Đề Xuất 3/2023 # Cách Chèn Thêm Công Thức Tính Toán Trong Bảng Biểu Word 2010 # Top 3 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Chèn Thêm Công Thức Tính Toán Trong Bảng Biểu Word 2010 # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Chèn Thêm Công Thức Tính Toán Trong Bảng Biểu Word 2010 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách chèn thêm công thức tính toán trong bảng biểu Word 2010, tổng hợp thủ thuật hay với bảng biểu của word 2010

Bước 1 – Xem xét bảng sau với tổng số hàng. Bấm vào ô bạn muốn đặt một tổng của các hàng.

Bước 2 – Bây giờ bấm vào tab Layout – Bố cục và sau đó bấm vào nút Formula – Công thức; điều này sẽ hiển thị Hộp thoại Formula – Công thức sẽ đề xuất một công thức mặc định, đó là = SUM(LEFT). Bạn có thể chọn định dạng số bằng hộp danh sách Định dạng Số – Number Format List Box để hiển thị kết quả hoặc bạn có thể thay đổi công thức bằng Hộp Danh sách Công thức – Formula List Box.

Bước 3 – Bây giờ bấm OK để áp dụng công thức và bạn sẽ thấy các ô bên trái đã được thêm vào và tổng đã được đặt vào tổng ô nơi chúng tôi muốn có nó. Bạn có thể lặp lại thủ tục để có tổng của hai hàng khác.

Các công thức mẫu mà bạn có thể sử dụng Hộp thoại Công thức cung cấp các hàm quan trọng sau sẽ được sử dụng làm công thức trong một ô.

STT Hàm tính toán và tác dụng

Bảng biểu trong Word cũng sử dụng toạ độ tham chiếu tương tự như trong Excel. Mỗi cột được đánh số bằng các chữ cái, bắt đầu là A, B, C, …. Mỗi dòng được đánh bằng số tự nhiên.

VD: ô đầu tiên của bảng luôn là A1, ô ở cột thứ 2 trong hàng thứ 5 sẽ có toạ độ B5.

STT Tham chiếu ô tham khảo và mô tả

1

Một tham chiếu ô đơn, chẳng hạn như B3 hoặc F7

2

Một loạt các ô, chẳng hạn như A4:A9 hoặc C5:C13

3

Một loạt các ô riêng lẻ, chẳng hạn như A3, B4, C5

4

ABOVE, đề cập đến tất cả các ô trong cột phía trên ô hiện tại.

5

BELOW, đề cập đến tất cả các ô trong cột bên dưới ô hiện tại.

6

LEFT, tham chiếu đến tất cả các ô trong hàng bên trái của ô hiện tại

7

RIGHT, đề cập đến tất cả các ô trong hàng bên phải của ô hiện tại

Bạn cũng có thể xây dựng các biểu thức toán học đơn giản, chẳng hạn như B3 + B5 * 10 bằng cách sử dụng các toán tử toán học đơn giản +, -, /, *,%.

Chèn Công Thức Toán Học Vào Powerpoint 2010

Những người thường xuyên làm việc với công thức toán học trong các phần mềm văn phòng không thể không biết đến những cái tên như Microsoft Equation Editor, MathType, những công cụ hỗ trợ rất tốt việc soạn thảo văn bản toán học. Nhưng chắc chắn nhiều bạn sẽ bỡ ngỡ khi sử dụng các công cụ này trong bộ Office 2010, nhất là đối với Powerpoint 2010. Bài viết này sẽ giới thiệu cách sử dụng tiện ích Microsoft Equation Editor và phần mềm MathType trong Microsoft PowerPoint 2010.

