Hoàn toàn ko còn tin vào xác thịt nữa, lão ta tìm kiếm cách khác lâu dài hơn để kéo dài triều đại của mình. Và cuối cùng lão đã theo đuổi sức mạnh của những hồn ma. Một dạng linh hồn thuần khiết thoát khỏi những tâm hồn thực sự tối tăm khi họ chết. Lão ta nghĩ rằng nếu lão ngâm mình vào Wraith Essence (tinh chất hồn ma), thì có thể làm cho chính bản thân mình thành một thân xác toả sáng trong bóng tối và tồn tại vĩnh hằng.

Cứ một ngàn năm một lần, vào đêm ngày Đông Chí, sẽ có một sự kiện gọi là Wraith-Night (đêm hồn ma), lão ta sẽ thực hiện một nghi thức để biến đổi, ra lệnh cho các thuộc hạ thu thập đủ linh hồn để cúng cho tham vọng bất tử của lão. Chẳng ai biết được có bao nhiêu tướng lĩnh của lão đã chết, vì kẻ quan trọng duy nhất còn sống đó là Wraith King, kẻ đã đội mồ sống dậy như mặt trời vào sáng hôm sau.

Giờ thì lão ta ít khi ngồi yên trên ngai vàng của mình. Thay vào đó, lão khệnh khạng đi khắp nơi với thanh gươm tuốt vỏ, áp đặt những sự trung thành vượt xa cái chết.

Thông tin thêm

– Quê quán: Empire of Bones (Bạch cốt đế chế)– Ostarion trước đây được gọi là Skeleton King (Bạch cốt vương), tái sinh thành Wraith King sau buổi lễ của Wraith-Night. Vì lịch sử này, Ostarion đôi khi vẫn được biết đến với cái tên Bonelord (Bạch cốt chúa tể)– Ostarion coi tất cả những tướng lĩnh đã chết vì lão trong Wraith-Night là vật cống nạp chính đáng cho lão ta.– Sau Wraith-Night, Ostarion chỉ còn nhớ vương quốc đầu tiên của lão, giai đoạn mà lão tạo dựng nó từ các bộ xương.– Ostarion thích lấy đi những cái vương miện và lễ phục của những kẻ địch đã chết, rồi đội lên đầu và mặc lên người của mình.– Những thủ hạ của Ostarion đã làm cho lão ta 1 thanh kiếm từ những khúc xương và giáp trụ của các nhà vua đã chết.– Ostarion đã phối hợp cùng với một Magnoceros (1 bộ tộc có Magnus là thành viên) giết chết một Dreadknight.– Ostarion có vẻ bị thu hút bởi Queen of Pain.– Ostarion đã từng nhận được 1 thanh kiếm như là tín vật xin được đầu hàng trong hoà bình đến từ 1 vương quốc mà lão ta định xâm lược. Dù vậy thì hành động này cũng ko thể khiến lão ta tha cho vương quốc đó.– Ostarion dường như đã tiêu diệt con rồng undead Ambinderath. Lão ta có 1 thanh kiếm được làm theo hình dạng hàm răng con rồng.– Khi các nạn nhân của Wraith King chết, họ bị ràng buộc với lão, và phục vụ lão ta như những chiến binh xương.

Duke of Levinthal (Công tước Levinthal)

Trong công cuộc chinh phục của mình, Ostarion đã đặt chân lên lãnh thổ của công tước Levinthal.Phải mất nhiều ngày, để đội quân undead của lão bao vây kinh đô. Cuối cùng, ngài công tước đã cưỡi ngựa ra ngoài để đối đầu với Ostarion trong một cuộc tỷ thí tay đôi. Ostarion đã giết ông ấy, và đã lấy đi thanh kiếm lớn đã gãy của ông ta như chiến lợi phẩm.

Những câu thoại trong game

Đồng đội gặp Wraith King:

– Monkey King: Ta sẽ chiến đấu cùng ngươi, nhưng sẽ ko gọi ngươi là vua đâu, Wraith.

