Đề Xuất 6/2023 # Cách Dùng Kỹ Thuật Trigger Trong Powerpoint Đơn Giản Dễ Thao Tác # Top 15 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 6/2023 # Cách Dùng Kỹ Thuật Trigger Trong Powerpoint Đơn Giản Dễ Thao Tác # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Dùng Kỹ Thuật Trigger Trong Powerpoint Đơn Giản Dễ Thao Tác mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kích hoạt kỹ thuật trong PowerPoint là gì?

Trong PowerPoint, Trigger là một kỹ thuật được sử dụng rất nhiều trong thuyết trình để điều khiển hiệu ứng chạy theo ý muốn của người dùng. Trigger là kỹ thuật đốt súng, là một kỹ thuật rất khó và phức tạp nên rất ít khi được sử dụng.

Lưu ý khi tạo ra một chương trình kích hoạt cho PowerPoint

 Để tạo trigger trong powerpoint, trước tiên bạn cần xác định mục tiêu, đối tượng nào là chủ động, đối tượng nào bị kích hoạt.

Hoặc bạn tạo ra các trắc nghiệm, khi kích vào nút trả lời, thì câu trả lời sẽ hiện ra đồng thời sẽ có tiếng pháo nổ và câu hỏi biến mất. Như vậy trong trường hợp này, bạn sẽ xác định được rằng nút đáp án đóng vai trò là một Trigger, và các đối tượng bị tác động bởi Trigger là âm thanh pháo nổ, sự biến mất của câu hỏi, sự xuất hiện của câu trả lời.

Tham khảo khóa học: Chuyên nghiệp thiết kế PowerPoint

Các bước sử dụng kỹ thuật Trigger

– Bước 1: Tạo hiệu ứng cho các đối tượng được tác động bởi Trigger có cách thực hiện không quá phức tạp. Bạn cần chọn hoạt động hiệu ứng trong Animations mục.

SQL Trigger là một trong những kỹ thuật của Trigger

– Bước 4: Đưa ra Trigger về cùng một công việc của PowerPoint và kết thúc quá trình kích hoạt thiết lập.

Với những chia sẻ kiến ​​thức về Trigger không đủ để bạn có một bài thuyết trình PowerPoint giảm giá. Bạn cần kết hợp thêm nhiều kỹ năng về PowerPoint thuyết trình, các mẹo cũng như cách tạo ra một bài thuyết trình chyên nghiệp.

câu hỏi về trigger:

để xác định đối tượng chứa trigger, trong tab timing ta chọn chức năng gì?

“khi thiết lập các hiệu ứng cùng trigger, để hiệu ứng sau thực hiện đồng thời với hiệu ứng trước ta chọn chức năng gì?”

Học khóa chi tiết “Powerpoint – Những điều bạn chưa biết”

Khóa học giảng viên Nguyễn Thành giảng dạy trực tuyến sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề về thuyết trình. Với những video hướng dẫn đi từ cơ bản đến nâng cao cùng với các công việc mẹo, thao tác thực hiện trong PowerPoint.

Keypoint “Powerpoint – Những điều bạn chưa biết”

Kết thúc 21 bài giảng, bạn sẽ giúp bạn định hình dung lượng và có thể thực hiện Powerpoint theo một cách chính xác và chuyên nghiệp. Không thể thay thế, bạn được cách tạo hiệu ứng 2D, hình ảnh 3D, video, Hoạt ảnh, cách tối ưu công việc, rút ​​ngắn được slide thiết kế thời gian …

KHÓA HỌC ĐĂNG KÝ

Tags: PowerPoint

Hướng Dẫn Cách Đánh Số Thứ Tự Trong Word Đơn Giản Và Dễ Thao Tác Nhất

Microsoft Word là 1 phần mềm hỗ trợ soạn thảo văn bản vô cùng nổi tiếng tới từ hãng phần mềm Microsoft. Với những lợi ích mà nó mang lại trong công việc mà Microsoft Word đã thu hút được lượng người dùng khổng lồ trên toàn cầu, đặc biệt đối với nhóm đối tượng là người dùng văn phòng. Nhờ có Microsoft Word mà công việc soạn thảo, trình bày văn bản đã trở nên đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều với những tính năng vô cùng hữu ích của phần mềm. Trong đó người sử dụng có thể thao tác đánh số thứ tự vào các cột, các bảng hay các đầu mục, các đoạn văn bản một cách nhanh chóng, tự động. Đó cũng chính là nội dung mà Gunbound M muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay cách đánh số thứ tự trong Word trên tất cả các phiên bản từ Microsoft Word 2007, 2010, 2013, 2016 cho tới phiên bản Microsoft Word 2019 mới nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

