Đề Xuất 12/2022 # Các Định Kiến Sai Lầm Về Dota 2: Bạn Có Biết? (Phần 2) / 2023 # Top 16 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 12/2022 # Các Định Kiến Sai Lầm Về Dota 2: Bạn Có Biết? (Phần 2) / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Các Định Kiến Sai Lầm Về Dota 2: Bạn Có Biết? (Phần 2) / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

GTV News – 12:44, 16/10/2019

Không cần giới thiệu dài dòng nữa, hãy đến ngay với 5 định kiến sai lầm khác mà người chơi thường mắc phải khi chơi DotA 2 cùng game thủ Speeeed (Top 100 server Bắc Mỹ) !

Shadow Demon Counter Radiance

Shadow Demon từ trước đến nay đã là một support rất khó chịu với những hero phụ thuộc vào bóng để combat và farm. Rất nhiều người thậm chí sợ lên Radiance với một số hero như Alchemist hay Lifestealer đơn giản vì team địch có Shadow Demon vì Disruption có thể tạo ra những phiên bản copy để đốt ngược lại bạn bằng item đắt đỏ này. Tuy nhiên, khi bị chụp, bạn có thể tắt Radiance trong khoảng thời gian Banish. Khi làm như vậy, 2 con bóng được tạo ra sẽ không có hiệu ứng Radiance, sau đó hero của bạn có thể bật lên và tiếp tục chiến đấu khiến sức mạnh của Shadow Demon bị giảm thiểu đáng kể. Tương tác này cũng đúng với Reflection của Terrorblade.

Nếu đối phương tắt Radiance trong lúc đang bị úp, các illusions của Shadow Demon sẽ không có hiệu ứng đốt

Nếu bạn cầm Shadow Demon, đừng quá lo ngại! Nếu vẫn muốn sở hữu một chiếc Radiance miễn phí, bạn chỉ cần chú ý xác định rồi chụp cái bóng của kẻ địch lại. Lẽ dĩ nhiên, đối thủ bất lực trong việc tắt Radiance của cái bóng, và thế là ý đồ của bạn vẫn được hoàn thành. Chỉ là bạn sẽ không thể vừa disable vừa thực hiện Photo-copy khi gặp các kẻ địch già dơ mà thôi.

Earthshaker vs Meepo: chưa biết mèo nào cắn mỉu nào

Earthshaker Counter Meepo

Phe phòng ngự luôn có lợi thế về High Ground

Earthshaker echo phát Meepo chết luôn! Đó là chưa kể Fissure, Enchanted Totem và Aftershock đều cung cấp sát thương khu vực – gót chân Achilles của Meepo. Tất cả những điều này hầu như không sai – Earthshaker vẫn là một lựa chọn không tồi khi đối đầu với Meepo. Tuy nhiên, khác với những Winter Wyvern hay Lich, Earthshaker cần item để có thể phát huy tối đa hiệu quả của mình. Một con Earthshaker không có Blink sẽ tương đối vô hại khi gặp Meepo có 1-2 món đồ cơ bản và bắt đầu gây sức ép toàn map. Bạn sẽ không thể Echo Slam đẹp mắt nếu Meepo và team của hắn liên tục chèn ép trên khắp các bản đồ và hạn chế khoảng trống farm Blink. Cần rất nhiều kỹ năng để ES có thể hoàn toàn khắc chế Meepo – nó không đơn giản như nhiều người tưởng.

Team OG không bao giờ ngại ngần pick carry trước

Một nhân tố khác trong Matchup này là việc Meepo hầu như sẽ luôn farm nhanh hơn Earthshaker – cái này là chất tướng rồi. Với lợi thế về Level và Gold, Meepo thường sẽ khéo léo né tránh ES, ăn Roshan, và gia tăng lợi thế của mình cho đến khi một Combo ES là không đủ để giết hắn. Tuy nhiên, nếu ES có thể sống sót qua thời khắc Meepo khỏe nhất, thì thế trận sẽ cân bằng trở lại.

Force Staff là một chiếc phao cứu mạng hoàn hào trong nhiều hoàn cảnh

Có lợi thế = Lên HighGround

Hãy bình tĩnh và dần dần “bóp nghẹt” đối thủ về mặt tài nguyên với lợi thế của mình. Đặt Ward sâu trong rừng địch, và kiếm 1-2 tình huống bắt lẻ để push lên đồi dễ dàng hơn. Nếu địch không dám thò mặt ra khỏi nhà? Tốt thôi, hãy tiếp tục farm trên toàn map để gia tăng khoảng cách nhiều hơn nữa, lên 1-2 món đồ counter, ăn Roshan và tiêu diệt chúng khi bạn hoàn toàn có thể đè bẹp đối thủ.

