Đề Xuất 12/2022 # Cách Chơi Storm Spirit Dota 2 / 2023 # Top 19 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 12/2022 # Cách Chơi Storm Spirit Dota 2 / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Chơi Storm Spirit Dota 2 / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong Dota 2, Storm Spirit là hero khá được ưa chuộng. Nhân vật này sở hữu khả năng mở đầu combat và tóm chặt được mục tiêu ngay từ khoảng cách xa. Đồng thời, đây cũng là hero có tính cơ động cao bậc nhất trong thời điểm hiện tại. Vậy cách chơi Storm Spirit Dota 2 như thế nào? Cách lên đồ và xây dựng kỹ năng cho Storm Spirit sao cho hiệu quả? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giải đáp hết những câu hỏi đó. Mời các bạn quan tâm và tham khảo!

Đôi nét về tướng Storm Spirit

Storm Spirit được triệu hồi xuống để trợ giúp cho Sentinel trong những giờ phút tăm tối. Hero đã sử dụng sức mạnh trong hình hài là một Thuật sư bé nhỏ, xóa sổ mọi thứ dám ngang nhiên cản đường mình. Vâng, để biết cách chơi Storm Spirit Dota 2 hiệu quả, việc đầu tiên là người chơi cần nắm bắt được những thông tin cơ bản như sau:

: Nhìn vào các thông số cơ bản ở trên, các bạn có thể thấy Storm Spirit là một hero Linh hoạt có chỉ số Intelligence khá cao. Bên cạnh đó, chỉ số lượng sát thương tương đối lớn và vô cùng cứng cáp giúp cho hero này cực kỳ khó chết. Đây có thể coi là một hero rất xứng đáng để mọi game thủ trải nghiệm.

Sở hữu chỉ số damage khá, animation tốt giúp Storm Spirit dễ last hit.

Giáp cứng.

Mạnh từ đầu tới cuối game

Cực kỳ cơ động, khả năng chạy trốn, rượt đuổi không ai bằng.

Trở thành hero bất bại nếu game thủ biết chơi.

Tốc độ di chuyên hơi chậm.

Lượng chỉ số Strength theo từng level thấp nên máu ít.

Thiếu mana là vô dụng.

Phụ thuộc nhiều vào trang bị hỗ trợ.

Stat gain trung bình, Intelligence gain thấp thứ 2 trong những hero thuộc nhóm này.

Hướng dẫn chơi Storm Spirit Dota 2 – Lên đồ cực chuẩn

Như đã nói ở trên, cách chơi Storm Spirit Dota 2 phụ thuộc rất nhiều vào các item hỗ trợ. Vậy nên, người chơi cần phải xác định vai trò và định hướng cách lên đồ theo từng giai đoạn như sau:

Mantle of Intelligence

Giúp hồi máu khi bị harass.

Tăng khả năng trụ lane.

Tác dụng lên bản thân/đồng đội

Hồi máu trong thời gian ngắn

Regen 90 hp và 60 mana trong 2.5 giây.

Dùng để chứa rune.

Giải quyết vấn đề mana

+ 45 Movement Speed

+ 10 Selected Attribute

+ 25 Attack Speed

+ 20 Intelligence

+ 25 Attack Speed

+ 30 Damage

+ 4 Mana Regeneration

+ 10 Strength

+ 10 Agility

+ 35 Intelligence

+ 9 Mana Regeneration

+ 425 Health

+ 425 Mana

+ 10% Magic Resistance

+ 16 Intelligence

+ 14 All Attributes

+ 7 HP Regeneration

+ 5 Mana Regeneration

+ 10 Strength

+ 24 Damage

Tăng khả năng sống sót trong combat.

Bảng kỹ năng Storm Spirit sử dụng

Tầm phát nổ: 235

Sát thương: 140/180/220/260

Thời gian hồi: 3.5s

Mana tiêu tốn: 70/80/90/100

Storm Spirit tạo ra một cái bóng bằng năng lượng của mình, khi kẻ địch chạm vào cái bóng này, nó sẽ phát nổ và gây sát thương ra xung quanh. Mỗi cái bóng tồn tại trong 12s.

Tầm sử dụng: 300

Thời gian kéo: 1/1.5/2/2.5s

Khoảng cách kéo: 100/150/200/250

Storm Spirit tạo ra một sợi dây năng lượng trói và kéo đối phương về phía vị trí của mình lúc đó. Khi sử dụng Electric Vortex, Storm Spirit bị giảm 50% tốc độ di chuyển trong 3s.

