Đề Xuất 3/2023 # Cách Tạo Bảng Trong Word &Amp; Các Thao Tác Liên Quan Khi Kẻ Bảng # Top 9 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Tạo Bảng Trong Word &Amp; Các Thao Tác Liên Quan Khi Kẻ Bảng # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Tạo Bảng Trong Word &Amp; Các Thao Tác Liên Quan Khi Kẻ Bảng mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tạo bảng trong Word là một trong những thao tác rất thường gặp khi sử dụng phần mềm này. Đây là một trong những thao tác cơ bản trong Word được sử dụng thường xuyên trong học tập, công việc. Nếu bạn đã sử dụng thành thạo phần mềm này, thì thao tác kẻ bảng trong Word sẽ trở nên đơn giản. Nhưng, với hầu hết các bạn mới làm quen với phần mềm này, thì nhiều khi việc thao tác sẽ gặp những khó khăn nhất định.

Video chia sẻ cách tạo bảng trong Word 2010, 2013, 2016, 2019…

Các phiên bản từ Word 2013 trở đi có giao diện rất giống nhau. Do vậy, trên những phiên bản này gần như không có sự khác biệt khi bạn muốn kẻ bảng trong Word. Với các phiên bản cũ hơn như Word 2010, 2007…, tuy giao diện có khác một chút, nhưng các bước thực hiện vẫn tương tự.

Ở video này, Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ với bạn 03 cách kẻ bảng trong Word thường dùng và đơn giản nhất. Tùy theo từng trường hợp cụ thể, bạn có thể lựa chọn những phương pháp phù hợp. Nhưng, cách đầu tiên trong video là cách được dùng nhiều nhất. Và để tham khảo chi tiết về các cách này, bạn có thể xem trong video sau:

Video được chia sẻ trên kênh Đỗ Bảo Nam Blog!

Hướng dẫn cách tạo bảng trong Word chi tiết qua ảnh

Cách tạo bảng trong Word nhanh nhất trên mọi phiên bản

Phương pháp này được áp dụng trên mọi phiên bản Word. Bạn có thể nhập chính xác số dòng, số cột theo ý muốn. Hoặc, bạn có thể chọn số dòng, số cột bằng chuột. Các bước để vẽ bảng trong Word theo cách này bạn làm như sau:

Như vậy việc vẽ bảng trong Word đã xong. Việc còn lại bạn nhập nội dung cho bảng. Đồng thời, bạn phải điều chỉnh độ rộng của hàng, cột, hoặc các ô… Ngoài ra, bạn cũng có thể định dạng cho bảng, như đổ màu, tạo các style cho bảng…

Bạn có thể thêm cùng lúc một hoặc nhiều dòng, nhiều cột. Công việc này thực hiện khá đơn giản. Các bước bạn làm như sau:

Insert Columns to the Left: Chèn thêm cột sang bên trái cột mà bạn vừa chọn.

Insert Columns to the Right: Chèn thêm cột sang bên phải cột mà bạn vừa chọn.

Insert Rows Above/ Below: Chèn thêm dòng lên trên/xuống dưới dòng bạn chọn.

Cách Tạo Bảng Trong Word 2007

Video hướng dẫn tạo bảng trong Word 2007

1. Tạo bảng biểu trên Word

Để tạo bảng biểu trên Word người dùng có 3 cách thực hiện khác nhau.

Cách 1:

Chúng ta nhấn chọn vào tab Insert ở thanh Ribbon rồi nhấn vào mục Table. Khi đó người dùng giữ chuột và di để lựa chọn số cột và số dòng trong phần ô cho sẵn.

Cách 2:

Chúng ta nhấn vào Insert Table… rồi nhập số dòng và số cột trong giao diện hiển thị tiếp theo, nhấn OK để hiển thị bảng là được.

Cách 3:

Người dùng nhấn chọn vào Table và nhấn Draw Table. Khi đó hiển thị cây bút để chúng ta kẻ bảng theo ý mình. Bạn chỉ cần di cây bút theo hướng dọc hoặc ngang để tạo bảng và các ô trong bảng.

2. Chỉnh định dạng bảng biểu Word

Bước 1:

Trong tab Design sẽ có các nhóm thiết kế bảng khác nhau. Chúng ta chọn Table Styles để lựa chọn kiểu màu cho bảng. Có rất nhiều kiểu bảng và màu sắc để chúng ta áp dụng cho bảng biểu.

