Đề Xuất 4/2023 # Cách Xây Dựng Sơ Đồ Tổ Chức Powerpoint Với Dữ Liệu Excel / Làm Thế Nào Để # Top 4 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 4/2023 # Cách Xây Dựng Sơ Đồ Tổ Chức Powerpoint Với Dữ Liệu Excel / Làm Thế Nào Để # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Xây Dựng Sơ Đồ Tổ Chức Powerpoint Với Dữ Liệu Excel / Làm Thế Nào Để mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Xây dựng sơ đồ tổ chức trong Excel có ý nghĩa vì dễ dàng lấy dữ liệu từ các nguồn như các tài liệu Excel hoặc Outlook khác. Tuy nhiên, khi đến lúc thể hiện biểu đồ đó, có lẽ bạn sẽ muốn sử dụng PowerPoint. May mắn thay, việc đưa biểu đồ Excel lên PowerPoint khá đơn giản.

Tạo sơ đồ tổ chức trong Excel

Đầu tiên, mở một bảng Excel mới. Truy cập vào tab Chèn Chèn và chọn tùy chọn.

Cửa sổ Chọn một SmartArt Đồ họa SmartArt sẽ xuất hiện. Trong khung ở phía bên trái, hãy chọn Phân cấp phân cấp. Bạn sẽ thấy một số kiểu biểu đồ khác nhau xuất hiện ở bên phải. Chọn một trong những phù hợp với nhu cầu của bạn tốt nhất. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ chọn tùy chọn Biểu đồ tổ chức tên và tiêu đề.

Sau khi bạn chọn kiểu biểu đồ của mình, bản xem trước của biểu đồ và mô tả của biểu đồ sẽ xuất hiện ở phía bên phải của cửa sổ. Chọn loại OK OK khi bạn đã sẵn sàng.

Biểu đồ của chúng tôi bao gồm các thành viên trong nhóm và các vị trí tương ứng của họ. Kiểm tra kỹ để đảm bảo thông tin chính xác, lưu tệp Excel, sau đó thoát ra.

Chèn sơ đồ tổ chức của bạn vào PowerPoint

Bây giờ là lúc để làm việc trong PowerPoint. Mở bản trình bày của bạn và di chuyển đến slide nơi bạn muốn sơ đồ tổ chức. Chuyển đến tab Chèn Chèn chèn và chọn Đối tượng.

Cửa sổ Chèn Chèn đối tượng sẽ xuất hiện. Tại đây, hãy chọn tùy chọn Tạo Tạo từ tập tin và chọn Duyệt Duyệt.

Đi đến vị trí của tệp Excel có chứa sơ đồ tổ chức, chọn tệp đó và sau đó nhấp vào OK OK.

Hãy chắc chắn rằng đường dẫn tệp là chính xác và sau đó nhấp vào OK OK.

Biểu đồ tổ chức của bạn từ Excel hiện xuất hiện trong bản trình bày PowerPoint của bạn! Nếu bạn cần chỉnh sửa bất kỳ nội dung nào trong biểu đồ, thì đơn giản chỉ cần nhấp đúp vào biểu đồ và chỉnh sửa nội dung. Bạn sẽ có quyền truy cập đầy đủ vào các công cụ Excel khi bạn làm.

Hợp nhất các tế bào trong nền cũng có thể là một ý tưởng tốt, vì chúng có thể khá mất tập trung. Để làm như vậy, nhấp đúp vào biểu đồ và sau đó chọn tất cả các ô xuất hiện.

Trên tab của Trang chủ, hãy chọn Merge & Center.

Bây giờ bạn sẽ có một sơ đồ tổ chức gọn gàng, đẹp mắt trong bản trình bày PowerPoint của mình. Chúc may mắn!

Vẽ Sơ Đồ Tổ Chức Với Chức Năng Smart Art

Khi làm báo cáo thực tập, chúng ta thường phải vẽ lại Sơ đồ tổ chức của công ty nơi chúng ta thực tập, hoặc phải vẽ lại sơ đồ tổ chức của bộ phận chúng ta thực tập. Việc phải vẽ bằng thao tác thủ công có thể khiến chúng ta tốn rất nhiều thời gian và gặp nhiều khó khăn. Thử hình dung một công ty có tới hàng chục phòng ban, mỗi phòng ban lại có nhiều tổ, nhóm, ngoài ra còn thêm các bộ phận độc lập có chức năng giám sát nữa, chỉ nghĩ thôi đã đau đầu rồi huông chi là vẽ nó một cách thủ công.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện việc này với chức năng Smart Art, giúp cho việc vẽ sơ đồ tổ chức trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Để tìm hiểu tổng quát về chức năng Smart Art, mời các bạn xem lại bài viết này:

Hướng dẫn sử dụng chức năng Smart Art trong Word

Bước 1: Tạo mẫu sơ đồ

Trong tab Insert, chúng ta chọn chức năng Smart Art.

