Đề Xuất 9/2022 ❤️ Cách Tính Giá Phòng Khách Sạn Trong Excel ❣️ Top Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 9/2022 ❤️ Cách Tính Giá Phòng Khách Sạn Trong Excel ❣️ Top Like

Xem 34,353

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Tính Giá Phòng Khách Sạn Trong Excel mới nhất ngày 30/09/2022 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 34,353 lượt xem.

Hàm Log Trong Excel, Tính Logarit Của Một Số Với Cơ Số Đã Định Trước, Có Kèm Ví Dụ

Hàm Loginv Trong Excel, Hàm Trả Về Giá Trị Nghịch Đảo Của Hàm Phân Phô

Hướng Dẫn Chọn Nội Dung Xuất Hiện Nhiều Nhất Trong Danh Sách Và Sử Dụng Vòng Tính Lặp Trong Excel

Cách Sửa Lỗi Circular Reference Trong Excel

Hàm Power Và Cách Dùng Hàm Mũ Power Trong Excel

Tiếp tục chuỗi bài tập tính toán sử dụng các hàm trong Excel, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn dùng hàm Vlookup, Hlookup, Mod, Int, Left và Right.

Bài tập tính giá phòng khách sạn trong Excel dùng hàm Vlookup, Hlookup, Mod, Int, Left và Right sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về các hàm chúng ta sẽ sử dụng ở trên rồi sau đó sẽ áp dụng vào các bài tập khác một cách dễ dàng và thuần thục hơn.

CÁCH TÍNH GIÁ PHÒNG KHÁCH SẠN TRONG EXCEL DÙNG HÀM VLOOKUP, HLOOKUP, MOD, INT, LEFT VÀ RIGHT

Trong bài tập này, chúng ta có ba bảng dữ liệu, một bảng dữ liệu chính Khách sạn có chứa thông tin về khách sạn, 2 bảng dữ liệu phụ là Biểu giá phòng và Biểu giá phí ăn/1 ngày. Nhiệm vụ của chúng ta là hoàn thành hết các cột còn thiếu ở bảng dữ liệu chính Khách sạn.

Trước tiên, chúng ta sẽ tính tiền ăn của khách hàng bằng cách sử dụng hàm Hlookup và hàm Right, như đã biết Hàm Hlookup hỗ trợ tìm kiếm dữ liệu chính xác trong bảng tính Excel, còn hàm Right hỗ trợ lấy chuỗi ký tự bên phải.

Bước 2: sau đó các bạn ấn Enter và kéo xuống để hoàn thành các ô bên dưới.

Tiếp theo, chúng ta sẽ tính số tuần mà khách hàng đã ở. Ở đây số tuần sẽ là một số nguyên nên chúng ta sử dụng hàm lấy số nguyên INT.

Bước 4: Các bạn ấn Enter để hoàn thành và kéo xuống để hoàn thành các ô bên dưới.

Sau khi đã tính được số tuần khách hàng đã ở, chúng ta dựa vào cột tuần này để tính ra tổng tiền theo tuần. Chúng ta sẽ sử dụng hàm Vlookup và hàm Left để tính ra đơn giá theo tuần sau đó nhân với số tuần đã ở.

Sẽ có những khách hàng ở không chẵn tuần mà còn thừa ra các ngày lẻ nên chúng ta sẽ tính số ngày lẻ khách ở bằng cách sử dụng hàm Mod là hàm lấy số lẻ của phép chia để hoàn thành cột Số ngày.

Bước 8: Các bạn ấn Enter để hoàn thành và kéo xuống dưới để hoàn thành cả cột.

Tương tự như giá tiền ở theo tuần, chúng ta cũng áp dụng 2 hàm Vlookup và Left để tính giá tiền các ngày khách đã ở.

Bước 10: Sau đó các bạn ấn Enter và kéo xuống dưới để hoàn thành cả cột.

Cuối cùng là tính Tổng tiền của khách hàng bằng cách sử dụng hàm Sum, tính tổng Tiền ăn, Số tiền đã ở theo tuần và theo ngày.

Bước 12: Sau đó các bạn ấn Enter và kéo xuống dưới để hoàn thành cả cột.

Công Thức Tính Giờ Làm Việc Đơn Giản Nhất Trong Excel

6 Cách Chèn Ký Hiệu Delta Trong Excel

Cách Sử Dụng Hàm Căn Bậc 2 Trong Excel

Hệ Số Tương Quan Pearson, Cách Thao Tác Phân Tích Tương Quan Trong Spss

Hệ Số Tương Quan (Correlation Coefficient) Là Gì? Ứng Dụng Của Hệ Số Tương Quan Trong Tài Chính

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Tính Giá Phòng Khách Sạn Trong Excel trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2167 / Xu hướng 2257 / Tổng 2347 thumb
🌟 Home
🌟 Top