1. Hướng dẫn cách đánh số thứ tự trong Microsoft Word tại đầu dòng

Để tiến hành đánh số thứ tự trong Microsoft Word tại vị trí đầu dòng văn bản thì đầu tiên các bạn hãy lựa chọn những đoạn văn bản muốn đánh số thứ tự bằng cách bôi đen những đoạn văn bản hoặc các mục đó.

2. Hướng dẫn thao tác định dạng những số thứ tự được chèn vào các mục trong Microsoft Word

Thông thường chúng ta sử dụng những chữ số để đánh số thự tự trong văn bản. Tuy nhiên các bạn cũng có thể lựa chọn nhiều kiểu đánh số thứ tự khác nhau trong tính năng Numbering như số La Mã, chữ cái,… Để định dạng số thứ tự sang dạng khác thì đầu tiên các bạn cần bôi đen đoạn văn bản muốn đánh số thứ tự. Tiếp theo các bạn hãy nhấp chuột chọn vào mũi tên xổ xuống bên cạnh nút Numbering. Lúc nãy sẽ hiện ra 1 danh sách chứa nhiều kiểu đánh số thứ tự khác nhau, bạn hãy nhấp chuột chọn 1 kiểu đánh số thứ tự phù hợp là hoàn tất.

Ngoài ra các bạn cũng có thể thay đổi một số định dạng cho việc đánh số thứ tự trong Microsoft Word bằng cách nhấp chuột chọn Define New Number Format trong danh sách thả xuống.

Lúc này sẽ xuất hiện hộp thoại Define New Number Format. Tại hộp thoại này các bạn có thể tùy chỉnh thay đổi 1 số lựa chọn trong cách đánh số thứ tự như sau:

– Number style: Tùy chỉnh cách đánh số thứ tự. – Alignment: Tùy chỉnh cách căn lề văn bản. – Number format: Tùy chỉnh thêm vào hoặc xóa đi các ký tự không cần thiết khi đánh số thứ tự.

Các bạn cũng có thể định dạng lại font chữ của số thứ tự trong hộp thoại Define New Number Format bằng cách nhấp chuột chọn nút Font bên cạnh Number Format. Trong hộp thoại Fonts các bạn có thể tùy chỉnh lại những lựa chọn sau:

– Font: Lựa chọn Font chữ cho số thứ tự. – Font Style: Lựa chọn định dạng tô đậm/in nghiêng cho số thứ tự. – Size: Lựa chọn phóng to/thu nhỏ cho số thứ tự. – Font Color: Lựa chọn màu sắc cho số thứ tự.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể lựa chọn nhiều hiệu ứng khác nhau trong mục Effects.

3. Hướng dẫn cách chèn số thứ tự tự động vào bảng, cột

Giả sử chúng ta có 1 bảng số liệu cần đánh số thứ tự như hình dưới.

Để đánh số thứ tự cho bảng thì các bạn hãy bôi đen các dòng từ 1 đến 4, sau đó nhấp chuột chọn nút Numbering trên tab Home đánh số thứ tự nhanh cho bảng hoặc sử dụng hộp thoại Define New Number Format để định dạng những kiểu đánh số thứ tự khác nhau.

Tuy nhiên nếu như tại cột số thứ tự thứ 2 bạn cũng sử dụng cách đánh số thứ tự như vậy thì dải số thứ tự lại không nối tiếp nhau mà chỉ đánh được bằng với số dòng trong bảng.

Để có thể đánh số thứ tự một cách liên tục, không bị lặp lại như trên thì các bạn hãy nháy đúp chuột vào dòng giá trị đầu tiên tại cột thứ hai, sau đó nhấp chuột phải rồi lựa chọn dòng Set Numbering Value.

Trong hộp thoại Set Numbering Value hiện ra các bạn hãy chuyển tới dòng Set value to. Tại đây các bạn hãy nhập vào giá trị nhỏ nhất của dãy số thứ tự tiếp theo mà bạn muốn điền, tại ví dụ là số 5. Sau đó các bạn nhấp chuột chọn OK.