“Pick Sup trước đi chúng mày !!!”

Cái này rất thường thấy ở mọi rank – Support thường sẽ là hero được pick trước. Điều này tuy an toàn nhưng không phải lúc nào cũng hiệu quả, nhất là khi cả 2 bên đều áp dụng chiến thuật này. Nếu Carry được pick trước, chắc chắn quân địch sẽ tìm cách để draft một cái lane mạnh counter để đì carry này từ những phút đầu tiên. Nếu điều đó xảy ra, các slot Support và Offlane có thể điều chỉnh tương ứng để hỗ trợ carry. Địch có 1 dual lane mạnh? Pick 2 Lane Support mạnh hơn. Địch có 1 Offlane counter Carry phe mình? Pick 1 con có thể solo với Offlane đó và đảo lane cho Carry đi farm ở lane đối diện. Việc đảo lane thường ít xảy ra ở MMR thấp, và phe xếp lane hợp lý từ đầu sẽ có lợi thế đảo sau.

Bên cạnh đó, carry thường là hero có lợi thế về Gold và lựa chọn đồ đạc. Ngay cả khi gặp một hero counter, bạn có thể lựa chọn item để giảm thiểu độ Counter đó. Một con Sand King sẽ ít đáng sợ hơn nhiều nếu PL của bạn có Heart, nhưng một con CM thì sẽ sợ Pudge cả game. Hãy pick có tâm 1 chút, và Support của bạn có thể sẽ tỏa sáng hơn nhiều đó!

Dùng Force Staff để lao vào combat

Điều này đặc biệt đúng với những game thủ Hard Support muốn hổ báo lao vào trước để mở combat, và phải trả giá đắt ngay sau đó. Khác với một chiếc Blink Dagger, Force Staff còn có thể sử dụng với mục đích cứu mạng đồng đội hay bản thân mình. Thực tế, đây là một trong những item được sử dụng tối đa hiệu quả trong các trận đấu pro, và chúng hầu hết phục vụ mục đích phòng thủ. Bạn là Supp 5, bạn sở hữu rất nhiều kỹ năng thay đổi cục diện trận đấu, nhưng bạn thường mỏng hơn tờ giấy và sẽ bị nổ tung ngay khi Force vào trong khu vực nguy hiểm của combat. Thường sẽ tốt hơn nếu đứng ngoài rìa, dùng skill và Force Staff khi cần thiết để những hero mở combat tốt hơn lao vào chịu chết thay bạn.

Lẽ dĩ nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Với một số hero vốn đã có tầm cast rất xa như Disruptor Glimpse, đôi khi Force vào để kéo 1 hero chủ chốt phe địch về là hoàn toàn OK. Nhưng hãy nghĩ đến Force như một item quý giá để lật kèo và cẩn trọng hơn khi sử dụng nó.

10 Sai Lầm Cần Tránh Khi Chiến Dota 2 / 2023

Hầu hết các game MOBA được cập nhật và cân bằng rất thường xuyên. Đến mức chỉ cần một chỉnh sửa nhỏ là một tướng có thể trở nên “bá đạo” hay “yếu đuối” là chuyện vô cùng bình thường. Dota 2 là một trong những trò chơi có đòi hỏi khắc nghiệt nhất hiện nay. Muốn trở thành một tay chơi cừ khôi trong tựa game này? Vậy thì đây là 10 sai lầm bạn nhất định phải tránh. Vì vậy người chơi cần phải chú ý đến những tướng đang có xu hướng lên xuống. Để ý những tướng có tỷ lệ thắng cao và tìm ra cách sử dụng hoặc khắc chế đội bạn.

Số lượng đồ sộ các tướng trong Dota 2 dễ khiến người chơi chỉ muốn gắn bó với những tướng quen thuộc. Tuy nhiên, nếu muốn thăng cấp và giành được phần thưởng, game thủ cần phải thành thạo nhiều loại tướng khác nhau. Mặc dù bạn có thể chọn một vai trò cụ thể khi chơi. Nhưng không phải tất cả các tướng hỗ trợ đều phù hợp với đội của bạn. Hoặc chống lại đội đối thủ theo cùng một cách. Do đó bạn cần phải đa dạng hóa các lựa chọn trong vùng an toàn. Các skill đã chọn không thể hoàn tác. Hầu hết những người mới chơi áp dụng một kiểu nâng skill cho toàn bộ các tướng.

