Đề Xuất 6/2023 # Cách Sử Dụng Name Box Trong Excel # Top 6 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 6/2023 # Cách Sử Dụng Name Box Trong Excel # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Sử Dụng Name Box Trong Excel mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn có thể đi đến bất cứ nơi nào trong Microsoft Excel chỉ bằng cách sử dụng hộp nhỏ khiêm tốn này. Nhưng Name Box trong Excel nằm ở đâu? Nó nằm ngay bên cạnh thanh công thức trong một bảng tính và hiển thị địa chỉ của ô hoặc đối tượng được chọn. Nhưng đó chỉ là cách sử dụng phổ biến nhất. Bạn có thể điều hướng xung quanh trang tính với Name Box hoặc sử dụng nó như một công cụ lựa chọn mạnh mẽ.

1. Tìm địa chỉ của ô đã chọn

Như được hiển thị trong màn hình ở trên, Name Box hiển thị C4 vì ô C4 được chọn ở thời điểm hiện tại. Nhấp vào bất kỳ ô nào để lấy địa chỉ của nó và sử dụng trong công thức.

Name Box không chỉ cung cấp cho bạn địa chỉ của một ô. Điều đó còn có thể được áp dụng cho bất kỳ nhóm ô nào nữa. Ví dụ:

Chọn một khối ô: Name Box sẽ xác định ô đầu tiên trong nhóm ô đã chọn.

Chọn một phạm vi các ô không liền kề: Bạn có thể chọn một số ô không được nhóm lại với nhau. Nhấn phím Ctrl và chọn một loạt các ô không liền kề. Name Box trong Excel sẽ hiển thị địa chỉ của ô cuối cùng bạn chọn.

Bạn cũng có thể đi theo hướng khác. Nếu bạn muốn đi đến một ô hoặc một phạm vi ô cụ thể, thì bạn có thể nhập địa chỉ của ô đó trong Name Box này và chọn chúng nếu cần.

Hãy thực hành để xem Name Box có thể giúp tăng tốc công việc của bạn ra sao, khi bạn có nhiều hàng, cột và thậm chí cả trang tính cần xử lý.

2. Sử dụng Name Box để chọn ô

Hãy để chuột của bạn nghỉ ngơi! Bạn có thể chọn một khối ô chỉ với địa chỉ của chúng.

Chọn một khối ô: Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, tác giả bài viết đã gõ A2: B10 vào Name Box và sau đó nhấn Enter. Thao tác này sẽ chọn một khối ô và bạn không phải di chuyển trên bảng tính bằng chuột nữa.

Chọn một phạm vi ô trên bảng tính khác: Thêm tham chiếu trang tính (ví dụ, Sheet2!A5:B10) trong Name Box.

Chọn nhiều khối ô: Như được hiển thị ở ví dụ trong màn hình bên dưới, bạn có thể nhập A1:A5,C1:C5,G1:G5 và sau đó nhấn Enter để chọn bất kỳ số lượng ô không liền kề nào cùng một lúc.

Bạn có thể nhảy từ bất kỳ ô nào sang một ô khác, chỉ bằng cách nhập các địa chỉ ô này. Để chuyển đến bất kỳ ô nào trong một bảng tính khác thuộc cùng một workbook, hãy nhập tên trang tính, một dấu chấm than, địa chỉ ô, rồi nhấn Enter. Ví dụ, Sheet2!A10.

3. Chọn hàng và cột với Name Box

Hãy sử dụng Name Box trong Excel như một thủ thuật tăng tốc khác để nhanh chóng chọn các hàng và cột. Đây là những phím tắt Excel tiện dụng khi bạn muốn tránh sử dụng chuột.

Chọn hàng hiện tại: Nhập chữ R vào Name Box và nhấn Enter để chọn hàng hiện tại.

Chọn cột hiện tại: Nhập chữ C vào Name Box và nhấn Enter để chọn cột hiện tại.

