Đề Xuất 12/2022 # Cách Tạo Biểu Đồ Tròn Trong Microsoft Excel / 2023 # Top 18 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 12/2022 # Cách Tạo Biểu Đồ Tròn Trong Microsoft Excel / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Tạo Biểu Đồ Tròn Trong Microsoft Excel / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tạo biểu đồ trong Excel là cách tuyệt vời để hiển thị thông tin trực quan. Trong đó, biểu đồ tròn cho phép người dùng thấy được mối quan hệ của từng phần với toàn bộ dữ liệu. Đặc biệt nếu sử dụng Excel để theo dõi, chỉnh sửa, chia sẻ dữ liệu thì việc tạo biểu đồ tròn sẽ rất hợp lý.

Bằng cách sử dụng bảng tính thông tin đơn giản, bài viết hôm nay sẽ chỉ cho bạn đọc cách tạo loại biểu đồ tròn hữu ích này. Và một khi đã hiểu rõ về nó, bạn có thể khám phá các tùy chọn sử dụng nhiều dữ liệu hơn.

Nhập dữ liệu

Khía cạnh quan trọng nhất của biểu đồ hình tròn là dữ liệu. Cho dù bạn nhập bảng tính có sẵn hoặc tạo bảng tính mới hoàn toàn, thì vẫn cần phải định dạng chính xác cho biểu đồ. Biểu đồ hình tròn trong Excel có thể chuyển đổi một hàng hoặc cột dữ liệu.

Microsoft gợi ý biểu đồ hình tròn hoạt động tốt nhất khi:

Bạn chỉ có một chuỗi dữ liệu.

Không có giá trị dữ liệu nào bằng 0 hoặc nhỏ hơn 0.

Hãy nhớ rằng khi người dùng thay đổi dữ liệu biểu đồ hình tròn cũng sẽ tự động cập nhật.

Tạo biểu đồ hình tròn cơ bản

Bạn có thể tạo biểu đồ hình tròn theo hai cách khác nhau và cả hai đều bắt đầu bằng cách chọn các ô. Hãy chắc chắn chỉ chọn các ô muốn chuyển đổi thành biểu đồ.

Phương pháp 1

Chọn các ô, bấm chuột phải vào nhóm đã chọn và chọn Quick Analysis từ menu ngữ cảnh. Trong Charts, hãy chọn Pie và có thể xem bản preview bằng cách di chuột qua tùy chọn này trước khi nhấp vào nó. Sau đó, biểu đồ tròn sẽ được chèn vào bảng tính.

Phương pháp 2

Chọn các ô, bấm vào tab Insert và bấm vào mũi tên nhỏ trong phần Chart trên ribbon để mở nó. Bạn có thể thấy biểu đồ hình tròn trong tab Recommended Charts, còn nếu không, hãy nhấp vào tab All Charts và chọn Pie.

Trước khi nhấp vào OK để chèn biểu đồ của mình, có một vài tùy chọn kiểu cho nó. Bạn có thể chọn một biểu đồ tròn cơ bản, 3-D, pie of pie (biểu đồ tròn con của một phần biểu đồ tròn lớn), bar of pie (biểu đồ cột con của một phần biểu đồ tròn lớn) hoặc hình bánh donut. Sau khi chọn kiểu, nhấp vào OK và biểu đồ sẽ xuất hiện trong bảng tính.

Định dạng biểu đồ tròn

Khi có biểu đồ hình tròn trong bảng tính, bạn có thể thay đổi các yếu tố như tiêu đề, nhãn và chú thích. Bạn cũng có thể điều chỉnh màu sắc, kiểu dáng và định dạng một cách dễ dàng hoặc áp dụng các bộ lọc.

Để bắt đầu bất kỳ thay đổi nào, hãy nhấp vào biểu đồ hình tròn để hiển thị menu ba hình vuông bên phải.

Điều chỉnh các yếu tố của biểu đồ

Với lựa chọn menu đầu tiên, bạn có thể điều chỉnh tiêu đề biểu đồ, nhãn dữ liệu và chú thích bằng nhiều tùy chọn khác nhau cho mỗi tùy chọn. Bạn cũng có thể quyết định hiển thị hoặc không hiển thị các mục này bằng các hộp kiểm.

Để truy cập từng yếu tố sau, nhấp vào biểu đồ, chọn Chart Elements, sau đó thực hiện lựa chọn.

