Đề Xuất 3/2023 # Cách Thêm Khung Cho Ảnh Và Tạo Hiệu Ứng Trong Word # Top 11 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Thêm Khung Cho Ảnh Và Tạo Hiệu Ứng Trong Word # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Thêm Khung Cho Ảnh Và Tạo Hiệu Ứng Trong Word mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Để trang trí cho hình ảnh thêm phần đẹp mắt, thì bạn có thể chèn thêm khung cho ảnh, sẽ có các đường viền bao quanh hình ảnh.

Ngoài ra để làm hình ảnh nổi bật hơn bạn cũng có thể chèn thêm các hiệu ứng như: Bóng mờ, 3D, phản chiếu…Cho hình ảnh.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách thêm khung cho ảnh và hiệu ứng cho ảnh trong word.

Để tạo khung cho hình ảnh, thì bạn nhấn đúp chuột vào hình ảnh mà bạn muốn tạo khung viền.

Lúc này, word sẽ lập tức di chuyển sang Tab Format. Bạn bấm vào mũi tên chỉ xuống ở trong nhóm Picture Styles.

Bằng cách nhấn đúp vào hình ảnh, lập tức word sẽ di chuyển qua Tab Format. Bạn chọn vào Picture Layout.

Để tạo đường viền cho hình ảnh, thì bạn nhấn đúp chuột vào hình ảnh. Word sẽ di chuyển qua Tab Format, sau đó bạn chọn vào Picture Border.

3. Cách tạo hiệu ứng cho hình ảnh

Muốn tạo hiệu ứng cho hình ảnh, thì bạn nhấn đúp chuột vào hình ảnh. Word sẽ di chuyển qua Tab Format, bạn chọn vào Picture Effects.

Lựa chọn vào 1 hiệu ứng mà bạn muốn chèn cho hình ảnh

Thệm hiệu ứng nghệ thuật cho hình ảnh, sẽ giúp hình ảnh nhìn nổi bật và vô cùng đẹp mắt.

Để thêm hiệu ứng nghệ thuật trong word, bạn nhấn đúp chuột vào hình ảnh muốn thêm hiệu ứng. Lập tức word sẽ di chuyển đến Tab Format.

Sau đó bạn rê chuột đến Artistic Effects, chọn vào 1 hiệu ứng mà bạn muốn chèn cho hình ảnh.

Bạn có thể điều chỉnh màu sắc, với nhiều tông màu được hỗ trợ trong word để chèn cho hình ảnh.

Nhấn đúp chuột vào hình ảnh, sau đó vào Color để tùy chỉnh màu sắc cho hình ảnh.

Với các tùy chọn

Mẹo: Bạn có thể di chuyển con trỏ chuột vào bất kỳ hiệu ứng nào, để xem bản xem trước của hiệu ứng. Trước khi bạn bấm vào nó.

7. Kết luận

Như vậy là trong bài viết này, mình đã hướng dẫn cho bạn cách thêm khung cho ảnh và hiệu ứng cho ảnh trong word

Tạo Hiệu Ứng Cho Text Trong Css3

CSS3 bổ sung thêm một số tính năng giúp bạn tạo hiệu ứng cho text:

Bảng dưới liệt kê một số thuộc tính thường được sử dụng trong CSS3:

text-align-last

Căn chỉnh dòng văn bản cuối cùng

text-emphasis

Được sử dụng để nhấn mạnh phần văn bản nào đó

text-overflow

Được sử dụng để xác định xem cách để báo cho người dùng biết rằng có phần nội dung bị tràn ra khỏi khối mà không được hiển thị

word-break

Được sử dụng để ngắt dòng dựa vào từ

word-wrap

Được sử dụng để ngắt dòng và bao vào trên dòng tiếp theo

Thuộc tính text-overflow trong CSS3

p.text1 { white-space: nowrap; awidth: 200px; border: 1px solid #000000; overflow: hidden; text-overflow: clip; } p.text2 { white-space: nowrap; awidth: 200px; border: 1px solid #000000; overflow: hidden; text-overflow: ellipsis; } kha nang mo cua cho cau thu nhap tich len tuyen. Theo ong Tran Quoc Tuan, nhung cau thu nay neu dap ung duoc yeu cau kha nang mo cua cho cau thu nhap tich len tuyen. Theo ong Tran Quoc Tuan, nhung cau thu nay neu dap ung duoc yeu cau kha nang mo cua cho cau thu nhap tich len tuyen. Theo ong Tran Quoc Tuan, nhung cau thu nay neu dap ung duoc yeu cau

