Đề Xuất 12/2022 # Cách Chơi Ashe Ở Vị Trí Hỗ Trợ (Sp) Trong Liên Minh Huyền Thoại Lmht / 2023 # Top 13 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 12/2022 # Cách Chơi Ashe Ở Vị Trí Hỗ Trợ (Sp) Trong Liên Minh Huyền Thoại Lmht / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Chơi Ashe Ở Vị Trí Hỗ Trợ (Sp) Trong Liên Minh Huyền Thoại Lmht / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Người đi tiên phong trong việc đưa champ này vào vị trí hỗ trợ là team Cloud9, cụ thể là Sneaky hay ashe trong tay của meow ở trận đấu giữa FL và Xgam e. Hai người chơi này đã cho thấy việc sự lựa chọn cô là thú vị cho vị trí này.

Bộ kỹ năng của ashe, phân tích các ưu điểm của cách chơi ashe hỗ trợ:

Tập trung : sau 3s không tấn công cô tự động tăng điểm cộng dồn của kĩ năng này, khi đủ 100 điểm đòn đánh tiếp theo của ashe sẽ chắc chắn chí mạng.

Phân tích: Với vị trí ad carry thì nội tại này không cho cô nhiều lợi thế nhưng lại cho một lợi thế lớn khi chơi hỗ trợ.Việc tướng hỗ trợ thỉnh thoảng mới đánh giúp ashe luôn tập trung được một tỷ lệ chí mạng giúp rỉa máu tốt hơn.Nhất là với tầm đánh khá xa của

cô.

Băng tiễn : Đây là kỹ năng dạng kích hoạt : Các phát bắn cơ bản của Ashe làm chậm mục tiêu của cô đi 15/20/25/30/35% trong 2 giây. Mỗi phát bắn của cô tiêu thu 8 năng lượng.

Thất tiễn xạ : Bắn tên theo hình nón, gây 40/50/60/70/80 (+100% sát thương vật lí) sát thương vật lí. Thất Tiễn Xạ cũng kèm theo hiệu ứng của Băng Tiễn .Ngoài ra max skill này thời gian hồi chỉ còn 4s (chưa kể giảm thời gian hồi chiêu max 40% chỉ còn 2,4s)

Phân tích : 2 kĩ năng này kết hợp với nhau khiển cho Ashe trở thành champ có khả năng thả diều và khống chế cực tốt nhất nhì Liên minh huyền thoại , với khả năng slow liên tục ashe hoàn toàn có thể ngăn cản đc bất kì 1 một champ nào của đối phương có ý định hạ sát tướng chủ lực của mình.Về phương diện bảo vệ và khống chế có thể nói là rất tuyệt vời.Ngoài ra thất tiễn xạ có thể rỉa máu cực tốt đẩy lùi đối phương giúp ad farm tốt hơn.

Ưng tiễn : Nội tại là cộng thêm vàng mỗi khi tiêu diệt quái, creep. Khi kích hoạt ashe gọi ra 1 chú chim Ưng soi sáng vùng địa hình trên đường bay trong 5sranger skill :2500/3250/4000/4750/5500

Phân tích : Nội tại của kỹ năng này đối với vị trí sp không cần chú ý.Skill này hữu ích giúp chúng ta kiểm tra được bản đồ, tránh được những pha gank bất ngờ.Giúp tiết kiệm mắt khi mua đồ.Ngoài ra còn giúp chúng ta kiểm tra được rồng, baron khi về late game.

Đại băng tiễn: Ashe bắn ra 1 mũi tên băng theo đường thẳng gây sát thương và làm choáng đối phương theo khoảng cách của mũi tên tối đa là 3.5s các đối tượng xung quanh nơi mũi tên phát nổ sẽ bị làm chậm , chú ý là mũi tên bắn xuyên lính.

Phân tích : Là 1 kĩ năng có thể dùng để mở đầu giao tranh , truy đuổi hoặc chạy trốn, là dùng để bảo kê ad rất tốt. Sử dụng tốt được kỹ năng này sẽ tạo lợi thế lớn cho team khi combat. Hãy xem cách sử dụng ashe của sneaky các trận đấu của Cloud9 để có thể cảm nhận được độ hiệu quả của skill này.

Cách chơi ashe hỗ trợ trong trận đấu:

Giai đoạn đầu game: Dùng nội tại của ashe kết hợi với 2 skill Q,W liên tục rỉa máu đối phương tạo khoảng trống cho ad carry team mình farm , ngoài ra hãy lấy 1 điểm ưng tiễn để check bụi để biết chắc jungle không gank hoặc có thể dùng để lừa tình đối phương.