Trong cửa sổ Smart Art Graphic, chúng ta chọn chức năng Hierarchy để chọn loại sơ đồ phù hợp, sau đó bấm ok để insert mẫu sơ đồ đó ra

Quay trở lại tab Home, chúng ta thấy font chữ mặc định của toàn bộ Smart Art vừa tạo đang là font mặc định của Word (dù chúng ta có thiết lập font mặc định cho Word từ trước đó)

Chọn lại Font chữ, cỡ chữ cho phù hợp.

Bạn cũng có thể chọn màu chữ, màu nền để phân biệt các bộ phận cho nổi bật

Bước 3: Xử lý nội dung

Mục Type our text here: Bạn nhập nội dung cho từng vị trí ô vào vùng này. Ví dụ bạn nhập chức danh cho từng bộ phận như sau:

Add Shape Before: Thêm một Shape ngang hàng, về bên trái so với Shape đó

Add Shape Above: Thêm một Shape cấp dưới của Shape cũ, cấp được thêm mới này là cấp dưới gần nhất so với vị trí gốc

Add shape Below: Thêm một Shape cấp dưới của Shape cũ, cấp được thêm mới này là cấp dưới cuối cùng so với vị trí gốc

Add Assistant: Thêm cấp trung gian, trợ lý, hỗ trợ. Cấp này nằm dưới cấp gốc, và nằm bên trái, còn các cấp được thêm ở Above / Below nằm bên phải

Shape Fill: tô màu nền trong shape

Shape Outline: Đường kẻ viền của Shape

Shape Effects: Hiệu ứng cho Shape

Định dạng cho chữ trong Shape

Text Fill: Màu chữ

Text Outline: Đường viền của chữ

Text Effects: Hiệu ứng cho chữ

Như vậy chúng ta đã có thể tự tay thiết kế sơ đồ tổ chức với công cụ SmartArt rồi. Bằng các thao tác đơn giản chúng ta đã có thể tạo ra được những sơ đồ phức tạp một cách dễ dàng và đẹp mắt.

Làm Thế Nào Để Sắp Xếp Dữ Liệu Trong Bảng Tính Excel (Cách Chính Xác)

Bạn có trong tay một bảng tính Excel với hàng ngàn dòng nội dung, và bạn nhận ra rằng những dữ liệu này đều bị sắp xếp lộn xộn. Bạn có thể cần sắp xếp chúng dựa vào những cái tên trong một cột hoặc sắp xếp dữ liệu từ lớn sang nhỏ.

Bên ngoài, sắp xếp dữ liệu là một thao tác đơn giản trong excel, và dĩ nhiên là chương trình làm cho việc sắp xếp đơn giản được dễ dàng. Tuy nhiên, có rất nhiều cách để bạn có thể sắp xếp và thiết lập lại trật tự các dữ liệu này trong bảng tính của mình. Đây là 3 phương pháp sắp xếp dữ liệu trong Excel mà bạn sẽ được học trong bài hướng dẫn này:

Chọn nhiều dữ liệu, những nguyên tắc sắp xếp theo kiểu thác nước (cascade), như sắp xếp theo thứ tự chữ cái theo bang, và sau đó là theo quốc gia.

Tạo ra một danh sách sắp xếp theo ý muốn để sắp đặt dữ liệu của bạn theo nguyên tắc mà bạn thiết lập.

Làm thế nào để sắp xếp dữ liệu trong bảng tính excel của bạn (Video ngắn)

Bản screencast (video quay màn hình máy tính) này bao gồm một vài các phương pháp kỹ thuật sắp xếp dữ liệu của bạn. Xem đoạn video dài 3 phút để học cách thực hiện chuyên nghiệp trong Excel nhanh chóng. Chúng ta sẽ bắt đầu với sự sắp xếp đơn giản và tiến tới những kỹ thuật nâng cao hơn để đảm bảo rằng bạn luôn luôn có thể sắp xếp dữ liệu theo cách bạn cần.

Đọc hướng dẫn từng bước về làm thế nào để sắp xếp dữ liệu trong bảng tính Excel, sử dụng những kỹ thuật đơn giản đến nâng cao.

Dữ liệu mẫu (Tải bài tập Excel miễn phí)

Như là một phần của hướng dẫn này, tôi đã tạo ra một bài tập mà bạn có thể thao tác trong khi học sắp xếp dữ liệu. Tải bài tập này miễn phí, và sử dụng chúng trong khi học sắp xếp trong Excel.

1. Sắp xếp đơn giản trong Excel

Nút Sort and Filter nằm ở xa phía bên phải của tab Home trên thanh ribbon.

Chú ý rằng những lựa chọn sắp xếp, bạn có thể sắp xếp chữ từ “A đến Z”, hoặc “Z đến A”. Những lựa chọn đơn giản này sẽ sắp xếp dữ liệu Excel theo thứ tự abc, theo hướng nào tùy thuộc vào lựa chọn mà bạn chọn.

