Đề Xuất 12/2022 # Cách Chơi Phantom Assassin Dota 2 / 2023 # Top 21 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 12/2022 # Cách Chơi Phantom Assassin Dota 2 / 2023 # Top 21 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Chơi Phantom Assassin Dota 2 / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thông số tướng Dota 2 Phantom Assassin

Strength 17 + 2.05

Agility 23 + 3.15

Intelligence 13 + 1

Affiliation: Scourge

Attack Animation: 0.3 / 0.7

Damage: 46 – 48

Casting Animation: 0.3 / 0.5

Armor: 4.3

Base Attack Time: 1.7

Movespeed: 310

Missile Speed: Instant

Attack Range: 100 (melee)

Sight Range: 1800 / 800

Phantom Assassin được mệnh danh là Sát thủ bóng ma với các thông số vô cùng ấn tượng. Hero này có lượng chỉ số Agiliti và Strength gain đều cao. Cộng thêm với việc giáp cứng và tốc độ di chuyển nhanh nhẹn sẽ giúp cho Phantom Assassin truy đuổi mục tiêu tốt hơn.

Ưu – nhược điểm của Phantom Assassin

Tất nhiên rồi, nắm bắt được điểm mạnh, điểm yếu của hero mình chơi sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều. Đối với Phantom Assassin cũng vậy. Biết được ưu-nhược điểm, cách chơi Phantom Assassin Dota 2 sẽ đơn giản hơn.

Có khả năng solo 1v1 tuyệt vời.

Skill Stifling Dagger sẽ giúp hero farm tốt hơn.

Có tính cơ động rất cao vì sở hữu 1 slow và 1 blink.

Animation+ damage tương đối ổn giúp việc last hit dễ.

Là một tay carry cuối game cực tởm.

Là hero có khả năng sốc damage vô cùng mạnh.

Phụ thuộc nhiều vào farm như mọi carry khác.

Yếu vào giai đoạn đầu

Máu giấy, dễ bị hạ gục bởi hero có skill khống chế hoặc damage cao.

Là hero duy nhất có chỉ số Intelligence theo level ít nhất Dota.

Bảng kỹ năng Phantom Assassin Dota 2 và cách xây dựng kỹ năng

Tỉ lệ né tránh: 20%/30%/40%/50%

Tầm tác dụng: 1600

Phantom Assassin làm cho hình ảnh của mình bị mờ đi khiến bản thân mình biến mất trên mini-map của đối phương khi ở gần hero đối phương và làm chệch hướng các đòn đánh thường của đối thủ.

Tỉ lệ chí mạng: 15%

Sát thương chí mạng: 2.5x/3.5x/4.5x

Phantom Assassin có tỉ lệ gây nên một cú đánh chí mạng vào đối thủ, gây một lượng sát thương cực lớn. Kĩ năng phi dao Stifling Dagger của Phantom Assassin cũng được nhận tỉ lệ chí mạng của Coup de Grace.

Nhìn vào các chi tiết kỹ năng trên có thể thấy, Stifling Dagger chính là kỹ năng chính của hero này. Do đó, cách chơi Phantom Assassin Dota 2 hợp lý nhất là tăng tối đa điểm cho skill này. Tiếp theo, tăng điểm cho skill Phantom Strik để lấy khả năng truy đuổi và chạy trốn. Skill Blur lấy 1 điểm ban đầu. Ultimate vẫn lấy đúng level.

Hướng dẫn chơi Phantom Assassin Dota 2: Cách lên đồ

Cách chơi Phantom Assassin Dota 2 chủ yếu là làm Carrier. Do đó, các trang bị mà hero này cần lên chính chủ yếu là đảm bảo sự sống sót trong combat, hỗ trợ farm, tăng máu, mana,…

+ 1 All Attributes

Cung cấp thêm chỉ số để trụ lane và farm tốt hơn.

Giúp hồi máu khi bị harass.

Tăng khả năng trụ lane.