Hãy nhớ rằng các chữ cái R và C được Excel dành riêng vì lý do này và bạn không thể sử dụng các bảng chữ cái này để tạo Named Ranges trong Excel (tìm hiểu thêm về Named Ranges bên dưới).

Chọn bất kỳ số lượng hàng nào: Giả sử bạn muốn highlight 5 hàng đầu tiên, hãy nhập 1:5 vào Name Box và sau đó nhấn Enter để chọn hàng 1 đến 5. Bạn phải chọn hai hoặc nhiều hàng. Nếu bạn nhập một số duy nhất vào Name Box (ví dụ: 1) và nhấn Enter, Excel sẽ hiển thị thông báo lỗi.

Chọn hai hoặc nhiều cột: Giả sử bạn muốn highlight 5 cột đầu tiên, hãy nhập A:E vào Name Box và sau đó nhấn Enter để chọn các cột từ A đến E. Một lần nữa, bạn phải chọn hai hoặc nhiều cột.

Chọn hàng và cột cụ thể cùng lúc: Bạn thậm chí có thể chọn nhiều hàng và cột cùng lúc. Chẳng hạn, gõ A:C,5:7 và nhấn Enter để có được những vùng chọn sau.

Điều này rất thú vị vì bạn có thể thấy ngay các giá trị hàng và cột giao nhau. Trong màn hình bên dưới, đó là dữ liệu trong phạm vi A5:C7.

Trong trường hợp trên, bạn cũng có thể cô lập phần giao giữa các ô bằng cách nhập A:C 5:7. Bỏ dấu phẩy và bao gồm một khoảng trắng giữa các phạm vi để thấy rằng Excel highlight các ô nơi hai phạm vi giao nhau.

Tìm tổng số hàng và cột: Name Box hiển thị tổng số hàng và cột khi bạn nhấn nút chuột trái hoặc giữ phím Shift trong khi chọn một khối ô.

4. Tạo Named Ranges cho công thức Excel

Hãy tưởng tượng một bảng tính Excel tham chiếu một số phạm vi ô trong nhiều công thức. Sẽ rất dễ bị nhầm lẫn với các tên ô gồm cả chữ và số. Nếu những ô này có tên mô tả của riêng, ngay lập tức cho bạn biết các ô này là gì, thì chẳng phải mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn sao?

Excel sử dụng Named Ranges để làm việc đó. Và bạn sẽ sử dụng Name Box trong Excel để tận dụng tính năng này.

Bước 1: Chọn một ô hoặc một phạm vi ô.

Bước 2: Đặt tên mô tả cho vùng chọn trong Name Box. Bấm phím Enter.

Bước 3: Sử dụng tên này thay vì địa chỉ ô đã chọn hoặc địa chỉ của toàn bộ phạm vi trong bất kỳ công thức nào.

Trong màn hình bên dưới, ví dụ đã gán tên Interest cho các ô B3 đến B7. Chọn phạm vi chứa các ô này, nhập từ Interest vào Name Box, rồi nhấn Enter. Tất cả các tên phạm vi trong workbook phải bắt đầu bằng một chữ cái, dấu gạch dưới hoặc dấu gạch chéo ngược. Tên phạm vi không được phép có khoảng trắng.

5. Đặt tên cho mọi đối tượng trong bảng tính Excel

Một bảng tính có thể có các đối tượng khác nhau như hình ảnh, biểu đồ, nút macro, các tính năng kiểm soát biểu mẫu như nút và hộp kiểm, v.v… Excel sử dụng các tên chung như Chart 1, Chart 2,… để đặt tên cho chúng. Bạn có thể điều hướng qua tất cả các đối tượng bằng cách nhập những tên này vào Name Box.

Nhưng giống như Named Ranges, giúp việc nhập các công thức dễ dàng hơn, bạn có thể gán cho các đối tượng tên mô tả do chính bạn đặt, giúp bạn dễ dàng tìm thấy chúng hơn.

