Cách đặt bàn thờ ông thần tài, ông địa chính xác NHẤT

Các cụ có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Do đó, với những người kinh doanh thì bàn thờ ông Địa – ông thần Tài là không thể thiếu. Việc thắp hương cúng bái để cầu tài lộc, may mắn trong kinh doanh. Vậy, Ông thần tài, ông địa đặt bên nào là chính xác. Cách đặt bàn thờ thần tài hướng nào để đem lại nhiều may mắn. Bài viết sau đây BeIQThatGioi sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách sắp xếp vị trí của ông thần Tài và ông Địa sao cho đúng nhé.

Ông thần tài đặt hướng nào?

Như trong hình, Ông thần tài sẽ đặt bên Trái, bên phải là ông Địa (ông thần đất). Thứ tự từ đầu sẽ là:

Ông thần tài đặt bên nào
Ông thần tài đặt bên nào

1. Bàn thờ thần tài gồm những gì?

 • Bài vị: Được dán trên vách tường
 • Bên trái là thần tài, bên phải là ông địa, ở giữa gồm 3 hũ: hũ gạo, hũ muỗi, hũ nước (3 hũ này đến cuối năm mới được thay)
 • Giữa ban thờ là một bát hương (để bốc bát hương cần xem ngày/giờ và thủ tục cẩn thận). Bát hương cần để cố định và ngay ngắn, vì bát hương mà xê dịch sẽ không tốt (gọi là động bát hương)
 • Tiếp theo bên trái là Ông cóc, bên phải là Lọ hoa
 • Dưới bát hương sẽ là 5 chén nước xếp hình chữ thập. Biểu thị 4 phương và giữa là trung tâm. Cũng có thể hiểu là ngũ hành.
 • Đĩa hoa quả sẽ được đặt bên trài của 5 chén nước.
 • Cuối cùng ta đặt bát nước rắc cánh hoa ở giữa.

2. Lưu ý cách bày bàn thờ thần tài

 • Hoa thường dùng hoa hồng, hoa đồng tiền, hoa cúc
 • Trái cây nếu có điều kiện thì xếp ngũ quả.
 • Ông cóc thì sáng quay ông cóc ra, tối quay ông Cóc vào. Có một số vùng không bắt buộc thờ ông Cóc.
 • Bát nước rắc cánh hoa để biểu thị việc: những cách hoa giữ tiền khỏi trôi đi
 • Sau lưng bàn thờ Thần Tài phải là vách tường chắc chắn. Không được đục lỗ, hay trổ ra bên ngoài. Điểm này cần đặt biệt lưu ý.
 • Bàn thờ ông Thần Tài cần được lau chùi thường xuyên. Nhưng chú ý bát hương không được di chuyển.

3. Kết luận:

Nguyên tắc đặt bàn thờ Thần Tài nên đặt theo hướng tốt của gia chủ, để lấy chọn dòng khí bên ngoài vào. Thương thì bàn thờ Thần Tài sẽ đặt ở góc nhà gần với cửa ra vào. Dù đặt theo hướng nào thì Ông thần tài đặt vẫn sẽ được đặt bên trái. Đây là cách bài trí nội thất về bàn thờ thần tài chuẩn theo sách và các thầy phong thủy.

Vậy đã có câu trả lời cho: Ông thần tài đặt bên nào, ông địa bên nào? Sau đây, bạn có thể chọn hướng đặt bàn thờ ông Thần, ông Địa sao cho tốt nhất.

Hướng đặt bàn thờ ông thần tài đẹp

1. Cung Thiên Lộc:

Cung thiên lộc được xem là cung đẹp nhất dành cho gia chủ. Nhà có cửa chính nằm trong cung Thiên lộc sẽ rất tốt, mang lại nhiều may mắn. Nếu bàn thờ Thần Tài mà đặt được ở vị trí này sẽ đem lại nhiều may mắn về tiền tài cho gia chủ. Không những vậy, nó còn giúp gia chủ khéo ăn khéo nói, giỏi kinh doanh, làm ăn phát đạt. Do đó, đây là hướng đặt bàn thờ ông thần tài rất tốt.