Kết quả sau khi thực hiện. Các bạn có thể thấy việc đánh số thứ tự tại cột thứ hai đã trở nên liền mạch hơn và không bị lặp lại như trước.

4 Cách Sửa Lỗi Failed To Patch Lol Với Vài Thao Tác Đơn Giản

Trong quá trình update phiên bản mới nhất cho game Liên Minh Huyền Thoại, nhiều người hay gặp phải lỗi Failed To Patch. Điều này tạo ra sự khó chịu và phiền toái cho các game thủ. Thậm chí nhiều trường hợp sau khi cập nhật hệ thống trò chơi báo lỗi và có dùng đến tính năng fix lỗi của Garena PC mà vẫn không được. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn chỉ ra 4 cách sửa lỗi Failed To Patch LOL hiệu quả nhất.

Lỗi cập nhật Liên Minh Huyền Thoại Failed To Patch do đâu?

Lỗi cập nhật LMHT Failed to Patch xả ra khi người chơi muốn cập nhật phiên bản game mới nhất nhưng màn hình lại hiển thị thông báo lỗi “Failed to Patch please reinstall the latest game”. Khi đó, người chơi sẽ không thể tải game hoặc tiếp tục chơi game như bình thường.

Phiên bản mà bạn đang muốn update bị nhiễm virus

Do sự can thiệp của phần mềm bên thứ 3.

Lỗi xuất hiện khi trong quá trình download game Liên Minh Huyền Thoại bạn đã bỏ sót mất một 1 file nào đó.

Ngoài ra, còn có rất nhiều lỗi khác tác động gây ra lỗi failed to patch LMHT. Vậy, để khắc phục những lỗi trên chúng ta cần làm gì? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay trong nội dung của phần tiếp theo.

4 Cách sửa lỗi Failed To Patch LOL nhanh chóng

Cách 1: Dùng tính năng “Sửa” của Garena

Cách 2: Tiến hành gỡ và cài đặt lại LMHT

Một cách khác mà bạn có thể thực hiện đó là xóa tất cả các thư mục chứa game đi. Sau đó tiến hành tải phiên bản mới nhất của Liên Minh Huyền Thoại về máy và cài đặt lại. Cách gỡ LOL cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần làm theo những bước sau:

Bước 1: Tiến hành truy cập vào Website theo đường link bên dưới:

https://taigame.lienminh.garena.vn/

Lưu ý: Hãy chọn đường dẫn tải bản mới về đúng thư mục chứa file game Liên Minh Huyền Thoại đã được cài trước đó. Nhiều bạn tải game về nhưng lại lưu ở thư mục khác sẽ bị báo lỗi khi vào cài đặt đấy.

Nếu hệ thống Garena PC đòi cập nhật, bạn hãy update nó lên phiên bản mới nhất.

Đừng quên cho chạy bản cập nhật đã tải trước khi bạn mở tập tin Garena PC có dạng .exe.

Lựa chọn đường dẫn đến thư mục mang tên là “32787“.

Chọn Tiếp tục và chờ cho quá trình update hoàn tất.

Mở Garena PC lên và bạn có thể vào game chơi bình thường. Ngoài ra, bạn có thể sẽ bị cập nhật thêm tập tin cấu hình có dung lượng <1MB.

Cách 4: Kiểm tra tường lửa của thiết bị đã tắt hay chưa

Để kiểm tra xem mình đã tắt tường lửa hay chưa, người chơi có thể mở mục Control Panel trên máy tính hoặc laptop rồi tìm đến Windows Defender Firewall (Windows Firewall đối với Win 7).

Bí Kíp Bỏ Dấu Gạch Đỏ Trong Powerpoint 2010 Đơn Giản, Dễ Dàng

Trong quá trình làm việc với powerpoint 2010, bạn cảm thấy khó chịu khi trình duyệt có dấu gạch đỏ? Bạn muốn làm mất phần dấu gạch đỏ này để nội dung bài powerpoint đẹp và dễ nhìn hơn? Tuy nhiên bạn chưa biết cách xóa bỏ dấu gạch đỏ này thế nào để không làm mất dữ liệu. Vậy tốt nhất bạn nên dành chút thời gian tìm hiểu ngay những nội dung được chia sẻ trong bài viết hôm nay. Bởi vì bài viết sẽ giới thiệu đến bạn một bí kíp bỏ dấu gạch đỏ trong powerpoint 2010 đơn giản, dễ dàng nhất.

