Đề Xuất 12/2022 # Cách Chơi Medusa Dota 2 / 2023 # Top 18 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 12/2022 # Cách Chơi Medusa Dota 2 / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Chơi Medusa Dota 2 / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Medusa là một tay Carrier hạng nặng vào cuối game nhờ khả năng đi tank cực khỏe. Thêm vào đó, kỹ năng có thể bắn cùng lúc nhiều mục tiêu gây damage trên diện rộng giúp Medusa được nhiều game thủ yêu thích. Vậy, làm thế nào để có cách chơi Medusa Dota 2 hiệu quả? Các bạn có thể tham khảo các nội dung của chúng tôi sau đây!

Strength: 14 + 1.65

Agility: 20 + 2.5

Intelligence: 19 + 1.85

Attack Animation: 0.5 / 0.6

Damage: 44 – 50

Casting Animation: 0.4 / 0.5

Armor: 1.9

Base Attack Time: 1.7

Movespeed: 290

Missile Speed: 1200

Attack Range: 600

Sight Range: 1800 / 800

Thông số Medusa trong Dota 2

Đánh giá tổng quan sức mạnh của Medusa Dota 2

Mạnh về cuối game.

Set skill cực kỳ imba

Animation khá, cố gắng last hit có thể thành công.

Khó chết

Farm dễ

Base damage khởi điểm hơi bé.

Stats gain thấp

Mana là vấn đề quan trọng đối với Medusa.

Để có cách chơi Medusa Dota 2 hiệu quả, các bạn cần phải nắm bắt được ưu-nhược điểm của hero này. Từ đó, có thể định hướng được cách lên đồ, trang bị phù hợp hơn.

Tầm ảnh hưởng: 700 range

Damage của một mũi tên: 80%

Số lượng mũi tên: 2/3/4/5

Medusa sử dụng phép thuật để chia nhỏ mũi tên của mình khiến cô ta có thể bắn một lúc nhiều mục tiêu.

Tầm cast: 800 range

Bán kính nhảy: 475 range

Damage ban đầu: 80/120/160/200

Lượng Mana hút ban đầu: 20/30/40/50

Số lần nhảy: 3/4/5/6

Thả 1 con rắn ma thuật có khả năng gây damage và cướp mana của đối phương, có thể nhảy qua nhiều unit. Sau mỗi lần nhảy lại tăng 20% damage và 20% mana steal

Lượng damage hấp thụ cho mỗi mana point: 1.6/1.9/2.2/2.5

Tạo ra một lớp giáp năng lượng giúp hấp thụ 50% lượng damage nhận vào bởi Medusa

Bán kính ảnh hưởng: 1000 range

Thời gian hóa đá: 3s

Tốc độ đánh bị giảm: 50%

Tốc độ di chuyển bị giảm: 50%

Tốc độ chuyển hướng bị giảm: 50%

Damage vật lý nhận thêm: 30%/40%/50%

Những ai nhìn vào Medusa sẽ bị hóa đá, gây 1 lượng damage lớn lên Illusion và summon unit.

Bảng kỹ năng Medusa Dota 2 và cách xây dựng kỹ năng

Hướng tăng kỹ năng: Hiện nay, có rất nhiều hướng tăng kỹ năng cho Medusa Dota 2. Nhưng, có một cách ưu việt và được nhiều game thủ lựa chọn nhất đó là: Tăng tối đa điểm vào skill Mystic Snake ở thời điểm đầu để lấy khả năng harass và farm dễ hơn. Sau đó, tăng điểm cho Mana Shield để có khả năng chống chịu tốt hơn khi bị gank lẻ. Skill Split Shot không cần tăng sớm, đợi tới giữa game có thể nâng. Con Ultimate vẫn tăng theo level.

Hướng dẫn chơi Medusa Dota 2: Cách lên đồ

Giúp hồi máu khi bị harass.

Tổng máu hồi (ăn cây): 115

Tổng máu hồi (ăn mắt): 230

+ 45 Movement Speed

+Damage (MELEE) 18

+Damage (RANGED) 12

+ 4 Armor

Tương tự như cách build skill, hướng lên đồ cho Medusa cũng rất đa dạng. Tùy thuộc vào từng cách chơi Medusa Dota 2 khác nhau, các bạn sẽ có các trang bị hỗ trợ phù hợp. Cụ thể, các bạn có thể tham khảo hướng lên đồ theo từng giai đoạn như sau:

+ 45 Movement Speed

+ 10 Selected Attribute

+ 25 Attack Speed

+ 14 All Attributes

+ 7 HP Regeneration

+ 5 Mana Regeneration

+ 10 Strength

+ 26 Agility

+ 10 Intelligence

+ 12 Attack Speed

+ 8% Movement Speed

Cách chơi Medusa Dota 2 rất đa dạng. Các bạn có thể làm một Farmer, một Ganker, một Carry hay đơn giản là một sát thủ có thể giết người. Để biết cách điều khiển hero này, bạn đọc có thể tham khảo cách chơi theo giai đoạn như sau:

Bắt đầu vào trận đấu, Medusa khá mỏng manh và yếu đuối. Cộng thêm damage không to khiến cho việc last hit vô cùng khó khăn. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên chọn hướng solo lane mid hoặc solo lane đều được.

