Đề Xuất 6/2023 # Cách Sắp Xếp Ngẫu Nhiên Nội Dung Của 1 Cột Trong Excel # Top 14 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 6/2023 # Cách Sắp Xếp Ngẫu Nhiên Nội Dung Của 1 Cột Trong Excel # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Sắp Xếp Ngẫu Nhiên Nội Dung Của 1 Cột Trong Excel mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thông thường, tính bảng được sử dụng để lưu trữ dữ liệu kinh doanh thực tế – không phải là ngẫu nhiên thông tin. Tuy nhiên, vẫn có thể sở hữu bảng tính để tạo ngẫu nhiên sắp xếp số trong Excel . Random data can be used to the start up to the company to test by it active in the thing or used to up the xnhi nhi n âođể ngoữ nhi ễ m n hi n n n n n n n n n n hi n n n th ng n n n n n n n n gn nhi n , thăm dò tiến hành hoặc xử lý yêu cầu của khách hàng theo ngẫu nhiên thứ tự. Ngẫu nhiên tạo ra trong Excel có thể được truy cập thông qua một đơn vị công thức hàm được gọi là RAND được tích hợp trong Excel.

Cơ bản ngẫu nhiên tạo ra trong Excel là một hàm được gọi là RAND tạo ra một số ngẫu nhiên từ 0 đến 1. Để sử dụng nó, nó chỉ cần đưa ra. it, as “= RAND ()”. Nó sẽ tạo ra một số ngẫu nhiên.

Nếu bạn muốn tạo một số ngẫu nhiên giữa a và b, bạn có thể sử dụng công thức  “= RAND () (ba) + a”. Nếu bạn muốn luôn tạo một số nguyên, hãy đặt công thức trong một lệnh gọi tới  INT,  công thức này  nhận nguyên phần của một số phân tích số. Viết  “= INT (RAND () (ba) + a)”.

Lưu ý rằng mỗi khi giá trị trong trang được tính toán lại, các mới ngẫu nhiên dữ liệu sẽ được tạo ra.

Hàm RANDBETWEEN

A other function, is call is  RANDBETWEEN,  also create a Random integer between two number. Ví dụ:  “= RANDBETWEEN (1,10)”  sẽ tạo ra các ngẫu nhiên số từ 1 đến 10, bao gồm cả. You must set the less than before in the public function call.

Các chức năng có thể được sử dụng để tạo ra các ngẫu nhiên cho bất kỳ công cụ mục tiêu nào, bao gồm các mô phỏng, trò chơi số hoặc các trò chơi khác. Nếu bạn muốn điền vào một cột với số ngẫu nhiên, hãy đặt công thức như vậy vào cột trên cùng, vào góc dứcới cùng kàn côối. Mỗi ô sẽ nhận được số ngẫu nhiên của riêng nó.

Randomestort in Excel

Bạn có thể tạo ngẫu nhiên trong Excel và sử dụng chúng kết hợp với sắp xếp tính năng của Excel để Excel tự nhiên hóa dữ liệu danh sách.

Thêm một cột vào bất kỳ dữ liệu nào trong bảng tính Excel và điền vào đó các ngẫu nhiên được tạo bằng  RAND () b_y  công thức  _RAND  xuống cột Sau đó,  tab ” Dữ liệu  ” và tab “  Sắp xếp từ A đến Z” để sắp xếp dữ liệu theo thứ tự của ngẫu nhiên cột.

Nếu bạn muốn tạo một mới ngẫu nhiên thứ tự, hãy nhấn F9 để tạo mới ngẫu nhiên số mục trong ô đó và sắp xếp lại các bảng tính.

Nếu bạn không muốn rời khỏi các ngẫu nhiên cột trong bảng tính của mình sau khi nó được sắp xếp, bạn có thể xóa hoặc ẩn nó. Thêm một mới ngẫu nhiên dữ liệu cột nếu bạn muốn ngẫu nhiên hóa các hàng của bảng tính một lần nữa.

Data Randomity

Phiên bản mới hơn đã được phân tích độc lập và không có vấn đề này, và thậm chí các phiên bản cũ hơn sẽ ổn định với hầu hết mọi người mặc dù.

