Đề Xuất 3/2023 # Cách Chỉnh Sửa Nhanh Chân Trang Trong Powerpoint Trong 60 Giây # Top 4 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Chỉnh Sửa Nhanh Chân Trang Trong Powerpoint Trong 60 Giây # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Chỉnh Sửa Nhanh Chân Trang Trong Powerpoint Trong 60 Giây mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chân trang ở cuối bản trình bày của bạn và có thể hiển thị thông tin trên mỗi trang trình bày. Trong hướng dẫn ngày hôm nay, hãy tìm hiểu cách chỉnh sửa nhanh chân trang trong các trang chiếu PowerPoint của bạn.

Chúng tôi cũng có một sự bổ sung hữu ích cho hướng dẫn này. Tải xuống Sách điện tử MIỄN PHÍ của chúng tôi: The Complete Guide to Making Great Presentations. Hãy tải sách ngay trước khi bạn tiếp tục đọc.

Cách chỉnh sửa nhanh chân trang trong PowerPoint

Xem video hướng dẫn ngắn này hoặc làm theo các bước nhanh bổ sung cho video này.

1. Mở cửa sổ PowerPoint đầu trang và chân trang

Hãy tiếp tục và chuyển sang tab Insert trên thanh Ribbon của PowerPoint để bắt đầu. Bây giờ tìm phần văn bản ở bên phải của menu này và chúng ta hãy kích vào Header and Footer.

Cửa sổ PowerPoint Header and Footer.

2. Đặt tùy chọn Slide Ngày và Thời gian của PowerPoint

Bây giờ tùy chọn đầu tiên mà bạn có thể muốn thêm vào là ngày và thời gian mà bạn có thể thêm bằng cách đánh dấu ô Date and Time. Thao tác này sẽ tự động thêm ngày và thời gian hiện tại vào mỗi và mọi trang trình bày. Tôi muốn bỏ đánh dấu ô Update Automatically để PowerPoint luôn có ngày tôi trình bày hoặc in các trang trình bày của mình.

Cài đặt ngày và thời gian trong PowerPoint.

3. Chỉnh sửa thông tin chân trang trình bày PowerPoint của bạn

Tiếp theo, bạn có thể đánh dấu vào Slide number để thêm số vào mỗi trang chiếu và nó sẽ tự động tăng lên trên mỗi trang chiếu. Ngoài ra, hãy nhấp vào ô Footer để bạn có thể thêm văn bản tùy chỉnh của riêng bạn vào chân trang của mỗi trang chiếu. Bạn có thể nhập nội dung nào đó mà bạn muốn thêm vào mỗi trang trình bày. Và cuối cùng, tôi muốn đánh dấu tùy chọn Don’t show on title slide để không hiển thị bất kỳ thứ nào trong số những thứ này trên trang trình bày đầu tiên.

Chỉnh sửa chân trang PowerPoint tự động.

4. Bây giờ Slide PowerPoint của bạn sẽ hiển thị các thay đổi

Khi bạn nhấn Apply to All, bạn sẽ nhận thấy rằng mỗi slide có dữ liệu chúng ta thêm vào. Bạn có thể thấy khi chúng ta thay đổi các trang trình bày mà mỗi trang trình bày sẽ tự động điều chỉnh số trang.

Chân trang trình chiếu PowerPoint với các chỉnh sửa được áp dụng.

Kết thúc!

Các cài đặt trình chiếu PowerPoint này là một cách tuyệt vời để tự động thêm thông tin vào mỗi chân trang trình chiếu mà không cần thao tác thủ công.