Chart Title (Tiêu đề biểu đồ)

Nếu muốn điều chỉnh tiêu đề, chọn mũi tên bên cạnh Chart Title trong menu. Bạn có thể chọn đặt tiêu đề phía trên biểu đồ hoặc ở trung tâm.

Data Labels (Nhãn dữ liệu)

Để thay đổi nhãn, chọn mũi tên bên cạnh Data Labels trong menu. Sau đó, có thể chọn từ 5 vị trí khác nhau trên biểu đồ để hiển thị nhãn.

Legend (Chú thích)

Cũng như các yếu tố khác, bạn có thể thay đổi nơi hiển thị chú thích. Chọn mũi tên bên cạnh Legend trong menu. Sau đó, người dùng có thể chọn hiển thị chú giải trên bất kỳ phía nào trong biểu đồ.

More Options (Các tùy chọn khác)

Nếu chọn More Options cho bất kỳ yếu tố nào ở trên, một thanh bên sẽ mở ra để người dùng có thể thêm màu, đường viền, bóng đổ, hiệu ứng phát sáng hoặc các tùy chọn văn bản khác. Người dùng cũng có thể định dạng các khu vực biểu đồ trong thanh bên bằng cách nhấp vào mũi tên bên dưới tiêu đề Format Chart Area.

Thay đổi kiểu biểu đồ

Bạn có thể thay đổi kiểu dáng và màu sắc cho biểu đồ của mình với nhiều tùy chọn.

Để truy cập từng mục sau đây, nhấp vào biểu đồ, chọn Chart Styles, sau đó thực hiện lựa chọn.

Kiểu biểu đồ

Người dùng có thể thêm các mẫu vào từng phần của biểu đồ, thay đổi màu nền hoặc có một biểu đồ với hai tông màu đơn giản. Với Excel, người dùng có thể chọn từ 12 kiểu biểu đồ hình tròn khác nhau. Di chuột qua từng kiểu để xem nhanh trước.

Màu sắc

Người dùng cũng có thể chọn từ nhiều bảng màu cho biểu đồ hình tròn của mình. Menu Chart Style hiển thị các tùy chọn nhiều màu sắc hoặc đơn sắc trong phần Color. Một lần nữa, sử dụng chuột để xem trước từng tùy chọn.

Áp dụng bộ lọc biểu đồ

Có đôi khi người dùng chỉ muốn nhìn thấy những phần cụ thể trong biểu đồ hoặc ẩn tên trong chuỗi dữ liệu. Đây là khi các bộ lọc biểu đồ phát huy tác dụng.

Để truy cập từng tùy chọn, nhấp vào biểu đồ, chọn Chart Filters, sau đó thực hiện lựa chọn.

Giá trị

Tên

Thay đổi kích thước, kéo hoặc di chuyển biểu đồ

Khi tạo xong biểu đồ, Excel sẽ tự đặt kích thước và đưa biểu đồ vào bảng tính. Tuy nhiên, người dùng có thể thay đổi kích thước biểu đồ, kéo nó đến một nơi khác hoặc di chuyển sang một bảng tính khác.

Thay đổi kích thước biểu đồ

Nhấp vào biểu đồ hình tròn và khi các chấm tròn tròn xuất hiện trên đường viền của biểu đồ, hãy kéo để thay đổi kích thước. Khi thay đổi, lưu ý để mũi tên xuất hiện trên chấm tròn thay đổi thành mũi tên hai chiều.

Kéo biểu đồ

Một lần nữa, nhấp vào biểu đồ tròn vừa tạo và khi mũi tên hiển thị bốn chiều, kéo nó đến vị trí mới trên bảng tính.

Di chuyển biểu đồ

Người dùng có thể di chuyển biểu đồ sang bảng tính khác một cách dễ dàng. Nhấp chuột phải vào biểu đồ và chọn Move Chart từ menu ngữ cảnh. Sau đó, chọn Object in và trang tính trong cửa sổ pop-up.

Bạn cũng có thể tạo một trang tính mới cho biểu đồ, để nó hiển thị thật độc đáo mà không cần các hàng và cột trong bảng tính. Chọn New sheet và nhập tên trong cửa sổ cho nó trong cửa sổ pop-up.

Thêm biểu đồ vào bài thuyết trình

Việc đưa biểu đồ hình tròn Excel vào bài thuyết trình PowerPoint được thực hiện khá dễ dàng bằng động tác sao chép và dán.

Sao chép biểu đồ

Trong Excel, chọn biểu đồ và sau đó nhấp vào Copy từ tab Home hoặc nhấp chuột phải và chọn Copy từ menu ngữ cảnh.