Tổng máu hồi (ăn cây): 115

Tổng máu hồi (ăn mắt): 230

Tác dụng lên bản thân/đồng đội

Hồi máu trong thời gian ngắn

Tầm sử dụng: 500

Tổng hồi máu: 400

Thời gian hiệu lực: 8

Cooldown 0.25

+7.5 Health regeneration

+3.25 Mana regeneration

+55 Attack damage

Tăng lượng vàng khi tiêu diệt creep.

+10 Strength

+24 Attack damage

Tăng khả năng sống sót trong combat.

+45 Movement speed

+25 Attack speed

Duy trì tính mạng trong combat.

+25 Strength

+30% Status resistance

+25 Attack damage

Hướng dẫn cách chơi Phantom Assassin Dota 2 cực chất

Phantom Assassin là Carry team cho nên bạn cần lựa chọn lane đi tránh bị gank và kêu gọi Support đi cùng. Để có cách chơi Phantom Assassin Dota 2 chi tiết, các bạn hãy tham khảo phần điều khiển sau đây:

Phantom Assassin trong giai đoạn đầu game nên ưu tiên vào việc farm càng nhiều càng tốt. Nếu bạn có Support hỗ trợ thì hãy harass đối phương và kết liễu chúng khi có thể. Hơn nữa, tại thời điểm này lượng sát thương của Phantom Assassin vẫn còn yếu. Cho nên bạn rất dễ trở thành mục tiêu bị gank và quấy rối. Do đó, hãy sử dụng Stifling Dagger để farm một cách cẩn thận.

Tới giai đoạn giữa game, Phantom Assassin sẽ có Ultimate và cần phải có giày để nâng cao khả năng truy đuổi cũng như trốn chạy. Đặc biệt, sát thương của Phantom Assassin lúc này tương đối mạnh, bạn có thể tham gia vào các cuộc giao tranh bằng kỹ năng Phantom Strike.

Ngoài ra, Phantom Assassin dễ bị counter bởi các hero có kỹ năng khắc chế cho nên hãy nhờ sự giúp đỡ của đồng đội, dùng sát thương tay cộng với Phantom Strike giết chúng trước khi có thể.

Về cuối game, bạn bắt buộc phải có Black King Bar vì combat sẽ nổ ra rất nhiều. Hãy nhằm thẳng vào các Carry và Tanker địch để tiêu diệt trước. Nếu làm tốt, bạn có thể trở thành Carry cực mạnh cho team. Còn nếu không hãy đi gank lẻ và bắt những tên đang lang thang bên ngoài. Sử dụng Ultimate trong combat hay đi gank lẻ đều sẽ giúp bạn đạt được nhiều chiến lợi phẩm.

Những lưu ý khi chơi Phantom Assassin trong Dota 2

Ngoài cách chơi Phantom Assassin Dota 2 như trên, các bạn cũng cần ghi nhớ một vài lưu ý như sau:

Stifling Dagger để harass đối phương nếu được đồng đội bảo kê trong thời gian đầu.

Khi lên xong Helm of Dominator, hãy dùng item này để thu phục các con sói.

Nhờ Support team stack các bãi creep để khi có item Battle Fury, bạn có thể vào đó farm và kiếm được lượng tiền cực lớn.

Lựa chọn các hero địch ít máu và chạy chậm để tiêu diệt trước.

Hãy luôn cầm teleport trong người để có thể có mặt trong combat khi cần thiết.

Skill Stifling Dagger giữ chân đối phương rất tốt.

Hướng Dẫn Chơi Juggernaut Và Phantom Assassin Trong 7.27 Dota 2 / 2023

Phantom Assassin và Juggernaut là những carry nổi bật trong Dota 2. Hai hero này đã có mặt từ rất lâu trong game và người chơi mới thường được khuyên chọn Juggernaut để học chơi carry. Tuy nhiên, cả hai hero này hiện đang không thành công lắm ở mức rank cao nhất. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách phát huy Phantom Assassin và Juggernaunt.