Thêm các nguồn tài nguyên mẫu và hướng dẫn PowerPoint khác

Tìm hiểu thêm trong các hướng dẫn PowerPoint và hướng dẫn bằng video nhanh của chúng tôi trên Envato Tuts +. Chúng tôi có một loại các tài liệu PowerPoint để giúp bạn tạo bản trình bày tốt hơn:

Bạn cũng có thể tìm thấy các mẫu trình diễn PowerPoint tuyệt vời với các mẫu thiết kế cao cấp trên GraphicRiver hoặc Envato Elements. Hoặc, duyệt qua bộ tuyển chọn thiết kế Microsoft PowerPoint tốt nhất của chúng tôi:

Chúng tôi cũng có một sự bổ sung hoàn hảo cho hướng dẫn này, hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện một bản trình bày hoàn chỉnh. Tìm hiểu cách viết bản trình bày của bạn, thiết kế nó như một người chuyên nghiệp và chuẩn bị để trình bày một cách mạnh mẽ.

Tải xuống Sách điện tử mới của chúng tôi: The Complete Guide to Making Great Presentations. Sách được tải miễn phí khi đăng ký Tuts + Business Newsletter.

Cách Đặt Một Logo Vào Slide Trên Powerpoint Trong 60 Giây

Logo của công ty của bạn là cách tuyệt vời để khắc sâu vào các slide trên PowerPoint của bạn. Khi bạn muốn thêm logo vào bài thuyết trình, có một cách tốt hơn cách làm thủ công là thêm nó vào mỗi slide.

Lưu ý: Xem hướng dẫn ngắn này thông qua ảnh chụp màn hình hoặc làm nhanh theo các hướng dẫn bên dưới kèm theo video này.

1. Truy cập vào Slide Master

Để thêm logo vào bài trình diễn, cách tốt nhất là đi tới tab View và chọn Slide Master.

2. Chỉnh sửa Slide Master

Khi chúng ta chỉnh sửa Slide Master, chúng ta chỉnh sửa các cài đặt quản lý toàn bộ layout và style của slide mà chúng ta đang thực hiện. Việc này sẽ giúp kiểm soát các thiết kế của các slide cùng lúc.

Dán logo vào Slide Master. Bạn có thể định dạng lại kích thước và đặt nó, chúng ta thực hiện với chế độ normal slide nhưng với Slide Master thì chúng ta đang cập nhật nhiều slide cùng thời điểm.

3. Check các Slide trong Normal View

Bất kỳ slide sử dụng cách này sẽ có logo đã thêm vào. Hãy đi tới và quay lại chế độ Normal View.

Bạn sẽ thấy rằng, nhiều slide bây giờ có logo đã được thêm vào. Ưu điểm của cách này là dễ hiểu, không chỉ chúng ta có thể điều chỉnh nhiều slide nhanh chóng mà logo còn được đặt chính xác vào từng chỗ tương tự.

Hoàn thành!

Bây giờ bạn đã tìm hiểu cách thêm một logo vào từng slide bằng cách sử dụng Slide Master, bạn đã sẵn sàng tùy chỉnh bài trình diễn của bạn một cách nhanh chóng.

Tìm hiểu thêm những bài hướng dẫn tuyệt vời về PowerPoint trên Envato Tuts+

Tìm hiểu thêm trong các bài hướng dẫn của chúng tôi về PowerPoint và video hướng dẫn nhanh trên EnvatoTuts+. Chúng tôi đã bổ sung những nguồn tài nguyên giúp bạn tạo ra bài thuyết trình tuyệt vời:

Bạn cũng có thể tìm các mẫu thuyết trình PowerPoint hay có tính phí trên Envato Elements hoặc GraphicRiver.

Chúng tôi cũng bổ sung những nguồn tài liệu bổ ích cho bài hướng dẫn này để bạn có thể hoàn thành bài thuyết trình. Hãy tìm hiểu về bài thuyết trình của bạn, cách thiết kế giống như một chuyên gia và chuẩn bị thuyết trình một cách tự tin.

Tải về eBook mới của chúng tôi: Hướng dẫn tạo bài thuyết trình ấn tượng. Nó có sẵn để đăng ký miễn phí từ Tuts+Business Newsletter.