Khi đó bảng biểu sẽ được đổi sang kiểu mà chúng ta đã chọn.

Bước 2:

Trong mục Table Style Options người dùng cũng có thêm nhiều tùy chọn để định dạng cho những yếu tố của bảng.

Header row: Ẩn hoặc hiện hàng tiêu đề của bảng.

Total row: Thêm hàng tổng vào cuối bảng với danh sách các chức năng cho mỗi ô trong hàng tổng.

Banded row và Banded columns: Thay đổi độ đậm nhạt của các hàng, cột xen kẽ.

First column và Last column: Thay đổi định dạng cột đầu tiên và cuối cùng của bảng.

Bước 3:

Tiếp đến trong mục Draw Borders, người dùng có thể tạo đường viền cho bảng biểu. Từng thao tác tạo đường viền cho bảng biểu bạn đọc tham khảo bài viết Cách tạo đường viền bảng trong Word.

Bước 4:

Người dùng nhấn tiếp vào mục Layout và cũng sẽ thấy có rất nhiều nhóm tùy chỉnh cho bảng biểu. Tại Rows & Columns chúng ta sẽ thấy các tùy chọn để thêm cột hoặc hàng, xóa cột hay hàng khi cần sử dụng.

Insert left: Chèn thêm cột vào bên trái cột đã lựa chọn.

Insert right: Chèn thêm cột vào bên phải cột đã lựa chọn.

Insert Above: Chèn thêm hàng vào bên trên hàng đã lựa chọn.

Insert Below: Chèn thêm hàng vào bên dưới hàng đã lựa chọn.

Bước 5:

Trong nhóm Merge bạn có những tùy chọn để nhóm và tách các ô trong bảng. Để nhóm các ô chúng ta chọn Merge Cells.

Để muốn tách các ô nhấn chọn Split Cells. Với Split Table sẽ tách thành 2 bảng khác nhau. Bạn đọc có thể tham khảo trong bài viết Cách tách bảng và nối bảng Word.

Bước 6:

Để chỉnh kích thước, tăng hoặc giảm các ô chúng ta sẽ điều chỉnh trong mục Cell Size.

Bước 7:

Cuối cùng tại mục Alignment, bạn có nhiều tùy chọn để thay đổi hướng văn bản, căn lề văn bản trong ô như căn chỉnh chữ chính giữa trong ô của bảng biểu Word.

Cách Tạo Đường Viền Bảng Trong Word

Web Tin Học Trường Tín có bài: Cách tạo đường viền bảng trong Word Tạo đường viền bảng Word sẽ giúp bảng đẹp mắt hơn, chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Kẻ bảng trong Word là thao tác cơ bản và đơn giản khi chúng ta làm việc với bộ công cụ công sở của Microsoft. Và sau khi tạo xong bảng, chúng ta cần thêm bước định dạng bảng trong Word, như thêm màu xen kẽ vào ô cho bảng để dễ đọc nội dung giữa các loại và các ô, thay đổi đường viền của bảng để đem tới bảng biểu chuyên sâu hơn, chất lượng hơn.

Cách tách bảng và nối bảng Word

Cách tái diễn thanh tiêu đề trong bảng bản kê Word

Cách xóa khoảng trong trắng bảng trên Word

Hướng dẫn xóa đường kẻ bảng trong Word

1. Cách kẻ viền bảng Word 2007 đi xuống

Bước 1:

Chúng ta tạo bảng biểu trong Word như thông thường, rồi nhập số liệu vào bảng.

Bước 2:

Sau khi tạo xong bảng chúng ta bôi đen toàn bộ bảng rồi nhấn chuột phải vào bảng chọn tiếp vào Borders and Shading trong danh sách hiển thị.

Bước 3:

Hiển thị giao diện để người dùng lựa chọn kiểu đường viền cho bảng. Tại đây người dùng có biết bao cách chọn lựa đường viền cho bảng.

Nếu bạn mong muốn thay đường viền cho tất cả các đường kẻ trong bảng, kể cả những đường kẻ giữa các ô và đường viền bao quanh bảng thì tại phần Settings nhấn vào All .

Tiếp đến chọn kiểu đường kẻ muốn dùng tại Style , với kiểu nét đứt, nét đôi, nét ba…Chọn màu cho đường kẻ tại Color . Chúng ta có thể xem trước đường viền bảng hiển thị như làm sao trong phần Preview. Nhấn OK để áp dụng kiểu đường viền mới.