Đừng mặc định việc cắm mắt là của tướng support. Nếu họ chưa mua kịp “mắt”, hãy giúp họ. Điều quan trọng cho cả đội là “thắp sáng” các vị trí quan trọng trên bản đồ Dota 2. Thêm một giây để chạy khỏi một cuộc gank đã là sự khác biệt giữa sự sống và cái chết. Trong Dota 2, các game thủ không nên tự động tấn công creep. Chỉ cần đạt được những cú “last hit” để kiếm tiền. Đồng thời hãy tấn công creep đồng minh khi chúng còn ít máu để khiến đối phương ít nhận được vàng và kinh nghiệm.

Vào những khoảng thời gian nhất định, bốn rune thưởng sẽ xuất hiện trên bản đồ. Mỗi bên hai rune. Ngoài ra, đừng quên kiểm tra các rune tại con sông. Nó có tác dụng hỗ trợ rất lớn cho các cuộc gank đấy. Trong Dota 2, về cuối game, vai trò của các tướng carry rất quan trọng. Do đó bạn cần phải ưu tiên những tướng này và cung cấp cho họ mọi thứ họ cần sớm. Hãy để họ tiêu diệt creep khi không có kẻ thù nào trong lane. Tránh xa phạm vi “ăn” điểm kinh nghiệm của họ. Mỗi thành viên cần thực hiện vai trò của mình nếu hướng đến mục tiêu chiến thắng cuối cùng.

Có Thể Bạn Đang Chơi Jakiro Support Sai Cách Trong Dota 2 / 2023

Vừa qua, chúng ta có bài viết ” những support có thể bạn đang chơi sai cách ” nhưng lại bỏ sót một ứng cử viên: Rồng hai đầu Jakiro. Hero này hiện nằm trong nhóm support thành công nhất ở rank Divine trở lên và phù hợp cho meta đánh chậm rãi trong Dota 2.

CÁC NERF KHÔNG LIÊN QUAN

Jakiro bị nerf trong 7.27b, patch cân bằng hero lớn được fan chờ đợi, nhưng hero vẫn thành công trong nhóm support từ rank Divine trở lên. Jakiro phù hợp gần như ở mọi đội hình: mạnh và đi lane khỏe, đẩy lane tốt, có vài chiêu crowd control siêu mạnh cùng lượng sát thương khủng trong teamfight.

Vấn đề lớn nhất nằm ở người chơi Jakiro, đặc biệt là khi hero không được ưu tiên farm do chơi ở vị trí support 5. Bạn phải lựa chọn lối chơi cho hero tùy trường hợp nhất định, và đó là điều khiến cho Jakiro trở nên cực kỳ thú vị.

THỐNG KÊ

Dotabuff có rất nhiều tính năng hữu ích đem đến hàng tá thông tin: các tab guide và build trên trang hero đặc biệt giúp ích rất nhiều cho game thủ mới hoặc vừa quay trở lại chơi Dota, đang ráng theo kịp meta.

Jakiro không ngoại lệ: trong khi năm ngoái nâng Ice Path tối đa là cách lên skill ổn định trong pub lẫn đấu trường chuyên nghiệp thì hiện tại, hầu hết người chơi đều nâng Dual Breath tối đa trước. Cách mới thành công hơn rất nhiều khi chơi position 5.

TẠI SAO LẠI MAX DUAL BREATH?

Lần trước, bài viết có nói về sự khác biệt giữa Pub vs Pro, lần này có lẽ cũng là một trường hợp mà cách chơi trong đấu trường chuyên nghiệp không thể áp dụng mù quáng trong pub. Nâng Ice Path tối đa rất mạnh: nó là một trong những chiêu stun tốt nhất trong game với thời lượng ổn định, phạm vi cast tối đa, AoE tốt và cooldown khá thấp. Vấn đề nằm ở: Các đội chuyên nghiệp luôn phối hợp tốt để tận dụng tối đa Ice Path, thì đồng đội ngẫu nhiên trong pub thường không thể làm được vậy.