Cách Lưu Slide Powerpoint Thành Ảnh Jpeg Trong 60 Giây

Đôi khi bạn muốn lưu bài thuyết trình PowerPoint của bạn thành những hình jpg đơn giản để xem được trên bất kỳ thiết bị nào. Điều này có thể giúp chuẩn bị đưa chúng lên web, hoặc làm việc với bất kỳ phần mềm nào mà không hỗ trợ các tập tin định dạng pptx.

Ngoài ra chúng tôi còn có sự bổ sung hữu ích cho bài viết này. Hãy tải về eBook Miễn Phí: Hướng dẫn đầy đủ để tạo các bài thuyết trình tuyệt vời. Hãy tải nó về ngay.

Lưu ý: Trong bài hướng dẫn này chúng tôi sử dụng Simphony Template. Bạn có thể tải về các template thuyết trình PowerPoint tuyệt vời từ Envato Elements hoặc GraphicRiver. Để xem các template PowerPoint tốt nhất, hãy đọc bài viết 17+ Thiết kế PowerPoint tốt nhất.

Cách lưu slide PowerPoint thành ảnh JPEG

Lưu ý: Xem video hướng dẫn này hoặc thực hiện theo các bước bên dưới bổ sung cho video này.

1. Lưu bản thuyết trình PowerPoint thành ảnh JPEG

Tôi sẽ tìm đến tab File. Tôi sẽ chọn Export, và sau đó tôi sẽ nhấp vào Change File Type. Bây giờ tôi sẽ nhấp vào Save As.

2. Nén tập tin

Tiếp tục và chọn nơi cần lưu và đặt tên cho nó. Để tiết kiệm bộ nhớ, hãy nhấp vào Tools và chọn Compress Pictures. Đảm bảo là hộp kiểm Delete cropped areas of pictures được tích chọn. Sau đó chọn Web Resolution để giảm kích thước của những tấm ảnh đó.

Việc này sẽ lưu những tấm ảnh dưới định dạng nhỏ hơn từ đó tạo ta những tấm ảnh JPEG không quá lớn.

3. Lưu file đã được chuyển đổi

Bây giờ chúng ta tiếp tục và nhấp vào Save. Đi đến thư mục nơ chúng ta lưu bản thuyết trình, bạn sẽ thấy một file JPEG cho mỗi slide trong bản thuyết trình.

4. Chia sẻ tập tin đã chuyển đổi

Bạn chỉ cần gởi những file này đến bất kỳ thiết bị nào hỗ trợ định dạng JPEG để xem bản thuyết trình trên đó. Đây là một tuỳ chọn xuất dễ dàng giúp cho bản thuyết trình của bạn có thể được xem trên bất kỳ thiết bị hoặc phần mềm nào.

Hướng dẫn thêm về thuyết trình PowerPoint

Tìm hiểu thêm trong các bài hướng dẫn về thuyết trình PowerPoint và những video hướng dẫn nhanh trên Envato Tuts+. Chúng tôi có một bộ tài nguyên PowerPoint để giúp bạn sử dụng các video trong bản thuyết trình tốt hơn:

Ngoài ra chúng tôi còn có sự bổ sung cho bài hướng dẫn này, sẽ giúp bạn hoàn tất quá tình tạo bài thuyết trình. Học các viết bài thuyết trình, thiết kế nó như dân chuyên nghiệp và chuẩn bị thuyết trình một cách mạnh mẽ.

Hãy tải về eBook mới của chúng tôi: Hướng dẫn đầy đủ để tạo những bài thuyết trình tuyệt vời. Nó miễn phí khi bạn đăng ký nhận bản tin từ Tuts+.

Cách Tạo Biểu Đồ Venn Trong Powerpoint Trong 60 Giây

Biểu đồ Venn là những biểu đồ gọn gàng, bao gồm các vòng tròn nằm chồng lên nhau, và nó giúp dễ dàng hiểu hai kiểu dữ liệu nào đó có hoặc không có điểm chung. Trong video hướng dẫn này, tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo ra chúng.