Trong tình huống bạn chỉ muốn tạo kiểu đường viền xung quanh bảng , mà đường kẻ trong các ô vẫn giữ nguyên, thì chúng ta chọn mục Grid . Tiếp tục chọn kiểu và chọn màu cho đường viền. Nhấn OK để áp dụng.

2. Tạo đường viền bảng Word 2010 trở lên

Bước 1:

Chúng ta cũng kẻ bảng trên Word bằng phương pháp nhấn vào Insert. Sau đó bôi đen toàn bảng rồi nhấn chuột phải. Tại bản kê này sẽ được tùy chọn Border Styles .

Bước 2:

Khi kia sẽ hiển thị những kiểu đường kẻ viền bảng biểu đơn giản.

Sau khi chọn xong kiểu đường viền chúng ta sẽ tự kẻ vào bảng . Bạn chỉ cần di chuột theo đường kẻ ngang hoặc kẻ dọc của bảng để vẽ đường viền là được.

Trong trường hợp bạn mong muốn đổi sang màu khác thì bấm vào Pen Color rồi chọn màu cho viền bảng.

Bước 3:

Để hiển thị giao diện chỉnh đường viền bảng như trên Word 2007, chúng ta nhấn chọn vào Borders rồi nhìn xuống dưới danh sách sẽ thấy tùy chọn Borders and Shading…

Sau đó bạn cũng triển khai chọn lựa đường viền cho bảng như trên Word 2007.

Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bảng biểu trên Word đã được thay đổi với những kiểu đường viền sắc màu mới lạ. Tùy theo các yêu cầu khác nhau mà chúng ta chọn lựa sử dụng đường viền mới cho toàn bảng, hoặc chỉ viền xung quanh bảng.

Video hướng dẫn tạo đường viền bảng Word

MS Word – Bài 3: Tùy chỉnh môi trường Word

Cách thiết kế card visit trong Microsoft Word

Cách tạo biểu mẫu liên hệ trang web bằng Google Forms

Cách tạo đường kẻ chéo trong bảng Word

Cách mở văn bản Word nền đen

Cách tự động thu gọn văn bản Word

kẻ bảng word, cách kẻ bảng word, tạo bảng word, cách tạo khung bảng word, tạo khung viền bảng word, cách kẻ viền bảng word, tạo khung word, khung bảng word, tạo kiểu viền bảng word

Nội dung Cách tạo đường viền bảng trong Word được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: Tin Học Trường Tín. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. chúng tôi tks.

Hướng Dẫn Cách Tạo Bảng Trong Word 2022

Cách tạo bảng trong Word 2016

Bảng là một mạng lưới gồm các hàng và các cột. Các bảng có thể được sử dụng để sắp xếp nhiều loại nội dung khác nhau như: văn bản, con số, hình ảnh.

Trong Word bạn có thể tạo ra một bảng trống hoặc chuyển đổi văn bản thành một bảng. Có thể tùy chỉnh phong cách và bố cục của bảng theo nhiều giao diện khác nhau.

1.1 Tạo một bảng trống theo ý muốn

Hướng dẫn cách tạo bảng trong Word 2016, cách tạo bảng trong Word 2016 còn trống nội dung như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần chọn một vị trí mà bạn muốn thêm bảng vào.

Khi này bạn sẽ nhận được một menu thả xuống có chứa một mạng lưới. Di thả chuột trên mạng lưới đó để chọn số hàng và số cột mong muốn.

Để chuyển con trỏ soạn thảo sang một ô bên cạnh bạn nhấn:

Nút tab trên bàn phím

Hoặc nhấn nút mũi tên 4 hướng

Nếu con trỏ chuột đang ở vị trí cuối cùng của một bảng, nhấn nút tab để tự động chèn thêm một hàng mới.

1.2 Chuyển đổi văn bản có sẵn thành một bảng

Bạn có thể tạo bảng với nội dung có sẵn. Cách tạo bảng trong Word 2016 với nội dung có sẵn bạn xem ví dụ minh họa sau:

Ví dụ: Văn bản chứa các thông tin của danh sách bao gồm: 4 môn học, 3 loại học lực. Mỗi thông tin được phân cách nhau bởi một phím tab. Word có thể giúp bạn chuyển đổi văn bản dạng này thành một bảng hoàn chỉnh. Trong đó việc đưa thông tin vào các ô dựa vào phím tab khi soạn văn bản.

Bước 1: Chọn vùng văn bản bạn muốn chuyển thành một bảng.