Nếu lựa chọn Lane Mid thì quá tuyệt vời. Bạn chỉ cần mua những món đồ cộng thêm chỉ số và deny/last hit thật chuẩn là được. Hãy cố gắng bám lane càng lâu càng tốt để farm được nhiều item. Đặc biệt là nâng cấp Ring of Protection lên Ring of Basilius để giáp và khả năng regen mana. Điều này sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong việc spam skill Mystic Snake.

Tới giữa game, Carry sẽ là mục tiêu của các ganker. Và bạn cũng là một mục tiêu trong số đó. Hãy nhờ đồng đội cắm mắt hộ mình để kiểm soát khoảng cách với team địch. Bên cạnh đó, tăng tốc độ farm bằng cách lên Hand of Midas. Đồng thời, lên cả Linken’s Sphere để tăng khả năng regen máu, mana cùng lượng chỉ số chung.

Bạn có thể farm ở 1 lane tầm 3 phút. Khi thấy creep lên quá cao thì cầm theo tele bay sang lane khác để farm. Tuyệt đối đừng đuổi theo creep để tránh bị các Ganker địch úp xọt. Quan trọng hơn, trong lúc farm mà đồng đội cần trợ giúp thì đừng ngần ngại mà bay tới ngay. Skill Stone Gaze siêu imba và kỹ năng Mystic Snake gây damage vô cùng lớn sẽ giúp bạn giết được vài mạng đấy.

Về cuối game, hãy cố gắng lên được Manta Style và Butterfly. Sau đó điều hướng đi cùng đồng đội để đẩy trụ và giết mạng. Nếu trong team bạn có Tanker, hãy đứng sau Tanker này và xả skill. Bạn nên nhằm tới các Support địch để tiêu diệt trước. Vì mất Supporter, Carry địch sẽ mất đi sự bảo kê và thuận tiện hơn cho bạn giết hắn. Bên cạnh đó, đừng bỏ qua nhiệm vụ farm của mình. Cố gắng hoàn tất các item đắt đỏ để khiến mình trông càng bá đạo hơn.

Những lưu ý về cách chơi Medusa trong Dota 2

Nhờ sở hữu bộ kỹ năng siêu imba, nên cách chơi Medusa Dota 2 cực đơn giản. Tuy nhiên, các bạn vẫn cần phải lưu ý một vài điều cơ bản cần thiết như sau:

Medusa có thể đì lane rất tốt. Cộng thêm sự hỗ trợ từ Mystic Snake giúp cho hero này có thể solo được. Nhưng, Medusa cần phải farm và thiếu skill chạy trốn. Vì vậy để tránh bị quấy rầy, hero này cần 2 Support bảo kê ở thời điểm đầu.

Sử dụng Mystic Snake một cách hiệu quả nhất để có thể vừa farm vừa harass được đối phương.

Nhờ có skill Mana Shield nên Medusa khá cứng và khó chết. Nhưng, thời gian đầu, damage tay của Medusa chưa lớn, Split Shot chưa được tăng nhiều. Nên tránh các pha giao tranh không cần thiết và tập trung vào việc farm của mình.

Ultimate có thể xuyên qua lớp kháng phép của Black King Bar.

Bóng của Medusa vẫn có Split Shot nên hãy bật skill Split Shot trước khi sử dụng Manta Style.

Khi ở trong trạng thái kỹ năng Split Shot, chỉ mũi tên chính được mang các hiệu ứng của đòn đánh như Slow, Crit, Hút máu…

Cách Chơi Medusa Dota 2 (P2): Medusa, Mini Guide Dota 2: Medusa / 2023

Strength:14 + 1.65

Agility:20 + 2.5

Split Shot Bắn ra 4 mũi tên cùng 1 lúc nhưng damage bị giảm điLevel 1 : mỗi mũi tên 45% damageLevel 2 : mỗi mũi tên 55% damageLevel 3 : mỗi mũi tên 65% damageLevel 4 : mỗi mũi tên 75% damageLưu ý :Chỉ mục tiêu trực tiếp mới bị Bash hay các orb khácSẽ bắn 3 mục tiêu gần với mục tiêu chính nhất0.1 s để chuyển trạng tháiCó thể tăng DPS của bạn lên 200% trong combatCó thể giải Curse of SilentNhận xét :Skill khá hay, về late mà cầm Divine bắn thì có khi RampageChỉ lợi ở late gameDo có 0.1s chuyển trạng thái nên có thể né được các stun target, tuy nhiên rất khóNên cân nhắc khi sử dụng, nếu team nó có 1-2 hero cần dứt điểm nhanh thì hãy tập trung bắn nó, đừng để khi kết thúc combat team bạn chết hết team nó còn 5 thằng 20%hp