Ngoài ra chúng tôi còn có sự bổ sung hữu ích cho bài viết này. Hãy tải về eBook Miễn Phí: Hướng dẫn đầy đủ để tạo các bài thuyết trình tuyệt vời. Hãy tải nó về ngay.

Lưu ý: Trong bài hướng dẫn này chúng tôi sử dụng Rivka Minimal PowerPoint Template. Bạn có thể tìm thấy thêm các template thuyết trình PowerPoint tuyệt vời từ Envato Elements hoặc GraphicRiver hoặc trong Hướng dẫn đầy đủ về các template Microsoft PowerPoint tốt nhất.

Cách nhanh chóng tạo một biểu đồ Venn trong PowerPoint

Lưu ý : Xem video hướng dẫn này hoặc thực hiện theo các bước bên dưới bổ sung cho video này để tìm hiểu về cách tạo một biểu đồ Venn trong PowerPoint.

1. Thêm một biểu đồ Venn trong PowerPoint

Bắt đầu bằng cách chọn biểu tượng SmartArt để bạn có thể chọn biểu đồ Venn.

Ở phía bên tay trái, chọn Relationship. Bây giờ, tìm tuỳ chọn Basic Venn, chọn và chèn nó vào.

Tìm Venn Diagram trong hộp thoại Choose a SmartArt Graphic.

2. Tinh chỉnh và đặt nhãn cho biểu đồ Venn

Tôi thích làm cho nó đẹp và lớn để có không gian cho nội dung của chúng ta. Tôi sẽ nắm góc và kéo nó để tăng kích thước của biểu đồ, sau đó tôi sẽ tiếp tục và thêm một số điểm ở đây trên hai cạnh để xác định các phần tử không bị chống lấn, hoặc hai mục không có điểm chung.

Đặt nhãn cho các phần tử không chồng lấn trước.

Bạn có thể thêm một số điểm bullet vào mỗi phần tử mà bạn cần.

3. Hoàn tất biểu đò Venn

Sử dụng một Text Box để đặt nhãn cho khu vực chồng lấn.

Gõ nhãn vào đó và sau đó kéo và thả nó vào giữa của biểu đồ, khu vực chồng lấn của biểu đồ Venn. Bạn có thể tuỳ biến kiểu chữ nếu cần.

Bạn có thể sử dụng một Text Box để đặt nhãn cho phần chồng lấn của biểu đồ Venn.

Hướng dẫn thêm về thuyết trình PowerPoint

Tìm hiểu thêm trong các bài hướng dẫn về thuyết trình PowerPoint và những video hướng dẫn nhanh trên Envato Tuts+. Chúng tôi có một bộ tài nguyên PowerPoint để giúp bạn sử dụng các video trong bản thuyết trình tốt hơn:

Bạn còn có thể tìm thấy những template thuyết trình PowerPoint tuyệt vời với thiết kế ấn tượng trên GraphicRiver hoặc Envato Elements. Hoặc khám phá lựa chọn những thiết kế Microsoft PowerPoint tốt nhất.

Ngoài ra chúng tôi còn có sự bổ sung hoàn hảo cho bài hướng dẫn này, sẽ giúp bạn hoàn tất quá tình tạo bài thuyết trình. Học các viết bài thuyết trình, thiết kế nó như dân chuyên nghiệp và chuẩn bị thuyết trình một cách mạnh mẽ.

Hãy tải về eBook mới của chúng tôi: Hướng dẫn đầy đủ để tạo những bài thuyết trình tuyệt vời. Nó miễn phí khi bạn đăng ký nhận bản tin từ Tuts+.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Chỉnh Sửa Nhanh Chân Trang Trong Powerpoint Trong 60 Giây trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!