1. Microsoft Equation Editor

Trong các bộ ứng dụng văn phòng trước đây (từ Microsoft Offi ce 2007 trở về trước), tiện ích Equation Editor chỉ được hỗ trợ đối với ứng dụng Microsoft Word. Trong Microsoft Offi ce 2010, tiện ích Equation Editor đã được tích hợp vào PowerPoint 2010, giúp cho người thuyết trình đỡ vất vả hơn khi làm việc với các công thức toán học. Đầu tiên, bạn khởi động ứng dụng Microsoft PowerPoint 2010 rồi bấm vào menu Insert trong giao diện chính. Trong thanh công cụ hiện ra, bạn tìm đến mục Symbols và bấm vào nút Equation (biểu tượng hình chữ pi). Ở danh sách hiện ra, chọn một dạng công thức toán cần nhập như Area of Circle, Binomial Theorem, Expansion of a sum, Fourier Series, Pythagorean Theorem, Taylor Expansion… Khi đó sẽ xuất hiện một thanh công cụ Equation Tools được thiết kế theo dạng thẻ và sắp xếp theo từng dạng toán: phân số, số mũ, căn thức, tích phân, lượng giác, giới hạn, ma trận…

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Microsoft Equation Editor theo dạng cửa sổ riêng như trước đây bằng cách bấm nút Object trong mục Text ở menu Insert. Trong hộp thoại Insert Object, bạn chọn Microsoft Equation 3.0 rồi bấm OK là mở được cửa sổ Equation Editor.

2. MathType

MathType là một trình soạn thảo công thức toán học mạnh mẽ, hỗ trợ add -in tích hợp vào bộ ứng dụng văn phòng Microsoft. Nhưng vấn đề thường gặp là add -in này không tương thích với bộ ứng dụng Microsoft Offi ce 2010 (từ phiên bản MathType 6.5 trở xuống), tức là, không xuất hiện thông báo kích hoạt macro sau khi cài đặt MathType (ở Offi ce 2007 xuất hiện thanh thông báo Security Warning bên dưới thanh ribbon, ở Offi ce 2003 xuất hiện hộp thoại thông báo).

Lưu ý, cách làm này chỉ thực hiện đối với phiên bản MathType 6.5 trở xuống và nếu có thể thì bạn nên trang bị MathType 6.7 để được tự động tích hợp đầy đủ tính năng vào Offi ce 2010.

Cách Chèn Thêm Ghi Chú Vào Bảng Biểu Trong Word 2003, 2007, 2010, 2013

Thay vì nhập ghi chú trực tiếp thì sử dụng thêm ghi chú vào bảng biểu trong Word sẽ giúp bạn vẫn giữ nguyên các nội dung, số liệu trong bảng mà không cần chỉnh sửa hay xóa, thông tin mới mà bạn ghi chú sẽ xuất hiện ở ngay bên cạnh lề văn bản, giúp người dùng dễ quan sát, văn bản gọn gàng hơn.

Chèn, thêm ghi chú vào bảng biểu trong Word giúp người dùng:– Đánh dấu các số liệu trong bảng biểu cần chú ý.– Thêm thông tin mà không cần nhập trực tiếp vào bảng biểu

Hướng dẫn cách ghi chú thích vào bảng biểu trong Word

Hướng dẫn thêm ghi chú vào bảng biểu trong Word

1. Đối với Microsoft Word 2016 – 2019

Bước 1: Mở bảng biểu trên Word và bôi đen vùng cần tạo hay chèn ghi chú.

Bước 2: Chọn tab Review trên thanh menu phía trên màn hình. Nhấn vào New Comment.

Bước 3: Một ghi chú sẽ xuất hiện cạnh lề văn bản, bạn tiến hành nhập thông tin, sau đó Enter để hoàn thành.

Bước 4: Ghi chú này sẽ xuất hiện trên cả văn bản khi in ra.Để ẩn ghi chú khi bạn nhấn vào Tab Review, chọn Show Markup và bỏ đánh dấu ở Comment.

2. Đối với Microsoft Word 2003

Bước 1: Bôi đen vùng cần tạo ghi chú

Bước 3: Bây giờ vùng được bạn chọn ghi chú đã có màu nền để phân biệt. Nhập nội dung ghi chú vào trong khung ghi chú.

Bây giờ khi trỏ chuột tới khu vực có ghi chú, bạn sẽ thấy hiện lên nội dung ghi chú, người đã thêm ghi chú và ngày giờ thêm ghi chú này.

Chú ý Nếu như bạn ghi chú trong văn bản của mình thì khi in ra những ghi chú này vẫn được in cùng với trang văn bản. Nếu như bạn không muốn những ghi chú này xuất hiện khi bạn in văn bản. Bạn chỉ cần vào View và tắt chức năng Markup đi.

