Đề Xuất 3/2023 # Cách Cố Định Vị Trí Biểu Đồ Trong Excel # Top 6 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Cố Định Vị Trí Biểu Đồ Trong Excel # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Cố Định Vị Trí Biểu Đồ Trong Excel mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Web Tin Học Trường Tín có bài: Cách cố định vị trí biểu đồ trong Excel Khi cố định vị trí biểu đồ trong Excel, người dùng dễ dàng thay đổi kích thước cột trong bảng tính mà không làm ảnh hưởng tới vị trí và kích thước của biểu đồ.

Thao tác cố xác định trí biểu đồ trong Excel, người sử dụng đơn giản thay đổi kích thước cột trong bảng tính mà không làm ảnh hưởng tới vị trí và kích cỡ của biểu đồ. Khi chúng ta chèn biểu đồ trong Excel thì mặc định biểu đồ được đặt tự động di chuyển và thay đổi kích thước phụ thuộc vào việc thay đổi kích cỡ và điều chỉnh trong bảng Excel. Tuy nhiên nhiều người khi trình chiếu để báo cáo tài liệu Excel hoặc ở một số trường hợp thì lại muốn cố định bảng biểu Excel. Trong Excel có tùy chọn để chúng ta cố định vị trí của bảng Excel với việc làm rất đơn giản, cũng giống như cách cố định ảnh chèn trong Exel mà Chúng tôiđã hướng dẫn trước đây.

Hướng dẫn cố định bảng trong Excel

Bước 1:

Tại giao diện biểu đồ trong Excel, người sử dụng nhấn chuột phải rồi chọn Format Chart Area trong menu hiển thị.

Nếu bạn không nhìn thấy tùy chọn này thì hãy nhấp chuột chuẩn xác vào đường viền bao bao quanh bảng biểu.

Bước 2:

Bước 3:

Tiếp tục bấm vào Properties để mở rộng danh sách tùy chọn. Tại đây người dùng sẽ nhìn thấy có 2 lựa chọn khác nhau gồm Don’t Move Or Size With Cells và Move But Don’t Size With Cells.

Với tùy chọn Don’t Move Or Size With Cells , chúng ta sẽ khóa tận gốc biểu đồ , không thay đổi kích cỡ hay địa thế khi có thay đổi bất kỳ các ô trong bảng biểu. Nếu bạn muốn di chuyển biểu đồ nhưng không thay đổi kích cỡ thì nhấn chọn Move But Don’t Size With Cells.

Tùy theo nhu cầu của bạn như nào mà chúng ta cố định biểu đồ cho phù hợp. Đề về với chế độ di chuyển và đổi kích thước cho bảng như bình thường thì nhấn Move and size with cells.

Cách tạo 2 biểu đồ Excel trên cùng 1 hình

Cách vẽ biểu đồ bản đồ trên Excel

chèn biểu đồ excel, cách chèn biểu đồ trong excel, cách cố định biểu đồ excel, cố định biểu đồ trong excel, cố định vị trí biểu đồ excel, cố định kích thước biểu đồ excel, cố định biểu đồ excel

Nội dung Cách cố định vị trí biểu đồ trong Excel được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: Tin Học Trường Tín. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. chúng tôi tks.

Cách Cố Định Dòng Trong Excel

Trong quá trình xử lý dữ liệu trong Excel sẽ có nhiều lúc các bạn phải làm việc với những dữ liệu có số lượng bản ghi lớn. Khi các bạn di chuyển chuột xuống các dòng dưới thì các dòng tiêu đề không được hiển thị, nên các bạn không biết dữ liệu nào thuộc tiêu đề nào. Vì vậy các bạn muốn tìm cách cố định các dòng tiêu đề trong Excel để nó luôn được hiển thị dù các bạn có kéo xuống bản ghi lớn.

Cách cố định dòng đầu tiên

Như vậy Excel sẽ tự động cố định dòng đầu tiên cho bạn, mà các bạn không cần phải xác định vị trí đặt chuột trong trang tính, vì khi bạn chọn Freeze Top Row thì mặc định nó sẽ cố định dòng đầu tiên trên trang tính.

Cách cố định nhiều dòng

Nếu các bạn muốn cố định nhiều hơn 1 dòng tiêu đề đầu tiên thì các bạn cần xác định vị trí đặt con trỏ chuột và cố định dòng như sau:

Bước 1: Xác định vị trí đặt con trỏ chuột.

Các bạn sẽ đặt con trỏ chuột tại ô đầu tiên của dòng dưới các dòng mà các bạn muốn cố định. Tất cả các dòng phía trên dòng đang đặt con trỏ chuột sẽ đều được cố định, vì vậy các bạn cần xác định đúng vị trí đặt con trỏ chuột trước khi cố định nhiều dòng.

Ví dụ: Các bạn muốn cố định 2 dòng tiêu đề (dòng 1, dòng 2) thì các bạn đặt con trỏ chuột tại ô đầu tiên của dòng 3 (ô A3).

Bước 2: Cố định dòng.

Như vậy các bạn có thể di chuyển con trỏ chuột xuống các dòng phía dưới của bảng dữ liệu cực lớn thì các dòng cố định vẫn luôn luôn được hiển thị.

