Đề Xuất 3/2023 # Cách Nén Ảnh Powerpoint 2010, 2013 Và 2022 # Top 4 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Nén Ảnh Powerpoint 2010, 2013 Và 2022 # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Nén Ảnh Powerpoint 2010, 2013 Và 2022 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giới thiệu

Để giảm dung lượng lưu trữ trên đĩa, bạn có thể giảm kích thước của file. Đặc biệt là trường hợp bạn cần đính kèm file này trong Email hoặc muốn chia sẻ trên mạng Internet. Để làm cho bài thuyết trình thêm sinh động, chúng ta thường cho thêm các ảnh vào trong các slide và điều này làm cho file trình chiếu của bạn khá lớn, đặc biệt nếu bạn nhúng các ảnh có độ phân giải lớn. Để nén file trình chiếu PowerPoint, bạn có thể tối ưu các ảnh của bạn. Đây là bài hướng dẫn cách nén ảnh trong MS PowerPoint.

Các bước nén ảnh trên Windows phiên bản Microsoft PowerPoint 2010, 2013 và 2016

Mở file PowerPoint của bạn

Chọn một slide mà chứa ảnh

Chọn ảnh chứa trong slide này

Kích chuột vào Picture Tools trên thanh Ribbon ở phía trên đầu của màn hình

Kích mục con Format nằm dưới Picture Tools

Kích Compress Pictures

Chọn vào checkbox Delete cropped areas of pictures để giảm kích thước tổng thể của hình ảnh trong slide

Chọn đầu ra là Email (96 ppi) để giảm kích thước file PowerPoint.

Kích OK để kết thúc

Trong hầu hết các trường hợp, 96 ppi là lựa chọn tốt nhất. Trừ khi bạn có kế hoạch in ra các slide với các ảnh có chất lượng tốt thì lựa chọn này sẽ giảm kích thươc và cũng sẽ có một chút thay đổi ở màn hình hiển thị của một slide ở độ phân giải 220, 150, hoặc 96 ppi (ppi là pixel density hay mật độ điểm ảnh).

Các bước nén ảnh trên MacOS với phiên bản Microsoft PowerPoint 2011 và 2016

Mở file PowerPoint.

Chọn một slide mà chứa hình ảnh.

Chọn hình ảnh trong slide.

Kích vào Format Picture trên thanh Ribbon ở phía đầu của màn hình.

Kích Compress (phía bên phải của biểu tượng Crop).

Kích vào danh sách đổ xuống ở mục Picture Quality và chọn “Best for Sending in Email (96 ppi)“.

Chọn checkbox Remove Cropped Picture Regions để giảm kích thước tổng thể của ảnh trong bàn trình chiếu.

Kích OK để kết thúc.

Cách Xoay Ảnh Trong Word 2022, 2013, 2010, 2007, 2003

Xoay ảnh trong Word là tính năng cơ bản cho phép người dùng tinh chỉnh các bức ảnh theo ý của mình sao cho chúng được đặt vị trí hợp lí nhất trong văn bản, vậy cách xoay ảnh trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 gồm có những gì và chúng ta phải lưu ý điều gì?

Với một văn bản Word chỉ toàn chữ với chữ sẽ rất kém thu hút người đọc, chính vì vậy người ta hay chèn ảnh vào Word và có thể chỉnh sửa nó như xoay ảnh trong Word để sao cho thích hợp với bức ảnh nhất. Mặc dù là tính năng cơ bản nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu ý nghĩa của việc chèn ảnh vào Word cũng như phát huy được hết công dụng của xoay ảnh trong Word.

Chính vì những lý do đó mà trong bài viết này chúng tôi sẽ cập nhật thêm cho các bạn kiến thức về Word thông qua cách xoay ảnh trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003. Áp dụng cho tất cả các phiên ban phổ biến nhất hiện nay.

Hướng dẫn xoay ảnh trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 1. Cách xoay ảnh trong Word 2016, 2013.

Bước 1: Bước cơ bản cũng như đơn giản nhất chính là xoay ảnh trong Word 2016, 2013 và để xoay ảnh bạn chỉ cần giữ vào biểu tượng mũi tên khi nhấn vào bức hình rồi lựa xoay theo hướng mình muốn.

Bước 2: Bạn hãy xoay cho đến khi cảm thấy thích hợp với hình ảnh thì nhấn chuột lần nữa vào vị trí bất kỳ để nhả bức ảnh đó ra.

Bước 3: Ngoài việc xoay ảnh ra trong Word có 6 chế độ lần lượt mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn với cách tính năng khác nhau cho ảnh.

– Tight: Công dụng y như Square nhưng các chữ sắp xếp vị trí đều và hợp lí hơn.

– Through: Chế độ ảnh xuyên chữ, không cần biết layer chữ và ảnh thế nào thì ảnh vẫn ở trên chữ, che mất nội dung ở đó

– Top and Bottom: Với tính năng này khi bạn xoay ảnh trong Word hay di chuyển ảnh thì chữ sẽ tự động giãn ở trên và dưới để ảnh bạn vào giữa vị trí.