BỘ SKILL MẠNH THEO BUFF

Cả Phantom Assassin và Juggernaut dựa vào nhảy damage (crit passive) để gây sát thương. Thông thường, PA phụ thuộc vào crit passive nhiều hơn và đây là một trong các lý do khiến hero không chỉ không thành công từ các game Divine trở lên mà còn cả những game pub. Tuy nhiên, vấn đề không hẳn nằm ở may mắn hay việc bạn chơi như thế nào. Sự thật là hai hero này thường phải nhờ đến sự giúp đỡ cụ thể từ đồng đội mới tỏa sáng được cũng như đủ khả năng đối đầu với các carry khác trong meta này.

Juggernaut lẫn Phantom Assassin đều có chỉ số cơ bản không có nổi bật. PA có Agility tăng mỗi level tạm ổn ở mức 3.4, nhưng nó thấp hơn rất nhiều so với 4.8 của Terrorblade hay 4.3 của Morphling. Tệ hơn, Juggernaut chỉ tăng 2.8 Agility mỗi level, nhưng ít nhất BAT 1.4 của hero phần nào bù đắp thiệt thòi này.

BAT là Base Attack Time (thời gian tấn công ban đầu), tức khoảng cách thời gian giữa những đòn tấn công. BAT thấp đồng nghĩa thời gian giữa những đòn tấn công ngắn hơn và từ đó có lợi cho hero hơn mỗi khi tốc độ tấn công được tăng lên.

Có điều, điểm chung của hai hero này chính là khả năng crit. Juggernaut có khả năng crit 180% damge với tỉ lệ crit là 35%, trong khi Phantom Assassin sở hữu crit “tốt nhất” trong game, đạt 450% sát thương với tỉ lệ crit là 15%. Sát thương kỳ vọng (giá trị kỳ vọng – expected value) của Juggernaut là 128% còn PA là 152.5%.

Do đó, từ phương diện sát thương tay, chúng ta dễ dàng nhận ra hai hero này hoàn toàn lép vế trước các carry khác. Đó là bao gồm cả những buff bổ trợ từ đồng đội.

Bù lại, hai hero này mạnh hơn nhiều khi lượng sát thương tăng lên. Vì lượng crit dựa trên sát thương nên khi có sát thương càng cao thì sát thương crit được sẽ càng lớn. Đây là lý do tại sao hai hero này thi đấu không hiệu quả trong pub: họ cần các đồng đội nhất định để hỗ trợ họ farm ở thời điểm đầu game khi mà đồ chưa nhiều, lượng sát thương còn ít, dẫn đến sát thương crit được cũng sẽ thấp.

Nếu solo, Phantom Assassin hay Juggernaut sẽ không thể thắng nổi Terrorblade về giai đoạn cuối game nếu có cùng net worth: lượng giáp thêm, tốc độ tấn công và sát thương nhiều hơn từ Agility sẽ giúp Terrorblade, cũng như nhiều carry meta khác, mạnh hơn.

INVOKER

Chúng ta vừa qua có nói về hero này trong bài top hero mid mạnh nhất và Alacrity là một trong những nguyên nhân giúp Invoker thành công. Trong khi mọi người thường chọn Cataclysm hay Meteor thì Alacrity có thể được xem là spell tốt nhất mà Invoker sở hữu. Với talent level 20 và gậy xanh, nó cộng thêm 165 sát thương, 165 tốc độ tấn công. Alacrity khi đó gần bằng ba Butterfly cộng lại, với thời lượng 9 giây và thời gian cooldown là 17 giây (tức chỉ chờ 8 giây để dùng tiếp).