Ngoài ra nếu các bạn muốn cố định cột trong Excel thì các bạn thực hiện như sau:

Như vậy các dòng phía trên dòng đặt con trỏ chuột và các cột phía bên trái cột đặt con trỏ chuột đều được cố định.

Bỏ cố định

Cách Cố Định Dòng Trong Excel, Cố Định Cột/Hàng, Nhiều Hàng, Nhiều Cột

Nội dung bài viết:

1. Cố định dòng trong excel/cố định hàng trong excel

1.1 Cố định 1 dòng trong excel

1. 2. Cách cố định nhiều dòng trong excel 2010

2. Cách cố định cột trong excel

2.1 Cố định 1 cột trong excel

2.2 Cố định nhiều cột trong excel

3. bỏ cố định dòng/cột trong excel

1. Cố định dòng trong excel/cố định hàng trong excel

1.1 Cách cố định 1 dòng trong excel

Làm như thế nào để khóa cố định dòng đầu tiên trong excel để khi kéo chuột xuống các hàng phía dưới, dòng đầu tiên vẫn hiển thị và vẫn ở vị trí đầu tiên?

Bước 2: Kiểm tra, dòng tiêu đề được cố định khi xuất hiện đường viền dày, tối bao quanh.

1.2 Cách cố định nhiều hàng trong excel

Thay vì cố định 1 dòng, bạn có thế chọn cố định nhiều dòng trong excel, số lượng dòng cần khóa là bao nhiêu cũng được, nhưng bạn phải bắt đầu khóa từ dòng đầu tiên.

Bước 1: Nhấp chọn dòng cuối cùng (trong số toàn bộ dòng) mà bạn muốn khóa

Cụ thể: Nếu muốn khóa 3 hàng đầu tiên bạn nên chọn toàn bộ hàng thứ tư

2. Làm sao để cố định cột trong excel

Cũng như cố định hàng trong excel. bạn có thể chọn khóa một hoặc nhiều cột trong excel với các bước sau:

2.1 Cố định 1 cột trong excel

Bước 1: Bạn nhấp chọn cột cần khóa

Cột đầu tiêu sau khi được cố định sẽ có một đường viền màu tối bao quanh để phân cách với các cột còn lại.

2.2 Cách cố định nhiều cột trong Excel:

Để đóng băng nhiều cột trong excel bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:Nhấp chọn cột cuối cùng (trong số nhiều cột) mà bạn muốn cố định. Ví dụ: nếu muốn khóa 3 cột đầu tiên A, B, C) bạn chọn cột D

Tất cả các cột mà bạn muốn cố định đều phải ở trạng thái hiển thị chứ không phải trạng thái ẩn.

3. Hủy bỏ cố định cột/dòng trong excel

4. Cố định nhiều vùng bất kì trong excel (các hàng – cột)

Bạn muốn khóa nhiều cột, nhiều hàng cùng một lúc hãy làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: chọn ô cuối cùng giao giữa hàng và cột cần khóa

Ví dụ: Để cố định cột và hàng đầu tiên, bạn nhấp chọn ô B2

Cách Cố Định Hình Khối Chèn Trong Excel

Cách cố định hình khối chèn trong Excel

Cách thiết lập quyền chỉnh sửa bảng tính trên Google Sheets

Làm sao để giữ cố định cột Excel, hàng Excel?

Cách phá mật khẩu VBA trong Excel

Cách vẽ đường thẳng, vẽ mũi tên trong Excel

Hướng dẫn tắt tùy chỉnh hình khối Excel

Bước 1:

Người dùng nhấn vào mục Shapes rồi chọn hình khối muốn chèn vào nội dung của Excel. Tùy theo yêu cầu nội dung Excel mà chúng ta lựa chọn hình khối cho phù hợp.

Sau khi chèn vào Excel bạn tiến hành chỉnh sửa định dạng cho hình khối. Nhấn vào mục Format để tiến hành chỉnh sửa lại hình khối, như chèn thêm màu viền, thêm nội dung chữ, thêm các hiệu ứng cho hình khối.

Bước 2:

Sau khi đã tạo xong hình khối người dùng nhấn chuột vào hình chọn Size and Properties.

Bước 3:

Chuyển sang giao diện mới nhấn chọn vào mục Properties. Tại đây chúng ta sẽ thấy có 3 tùy chọn khác nhau để thiết lập cho hình khối.

Move and size with cells: di chuyển và thay đổi kích thước của hình khối.

Move but don’t size with cell: cho phép di chuyển hình khối theo ô đặt hình khối, nhưng không thể thay đổi được kích thước của hình khối.

Don’t move and size with cells: không cho phép di chuyển hình khối theo ô cũng như thay đổi kích thước của hình khối.

Người dùng lựa chọn 1 trong 2 thiết lập Move but don’t size with cell và Don’t move and size with cells để hạn chế việc chỉnh sửa lại hình khối trong Excel.

Khi quay lại nội dung Excel, bạn thử thay đổi kích thước của cột hoặc ô Excel thì kích thước Excel vẫn giữ nguyên khi bật chế độ không cho phép thay đổi.

Như vậy kích thước hình khối và vị trí sẽ không bị thay đổi theo vị trí của ô đặt hình khối trên Excel. Thao tác cố định với 1 hình khối cũng tương tự như khi chúng ta cố định với một nhóm hình khối.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Cố Định Vị Trí Biểu Đồ Trong Excel trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!