Đề Xuất 6/2023 # Cách Khắc Chế Sona Tốt Nhất Thời Điểm Hiện Tại Trong Liên Minh Huyền Thoại # Top 12 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 6/2023 # Cách Khắc Chế Sona Tốt Nhất Thời Điểm Hiện Tại Trong Liên Minh Huyền Thoại # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Khắc Chế Sona Tốt Nhất Thời Điểm Hiện Tại Trong Liên Minh Huyền Thoại mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách khắc chế Sona tốt nhất thời điểm hiện tại trong LMHT

Hồi phục và rỉa máu tốt giúp tăng khả năng trao đỗi khi đi đường.

Khả năng giao tranh, mở giao tranh tốt.

Dễ chơi.

Nhược điểm

Khá mỏng manh dể chết.

Dễ khống chế

Không có chiêu chạy trốn hiệu quả

Cách khắc chế Sona

Nếu có Sona trong đội hình hay lên sử dụng một tướng có khả năng câm lặng hoặc làm choáng để dành đối đầu với Sona vì khi cô nàng này bị khóa chiêu thức thì team địch sẽ khó có cửa thắng.

Hạn chế đứng thành hàng dọc trước mặt cô nàng này nếu không muốn lên bảng đêm số cùng nhau

Các bạn có thể sử dụng các trang bị kháng phép đến hạn chế sức mạnh từ cô nàng

Nên ưu tiên tiêu diệt cô nàng này trước trong mỗi lúc giao tranh để hạn chế tối đa bất lợi từ việc team địch được hồi máu liên tục

Sử dụng các sát thủ nếu muốn tiêu diệt Sona dễ dàng

Những tướng khắc chế Sona các bạn có thể sử dụng

Blitzcrank: Vị tướng có khả năng thay đổi cục diện một cách ngoạn mục và Sona sẽ là con mồi ngon nếu bị Blitzcrank kéo trúng và chắc chắn Sona sẽ lên bảng đếm số bởi một chuỗi sát thương và khống chế của Blitzcrank.

Leona: Là vị tướng có sức chống chịu vô cùng cao cùng khả năng khống chế tuyệt vời, Leona là sự lựa chọn sáng giá để khắc chế Sona.

Thresh: Vị tướng hỗ trợ có thể nói là tốt nhất liên minh huyền thoại, Thresh sẽ là nỗi ác mộng khủng khiếp dành cho cô nàng Sona bé bỏng.

Miss Fortune: Khả năng dồn sát thương của Miss Fortune sẽ khiến Sona chẳng mấy chốc mà không còn mala để hồi máu cho mình. Miss Fortune sẽ là vị tướng khắc chế Sona rất tốt trong liên minh huyền thoại.

Draven: Với khả năng gây sát thương cực tốt của mình thì Draven sẽ là nỗi kinh hoàng của Sona, nhất là khi Sona ăn phải 1 rìu chí mạng của Draven thì không cần phải nói gì ngoài từ “Thốn”, hãy lựa chọn Draven nếu gặp phải Sona.

Top 5 Sát Thủ Mạnh Nhất Trong Liên Minh Huyền Thoại Ở Thời Điểm Hiện Tại

(Game8) – Sát thủ rất mạnh, nhưng điều này đồng nghĩa với việc kỹ năng người chơi phải đủ tốt để làm chủ được vị tướng đó.

Những thay đổi trong vài phiên bản gần đây đã giúp các pháp sư cấu rỉa tầm xa trở nên vô cùng mạnh mẽ. Nhưng điều này cũng vô tình giúp vai trò và nhiệm vụ của các sát thủ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Hãy tìm hiểu top 5 sát thủ mạnh nhất thời điểm hiện tại qua bài viết sau

Mặc dù vai trò chính của Yasuo là đấu sĩ, nhưng lối chơi của anh ta thì không khác gì 1 sát thủ. Thực ra mà nói, sát thương của Yasuo biến động khá thất thường, lúc thì yếu như muỗi, nhưng đôi khi lại mạnh lên đột biến một cách khó hiểu nhờ nội tại Đạo Của Lãng Khách.

