Đề Xuất 1/2023 # Cách Đánh Số Trang Trong Word 2010 Cực Nhanh, Cực Đơn Giản # Top 6 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 1/2023 # Cách Đánh Số Trang Trong Word 2010 Cực Nhanh, Cực Đơn Giản # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Đánh Số Trang Trong Word 2010 Cực Nhanh, Cực Đơn Giản mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đánh số lên các trang word là một thao tác cơ bản nhưng không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ giúp các bạn biết cách đánh số trang trong Word 2010 dễ dàng nhất.

KHI NÀO THÌ CẦN ĐÁNH SỐ TRANG?

Khi muốn in tài liệu, báo cáo, đề tài nghiên cứu, sách tham khảo… thì cần đánh số các trang để theo dõi các mục, các trang dễ dàng hơn.

ĐÁNH SỐ TRANG BẰNG CÁCH NÀO?

Bước 2: Các tùy chọn sẽ hiện ra và bạn chỉ việc chọn theo ý muốn. Trong đó có một số gợi ý như Top of Page (chèn số trang trên đầu), Bottom of Page (chèn số trang ở dưới cùng).

Trong mỗi kiểu chèn còn được chọn vị trí hiện số. Chẳng hạn nếu chèn số thứ tự ở đầu trang, bạn có thể chọn vị trí đặt số là cạnh trái, cạnh phải hoặc chính giữa.

Bước 3: Đánh chọn vào vị trí muốn đánh số thứ tự trang trên Word 2010. Số trang sẽ được tự động điền vào từng trang, đúng với vị trí mà bạn chọn.

Bước 4: Tìm mục Header & Footer rồi chọn Format Page Numbers…

Bước 5: Hộp thoại Page Number Format xuất hiện. Bạn sẽ có thêm một số lựa chọn để đánh số trang như kiểu đánh số (chữ, số, số la mã).

Phần Page Numbering tùy chọn Start at sẽ là số trang muốn bắt đầu cho văn bản hiện tại. Bạn có thể nhập số tùy theo sở thích. Trong đó, Include chapter number là đánh số trang đính kèm số chương. Continue from previous section là số trang tiếp nối với tài liệu trước đó. Cuối cùng, bạn ấn OK để lưu tất cả lại.

Bước 6: Sauk hi đánh xong số thứ tự trang, bạn ấn vào Close Header and Footer để tắt Header haowjc Footer trong tài liệu.

Trên thực tế, cách đánh số trang Word 2010 cũng tương tự như khi đánh số trang trên Word 2007. Số trangd dược điền tự động ở từng trang. Người dùng còn có thể lựa chọn thêm các tùy chọn khác như đánh số trang, kiểu số trang, đề mục thêm…

Nguồn Techz.vn

Cách Đánh Số Trang Trong Word 2010 Bỏ Trang Đầu Tiên Nhanh Nhất

Hớng dẫn cách đánh số trang trong word 2010 bỏ trang đầu

1.Trường hợp đánh số thứ tự của trang một cách thông thường từ đầu đến cuối thì chúng ta thực hiện đơn giản theo cách sau đây:

– Top of Page: Đánh dấu trang ở trên đầu trang văn bản.

– Bottom of Page: Đánh dấu trang ở cuối trang văn bản.

– Page Margins: Đánh dấu trang bên lề trang văn bản.

– Current Position: Đánh dấu trang tại vị trí đặt con trỏ chuột.

Tùy thuộc vào nhu cầu của mình, bạn có thể lựa chọn định dạng số thứ tự trang cho phù hợp, đánh dấu số thứ tự bên trái, đánh dấu số thứ tự bên phải, đánh dấu số thứ tự chính giữa văn bản, …

Như vậy văn bản Word của bạn sẽ được tự động đánh số trang từ đầu đến cuối văn bản.

2.Với việc đánh số thứ tự của một trang bất kỳ.

Một số trường hợp bạn sẽ không cần đánh số trang từ trang đầu tiên, mà có thể đánh thứ tự trang từ trang thứ 2, 3 hoặc 4 trong tài liệu chẳng hạn. Và thao tác đánh số trang quen thuộc vẫn thường hay làm sẽ không thể thực hiện với trường hợp như này. Đánh số trang từ trang bất kỳ thì phức tạp hơn chút. Chúng ta cùng tham khảo bài hướng dẫn sau.

Ví dụ, đây là cách đánh số trang trong word 2010 trừ trang bìa đầu tiên, thì bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 4: Hộp thoại Page Number Format xuất hiện với các tùy chọn. Các bạn có thể chọn kiểu số của trang trong mục Number Format và chọn Start at là 1 hoặc bất cứ giá trị nào mà bạn muốn bắt đầu đánh số trang. Nhấn OK để tạo số thứ tự cho trang.

Bước 5: Cũng tại Mục Insert, các bạn chọn Footer hoặc Header để thêm số trang, định dạng lại kiểu số trang cho văn bản.

Bước 6: Ngay sau đó, bạn sẽ thấy xuất hiện 2 section khác nhau ở trang mà bạn muốn đánh số trang đầu tiên. Tại đây, các bạn ngắt liên kết giữa section 1 và section 2 để xóa số trang ở section trước bằng cách nhấn vào Link to Previous

Và ngay lập tức, các trang của Section 2 sẽ bắt đầu được tính số trang từ 1.

Như vậy chúng ta đã hoàn thành việc đánh số thứ tự từ trang thứ 2 trở đi, nó cũng là cách đánh số trang trong word 2010 theo ý muốn ở bất kỳ trang nào.