Mystic Snake Thả 1 con rắn ma thuật có khả năng gây damage và cướp mana của đối phương, có thể nhảy qua nhiều unit. Sau mỗi lần nhảy lại tăng 20% damage và 20% mana stealLevel 1 : 80 base damage,20 base mana nhảy 3 lầnLevel 2 : 120 base damage,30 base mana nhảy 4 lầnLevel 3 : 160 base damage,40 base mana nhảy 5 lầnLevel 4 : 200 base damage,50 base mana nhảy 6 lầnMana cost : 140/150/160/170Cooldown : 11sCasting range : 800Tốc độ di chuyển : chiều đi 633, chiều về 833Nhận xét :Thương hiệu của Medusa, khả năng farm tương đương với WaveForm của Morphling, tuy nhiên an toàn hơn vì không phải tới gần đối thủ. Với skill này, Medusa gần như không thể bị đì ( trừ khi solo với triple-lane )

Stone Gaze Những ai nhìn vào Medusa sẽ bị hóa đá ( thực ra là slow ), gây 1 lượng damage lớn lên Illusion và summon unitLevel 1 : giảm tốc độ đánh 2 s và ngừng di chuyển..deal 600 damage cho illusion,và summoned unitLevel 2 : giảm tốc độ đánh 3 s và ngừng di chuyển..deal 800 damage cho illusion,và summoned unitLevel 3 : giảm tốc độ đánh 5 s và ngừng di chuyển..deal 1000 damage cho illusion,và summoned unitMana cost : 100/50/0Cooldown 100sKhoảng cách dính đòn 800Nhận xét :Good skill, chuyên trị những thằng có khả năng tạo bóng và summon, ulti 1 cái là bay sạch ( gần như thế )Hướng dẫn sử dụngStone Gaze thường được sử dụng để thoát Gank. Cách tốt nhất để sử dụng nó la khi những skill stun/Disable của địch được tung ra, với mana shield bạn không chết nhanh được đâu. Ngay khi chúng stun/hex, hãy sử dụng ulti và chạy đi trước sự ngỡ ngàng của đối phươngCòn nếu đồng đội đang đến để giúp bạn, hãy đứng lại tank 1 chút, chờ khi teamate đến hãy slow và cùng đồng đội xử chúng.Nên nhớ rằng AoE của skill này rất lớn, có thể sử dụng khi push/defSKILL BUILDLevel 1 StatsLevel 2 Mystic SnakeLevel 3 StatsLevel 4 Mystic SnakeLevel 5 Mystic SnakeLevel 6 Stone gazeLevel 7 Mystic SnakeLevel 8 StatsLevel 9 Mana shieldLevel 10 Mana shieldLevel 11 Stone gazeLevel 12 Mana shieldLevel 13 ManashieldLevel 14 Spilt shotLevel 15 Spilt shotLevel 16 Stone gazeLevel 17 Spilt shotLevel 18 -25 : StatsGiải thích :Do lúc đầu Damage của Medusa khá thấp nên tăng stats là hợp lý, với cả Snake thì khoảng lv 4-5 mình mới bắt đầu dùng được, với cả stats cho thêm chút máu và manaMana shield nên lấy ở lv 8/9 vì lúc đầu cũng chẳng có nhiều mana đâuSplit shot ở early-mid khá yếu, nên lấy khi sắp lateUlti lấy đúng lv hay không, tùy vào bạn thôiITEM BUILDVới bộ skill IMBA của mình thì Medusa chính là 1 Tanker – Carrier chính hiệu, vì thế cách lên item cũng cần chú ýCore item

Tread : cho stat, AS, tốt nhất cho Medusa

Linken : Cực kỳ phù hợp với Medusa, được thế giới khẳng định rồi. Mình chưa thấy trong 1 trận Clan War / Competitive nào Medusa không lên Linken cả

Manta : 2 bóng bắn khá thấm, lại có thể né được skill

Heart of Tarrasque : nhiều người bảo không cần nhưng nếu bạn htieen về tank hơn về damg thì đây là lựa chọn tốt

Satanic : active lên rồi bắn chắc bạn invu luôn quá Divine Rapier : với khả năng farm của Medusa thì bạn có thể có Divine trong vong 30 phút sau khi có các core item là hoàn toàn khả thi. càng sống lâu thì càng nhiều thằng chết vì bạn :X Optional items