6. Chèn (hoặc xóa) nhiều hàng trống với Name Box

Có một số cách để chèn các hàng trống trong Excel. Một trong số đó là với Name Box. Phương pháp này hữu ích khi bạn muốn chèn nhiều hàng trong một lần. Đi đến Name Box và sử dụng định dạng starting row:ending row với các giá trị số cho những hàng bạn muốn.

Ví dụ, nếu bạn muốn chèn 10 hàng từ hàng 2, hãy nhập 2:11 vào Name Box và nhấn Enter. Excel sẽ chọn 10 hàng tiếp theo bắt đầu từ hàng 2 (bạn phải nhập con số 11 vì hàng thứ hai cũng sẽ được tính vào số 10 hàng tiếp theo).

Sau đó, nhấp chuột phải vào các hàng đã chọn và chọn Insert. 10 hàng trống sẽ được chèn bắt đầu từ hàng 2.

Phương pháp này hữu ích khi bạn muốn chèn hàng ngàn hàng trống vì một số lý do.

7. Xem Macro

Như đã đề cập trước đây, bạn có thể đặt tên riêng cho các nút macro trong Excel. Nhưng bạn cũng có thể khởi chạy trình soạn thảo Visual Basic để vào mã nguồn cho bất kỳ macro nào.

Nhập tên của macro trong Name Box. Trình soạn thảo VBA sẽ mở mã nguồn macro để bạn chỉnh sửa hoặc xem.

Sử dụng Name Box giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi làm việc trong Excel và đó lý do tại sao bạn không nên bỏ qua tiện ích này. Vì Name Box là một tính năng điều hướng cốt lõi trong Excel, nên bạn cần học cách sử dụng nó. Bên cạnh đó, việc tạo Named Ranges và khả năng tạo các vùng chọn nhanh của nó cho thấy cách bạn có thể nắm bắt tốt hơn một bảng tính phức tạp.

Đây chỉ là một trong nhiều công cụ bí mật giúp tiết kiệm thời gian và tăng năng suất lao động khi làm việc trong Excel.

Cách Tạo Text Box Trong Excel 2007, Sử Dụng Text Box

Word, Excel, PowerPoint ” Học Excel, Mẹo Excel

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách tạo Text Box trong Excel 2007 cụ thể và chi tiết theo từng bước. ạo Text Box trong Excel 2007 T sẽ giúp bạn tạo ghi chú dễ dàng mà không ảnh hưởng tới dữ liệu, bảng tính.

Khi sử dụng Text Box, bạn có thể chú thích thêm các thông tin cần thiết trong Excel, nhưng không làm ảnh hưởng đến quá trình hay kết quả tính toán. Từ ưu điểm đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách tạo Text Box trong Excel 2007.

Cách Cách tạo Text Box trong Excel 2007

Hướng dẫn cách tạo Text Box trong Excel 2007

Việc tạo Text Box trên Excel 2007 khá đơn giản, bạn làm như sau:

Bước 1: Chọn tab Insert trên thanh công cụ, rồi chọn Text Box.

Bước 2: Con trỏ của bạn sẽ có hình như thanh kiếm, bạn chọn vị trí đặt Text Box rồi thực hiện kéo thả chuột để vẽ Text Box. Rồi bạn nhập thông tin cho Text Box của mình.

Bước 3: Để tùy chỉnh cho Text Box của mình, bạn mở tab Format trên thanh công cụ(chỉ xuất hiện khi bạn bấm chọn Text Box). Tại đây bạn có thể chỉnh hình dạng, đường viền, kiểu chữ,…

Như hình dưới, bạn có thể thấy Text Box đã được tùy chỉnh của mình.