Dán biểu đồ

Tiếp theo, mở PowerPoint và điều hướng đến slide nơi muốn đặt biểu đồ. Nhấp vào slide đó và chọn Paste từ tab Home hoặc nhấp chuột phải và chọn Paste từ menu ngữ cảnh.

Hãy nhớ rằng có nhiều tùy chọn dán khác nhau trong các ứng dụng Microsoft Office. Bạn có thể dán với định dạng nguồn hoặc đích, mỗi định dạng được nhúng hoặc được liên kết. Hoặc đơn giản là dán nó như một hình ảnh.

Việc tạo biểu đồ hình tròn trong Excel đơn giản hơn so với những gì bạn tưởng tượng. Và việc thử nghiệm với các kiểu dáng, phong cách và màu sắc khác nhau để phù hợp với từng mục đích cụ thể cũng rất dễ dàng. Excel cung cấp nhiều tùy chọn để người dùng tạo biểu đồ hình tròn phù hợp với nhu cầu và sở thích.

Hướng Dẫn Cách Vẽ Biểu Đồ Tròn Trong Word Và Excel / 2023

Ngay từ những năm học cấp 2 chúng ta đã được làm quen với các loại biểu đồ khác nhau. Ví dụ như: biểu đồ cột, biều đồ hình thang, biểu đồ tròn, biểu đồ đường… Ở bài viết này Pdiam sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ biểu đồ tròn nhanh và chính xác nhất!

Cách vẽ biểu đồ tròn địa lý lớp 8

Biều đồ tròn là một trong những loại biểu đồ được sử dụng khá nhiều trong các lĩnh vực khác nhau không chỉ riêng môn địa lý. Thông thường loại biểu đồ này biểu thị số liệu về quy mô, tỷ lệ, tỷ trọng, cơ cấu, chuyển dịch cơ cấu… Với cách vẽ biểu đồ tròn địa 9 thì chúng ta cần chuẩn bị các dụng sau trước khi tiến hành vẽ:

Trước khi tiến hành vẽ, bạn cần xử lý số liệu về dạng % để thể hiện trên biểu đồ. Không được tự ý sắp xếp số liệu nếu như không có yêu cầu. Tùy vào yêu cầu của bài yêu cầu thể hiện quy mô thì bạn cần chú ý đến bán kính của đường tròn.

Trước tiên để vẽ biểu đồ tròn bạn cần dùng thước thẳng vẽ bán kính đường tròn. Sau đó dùng compa vẽ đường tròn từ bán kính đó. Vì đường tròn là 360°ứng với 100%. Vì thế khi đã xác định được % của từng số liệu bạn chỉ cần nhân với tỷ lệ 3,6 để xác định trên đường tròn. (dựa vào góc của nó)

Sau cùng là hoàn thành bảng chú thích và tên biểu đồ.

Cách vẽ biểu đồ tròn trong Excel

Ngoài cách vẽ thủ công như đã giới thiệu ở trên, thường chỉ dành cho các học sinh cấp 2. Khi lên cao hơn với những bài tập yêu cầu số liệu phức tạp, nhưng bài toán trên Excel thì chúng ta cần biết cách vẽ 2 biểu đồ tròn trong Excel.

Vẽ biểu đồ tròn trên Excel giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Không như các biểu đồ khác, biểu đồ tròn trong Excel chỉ thể hiện một loại dữ liệu cột hoặc hàng. Yêu cầu của một biểu đồ tròn trong Excel là:

Chỉ một loại dữ liệu được vẽ biểu đồ

Tất cả dữ liệu đều phải lớn hơn 0

Không có hàng rỗng hoặc cột rỗng

Không có nhiều hơn 7-9 dữ liệu thành phần

Các bước tiến hành:

Bạn vào Insert, chọn loại biểu đồ mà bạn muốn ở biểu ttượng biều đồ tròn. Thông thường thì chúng ta hay sử dụng biểu đồ tròn 2D. Nếu muốn thiết kế mới lạ cho biểu đồ đó bạn có thể vào phần Design, chọn loại mình muốn ở nhóm Charts.

Cách vẽ biểu đồ tròn trong Word

Ngoài Excel bạn cũng có thể thực hiện cách vẽ biểu đồ tròn trong Word. Cách vẽ biểu đồ tròn trong Word tương tự như trong Excel. Bạn vào Insert, chọn nhóm Chart. Ở phần Pie là phần biểu đồ hình tròn, chọn loại biểu đồ mà bạn muốn vẽ là xong.