If you are important about the use the tool to create random for love mà cổ phần pháp lý có thể cao, chẳng hạn như thể vẽ có cổ m thnýu hc m có cổ mnýn cao, học m cnó thó, thó, thó, thó thó, ki kó thó, thó thó thó, bạn đã cuển ý ki kó thó thó Chuyên gia về công cụ tốt nhất cho công việc. Nếu bạn muốn sử dụng một số ngẫu nhiên khác tạo, bạn luôn có thể đặt nó xuất ra dữ liệu danh sách mà bạn có thể nhập dưới dạng bặng Microsoft.

Liên kết nguồn

Làm Cách Nào Để Sắp Xếp Ngẫu Nhiên Các Ô Trong Một Cột Hoặc Dải Ô Trong Excel?

Làm cách nào để sắp xếp ngẫu nhiên các ô trong một cột hoặc dải ô trong Excel?

Bạn có thể cần sắp xếp các ô một cách ngẫu nhiên trong vùng chọn trong Microsoft Excel. Những cách sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng sắp xếp ngẫu nhiên các ô của một phạm vi một cách nhanh chóng.

Sắp xếp các ô trong mỗi cột của một phạm vi một cách ngẫu nhiên bằng hàm Rand và lệnh Sắp xếp Dễ dàng sắp xếp các ô trong mỗi cột hoặc hàng của một phạm vi một cách ngẫu nhiên với Kutools cho Excel Dễ dàng sắp xếp toàn bộ các hàng hoặc cột của một phạm vi một cách ngẫu nhiên với Kutools cho Excel Dễ dàng sắp xếp tất cả các ô trong một phạm vi ngẫu nhiên với Kutools cho Excel

Sắp xếp các ô trong mỗi cột của một phạm vi một cách ngẫu nhiên bằng hàm Rand và lệnh Sắp xếp

Chúng ta có thể sử dụng hàm Rand và lệnh Sort của Microsoft Excel để sắp xếp các ô trong mỗi cột của một dải ô một cách ngẫu nhiên theo các bước sau:

1. Chèn cột trợ giúp trước phạm vi mà bạn sẽ sắp xếp các ô một cách ngẫu nhiên.

2. Nhập định dạng vào ô đầu tiên của cột trợ giúp, sau đó kéo Fill Handle xuống các ô khác ( Chú thích: Hàm Rand sẽ tính toán lại mọi lúc, vì vậy bạn sẽ nhận được các số ngẫu nhiên khác nhau từ ô A1 đến A6 trong trường hợp này). Xem ảnh chụp màn hình:

3. bên trong Sắp xếp hộp thoại, chọn Cột A từ Sắp xếp theo danh sách thả xuống, sau đó bấm vào OK cái nút. Xem ảnh chụp màn hình:

4. Bạn có thể xóa hoặc ẩn cột trợ giúp khi cần.

5. Chèn các cột trước Cột C, Cột D và Cột E, và lặp lại Bước 2 đến 4 để có một bảng mới với thứ tự ngẫu nhiên trong mỗi cột, xem ảnh chụp màn hình:

Chú ý:

1. Phương pháp này yêu cầu người dùng phải chèn nhiều lần các số ngẫu nhiên và sắp xếp. Sẽ rất nhàm chán nếu bạn cần sắp xếp các ô trong một vùng chọn lớn một cách ngẫu nhiên.

2. Phương pháp này sẽ chỉ sắp xếp các ô trong mỗi cột một cách ngẫu nhiên và nó sẽ không xáo trộn các ô từ các cột khác nhau.

Dễ dàng sắp xếp các ô trong mỗi cột hoặc hàng của một phạm vi ngẫu nhiên với Kutools cho Excel

Nếu bạn muốn sắp xếp các ô trong mỗi cột hoặc hàng cùng một lúc, thì ở đây tôi khuyên bạn nên Sắp xếp / Chọn phạm vi một cách ngẫu nhiên tiện ích của Kutools cho Excel. Công cụ tiện dụng này có thể ngẫu nhiên hóa tất cả các ô trong mỗi cột hoặc hàng của một vùng chọn trong Excel. Hãy làm như sau

Trước khi áp dụng Kutools cho Excel, Xin vui lòng tải xuống và cài đặt nó trước tiên.