Diffusal Blade :cho khả năng burn mana, kết hợp với manta thì chắc k thua AM là mấy đâu, với lại còn có khả năng Purge slow đối phương hay giải hex/Stun cho đồng đội

AC /

Shiva : cho 1 lượng lớn armor, bạn có thể chọn AC nếu muốn tăng thêm AS hoặc Shive nếu muốn sống dai hơn và thêm 1 skill AOE

Mjollnir: cho khả năng chain lightning, khá đau cùng với 1 lướng AS k nhỏ, tuy nhiên lifesteal có lẽ thích hợp hơn

Book : nếu bạn muốn ulti rồi bắn bắn, micro thêm con đệ cũng dễ thôi chứ nhỉ

BKB : giúp bạn bất tử luôn, nhưng bạn là 1 tanker, lên BKB để đồng đội hứng đạn à Bad Items

Dagon : KS pro?

Vanguard /

Hood : chẳng giúp ích gì cho bạn cả

Đang xem: Cách chơi medusa dota 2

Mini Guide Dota 2: Medusa / 2023

Cùng tìm hiểu về cách chơi của một carrier được cho là “cứng” bậc nhất trong DOTA 2 – Nữ quỷ Medusa.

1, Thông tin kĩ năng

Split Shot

Medusa sử dụng phép thuật để chia nhỏ mũi tên của mình khiến cô ta có thể bắn một lúc nhiều mục tiêu.

Tầm ảnh hưởng: 700 range

Damage của một mũi tên: 80%

Số lượng mũi tên: 2/3/4/5

Mystic Snake

Medusa phóng ra một con rắn nhảy và tấn công lần lượt các kẻ địch, gây sát thương và hút lấy một lượng mana của đối phương. Sau khi kết thúc, con rắn sẽ quay về và hồi lại cho Medusa lượng mana mà nó đã hút được trong khi tấn công kẻ địch. Con rắn sẽ gây thêm damage cũng như hút mana nhiều hơn ở mỗi kẻ địch sau đó.

Tầm cast: 800 range

Bán kính nhảy: 475 range

Damage ban đầu: 80/120/160/200

Lượng Mana hút ban đầu: 20/30/40/50

Số lần nhảy: 3/4/5/6

Damage/Mana hút tăng thêm trên mỗi đơn vị: 25%

Cooldown: 11s

Manacost: 140/150/160/170

Mana Shield

Tạo ra một lớp giáp năng lượng giúp hấp thụ 50% lượng damage nhận vào bởi Medusa

Lượng damage hấp thụ cho mỗi mana point: 1.6/1.9/2.2/2.5

Stone Gaze

Khi sử dụng Stone Gaze, những hero đối phương quay mặt về phía Medusa sẽ bị slow. Nếu tổng thời gian quay mặt về phía Medusa lên tới 2 giây, đối phương sẽ bị hóa đá. Trong thời gian hóa đá, hero này sẽ không bị ảnh hưởng bởi damage phép thuật nhưng sẽ nhận thêm damage vật lý từ các đòn đánh thường.

Bán kính ảnh hưởng: 1000 range

Thời gian: 6s

Thời gian hóa đá: 3s

Tốc độ đánh bị giảm: 50%

Tốc độ di chuyển bị giảm: 50%

Tốc độ chuyển hướng bị giảm: 50%

Damage vật lý nhận thêm: 30%/40%/50%

Cooldown: 90s

Manacost: 200

2, Hướng lên kĩ năng

Đối với Medusa hiện nay, có khá nhiều hướng lên kĩ năng mà bạn có thể tham khảo.

Đầu tiên là hướng build đơn giản nhất với ưu tiên vào Mystic Snake để harass và farm dễ hơn trong giai đoạn đầu trận đấy, sau đó ưu tiên điểm vào Mana Shield để có thể chống chịu tốt hơn mỗi khi bị gank lẻ. Hướng đi này phù hợp hơn với những trận chơi Public khi mà chẳng người chơi nào chịu đóng vai trò làm support, bản đồ thường xuyên không có mắt và bạn rất dễ bị gank.

Hướng build thứ hai có thể sử dụng nếu team bạn có người chịu chơi support để giai đoạn đầu game có thể dễ thở và thoải mái farm hơn. Trong hướng đi này, bạn vẫn sẽ tăng tối đa Mystic Snake và tăng hai điểm vào Stats. Cách tăng này sẽ giúp bạn có thêm chỉ số cơ bản để farm, last hit dễ dàng hơn.

3, Hướng lên đồ

Đầu game

Bạn nên mua Ring of Protection để thêm chút giáp đầu game và sau này có thể sử dụng để lên Ring of Basilius. Iron Branches sẽ cho Medusa thêm chỉ số cơ bản để farm dễ hơn trong giai đoạn đầu game.