Nếu buff cho hai carry này, nó thêm 740 sát thương cho crit của PA hay 300 sát thương cho crit của Juggernaut. Khi dùng đúng, chiêu này quả thật rất mạnh. Thời lượng của nó kéo dài bằng khoảng thời lượng ban đầu của BKB, khiến đối phương không thể dispel chống trả được. Chúng ta còn chưa tính đến việc do hai hero này crit theo tỉ lệ nên được buff tăng tốc độ đánh sẽ càng có lợi. Ví dụ với tỉ lệ sát thươnng crit là 30% hiểu nôm na là bạn đánh 10 hit sẽ có 3 hit crit, vậy nếu đánh mỗi giây được 1 hit thì sau 10 giây bạn sẽ crit được ba lần, nhưng nếu đánh 5 giây được 10 hit thì sau 10 giây bạn sẽ crit 6 lần. Hãy tưởng tượng lượng sát thương khủng khiếp mà bạn có được khi tốc độ đánh của hai hero này được cải thiện xem. Dĩ nhiên việc tính như vậy để cho các bạn dễ hình dung chứ thuật toán trong game không đơn giản như trên.

MAGNUS

Empower không còn khủng như trước, nhưng nó vẫn là công cụ tăng tốc độ farm rất mạnh cũng như buff sát thương. 32% sát thương tăng thêm không thể sánh bằng Alacrity của Invoker, nhưng buff của Magnus kéo dài lâu hơn và đem lại nhiều lợi ích khác ngoài combat.

Ngoài ra, người chơi cũng không nên xem thường độ hiệu quả của cleave (đánh lan) trong team fight. Nếu đối thủ chọn vị trí đứng tốt, cleave sẽ bị giảm sức mạnh rất nhiều. Nhưng khi đối đầu với hero illusion hay các summon, cleave có thể thay đổi cục diện trận đấu. Terrorblade có thể dễ dàng gọi ra hai illusion đồng hành của mình với mỗi illusion gây 60% sát thương cơ bản của hero. Chúng sẽ gây ra trở ngại lớn nếu đội không có cleave hay gì phá những illusion cũng như summon này.

BUFF TỐC ĐỘ TẤN CÔNG: OGRE MAGI, BEASTMASTER, V.V

Thông số tốc độ tấn công “bị giấu” trong giao diện game. Điều đó khiến cho người chơi không xem trọng nó nhiều trong nhiều năm qua. Bạn vẫn luôn thấy được sát thương của hero và thỏa mãn khi nó ngày càng cao hơn. Bạn có thể đọc được thông số Tốc độ tấn công (Attack Speed), nhưng nó cũng hơi khó hiểu. Việc chuyển đổi chỉ số tốc độ tấn công của hero sang chỉ số BAT 1.7 mặc định (của hầu hết các hero) chỉ khiến người chơi nhức đầu thêm (đó là chưa kể các hero không có BAT mặc định

Có điều, Juggernaut còn được buff Attack Rate trong Omnislash, cũng như Swiftslash khi lên gậy xanh. Về vấn đề này, bất kỳ buff tốc độ tấn công nào cũng lại lợi thế cho ultimate nói riêng và chính bản thân Juggernaut nói chung.

HIỆU ỨNG TRỪ GIÁP: SLARDAR, VENGEFUL SPIRIT, V.V

Trong những năm qua, chúng ta có nhiều bài viết nói về giáp và chúng rất đáng đọc. Bạn có thể tham khảo qua bài này cũng như bài này.

Một điểm rất quan trọng cần lưu ý trong phần này: bạn có thể nghĩ hiệu ứng trừ giáp như một dạng tăng sát thương theo cấp số nhân. Hiệu ứng trừ giáp có lợi cho những hero phụ thuộc vào sát thương tay, điều đó bao gồm Juggernaut và Phantom Assassin.

16 giáp tương đương giảm 50% sát thương vật lý. Do đó, giảm con số này về 0 gần như sát thương vật lý bạn gây ra sẽ tăng gấp đôi. Với một hero thường, sát thương kỳ vọng sẽ là 100%, chứ không phải 50% (nếu không có hiệu ứng trừ giáp). Với Juggernaut và PA, chênh lệch phần trăm sát thương theo thứ tự sẽ là 128% với 64% và 152% với 76%.