2. bên trong Sắp xếp / Chọn phạm vi một cách ngẫu nhiên hộp thoại, chọn Các ô trong mỗi hàng or Các ô trong mỗi cột như bạn cần theo Sắp xếp tab, rồi nhấp vào OK .

Chú thích: Nếu bạn muốn sắp xếp các ô có định dạng, vui lòng chọn hộp Sắp xếp với định dạng ô trong hộp Sắp xếp / Chọn phạm vi một cách ngẫu nhiên hộp thoại.

Nếu bạn muốn dùng thử miễn phí (30 ngày) tiện ích này, vui lòng nhấp để tải xuống, và sau đó đi đến áp dụng hoạt động theo các bước trên.

Sắp xếp ngẫu nhiên toàn bộ hàng hoặc cột của một phạm vi với Kutools cho Excel

Kutools cho Excel‘s Sắp xếp Chọn phạm vi một cách ngẫu nhiên hàm cũng có thể sắp xếp toàn bộ các hàng hoặc cột trong một lựa chọn ngẫu nhiên.

2. bên trong Sắp xếp / Chọn phạm vi một cách ngẫu nhiên hộp thoại, chọn Toàn bộ hàng theo Sắp xếp nếu bạn muốn sắp xếp toàn bộ các hàng một cách ngẫu nhiên. Hoặc chọn Toàn bộ cột để sắp xếp các cột một cách ngẫu nhiên, rồi bấm vào OK cái nút. Xem ảnh chụp màn hình:

Sắp xếp tất cả các ô trong một phạm vi một cách ngẫu nhiên với Kutools cho Excel

Nếu bạn muốn sắp xếp tất cả các ô một cách ngẫu nhiên trong một phạm vi, tiện ích này cũng sẽ là một lựa chọn tốt.

2. Lựa chọn Tất cả các ô trong phạm vi theo Sắp xếp tab trong Sắp xếp phạm vi một cách ngẫu nhiên hộp thoại, sau đó bấm vào OK cái nút. Xem ảnh chụp màn hình:

Sau đó, tất cả các ô trong phạm vi đã chọn được sắp xếp ngẫu nhiên. Xem ảnh chụp màn hình:

Nếu bạn muốn dùng thử miễn phí (30 ngày) tiện ích này, vui lòng nhấp để tải xuống, và sau đó đi đến áp dụng hoạt động theo các bước trên.

Tái sử dụng: Chèn nhanh công thức phức tạp, biểu đồ và bất cứ thứ gì bạn đã sử dụng trước đây; Mã hóa ô với mật khẩu; Tạo danh sách gửi thư và gửi email …

Hơn 300 tính năng mạnh mẽ. Hỗ trợ Office / Excel 2007-2019 và 365. Hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ. Dễ dàng triển khai trong doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn. Đầy đủ các tính năng dùng thử miễn phí 30 ngày. Đảm bảo hoàn tiền trong 60 ngày.

Cho phép chỉnh sửa và đọc theo thẻ trong Word, Excel, PowerPoint, Publisher, Access, Visio và Project.

Mở và tạo nhiều tài liệu trong các tab mới của cùng một cửa sổ, thay vì trong các cửa sổ mới.

Tăng 50% năng suất của bạn và giảm hàng trăm cú nhấp chuột cho bạn mỗi ngày!

Hướng Dẫn Tách Nội Dung Cột Trong Excel

Việc tách dữ liệu trong 1 trường Excel sang những cột khác nhau không phải là thao tác quá phức tạp, thường xuyên gặp phải khi xử lý dữ liệu chẳng hạn tách thông tin Họ và Tên trong Excel. Khi đó các dữ liệu được nhập chung vào trong một cột, và người dùng cần tách các thông tin sang những cột khác nhau.

1. Hướng dẫn tách nội dung Excel 2013, 2016, 2019

Cách 1: Dùng phím tắt Ctrl + E cho Flash Fill

Bước 1:

Đầu tiên bạn hãy nhập thông tin đầy đủ cho dòng đầu tiên trong bảng dữ liệu.