Mid game

Với xu hướng chơi gần như là “chỉ có farm”, bạn nên lên sớm cho mình Hand of Midas để có thể cải thiện tốc độ farm trong khoảng thời gian đầu và giữa game. Sau khi lên được Hand of Midas, hãy cố gắng lên cho mình Linken’s Sphere, core item cực kì cần thiết cho Medusa trong giai đoạn giữa game. Bởi lẽ điểm mạnh của Medusa là ở khả năng tank với Mana Shield, Linken’s Sphere sẽ cho bạn khả năng regen máu, mana cùng lượng chỉ số chung khá ổn. Thêm vào đó, khả năng chống chịu một skill của Linken cũng sẽ giúp Medusa trở nên cứng cáp hơn rất nhiều.

Late game

Về thời điểm late game, có khá nhiều sự lựa chọn dành cho Medusa, bạn có thể lựa chọn lên cho mình Butterfly, Eye of Skadi, Manta Style hay thậm chí là Divine Rapier.

4, Một số lưu ý khi chơi Medusa

– Medusa là một hero có khả năng “đì lane” khá tốt ngay từ giai đoạn đầu với Mystic Snake và có thể đi solo được, thế nhưng do hero này cần có thời gian farm khá dài và không có kĩ năng để chạy trốn nên hãy để một hai support “bảo kê” Medusa trong giai đoạn đầu game.

Hãy sử dụng Mystic Snake hiệu quả để vừa farm vừa Harass đối phương.

– Hãy sử dụng kĩ năng Mystic Snake một cách hiệu quả nhất để có thể vừa farm vừa harass được đối phương. Số lượng mục tiêu mà Mystic Snake nhảy qua trong các level lần lượt là 3/4/5/6, như vậy bạn nên chờ khi creep còn 2/3/4/5 con thì hẵng sử dụng skill này, Mystic Snake sẽ nhảy lần lượt vào các con creep và phát nhảy cuối với lượng damage lớn nhất sẽ rơi trúng vào hero đối phương nào dám lảng vảng ở gần để canh last hit creep.

– Tuy nói rằng Medusa khá “cứng” và khó chết với kĩ năng Mana Shield, thế nhưng trong giai đoạn đầu của trận đấu, lượng damage tay của Medusa chưa lớn, kĩ năng Split Shot chưa được tăng nhiều nên khó có thể gây được lượng sát thương lớn trong combat. Do đó trong giai đoạn đầu, bạn nên tránh các pha giao tranh không cần thiết và tập trung vào việc farm của mình.

BKB không có tác dụng đối với ultimate Stone Gaze.

-Ultimate Stone Gaze của Medusa có thể xuyên qua lớp kháng phép của Black King Bar (BKB), do đó không cần phải ngại sử dụng Ultimate khi đối phương đã bật BKB.

– Bóng của Medusa vẫn có được Split Shot, do đó bạn nên bật Split Shot trước rồi mới sử dụng Manta để phân bóng, như vậy bóng của bạn cũng sẽ có thể bắn được nhiều mục tiêu một lúc và gây damage tốt hơn.

– Khi ở trong trạng thái Split Shot, chỉ mũi tên chính được mang các hiệu ứng của đòn đánh như Slow, Crit, Hút máu…

Theo VNE

Dota 2: Spectre Và Medusa, Sự Trở Lại Của 2 Hard Carry Vang Bóng Một Thời / 2023

Đã từ lâu trên các diễn đàn DOTA 2 thế giới, người ta vẫn bàn tán xem hero nào carry khỏe nhất, có khả năng 1 cân 5 tốt nhất game. Năm tháng trôi qua, meta thay đổi nhiều và làm ảnh hưởng không ít tới cách nghĩ của game thủ về “hard carry”.

Với sự phát triển của các item hỗ trợ teamfight và sự xuất hiện Buyback cooldown, câu hỏi được đặt ra là “Liệu các hero này còn chỗ đứng trong DOTA 2 hiện nay không?” Và Spectre và Medusa chính là hai minh chứng điển hình cho câu trả lời “Có, chắc chắn là có ở 6.86”.

1. Medusa

Đã từ rất lâu rồi Medusa không có cơ hội xuất hiện trong đấu trường DOTA 2 chuyên nghiệp. Không chỉ vì những lý do nêu trên mà còn vì sự thống trị của Quas/Wex Invoker. Mặt khác, trong những game public, nữ quỷ đang trở thành một trong những ranged carry tốt nhất, với win rate tăng 4%, lên mức 55,36%.

Medusa dường như không bị ảnh hưởng gì nhiều sau khi cả map (bao gồm camp creep rừng) bị thay đổi. Ngược lại, Gorgon lại tỏ ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết sau 7 patch được buff liên tiếp mà không có nerf nào ảnh hưởng đến nàng dù là trực tiếp hay gián tiếp.