– In front of Text: Chức năng y như Behind Text nhưng công dụng thì hoàn toàn ngược lại khi chữ đè lên ảnh, không cần biết ở dưới đó có gì.

Ví dụ như chúng tôi sử dụng Tight, bạn sẽ thấy các chữ tự động được dãn ra một khoảng cách rất đều.

Hoặc khi sử dụng chế độ xoay ảnh trong Word In front of Text thì ảnh mặc định nằm đè lên chữ.

Bước 4: Để chỉnh kích cỡ ảnh bạn nhấn vào 1 trong 8 cạnh có trong hình, lưu ý nếu bạn nhấn vào 4 cạnh ở 4 góc thì hệ thống sẽ tự động co dãn chiều dài và rộng cho bạn.

2. Cách xoay ảnh trong Word 2010, 2007.

Bước 1: Tương tự như cách xoay ảnh trong Word 2016, 2013 khi chúng ta chỉ cần giữ vào biểu tượng mũi tên khi nhấn vào bức hình rồi lựa xoay theo hướng mình muốn.

Và hãy nhả nó ra khi bạn cẩm thấy vị trí đó sau khi xoay ảnh trong Word 2010, 2007 đã thích hợp.

Bước 3: Thêm một mẹo vặt cho những ai muốn chỉnh sửa, co hay phóng to ảnh đó là:

– Nếu giữ Ctrl + di chuột co ảnh: ảnh sẽ xuất hiện ở chính ra và to dần ra.

– Nễu giữ shift + di chuột co ảnh: ảnh sé mặc định ở góc trái và dãn theo hướng to ra phí bên phải.

Và tùy vào cách xoay ảnh trong Word của bạn để được kết quả ưng ý nhất.

3. Cách xoay ảnh trong Word 2003.

Phần cuối cùng mà chúng tôi muốn đề cập đến là xoay ảnh trong Word 2003, phiên bản cổ xưa nhất trong số 5 phiên bản có trong bài viết này và có một số tính vị trí được thay đổi nên nếu bạn sử dụng phiên bản Word 2003 này sẽ rất khó để hòa nhập với 4 phiên bản trên.

Bước 1: Tương tự để xoay ảm bạn cầm giữ vào biểu tượng mũi tên khi nhấn vào bức hình rồi lựa xoay theo hướng bạn chọn.

Bước 2: Ngoài ra ở đây Word 2003 có thêm chế độ xoay ảnh trong Word 90 độ với mỗi lần bấm vào thanh công cụ như hình dưới. Thanh công cụ này sẽ tự động xuất hiện khi bạn nhấn vào bức ảnh.

Bước 3: Tiếp theo là những tính năng tùy chỉnh của ảnh và chữ chúng tôi có đề cập ở phần trên, các tính năng này là hoàn toàn tương đương với nhau.

Bước 4: Cuối cùng là chế độ co dãn hình ảnh tương tự như 4 phiên bản kia và không có gì thay đổi nhiều khi xoay ảnh trong Word ở phiên bản Word 2003 này.

Với hướng dẫn xoay ảnh trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách xoay ảnh cũng như chỉnh sửa ảnh mức cơ bản cho dù đang sử dụng bất cứu phiên bản nào. Bài viết dành cho những ai mới sử dụng Word cũng như đang tìm hiểu vấn đề về chèn ảnh hay chỉnh sửa ảnh trong Word, cũng tương tự như cách xoay khổ giấy trong word, bạn có thể xoay ngang hoặc xoay dọc khổ giấy trong văn bản word của mình để phù hợp với cách trình bày, cách xoay khổ giấy trong word rất đơn giản, áp dụng cho mọi phiên bản.

Những Thủ Thuật Hay Với Hình Ảnh Trong Powerpoint 2010

Cập nhật vào 08/01

1. Chèn hình ảnh

Bước 1: Nhấp vào tab Insert, chọn biểu tượng Picture trong nhóm Images.

Bạn có kho hình nền với rất nhiều hình nền đẹp, bạn muốn chèn vào slide powerpoint của mình. Đối với những hình nền được thiết kế riêng cho powerpoint với những khoảng trống cho bạn nhiều không gian để chèn hình ảnh, chèn chữ thì không có gì để nói. Nếu bạn có hình nền với quá nhiều chi tiết, bố cục và màu sắc thì sao? Lúc đó, chữ sẽ bị mờ, khó đọc và nhìn slide trông rất rối mắt. Giải pháp chính là làm mờ hình nền đi. Có 2 cách để bạn thực hiện điều đó.

– Chèn hình nền vào slide (theo hướng dẫn trên), tiếp theo chọn tab Picture, chọn Color.

– Trong hộp thoại Color, tại Recolor, chọn Washout.