Tầm ảnh hưởng: 275

Thời gian làm chậm: 0.6s

Sát thương gây ra: 30/50/70/90

Tốc độ di chuyển giảm: 80%

Tốc độ đánh giảm: 50%

Mỗi khi sử dụng một kĩ năng sẽ tích tụ năng lượng cho đòn đánh thường tiếp theo của Storm Spirit khiến đòn đánh này gây thêm một lượng sát thương phép ra xung quanh và làm chậm tức thì các kẻ địch bị ảnh hưởng.

Tầm sử dụng: Toàn bản đồ

Tầm ảnh hưởng: 125/200/275

Sát thương trên mỗi 100 đơn vị khoảng cách: 8/12/16

Storm Spirit được bao bọc trong nguồn năng lượng điện, mất đi hình dạng vật lí và di chuyển cho đến khi hết mana hoặc đến mục tiêu đã chỉ định. Đồng thời, Storm Spirit sẽ gây damage lên hững unit mà nó bay qua.

Hướng tăng skill: Storm Spirit có hệ thống skill vô cùng bá đạo. Để có cách xây dựng skill hiệu quả, người chơi cần ưu tiên tăng điểm vào 2 skill Electric Vortex và Overload trước. Skill Static Remnant chỉ nên tăng 1 điểm vào thời điểm đầu và tăng tối đa khi hero đã có nhiều đồ cùng mana khủng. Ultimate vẫn lấy theo đúng level. Cách tăng này sẽ giúp cho Storm Spirit dễ đi gank và có thể đì lane thoải mái.

Hướng dẫn cách chơi Storm Spirit Dota 2 chi tiết

Storm Spirit là hero tay dài có thể đảm nhiệm nhiều vị trí trong Dota 2. Ví dụ như: Initiator – Disabler – Nuker – Escape – Ganker. Trong bài viết này, với hướng lên đồ và build skill như trên, chúng ta sẽ có cách chơi Storm Spirit Dota 2 chủ yếu với vai trò Ganker từ sớm.

Nhờ vào lượng giáp cao và damage tương đối tốt, bạn có thể đưa Storm Spirit đi solo Midlane để gank và đì lane từ sớm. Bên cạnh đó, bạn có thể nhờ Support team mình cắm mắt hộ để kiểm soát tầm nhìn tránh đối thủ roaming và tiện cho việc control lane.

Mặc dù có thể đi gank từ rất sớm, nhưng bạn cũng đừng quên nhiệm vụ farm để lên đồ cho mình. Storm Spirit cần rất nhiều item vì vậy hãy lợi dụng damage và animation khá để last hit vài con creep. Đồng thời, harass vài đối phương đang cản đường để chúng không thể farm trong lane của bạn. Bạn có thể dùng Static Remnant để farm vì skill này tốn ít mana. Và Overload để harass các mục tiêu. Hãy cố gắng farm và harass để lên giày và Bottle sớm nhất, sau đó chúng ta sẽ chuyển sang giai đoạn giữa game.

Ngoài ra, bạn hãy luôn cầm theo Town Portal bên người để tiện cho việc phối hợp combat hoặc chạy trốn, push def…

Bên cạnh đó, hãy nhắc Support cắm mắt tại vị trí có Roshan để phòng trừ team địch đi ăn Roshan để lật ngược tình thế. Sử dụng combo skill như trên và kết hợp nhuần nhuyễn với teammate chắc chắn Storm Spirit sẽ giành chiến thắng trong combat. Lúc này, hãy tận dụng tình hình hỗn loạn bên team địch, phối hợp với đồng đội đẩy trụ thật nhanh để kết thúc game.

Những lưu ý khi chơi Storm Spirit

Vâng! Cách chơi Storm Spirit Dota 2 như chúng tôi chia sẻ ở trên khá cơ bản. Tuy nhiên, nếu game thủ là người có kinh nghiệm và kỹ năng cao thì chắc chắn sẽ còn tạo ra được những màn đánh hay và đẹp mắt. Để giúp các game thủ mới chơi Dota có thể thuận lợi hơn trong việc sử dụng Storm Spirit, các bạn cần phải chú ý tới một vài điều quan trọng như sau:

Skill Static Remnant tiêu tốn ít mana vào thời điểm đầu nên bạn có thể sử dụng skill này để tích điểm Overload và harass đối phương.