Bước 3: Chọn Convert Text to Table… trong danh sách menu thả xuống. Một hộp thoại sẽ xuất hiện. Hãy chọn các lựa chọn bên dưới phần Separate text at – “Phân tách văn bản tại”. Đây là cách để word hiểu rằng những nội dung được ngăn cách bởi ký tự gì để đưa vào các ô tương ứng

Paragraphs: Theo từng đoạn văn

Tabs: Các phím tab

Commas: Các dấu chấm

Other: Các ký tự khác

2. Cách chỉnh sửa bảng trong word

Sau khi nắm rõ cách tạo bảng trong Word 2016 bạn sẽ cần tìm hiểu thêm các thao tác với bảng. Có ,ột số tùy chọn giúp bạn có thể chỉnh sửa bảng bao gồm: chèn hàng, chèn cột và thay đổi kiểu giao diện của bảng…

2.1 Thêm một hàng hoặc thêm một cột

Để thêm một hàng hoặc một cột cho một bảng bạn cần làm như sau:

Di chuyển chuột ra bên ngoài bảng tại nơi mà bạn muốn thêm một hàng hoặc một cột. Nhấp vào hình dấu cộng xuất hiện khi đó.

Một hàng hoặc một cột mới sẽ được thêm vào bảng của bạn.

Ngoài ra bạn còn có thể nhấp chuột phải vào bảng của bạn. Một danh sách tùy chọn hiện ra, hãy nhấn vào Insert và chọn một trong số các tùy chọn như:

Insert Column to the Left : Chèn một cột vào bên trái- Phím tắt: i + l

Insert Column to the Right : Chèn một cột vào bên phải- Phím tắt: i + r

Insert Row Above: Chèn một hàng lên bên trên- Phím tắt: i + a

Insert Row Below: Chèn một hàng ở bên dưới- Phím tắt: i + b

Insert Cell: Chèn thêm một ô- Phím tắt: i + e

2.2 Xóa một hàng hoặc xóa một cột

Để xóa một hàng hay xóa một cột bạn hãy làm như sau:

Di chuyển con trỏ soạn thảo đến một hàng hoặc một cột bạn muốn xóa.

Nhấp chuột phải, sau đó một danh sách các tùy chọn hiện ra. Chọn dòng Delete Cells…

Sau khi hoàn thành các bước trên thì một hàng hoặc một cột bạn chọn sẽ bị xóa đi.

Bạn cũng có thể dùng phím tắt để thao tác nhanh và chuyên nghiệp hơn:

2.3 Tạo giao diện bắt mắt cho bảng

Table Styles là một công cụ giúp bạn thay đổi giao diện cho bảng ngay lập tức để trông sẽ bắt mắt hơn. Trong đó chỉnh sửa bao gồm một số yếu tố như:

Để thay đổi giao diện cho bảng bạn cần làm các bước như sau:

Bước 1: Hãy nhấp vào một vị trí bất kỳ trên bảng của bạn để chọn nó. Sau đó nhấp vào tab Design ở bên phải ngoài cùng của thanh công cụ.

Chọn một phong cách bảng màn bạn thích thôi nào! ^-^.

Sau đó một bảng mang diện mạo hoàn toàn mới sẽ xuất hiện.

2.4 Tùy chỉnh một giao diện bảng

Qua bước 3 trên bạn đã chọn cho bảng của mình một diện mạo mới bắt mắt hơn. Không dừng lại ở đó, bạn có thể bật hoặc tắt các tùy chọn khác nhau để thay đổi giao diện của nó. Và cụ thể hơn là có 6 tùy chọn:

Header Row

hàng đầu tiên

Khi tích vào hàng đầu tiên sẽ được đổ màu

Total Row

Hàng tổng (hàng cuối)

Khi tích vào thì hàng cuối cùng được làm nổi bật bằng đường viền và chữ in đậm

Banded Rows

Dải các hàng,

Khi tích vào thì dải hàng xen kẽ nhau sẽ được làm nổi bật lên

First Columns

cột đầu tiên,

Làm nổi bật cột đầu tiên khi chọn tích vào nó

Last Column

Cột cuối cùng,

Khi chọn nó thì cột cuối cùng sẽ được làm nổi bật- Đổ màu

Banded Columns

Dải các cột.