Kết quả là:

Thuộc tính word-break trong CSS3

Được sử dụng để ngắt dòng, ví dụ sau minh họa cách sử dụng thuộc tính word-break trong CSS3:

p.text1 { awidth: 140px; border: 1px solid #000000; word-break: keep-all; } p.text2 { awidth: 140px; border: 1px solid #000000; word-break: break-all; } kha nang mo cua cho cau thu nhap tich len tuyen. Theo ong Tran Quoc Tuan, nhung cau thu nay neu dap ung duoc yeu cau kha nang mo cua cho cau thu nhap tich len tuyen. Theo ong Tran Quoc Tuan, nhung cau thu nay neu dap ung duoc yeu cau

Kết quả là:

Thuộc tính word-wrap trong CSS3

Cú pháp sau minh họa cách sử dụng của thuộc tính word-wrap trong CSS3.

p { word-wrap: break-word; }

Loạt bài hướng dẫn Học CSS cơ bản và nâng cao của chúng tôi dựa trên nguồn tài liệu của: và

Follow fanpage của team hoặc facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Java,C,C++,Javascript,HTML,Python,Database,Mobile…. mới nhất của chúng tôi.

Bài học CSS phổ biến khác tại vietjack.com:

Cách Tạo Hiệu Ứng Cho Biểu Đồ Excel Trong Powerpoint

Bài thuyết trình PowerPoint có nhiều dữ liệu sẽ không bao giờ gây nhàm chán với người xem. Excel giúp dễ dàng tổng hợp nhiều dòng dữ liệu và chuyển đổi chúng thành các biểu đồ trực quan dễ hiểu. Khi bạn ghép nối dữ liệu của mình với PowerPoint, bạn có thể tạo hiệu ứng biểu đồ Excel để làm bài thuyết trình hấp dẫn hơn.

Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từng bước một để làm dữ liệu của bạn trở nên sống động hơn.

Tạo biểu đồ

Bước đầu tiên là tạo biểu đồ Excel với những dữ liệu bạn đã biên soạn. Nếu bạn không chắc chắn loại biểu đồ nào phù hợp với dữ liệu của mình, hãy xem hướng dẫn: 8 loại biểu đồ Excel và khi nào bạn nên sử dụng chúng để chọn biểu đồ Excel phù hợp với bạn.

Ví dụ, nếu dữ liệu của bạn thay đổi thường xuyên và bạn phải đưa ra bài thuyết trình hàng tháng chẳng hạn, thì bạn có thể tạo biểu đồ tự cập nhật trong Excel và chuyển chúng sang PowerPoint, sau đó tạo hiệu ứng cho chúng.

Nếu bạn không có nhiều dữ liệu, bạn thực sự có thể thiết kế biểu đồ hình tròn ngay trong PowerPoint, bằng cách sử dụng tính năng Shapes của ứng dụng.

Menu Animation của PowerPoint

Khi bạn đã sẵn sàng để tạo hiệu ứng cho biểu đồ của mình, bạn có thể sao chép biểu đồ vào PowerPoint để tạo hiệu ứng cho biểu đồ đó. Nhấp vào biểu đồ tròn hoặc biểu đồ cột bạn đã tạo và sử dụng phím tắt Ctrl + C để sao chép nó. Mở một canvas trống trong PowerPoint và sử dụng phím tắt Ctrl + V để dán biểu đồ vào đó.

Trong PowerPoint, bạn sẽ dành tất cả thời gian của mình trong tab Animation. Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy tất cả các công cụ bạn cần để tạo hiệu ứng biểu đồ trong PowerPoint.

Bạn sẽ thấy một loạt các hoạt ảnh trong menu ở đầu màn hình. Nhấp vào mũi tên ở cuối hoạt ảnh để xem tất cả hoạt ảnh có sẵn cho người dùng PowerPoint.