Hãy chờ đối phương tới gần creep để last hit. Sau đó hãy ném vào đầu hắn để làm chậm rồi bồi thêm vài cú đánh thường và lùi lại. Liên tục làm như vậy sẽ rỉa máu được đối phương.

Ultimata giúp Storm Spirit chạy trốn rất nhanh. Tuy nhiên, nếu muốn trụ lâu trong combat hãy mua sớm Black King Bar.

Liên tục sử dụng Ultimate trong các khoảng cách ngắn mỗi khi chờ skill Static Remnant hồi lại để tăng damage phép cho mỗi đòn đánh tay của mình.

Mini Guide Dota 2: Storm Spirit / 2023

Storm Spirit là một hero cơ động bậc nhất trong thế giới DOTA 2 nhờ Ultimate Ball Lightning không giới hạn quãng đường di chuyển hay thời gian hồi kĩ năng của mình. Nhờ có Ball Lightning, kết hợp cùng Electric Vortex có khả năng trói và kéo một đối thủ sẽ giúp Storm Spirit có thể “bắt lẻ” một mục tiêu từ khoảng cách rất xa mà chúng khó có thể chống đỡ được.

1, Thông tin kĩ năng

Storm Spirit tạo ra một cái bóng bằng năng lượng của mình, khi kẻ địch chạm vào cái bóng này, nó sẽ phát nổ và gây sát thương ra xung quanh. Mỗi cái bóng tồn tại trong 12s

Tầm phát nổ: 235 Sát thương: 140/180/220/260

Thời gian hồi: 3.5s Mana tiêu tốn: 70/80/90/100

Storm Spirit tạo ra một sợi dây năng lượng trói và kéo đối phương về phía vị trí của mình lúc đó. Khi sử dụng Electric Vortex, Storm Spirit bị giảm 50% tốc độ di chuyển trong 3s.

Tầm sử dụng: 300 Thời gian kéo: 1/1.5/2/2.5s Khoảng cách kéo: 100/150/200/250

Thời gian hồi: 21/20/19/18s Mana tiêu tốn: 100/110/120/130

Mỗi khi sử dụng một kĩ năng sẽ tích tụ năng lượng cho đòn đánh thường tiếp theo của Storm Spirit khiến đòn đánh này gây thêm một lượng sát thương phép ra xung quanh và làm chậm tức thì các kẻ địch bị ảnh hưởng.

Tầm ảnh hưởng: 275 Thời gian làm chậm: 0.6s Sát thương gây ra: 30/50/70/90 Tốc độ di chuyển giảm: 80% Tốc độ đánh giảm: 50%

Storm Spirit hóa thành năng lượng điện và di chuyển đến vị trí chỉ định. Kĩ năng này có thể sử dụng liên tục miễn là Storm Spirit có đủ mana. Lượng mana tiêu tốn và sát thương gây ra được tính theo quãng đường mà Storm Spirit di chuyển. Mỗi khi active, Storm Spirit tiêu tốn 15+7% lượng mana tối đa, di chuyển mỗi khoảng cách 100 đơn vị sẽ tiêu tốn 10+1% lượng mana tối đa.

Tầm sử dụng: Toàn bản đồ Tầm ảnh hưởng: 125/200/275 Sát thương trên mỗi 100 đơn vị khoảng cách: 8/12/16 Mana tiêu tốn cho mỗi 100 đơn vị khoảng cách: 10 + 1% lượng mana tối đa.

Mana kích hoạt: 15+7% lượng mana tối đa.

2, Hướng tăng kĩ năng

Có hai hướng tăng kĩ năng mà bạn có thể tham khảo. Hướng đầu tiên đã có từ khá lâu với ưu tiên tăng điểm vào Static Remnant, sau đó đến Electric Vortex còn Overload chỉ lấy 1 điểm để có thể slow và gây thêm sát thương mỗi khi combo. Ưu điểm của cách tăng điểm này là bạn có thể gây được sát thương AOE khá tốt và farm creep rất nhanh.