Giai đoạn giữa game: Cách chơi ashe hỗ trợ lúc này là sử dụng Đại băng tiễn để tổ chức những cuộc gank chớp nhoáng với jungle. Quan sát bản đồ để Ultimate hỗ trợ lane khác.

Giai đoạn cuối game: Với max hết các kỹ năng, là lúc phát huy sức mạnh của 1 ashe hỗ trợ . Luôn kiểm soát tầm nhìn để sử dụng đại băng tiễn bắt lẻ đối phương ở 1 khoảng cách xa. Khi giao tranh nổ ra liên tục sử dụng thất tiễn xạ để hạn chế khả năng di chuyển của đối phương tạo khoảng trống cho ad carry bắn.

Đội hình khi sử dụng ashe ở vị trí hỗ trợ:

Ashe là 1 champ khi sử dụng hỗ trợ vẫn có khả năng tấn công đối phương tốt vì thế ta nên chọn 1 đội hình giao tranh tổng mạnh để ko ngại giao tranh ở bất kì hoàn cảnh nào. Một số gợi ý tướng là Darius, Wukong, Amumu, Malphite, Oriana, Lux,…

Hướng Dẫn Cách Chơi Vị Trí Hỗ Trợ Hiệu Quả Trong Liên Minh Huyền Thoại Lmht / 2023

Để giúp các bạn có cách nhìn tổng quan qua đó lựa chọn cho mình con đường thích hợp khi chơi LMHT, mình xin chia sẻ bài viết “Hướng dẫn cách chơi vị trí hỗ trợ một cách hiệu quả trong LMHT”

Tướng hỗ trợ là những ai?

Hỗ trợ hay còn gọi là support, là vị trí mà các game thủ thường ngại đảm nhiệm. Họ có suy nghĩ là ít cần kỹ năng và cách chơi dễ nhất. Đó có lẽ là quan điểm của các bạn mới chơi, với mình thì khi chơi hỗ trợ đòi hỏi có cách nhìn tổng quát và yêu cầu có những kỹ năng đặc biệt cùng cách chơi hợp lý.

Khái niệm chung: Là những tướng sở hữu các kĩ năng phục hồi máu/năng lượng hay tạo giáp cho đồng đội, thường được cho đi cùng với tướng chủ lực ở đường dưới để đảm bảo cho tướng chủ lực có thể farm một cách an toàn và bảo vệ họ khỏi những cuộc gank. Có một vài tướng như Leona hay Nunu, tuy không thể giúp đồng đội phục hồi nhưng với những kĩ năng tăng tốc và làm choáng, các chiến binh này cũng có thể được sử dụng ở vị trí hỗ trợ một cách hiệu quả.

Các kỹ năng cần thiết cho người chơi và cách chơi vị trí hỗ trợ hiệu quả trong liên minh huyền thoại.

Cắm mắt là yêu cầu cơ bản nhất nếu muốn chơi vị trí hỗ trợ. Cách chơi xuyên suốt trận bạn luôn là người phải cắm mắt.

Giai đoạn đầu đi chung với ad ở lane bot thì bạn nên chú ý ở các bụi cỏ gần sông, trong tường, hãy kiểm soát chúng bằng các con mắt, luôn để ý đến người đi rừng của đối phương và đoán hướng đi của y. Đừng tiếc mắt tím cho việc sử dụng nó để phá mắt.Trong một số mắt hết thời gian tác dụng hoặc bị phá đi hãy phán đoán tình huống, dùng Ping thích hợp cảnh báo cho ad.

Khi late game, tùy thế trận của hai đội bạn hãy chọn vị trí cắm mắt thích hợp: Rồng, baron, bùa red, blue, các bụi cỏ cạnh bờ sông hay cắm ngay phần sân của đối phương,… Cắm mắt tốt giúp đồng đội di chuyển hợp lý và có thể bắt lẻ được tướng đội đối phương. Cắm mắt tốt, đó luôn là phương châm cần thiết cho cách chơi vị trí hỗ trợ.

Quan sát bản đồ, tính thời gian

Support có lẽ là vị trí “rảnh” nhất, bạn hãy sử dụng điều đó cho việc quan sát bản đồ và tính thời gian (thời gian tồn tại của mắt, thời điểm hồi rồng, baron, …) để báo động cho đồng đội có những pha di chuyển hợp lý. Kiểm soát bản đồ luôn giúp cho các pha ăn, cướp rồng, baron hiệu quả, bảo vệ các bùa lợi cũng như tránh các pha đi săn của đối phương.