Sau những thay đổi trực tiếp từ điểm then chốt Cuồng Huyết Chiến Tướng, Yasuo có khả năng hồi phục tương đối tốt, bởi sát thương của anh ta chủ yếu đến từ đòn đánh thường và Bão Kiếm. Giờ đây Yasuo có thể làm đấu sĩ đường trên với Quyền Năng Bất Diệt, cũng có thể làm sát thủ đường giữa với Cuồng Huyết Chiến Tướng tương đối hiệu quả.

Ngoài ra, 2 trang bị chủ đạo là Dao Điện Statikk hoặc Ma Vũ Song Kiếm đều được tăng sức mạnh, Yasuo có thể đạt được 1 ngưỡng sức mạnh khi sở hữu loại trang bị này. Giai đoạn đi đường của Yasuo phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng và trình độ người chơi, đòi hỏi kinh nghiệm phải tích lũy qua từng trận đấu.

Hmm, cũng giống gã Samurai, Fizz là một sát thủ không được chỉnh sửa nhiều trong giai đoạn gần đây. Vì vậy, điểm mạnh cũng như điểm yếu của con cá này không có gì thay đổi. Nhưng sự trở lại của các pháp sư cấu rỉa như Vel’Koz, Lux giống như những món mồi ngon dâng tận mồm cho con cá mập của Fizz vậy.

Tinh nghịch cũng là tính cách của người chơi Fizz.

Những ưu điểm của Fizz thì chắc ai cũng rõ, khả năng dồn sát thương ở cấp độ 6 rất lớn, cơ động với bộ kỹ năng Tung Tăng Nhảy Múa và Đâm Lao, mở giao tranh rất tốt cũng như khả năng chạy trốn khá đơn giản.

Tuy nhiên, những điểm yếu của 1 sát thủ như Fizz cũng rất dễ nhận ra, khả năng đi đường không tốt, dễ bị đè, cần nhiều trợ giúp, không có khả năng đẩy lính và đặc biệt là không thể cấu rỉa.

Trái ngược với 2 người đồng nghiệp trên, Talon bị Riot Games động chạm rất nhiều trong khoảng thời gian gần đây, giảm sức mạnh của Sát Thủ Vô Hình, cụ thể là tăng thời gian hồi chiêu và năng lượng tiêu hao. Điều này khiến khả năng lăn cầu tuyết của Talon sẽ giảm tương đối mạnh.

Tuy nhiên, sát thương mà Talon có thể gây ra vẫn cực kì đáng nể. Nói không ngoa, đôi khi tổng lượng sát thương của Talon có thể coi là mạnh nhất trong trò chơi, cho kẻ địch bốc hơi chỉ trong nháy mắt. Tất nhiên, sát thương mạnh thì sẽ đi kèm với kỹ năng người chơi, để tạo ra lượng sát thương khổng lồ đó, ngoài trí tưởng tượng ra thì đôi tay của bạn cũng phải nhanh không tưởng.

Bạn có thể bất ngờ khi Katarina nằm trong danh sách, nhưng cô ta quả thực rất mạnh ở thời điểm hiện tại. Cụ thể hơn, trong phiên bản 6.4, Phi Dao được tăng sát thương và đặc biệt là nó không bị giảm sát thương qua mỗi lần nảy nữa. Điều này giúp ích cho cô ta rất nhiều trong giai đoạn đi đường, ngoài việc farm lính và quét lính tương đối tốt, Katarina có thể thoải mái cấu rỉa kẻ địch mỗi khi chúng dám bén mảng tiến lên.

Sát thương của Katarina gây ra trong giao tranh rất mạnh, nhất là khi đối phương không chú ý đến cô ta. Tuy nhiên, Katarina rất dễ bị khắc chế bởi các kỹ năng khống chế dạng mạnh, bên cạnh việc bị phá chiêu cuối, thậm chí Katarina còn bị bốc hơi ngay lập tức nếu không cẩn thận.

Và cuối cùng, vị tướng đoạt ngôi vị quán quân trong danh sách này, không ai khác ngoài cái tên quen thuộc Zed, Chúa Tể Bóng Tối. Đợt giảm sức mạnh vào chiêu cuối Dấu Ấn Tử Thần là không đủ với những Dạ Kiếm Draktharr, Ý Chỉ Thần Sấm… những gì mà Riot Games đã ban tặng cho siêu sát thủ này.

Biết chơi Zed thì dễ, nhưng chơi sao cho hiệu quả thì đó là cả 1 nghệ thuật.

