Đề Xuất 3/2023 # Cách Sắp Xếp Các Tab Bảng Tính Theo Thứ Tự Bảng Chữ Cái Trong Excel / Làm Thế Nào Để # Top 3 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Sắp Xếp Các Tab Bảng Tính Theo Thứ Tự Bảng Chữ Cái Trong Excel / Làm Thế Nào Để # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Sắp Xếp Các Tab Bảng Tính Theo Thứ Tự Bảng Chữ Cái Trong Excel / Làm Thế Nào Để mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu bạn có một số lượng lớn các bảng tính trong sổ làm việc Excel của bạn, có thể khó tìm thấy một bảng tính cụ thể. Sắp xếp các tab bảng tính của bạn theo thứ tự bảng chữ cái sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm.

Ngoài việc sắp xếp các tab trang tính của bạn bằng cách áp dụng màu sắc cho chúng, bạn cũng có thể sắp xếp chúng theo thứ tự chữ cái hoặc chữ số, miễn là bạn đã áp dụng tên tùy chỉnh cho trang tính của mình. Thật không may, sắp xếp các tab bảng tính theo thứ tự bảng chữ cái không được tích hợp vào Excel, nhưng bạn có thể thêm một macro vào sổ làm việc sẽ cho phép bạn sắp xếp các tab theo thứ tự tăng dần hoặc giảm dần. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm một macro có sẵn trên trang web hỗ trợ của Microsoft vào sổ làm việc Excel của bạn để sắp xếp các tab trang tính của bạn.

Sao chép và dán macro sau từ Microsoft vào cửa sổ mô-đun hiển thị.

Trình soạn thảo VBA tự động đặt tên cho mỗi mô-đun với một số ở cuối, chẳng hạn như Module1, Module2, v.v. Bạn chỉ có thể chấp nhận tên mặc định của mô-đun. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch thêm các macro khác vào sổ làm việc của mình, bạn nên đổi tên từng mô-đun để bạn biết chúng là gì. Chúng tôi sẽ đổi tên mô-đun của chúng tôi để cho bạn thấy làm thế nào.

Để đổi tên mô-đun, chọn văn bản trong hộp Tên cho mô-đun bên dưới Thuộc tính trong khung bên trái.

Nhập tên cho mô-đun trong hộp Tên và nhấn Enter. Lưu ý rằng tên mô-đun không thể chứa dấu cách.

Tên của mô-đun thay đổi trong danh sách Mô-đun bên dưới Project trong khung bên trái.

Bây giờ, chúng tôi sẽ chạy macro để sắp xếp các tab của chúng tôi. Nhấn Alt + F8 để truy cập danh sách các macro trên hộp thoại Macro. Chọn macro trong danh sách (trong trường hợp của chúng tôi chỉ có một macro) và nhấp vào Chạy Run Run.

Hộp thoại sau hiển thị, cho phép bạn chọn xem bạn muốn sắp xếp trang tính của mình theo thứ tự tăng dần hay giảm dần. Chúng tôi muốn sắp xếp chúng theo thứ tự tăng dần, vì vậy chúng tôi nhấp vào Có Có.

Các tab bảng tính hiện được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái.

Macro bạn đã thêm là một phần của sổ làm việc của bạn bây giờ, nhưng khi bạn lưu nó, có thể bạn sẽ thấy hộp thoại sau. Đó là bởi vì bạn đã lưu sổ làm việc của mình dưới dạng tệp .xlsx, đây là định dạng sổ làm việc Excel bình thường không bao gồm macro. Để bao gồm các macro trong sổ làm việc của bạn và có thể chạy chúng, bạn phải lưu sổ làm việc dưới dạng sổ làm việc được bật macro hoặc tệp .xlsm. Để thực hiện việc này, nhấp vào Số No trên hộp thoại này.

Hộp thoại Save As hiển thị. Điều hướng đến nơi bạn muốn lưu sổ làm việc được bật macro, nếu bạn chưa có trong thư mục đó. Chọn Sổ làm việc được kích hoạt Macro Excel (* .xlsm) từ danh sách Lưu dưới dạng danh sách thả xuống.

Nhấp vào để lưu”.