Hướng đi thứ hai hiện nay lại được ưa chuộng nhiều hơn trong competitive game với ưu tiên tăng điểm vào Electric Vortex, sau đó là Overload. Cuối cùng là tăng tối đa Static Remnant khi Storm Spirit đã có khá nhiều đồ cùng lượng mana lớn. Cách tăng này sẽ giúp cho Storm giảm thiểu được lượng mana tiêu tốn khi sử dung kĩ năng Static Remnant trong khoảng đầu trận đấu mà vẫn có thể gank hay đì lane thoải mái.

3, Hướng mua đồ

Khởi đầu game, hãy mua những item tăng chỉ số cho Storm Spirit, Mantle of Intelligence và Circlet sẽ là một sự lựa chọn hợp lý bởi sau này có thể sử dụng để lên Null Talisman. Nếu được đồng đội giúp đỡ, bạn có thể mua Iron Branch và xin Tango để dành tiền lên Bottle sớm.

Hiện tại, item được ưa chuộng của Storm Spirit là Orchid Malevolence với lượng sát thương lớn, kĩ năng khóa phép cùng khả năng regen mana khá tốt.

Về late game, các item phù hợp cho Storm Spirit bao gồm Scythe of Vyse, Shiva’s Guard, Blood Stone, Linken’s Sphere, Black King Bar.

4, Một số lưu ý khi chơi Storm Spirit

– Lượng mana tiêu tốn cho kĩ năng Static Remnant ban đầu khá ít, do đó bạn nên sử dụng kĩ năng này để tích điểm Overload và harass đối phương.

– Bạn có thể chờ khi đối phương chuẩn bị tới gần creep để last hit thì ném vào đầu hắn, khi đối phương bị làm chậm, hãy bồi thêm một cú đánh khác rồi lùi lại. Liên tục làm như vậy sẽ cấu được một lượng máu khá lớn của đối phương.

– Storm Spirit có khả năng chạy trốn rất tốt nhờ kĩ năng Ultimate Ball Lightning. Nhưng để có thể tung hoành được trong combat, hãy lên sớm Black King Bar để không bị “đột tử” khi bay vào trói mục tiêu.

– Giống như Batrider, Storm Spirit có khả năng tấn công và khóa một mục tiêu từ rất xa, do đó bạn nên chủ động sử dụng Ultimate Ball Lightning để bay vào kéo những mục tiêu quan trọng như carrier hay các hero có khả năng quấy rối tốt như Invoker, Puck trong combat. Sau khi kéo, lập tức sử dụng Orchid Malevolence để khóa phép khiến đối thủ khó chạy thoát được.

– Liên tục sử dụng Ball Lightning trong các khoảng cách ngắn mỗi khi chờ Static Remnant hồi lại để tăng lượng sát thương phép cho mỗi đòn đánh tay của mình.

Cách Chơi Ember Spirit Dota 2 / 2023

Thông số tướng Ember Spirit trong Dota 2

Strength: 21 + 2.0

Agility: 22 + 1.8

Intelligence: 20 + 1.8

Tốc độ chạy: 310

Attack Range: 128 (melee)

Damage khởi điểm: 52-56

Giáp khởi điểm: 3

Theo thông tin chỉ số cơ bản của Ember Spirit, các bạn sẽ thấy hero này thuộc nhóm Agility. Tuy nhiên, lượng chỉ số tăng theo từng level của Agility lại thấp hơn Strength. Ngoài ra, với lượng sát thương khởi điểm bình thường và giáp mỏng, người chơi sẽ cần rất nhiều trang bị để hỗ trợ sức mạnh cho hero này.

Ưu – nhược điểm của Ember Spirit Dota 2

Bên cạnh tìm hiểu thông tin về thông số, các bạn cũng cần nắm bắt được những ưu – nhược điểm của Ember Spirit. Dựa vào đây, người chơi sẽ biết được điểm mạnh – điểm yếu của hero này. Từ đó sẽ có cách chơi Ember Spirit Dota 2 hiệu quả hơn:

Linh hoạt cao

Có skill trói chân và chạy trốn vô cùng tốt.

Sở hữu skill Sleight of Fist cast tầm xa, có thể kết hợp với nhiều item để phát huy sức mạnh.

Là tướng Linh động nhưng có chỉ số Sức mạnh tốt.

Damage ổn, chênh lệch ít, animation khá nên dễ farm.

Sét skill imba vô cùng khó chịu nếu người chơi biết sử dụng.