Kẻ địch giết Wraith King

– Underlord: Cúi đầu trước chúa tể mới của nhà ngươi đi.– Underlord: Ngươi ko phải vua.– Bounty Hunter: Ngươi bị truy nã dù chết hay còn sống. Ta ko biết ngươi thuộc kiểu nào nhưng ta vẫn sẽ nhận tiền thưởng như thường.– Centaur Warrunner: Vương quyền của ngươi kết thúc rồi.– Centaur Warrunner: Ngươi tốt nhất nên là xác chết hơn là vua.– Chaos Knight: Kỵ sĩ bắt được nhà vua.– Ember Spirit: Cút đi, hồn ma tội lỗi.– Juggernaut: Ta ko quỳ gối trước ông vua nào hết.– Legion Commander: Ko bao giờ tin thứ đã chết.– Lycan: Giết một hôn quân thì chẳng phải là tội làm phản.– Lycan: Khi bạn tấn công vào cổ một tên vua, bạn tốt nhất nên lấy đầu hắn.– Monkey King: Vua ư? Ha!– Monkey King: Đội mồ dậy nữa đi, ta thách ngươi.– Night Stalker: Ta sẽ bẻ xương của ngươi ra để xỉa răng.– Queen of Pain: Ông Vua một ngày… Bà Hoàng vĩnh viễn.– Sand King: Nhà Vua đã chết. Nhà Vua vạn tuế!– Terrorblade: Ta cai trị địa ngục Foulfell. Sao ngươi có thể nghĩ rằng ta sẽ cúi đầu trước ngươi?– Undying: Bọn ta chào mừng cả nhà vua lẫn bạo chúa.– Visage: Cuối cùng ngươi vẫn cúi đầu trước ta thôi, Ostarion.– Weaver: Ai đút xương của chúng vào bên trong vậy?

Wraith King nói khi giết các kẻ địch sau:

Wraith King nói khi gặp các đồng đội sau:

Khác:

– Oracle: Kẻ bắt ngươi cúi đầu sẽ đội mồ trở lại. Nhưng ngươi thì ko có may mắn đó đâu.– Wraith King: Ta hiếm khi nhớ lại được vương quốc đầu tiên mà ta lên ngôi. Ngọn lửa hồn ma đã đốt cháy các ký ức đó rồi.– Skeleton King: Ôi, Queen of Pain. Giá mà ta có da thịt thì ta cũng muốn để cho nàng dày vò nó.

Mấy thứ linh tinh:

– Trước ngày 13 tháng 12 năm 2013, Wraith King có tên là Skeleton King. Vào ngày 10 tháng 12 năm đó, Skeleton King đã bị xoá khỏi game. Sau event Wraith-Night thì trở lại với cái tên Wraith King. Model được làm lại từ bộ xương thành hồn ma, màu chủ đạo đổi từ đỏ vàng sang xanh, tiếng nói cũng được thay đổi dù vẫn là 1 người lồng tiếng.– Ở Dota1, Skeleton King có tên là Leoric. Leoric là một vua xương của vũ trụ Diablo. Sang dota2, được đổi tên thành Ostarion để tránh bản quyền.– Bản quyền hình ảnh có lẽ cũng là vấn đề khiến Skeleton King phải làm lại model và đổi tên. Bên cạnh đó là điều luật tránh hình ảnh bạo lực đến từ server perfect world.– Trong nhiều câu nói, WK tự xưng là “Once and Future King”, cái này cũng là danh hiệu của vua Arthur huyền thoại.

THE ONE TRUE KING – Arcana Wraith King

NGƯỜI TA CỨ HỎI RẰNG TA CÓ TRỞ LẠI KO. Ừ, TA NGHĨ LÀ TA ĐÃ TRỞ LẠI”

Nhà Vua Đích Thực

Trong quãng thời gian mà ngay cả lão cũng đã mất trí nhớ về nó, Ostarion xây dựng dã tâm cho cuộc sống vĩnh hằng ko phải với các hồn ma mà là bằng một vụ thu hoạch xương dài tưởng như vô tận. Các bức tường trong cung điện của lão ta được xây bằng những khúc xương rực lửa, những con đường trong vương quốc của lão đều được lát bằng xương của tất cả kẻ thù và những sinh vật khác. Và tất cả những người trần mắt thịt một khi đã bước vào chốn này đều phải cực kỳ cẩn trọng, vì lão Vua kia trước hết là một nhà sưu tầm, nên ko có cái gì chuyển động trong Đế Chế Bạch Cốt này mà ko bị đôi mắt trợn trừng của lão ta phát hiện.

Thông tin thêm

– Chủ đề của Arcana Wraith King là về quãng thời gian mà lão ta còn kéo dài sự sống của mình bằng xương cốt của kẻ khác.– Sau đó vì thấy xương cốt rồi cũng bị phân hủy, chỉ có hồn ma là trường tồn nên lão mới đổi sang dùng hồn ma. Cho nên mới từ Skeleton King thành Wraith King xanh lè.