Xóa dòng trống trắng trong Excel bằng VBA Marco 2007 2010 2013 Cách tạo list excel, tạo drop-down list trong Excel 2013, 2010, 2007 Excel – Hàm TEXT, Hàm chuyển đổi một số thành văn bản Cách thêm cột trong Excel 2007 Cách cố định cột trong Excel 2007

cach tao text box trong excel 2007

, cach tao text box trong excel 2007, them text box trong excel 2007,

Tài liệu tự học Excel 2007 Tài liệu tự học Excel 2007 sẽ giúp các bạn thao tác dễ dàng và nhanh chóng trên ứng dụng Microsoft Excel 2007 để làm việc hiệu quả hơn. Tự học Excel 2007 mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này phù hợp với tất cả các …

Tin Mới

Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

Trong một ô Excel 2016, bạn có thể chia ra thành nhiều ô nhỏ, thông thường chúng ta hay sử dụng đường kẻ thẳng còn đường kẻ chéo rất ít người biết tới. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016, tức là chia 1 ô bất kỳ thành hai ô tam giác.

Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

Cách giao việc trên Google Sheet trực tuyến

Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

Cách sử dụng Picsart

PicsArt là trình chỉnh sửa ảnh và video tất cả trong một cho phép người dùng thỏa sức thể hiện sự sáng tạo nghệ thuật của mình. Với cách sử dụng đơn giản, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa ảnh và video, giải trí với với các tính năng tạo nhãn dán, trình tạo ảnh ghép, vẽ nguệch ngoạc trên ảnh và làm nhiều việc khác.

Hướng Dẫn Sử Dụng Name Động Với Power Query Trong Excel

Ta có thể sử dụng được Name động trong Excel, vậy còn trong Power Query thì sao? Trong bài viết này Học Excel Online sẽ hướng dẫn cách để sử dụng được Name động trong Power Query.

Tạo Name động

Để tạo Name động trong Excel ta có một số hàm thường dùng như OFFSET, nếu bạn đang dùng các phiên bản Excel mới hơn như Excel 2019, 365 thì sẽ có khá nhiều cách nữa để tạo được Name động.

Để cho các phiên bản Excel khác đều có thể thực hiện thì trong bài viết này mình sẽ sử dụng hàm OFFSET để tạo name động.

Cụ thể, mình có 1 bảng dữ liệu như sau, ta sẽ dùng hàm OFFSET để tạo 1 Name động và Name này chính là toàn bộ dữ liệu của chúng ta

Hướng dẫn cách tạo danh sách động trong excel với hàm OFFSET

Bạn vào Define Name, tại hộp thoại New Name bạn làm như sau:

Refers to: Bạn gõ vào công thức tạo Name động với hàm OFFSET như sau:

Sau khi đã tạo được Name động với hàm OFFSET như trên, bạn vào Power Query, trong Get Data bạn chọn Launch Power Query Editor…. Lúc này cửa sổ tạo Power Query Editor sẽ hiện ra.

Bạn tạo 1 Blank Query , bạn có thể làm điều điều này trong Tab Home, nhóm New Query hoặc bạn chuột phải vào phần bên trái của cửa sổ Query Editor, cụ thể như sau:

= Excel.CurrentWorkbook(){[Name=”DATA”]}[Content]

Nếu như chưa hiểu về M – Code thì bạn chỉ cần quan tâm tới phần {[Name= “DATA”]}

Bạn gõ tên Name động của bạn vào phần này sau đó ấn Enter bạn sẽ có kết quả như sau:

Một vài lưu ý

Bạn có thể thấy chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng được Name động trong Power Query. Tuy nhiên. Học Excel Online nghĩ bạn không nên quá lạm dụng việc này trong trường hợp không cần thiết, thay vào đó bạn nên tạo Table cho dữ liệu để sử dụng Power Query. Định dạng Table được khuyến khích sử dụng và cho hiệu suất tốt nhất so với Name Range thông thường và Name động này.

Hy vọng qua bài viết này của Học Excel Online bạn đã nắm được cách để có thể sử dụng được Name động trong Power Query.