Tạo hiệu ứng cho biểu đồ cột

Trong ví dụ ở bài viết này, tác giả đang sử dụng dữ liệu từ template bảng tính Expense Trends Budget, bao gồm một biểu đồ cột.

Tùy chọn tốt nhất cho biểu đồ cột là để nó xuất hiện từ dưới cùng của màn hình và hướng lên trên. Hoạt ảnh Wipe là lựa chọn phù hợp cho loại chuyển động này.

Để áp dụng hoạt ảnh, hãy làm như sau:

Nhấp để chọn biểu đồ.

Nhấp vào nút Wipe animation.

Hoạt ảnh sẽ được áp dụng cho toàn bộ biểu đồ.

Tiếp theo, bạn sẽ muốn thay đổi cài đặt nâng cao cho hoạt ảnh của mình, để nó xuất hiện dần dần thay vì chỉ xuất hiện luôn một lần.

Các cài đặt này được tìm thấy trong Effect Options.

Vậy các tùy chọn này thực sự có ý nghĩa gì?

By element in series (Theo phần tử trong chuỗi): Mỗi chuỗi (hoặc tập hợp các cột cùng một màu) sẽ được làm động riêng lẻ. Mỗi nhóm cột có cùng màu sẽ lần lượt được tạo hiệu ứng.

Đối với mỗi tùy chọn này, bạn cũng có thể kiểm tra Start animation by drawing the chart background. Điều này sẽ cho phép nền dần dần xuất hiện trước khi các yếu tố của biểu đồ hiện ra.

Nếu bạn không thích hoạt ảnh này, bạn có thể kiểm tra các tùy chọn khác bằng cách nhấp vào tên hoạt ảnh trong tab. Các hiệu ứng mà bạn áp dụng sẽ được duy trì với loại hoạt ảnh mới.

Để nắm rõ hơn toàn bộ quá trình, hãy xem video bên dưới:

Chọn hoạt ảnh phù hợp cho biểu đồ

Như bài viết đã đề cập, có rất nhiều loại biểu đồ khác nhau có sẵn trong Excel. Biểu đồ được sử dụng tùy thuộc vào bản chất dữ liệu bạn có và hoạt ảnh bạn sử dụng cho biểu đồ đó phụ thuộc vào loại biểu đồ bạn đã chọn.

Bạn có thể xem nhiều hoạt ảnh hơn nữa bằng cách nhấp vào More Entrance Effects trong bảng điều khiển đó.

Biểu đồ cột: Đối với biểu đồ dạng cột như biểu đồ trong ví dụ trên, Wipe, Peek In và Fade đều hoạt động tốt.

Biểu đồ tròn: Đối với biểu đồ hình tròn, hãy thử các hoạt ảnh sau: Wheel, Zoom và Fade. Trong ảnh GIF bên dưới, bạn có thể xem ví dụ về biểu đồ hình tròn được làm động với hiệu ứng Wheel.

Biểu đồ miền: Đối với biểu đồ miền, hãy thử các hoạt ảnh sau: Fade, Appear và Wipe. Trong ảnh GIF bên dưới, bạn có thể xem ví dụ về biểu đồ miền với hiệu ứng Fade.

Biểu đồ đường: Một lựa chọn thích hợp cho biểu đồ dạng đường là Wipe, nhưng hãy nhớ chọn hướng hoạt ảnh từ bên trái.

Có nhiều cách khác để bạn có thể tùy chỉnh hoạt ảnh của mình sao cho phù hợp với loại biểu đồ bạn đang sử dụng. Mở Animation Panel và trong menu, nhấp vào Timing. Trong bảng điều khiển Timing, bạn có thể kiểm soát tốc độ xuất hiện của hoạt ảnh, xác định xem bạn có cần nhấp để hoạt ảnh xuất hiện không và liệu có nên lặp lại hoạt ảnh hay không.