Lý do khác đơn giản và quan trọng hơn: Dual Breath quá tuyệt. Với 170 mana, bạn có thể gây tối đa 440 sát thương và làm chậm đối thủ thêm 40% trong 5 giây. Ngoài ra, chiêu này có cooldown 10 giây, tức chỉ tốn 50% thời gian chờ skill hồi, tốc độ tấn công và di chuyển của đối thủ sẽ bị chậm 5 giây. Nó cũng có thể áp dụng cho các đối tượng xa tận 1000 unit, giúp Dual Breath cực kỳ an toàn để dùng trong hầu hết trường hợp.

Dù cho đối thủ của bạn mạnh đến đâu, họ sẽ không lên BKB sớm như các tuyển thủ chuyên nghiệp. Meta cũng ưu ái lối chơi tham lam hơn, để họ có thể không tập trung vào magic immunity ban đầu. Từ đó, Jakiro có thể tận dụng để phát huy Dual Breath tối đa.

Trong trường hợp xấu nhất: Dual Breath sẽ buộc kẻ địch sử dụng BKB sớm trong teamfight giữa game. Trường hợp đẹp nhất: carry melee đối thủ có thể bị hoàn toàn làm chậm 50% thời gian, do gần như các carry sẽ gặp khó khăn gây sát thương khi bị làm chậm 40% tốc độ di chuyển. Biết cách chơi thông minh và giữ khoảng cách, trong khi hiểu mình cần ưu tiên đối tượng nào, Jakiro có thể là quân cờ quan trọng nhất trong 20 phút đầu game.

LÊN ĐỒ

Eul’s Scepter là item buộc phải có cho Jakiro khi Ice Path được ưu tiên. Nó giúp dễ setup cũng như thêm dispel tiềm năng và tránh cho Jakiro bị focus. Tuy nhiên, dù Eul’s không phải là ý tưởng tồi, nhưng Force Staff có lẽ là lựa chọn tốt hơn trong patch hiện nay.

Phạm vi cast của Eul’s khá giới hạn: 575 là hơi ngắn để support có thể sử dụng một cách an toàn, đặc biệt khi Jakiro có các spell hoạt động ở phạm vi tận 1000 unit. Tốt hơn là canh thời gian sử dụng spell bạn hợp lý hoặc dùng Eul’s sau đó, thay vì dựa vào chiêu này để bắt dính đối thủ (item gần 3000 gold đấy). Dĩ nhiên, nếu đội phụ thuộc hoàn toàn vào các stun của bạn, tình huốnng có thể buộc Jakiro phải lên Eul’s (và Ice Path) dù muốn hay không, nhưng rất hiếm khi một đội không có stun nào khác ngoài Ice Path.

Force Staff thêm công cụ giải cứu và thay đổi vị trí, chưa kể nó có thể lên sớm hơn: Nó rẻ hơn khoảng 30% lượng gold cần. Ngoài ra, Jakiro có thể dùng nó để cứu chính mình. Force Staff có thể và nên dùng làm công cụ chủ động: nó có phạm vi cast 850 khi bạn sử dụng nó lên đối phương. Tức bạn có thể nhanh chóng thay đổi vị trí đối thủ để hắn nằm trong phạm vi combo Dual Breath+Ice Path.

Những item như Glimmer cape, Lotus Orb hay cả Aether Lens cũng rất tốt cho hero, tuy nhiên bài viết khuyên ưu tiên hai món đầu trong hầu hết các game: dispel và giải cứu thường tốt hơn là tăng phạm vi cast. Aether Lends có thể là item buộc phải lên đối với các support khác, những hero gặp khó trong việc sử dụng chiêu và phải giữ khoảng cách ổn. Nhưng còn Jakiro với phạm vi cast mặc định lớn sẵn không nằm trong nhóm các hero này thì không cần thiết phải lên.

LỜI KẾT

Với hệ thống ban-pick mới trong ranked, chọn các support đáng tin cậy, linh hoạt và nhiều vai trò trong giai đoạn đầu của draft là điều buộc phải có trong pub rank cao: bạn không thể chỉ mở đầu bằng Grimstroke hay Pudge và mong đợi đội sẽ thích nghi với hero. Jakiro phù hợp hoàn hảo và có lẽ là hero support đáng tập luyện nhất hiện tại.