Nhưng cũng phải chú ý tránh các sao xấu như Vong, Tủ, Tuyệt… đây là các hướng Tuyệt Lộc. Dù có tài đức đến mấy, tài sản lớn cỡ nào cũng sẽ mau chóng tiêu tan hết. Vậy nên nhớ xem kỹ vị chí đặt bàn thờ ông thần tài.

la bàn chọn hướng ông thần tài

2. Cung Quý Nhân

Đặt bàn ở ở cung quý nhân sẽ giúp gia chủ được bình an, làm ăn may mắn, có nhiều người giúp đỡ, gặp dữ hóa lành. Tuy nhiên, cũng như trên, gia chủ phải tránh các sao xấu Vong, Tử, Tuyệt. Cung quý nhân thiên ất là vị Thần đứng đầu trong Cát Thần, rất bình tĩnh mà chế ngự được mọi chỗ động, cung này được phù trợ rất nhiều.

Chú ý: Cung Thiên Lộc nằm tại hướng Đông-Nam, cung Quý Nhân nằm tại hướng Tây-Bắc. Để cho chính xác, cần sử dụng la bàn để xác định 2 cung này, cũng tùy theo tuổi của gia chủ.

Một số lưu ý khi chon hướng đặt ông Thần tài

1. Bắt buộc tiếp giao với tường

Vị trí đặt ông Thần Tài bắt buộc phải tiếp giáp với tường. Điều này cho thầy ban thờ sẽ nhận được sự vững vàng. Cũng như trong kinh doanh, cần sự vững vàng, chắc chắn để làm ăn.

2. Tránh xa lối đi, cửa sổ, trạm trổ

Vị trí đặt ban thờ cần tránh xa cửa sổ, lỗ hổng, trạm khắc… đặc biệt tránh xa lối ra vào. Chỉ nên đặt ban thờ ở 1 góc, việc mở cửa sổ hay để ở lối ra vào sẽ dễ gây va quệt. Làm động ban thờ.

3. Tránh các vật bị đè phía trên

Tuyệt đối không được để vật gì đè phía trên ban thần tài. Ví dụ như thanh xà ngang, treo đồ đạc. Điều này sẽ không thể kích hoạt được cung tài lộc. Nếu trong thời gian dài còn dẫn tới xui xẻo cho gia chủ.

4. Không được đặt nơi ẩm thấp, thiếu ánh sáng

Nên chú ý vị trí đặt ông thần tài. Không được ẩm thấp và thiếu ánh sáng. Điều nay gây ra sự xung khắc, dẫn tới gia chủ dễ gặp đen đủi.

5. Chỉ đặt yếu tố Mộc, tránh yếu tố Thủy

Bạn chỉ nên đặt cây cảnh gần ban thần tài. Tuyệt đối để yếu tổ hỏa như bể cá cạnh ban thần tài. Như vậy sẽ bị xung khắc. Vì ban thần tài có thể coi là yếu tố Hỏa.

6. Không được để ban thần tài bị bẩn

Ban thờ nào cũng vậy, không được để ban thần tài bị bẩn. Hay cạnh ban thần tài có rác, bụi bẩn. Mặc dù sự tích ông thần tài có liên quan tới rác (dân gian truyền miệng). Nhưng điều đó không có nghĩa ông thần tài được đặt gần rác hay bụi bẩn.

Bài viết sau đã hướng dẫn bạn cách đặt bàn thờ ông thần tài, ông địa sao cho hợp lý. Ông thần tài thì đặt bên trái, ông địa thì đặt bên phải. Còn vị trí đặt ban thờ bạn sẽ lựa chọn theo hướng phù hợp.

Cách đặt bàn thờ ông thần tài, ông địa chính xác NHẤT
5 (100%) 10 votes
Nội thất

Avatar cho beiqthatgioi.com
Tác giả: Như Quỳnh

Xin chào các bạn! Mình là Như Quỳnh, là tác giả các bài viết trên Bé IQ Thật Giỏi. Mình sẽ mang đến cho các bạn những bài viết về chủ đề Gia Đình, Mẹ & Bé...

3 bình luận
 1. Cảm ơn bạn Như Quỳnh, một bài viết rất tâm huyết về phong thủy. Nếu không đọc bài này, mình sẽ không biết đặt bàn thờ ông Thần Tài ở vị trí thế nào cho đúng. Mình mới mở cửa hàng buôn bán nhỏ. Mong rằng sẽ gặp nhiều may mắn. Lần nữa, xin chân thành cảm ơn bài viết này.

 2. bài viết đúng trọng tâm, cho mình hỏi chút là: nếu không có bác nước cánh hoa có được không. vì ở chỗ mình, không thấy người nào có cả. xin cảm ơn.

Thêm bình luận

Nhập nội dung bình luận của bạn.