Nếu bạn không lưu sổ làm việc dưới dạng sổ làm việc hỗ trợ macro (tệp .xlsm), macro bạn đã thêm sẽ bị xóa. Bạn có thể muốn xóa phiên bản .xlsx của sổ làm việc để không quên sử dụng phiên bản .xlsm của sổ làm việc nếu bạn muốn thêm nhiều tab bảng tính và sắp xếp lại chúng bằng macro. Bạn luôn có thể lưu lại sổ làm việc dưới dạng tệp .xlsx nếu bạn không muốn sử dụng macro nữa.

Cách Sắp Xếp Theo Thứ Tự Bảng Chữ Cái Trong Excel · ? Creative Stop ▷ ?

Bạn đã tạo danh sách tên trong Excel và bây giờ muốn sắp xếp lại nó theo thứ tự bảng chữ cái, sắp xếp tất cả các tên từ Z (hoặc ngược lại)? Bạn đã quyết định liệt kê tất cả các bộ phim hoặc sách của mình trong một trang tính Excel và muốn có tất cả các tiêu đề theo thứ tự bảng chữ cái chưa? Tôi vẫn tốt tin tức cho bạn

Có thể bạn chưa bao giờ nhận thấy, nhưng Excel tích hợp một chức năng cho phép bạn đặt nội dung của các ô đã chọn theo thứ tự bảng chữ cái mà không phải viết lại bất kỳ giá trị nào hoặc di chuyển các ô theo cách thủ công. Nếu bạn muốn biết làm thế nào để làm điều đó, hãy dành một vài phút rảnh rỗi và đọc tiếp: ở đây nó được giải thích Cách sắp xếp theo thứ tự abc trong Excel từng bước

Sắp xếp văn bản trong Excel cho PC và Mac

Tại thời điểm này, giữ nút chuột trái và chọn tất cả các ô được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái. Ngoài ra, nếu bạn muốn sắp xếp lại các giá trị trong toàn bộ cột của bảng tính, hãy nhấn nút tương ứng với bảng tính (ví dụ: y) hoặc trong bất kỳ ô nào nó chứa.

Sau đó bấm vào nút Sắp xếp và lọc trong tab casa Excel (trên cùng bên phải, được đánh dấu bằng biểu tượng Arizona) và chọn Đặt hàng từ A đến Z từ menu dường như sắp xếp các ô theo thứ tự abc.

Bạn có cần phải sắp xếp các giá trị cột ngược lại, nghĩa là từ Z đến A không? Không có vấn đề gì. Bạn có thể dễ dàng nhận được kết quả này bằng cách nhấp vào nút. Sắp xếp và lọc Excel và chọn mục Đặt hàng từ Z đến A từ menu mở ra.

Nếu cũng có các số trong số các giá trị sắp xếp lại trong Excel, trước khi làm theo quy trình tôi vừa trình bày, hãy định dạng tất cả các giá trị dưới dạng văn bản; mặt khác, bạn có nguy cơ các số được lưu dưới dạng số được đặt trước các số được lưu dưới dạng văn bản. Để định dạng tất cả các giá trị của một cột dưới dạng văn bản, chọn cột được đề cập, chuyển đến tab casa Excel và chọn mục văn bản từ menu thả xuống chung Nó nằm ở trên cùng.

Nếu bạn muốn sắp xếp lại tất cả các giá trị trong một cột trừ cột đầu tiên (thường là tiêu đề), bạn thường chọn cột bằng cách nhấn chữ cái của nó (ví dụ: la), nhấp vào nút Sắp xếp và lọc Excel và chọn mục Phân loại tùy chỉnh từ menu xuất hiện.

Trong cửa sổ mở ra, đặt dấu kiểm bên cạnh mục Dữ liệu với các tiêu đề, đảm bảo rằng trong menu thả xuống trụ y đặt hàng tiêu đề cột để sắp xếp lại và tùy chọn được chọn, tương ứng Từ A đến Z và bấm vào nút tốt để những thay đổi có hiệu quả.

Sắp xếp các hàng theo thứ tự abc trong Excel

Bạn có muốn sắp xếp các giá trị theo hàng theo thứ tự bảng chữ cái thay vì trong một cột không? Đừng lo lắng, bạn cũng có thể làm điều đó.

