Đề Xuất 3/2023 # Cách Quản Lý Bán Hàng Bằng Excel Đơn Giản Và Hiệu Quả # Top 12 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Quản Lý Bán Hàng Bằng Excel Đơn Giản Và Hiệu Quả # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Quản Lý Bán Hàng Bằng Excel Đơn Giản Và Hiệu Quả mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Từ khi excel ra đời, nó luôn chứng tỏ mình là một trong các công cụ tiên tiến để giúp các chủ cửa hàng, doanh nghiệp nhỏ không mất nhiều thời gian, công sức trong việc ghi chép sổ sách như trước đây. Mọi công việc ngày nay đều xử lý thông qua máy móc hoặc internet.

Quản lý bán hàng bằng excel là cách thực hiện các thao tác quản lý đối với hàng tồn – xuất và nhập kho, quản lý công nợ,… mỗi thao tác quản lý đều đem lại hiệu quả và lợi ích khác nhau. Chủ shop sẽ biết chính xác lượng hàng mà mình nên hạn chế nhập, đồng thời biết được số lượng hàng hóa mà cửa hàng đang thiếu nếu làm tốt công tác quản lý tồn kho trên excel.

Tương tự như vậy, file excel quản lý bán hàng sẽ giúp bạn quản lý và thống kê được tổng số hàng được giao đi và tổng số hàng nhập về một cách nhanh chóng. Các chủ tiệm có thể kiểm tra bất kỳ lúc nào để biết được tốc độ buôn bán của cửa hàng bằng file excel quản lý bán hàng.

Một số hàm cơ bản hay được sử dụng trong quản lý hàng nhập xuất tồn kho bạn nên biết như hàm tổng (SUM), hàm điều kiện (If), hàm tìm kiếm (Lookup),… Hãy tự trau dồi và tìm hiểu để có vốn kiến thức về excel. Nắm rõ đặc điểm của các hàm để có thể thực hiện việc quản lý hiệu quả hơn. Bạn có thể học các hàng excel bằng cách tham gia các khóa học cơ bản hoặc học trên các trang công cụ hỗ như Youtube, hoặc đăng ký các khóa học online.

Một điều không thể thiếu nữa là máy tính và bộ Office Microsoft chỉ cần chạy tốt và sử dụng phiên bản 2007 trở lên bạn đã có sẵn sàng mọi thứ trong tay để bắt đầu thực hành quản lý hàng hóa của cửa hàng mình bằng file excel.

Khi lựa chọn cách thức quản lý bán hàng bằng excel, chúng ta nên lựa chọn giữa kiểu mẫu đơn giản và kiểu mẫu phức tạp. Khi sử dụng kiểu mẫu phức tạp, đôi khi chúng ta sẽ phải download trên mạng về vì nó có những bảng, cột, sổ được tạo sẵn khá phức tạp. Nhược điểm của cách thức này đó là khó tránh khỏi máy tính bị nhiễm virus, nhất là khi không may gặp phải những đường link kém uy tín. Ngược lại, đối với kiểu mẫu đơn giản hơn, một người bình thường hoàn toàn có thể tự học để tạo được trong thời gian ngắn. Khi quản lý bán hàng, chúng ta thường quan tâm đến lượng hàng nhập về, lượng hàng xuất ra kho và bán. Cụ thể hơn là ta quan tâm đến hàng hoá bán ra mỗi ngày được bao nhiêu, mỗi lần bán ra loại mặt hàng gì, có giá bao nhiêu và khách hàng thanh toán bằng tiền mặt hay chuyển khoản. Tuy nhiên, cách quản lý bán hàng bằng excel đồi hỏi ít nhất bạn phải có kiến thức về 1 số hàm như sum, phép cộng trừ nhân chia…

Quản lý bán hàng bằng excel đơn giản, hiệu quả

Khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng bằng excel, cửa hàng có thể nhận được nhiều lợi ích hơn so với quản lý bán hàng bằng sổ sách. Chẳng hạn như:

Quản lý thông tin hàng hóa, xuất – nhập – tồn kho chính xác hơn

Số tiền về doanh thu, chí phí, lợi nhuận được tính rõ ràng, chính xác hơn. Ít xảy ra nhầm lẫn hơn so với sổ sách

File excel không phụ thuộc vào nhà phát triển nào nên bạn có thể dễ dàng thêm các trường mới, hàm nhập phù hợp với nhu cầu quản lý

So với phần mềm quản lý bán hàng hiện có trên thị trường, sử dụng Excel giúp tiết kiệm chi phí hơn.