3. Đối với Microsoft Word 2007 – 2013

Bước 1: Bôi đen vùng cần tạo ghi chú.

Bước 3: Nhập nội dung ghi chú vào trong khung ghi chú. Khi này vùng được bôi đen để thêm ghi chú sẽ có một màu nền để phân biệt.

Khi rê chuột vào vùng có màu nền đó thì sẽ hiển thị ra nội dung ghi chú.

Cũng tương tự như Word 2003. Khi in văn bản có ghi chú, những ghi chú đó cũng sẽ xuất hiện trên trang in. Vì vậy nếu như bạn không muốn những ghi chú này xuất hiện trên trang in thì vào tab Review, chọn Show Markup và bỏ chọn Comment.

https://thuthuat.taimienphi.vn/them-ghi-chu-vao-bang-bieu-trong-word-1404n.aspx

Hướng Dẫn Cách Chèn Công Thức Tính Tổng Của Một Hàng Hoặc Một Cột Trong Bảng Ở Word

Với những ai đã dùng Excel thì hẳn sẽ thấy việc thực hiện phép tính tổng của hàng hay cột dữ liệu rất đơn giản, nhưng trong Word thì phải làm như nào. Trong bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn phương pháp tính toán dữ liệu trong bảng của Word, mời quý bạn đọc theo dõi và thực hành luôn để nhớ lâu hơn.

Tính tổng một cột của bảng trong Word

Nếu bạn muốn tính tổng dữ liệu một cột của bảng được hiển thị như hình dưới thì bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đặt con trỏ chuột vào ô trống của cột đầu tiên, sau đó nhấp chuột vào Layout, chọn Formula, giống như hình bên dưới:

Bước 3: Nhấn OK. Sau đó các dữ liệu sẽ được cộng lại với nhau và hiển thị vào trong ô trống giống như ảnh dưới:

Lời khuyên: Để tính tổng dữ liệu cột ở dưới ô trống, hãy gõ =SUM(BELOW) trong ô chữ Formula.

Tính tổng một hàng của bảng trong Word

Gõ ABOVE để tính toán tất cả dữ liệu ở phía trên ô trống.

Gõ BELOW để tính toán tất cả các dữ liệu ở bên dưới ô trống.

Gõ LEFT để tính toán tất cả các dữ liệu ở bên trái ô trống.

Gõ RIGHT để tính toán tất cả các dữ liệu bên phải ô trống.

Bước 1: Đặt con trỏ chuột vào ô trống của hàng đầu tiên, sau đó nhấp chuột vào Layout, chọn Formula. Giống như hình dưới:

Bước 2: Xuất hiện hộp thoại Formula, bạn gõ =SUM(LEFT) vào ô nhập chữ formula. Giống như hình dưới:

Bước 3: Chọn OK. Khi đó tất cả các dữ liệu bên trái của hàng đầu tiên sẽ được cộng lại và kết quả được trả vào ô trống. Giống như hình dưới:

Chú ý: Để tính tổng dữ liệu hàng bên phải của ô, bạn chỉ cần gõ =SUM(RIGHT) vào ô Formula.

50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…

Thực hiện các phép tính khác trong bảng Word

Bạn có thể thực hiện nhiều phép tính khác trong Word, ví dụ như tính trung bình, tính sản lượng,…Để thực hiện các phép tính, các bạn làm như sau:

Bước 1: Kích chuột vào ô trống bạn muốn hiển thị kết quả sau khi tính toán, sau đó chọn Layout, chọn Formula.

Bước 2: Một hộp thoại tên Formula sẽ xuất hiện, gõ = vào hộp công thức và chọn công thức có chức năng bạn muốn áp dụng từ danh sách gợi ý. Ví dụ như ở đây là chọn Max. Minh họa trong ảnh dưới:

Bước 3: Giữa các dấu ngoặc đơn trong hộp công thức Formula bạn hãy gõ như sau:

Như trong ví dụ minh họa này thì chúng ta gõ LEFT, như ảnh bên dưới:

Bước 4: Nhấn chọn OK, ta sẽ có kết quả được hiển thị như bên dưới:

Với sứ mệnh: ” Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người “, đội ngũ phát triển đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Chèn Thêm Công Thức Tính Toán Trong Bảng Biểu Word 2010 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!