Bước đầu tiên bạn cần thực hiện là chọn hàng chứa các giá trị để sắp xếp lại bằng cách nhấp vào số thích hợp (ví dụ: 6), Sau đó bạn phải nhấp vào nút Sắp xếp và lọc Excel và bạn phải chọn mục Phân loại tùy chỉnh từ menu xuất hiện.

Trong cửa sổ mở ra, nhấn nút tùy chọn, đặt dấu kiểm bên cạnh bài viết Sắp xếp từ trái sang phải và bấm vào tốt. Sau đó chọn số hàng để sắp xếp lại từ menu thả xuống Riga, đảm bảo rằng trong menu thả xuống đặt hàng tùy chọn được chọn Từ A đến Z và bấm vào nút tốt để áp dụng các thay đổi.

Rõ ràng nếu bạn không muốn sắp xếp các giá trị hàng từ A đến Z nhưng từ Z đến A thay vì tùy chọn Từ A đến Z bạn phải chọn tùy chọn Từ Z đến A từ menu thả xuống đặt hàng.

Yêu cầu văn bản trong Excel cho điện thoại di động và máy tính bảng

Như bạn chắc chắn đã biết, Excel cũng có sẵn dưới dạng ứng dụng cho điện thoại di động và máy tính bảng. Nó tương thích với Android, iOS y windows Phone và có thể được sử dụng miễn phí trên tất cả các thiết bị nhỏ hơn 10.1 “.

Tại thời điểm này, câu hỏi đặt ra: liệu có thể sắp xếp văn bản bằng Excel cho điện thoại di động và máy tính bảng không? Câu trả lời là có. Không có tất cả các tùy chọn nâng cao có thể được tìm thấy trong biến thể máy tính để bàn của ứng dụng, nhưng câu trả lời vẫn là có.

Để sắp xếp các giá trị của một cột theo thứ tự bảng chữ cái trong Excel cho điện thoại thông minh, mở bảng tính bạn muốn làm việc, chọn cột chứa các giá trị để sắp xếp lại (ví dụ: la) và nhấn biểu tượng bút chì nằm ở trên cùng bên phải. Sau đó cuộn xuống menu xuất hiện ở dưới cùng, chọn tùy chọn Sắp xếp và lọc của cái sau và “chạm” vào phần tử tăng dần o giảm dần tùy thuộc vào việc bạn muốn sắp xếp lại các giá trị từ A đến Z hoặc từ Z đến A.

en máy tính bảng, giao diện Excel gần như giống hệt với giao diện máy tính để bàn của ứng dụng. Điều này có nghĩa là để sắp xếp các giá trị của một cột theo thứ tự bảng chữ cái, tất cả những gì bạn phải làm là chọn cái sau, nhấn biểu tượng Arizona nằm ở phía trên bên phải và chọn tùy chọn tăng dần (đặt hàng AZ) hoặc giảm dần (Thứ tự ZA) từ menu xuất hiện.

Nếu bất kỳ đoạn nào không rõ ràng với bạn và / hoặc bạn muốn một số thông tin khác về cách đặt hàng các giá trị trong trang tính Excel, hãy tham khảo tài liệu chính thức của ứng dụng có sẵn trên trang web của Microsoft.

Làm Thế Nào Để Sắp Xếp Dữ Liệu Trong Bảng Tính Excel (Cách Chính Xác)

Bạn có trong tay một bảng tính Excel với hàng ngàn dòng nội dung, và bạn nhận ra rằng những dữ liệu này đều bị sắp xếp lộn xộn. Bạn có thể cần sắp xếp chúng dựa vào những cái tên trong một cột hoặc sắp xếp dữ liệu từ lớn sang nhỏ.

Bên ngoài, sắp xếp dữ liệu là một thao tác đơn giản trong excel, và dĩ nhiên là chương trình làm cho việc sắp xếp đơn giản được dễ dàng. Tuy nhiên, có rất nhiều cách để bạn có thể sắp xếp và thiết lập lại trật tự các dữ liệu này trong bảng tính của mình. Đây là 3 phương pháp sắp xếp dữ liệu trong Excel mà bạn sẽ được học trong bài hướng dẫn này:

Chọn nhiều dữ liệu, những nguyên tắc sắp xếp theo kiểu thác nước (cascade), như sắp xếp theo thứ tự chữ cái theo bang, và sau đó là theo quốc gia.