Có khả năng gây lượng sát thương lớn nhanh chóng.

Mạnh từ giai đoạn giữa đến cuối game.

Tổng stas thấp

Bộ skill khó dùng đối với các game thủ mới chơi Dota

Kích hoạt skill tốn nhiều mana

Giáp mỏng.

Bảng kỹ năng Ember Spirit trong Dota 2 và cách xây dựng kỹ năng

Khoảng cách trói: 400

Thời gian tác dụng: 1/2/2/3s

Damage: 80/120/240/300

Số đơn vị bị trói: 2

Ember Spirit phóng ra 3 sợi dây lửa trói kẻ địch xung quanh xuống đất và gây damage mỗi giây

Damage mỗi bóng: 100/150/200

Bán kính gây damage: 450

Ember Spirit bay đến vị trí những chiếc bóng được tạo ra bởi Ultimate Fire Remnant, gây damage lên các hero đối phương đứng gần bóng.

Hướng dẫn chơi Ember Spirit Dota 2: Cách lên đồ

Cũng giống như cách xây dựng kỹ năng, hướng lên đồ trong Dota 2 cho Ember Spirit rất đa dạng. Các bạn có thể tham khảo cách lên đồ cho Linh hồn của lửa này như sau:

+ 1 All Attributes

Cung cấp thêm chỉ số để trụ lane và farm tốt hơn.

Giúp hồi máu khi bị harass.

Tổng máu hồi (ăn cây): 115

Tổng máu hồi (ăn mắt): 230

Giúp hero regen liên tục để bám lane hoặc check rune để đi gank

Tầm sử dụng: 600

Tổng số lần sử dụng: 3

+7.5 Health regeneration

+3.25 Mana regeneration

+55 Attack damage

Tăng lượng vàng khi tiêu diệt creep.

Armor Reduction: 6

Duration: 7

Trừ giáp của địch. Khiến mỗi phát đánh của bạn đau hơn bao giờ hết.

+14 Strength

+14 Agility

+14 Intelligence

+7 Health regeneration

+5 Mana regeneration

Chống lại những skill khóa

Hướng dẫn cách chơi Ember Spirit trong Dota 2

Mặc dù sử dụng bộ skill của Ember Spirit hơi khó. Nhưng cách chơi Ember Spirit Dota 2 lại khá đơn giản. Vì có khả năng harass đối thủ bằng skill Sleight of FistvàFlame Guard, Ember Spirit có thể đảm đương vị trí solo đường giữa. Ngoài ra, hero này cũng có thể đi safe-lane nhờ vào sự bảo kê của Support team.

Dù lựa chọn đi lane nào thì nhiệm vụ khởi đầu game của Ember Spirit vẫn là ăn last hit và cố gắng thực hiện deny thật tốt. Bên cạnh đó, nhờ sở hữu lượng damage có độ chênh lệch ít nên hero này rất dễ farm ở thời điểm này.

Bạn có thể chờ đến khi Ember Spirit để cấu rỉa máu đối phương. Cho nên hãy để ý mana và sử dụng nó liên tục. Sau khi cấu rỉa máu đối phương và bạn cảm thấy có thể kết liễu hắn thì hãy kích hoạt Sleight of Fist được 2 điểm thì đi harass đối phương. Skill này rất hữu dụng cho Searing Chains để trói chân hắn lại. Tiếp đó lao vào focus và dùng Sleight of Fist để kết liễu. Trong trường hợp bạn đi safe-lane với Support có stun thì những hero máu giấy cũng không phải là đối thủ của bạn.

Hãy tiếp tục harass khoảng 2-3 mục tiêu và chờ tới khi Ember Spirit đạt tới level 6 thì lên đồ chuyển sang giai đoạn thứ 2.

Tới giai đoạn giữa game, Ember Spirit đã khá mạnh và có thể đi gank đi khắp nơi. Có thể nói, đây là giai đoạn hoàng kim của hero này. Sở hữu Ultimate với khả năng teleport và Searing Chains trói thì chẳng có hero địch nào có thể thoát khỏi Ember Spirit. Tất nhiên, ngoại trừ các hero địch có skill chống phép.