So với phương pháp thủ công như sổ sách, sử dụng file excel để quản lý khiến bạn tốn 1 khoản chi phí đầu tư laptop hoặc máy tính PC. Ngoài ra, khi sử dụng excel còn có một số nhược điểm khác như:

Với các file chứa quá nhiều dữ liệu, thi thao tác trên máy tính dễ gặp phải tình trạng treo, đơ máy. Khi cửa hàng đông khách thường sẽ gây gián đoạn công việc, đồng thời dễ xảy ra tình trạng quên trừ đi số lượng hàng xuất bán.

Yêu cầu nhân viên bán hàng, nhân viên kế toán cần có trình độ nhất định để sử dụng excel – quản lý thông tin bán hàng.

Không thể quản lý từ xa do thông tin, dữ liệu chỉ tập trung tại máy tính được cài đặt file excel.

Dễ bị mất dữ liệu bán hàng khi máy tính gặp virus hoặc bị hỏng.

Hạn chế chức năng quản lý so với các phần mềm quản lý bán hàng hiện có trên thị trường như tích điểm khách hàng, quản lý giao hàng, quản lý bán hang online, phân quyền vai trò nhân viên…

Kinh doanh hiệu quả hơn với phần mềm quản lý bán hàng chúng tôi

Quản lý chặt chẽ tồn kho, đơn hàng, khách hàng và dòng tiền

Tên hàng hóa

Loại hàng hóa

Mã hàng hóa

Đơn vị tính

Số lượng hàng có trong kho

Đối với mỗi giao dịch phát sinh, chủ cửa hàng sẽ cần nhập các thông tin dưới dạng bảng kê hay nhật ký. Điều này sẽ giúp việc theo dõi và quản lý đơn giản và thuận lợi hơn. Mục này cần bao gồm những thông tin:

Ngày tháng phát sinh giao dịch

Chứng từ giao dịch

Mã hàng hóa, tên hàng hóa

Đơn vị tính

Số lượng

Đơn giá

Thành tiền

Ghi chú

Với phần này, chủ cửa hàng sẽ cần thống kê doanh thu từ hoạt động bán hàng của cửa hàng cũng như các loại chi phí phát sinh. Sau đó sử dụng hàm trong Excel để tìm ra lợi nhuận từ doanh thu và chi phí. Nhờ đó, chủ cửa hàng sẽ dễ dàng kiểm soát tình hình bán hàng của cửa hàng mà không cần mất quá nhiều thời gian cho việc kiểm kê sổ sách kế toán.

Bảng báo cáo tổng hợp bán hàng theo mặt hàng

Nhanh.vn đồng bộ dữ liệu kho từ các kho đơn lẻ tại nhiều cửa hàng, nhiều kênh bán hàng của bạn thành một kho chung duy nhất. Đồng thời cũng vẫn cho phép bạn kiểm soát riêng lẻ hàng hóa tại từng kho.

Nhờ đó hệ thống có thể tự động cập nhật lượng hàng hóa tiêu thụ tại các kênh khác nhau, đồng thời thống kê được hàng bán chạy, hàng còn lại trong kho một cách chính xác. Giúp bạn đưa ra những quyết định luân chuyển hàng hóa hợp lý giữa các kho hàng và nhập hàng hay thực hiện các chương trình giảm giá.

Nhanh.vn cho phép kiểm kho cùng lúc với nhiều phiếu kiểm hàng. Chỉ cần đầu tít mã vạch, tài khoản chúng tôi nhân viên của bạn đã có thể thiết lập và kiểm kho cùng lúc tại nhiều cửa hàng. Bên cạnh đó, sau khi quá trình kiểm hàng tại kết thúc, chúng tôi tự động tổng hợp các phiếu kiểm kho đơn lẻ trên hệ thống thành phiếu kiểm kho chung với báo cáo chính xác từng loại mặt hàng để chủ shop dễ dàng theo dõi nắm bắt.

Nhờ đó, lượng hàng tồn kho thực tế được kiểm đếm một cách nhanh, chính xác, không tốn thời gian kiểm đến thủ công. Việc hỗ trợ bằng phần mềm quản lý cũng giúp bạn cắt giảm từ 1 đến 2 nhân viên kiểm kho.

Lỗi #Num Trong Excel Là Gì? Cách Xử Lý Đơn Giản Nhất

Khi làm việc với Excel chắc hẳn đã có lần bạn được thông báo lỗi #NUM. Nó khiến bạn rất khó chịu tìm cách khắc phục mà không được. Vậy lỗi #NUM trong Excel là gì? Cách khắc phục khi gặp lỗi này ra sao?

Lỗi #NUM trong Excel là gì?

Khi Excel thông báo lỗi này tức là công thức hay hàm tạo ra có chứa những giá trị không hợp lệ. Lỗi sẽ xảy ra khi nhập giá trị mang kiểu dữ liệu hoặc định dạng không được hỗ trợ ở phần đối số công thức.

Những người thông thạo thì để tránh vấn đề này sẽ chỉ nhập giá trị số không có định dạng. Ví dụ như giá trị tiền đô theo định dạng tiền tệ sẽ là $2.000 nhưng khi nhập chỉ nên để là 1000.