Nhìn chung, Medusa là một siêu anh hùng mang tính chất “tình huống” và nên được lựa chọn cho last pick. Ở mỗi vị trí luôn có các hard counter với Medusa nhưng nếu sử dụng đúng thời điểm, “nữ quỷ đầu rắn” có thể trở thành một Gyrocopter hay Luna với khả năng late/tank vượt trội hoàn toàn.

Lý do chính của có lẽ là do khả năng farm ở những phút đầu game của hero này thực sự tồi tệ. Ở một thế giới khi mà các bạn đồng trang lứa có thể dọn dẹp một stack creep khổng lồ 500 gold trong 2 nút bấm, Spectre dường như không có chỗ đứng trong cuộc đua những “kẻ sành farm”.

Khả năng control lane/ laning của Spectre tuy không thể gọi là xuất sắc nhưng bù lại cho khả năng sống sót khá tốt với skill Dagger đi xuyên địa hình và Dispersion phản damage. Vì những lý do trên, cô nàng cũng có khả năng tự lập khá tốt nếu không phải đối mặt với một offlane quá khỏe.

Tới khi có level 6, Spectre bắt đầu có những ảnh hưởng đến teamfight mạnh hơn đáng kể. Ultimate cho phép bóng ma này có mặt trong bất kì combat nào và dứt điểm các hero ít máu đối phương có ý định chạy trốn.

Những hay đổi gần đây của skill Dispersion, cùng với Vanguard đã tạo nên sự hài hòa trong lối chơi Spectre phòng thủ, hữu hiệu trong việc chống lại đội hình gank hung hăng. Vanguard, item từng bị “ném đá tả tơi” giờ lại là mảnh ghép không thể thiếu cho Crimson Guard, góp phần làm tăng độ cứng cáp của đồng đội trong AOE.

Diffusal Blade hay Radiance có thể được xem xét cân nhắc trong mỗi trường hợp cụ thể. Với giá cả phải chăng, chiếc “đồ long đao” này sẽ rất có ích nếu Spectre phải tham gia combat sớm hay khi team địch có các buff khó chịu cần loại bỏ. Ngược lại, nếu có thể tận dụng được khoảng trống, Radiance lại tỏ ra ưu việt hơn hẳn trong việc đẩy nhanh khả năng farm rùa bò của Spectre, đồng thời gây damage DPS dễ dàng làm loạn đội hình địch.

Kết

Nhìn chung, với Invoker bị nerf và sự mờ nhạt dần của Gyrocopter cùng Windranger, Spectre và Medusa rất dễ có cơ hội trở thành hero “cancer” tiếp theo trong meta hiện tại. Câu hỏi “Liệu trào lưu này có thể kéo theo sự phục sinh của các hard carry không?”

Có lẽ vẫn còn quá sớm để trả lời. Tuy vậy, đây có lẽ cũng là tín hiệu đáng mừng cho các fan hâm mộ “Chinese Doto” cùng chiến thuật nuôi rùa def highground nổi tiếng một thời của LGD.

Cách Chơi Tinker Dota 2 Quotes, Hướng Dẫn Chơi Tinker Dota2 / 2023

LasBắn một tia lade vào mặt đối phương deal PURE damage + gây miss cho đối phương 9sLevel 1 – 80 damage, 10% miss.Level 2 – 160 damage, 15% miss.Level 3 – 240 damage, 20% miss.Level 4 – 320 damage, 25% chúng tôi Cost: 95/120/145/170Cooldown: 14 seconds

Hea Seeking MissileBắn tên lửa tầm nhiệt cast range 2500 ở mọi lvLevel 1 – 100 damage.Level 2 – 175 damage.Level 3 – 250 damage, 2 targets.Level 4 – 325 damage, 2 chúng tôi Cost: 120/140/160/180Cooldown: 25 seconds

Mar h of the MachinesGọi một đàn golbin bay bay deal physical damage dùng để farmLevel 1 – 16 damage/goblin.Level 2 – 24 damage/goblin.Level 3 – 32 damage/goblin.Level 4 – 40 damage/goblin.Mana Cost: 145/150/165/190Cooldown: 35 seconds

earm Skill làm nên tên tuổi của Tinker cho tinker một RO free với thời gian chờ tùy vào lvLevel 1 – 3 seconds to rearm.Level 2 – 2 seconds to rearm.Level 3 – 1 second to chúng tôi Cost: 150/250/350Cooldown: 0Không thể Rearm Black King Bar, Arcane Ring, Helm of the Dominator, Hand of Midas, Refresher Orb, and Necronomicon.Skill Build:1. Laser2. Heat Seeking Missile3. Laser4. Heat Seeking Missile5. Laser6. Heat Seeking Missile7. Laser8. Heat Seeking Missile9. Rearm10. March of the Machines11. March of the Machines12. March of the Machines13. March of the Machines14. Stats15. Rearm16. Rearm17. Stats18. Stats19. Stats20. Stats21. Stats22. Stats23. Stats24. Stats25. StatsCore Item

Early game Bottle: Tiện cho việc bám lane + gank.