Trong giai đoạn này, combo thường được Ember Spirit sử dụng đó là: Flame Guard + Fire Remnant + Searing Chain + Sleight of Fist. Hãy nhằm tới những đối tượng carries để sử dụng combo skill và không cho chúng farm. Thật sự, nếu các bạn là một người chơi lâu năm có kinh nghiệm thì việc sử dụng combo skill này quá dễ dàng. Những hero Strength địch cũng sẽ phải ngán ngẩm khi chạm trán với bạn.

Tuy nhiên, mặc dù thường xuyên đảo lane và gank nhưng Ember Spirit cũng đừng quên nhiệm vụ farm của mình. Hãy dùng Flame Guard bật aura lên để farm có hiệu quả hơn. Ngoài ra, khi có combat, hãy để các tanker nhảy vào trước, rồi bạn tiếp tục điều khiển Ember Spirit sử dụng combo trên. Hãy nhằm vào các Support yếu đuối, hoặc các hero có Disable để tiêu diệt trước. Vì đây là những đối tượng có thể phá được combo skill của Ember Spirit nên cần phải tiêu diệt chúng đầu tiên.

Về cuối game, tính hiệu quả của 2 skill Fire Remnant và Searing Chains không còn như trước. Nhưng chúng vẫn chưa phải là đồ bỏ đi. Thời điểm này, bạn vẫn có thể sử dụng 2 skill này để bắt lẻ mục tiêu và kết hợp cùng đồng đội để tạo lợi thế trong combat. Luôn luôn cầm theo Town Portal để xuất hiện kịp thời lúc đồng đội cần hỗ trợ. Skill Sleight of Fist sẽ giúp bạn trở thành một deal damage nên hãy sử dụng nó một cách hợp lý.

Một vài lưu ý khi chơi Ember Spirit

Vâng! Cách chơi Ember Spirit Dota 2 thuần damage nhất, hiệu quả nhất đã được chúng tôi chia sẻ chi tiết trong các nội dung trên. Tuy nhiên, để trận đấu của các bạn thêm hiệu quả và đạt được nhiều thành tích, các bạn vẫn cần ghi nhớ một vài lưu ý như sau:

Khi đạt level 6, hãy đưa Ember Spirit về nhà để regen. Tuy nhiên, bạn nên để lại một cái bóng của skill Fire Remnant tại lane. Sau khi regen xong, hãy dùng Active Fire Remnant để quay lại vị trí đạt bóng và tiếp tục farm.

Tương tự, khi push trộm, bạn hãy đặt bóng Fire Remnant ở phía sau, xa vị trí push trụ một chút. Trong khi push mà đối phương xuất hiện thì sử dụng Fire Remnant là có thể thoát thân.

Tập sử dụng thành thạo combo skill ở trên để tạo nên sự khó chịu cho team địch.

Nếu bạn đi theo hướng safe-lane, hãy nhờ Support cắm mắt để kiểm soát khoảng cách giữa bạn và team địch.

Bên cạnh đó, khi có lượng item tăng damage, bạn chỉ nên đứng ở xa trụ dùng skill Sleight of Fist để cấu máu đối phương.

Trong combat, hãy đứng sau hero tanker, spam Sleight of Fist để tiêu diệt những hero địch máu giấy trước.

Dota 2: Hướng Dẫn Chơi Ember Siprit Phong Cách Chơi Ember Spirit Dota 1 ) / 2023

(loltruyenky.vn) – Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc bài giới thiệu và hướng dẫn chơi Ember Spirit trong DOTA 2.

Ember Spirit (ES) là một hero có bộ skill gần như hoàn hảo nhất trong DotA 2, khả năng dồn damage từ xa rất tốt.

Đang xem: Cách chơi ember spirit dota 1

Dù liên tục bị Valve giảm sức mạnh, thế nhưng Ember Spirit vẫn luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu cho vị trí mid và thường xuyên xuất hiện trong các trận đấu competitive DotA 2. Đây là một trong những hero đòi hỏi rất nhiều kỹ năng từ phía người chơi. ES sở hữu một bộ skill mạng từ early tới mid game và tới tận late game vẫn cực mạnh.

Tên: Ember Spirit

Damge:52-56

Giáp: 1.08

Tốc độ di chuyển: 310

Phạm vi tấn công: 128

Tốc độ ra đòn: 0.4/0/3

Tầm nhìn: 1800/800 (sáng/tối)

Tuy chỉ là một hero melee (tay ngắn), nhưng Ember Spirit luôn được chọn nhưng một trong những hero đi mid mạnh nhất hiện nay, khá giống với Magnus hay Timbersaw. Đặc biệt, anh chàng nóng bỏng này luôn có thể sử dùng tele miễn phí với ultimate của mình, khá giống với ultimate của Morphling. Sử dụng tele miễn phí như vậy khiến cho viện đi gank, chạy thoát, bám lane tốt hơn rất nhiều so với các hero khác.