Giai đoạn đầu game công việc tối quan trọng là phải bảo kê tướng sát thương chủ lực của mình thật tốt. Hãy nhường, tạo điều kiện farm creep hoàn toàn cho đồng đội. Bạn sẽ có ít vàng và cấp độ hơn, hãy tập trung các kỹ năng vào mục tiêu khác. Khi rơi vào tình huống nguy hiểm bạn nên ưu tiên phần sống sót cho ad. Bảo vệ ad, đó luôn là phương châm tối quan trọng trong lối chơi vị trí hỗ trợ.

Chấp nhận hi sinh vì đồng đội

Liên minh huyền thoại là một trò chơi đòi hỏi tính đồng đội cao. Trong trường hợp bạn sử dụng một số tướng để hỗ trợ như Alistar, Leona, Thres, Volibear, Taric … khi tổ chức combat hãy xông vào giữa đội hình đối phương quấy rối và nhận sát thương, khi bạn tạo sự chú ý thì cũng là lúc đồng đội của bạn có cơ hội dồn lên. Các tướng trên khi lên một vài trang bị thì hoàn toàn có thể làm tanker của team.Trong các trường hợp đánh nhau nhỏ lẻ bạn cũng nên là người nhận sát thương giùm đồng đội.Đó là cách chơi vị trí hỗ trợ hiệu quả.

Chọn vị trí là kỹ năng quan trọng nhất của ad, ap carry nhưngvới một số tướng như Sona, Lulu,Soraka.. thì phải biết cách lựa chọn vị trí thích hợp. Nếu có một cú ultimate tốt của Sona team bạn có thể dễ dàng thắng combat hoặc lật kèo một cách ngoạn mục. Với Lulu thì khả năng bảo kê tốt của mình Lulu cần có vị trí thích hợp để sống sót, bảo vệ đồng đội và khống chế đối phương.

Hướng dẫn lên đồ cơ bản cho người đánh vị trí SP, cách lên đồ khá hiệu quả

Theo kinh nghiệm chinh chiến của mình, hướng lên đồ cho người hỗ trợ là “chẳng có hướng nào cả”. Sở dĩ mình nói vậy là trang bị không thực sự quá quan trọng đối với người hỗ trợ, cái quan trọng nhất là: kiểm soát, báo động, bảo kê và chịu đòn,… Để phục vụ cho các kỹ năng trên, mình khuyên các bạn nên lên các đồ cơ bản sau. Giai đoạn đầu trận đấu:

Lmht: Mẹo Chơi Brand Ở Vị Trí Hỗ Trợ Mùa 2022 / 2023

Thể Thao 247 – Từng là 1 pháp sư đường Giữa có tỷ lệ chọn khá cao nhưng Brand support cũng không phải là lựa chọn tồi

Brand là một sinh vật thời thượng cổ, trong những văn bản cổ xưa hắn được biết đến dưới cái tên Ngọn Lửa Phục Hận. Một sinh vật chỉ có căm thù và căm thù, tồn tại vì một lý do duy nhất: tàn phá cả thế giới của loài người lẫn tộc yordle. Không ai rõ làm cách nào Brand đến được Valoran, nhưng hắn đã bắt đầu những chuyến đi săn của mình ngay lập tức. Bị khuất phục bởi quân đội Demacia, hắn chẳng còn lựa chọn nào khác: chiến đấu dưới sự kiểm soát của Liên Minh hoặc chết. Đương nhiên, hắn chọn cách được sử dụng sức mạnh tàn phá của mình trong Liên Minh, tạm thời là vậy…

”Chốn này sẽ bùng cháy, không phải bởi tàn lửa hay thổi bùng bởi gió, mà do chính bàn tay căm hờn của ta.” – Brand

Kỹ năng

Nội tại của Brand là Bỏng: Các kỹ năng của Brand khiến mục tiêu bị bỏng, gây sát thương phép bằng 2% Máu tối đa của nạn nhân trong 4 giây, cộng dồn tối đa 3 lần. Khi Bỏng đạt điểm cộng dồn tối đa trên một tướng hoặc quái, nó trở nên bất ổn vầ phát nổ sau 2 giây, gây sát thương lớn trên vùng quanh nạn nhân.