Khi chọn tích vào đây thì dải các cột xen kẽ nhau sẽ được làm nổi bật

Để thay đổi giao điện của kiểu bảng đã chọn, bạn cần làm theo các bước như sau:

Nhấp chuột vào bất cứ vị trí nào trên bảng của bạn. Sau đó di chuyển đến tab Design

Tại vị trí nhóm Table Style Options, hãy đánh tích hoặc bỏ đánh tích trên các tùy chọn bạn mong muốn.

Lưu ý: Tùy vào mỗi kiểu giao diện của bảng chúng sẽ có một tác dụng khác nhau cho việc hiển thị nội dung. Bạn có thể thử từng tùy chọn để trải nghiệm mức độ hiệu quả khi hiển thị cho người đọc. Tùy chọn nào dễ đọc nhất thì bạn sẽ chọn nó.

2.5 Tạo đường viền cho bảng

Đường viền của bảng cũng góp phần quan trọng cho việc hiển thị bảng được rõ ràng hơn. Đồng thời các ô có sự nhấn mạnh về nội dung cũ có thể làm nổi bật bằng đường viền để tăng thêm sự chú ý của người đọc tài liệu.

Để tạo đường viền mới cho bảng bạn cần làm theo các bước sau:

Chọn các ô mà bạn muốn áp dụng một kiểu đường viền mới.

Sử dụng các lệnh trên tab Design như trong hình vẽ để

Chọn kiểu đường kẻ

Độ dày của đường viền

Màu sắc của bút vẽ bằng- Pen color

Nhấp vào các nút mũi tên để thấy menu thả xuống từ các lệnh Borders.

Bottom, Top, Left, Right Border– kiểu đường viền liền dưới, trên, trái, phải

No, All, Outside, Inside Border– Kiểu không có đường viền, đường viền toàn bộ, đường viền bao bên ngoài bảng, đường viền trong bảng.

Vân vân.

Đường viền sẽ được áp dụng lên các ô bạn đã chọn.

Sau khi hoàn thành xong các bước trên bạn sẽ có một mẫu đường viền mới cho các ô mà bạn đã chọn.

Trong hình trên chúng tôi đã chọn kiểu đường viền nét đứt màu vàng để làm nổi bật ngày thứ 5 là ngày nghỉ học.

3. Sửa đổi bảng bằng tab Layout

Trong Word, tab Layout, bạn có thể sử dụng các tùy chỉnh ở tab Layout để thực hiện nhiều thay đổi cho bảng.

3.1 Chèn, xóa hàng hoặc cột

Ở nhóm các lệnh Rows & Column, Word cung cấp các lệnh để bạn có thể thêm hoặc xóa hàng và cột.

Delete là lệnh giúp bạn có thể xóa các hàng, cột, ô hoặc cả bảng

Lệnh Insert Above, Below, Left, Right giúp bạn thêm một hàng ở bên trên, dưới, trái, phải.

3.2. Hợp nhất và tách ô

Ở nhóm lệnh Merge – Hợp nhất cho bạn các lệnh để hợp nhất ô, phân chia các ô, phân tách bảng.

Trong đó:

Merge Cells – Lệnh hợp nhất các ô, nó có khả năng sử dụng khi bạn bôi đen một số ô.

Split Cells – Lệnh phân tách các ô

Split Table – Lệnh phân tách từ 1 bảng thành 2 bảng riêng lẻ.

3.3 Thay đổi kích thước của ô

Nhóm lệnh Cell Size được dùng để điều chỉnh kích thước chiều dài của ô và chiều rộng của ô. Đồng thời nó cũng có chức năng tự động điều chỉnh kích thước ô khi bạn chọn AutoFit.

AutoFit lại có 3 mục:

AutoFit Contents: Kích thước tự động theo văn bản bên trong

AutoFit Windows: Kích thước tự động vừa với màn hình

AutoFit Width: Kích thước tự động theo chiều rộng.

Và các nút để phân phối lại hàng và cột của bảng để trông sẽ gọn gàng, đều nhau hơn. Tính năng này bạn có thể áp dụng cho toàn bộ bảng hoặc một phần nào đó của bảng thôi.

3.4 Căn chỉnh cho văn bản trong ô

Nhóm lệnh Alignment căn chỉnh được dùng để căn chỉnh văn bản của bạn trong một ô.

Trong đó:

Có nhóm lệnh căn lề văn bản để: căn giữa-trên/ dưới/ giữa; căn lề trái- trên/ dưới/ giữa; …

Lệnh Text Direction: Định hướng triển khai văn bản.

Cell Margins: Tạo lề cho ô.