Tạo ra một danh sách sắp xếp theo ý muốn để sắp đặt dữ liệu của bạn theo nguyên tắc mà bạn thiết lập.

Làm thế nào để sắp xếp dữ liệu trong bảng tính excel của bạn (Video ngắn)

Bản screencast (video quay màn hình máy tính) này bao gồm một vài các phương pháp kỹ thuật sắp xếp dữ liệu của bạn. Xem đoạn video dài 3 phút để học cách thực hiện chuyên nghiệp trong Excel nhanh chóng. Chúng ta sẽ bắt đầu với sự sắp xếp đơn giản và tiến tới những kỹ thuật nâng cao hơn để đảm bảo rằng bạn luôn luôn có thể sắp xếp dữ liệu theo cách bạn cần.

Đọc hướng dẫn từng bước về làm thế nào để sắp xếp dữ liệu trong bảng tính Excel, sử dụng những kỹ thuật đơn giản đến nâng cao.

Dữ liệu mẫu (Tải bài tập Excel miễn phí)

Như là một phần của hướng dẫn này, tôi đã tạo ra một bài tập mà bạn có thể thao tác trong khi học sắp xếp dữ liệu. Tải bài tập này miễn phí, và sử dụng chúng trong khi học sắp xếp trong Excel.

1. Sắp xếp đơn giản trong Excel

Nút Sort and Filter nằm ở xa phía bên phải của tab Home trên thanh ribbon.

Chú ý rằng những lựa chọn sắp xếp, bạn có thể sắp xếp chữ từ “A đến Z”, hoặc “Z đến A”. Những lựa chọn đơn giản này sẽ sắp xếp dữ liệu Excel theo thứ tự abc, theo hướng nào tùy thuộc vào lựa chọn mà bạn chọn.

Khi bạn sắp xếp dữ liệu trong Excel, toàn bộ các dòng sẽ được sắp xếp theo. Về cơ bản, cột bạn chọn sẽ là “chìa khóa” mà Excel dùng để quyết định sẽ sắp xếp dữ liệu đó thế nào, nhưng mỗi dòng là một sự ghi chép nên được thiết lập nhóm với nhau.

Dựa vào những dữ liệu mà bạn đã chọn, bạn có thể sắp xếp theo thứ tự chữ cái hoặc chữ số. Nếu cột của bạn chứa những giá trị số, bạn có thể sắp xếp chúng theo số lượng từ nhỏ tới lớn trong khi những dữ liệu chữ sẽ sắp xếp theo thứ tự chữ cái.

Trong ví dụ trên, lựa chọn sắp xếp đã thay đổi vì tôi đã chọn một cột chứa số.

Rất quan trọng để biết được một trong những cách nguy hiểm nhất khi sắp xếp dữ liệu trong Excel, một phương pháp có thể làm hỏng những dữ liệu gốc của bạn.

Vấn đề phát sinh khi bạn có một bảng tính lớn dữ liệu, nhưng bạn vô tình đã sắp xếp chỉ một cột dữ liệu. Mỗi dòng dữ liệu trong Microsoft Excel thật sự trông như một bản sao chép như cũ, qua các dòng.

Ở màn hình chụp bên dưới, tôi đã tô màu những dòng mà bạn có thể thấy được sự nguy hiểm của việc highlight và chỉ sắp xếp các dữ liệu trong một cột.

Tôi đã tô màu mã hóa các dòng trong ví dụ này, do đó, chúng ta có thể đảm bảo rằng dữ liệu của chúng ta được sắp xếp chính xác. Nếu dữ liệu này được sắp xếp chính xác, những màu này sẽ được sắp xếp theo mỗi dòng mà ko bị tách rời ra.

Lỗi lớn nhất mà người dùng Excel gặp phải đó là chỉ chọn một cột đơn khi sắp xếp, và chọn sai lựa chọn trong cửa sổ tiếp theo.