Sau khi thực hiện cách vẽ biểu đồ tròn và nhận xét bạn cần chú ý kiểm tra lại số liệu và chú thích xem đã đúng chưa. Khi vẽ cần cẩn thận tránh những sai xót thường xảy ra.

Cách Tạo Hiệu Ứng Cho Biểu Đồ Excel Trong Powerpoint / 2023

Bài thuyết trình PowerPoint có nhiều dữ liệu sẽ không bao giờ gây nhàm chán với người xem. Excel giúp dễ dàng tổng hợp nhiều dòng dữ liệu và chuyển đổi chúng thành các biểu đồ trực quan dễ hiểu. Khi bạn ghép nối dữ liệu của mình với PowerPoint, bạn có thể tạo hiệu ứng biểu đồ Excel để làm bài thuyết trình hấp dẫn hơn.

Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từng bước một để làm dữ liệu của bạn trở nên sống động hơn.

Tạo biểu đồ

Bước đầu tiên là tạo biểu đồ Excel với những dữ liệu bạn đã biên soạn. Nếu bạn không chắc chắn loại biểu đồ nào phù hợp với dữ liệu của mình, hãy xem hướng dẫn: 8 loại biểu đồ Excel và khi nào bạn nên sử dụng chúng để chọn biểu đồ Excel phù hợp với bạn.

Ví dụ, nếu dữ liệu của bạn thay đổi thường xuyên và bạn phải đưa ra bài thuyết trình hàng tháng chẳng hạn, thì bạn có thể tạo biểu đồ tự cập nhật trong Excel và chuyển chúng sang PowerPoint, sau đó tạo hiệu ứng cho chúng.

Nếu bạn không có nhiều dữ liệu, bạn thực sự có thể thiết kế biểu đồ hình tròn ngay trong PowerPoint, bằng cách sử dụng tính năng Shapes của ứng dụng.

Menu Animation của PowerPoint

Khi bạn đã sẵn sàng để tạo hiệu ứng cho biểu đồ của mình, bạn có thể sao chép biểu đồ vào PowerPoint để tạo hiệu ứng cho biểu đồ đó. Nhấp vào biểu đồ tròn hoặc biểu đồ cột bạn đã tạo và sử dụng phím tắt Ctrl + C để sao chép nó. Mở một canvas trống trong PowerPoint và sử dụng phím tắt Ctrl + V để dán biểu đồ vào đó.

Trong PowerPoint, bạn sẽ dành tất cả thời gian của mình trong tab Animation. Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy tất cả các công cụ bạn cần để tạo hiệu ứng biểu đồ trong PowerPoint.

Bạn sẽ thấy một loạt các hoạt ảnh trong menu ở đầu màn hình. Nhấp vào mũi tên ở cuối hoạt ảnh để xem tất cả hoạt ảnh có sẵn cho người dùng PowerPoint.

Tạo hiệu ứng cho biểu đồ cột

Trong ví dụ ở bài viết này, tác giả đang sử dụng dữ liệu từ template bảng tính Expense Trends Budget, bao gồm một biểu đồ cột.

Tùy chọn tốt nhất cho biểu đồ cột là để nó xuất hiện từ dưới cùng của màn hình và hướng lên trên. Hoạt ảnh Wipe là lựa chọn phù hợp cho loại chuyển động này.

Để áp dụng hoạt ảnh, hãy làm như sau:

Nhấp để chọn biểu đồ.

Nhấp vào nút Wipe animation.

Hoạt ảnh sẽ được áp dụng cho toàn bộ biểu đồ.

Tiếp theo, bạn sẽ muốn thay đổi cài đặt nâng cao cho hoạt ảnh của mình, để nó xuất hiện dần dần thay vì chỉ xuất hiện luôn một lần.

Các cài đặt này được tìm thấy trong Effect Options.

Vậy các tùy chọn này thực sự có ý nghĩa gì?

By element in series (Theo phần tử trong chuỗi): Mỗi chuỗi (hoặc tập hợp các cột cùng một màu) sẽ được làm động riêng lẻ. Mỗi nhóm cột có cùng màu sẽ lần lượt được tạo hiệu ứng.

Đối với mỗi tùy chọn này, bạn cũng có thể kiểm tra Start animation by drawing the chart background. Điều này sẽ cho phép nền dần dần xuất hiện trước khi các yếu tố của biểu đồ hiện ra.