Bước 2:

Tiếp đó nhấn Enter để xuống ô kế tiếp rồi nhấn tiếp tổ hợp phím Ctrl + E để hoàn thành danh sách tên còn lại ở từng ô.

Thực hiện tương tự với 2 cột Năm sinh và Giới tính còn lại.

Cách 2: Tách dữ liệu qua menu Data Flash Fill

Cách 3: Dùng công cụ Fill thủ công

Bước 1:

Tại cột Họ tên người dùng nhập thông tin cho ô đầu tiên. Sau đó di chuột vào vị trí ô đầu tiên để hiển thị dấu cộng ở góc dưới bên phải của ô và kéo xuống dưới hết danh sách của cột.

2. Cách tách nội dung cột trên Excel 2010, 2007

Bước 2:

Xuất hiện giao diện hộp thoại Convert Text to Columns Wizard. Ở đây bạn sẽ cần thực hiện 3 bước để có được cột nội dung muốn tách. Trước hết tại Original data type sẽ có 2 tùy chọn tách cột gồm:

Delimited: tiến hành tách cột với những ký tự ngăn cách ví dụ như tab, dấu gạch ngang, dấu phẩy, khoảng trắng…

Fixed with: tách cột theo chiều rộng của dữ liệu, ví dụ dữ liệu gồm 2 cột dù từng hàng có chiều dài khác nhau, nhưng chia đều chiều rộng thành 2 khoảng giống nhau.

Trong bài sử dụng dấu gạch ngang để ngăn cách nội dung, nên tôi sẽ tích chọn vào Delimited, sau đó nhấn Next ở bên dưới.

Bước 3:

Tiếp đến chuyển sang mục Delimiters lựa chọn dấu phân tách nội dung trong cột muốn tách. Sẽ có các lựa chọn gồm:

Tab: nội dụng được tách bằng 1 khoảng trắng tab.

Semicolon: cách bằng dấu chấm phảy.

Comma: sử dụng tách bằng dấu phẩy.

Space: sử dụng tách bằng khoảng trắng.

Other: sử dụng phân cách khác để tách nội dung.

Trong nội dung do sử dụng dấu gạch ngang để tách nội dung, nên nhấp chuột vào mục Other và sau đó điền dấu gạch ngang đã dùng trong file Excel vào ô bên cạnh. Tiếp đến nhấn Next để sang bước cuối.

Sang định dạng cho ô thứ 2 là cũng là Text. Cuối cùng bạn nhấn Finish ở bên dưới để kết thúc việc thiết lập cho thao tác tách nội dung trong Excel.

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành xong việc tách nội dung trong cột trên Excel thành 2 cột riêng biệt. Thao tác tiến hành tách nội dung trong 1 cột trên Excel là thao tác cơ bản, thường xuyên phải xử lý. Điều này sẽ giúp nội dung trong bảng dễ theo dõi, quan sát hơn.

Video hướng dẫn tách nội dung cột trên Excel

Cách Gộp 2 Cột Họ Và Tên Trong Excel Không Mất Nội Dung

Trường hợp chúng ta cần phải gộp nội dung trong 2, hoặc 3 cột trong Excel khá nhiều, chẳng hạn gộp 1 cột Họ và 1 cột Tên hay gộp cột Họ và cột Tên đệm với nhau. Người dùng phải ghép nội dung trong 2 cột và không được để mất dữ liệu. Trên Excel có một số tính năng gộp ô như Merge Cell, nhưng khi sử dụng sẽ bị mất 1 cột bên phải, đồng nghĩa với nội dung của cột biến mất.

Vậy làm sao để có thể gộp nội dung của 2 cột dữ liệu trên Excel, mà vẫn giữ được nội dung của các cột? Để có thể thực hiện được thao tác gộp 2 cột Excel, chúng ta cần sử dụng hàm để nối các chuỗi ở từng cột thành 1 cột, sau đó xóa cột không cần sử dụng.