Excel sẽ cảnh báo chúng ta, với một cửa sổ dán nhãn Sort Warning. Cửa sổ pop-up sẽ có những chọn lựa cho mở rộng vùng chọn (Expand the selection) (chọn cái này) hoặc tiếp tục với vùng chọn hiện tại (Continue with the current selection)

Tôi luôn nghĩ những chọn lựa trong cửa sổ này sẽ không thể làm cho bạn hiểu rõ được hết. Chỉ cần biết rằng bạn sẽ muốn sử dụng Expand the selection để đảm bảo rằng Excel sẽ bao gồm tất cả các cột khi sắp xếp dữ liệu.

Cho mục đích kiểm tra, chúng ta sẽ thấy điều gì xảy ra khi chúng ta chọn một cột, và chọn mẫu sắp xếp Continue with the current selection.

Sử dụng Chọn lựa Continue with the current selection sẽ chỉ sắp xếp một cột đơn dữ liệu – chắc chắn sẽ làm hỏng bảng tính gốc của bạn.

Trong màn hình chụp bên dưới, bạn có thể thấy kiểu mẫu sắp xếp này khó hiểu như thế nào. Mặc dù cột Amount Billed đã được sắp xếp theo thứ tự bé đến lớn, tất cả những cột khác thì vẫn giữ nguyên. Điều này có nghĩa rằng dữ liệu của chúng ta đã không còn chính xác nữa.

Bạn có thể thấy những mảng màu lộn xộn, chỉ những dữ liệu trong cột Amount Billed được sắp xếp, do đó bảng tính hiện tại không chính xác.

Tóm lại, có hai điểm chính “không làm” khi chúng ta sắp xếp dữ liệu:

Không bắt đầu bằng việc highligh một cột trong bảng tính của bạn.

Không sử dụng lựa chọn Continue with current selection nếu bạn làm việc với một cột đơn – đảm bảo là chọn mở rộng vùng chọn dữ liệu của bạn.

3. Sắp xếp các dữ liệu excel nâng cao.

Cho đến thời điểm này, việc sắp sếp đơn giản cho phép chúng ta sắp xếp một kiểu mẫu đơn lẻ của dữ liệu. Làm thế nào nếu chúng ta muốn sắp xếp hai kiểu mẫu dữ liệu ?

Làm thế nào nếu chúng ta muốn

Sắp xếp theo thứ tự chữ cái theo bang, sau đó là theo quốc gia trong một bảng tính.

Sắp xếp thứ tự chữ cái theo tên của một khách hàng và sau đó là theo mỗi mẫu công việc mà chúng ta đã thực hiện cho họ.

Sắp xếp những khách hàng của chúng ta trong một danh sách theo thứ tự chữ cái và tiếp đó là theo số tiền của mỗi dự án cá thể, từ lớn nhất sang nhỏ nhất.

Câu trả lời cho tất cả những điều này đó là sắp xếp nâng cao, nơi bạn có thể thiết lập rất nhiều các cấp độ khi sắp xếp dữ liệu. Chúng ta sẽ cùng đi sâu vào ví dụ cuối cùng bằng cách sử dụng mẫu dữ liệu.

Trong trường hợp của tôi, tôi sẽ chọn Client từ thực đơn menu thả xuống, và tại phần Sort On thiết lập Values, và Order thiết lập A to Z. Tiếng anh dễ hiểu, thiết lập này sẽ sắp xếp bảng tính Excel dựa vào thứ tự chữ cái.

Bây giờ thì tôi có thể chọn hóa đơn Amount ở phần cấp độ 2. Sự kết hợp của hai nguyên tắc này sẽ bắt đầu sắp xếp dựa vào tên khách hàng và tiếp sau đó là tổng hóa đơn của mỗi dự án.

Khi bạn nhấn OK, Excel sẽ sắp xếp bảng tính dựa trên những quy tắc mà bạn đã xây dựng trong cửa sổ này.

Tip: Cho việc sắp xếp nâng cao hơn, hãy thử thay đổi thực đơn thả Sort On để thay đổi sắp xếp của bạn thành những đặc điểm nâng cao, như sắp xếp dựa vào màu của ô.

Sắp xếp nâng cao cho phép bạn xây dựng hai cấp tổ chức dữ liệu trong bảng tính của mình. Nếu mọt yếu tố không đủ để sắp xếp, sử dụng sắp xếp nâng cao để tăng thêm quyền năng.

Tóm tắt và tiếp tục tìm hiểu.