Nếu bạn không thích hoạt ảnh này, bạn có thể kiểm tra các tùy chọn khác bằng cách nhấp vào tên hoạt ảnh trong tab. Các hiệu ứng mà bạn áp dụng sẽ được duy trì với loại hoạt ảnh mới.

Để nắm rõ hơn toàn bộ quá trình, hãy xem video bên dưới:

Chọn hoạt ảnh phù hợp cho biểu đồ

Như bài viết đã đề cập, có rất nhiều loại biểu đồ khác nhau có sẵn trong Excel. Biểu đồ được sử dụng tùy thuộc vào bản chất dữ liệu bạn có và hoạt ảnh bạn sử dụng cho biểu đồ đó phụ thuộc vào loại biểu đồ bạn đã chọn.

Bạn có thể xem nhiều hoạt ảnh hơn nữa bằng cách nhấp vào More Entrance Effects trong bảng điều khiển đó.

Biểu đồ cột: Đối với biểu đồ dạng cột như biểu đồ trong ví dụ trên, Wipe, Peek In và Fade đều hoạt động tốt.

Biểu đồ tròn: Đối với biểu đồ hình tròn, hãy thử các hoạt ảnh sau: Wheel, Zoom và Fade. Trong ảnh GIF bên dưới, bạn có thể xem ví dụ về biểu đồ hình tròn được làm động với hiệu ứng Wheel.

Biểu đồ miền: Đối với biểu đồ miền, hãy thử các hoạt ảnh sau: Fade, Appear và Wipe. Trong ảnh GIF bên dưới, bạn có thể xem ví dụ về biểu đồ miền với hiệu ứng Fade.

Biểu đồ đường: Một lựa chọn thích hợp cho biểu đồ dạng đường là Wipe, nhưng hãy nhớ chọn hướng hoạt ảnh từ bên trái.

Có nhiều cách khác để bạn có thể tùy chỉnh hoạt ảnh của mình sao cho phù hợp với loại biểu đồ bạn đang sử dụng. Mở Animation Panel và trong menu, nhấp vào Timing. Trong bảng điều khiển Timing, bạn có thể kiểm soát tốc độ xuất hiện của hoạt ảnh, xác định xem bạn có cần nhấp để hoạt ảnh xuất hiện không và liệu có nên lặp lại hoạt ảnh hay không.

Bạn nên thử nghiệm các hoạt ảnh và các tùy chọn khác nhau để xem những gì hoạt động tốt nhất cho kiểu dữ liệu, biểu đồ và bài thuyết trình của mình. Kiểm tra các tùy chọn và tốc độ khác nhau sẽ đảm bảo rằng bạn tìm thấy cài đặt phù hợp nhất với mình.

Sau nhiều lần thực hiện, quá trình làm động các biểu đồ Excel sẽ nhanh hơn nhiều.

Cách Vẽ Biểu Đồ Tròn Trong Word Đơn Giản, Có Video Hướng Dẫn / 2023

Cách vẽ biểu đồ tròn trong Word đơn giản, chi tiết nhất, có video hướng dẫn

Bài viết được thực hiện trên máy tính với phiên bản Word 2016, ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện trên các phiên bản Word 2010, 2013, 2019 và MacOS với thao tác tương tự.

I. Ứng dụng của biểu đồ tròn trong Word

Việc biểu đạt những con số khô khan trên biểu đồ tròn là 1 cách giúp cho người đọc cảm thấy thích thú. Không những thế, biểu đồ tròn còn có thể giúp bạn nói lên rất nhiều điều về 1 nội dung, 1 bảng tổng hợp.

Với việc vẽ biểu đồ tròn trong Word còn giúp bạn thực hiện nhiều thao tác chỉnh sửa, phù hợp cho từng mục đích như tách các phần của biểu đồ tròn, đổi màu, chia theo nhiều dạng biểu đồ tròn khác nhau và rất nhiều thứ khác nữa.

II. Các dạng biểu đồ hình tròn trong Word

1. Biểu đồ hình tròn 2D (Pie)

Dùng để báo cáo, thể hiện hầu hết các nội dung cần chia tỷ lệ % trong Word.

Biểu đồ hình tròn 2D (Pie)

2. Biểu đồ hình tròn 3D (3-D Pie)

Dùng để báo cáo, thể hiện các nội dung cần chia tỷ lệ % trong Word với hình ảnh 3D tạo sự thích thú cho người xem.