Ưu Điểm:

Mở combat tốt.Gây damage cực lớn trên phạm vi lớn.Đuổi giết hero địch tốt, chạy thoát nhanh.Sở hữu skill disable cực tốt.Đặc biệt, ES có thể tele tới mọi nơi trên bản đồ khi sử dụng ultimate.Có thể gây hiệu ứng (orb effects) như trừ giáp, slow từ EoS lên team địch.

Nhược điểm:

Lượng mana thấpBị silence đồng nghĩa với chết.Không phải là tanker.Không phải là sự lựa chọn hàng đầu cho việc solo 1vs1 với carry team địch.

Hero Skill:

Searing Chains

Khoảng cách trói: 400

Thời gian tác dụng: 1/2/2/3s

Damage: 80/120/240/300

Số đơn vị bị trói: 2

Manacost: 110

Ember Spirit phóng ra hai sợ dây trói ngẫu nhiên những kẻ thù xung quanh lại và gây damage theo thời gian trói. Đây là một trong những skill disable khó chịu nhất trong DotA 2, có tác dụng giống như Frostbite của Rylai hoặc skill Entangle gấu con Lone Druid.

Bạn phải luôn nhớ rằng, Searing Chains chọn hai mục tiêu ngẫu nhiên xung quanh ES để trói, vì vậy bạn phải đứng sát một hay hai hero địch hoặc tránh xa nơi có creep. Điều này không phải là quá khó khăn, khi bạn biết kết hợp giữa Searing Chains và Ultimate của ES. Hoặc nếu thao tác tay đủ nhanh, bạn có thể kết hợp Sleight of Fist và sau đó sử dụng Searing Chains trong 0,2 giây.

Bạn nên max Searing Chains càng sớm càng tốt, bởi khi cộng max Searing Chains thì thời gian cooldown giảm, lượng mana tiêu hao vẫn giữ nguyên, một điều khá tốt trong những level đấu khi lượng mana của ES khá ít. Đó là lý do tại sao tôi nói các bạn nên max Searing Chains đầu tiên. Tuy nhiên, nếu trong trận đấu bạn không gặp trở ngại gì nếu Searing Chains level 3 thì cũng không nên tốn một điểm cộng vào skill này nữa. Thay vào đó hãy cộng vào Sleight of Fist để cơ động hơn trong chiến đấu. Khuyến khích nên max Searing trước level 14.

Sleight of Fist

Bán kính nhảy: 250/350/450/550

Tầm cast: 700

Damage giảm với creep: 50%

Manacost: 50

Không phải bàn cãi gì thêm, Sleight of Fist là skill làm nên thương hiệu của ES. Tuy đã bị giảm đi đôi chút sức mạnh ở phiên bản 6.81 nhưng vẫn không giảm đi độ bá đạo của ES trong thời gian gần đây. Minh chứng trong việc nói trên, chúng ta có thể thấy ES luôn là hotpick/hotban trong các trận đấu Competitive trong các giải đấu DotA 2 trên Thế Giới. Nếu đã có đầy đủ items cho mình, ES có thể một mình tiêu diệt toàn bộ hero team địch chỉ với 1-2 cú nhảy Sleight of Fist trước khi combat lớn nổ ra.

Để dễ hình dung hơn về skill này, chúng ta có thể hiểu nó như “đàn em” của Omnislash (Juggernaut’s ultimate), cực kì bá đạo. Sự bá đạo ở đây thể hiện ở chỗ, Sleight of Fist có thể gây damage trực tiếp lên hero đang invisible (tảng hình) và việc khi đang nhảy chém đối phương thì skill đang cooldown. Nếu max Sleight of Fist thì thời gian cooldown chỉ còn 6s ngắn ngủi, trong combat lớn ES nhảy chém đối phương mất 2-3 giây thì bạn chỉ cần đợi từ 4-3 giây nữa là có thể tiếp tục sử dụng skill này.