Zed khác với các sát thủ khác, giai đoạn đi đường của hắn cực mạnh với bộ kỹ năng cấu rỉa tốt, thoái lui an toàn hay thậm chí là tiếp cận và hạ gục kẻ địch mà không cần chiêu cuối. Tuy nhiên, càng về giai đoạn cuôi trận, sức mạnh của Zed sẽ bị giảm dần, bởi những trang bị như Đồng Hồ Cát, Khăn Giải Thuật sẽ xóa bỏ hoàn toàn mọi nỗ lực của hắn ta, cho dù trang bị của Zed có nhiều đến mức nào đi chăng nữa.

Kết

Không chỉ riêng Zed, mà hầu hết các sát thủ khác đều vậy. Bạn có thể biết chơi họ, biết các kỹ năng, biết hạ gục, và có vài trận gọi là xanh, nhưng đừng lấy đó làm tự hào.

mã thẻ game rẻ nhất thị trường

Tốc Chiến: Cách Khắc Chế Blitzcrank, Vị Tướng Hỗ Trợ Mạnh Nhất Thời Điểm Hiện Tại

Đã đến lúc thể hiện kỹ năng của bạn.

Mặc dù Blitz bị giảm sức mạnh ở bản 1.0A nhưng Riot chỉ nhắm vào lượng máu cơ bản, lượng hồi phục và sát thương chiêu cuối. Sức mạnh thực sự của gã người máy nằm ở chiêu 1 – Bàn Tay Hỏa Tiễn và khả năng dồn khống chế liên tục.

Nếu Blitzcrank dùng một combo hoàn hảo, kẻ địch sẽ không thể rút chạy hoặc mất rất nhiều tài nguyên.

Có thể xếp Blitzcrank đứng đầu dàn tướng hỗ trợ bởi các khắc chế cứng của hắn vẫn chưa được lộ diện. Không có Khiên Đen của Morgana, cũng không có Leona để phản kích, kẻ xấu số bị Blitz kéo trúng chỉ có thể quay đầu bỏ chạy.

Phạm vi và thời gian hồi chiêu của Bàn Tay Hỏa Tiễn

Chọn khoảng cách và vị trí đứng là điều bạn cần lưu ý khi gặp Blitzcrank. Càng chơi nhiều, bạn càng cảm nhận tốt tầm của chiêu thức này. Blitz sẽ phải tốn tài nguyên hoặc chơi mạo hiểm hơn nếu muốn kéo trúng.

Khi đã quen với phạm vi của những cú kéo, bạn sẽ tự tin hơn trong việc né chiêu. Luôn đứng sau lính và chọn góc Blitz khó tiếp cận khiến hắn mất áp lực.

Bàn Tay Hỏa Tiễn là thứ biến Blitzcrank thành anh hùng hoặc tội đồ. Vì thời gian hồi lên tới 20 giây nên khoảnh khắc Blitz kéo trượt cũng là lúc bạn cần tiến lên gây áp lực.

Chọn Alistar và Braum để chống lại Blitzcrank

Lượng tướng hiện tại khá hạn chế nên những vị tướng hỗ trợ chống chịu là lựa chọn tốt nhất. Soraka, Sona và Seraphine chỉ như “miếng mồi” ngon của Blitz.

Khi Alistar đạt cấp độ 5, bạn không còn ngại bị Blitzcrank kéo về. Alistar có thể xóa bỏ hiệu ứng và giảm sát thương nhận vào. Ngay cả ở cấp độ 3, bạn đã có thể phản công bằng bộ combo đầy đủ cộng Thiêu Đốt.

Braum cũng là lựa chọn an toàn để đi đường với Blitzcrank. Bạn sẽ không bị hạ gục ngay nếu lỡ trúng chiêu và có thể thoát lui bằng chiêu 2 – Nấp Sau Ta.

Mặc dù Gragas, Malphite và Jarvan IV không được xếp vào nhóm hỗ trợ, nhưng bạn vẫn có thể đem chúng ra Đường Rồng. Những vị tướng này hoạt động giống Alistar và Braum và có thể tấn công trực diện vào xạ thủ đối phương.

Chiêu Lăn Bụng của Gragas có thể giúp bạn né kéo Blitzcrank. Ở cấp độ 5, kẻ địch thường không dám kéo một trong ba vị tướng trên bởi thảm họa sẽ ập đến từ những cú chiêu cuối.