Đang xem: Cách chơi tinker dota 2

Boots:Sau đó là giày lởm. BoT: Nếu farm khá tốt thì giày bay

Null:Ấy Quên!Lên thêm 2 cái null nữa. Mid GameGuinsoo:Farm + Gank nhiệt tình vào.Mục tiêu ở mid là phải có thêm Guinsoo Late Game Bây giờ thì guinsoo mới phát huy tác dụng vl của nó.bạn xài hex sau đó ream sau đó hex…Cứ thế kekeke.Ở late game, tinker không còn mạnh như trứoc nhưng vẫn rất vai~ loz với ciêu ở trênNgoài ra bạn còn phải púh nhiệt tình vào.Púh 3 lane 1 lúc.Nếu dựoc thì lên manta

cũng khá kinh với 3 Tinker Những item không bao giờ nên lênRefresher Orb:Đắt + coldow lâu+ đã có ream rùi Tread /Phase: tự hiểu…..:: Items Build ::..Những thứ cần có cho bằng được:Bottle: Bổ sung vào lượng mana ít ỏi của Tinker. Đồng thời tăng khả năng control lane/rune.

Bracer/Null: Tùy trường hợp. Thiếu HP thì bracer, thiếu mana thì Null. Boots Of Travel: Tele ra, tung hết skill, $$$. Tele về, rearm. tele ra, tung hết skill, $$$ … Guinsoo Scythe Of Vyse: Hex, rearm, hex, rearm. Perma hex cực kì bẩn bựa.. Sau khi bạn đã giàu:

Heart: Sống lâu không phải là cái tội.

Bloodstone: Cung cấp cho tinker 1 ít máu, ít HP, ít regen.

Orchid Malevolence: Perma hex rồi Perma silent thì độ bẩn bựa sẽ đạt đến cao trào. Tuy nhiên tớ không khuyến khích món này vì 1 ít IAS, 1 ít dmg không cần cho Tinker lắm.

Shiva: Slow AoE. Cùng với March of Machines Tinker trở thành 1 defender/pusher siêu khủng.

Eye Of Skadi: Máu me dmg tốc độ cho nó sướng.

Kelens Dagger: Vào thời nhà nhà sắm blink thì Tinker cũng phải lên cho nó hợp model chứ.

Pipe /

Black King Bar: Nếu team nó đại loại như Jakiro, Lina, Rhasta, Lion, Zeus các kiểu thì heart chắc gì đã bằng 2 món này. Tôi khuyến khích lên Pipe hơn vì Rearm được, còn BKB công dụng hơn Pipe nhưng không rearm được vì vừa bị nerf. Tinkers nooblisted items:

Arcane Boots:

Vanguard: Heart luôn đi, phí solot =_=.

Dagon: Thích ks à ? DPS items các kiểu: Wtf?..:: All Systems Go ::..