Xảy ra tình trạng này có thể do một số lỗi sau đây:

– Hàm không nhập được các đối số hợp lý nên không cho ra kết quả đúng.

– Kết quả mà phép tính trả về quá lớn nên máy trả về lỗi.

Cách khắc phục lỗi #num trong Excel là gì?

Giúp mọi người dễ hình dung, chúng tôi sẽ liệt kê nguyên nhân kèm theo cách xử lý để theo dõi dễ dàng hơn nhiều.

Dùng hàm IRR lặp lại khiến công thức không tìm ra kết quả

Hàm IRR thường dựa vào phép lặp lại để cho ra kết quả tính toán đúng nhất. Nếu để ý, trong phần cài đặt của Excel sẽ có giới hạn số lần lặp lại. Như thế có thể cải thiện hiệu suất tính toán. Vì thế hàm đã lặp đi lặp lại bằng với số lần giới hạn chưa ra kết quả thì mọi thứ trả về là #NUM.

Muốn khắc phục vấn đề này hãy truy cập vào phần cài đặt tối đa rồi làm theo như sau:

Do xuất hiện đối số không hợp lý

Do phép tính quá lớn nên lỗi

Ở nhiều phép tính có kết quả quá lớn nằm ngoài khả năng tính toán thì tự động Excel sẽ trả về giá trị lỗi #NUM. Với trường hợp này thì phải giảm giá trị của phép tính xuống. Cũng có thể bỏ qua lỗi #NUM bằng cách sử dụng kết hợp hàm IFERROR.

Tham khảo: Lỗi Value trong Excel – Sửa lỗi #Value trong 1 nốt ♪

Cách Đánh Số Trang Trong Word 2022 Đơn Giản

Với những văn bản dài trong word thì việc đánh số trang rất là cần thiết, bởi nó giúp các bạn dễ tìm kiếm và sửa đổi văn bản hơn. Vậy các bạn đã biết đánh số trang từ đầu hoặc từ trang bất kỳ nào mà mình muốn chưa. Chính vì vậy, bài viết hôm nay Techcare Đà Nẵng sẽ hướng dẫn các bạn cách đánh số trang trong word 2016 đơn giản nhất.

Để thực hiện đánh số trang word 2016, các bạn có thể thực hiện các thao tác sau đây:

Trong thẻ Page Number có các dạng đánh số trang word theo từng vị trí gồm:

Top of Page : Đánh số trang ở phía trên của trang giấy.

Bottom Page : Đánh số trang ở phía bên dưới của trang giấy.

Page Margins : Đánh số trang ở bên lề trái hay lề phải của trang giấy.

Current Position : Đánh số trang ở vị trí đang đặt con trỏ chuột trên trang giấy.

Như vậy có rất nhiều vị trí mà các bạn có thể đặt số trang tùy vào bố cục nội dung trên trang giấy. Khi chọn được vị trí đánh số trang trong word rồi, các bạn có thể chọn chính xác vị trí số được nằm ở đâu. Ví dụ nếu đánh số trang ở bên dưới của trang giấy, các bạn có thể chọn tiếp là vị trí số trang được nằm ở bên trái / ở giữa / hoặc ở bên phải của phần dưới trang giấy.

Với cách đánh số trang trong word 2016 này, các bạn cũng có thể thực hiện trên word 2010, 2013,..

2. Cách đánh số trang trong word 2016 từ số lớn hơn 1

Không phải lúc nào việc đánh số trang word 2016 cũng bắt đầu từ số 1 ở ngay trang đầu tiên. Ví dụ như trường hợp các bạn muốn bổ sung hoặc in lại một trang nằm giữa trong tập tài liệu. Trong khi phần in bổ sung này ở một file word khác. Vậy làm thế nào để có thể đánh số trang word đó không phải bắt đầu từ số 1?

Cách làm như sau:

Bước 1 : Trước tiên các bạn chọn vào mục Format Page Number trong phần Page Number .

Bước 2 : Trong cửa sổ Format Page Number , chọn vào mục : rồi nhập số trang sẽ bắt đầu.

Như vậy là số trang word sẽ bắt đầu từ con số mà các bạn chọn trong mục Start at, thay vì luôn mặc định là số 1.

3. Cách đánh số trang trong word 2016 từ một trang bất kỳ

Muốn đánh số trang word bắt đầu từ một trang bất kỳ, các bạn thực hiện theo những bước như sau:

Bước 1 : Các bạn đặt vị trí con trỏ chuột của mình vào đầu trang đó.

Sau khi hoàn thành bước 3 thì màn hình máy tính sẽ xuất hiện một hộp thoại. Các bạn chọn vào kiểu đánh số trang mà mình mong muốn. Rồi sau đó chọn vào Start at là số 1 hay một số bất kỳ. Số đó là số bắt đầu để đánh dấu trang. Tiếp nữa chọn vào OK.