Chọn Janna và Nami để có thêm tốc độ di chuyển

Nếu tự tin với khả năng né kéo, hãy chọn 2 vị tướng này.

Janna có tốc độ di chuyển cộng thêm nhờ nội tại và chỉ số ẩn của chiêu 2 – Gió Tây giúp cô lách chiêu hoặc lùi về nhanh hơn. Janna cũng có thể sử dụng chiêu cuối đẩy Blitz ra xa nếu cô hoặc đồng minh bị kéo.

Một tướng hỗ trợ khác có thể tăng tốc độ di chuyển là Nami. Nội tại của cô giúp bản thân và đồng minh chạy nhanh hơn khi sử dụng chiêu thức. Nếu muốn chơi tấn công trực diện, Lux hỗ trợ nên được ưu tiên bởi kỹ năng của vị tướng này có tầm vượt xa Blitz.

Chọn xạ thủ cơ động

Xạ thủ đối mặt với Blitzcrank tốt nhất là Ezreal. Ngoài chiêu 3 – Dịch Chuyển Cổ Học, trang bị Găng Tay Băng Giá cũng hỗ trợ Ezreal phản công cực tốt. Blitz thường lui về khi mất kéo và đó là cơ hội để bạn làm chậm hắn liên tục.

Ngoài Ezreal, Vayne cũng là lựa chọn tốt nhờ chiêu 1 – Nhào Lộn. Mặc dù không an toàn như Dịch Chuyển Cổ Học, nhưng ít nhất bạn cũng có một công cụ để thoát chết. Vayne có thể trừng phạt Blitz nếu hắn kéo hụt nhờ nội tại tăng tốc độ di chuyển về phía kẻ địch.

Bạn cũng có thể lựa chọn Kai’Sa bởi cô nàng này có chiêu 3 tăng tốc và sẽ tàng hình khi được nâng cấp.

Ashe, Jhin và Varus là ba xạ thủ kém cơ động nhất Tốc Chiến. Bạn không nên sử dụng chúng để đối mặt với Blitz nếu không thực sự tự tin vào kỹ năng của mình.

XEM THÊM: Tốc Chiến: Cựu xạ thủ LMHT thất vọng với cách Riot ‘dìm’ Ezreal không thương tiếc

Những Vị Tướng Khắc Chế Tốt Riven Trong Liên Minh Huyền Thoại

Riven, cái tên đã trở nên quá nổi tiếng trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại. Không chỉ sở hữu khả năng dồn sát thương khủng, Riven còn luôn thể hiện sự cơ động đến kinh ngạc trong giao tranh nhờ bộ kỹ năng độc đáo, lại có thể khống chế diện rộng. Ngoài ra Riven còn trở nên cứng cáp hơn với lớp giáp tới từ Anh Dũng.

Pantheon

Pantheon có thể xem là hung thần của mọi vị tướng sát thương vật lý đường trên và Riven cũng không phải ngoại lệ. Khi đi đường cùng Pantheon, Riven sẽ phải chịu một sức ép khủng khiếp và đứng trước lựa chọn “có đổi máu lấy chỉ số lính không?”.

Phóng Lao (Q) của Pantheon sẽ gây một lượng sát thương không hề nhỏ ở giai đoạn đầu, nó buộc Riven phải sớm tăng Anh Dũng (E) nếu không muốn bị thua máu. Khi đó, Riven phải sống kiếp “cam chịu”, cố ăn được bao nhiêu lính thì ăn đến khi đạt cấp độ 3.

Nhưng, ngay cả khi tăng Anh Dũng (E) sớm thì thời gian hồi chiêu của nó cũng lâu hơn so với Phóng Lao (Q) của Pantheon… Điều này có nghĩa là dù thế nào thì Riven cũng sẽ chịu thua thiệt về máu mà thôi.

Ngoài ra, nội tại của Pantheon cũng là thứ khiến Riven phải khiếp sợ. Cứ sau 4 lần đánh thường hoặc dùng phép thì Pantheon lại được một lần chặn đòn đánh thường, chưa kể kích hoạt Khiên Zeonia (W) cũng lập tức tạo cho Pantheon lớp khiên kể trên… Nhìn chung, lượng sát thương mà Riven có thể gây lên nếu đấu trực tiếp với Pantheon là cực hạn chế.