. Nhẹ nhàng nhưng cay đắng, last hit chuẩn và không làm gì đến level 3. Nếu bạn level 3 và đang có bottle, hãy harrass không ngừng nghỉ bằng laser. Nếu đi các lane khác, hãy harrass ít thôi. Nếu có haste hay double damage, hãy đợi nó còn khoảng 200 hp, bật haste lên băng trụ mà giết. Khi hết bình, không thấy rune là về nhà NGAY! Bạn mỏng như giấy. Sau khi regen xong xuôi, hãy mua thêm 2 cái Branch nếu trước đó mua Bottle. Còn nếu trước đó không mua Bottle, hãy mua nó. Vẫn farm và nhặt rune. Vẫn Harrass bằng Laser. Farm đến lv 8 và nếu con mid còn dưới 500 máu là chơi ngay. Chắc chắn bạn tóm được 1 túi tiền di động.Middle gameỞ lv8, combo của bạn là 500 damage hoặc hơn ) đã trừ resistance to magic. Hãy dạo quanh bản đồ và gank. Không có gì thơm thì farm. Chú ý harrass vẫn là No. 1. Khi friends kêu lên phối hợp, hãy đi với họ. Chú ý chỉ tung ra loạt combo của bạn khi nó còn 500 máu hoặc dưới. Đừng gặp thằng nào là tung vào thằng đó. Allies ăn được tức lắm. Nếu gank tốt, Travel không phải vấn đề. Một khi có Travel và March of the Machines, hãy tele liên tục đến các vùng có creep, spam skill và tele về. Tiến độ farm sẽ tăng rất, rất nhanh. Cố gắng kiếm 1 cái Hex và 1 cái Pipe Late gameLiên tục xông lên nếu có Pipe. Bạn là 1 carrier bẩn bựa. Chú ý hãy Pipe cho tất cả Allies. Hết Pipe là Rearm lại rồi Pipe tiếp. Nếu thằng bẩn thỉu nào tính push trộm, tele lại, cho nó 2 chưởng là nó về ngay. Còn với tụi Backdoor như Clinkz, Sniper, Mass-Summon Invoker, chúng nó mỏng hết cả đấy. Với Clinkz thì thủ thêm dust là OK. Hãy phát huy hết khả năng bẩn bựa của bạn. Chúc vui! Early game:Solo, bất cứ giá nào cũng phải solo. Đồng đội có kêu gào thì kệ mịe nó, bởi vì bạn có thể own bất cứ lane nào.Mua 2 mantle, 1 tango, còn lại tồng vào branch hay clarity gì thì tùy bạn.Animation tốt, dù dmg hơi cùi nên việc last hit deny chẳn phải quá khó với bạn.Khi bạn đạt level 4 thì tặng cho thằng cùng lane 2 3 combo gì đó. Cho nó cuốn gó về nhà.Thỉnh thoảng nên roaming lên các lane khác, phối hợ cùng đồng đội cho chúng nó biết thế nào là Magic trọn gói.Tóm lại, mục tiêu của bạn là:Bottle, giày lởm, vài cái chúng tôi travel sớm nhất khi có thể.Mid game:Sau khi đã có travel, thời đại thịnh vượng nhất của Tinker đã bắt đầu.Tele khắp mọi lane, sử dụng Laser, March of The Machines để farm hết công suất. Sau đó rearm tele về nhà rồi lại rearm tele lên lane khác.Lúc này là lúc bạn chọn lựa item để lên cho Tinker. Nếu team địch pusher quá đông đảo, hoặc Dmg Dealer team nó quá khủng thì ta lên shiva. Disabler nhiều thì Pipe hoặc BKB. Hoặc nếu team nó pick quá Noob thì cứ hex ta tiến, nói chung là tùy bạn thôi.Thỉnh thoảng phối hợp combo cùng đồng đội để giết vài mạng hero địch.Mục tiêu lúc này là:1 trong các item trên.Farm điên cuồng.Thỉnh thoảng phối hợp cùng teammate kiếm vài mạng hero địch.Late game:Khi bạn có guinsoo, late game của bạn là vô đối. Bạn cứ thử tưởng tượng một late game hero như PA hay troll bị hex, thường thì chúng sẽ chờ hết hex và xông vào đâm chém, nhưng với tinker thì chỉ sau 1 giây rearm, hex lại sẵn sàng. Cái đó gọi là perma-hex. Kết hợp với 500+ dmg mỗi lượt từ combo laser rocket, chỉ cần bạn đủ mana rearm 2 lần là bất cứ late game hero nào cũng phải ngả mũ.Rất nhiều người bị cái bệnh từ thời Dday đó là: late game int hero là cùi bắp. Tinker sẽ làm họ phải hối hận với những suy nghĩ đại loại như vậy. Ngoài chuyện perma-hex như trên, một khi bạn đạt được item kế tiếp là manta style thì khả năng combat của bạn không hề thua bất cứ late hero nào. Cứ thử tưởng tượng bạn là một con cừu non bị 2 cái bóng đập túi bụi cộng với laser rocket bay ào ạt thì thật là dễ chịu.Ngoài ra với march thì lúc này bạn vẫn là một pusher đáng sợ vì khả năng push cả 3 lane cùng lúc không phải là chuyện khó. Tinker là 1 trong những carrier khủng khiếp nhất game, hãy ghi nhớ điều đó.Nói chung mục tiêu lúc này là:Hoàn thành các item khác.Push, push, push. Cho bọn Void, Troll, PA biết thế nào là chúng tôi Win Win/ Lose Lose Lose (Thường là trường hợp 2)Bạn và thù:F 1 – Friends

Harbringer:Chúng tớ là những int carrier bẩn bựa, Essence Aura của tớ sẽ giúp Tinker spam skill như 1 con khỉ bị bỏ đói 3 ngày thấy 1 chùm chuối trước mặt Ezalor: Charka Magic là 1 thứ khá tuyệt hảo ( không bằng Essence )

Omiknight:Ai mà chẳng thích tớ, hì hì!

Abaddon:Những lúc tớ tháo chạy, cậu luôn cho tớ 1 cái lồng chim xung quanh và 1 đống chất nhầy màu xanh lá F2- FoesEzalor: Chừa mana để tớ giết cậu với!!!!

Pudge:Em thuộc dạng máy móc, thịt êm không ngon!!!

Rattletrap:Chào anh!

Anubarak:Em xin anh! Chừa mana cho em! F3 – Freys

Máu em gián!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Chơi Medusa Dota 2 / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!