Sleight of Fist có thể cast ở tầm xa và đặc biệt mang đầy đủ hiện ứng của một đòn đánh bỉnh thường nên có thể kết hợp sử dụng các items như: Desolator, Maelstrom, Orb of Venom, Eye of Skadi… Độ bá đạo của Sleight of Fist chỉ thực sự mạnh ở late game khi mà ES đã có lượng items tăng damage nhất định.

Điểm trừ ở Sleight of Fist là nó bị giảm 50% damage gây với creep, nhưng lại tăng damage gây lên hero đối phương. Như đã nói ở trên, nếu bạn nhanh tay và khôn khéo cộng thêm chút may mắn thì viện sử dụng combo Searing Chains và Sleight of Fist giúp ES có thể trói được hero địch ở khoảng cách rất xa (700).

Một điều những tay chơi DotA 2 nên lưu ý: không nên max Sleight of Fist ở những level đầu, đặc biệt trước level 11.

Flame Guard

Bán kính tác dụng: 400

Damage hấp thụ: 50/200/350/500

Thời gian cooldown: 35s

Ember Spirit “tự thiêu” tạo một vòng tròn lửa xung quanh mình, chống damage phép thuật cực tốt, gây damage lên hero đối phương và creep xung quanh mình trong thời gian Flame Guard tồn tại.

Có gì tốt hơn việc tự dưng có một vòng tròn lửa bao bọc quanh hero của mình, gây damage aoe cho đối phương, chống damage phép thuật gây tác dụng lên mình? Với một hero Agi thì đây là một skill được bao anh/chị agi khác thèm muốn có được. Nếu bạn là một tay chơi DotA thì có thể hiểu được nỗi khổ sở của những hero Agi khi gặp những hero có lượng damage phép thuật lớn.

Giống như Rot của Pudge, bạn có thể bật Flame Guard rồi vừa chạy theo đối phương gây damage vừa đánh, dễ dàng kết thúc một hero máu gián hay support của team địch. Kỹ năng này giúp ES có khả năng đì lane cực tốt, farm khỏe, trụ lane khỏe. Điểm trừ duy nhất ở Flame Guard có thể ở phần giới hạn lượng damage hấp thụ, nếu đối phương sử dụng skill gây ra 500 damage phép thuật thì Flame Guard sẽ hết tác dụng. Lúc đấy, Ember Spirit sẽ mỏng manh như một tờ giấy.

Nếu bạn là tay chơi mid-lane thì nên cộng vào Flame Guard ngay ở level 1, bởi nó giúp hero của bạn giành rất nhiều lợi thế trong các pha đối đầu với hero địch tại mid-lane. Vừa có thể chống damage phép thuật, đồng thời gây damage theo thời gian lên đối phương thì đây được coi là skill khó chịu nhất ở những level đầu của hero đi mid.

Active Fire Remnant

Số lượng bóng tối đa: 3

Thời gian hồi charge: 35s

Thời gian bóng tồn tại: 45s

Tầm cast: 1500

Gây Damage: 100/150/200

Đây được coi là skill chính giúp cho Ember Spirit dễ dàng chạy thoát khỏi sự truy lùng của đối phương, di chuyển cơ động hơn tới các lane để farm, hay tổ chức push trộm và gank lẻ. Bạn có thể gây lượng damage tối đa bằng cách đặt 3 bóng liên tiếp tại vị trí muốn bay đến, dùng Active Fire Remnant khiến Hero đối phương tại vị trí đó nhận 3 lần damage từ skill này.

Hãy luôn luôn nhớ rằng, trong trường hợp bất khả kháng thì không nên sử dụng 3 lần tạo bóng của Active Fire Remnant bởi nó rất tốn mana (mỗi lần bay tới bóng ES mất 150 mana).

Sau khi đã đạt level 6, nếu muốn về nhà regen, bạn nên để lại một bóng Active Fire Remnant tại lane để sau khi regen xong tại Foutain, bạn có thể sử dụng Active Fire Remnant và bay trở lại lane ngay lập tức để tiếp tục farm. Nếu bạn có bottle thì ngay sau khi bay trở lại lane thì hãy sử dụng bottle ngay lập tức, để bottle hồi full khi đang có regen của Foutain.

Trong bài tiếp theo, chúng tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn cách build đồ và sử dụng hero này trong trận đấu.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Chơi Storm Spirit Dota 2 / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!