Bạn nên thử nghiệm các hoạt ảnh và các tùy chọn khác nhau để xem những gì hoạt động tốt nhất cho kiểu dữ liệu, biểu đồ và bài thuyết trình của mình. Kiểm tra các tùy chọn và tốc độ khác nhau sẽ đảm bảo rằng bạn tìm thấy cài đặt phù hợp nhất với mình.

Sau nhiều lần thực hiện, quá trình làm động các biểu đồ Excel sẽ nhanh hơn nhiều.

Cách Tạo Khung Và Xóa Khung Đường Viền Trong Word 2007 2010 2013 2022

Tạo khung trong Word là một thao tác cơ bản trong quá trình làm việc với trình soạn thảo văn bản này. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thành thạo sử dụng tính năng này. Bạn đã biết tạo khung đường viền cho trang bìa, cho đoạn văn bản hoặc toàn bộ các trang trong Word chưa?

Bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách làm bìa trong Word để trang trí giáo án, báo cáo, luận văn rồi. Việc tạo khung trong Word là một cách để làm cho nội dung văn bản của bạn dễ hiểu hơn. Hình thức của file tài liệu của bạn trông chuyên nghiệp và đẹp hơn.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo khung trong văn bản Word bằng các tính năng có sẵn. Đồng thời cũng thực hành việc xóa khung để bạn làm chủ hoàn toàn tính năng này của Word. Việc tạo khung đường viền, border cũng có nhiều kiểu. Mỗi kiểu cách sẽ phù hợp với mục đích nhất định của văn bản đó.

Cách tạo khung đường viền trong Word ở bài này mình thực hành với Word 2007, các phiên bản Word 2010 2013 2016 các bạn thực hiện tương tự.

NỘI DUNG CHÍNH CỦA BÀI VIẾT:

Cách tạo khung, đường viền trong Word

1. Cách tạo khung thiết kế trang bìa báo cáo, bìa giáo án, luận văn…

– Bước 1: Việc thiết kế trang bìa của giáo án, bìa các loại báo cáo hay luận văn, tiểu luận rất đơn giản. Chủ yếu các bạn cần phải nắm được các công cụ trong cửa sổ Borders and Shading như hình dưới:

*/ Setting: Thiết lập nhanh dạng của khung viền.

None: không chèn khung

Box: tạo khungkiểu hộp

Shadow: Dạng khungđổ bóng

3-D: Khung viền kiểu 3D

Custom: Cho phép người dùng tùy chỉnh theo ý muốn kiểu khung viền.

*/ Style: Cho người dùng lựa chọn các kiểu khung viền.

*/ Apply to:

Ở phần này các bạn có các lựa chọn để chúng ta tạo khung viền cho 1 trang bìa (This section – First page only).

Cho toàn bộ các trang văn bản (Whole document)

Cho trang văn bản mà ban đầu ta để con trỏ chuột (This section).

– Bước 3: Lúc này đã lựa chọn loại khung viền, màu sắc, độ rộng cho trang bìa (Ở trong trường hợp này chúng ta tạo khung thiết kế trang bìa báo cáo, bìa giáo án, luận văn…Ta chọn This section – First page only).

– Trường hợp chúng ta muốn tạo khung đường viền cho toàn bộ các trang trong văn bản.

Ta được kết quả toàn bộ văn bản được đóng khung như hình dưới:

Như các bạn đã việc, việc tạo khung đường viền cho một đoạn văn bản trong Word với nhiều mục đích. Thông thường là để người xem dễ hiểu hơn, nhất là những nội dụng bên trong khung thường là để nhấn mạnh. Để lưu các nội dung trọng tâm, phần cốt lõi của nội dung văn bản.

– Để đóng khung 1 đoạn văn bản: Đầu tiên bạn bôi đen đoạn văn bản đó.

Bôi đen các đoạn văn bản cần đóng khung lại. Sau đó tương tự ta cũng mở cửa sổ Borders and Shading.

Cách xóa khung, đường viền trong Word

Để tiến hành xóa khung đường viền trong Word các bạn thực hiện như sau:

Bước 2: Bạn mở lại cửa sổ Borders and Shading lên, cách mở như ở phần trên của bài viết.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Thêm Khung Cho Ảnh Và Tạo Hiệu Ứng Trong Word trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!