Vệt Lửa (Q): Brand phóng một quả cầu lửa về phía trước gây sát thương đối thủ. Nếu mục tiêu của hắn đang bị bỏng, kỹ năng này sẽ gây choáng nạn nhân trong 1.5 giây tiếp theo

Cột Lửa (W): Sau một thời gian niệm, Brand tạo ra một cột lửa tại vị trí chỉ định gây sát thương phép nên những kẻ địch đang nằm trong vùng ảnh hưởng, Nếu đang dính phải nội tại của hắn, kẻ địch sau khi trúng chiêu sẽ nhận thêm 25% sát thương phép

Bùng Cháy (E): Brand gây một vụ nổ lớn trên mục tiêu. Nếu chúng đang bị bỏng, Bùng Cháy không chỉ gây sát thương phép mà còn lan sang những kẻ địch xung quanh

Bão Lửa (R): Brand phóng ra một luồng lửa gây sát thương phép hủy diệt đối phương mỗi lần nó nảy (tối đa 5 lần). Các mục tiêu được ưu tiên sẽ là tướng địch bị cộng dồn Bỏng nhiều nhất. Bão Lửa sẽ làm chậm đối phương nếu đang trong thời gian chịu nội tại Bỏng

Cách chơi

Cách lên đồ

Do khả năng cấu rỉa và gây sát thương phép trên diện rộng của mình, các trang bị cho Brand ở vị trí Hỗ Trợ sẽ tập chung vào SPMT hơn là đồ buff cho Xạ Thủ:

Phép bổ trợ

Ngọc bổ trợ

Hưng / Theo Tạp chí Người Đưa Tin

Cách Lên Đồ Cho Ashe Ở Vị Trí Sát Thương Vật Lý Trong Liên Minh Huyền Thoại / 2023

Với mong muốn bổ trợ thêm để các bạn có cách chơi ashe ở vị trí sát thương hiệu quả mình xin chia sẻ bài viết “cách lên đồ cho ashe ở vị trí sát thương vật lý trong Liên minh huyền thoại”

Các kỹ năng của tướng ashe trong liên minh huyền thoại:

Tập trung: Kỹ năng nội tại của ashe, khi không tấn công tỷ lệ chí mạng của cô được tăng theo thời gian, tối đa 100% và sẻ tăng nhanh hơn khi lên cấp độ cao.Đòn đánh thường đầu tiên của cô sẻ sử dụng tỷ lệ chí mạng này nhưng sử dụng kỹ năng của ashe không làm mất nó.

Băng tiễn (Q): Kỹ năng này khiến các đòn đánh thường của ashe làm chậm tốc độ di chuyển của mục tiêu, tiêu thụ năng lượng khi bật đòn đánh này lên.Sử dụng băng tiễn khiến đối phương không lại gần được bạn hoặc giữ nạn nhân trong phạm vi tấn công để tiêu diệt.

Thất tiễn xạ (W): Khi sử dụng thất tiễn xạ ashe bắn tên theo hình nón trước mặt, mỗi mũi tên sẽ dừng lại ở một mục tiêu đầu tiên chạm phải gây sát thương vật lý và làm chậm tốc độ kẻ địch tùy theo cấp độ của băng tiễn, mỗi một mục tiêu chỉ dính một mũi tên vì thế các mục tiêu ở xa có thể né được bằng cách lách vào giữa các mũi tên hoặc núp sau các mục tiêu khác.Bởi vì thất tiễn xạ làm chậm mục tiêu bằng băng tiễn nên nó sẽ không làm chậm mục tiêu khi chúng ta chưa nâng kỹ năng băng tiễn.

Ưng tiễn (E): Kỹ năng này có cả nội tại lẫn kích hoạt, nội tại của ưng tiễn là ashe sẽ được nhận thêm vàng mỗi khi tiêu diệt được kẻ địch.Khi kích hoạt, ashe sẽ gọi ra một chú chim ưng đến vị trí chỉ định soi sáng khu vực xung quanh đó trong thời gian vài giây kể cả trong bụi rậm nhưng không phát hiện tàng hình.Ưng tiễn có khoảng cách sử dụng rất xa cho phép cô do thám các vị trí trọng yếu trên bản đồ hoặc phát hiện ra các mối đe dọa.

Đại băng tiễn (R): Bắn ra một mũi tên khổng lồ theo hướng bạn chọn, mũi tên này sẽ bay mãi cho đến khi va phải tướng đối phương hoặc bay hết bản đồ. Khi va phải tướng đối phương mũi tên sẽ vỡ ra gây sát thương và làm choáng, đồng thời gây sát thương và làm chậm những tướng ở gần đó.Thời gian làm choáng tùy theo quãng đường bay của mũi tên, mũi tên bay càng xa hiệu ứng choáng càng lâu.

Hướng dẫn cách lên đồ cho ashe hiệu quả:

Bảng bổ trợ:

Ngọc bổ trợ:

Thứ tự tăng kỹ năng cho ashe:

Phép bổ trợ:

Phép bổ trợ thích hợp cho ashe là:

Thứ tự lên đồ cho ashe, cách mua đồ cho ashe

sau đó lên thêm:

Trang bị cuối game:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Chơi Ashe Ở Vị Trí Hỗ Trợ (Sp) Trong Liên Minh Huyền Thoại Lmht / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!