Power Query là một công cụ rất mạnh được Microsoft hỗ trợ cho khá nhiều phiên bản Excel được sử dụng phổ biến hiện nay, việc nắm được Power Query trong Excel nó sẽ là cầu nối giúp cho bạn tiến tới 1 công cụ rất mạnh trong việc làm các báo cáo phân tích – Power BI

Hướng dẫn cách tạo danh sách động trong excel với hàm OFFSET Hàm OFFSET và các kết hợp hàm của nó trong excel, công thức ví dụ Hướng dẫn sử dụng Power Query để chuẩn hoá dữ liệu Cách gộp dữ liệu từ nhiều bảng vào 1 bảng sử dụng power query Hàm DAX trong Power BI PBI101 – Microsoft Power BI Desktop, Business Intelligence trong tầm tay

Đặt Tên Cho 1 Ô, 1 Mảng Dữ Liệu, … Sử Dụng Name Trong Excel

Trong khi thiết lập và chỉnh sửa nội dung cho các bảng tính excel, có những lúc bạn phải làm việc với những bảng tính rất lớn với hàng nghìn dòng và cột dữ liệu khác nhau khiến cho việc thao tác với dữ liệu trở nên phức tạp. Và thông qua bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách để đặt tên cho 1 ô, 1 mảng dữ liệu, .. sử dụng Name trong Excel.

Chức năng cho phép bạn đặt tên cho 1 ô excel hay cả một vùng excel xác định sẽ giúp cho bạn có thể quản lý các dữ liệu của mình và thao tác với chúng một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn nếu kết hợp thêm cả hàm Vlookup. Nó cũng giúp cho việc tính toán các dữ liệu trở nên chính xác hơn nhờ vào tính thay thế các tên mặc định bằng các tên tùy theo diễn tả về chức năng của chúng.

Hướng dẫn Đặt tên cho 1 ô, 1 mảng dữ liệu, … sử dụng Name trong Excel

Các bạn thực hiện trên Excel 2007/2010/2013 như sau:

Trong hình này tôi đã thay tên mặc định của ô B7 thành XangThang1 để miêu tả nội dung của ô B7.

Lúc này ô excel C7 đã được đổi tên thành XangThang2:

Bước 3 : Bạn đã có thể thực hiện tính tổng 2 ô excel này và dùng tên mới đặt của chúng. Và đây là kết quả tính với việc sử dụng tên miêu tả của các ô excel mới được đặt tên:

Ở bảng thông báo hiện ra bạn chọn OK để thực hiện xóa tên này đi:

Lúc này nếu tên của ô excel mà bạn vừa xóa đã được sử dụng trong một hàm nào đó rồi thì hàm đó sẽ báo lỗi #NAME? như hình sau:

Và để hàm thực hiện đúng trở lại thì bạn phải thay thế tên của ô excel trong hàm thành tên mặc định của nó hoặc bạn tiến hành đặt tên lại cho ô excel mới xóa tên lúc trước thì hàm tính toán đúng trở lại:

Bây giờ bạn có thể thay thế tên này cho các ô excel thuộc cả vùng excel đã đặt tên này khi thực hiện tính toán cho 1 hàm nào đó. Ở đây tôi thực hiện tính tổng của các ô thuộc vùng dữ liệu từ ô B7 đến B11 với tên thay thế là ChiTieuThang1:

Và kết quả tính được là 2000 giống hệt như khi tôi tính với cách dùng tên mặc định ban đầu của các ô excel này:

https://thuthuat.taimienphi.vn/dat-ten-cho-1-o-1-mang-du-lieu-su-dung-name-trong-excel-2401n.aspx Vậy là bạn đã biết cách đặt tên cho 1 ô, 1 mảng dữ liệu, .. sử dụng Name trong Excel rồi đó. Với cách đặt tên cho ô hoặc vùng excel này bạn có thể tăng năng suất làm việc cũng như nâng cao độ chính xác khi tính toán với các dữ liệu trong file excel của bạn lên rất nhiều so với trước. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu định dạng ngày tháng để tạo ra những bảng dữ liệu trên Excel chuẩn xác nhất.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Sử Dụng Name Box Trong Excel trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!