Cách Chèn Thêm Hàng Thêm Cột Trong Excel Đơn Giản Cực Nhanh

– Dùng phím tắt để chèn một hay nhiều dòng/cột

– Sử dụng phím tắt số để chèn thêm dòng/cột

– Dùng chuột phải thao tác nhanh để thêm dòng/cột

Cách chèn thêm hàng thêm cột kiểu 1

Bước 1: Đưa chuột đến ô hoặc hàng mà bạn muốn chèn

Lúc này sẽ xuất hiện cửa sổ như sau:

Cách chèn thêm hàng thêm cột trong Excel

Trong đó ta có:

Entire row: Thêm hàng

Entire column: Thêm cột

Bạn chọn hàng hay cột theo mục đích rồi ấn OK.

Ở đây mình muốn thêm cột, thì kết quả sẽ được như sau:

Cách chèn hàng thêm cột trong Excel

Trường hợp này bạn chèn bao nhiêu ô/hàng sẽ phải thao tác bằng đó, nên có nhiều trường hợp sẽ gây lãng phí mất thời gian làm việc và thực hiện công việc.

Cách chèn thêm hàng thêm cột kiểu 2

Kết quả cũng sẽ thu được như cách 1. Thường thì cách này mình ưu tiên sử dụng hơn vì nó nhanh gọn.

Đối với cách này sẽ có tiện lợi hơn so với cách 1, khi bạn muốn chèn cột hoặc hàng ngoài chèn được 1 cột hoặc hàng ra bạn cũng có thể thực hiện theo cách sau để chèn được nhiều cột hoặc hàng một lúc:

– Đưa chuột đến phía ngoài cùng/ trên cùng của màn hình làm việc Excel nơi mà bạn muốn chèn thêm cột hoặc hàng.

Cách chèn hàng thêm cột trong Excel

Vậy là xong cách thứ 2 chèn thêm hàng thêm cột trong Excel.

Cách chèn thêm hàng thêm cột kiểu 3

Ở cách này bạn sử dụng tổ hợp phím: Ctrl + Shift + dấu cộng

Bước 1: Bạn chọn toàn bộ cột hay hàng bạn muốn thêm,

Bước 2: Nhấn tổ hợp Ctrl + Shift + dấu cộng. Hàng hoặc cột sẽ được thêm.

Cách chèn thêm hàng thêm cột trong Excel

Bước 1. Bôi đen số cột hay hàng bạn cần xóa

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu thêm hệ thống hàm thống kê, xử lý số liệu, dò tìm và phân tích từ cơ bản đến nâng cao trong Excel ngay tại khóa học “Micro Excel 2013 nâng cao” của giảng viên Nguyễn Quang Vinh trên UNICA.

Những điều không nên bỏ lỡ từ khóa học “Micro Excel 2013 nâng cao”

Khóa học “Micro Excel 2013 nâng cao”

Đây là một khóa nền tảng dành cho những bạn nào đang muốn trang bị thêm cho bản thân mình những kỹ năng tin học văn phòng , các hàm công thức nâng cao, cách lập biểu mẫu khoa học, dễ hiểu, nhanh chóng. Không những thế, bạn còn nắm được những thủ nâng cao trong Excel như bảo vệ nội trong sheet, đặt mật khẩu cho file, nắm chi tiết cách sắp xếp dữ liệu và thống kê…

5 Cách Đánh Số Thứ Tự Trong Excel 2010 Đơn Giản Nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm bộ Office chuẩn thì không nên bỏ qua.

Office 2010 full active

Cách đánh số thứ tự tự động trong excel 2010

Cách đánh số thứ tự tự động trong Excel là một trong những cách được người dùng sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đây cũng có lẽ là cách mà đông đảo người dùng Excel đều áp dụng. Chỉ với vài thao tác bằng chuột đơn giản là bạn có thể tạo số thứ tự tự động tùy ý bạn mà chỉ trong vài giây ngắn ngủi. Thật tiện lợi phải không các bạn.

Cách cố định dòng trong Excel

Bước 1: Điền số thứ tự vào 2 ô đầu tiên.

Bước 2: Bôi đen 2 ô được đánh số, sau đó đặt chuột vào góc phải của ô giữ cho đến khi chuột hiện dấu “+” và kéo xuống mức thứ tự ta muốn.

Với cách đánh số thứ tự tự động trong Excel này có thể giúp bạn đánh số thứ tự tăng dần ( 1, 2, 3, 4, 5… ) hoặc lựa chọn đánh số theo số thứ tự tăng dần chẵn ( 2, 4, 6, 8… ) hoặc lựa chọn đánh số theo thứ tự tăng dần lẻ ( 1, 3, 5, 7, 9… ) . Cách thực hiện đánh số tự động chẵn và lẻ được thực hiện như nhau chỉ khác việc đánh số ở hai dòng đầu tiên là số chẵn hay số lẻ hoặc số tự động.

Đây là một trong những cách đánh số thứ tự tự động đơn giản nhất, cách này không đòi hỏi cao mà ai cũng có thể thực hiện được.

Cách đánh STT trong Excel bằng phím tắt Ctrl

Bước 1: Khởi động Excel hoặc file trang tính mà bạn muốn đánh STT.

Bước 2: Nhập số 1 vào ô đầu tiên trong cột mà bạn muốn đánh số thứ tự tự động.

Sử dụng công thức đánh số thứ tự trong excel

Bước 1 : Điền số thứ tự vào ô đầu tiên trong cột bạn muốn đánh stt.

Cách đánh số thứ tự Excel bằng tính năng Fill Series

Bước 2 : Đặt chuột tại vị trí hình dấu “+” ( như hình dưới ) rồi kéo đến vị trí mà bạn muốn kết thúc đánh số thứ tự trong Excel.

Lời kết

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Đánh Số Trang Trong Word 2010 Cực Nhanh, Cực Đơn Giản trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!