Cách 1:

Cách 2: Bạn cũng có thể làm mờ ảnh nền bằng cách sử dụng hiệu ứng Artistic Effects. Cách làm như sau:

– Sau khi đã chèn hình nền vào slide, chọn tab Picture, chọn Artistic Effects.

– Trong hộp thoại Artistic Effects, chọn Blur.

– Trong hộp thoại Artistic Effects Options, bạn kéo điều chỉnh thông số Radius để tăng giảm độ mờ cho ảnh nền. Nhấp chọn Close là xong.

3. Thay đổi hình nền Slide

Đôi khi sử dụng mãi những slide đơn điệu được tích hợp sẵn trong PowerPoint cũng khiến bạn nhàm chán. Sao bạn không thử thay đổi hình nền trong PowerPoint để những Slide trình chiếu trở lên hấp dẫn và thu hút hơn. Đối với Power Point 2010 bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào tab Design, nhìn qua bên góc trên phải khu vực Background, kích vào mũi tên phía dưới như hình:

PowerPoint 2010 không chỉ giúp bạn tạo những bài thuyết trình ấn tượng mà còn có tính năng tạo album ảnh nữa. Bạn có thể tạo album theo ý mình với các phông nền và chú thích cho từng bức ảnh. Hãy làm theo các bước sau để tạo album ảnh cho riêng mình:

Bước 1: Mở phần mềm PowerPoint 2010.

Bước 2: Chọn thẻ Insert.

Bước 3: Kích vào Photo Album.

Bước 9: Nếu bạn muốn chỉnh sửa album ảnh : Hãy chọn thẻ Insert rồi chọn mũi tên ở dưới nút Photo Album. Kích vào Edit Photo Album.

Góc chia sẻ: Những thông tin hữu ích về bệnh ung thư lưỡi sau đây sẽ giúp bạn có được những kiến thức cơ bản trong việc phòng chống và điều trị bệnh:

Hướng Dẫn Chèn Ảnh Nền Trong Word 2022, 2013, 2010

Bạn cũng biết là mặc định hình nền chương trình soạn thảo Word là màu trắng. Về cơ bản ảnh nền này đã quá quen thuộc với người sử dụng, và trong một số tình huống nhất định bạn cần thay đổi ảnh nền này để phù hợp với thực tế thời điểm đó hay đơn giản là bạn muốn thay đổi cho đỡ nhàm chán bằng một ảnh nền khác sinh động, phù hợp hơn.

HƯỚNG DẪN CHÈN ẢNH NỀN TRONG WORD

* Các bước chuẩn bị:

– Máy tính cài sẵn Word thông dụng hay dùng: , 2013.– File Word có sẵn chỉ việc chèn hoặc tạo file Word mới.

Để tạo ảnh nền cho trang văn bản bạn thực hiện theo các bước sau:

– From a file: Chọn ảnh nền có sẵn trên máy tính của bạn.

– Bing Image Search: Chọn ảnh nền bằng cách tìm kiếm hình ảnh trên mạng Internet.

– One Driver – Personal: Chọn ảnh có sẵn trên Driver của bạn.

Tiếp tục bạn chọn OK:

Bước 5: Kết quả là bạn đã tạo được ảnh nền cho văn bản thành công.

Các chú ý khi chọn ảnh nền Word – Kích thước ảnh nên để vừa khổ giấy A4 (794×1123 pixel):

Bạn lưu ý là hình ảnh được chọn làm ảnh nền vừa được chèn vừa đủ trên 1 trang văn bản nên sẽ được hiển thị đầy đủ. Nếu bạn chọn hình ảnh làm ảnh nền có kích thước nhỏ hơn kích thước khổ giấy A4 (794×1123 pixel). Ví dụ như ảnh dưới có kích thước là 250x247pixel:

– Không nên chọn ảnh có nhiều chi tiết, text có trong ảnh

Do văn bản Word chúng ta soạn thường sẽ có rất nhiều text, để đỡ rối giữa ảnh nền và text của văn bản thì không nên chọn ảnh có nhiều chi tiết dạng như hình ảnh thiên nhiên, cây hoa, … hoặc hình ảnh có nhiều text.

– Nên chọn màu text văn bản tương phản tốt hơn

Với hình nền có màu sắc sáng thì chúng ta nên chọn màu text tối hơn, nếu hình nền có màu sắc tối, trầm thì chúng ta chọn màu text sáng ( nhưng không nên chọn màu chói quá). Sao cho khi nhìn vào file văn bản Word sẽ dễ đọc.

Như vậy là Chèn ảnh nền trong Word đã thành công! Từ giờ trở đi bạn đã có thể tạo ảnh nền cho văn bản của mình rồi, hy vọng bạn sẽ tạo cho mình những văn bản độc đáo, thu hút và lôi cuốn người đọc.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Nén Ảnh Powerpoint 2010, 2013 Và 2022 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!