Vì sao dấu gạch đỏ xuất hiện trong powerpoint 2010?

Có nhiều bạn sẽ thắc mắc lý do vì sao đường gạch đỏ trong powerpoint 2010 lại xuất hiện. Xin thưa với các bạn rằng đây chính là một tính năng được tích hợp sẵn trong các ứng dụng Microsoft Office. Dấu gạch đỏ này không chỉ xuất hiện ở powerpoint 2010 mà ngay cả word, excel cũng đều gặp phải. Và tính năng này còn được biết đến là tính năng kiểm tra chính tả.

Tuy nhiên nguyên nhân chính làm xuất hiện các dấu gạch đỏ này ở một điểm khác. Cụ thể, tính năng kiểm tra chính tả chỉ áp dụng cho ngôn ngữ tiếng Anh. Vì vậy khi bạn gõ sang tiếng Việt thì 99% số chữ sẽ bị lỗi. Vì thế tạo ra nhiều dấu gạch đỏ bên dưới các dòng văn bản trong powerpoint 2010.

Để loại bỏ dấu gạch đỏ trong powerpoint 2010 chỉ có một cách đó là tắt tính năng kiểm tra chính tả. Nếu muốn áp dụng tính năng này thì hãy dùng khi thực hiện trên powerpoint 2010 với văn bản tiếng Anh. Còn nếu bạn làm việc với ngôn ngữ tiếng Việt thì phải tắt dấu gạch đỏ thành công thì mới không bị làm phiền. Đây chính là lý do chính làm xuất hiện dấu gạch đỏ như bạn đã thấy khi làm việc với powerpoint 2010.

Vậy bí kíp bỏ dấu gạch đỏ trong powerpoint 2010 như thế nào?

Powerpoint 2010 thiết lập tính năng kiểm tra chính ta nên cũng có biện pháp bỏ tính năng này. Vì vậy nếu bạn nào không muốn bị những đường dấu đỏ gây khó chịu thì chỉ cần tắt tính năng này đi là được. Cách bỏ dấu gạch đỏ trong powerpoint 2010 không hề khó. Ngược lại các bước thực hiện còn có phần đơn giản. Chính vì thế bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sẽ làm được ngay. Các bước thực hiện cụ thể như sau.

Bước 1: Mở chương trình powerpoint 2010

Mở chương trình powerpoint 2010 bằng Run

Đây là một trong những cách làm tiết kiệm thời gian và chuyên nghiệp nhất. Bạn sẽ sử dụng chức năng Run với mã lệnh tương ứng. Nếu muốn mở phần mềm nào, bạn chỉ cần nhớ tên đầy đủ của phần mềm đó là có thể thực hiện được.

Bước đầu bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + R. Sau đó bạn nhấn Enter để khởi động hộp thoại Run.

Sau đó cửa sổ Run hiện ra. Lúc này bạn nhập mã lệnh “powerpoint” vào Open. Tiếp tục nhấn OK để khởi động powerpoint 10.

Như vậy hệ thống sẽ giúp bạn tìm đến đúng ứng dụng powerpoint 10 và mở chương trình lên.

Một số cách khác

Bước 2: Thực hiện các tùy chỉnh để bỏ dấu gạch đỏ trong powerpoint 10

Khi bạn mở chương trình powerpoint 10 lên sẽ là giao diện powerpoint như bình thường. Sau đó bạn vào mục “file” để tiến hành các thay đổi bỏ dấu gạch đỏ trong powerpoint 10.

Trong giao diện cửa sổ mới ở ra, bạn đến mục “Options” và nhấn chọn.

Sau khi lựa chọn mục Options, hệ thống sẽ đưa ra một giao diện mới. Ở giao diện mới này bạn tích chọn vào ô “Proofing”.

Check spelling as you type

Use contextual spelling

Mark grammar errors as you type

Check grammar with spelling

Bước 3: Nhấn chọn OK và kết thúc việc bỏ dấu gạch đỏ trong powerpoint 10

Sau khi thực xong các bước trên, việc bỏ dấu dấu gạch đỏ trong powerpoint 10 xem như đã hoàn tất. Bạn chỉ cần nhấn chọn OK là xong. Tính năng kiểm tra lỗi chính tả ở powerpoint 10 đã được hủy.

Kết luận

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Dùng Kỹ Thuật Trigger Trong Powerpoint Đơn Giản Dễ Thao Tác trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!