Biểu đồ hình tròn 3D (3-D Pie)

3. Biểu đồ tròn lớn + biểu đồ tròn nhỏ (Pie of Pie)

Dùng để thể hiện các ý nhỏ trong 1 phần của biểu đồ tròn.

Thường biểu đồ tròn nhỏ sẽ thể hiện cho phần ở bên phải.

Bạn có thể chỉnh sửa và thêm các phần biểu đồ tròn nhỏ để thể hiện các phần nhỏ trong biểu đồ tròn lớn.

Biểu đồ tròn lớn + biểu đồ tròn nhỏ (Pie of Pie)

4. Biểu đồ tròn + biểu đồ cột (Bar of Pie)

Dùng để thể hiện các ý nhỏ trong 1 phần của biểu đồ tròn.

Thường biểu đồ cột sẽ thể hiện cho phần ở bên phải.

Bạn có thể chỉnh sửa và thêm các phần biểu đồ cột để thể hiện các phần nhỏ trong biểu đồ tròn.

Biểu đồ tròn + biểu đồ cột (Bar of Pie)

5. Biểu đồ hình Doughnout

Biểu đồ hình Doughnut dùng để biểu diễn được sự thay đổi của các phần dữ liệu theo tháng, theo quý hoặc năm.

Với mỗi thay đổi, một vòng tròn mới sẽ được thêm vào bên trong biểu đồ.

Biểu đồ hình Doughnout

III. Cách vẽ biểu đồ hình tròn trong Word

Sau khi nhập xong dữ liệu các bạn tắt bảng tính đi, để mở lại bảng tính các bạn thực hiện như sau:

IV. Chỉnh sửa biểu đồ tròn trong Word

1. Chỉnh sửa tiêu đề của biểu đồ

Việc chỉnh sửa tiêu đề của biểu đồ như sau:

Nếu chưa có tiêu đề bạn thực hiện thêm tiêu đề như sau:

2. Di chuyển biểu đồ

Để di chuyển biểu đồ bạn hãy nhấn giữ vào vùng trống trong biểu đồ và kéo đến vị trí bạn muốn.

3. Thay đổi kích thước cho biểu đồ

Để thay đổi kích thước của biểu đồ bạn thực hiện như sau:

4. Thêm số liệu từ bảng dữ liệu vào biểu đồ

Nếu thấy vị trí của số liệu chưa hợp lý thì bạn thực hiện chỉnh sửa như sau:

Trong đó:

Center: Ở giữa các phần.

Inside End: Ngoài rìa bên trong của các phần.

Outside End: Ngoài rìa bên ngoài của các phần.

Best Fit: Vị trí phù hợp nhất.

Data Callout: Ở bên ngoài gần rìa nhưng có chú thích dữ liệu.

5. Thay đổi các chú thích trong biểu đồ

Nếu như bạn không muốn các chú thích hiển thị như mặc định bạn có thể chỉnh sửa chúng như sau:

Trong đó:

6. Thay đổi kiểu (style) của biểu đồ

Nếu bạn không thích kiểu biểu đồ mặc định, bạn có thể chỉnh sửa lại kiểu của biểu đồ như sau:

7. Thay đổi màu sắc của biểu đồ

Các bạn có thể chọn từ bảng màu có sẵn hoặc có thể tự tô màu cho các phần theo ý của bạn.

Có 2 cách để chọn bảng màu có sẵn:

Để thay đổi màu của từng phần các bạn thực hiện như sau:

8. Thay đổi nhanh vị trí các phần (bố cục) trong biểu đồ

Việc tạo một biểu đồ tròn thì các vị trí dữ liệu có thể sẽ không như ý muốn của bạn, để có thể thay đổi được chúng các bạn làm như sau:

9. Tách một hoặc nhiều phần ra khỏi biểu đồ

Để tách 1 phần ra khỏi biểu đồ các bạn thực hiện như sau:

Để tách nhiều phần ra khỏi biểu đồ các bạn thực hiện như sau:

10. Xoay biểu đồ tròn

Để xoay biểu đồ tròn theo ý muốn bạn thực hiện như sau:

Lưu ý: Việc điều chỉnh thanh kéo về phía bên phải sẽ xoay biểu đồ của bạn theo chiều kim đồng hồ và ngược lại.

V. Cách xóa biểu đồ tròn khỏi trang Word

VI. Video hướng dẫn vẽ biểu đồ tròn trong Word

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Tạo Biểu Đồ Tròn Trong Microsoft Excel / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!