Các Cách Tạo Bảng Trong Word Với Insert/Table

Tạo bảng trong Word với insert/table

Cách 1: Tạo bảng nhanh trong Word

+ Bước 1: Chọn Insert trên thanh menu

+ Bước 2: Chọn Table → Giữ chuột và di chuyển để lựa chọn số cột, số dòng của bảng

Đây là cách tạo bảng trong Word với insert/table đơn giản nhất cho các bạn đang tự học Word. Tuy nhiên, với cách này các bạn chỉ kẻ được bảng có một số cột nhất định, tối đa 10 cột, 8 hàng.

Cách 2: Tạo bảng với các tùy chọn

Đây là cách tạo bảng trong Word với insert/table có nhiều tùy chọn hơn, thích hợp trong trường hợp cần chèn bảng biểu nhiều hàng, nhiều cột.

+ Bước 1: Chọn Insert

+ Bước 2: Chọn Table → Insert Table

+ Bước 3: Nhập số cột của bảng trong phần Number of columns

+ Bước 4: Nhập số hàng của bảng trong phần Number of rows.

+ Bước 5: Nhấn OK để tạo bảng

Ở phần AutoFit behavior có một vài nội dung mà các bạn cần lưu ý:

– Fixed column width: Mục này để thay đổi, điều chỉnh độ rộng của cột trong bảng hiển thị. Bạn có thể chọn Auto hoặc nhập giá trị mong muốn vào ô trống.

– Autofit to content: MS Word tự động căn chỉnh phù hợp với nội dung

– Autofit to Window: MS Word tự động căn chỉnh để bảng chèn vào vừa với độ rộng của phần văn bản

– Remember dimensions for new tables: Ghi nhớ lại kích thước cho bảng mới

Cách 3: Kẻ bảng trong Word

Đây là cách tạo bảng trong word với insert/table linh hoạt nhất trong tất cả các cách trên. Thích hợp với những bảng phức tạp, có nhiều nhiều ô phải chia nhỏ, thường được sử dụng sau khi đã có bảng gốc.

+ Bước 1: Chọn Insert

+ Bước 2: Chọn Table → Draw Table → Kẻ bảng theo ý muốn

Chỉnh sửa bảng

Sau khi các bạn đã tạo bảng xong thì chỉnh sửa bảng sao cho phù hợp với nội dung cũng là một kỹ năng tin học văn phòng quan trọng để tạo nên bảng biểu như ý.

– Thay đổi kích thước bảng

Để thay đổi kích thước bảng các bạn đặt con trỏ chuột vào các góc của bảng, khi con trỏ chuột xuất hiện biểu tượng mũi tên hai chiều thì các bạn nhấn giữ và kéo rộng ra hoặc thu hẹp lại để thay đổi kích thước của bảng.

– Căn chỉnh vị trí text trong các ô của bảng

Khi chọn bảng thì trên thanh Ribbon xuất hiện hai thẻ là Design và Layout, các bạn có thể căn chỉnh vị trí text, xoay text trong phần Alignment của thẻ Layout.

– Thay đổi kiểu của bảng

Chọn bảng → thẻ Design → chọn kiểu bảng trong phần Table Styles. Các bạn có thể nhấn chọn biểu tượng mũi tên quay xuống (More) để lựa chọn nhiều kiểu bảng hơn.

Bôi đen các ô cần gộp lại, sau đó chọn Layout → Merge Cells (hoặc nhấn chuột phải chọn Merge Cells). Các ô bạn chọn sẽ được gộp thành một ô.

Đặt con trỏ chuột vào ô cần tách và chọn Layout → Split Cells (hoặc nhấn chuột phải chọn Split Cells).

Xuất hiện hộp thoại Split Cells, các bạn nhập số hàng cần tách trong Number of rows, số cột cần tách trong Number of columns và nhấn OK để tách ô.

+ Bước 1: Bôi đen dòng/cột cần thêm/bớt

Các bạn có thể tạo bảng trong Word với insert/table bằng nhiều cách khác nhau. Tùy vào từng trường hợp mà bạn có thể chọn các cách kẻ bảng khác nhau, phục vụ tốt nhất cho công việc và học tập của mình. Để nâng cao khả năng sử dụng Word các bạn hãy tham khảo các bài viết và khóa học của Kyna tại:

– Website: https://kyna.vn/

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Tạo Bảng Trong Word &Amp; Các Thao Tác Liên Quan Khi Kẻ Bảng trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!