Bước 6 : Sau khi đã ngắt liên kết của hai section trong trang word, để xóa số trang và kiểu đánh dấu trang của Footer Section 1 , thì các bạn hãy nhấn vào mục Close Header and Footer .

Sau khi hoàn thành các bước trên, chỉ còn lại Section 2 và những trang word được đánh số bắt đầu từ vị trí các bạn đặt con trỏ chuột. Vậy là chỉ với một số thao tác đơn giản, các bạn đã có thể có cách đánh dấu trang trong word nhanh chóng nhất.

Các bạn tham khảo ngay: Cách đánh số trang PDF

Như vậy, Techcare Đà Nẵng đã hướng dẫn các bạn cách đánh số trang trong word 2016 đơn giản. Hy vọng với những chia sẻ này của chúng tôi, các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc sử dụng máy tính. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Hệ thống công nghệ số 1 Đà Nẵng

Website: https://laptopcudanang.com.vn

Địa chỉ hệ thống:

Cơ sở 1 : 133-135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2 : 99-101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 3 : 50 Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng

Hotline : 02363.663.333

Tướng Và Cách Khắc Chế Xin Zhao Lmht

Mẹo khắc chế Xin Zhao dưới đây chỉ áp dụng khi Xin Zhao lên dame – sát thương vật lý nhé, nếu lên AP thì mẹo cũng sẽ khác, mình sẽ hướng dẫn các bạn sau. Xin Zhao là một tướng có độ đa dụng cao, sát thương lớn đi rừng hay solo Top đều rất mạnh mẽ, nhất là sau những chỉnh sửa về chiêu W của vị tướng này vào đầu mùa giải vừa qua. Nếu như chẳng may phải đối đầu với vị tướng này thì phải làm sao nhỉ? bài viết này của mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để khắc chế Xin Zhao hiệu quả nhất Liên Minh Huyền Thoại.

Cách khắc chế Xin Zhao

Sát thương của Xin Zhao gây ra hầu hết đến từ đòn đánh thường, chính vì thế các kỹ năng như mù, né sẽ ngăn chặn vị tướng này gây sát thương lên bản thân và đồng đội trong thoáng chốc

Vì là sát thương vật lý từ đòn đánh thường nên các trang bị tăng giáp và tiêu biểu là tim băng sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Phép bổ trợ kiệt sức cũng rất hữu ích khi đối mặt với Xin Zhao, sử dụng nó ngay khi Xin Zhao lao vào người bạn.

Mỗi đòn đánh thứ 3 của Xin Zhao đều 100% chí mạng, nếu kết hợp với liên hoàn tam kích của hắn thì quả thực rất “thấm”, cố gắng để né khỏi nó nhé.

Cố gắng farm hòa với hắn ở giai đoạn đầu trận đấu hoặc gọi rừng lên gank, vì Xin Zhao cực mạnh vào thời điểm này, nếu ngang trình thì gần như bạn không có cửa ăn lại hắn đâu.

Tướng khắc chế Xin Zhao

Jax: Đây là sự lựa chọn hoàn hảo để chống lại Xin Zhao, với khả năng né đòn đánh thường với phản công (E) và sử dụng nhảy và nện (Q) để truy sát Xin Zhao. Phải nói rằng Jax là kẻ thủ mà Xin Zhao phải ngán ngẩm nhất, thậm chí đến chạy còn thấy khó.

Fiora: Từ trước khi làm lại đến thời điểm hiện tại, Xin Zhao luôn nằm ở chiếu dưới so với Fiora, cũng sở hữu kỹ năng phản đòn (W) sử dụng khi Xin Zhao có ý định lao vào hay đòn đánh thứ 3 của Liên Hoàn Tam Kích. Fiora có thể dễ dàng tránh những lúc Xin Zhao mạnh nhất và phản công chém vào những điểm yếu trên Xin Zhao.

Rammus: Đây chính là đối thủ mà Xin Zhao luôn phải tránh né, vì chẳng thể dễ dàng để solo lại được một chú tê tê gai toàn giáp được thậm chí còn thiệt thân.

Pantheon: Cũng là một vị tướng mạnh ở giai đoạn đầu trận đấu, tuy nhiên Pantheon hơn Xin Zhao ở chỗ có khả năng khống chế cứng và cấu rỉa mạnh. Pantheon có thể dễ dàng ăn lại Xin Zhao mà không cần dùng đến ulti trời sập.

Teemo: Với khả năng làm mù tới 2.5s (ở level 9) trong thời gian ấy, Xin Zhao như trở thành bia tập bắn của chú chồn trinh sát Teemo.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Quản Lý Bán Hàng Bằng Excel Đơn Giản Và Hiệu Quả trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!