Thế nhưng, trong kèo Pantheon vs Riven cần nhớ một điều rằng, Pantheon sẽ tạo sức ép lớn từ cấp độ 1 – 5, nhưng khi đạt cấp độ 6 thì cán cân lực lượng sẽ thay đổi. Riven sẽ bộc phát sức mạnh khi có chiêu cuối Luỗi Kiếm Lưu Đầy, trong khi Trời Sập của Pantheon chẳng có mấy tác dụng khi đi đường. Do đó, bạn cần phải tận dụng lợi thế ban đầu để có được nhiều đồ hơn, bù lại sự thua thiệt ở chiêu cuối.

Olaf

Nếu phải tìm ra một vị tướng có khả năng “đì” Riven từ đầu đến cuối thì đó sẽ là Olaf. Bổ Củi (E) sẽ là kỹ năng bạn cần nâng đầu tiên khi đi đường với Riven. Hãy farm lính một cách bình thường, mỗi khi Riven muốn tiến vào farm thì hãy dành tặng hắn một Bổ Củi vào người.

Riven là một tướng cơ động, nhưng Olaf có thể hạn chế thế mạnh của đối phương bằng chiêu Phóng Rìu, vừa có khả năng gây sát thương lại vừa làm chậm. Rìu Máu (W) giúp bạn có thể tự tin đứng lại trao đổi chiêu thức với Riven bất kể thời điểm nào.

Thế nhưng, thứ mà Riven ngán nhất ở Olaf chính là chiêu cuối Tận Thế Ragnarok. Không chỉ tăng cho Olaf một lượng giáp, kháng phép lớn, chiêu cuối này còn khiến Olaf miễn nhiễm với tất cả các trạng thái khống chế. Tức là điểm mạnh nhiều CC của Riven đã không còn tác dụng khi đối đầu với Olaf.

Renekton

Một trong những tướng từng rất mạnh ở vị trí đường trên, Renekton dần rơi vào quên lãng khi chiến thuật của Liên Minh Huyền Thoại thay đổi (các pháp sư được mang lên đường trên). Thế nhưng, để đối phó với Riven hay các tướng sát thương vật lý đánh gần khác, Renekton vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo.

Thần Cá Sấu rất mạnh ở thời điểm đầu game, không chỉ có khả năng gây sát thương diện rộng, Renekton còn có thể phục hồi máu nhanh với chiêu Vũ Điệu Cá Sấu (Q). Nó khiến cho Riven gặp rất nhiều khó khăn trong việc ăn lính hoặc cố trao đổi chiêu thức ở những cấp độ đầu.

Với kèo đấu này, bạn hãy chú ý đến thời điềm sau chiêu thứ 2 trong Tam Bộ Kiếm (Q) của Riven, hãy dành tặng hắn một chiêu Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn (W) để tránh bị Riven hất tung, bồi thêm Vũ Điệu Cá Sấu (Q) để kéo máu rồi rút về bằng Cắt Và Xắt.

Nếu tự tin, bạn có thể lên thẳng Gậy Hung Ác đề dồn ép chết Riven, hoặc không thì có thể lên Giáp Lửa để tạo độ an toàn cũng như mạnh mẽ hơn trong giao tranh tổng.

Garen

Là một vị tướng khá phế trong Liên Minh Huyền Thoại, thế nhưng Garen cũng có thể khắc chế Riven cực tốt ở giai đoạn đi đường. Đòn Quyết Định (Q) với khả năng làm câm lặng đối phương sẽ khiến Riven mất đi sự cơ động vốn có. Phán Quyết (E) gây ra lượng sát thương đáng kể ở thời điểm đầu game.

Lòng Dũng Cảm (W) tăng thêm một lượng giáp cực lớn, giảm sát thương gánh chịu còn chiêu cuối Phán Quyết là nỗi ác mộng của các tướng yếu máu như Riven.

Cách đánh trong kèo Garen vs Riven cũng khá đơn giản, farm và chờ đối phương vào gần thì dùng combo (Q) + (E). Nếu Riven có ý định đánh trả, bật (W) lên để hạn chế sát thương. Khi đủ lượng máu cần thiết, sử dụng Phán Quyết để lấy mạng đối phương.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Khắc Chế Sona Tốt Nhất Thời Điểm Hiện Tại Trong Liên Minh Huyền Thoại trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!