LỜI KẾT

Vậy những điều trên có nghĩa gì đối với pub game? Không nhiều, thật sự là vậy. Nếu thích chơi Phantom Assassin hay Juggernaut trong game, thì bài viết không ngăn cản bạn làm điều đó. Điều bài viết muốn nói là hãy giao tiếp với đồng đội trong lúc draft. Bạn có thể tăng tỉ lệ thắng của mình lên mà không cần phải điều chỉnh lối chơi. Chúng ta chỉ cần đồng đội phù hợp mà thôi.

Theo dotabuff

Cách Chơi Phantom Lancer Dota 2 / 2023

Đôi nét về tướng Phantom Lancer Dota 2

Sự thay đổi về kỹ năng chắc chắn sẽ ảnh hưởng nhiều tới cách chơi Phantom Lancer Dota 2. Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu kỹ về cách điều khiển hero này, các bạn cần nắm bắt được những thông tin cơ bản sau đây:

Strength: 21 (+1.7/level)

Agility: 29 (+3.0/level)

Intelligence: 21 (+2.0/level)

Lượng máu gốc (Level 1/25): 454/1651

Mana: 549/1689

Sát thương: 51-73 / 143-165

Tầm đánh: cận chiến

Armor: 4.06/16.94

Tốc độ di chuyển: 290

Nhìn vào những thông số cơ bản trên có thể thấy Phantom Lancer là một hero thuộc nhóm Agility và có chỉ số Linh hoạt khá cao. Lượng damage khởi điểm của hero này cũng rất lớn, máu ở mức trung bình nhưng bù lại có lượng giáp tương đối ổn. Điều này giúp cho Phantom Lancer có thể trụ vững lane trong thời gian đầu và dễ ăn được last hit hơn.

Hướng dẫn chơi Phantom Lancer Dota 2- Lên đồ cho tướng

Sau khi nắm bắt được những thông tin cơ bản của Phantom Lancer, người chơi cần phải định hướng một số trang bị hỗ trợ cũng như khắc phục những nhược điểm của hero này. Các bạn có thể tham khảo hướng lên đồ cho Phantom Lancer theo từng giai đoạn như sau:

Phantom Lancer sở hữu một hệ thống kỹ năng vô cùng bá đạo, khiến đối thủ phải hoa mắt chóng mặt khi tiếp xúc. Để hiểu rõ hơn về độ “bá đạo” của các skill này, các bạn hãy theo dõi tiếp phần nội dung sau đây:

Hướng dẫn cách chơi Phantom Lancer Dota 2 chi tiết

Như vậy, sau khi đã tìm hiểu kỹ về cách lên đồ, cách build skill và những thế mạnh của Phantom Lancer, các bạn có thể tiến hành điều khiển hero này theo cách sau đây:

Ở giai đoạn đầu của trận đấu, sau khi lựa chọn Phantom Lancer bạn sẽ có 630 vàng để lên các trang bị khởi điểm. Vì có lượng sát thương khởi điểm khá tốt, lại thêm lượng giáp ổn, bạn hãy cố gắng ăn last hit càng nhiều creep càng tốt. Bên cạnh đó, Phantom Lancer cũng là một anh hùng Control lane khá tốt. Nên bạn có thể sử dụng Spirit Lance để đì lane và harass đối thủ dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, bạn có thể điều khiển Phantom Lancer kết hợp cùng đồng đội để cản trở team địch farm và giết chết đối thủ ngay khi có cơ hội. Điều này sẽ tạo cơ hội cho bạn và đồng đội farm dễ hơn và không bị quấy rối.

Theo hướng lên đồ thì cách chơi Phantom Lancer Dota 2 trong giai đoạn này sẽ là đi gank cùng đồng đội. Mặc dù Phantom Lancer mạnh về cuối game nhưng khả năng đi gank của hero cũng rất tốt. Nhờ tăng điểm tối đa cho Spirit Lance ngay từ thời điểm đầu mà Phantom Lancer dễ dàng trở thành một Ganker mẫu mực.