Tuy nhiên, Sắp xếp là một kỹ năng khác mà người sử dụng bảng tính sẽ luôn có chúng sẵn sàng trong bản thao tác Excel của mình. Khi bạn cần sử dụng lại dữ liệu cũ trong bảng tính, ta sẽ mất quá nhiều thời gian để cắt và dán các dòng theo một trình tự nhất định, do đó, sắp xếp là việc cần thiết.

Bạn sắp xếp những dữ liệu của mình như thế nào? Bạn sử dụng những phương pháp đơn giản hay công cụ sắp xếp nâng cao để đảm bảo sự sắp xếp hoàn hảo trong mỗi lần thực hiện?

Cách Tự Động Sắp Xếp Theo Giá Trị, Ngày, Bảng Chữ Cái Trong Excel

Trong Excel, chức năng Sort có thể giúp bạn sắp xếp ngày theo thứ tự tăng dần hoặc giảm dần khi bạn cần. Nhưng nếu bạn đã sắp xếp ngày và sau đó thêm ngày mới vào bảng, bạn sẽ cần phải sắp xếp lại toàn bộ. Có cách nào hiệu quả và nhanh chóng hơn để bạn tự động sắp xếp ngày khi nhập ngày mới vào trang tính hay không?

Trong bài viết ngày, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tự động sắp xếp trang tính của bạn theo giá trị, ngày tháng và thứ tự bảng chữ cái với các công thức và mã VBA đơn giản.

Cách tự động sắp xếp ngày, tháng trong bảng tính Excel

Cách tự động sắp xếp ngày tháng bằng công thức

Ví dụ: ngày gốc trong Cột A, công thức sau có thể giúp bạn tự động sắp xếp ngày hoặc bất kỳ chuỗi văn bản nào khác trong cột trợ giúp mới dựa trên cột mà bạn muốn sắp xếp, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

1. Nhập công thức bên dưới

= INDEX ($ A $ 2: $ A $ 15, MATCH (ROWS ($ A $ 2: A2), COUNTIF ($ A $ 2: $ A $ 15, “<=” & $ A $ 2: $ A $ 15), 0)) vào một ô trống bên cạnh cột ngày tháng của bạn, chẳng hạn như C2, sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter và bạn sẽ nhận được một dãy số, sau đó kéo chốt điền xuống các ô bạn muốn sử dụng, xem ảnh chụp màn hình:

Lưu ý : Trong công thức trên: A2: A15 là phạm vi ngày ban đầu của bạn mà bạn muốn tự động sắp xếp.

2. Sau đó, định dạng các số dưới dạng định dạng ngày tháng bằng cách nhấp vào Short Date từ danh sách thả xuống General trong tab Home

3 . Sau đó, các số thứ tự đã được chuyển đổi sang định dạng ngày và ngày ban đầu cũng đã được sắp xếp.

4 . Từ bây giờ, khi bạn nhập ngày mới hoặc thay đổi ngày trong cột A, ngày trong cột C sẽ tự động được sắp xếp theo thứ tự tăng dần, xem ảnh chụp màn hình:

Cách tự động sắp xếp ngày tháng bằng mã VBA

Mã VBA sau có thể giúp bạn tự động sắp xếp ngày trong cột ban đầu khi bạn nhập ngày mới hoặc thay đổi ngày khi bạn cần.

1 . Chuyển đến trang tính mà bạn muốn tự động sắp xếp ngày khi bạn nhập hoặc thay đổi ngày.

2 . Nhấp chuột phải vào tab trang tính và chọn View Code xem từ trình đơn ngữ cảnh, trong cửa sổ Microsoft Visual Basic for Applications hiện ra, vui lòng sao chép và dán mã đoạn mã bên dưới vào cửa sổ Module trống

Mã VBA: tự động sắp xếp khi ngày được nhập hoặc thay đổi:

Private Sub Worksheet_Change(ByVal Target As Range)

'Updateby Extendoffice 20160606

If Application.Intersect(Target, Application.Columns(1)) Is Nothing Then Exit Sub

Range("A1").Sort Key1:=Range("A2"), Order1:=xlAscending, Header:=xlYes, _

OrderCustom:=1, MatchCase:=False, Orientation:=xlTopToBottom

Trong công thức trên: A2: B là phạm vi dữ liệu mà bạn muốn sắp xếp, số 1 cho biết số cột mà bạn muốn sắp xếp dữ liệu dựa trên. Vui lòng thay đổi chúng theo nhu cầu của bạn.