Hệ thống draft mới có lẽ không lý tưởng, nhưng nó là thực tế mà game thủ support phải đối mặt. Đôi lúc core là người pick đầu tiên, và đó là khi support được thử nghiệm những hero khác lạ hơn. Tuy nhiên, tình huống như vậy hiếm khi xảy ra và nếu bạn chỉ quan tâm đến thắng thì Jakiro rất là an toàn.

Theo dotabuff

Dota 2: Những Điều Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết Về Chronosphere Của Faceless Void / 2023

Chúng ta hãy cũng tìm hiểu những điều thú vị về ultimate đáng sợ của Faceless Void là Chronosphere:

1) Enrage có thể được kích hoạt trong Chronosphere nếu Ursa đang cầm gậy xanh (Aghanim’s Scepter)

Aghanim’s Scepter trên Ursa đã từng rất phổ biến trong game vì nó đã giúp hero này thoát khỏi rất nhiều tình huống hiểm nguy. Và nó bao gồm cả Chronosphere của Void. Hiệu ứng của hero đối phương bị dính chụp lồng Chrono là “Stun” chứ không phải “Silence”. Điều này cho phép Ursa kích hoạt được Enrage và đây là chiêu dispel mạnh. Nhưng điều này không xảy ra nếu bạn không cầm Aghanim’s Scepter cho nên đừng đi săn Void mà nghĩ rằng hắn không thể giết được bạn. Enrage giảm thiểu lượng sát thương nhận được và làm Chrono bị lãng phí.

2) Chronosphere không thể cản Omnislash

Đây là điều có lẽ nhiều người đã biết. Nếu Juggernaut sử dụng Omnislash lên Void, Chronosphere không tạo nên khác biệt gì cả!

3) Lính của Wukong’s Command sẽ tiếp tục đánh các đối tượng mắc kẹt trong Chronosphere

Tuy Chronosphere khiến Monkey King bất động, nhưng nếu Wukong’s Command đã được dùng trước đó, đám đệ của hero này sẽ tiếp tục gây sát thương trong Chronosphere. Cho nên tốt nhất là đừng bật Chrono nếu Monkey King đang đứng trong ultimate của mình, đặc biệt là ở level 25 talent +100 Giáp. Sát thương vật lý của Void sẽ không gây đáng kể, đồng thời đệ từ chiêu Wukong sẽ nện anh như đúng rồi!

Ngoài ra, chúng ta có thể tận dụng điều này. Nếu Faceless Void và Monkey King ở cùng một đội, đây là cách rất tốt để tạo nên combo chết người này.

4) Borrowed Time có thể được kích hoạt trong Chronosphere

Ultimate của Abaddon, Borrowed Time được kích hoạt khi lượng máu rớt xuống một mức nhất định. Nhưng nếu được kích hoạt, chiêu này dispel mạnh và giống với Enrage, có thể được kích hoạt trong Chrono. Điểm cộng so với Enrage là Abaddon không cần lên Aghanim’s Scepter!

5) Phoenix với Aghanim’s Scepter có thể cứu đồng đội trong Chronosphere bằng Supernova

Ultimate của Phoenix kết hợp với Aghanim’ Scepter có thể cứu một đồng đội và đưa hero đó đầy máu trở lại, miễn là quả trứng Supernova không bị phá hủy. Phạm vi cast để cứu đồng đội là 55, và nó có thể tác động lên ai đó bị dính Chronosphere. Chronosphere có bán kính là 425, cho nên việc cứu ai đó trong Chronosphere không quá khó. Nhưng nếu AoE của Chronosphere được mở rộng lên 600, chắc chắn việc cứu đồng đội sẽ trở nên khó hơn, nhưng không có nghĩa là không thể.

6) Snowball của Tusk KHÔNG THỂ cứu ai bị mắc kẹt trong Chronosphere cả

Trước đây thì được. Nếu ai đó bị mắc kẹt ở rìa Chronosphere, Tusk có thể Snowball và kéo họ vào! Nhưng nó đã bị sửa ở patch 6.86. Tusk không còn kéo ai đang bị mắc kẹt trong Chronosphere vào Snowball được nữa. Tuy nhiên, Snowball không dừng khi chạm phải lồng Chrono và vẫn sẽ tiếp tục. Đây là cách tốt để stun Void khi đang ở trong lồng, tuy nhiên thời lượng stun chỉ kéo dài có 1.25 giây mà thôi.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Các Định Kiến Sai Lầm Về Dota 2: Bạn Có Biết? (Phần 2) / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!