Những lưu ý khi sử dụng Phantom Lancer

Cách chơi Phantom Lancer Dota 2 không khó. Hơn nữa người chơi sẽ còn cảm thấy cực thú vị đi điều khiển hero này đi “trêu người” đối thủ. Làm chúng say sẩm mặt mày khi không thể biết được đâu là hero thật trong rất nhiều bóng. Tuy nhiên, để cách chơi thêm phần hiệu quả, các bạn vẫn cần lưu ý một vài điều quan trọng như sau:

Dota 2: Phantom Assassin Có Phải Là Lựa Chọn Khả Thi 1 Không? / 2023

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ kiểm tra xem Phantom Assassin có phải là một lựa chọn khả thi cho vị trí số một hay không.

Phantom Assassin (“PA”) là một trong những anh hùng Dota 2 được người hâm mộ yêu thích. Do cô ấy dễ chơi và có thể gây ra rất nhiều sát thương vật lý chỉ với một vài món đồ, PA là một lựa chọn phổ biến trên nhiều khung MMR.

Nói chung, Phantom Assassin được chơi như một carry vì cô ấy cân bằng rất tốt sau này. Tuy nhiên, anh hùng cũng có thể là một người đi đường giữa khả thi, tùy thuộc vào anh hùng đường giữa của đội đối diện.

Anh hùng gây ra rất nhiều sát thương, nhưng có những mặt trái của nó

Lợi thế chính của việc chọn tướng cho vai trò này là việc cô ta gây ra rất nhiều sát thương vật lý. Ngay sau khi bạn nhận được Battlefury hoặc Desolator, bạn có thể dễ dàng bắn một phát hầu hết các anh hùng hỗ trợ trong trò chơi.

Mặc dù việc hạ được những đòn chí mạng lớn là điều tuyệt vời, nhưng thực tế là điều này xảy ra ngẫu nhiên có nghĩa là người chơi không thể dựa vào nó. Nói cách khác, bạn không bao giờ có thể chắc chắn rằng liệu anh hùng sẽ crit hay không. Tất nhiên, Phantom Assassin gây ra rất nhiều sát thương ngay cả khi cô ấy không hạ gục một crit, nhưng đây là điều khiến cô ấy trở nên đặc biệt.

Phantom Assassin mỏng manh và cần một số vật phẩm để tồn tại

Meta hiện tại có nhịp độ nhanh vì chúng ta luôn thấy những anh hùng như Void Spirit, Ember Spirit và Monkey King. Mặc dù PA không phải là carry chậm nhất trong trò chơi, nhưng cô ấy chắc chắn cũng không phải là người nhanh nhất. Do đó, anh hùng có thể dễ dàng bị gank từ sớm, điều này sẽ khiến việc mua Black King Bar của cô ấy bị trì hoãn.

Khi vật phẩm đó đến, mỗi người chơi PA có vài giây để gây ra hàng tấn sát thương. Tuy nhiên, điều này nói thì dễ hơn làm vì hầu hết các anh hùng đều mua các vật phẩm cho phép họ dễ dàng thả diều cô ấy. Một trong những ví dụ điển hình ở đây là Ghost Scepter, Force Staff, và Eul’s Scepter of Divinity.

Cuối cùng verdict

Phantom Assassin có thể là một carry khả thi, nhưng chỉ khi cô ấy kết hợp với các anh hùng khác, chẳng hạn như Magnus. Magnus cho phép carry farm nhanh từ sớm, điều này khiến cô ấy trở nên nguy hiểm. Bên cạnh Magnus, PA cũng có thể hoạt động cùng với Slardar, Dazzle và Vengeful Spirit.

Đáng buồn thay, Phantom Assassin không tỏa sáng trong meta hiện tại. Mặc dù cô ấy rất cân đối, nhưng cô ấy không có “yếu tố wow”, vì vậy có lẽ là một ý kiến ​​hay, ít nhất là lúc này.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Chơi Phantom Assassin Dota 2 / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!