Nếu bạn muốn sắp xếp dữ liệu theo thứ tự giảm dần, hãy áp dụng công thức này: = sort (A2: B, 1, false) .

Lưu ý : Trong đoạn mã trên, ngày đã nhập sẽ được tự động sắp xếp trong cột A, bạn có thể thay đổi ô A1 và A2 thành các ô của riêng mình khi cần.

3 . Từ bây giờ, khi bạn nhập ngày vào cột A, ngày sẽ tự động được sắp xếp theo thứ tự tăng dần.

Cách tự động sắp xếp dữ liệu theo thứ tự bảng chữ cái trong Excel

Để tự động sắp xếp dữ liệu theo thứ tự bảng chữ cái trong một cột, vui lòng thực hiện như sau:

1. Nhập công thức này: = sort (A2: B, 1, TRUE) vào một ô trống nơi bạn muốn xác định kết quả sắp xếp, sau đó nhấn phím Enter , dữ liệu cụ thể đã được sắp xếp theo thứ tự tăng dần, xem ảnh chụp màn hình:

2. Từ bây giờ, khi bạn nhập dữ liệu mới hoặc thay đổi dữ liệu trong cột, dữ liệu sẽ được sắp xếp tự động, hãy xem ảnh chụp màn hình:

Cách tự động sắp xếp các cột theo giá trị trong Excel

Ví dụ: bạn có một bảng mua hàng như ảnh chụp màn hình bên trái được hiển thị. Bây giờ bạn muốn cột Giá được sắp xếp tự động khi bạn nhập số / giá mới vào cột này, bạn có thể giải quyết nó như thế nào? Ở đây tôi giới thiệu một macro VBA để giúp bạn tự động sắp xếp một cột cụ thể theo giá trị trong Excel.

CHỈ 7 GIỜ HỌC BÀI BẢN, TIẾP KIỆM HÀNG CHỤC NGHÌN GIỜ TRA CỨU

Macro VBA này sẽ tự động sắp xếp tất cả dữ liệu trong một cột cụ thể ngay sau khi bạn nhập dữ liệu mới hoặc thay đổi giá trị trong cột trong Excel.

1 . Bấm chuột phải vào tên trang tính hiện tại, sau đó bấm View Code từ menu chuột phải.

2 . Trong hộp thoại mở Microsoft Visual Basic for Application, hãy dán mã macro VBA sau vào cửa sổ đang mở.

VBA: Tự động sắp xếp cột trong Excel

Private Sub Worksheet_Change(ByVal Target As Range)

If Not Intersect(Target, Range("B:B")) Is Nothing Then

Range("B1").Sort Key1:=Range("B2"), _

Order1:=xlAscending, Header:=xlYes, _

OrderCustom:=1, MatchCase:=False, _

Orientation:=xlTopToBottom

Lưu ý : Trong đoạn mã VBA trên, B: B có nghĩa là nó sẽ tự động sắp xếp Cột B, B1 là ô đầu tiên trong Cột B, B2 là ô thứ hai trong Cột B và bạn có thể thay đổi chúng dựa trên nhu cầu của mình.

3 . Sau đó quay trở lại trang tính, khi bạn nhập một số mới vào cột Giá hoặc sửa đổi bất kỳ giá hiện có nào, cột Giá sẽ tự động được sắp xếp theo thứ tự tăng dần.

Lưu ý : khi nhập số mới vào cột Price, bạn phải nhập số vào ô trống đầu tiên bên dưới số gốc. Nếu có các ô trống giữa số mới nhập và số gốc cũng như các ô trống giữa các số gốc, cột này sẽ không được sắp xếp tự động.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết cách tự động sắp sếp các dữ liệu trong bảng tính excel theo giá trị, ngày tháng và bảng chữ cái. Để không bỏ lỡ những mẹo và thủ thuật tin học văn phòng hữu ích khác, hãy tham gia Gitiho ngay hôm nay.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Sắp Xếp Các Tab Bảng Tính Theo Thứ Tự Bảng Chữ Cái Trong Excel / Làm Thế Nào Để trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!