Những câu thoại khi dùng Arcana

Nói khi được pick

– Skeleton King! (Bạch Cốt Vương)– The bone king. (Nhà Vua Xương)

Nói khi vào trận:

– Skeleton King!– Người ta cứ hỏi rằng ta có trở lại ko. Ừ, ta nghĩ là ta đã trở lại.– Đáng lẽ bây giờ chúng nên quy hàng hết, nhưng có điều cho ta biết rằng chúng ko được khôn ngoan cho lắm.– Ngạc nhiên khi thấy ta sao? Ừ, ta hiểu điều ấy rất nhiều.

Chiếm Outpost:

– Ai cho phép bọn bay xây cái này ở đây?– Ta chiếm cái tiền đồn này cho Bạch Cốt Đế Chế của ta.

Giết kẻ địch bất kỳ:

– Thật sướng khi được làm vua! (It’s good to be a King)– Nếu nó có xương, ta đã giết nó đấy. Hề, nếu nó ko có xương, chắc là ta đã giết nó đấy.

Giết kẻ địch cụ thể:

– Sand King: Cái gì đây, Sand King ư? Ko có xương à?– Queen of Pain: Ta ko còn cảm giác xác thịt nữa, Akasha.– Undying: Bọn oắt con ngày nay. Mọi thứ đều là làm ra vẻ.– Dragon Knight: Rồng vẫn xếp dưới các vị Bạch Cốt Vương trong thứ bậc các kẻ ác.– Techies: Tốn 1 giá mà đổi được 3! Đôi khi cuộc sống thật quá dễ dàng.– Morphling: Cái gì thiếu đi khung xương thì cũng thiếu đi tâm hồn.– Morphling: Ngươi vô dụng đối với ta.– Morphling: Gạt cái vũng nước này ra khỏi đường ta đi.– Pugna: Ta nghe bảo người ta cần một người chơi mộc cầm dưới địa ngục đấy. (Mộc cầm là kiểu đàn dành cho con nít, Pugna vốn là con nít)– Clinkz: Nằm đây là 1 phàm nhân hiểu đúng về ý nghĩa của bổn phận.– Broodmother: Ta chả làm gì được với bọn nhện.– Mars: He he, nếu ngươi là Chiến Thần, ta đoán ta cũng có thể ví như là Tử Thần.– Lycan: Ta đã bảo ngươi là ko còn tý tủy sống nào nữa đâu!– Monkey King: Ta đã chờ để đấm thụt lưỡi ngươi từ lâu rồi, Ngộ Không à.– Pangolier: Ngươi chiến đấu vì công lý à, Pangolier? Chả có công lý đâu, chỉ có ta thôi.– Sniper: Ta nghĩ là ta vừa dẫm lên cái gì đó.– Visage: Ta đã bảo ngươi rồi. Ta ko thuộc về nơi đó (địa ngục).

Hồi sinh sau chết:

– Bộ xương của ta đã được nối lại.– I can do this all day! (Nhại câu của Captain America)– Đây là triều đại tiếp theo của Skeleton King!– Được rồi, đùa về xương cốt đủ rồi.

Hồi sinh bằng Ulti:

– Khúc xương này sẽ chặn ngang cổ họng ngươi.– Xay ta thành bột thì sau đó ta vẫn trở lại.– Aegis? Aegis? Ta chẳng cần cái Aegis đáng khinh đó.

Nguồn: Người kể chuyện Dota 2

Mini Guide Dota 2: Wraith King / 2023

Wraith King là một vị tướng tương đối dễ chơi do lượng skill phải sử dụng cực kì ít. Trước đây, Wraith King hầu hết chỉ được sử dụng với vai trò là một Carrier hạng nặng, có thể phát huy thế mạnh của mình vào giai đoạn late game. Từ mùa giải The International 4 vừa qua, có khá nhiều team đã sử dụng Wraith King trong vai trò supporter và giành được một số thành công nhất định.

1, Thông tin kĩ năng

Wraith King ném một ngọn lửa ma về phía đối thủ, gây sát thương, khiến hắn bị choáng rồi sau đó làm chậm và gây sát thương lên mục tiêu trong một khoảng thời gian.

Tỉ lệ làm chậm: 20% Thời gian làm chậm: 2s Thời gian làm choáng: 2s Sát thương theo giây: 15/30/40/50 Sát thương nhận ban đầu: 50/100/150/200 Tầm sử dụng: 525

Thời gian hồi: 8s Mana tiêu tốn: 140 mana

Wraith King cho bản thân và đồng đội xung quanh khả năng hút máu dựa trên mỗi đòn đánh thường.