1. Hướng dẫn ghép 2 cột trong Excel

Cách 1: Sử dụng “toán tử &” gộp cột Excel

Để có thể ghép 2 cột lại với nhau trên Excel, chúng ta có thể sử dụng cách đơn giản nhất đó là dùng toán tử & để nối 2 hoặc nhiều chuỗi với nhau. Trong bảng ví dụ này, chúng ta sẽ nối ô A3 với 1 khoảng trắng và ô B3, rồi nhập nội dung hoàn chỉnh vào ô C3.

Chúng ta nhập công thức vào ô C3 như sau =A3&” “&B3.

Sau đó nhấn Enter và kết quả sẽ có 1 ô có nội dung hoàn chỉnh là Họ và Tên được ghép với nhau. Chúng ta copy công thức tới các hàng tiếp theo để được cột Họ & Tên hoàn chỉnh.

Cách 2: Sử dụng hàm nối chuỗi CONCATENATE

Ngoài cách sử dụng toán tử bên trên, người dùng có thể sử dụng hàm nối chuỗi CONCATENATE để ghép 2 cột nội dung trên Excel thành 1 cột duy nhất.

Bạn sẽ nhập công thức vào trong ô C3 là =CONCATENATE(A3,” “,B3) rồi nhấn Enter.

Kết quả cuối cùng, nội dung ở 2 ô đã gộp lại thành 1 mà ở đây là cột Họ và Tên đã được ghép với nhau. Cuối cùng bạn cũng copy công thức xuống những ô tiếp theo để hoàn thành nội dung của bảng thống kê.

2. Cách gộp nhiều cột trong Excel

Ngoài việc gộp 2 cột trong bảng Excel thì chúng ta cũng có thể xử lý bảng biểu với việc gộp nhiều cột thành 1 cột duy nhất. Cách thực hiện thì bạn cũng làm tương tự như với gộp 2 cột mà thôi.

Cách 1: Gộp nhiều cột Excel bằng “toán tử &”

Bạn nhập công thức =A2&” “&B2&” “&C2 rồi nhấn Enter.

Cách 2: Dùng hàm CONCATENATE gộp nhiều ô

Cú pháp hàm nối chuỗi CONCATENATE trong Excel là =CONCATENATE(text1,text2,…).

Cũng giống như trên nếu các chuỗi nối có khoảng trắng thì giữa 2 dấu (” “) để khoảng trắng, nếu muốn các chuỗi nối liền dính vào nhau thì giữa 2 dấu (“”) viết liền.

Áp dụng công thức vào bảng dữ liệu chúng ta sẽ có =CONCATENATE(A2,” “,B2, ” “,C2).

Bạn nhấn Enter cũng sẽ cho được kết quả như Cách 1 dùng với toán tử &.

3. Xuống dòng sau khi gộp nhiều cột

Các dữ liệu khi gộp cũng có thể xuống dòng khi chúng ta sử dụng thêm hàm ngắt dòng CHAR(10). Bạn có thể kết hợp ghép với toán tử & hoặc hàm CONCATENATE đều được.

Kết hợp hàm CHAR(10) với toán tử &

Bạn nhập công thức =A2&CHAR(10)&B2&CHAR(10)&C2 rồi nhấn Enter.

Sau đó chúng ta nhấn vào Wrap Text để xuống dòng cho các nội dung. Lưu ý, lúc này bạn cần phải điều chỉnh lại độ rộng của ô cho phù hợp.

Kết hợp hàm CHAR(10) với hàm CONCATENATE

Bạn nhập công thức =Concatenate(A2, char(10), B3, char(10), C3) rồi cũng nhấn Enter để cho kết quả gộp nội dung ở các cột. Sau đó nhấn tiếp vào Wrap Text để xuống dòng cho các nội dung.

4. Xóa cột gốc sau khi gộp

Chèn thêm một cột mới (cột D) bên cạnh cột vừa gộp (cột C), bôi đen toàn bộ cột C, nhấn Ctrl + C, chuyển sang cột D, chuột phải, chọn Paste as values, để chỉ dán giá trị của cột C vào cột D, chứ không dán công thức.

Sau đó bạn xóa cả 2 cột gốc (A và B), và cột C, đổi tên cột D là được.

Video hướng dẫn gộp 2 cột Họ và Tên trên Excel

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Sắp Xếp Ngẫu Nhiên Nội Dung Của 1 Cột Trong Excel trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!