Tỉ lệ hút máu: 15%/20%/25%/30% Tầm ảnh hưởng: 900

Wraith King có tỉ lệ được tăng sức mạnh chí mạng cho các đòn đánh thường

Tỉ lệ chí mạng:15% Sát thương chí mạng: 1.5x/2x/2.5x/3x

Wraith King cho phép bản thân mình hồi sinh lại sau khi chết. Trong khi đang hồi sinh, đối thủ trong vùng xung quanh ngôi mộ Wraith King sẽ bị làm chậm 75% trong 5s

Thời gian hồi: 260s/160s/60s Mana tiêu tốn: 140

2, Hướng tăng kĩ năng

Do Wraith King ở vị trí Carrier thường được bố trí đi Trip-Lane với sự bảo kê khá kĩ từ các support nên bạn gần như có thể lên điểm kĩ năng trong thời gian đầu khá thoải mái. Nếu Trip-lane bị gank khá nhiều và cần phải giao tranh sớm thì bạn có thể đi theo hướng tăng tối đa kĩ năng Wraithfire Blast trước.

Nếu như lane của bạn có thể thoải mái tăng vào Mortal Strike trước để có thêm sát thương cho các đòn đánh thường giúp farm nhanh và dễ dàng hơn.

3, Hướng mua đồ

Là một vị tướng đánh cận chiến, thời gian đầu Wraith King cần có sức chống chịu tốt để bám lane và farm được những item cần thiết. Do đó bạn có thể mua Stout Shield trước cùng một vài chiếc Tango để hồi máu khi bị harass. Nếu xắc định phải vào farm rừng sớm thì có thể mua thêm cả Quelling Blade để farm nhanh hơn.

Ở giai đoạn sau của trận đấu, Power Tread là một sự lựa chọn đúng đắn cho Wraith King. Bạn cũng có thể lên thêm cả Hand of Midas để cải thiện tốc độ farm hay trực tiếp farm luôn lên các item tiếp theo. Nếu team bạn chưa có ai lên Drum of Endurance thì bạn cũng có thể lên item này trước để cải thiện khả năng combat tổng của team.

Trong giai đoạn giữa trận đấu, item đầu tiên mà Wraith King nên cố gắng lên là Mjollnir với khả năng giật sét giúp Wraith King farm nhanh, gấy sát thương lớn hơn, tốc độ đánh cao giúp tỉ lệ xuất hiện Mortal Strike cao hơn cùng với kĩ năng Stactic Charge có thể tự buff vào bản thân và lăn xả vào chịu đòn của địch để rồi hồi sinh nhờ Reincarnation. Armlet of Mordiggan cũng là một item thích hợp cho Wraith King khi lượng hút máu từ Vampiric Aura được cộng thêm nhiều.

Giai đoạn sau đó, bạn có thể chọn lên cho mình các core item thường thấy của một tướng cận chiến Strength như Black King Bar, Assault Cuirass, Heart of Tarrasque

4, Một số lưu ý khi chơi Wraith King

– Có thể nói rằng Wraith King là một hero có cách chơi nhàn bậc nhất trong thế giới DOTA 2 khi mà gần như chỉ cần farm là chủ yếu. Trong combat, người chơi gần như cũng chỉ cần điều chỉnh Wraith King tấn công bằng đòn đánh thường và sử dụng một kĩ năng duy nhất là Wraithfire Blast.

– Khi chơi Wraith King, nếu đang có kĩ năng Reincarnation thì hãy lăn xả lao vào trước trong combat, buff Stactic Charge lên mình để khi đối thủ tấn công Wraith King sẽ bị phản lại sát thương còn Wraith King nếu có bị chết thì sau đó sẽ lại được hồi sinh.

– Ở giai đoạn giữa đến cuối game, Wraith King nên tập trung lên những item tăng khả năng chống chịu của bản thân như Heart of Assault Cuirass, Heart of Tarrasque để tránh tình trạng bị chết trước khi chưa kịp làm gì có ích cho team.

– Trong combat hãy nhằm tới những mục tiêu có lượng HP thấp như các support của team địch trước. Với một Wraith King có lượng item vượt trội thì những hero này sẽ nhanh chóng gục ngã sau một vài đòn đánh thường.

– Khi đi farm, hãy mang theo Town Portal Scroll để “chạy chỗ” và farm tốt hơn cũng như có thể ra hỗ trợ đồng đội kịp thời khi combat nổ ra.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Black King Bar Hay Linken’S Sphere? Bạn Chọn Gì? / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!