Khi bạn sắp xếp dữ liệu trong Excel, toàn bộ các dòng sẽ được sắp xếp theo. Về cơ bản, cột bạn chọn sẽ là “chìa khóa” mà Excel dùng để quyết định sẽ sắp xếp dữ liệu đó thế nào, nhưng mỗi dòng là một sự ghi chép nên được thiết lập nhóm với nhau.

Dựa vào những dữ liệu mà bạn đã chọn, bạn có thể sắp xếp theo thứ tự chữ cái hoặc chữ số. Nếu cột của bạn chứa những giá trị số, bạn có thể sắp xếp chúng theo số lượng từ nhỏ tới lớn trong khi những dữ liệu chữ sẽ sắp xếp theo thứ tự chữ cái.

Trong ví dụ trên, lựa chọn sắp xếp đã thay đổi vì tôi đã chọn một cột chứa số.

Rất quan trọng để biết được một trong những cách nguy hiểm nhất khi sắp xếp dữ liệu trong Excel, một phương pháp có thể làm hỏng những dữ liệu gốc của bạn.

Vấn đề phát sinh khi bạn có một bảng tính lớn dữ liệu, nhưng bạn vô tình đã sắp xếp chỉ một cột dữ liệu. Mỗi dòng dữ liệu trong Microsoft Excel thật sự trông như một bản sao chép như cũ, qua các dòng.

Ở màn hình chụp bên dưới, tôi đã tô màu những dòng mà bạn có thể thấy được sự nguy hiểm của việc highlight và chỉ sắp xếp các dữ liệu trong một cột.

Tôi đã tô màu mã hóa các dòng trong ví dụ này, do đó, chúng ta có thể đảm bảo rằng dữ liệu của chúng ta được sắp xếp chính xác. Nếu dữ liệu này được sắp xếp chính xác, những màu này sẽ được sắp xếp theo mỗi dòng mà ko bị tách rời ra.

Lỗi lớn nhất mà người dùng Excel gặp phải đó là chỉ chọn một cột đơn khi sắp xếp, và chọn sai lựa chọn trong cửa sổ tiếp theo.

Excel sẽ cảnh báo chúng ta, với một cửa sổ dán nhãn Sort Warning. Cửa sổ pop-up sẽ có những chọn lựa cho mở rộng vùng chọn (Expand the selection) (chọn cái này) hoặc tiếp tục với vùng chọn hiện tại (Continue with the current selection)

Tôi luôn nghĩ những chọn lựa trong cửa sổ này sẽ không thể làm cho bạn hiểu rõ được hết. Chỉ cần biết rằng bạn sẽ muốn sử dụng Expand the selection để đảm bảo rằng Excel sẽ bao gồm tất cả các cột khi sắp xếp dữ liệu.

Cho mục đích kiểm tra, chúng ta sẽ thấy điều gì xảy ra khi chúng ta chọn một cột, và chọn mẫu sắp xếp Continue with the current selection.

Sử dụng Chọn lựa Continue with the current selection sẽ chỉ sắp xếp một cột đơn dữ liệu – chắc chắn sẽ làm hỏng bảng tính gốc của bạn.

Trong màn hình chụp bên dưới, bạn có thể thấy kiểu mẫu sắp xếp này khó hiểu như thế nào. Mặc dù cột Amount Billed đã được sắp xếp theo thứ tự bé đến lớn, tất cả những cột khác thì vẫn giữ nguyên. Điều này có nghĩa rằng dữ liệu của chúng ta đã không còn chính xác nữa.

Bạn có thể thấy những mảng màu lộn xộn, chỉ những dữ liệu trong cột Amount Billed được sắp xếp, do đó bảng tính hiện tại không chính xác.

Tóm lại, có hai điểm chính “không làm” khi chúng ta sắp xếp dữ liệu:

Không bắt đầu bằng việc highligh một cột trong bảng tính của bạn.

Không sử dụng lựa chọn Continue with current selection nếu bạn làm việc với một cột đơn – đảm bảo là chọn mở rộng vùng chọn dữ liệu của bạn.

3. Sắp xếp các dữ liệu excel nâng cao.

Cho đến thời điểm này, việc sắp sếp đơn giản cho phép chúng ta sắp xếp một kiểu mẫu đơn lẻ của dữ liệu. Làm thế nào nếu chúng ta muốn sắp xếp hai kiểu mẫu dữ liệu ?

Làm thế nào nếu chúng ta muốn

Sắp xếp theo thứ tự chữ cái theo bang, sau đó là theo quốc gia trong một bảng tính.

Sắp xếp thứ tự chữ cái theo tên của một khách hàng và sau đó là theo mỗi mẫu công việc mà chúng ta đã thực hiện cho họ.

Sắp xếp những khách hàng của chúng ta trong một danh sách theo thứ tự chữ cái và tiếp đó là theo số tiền của mỗi dự án cá thể, từ lớn nhất sang nhỏ nhất.

Câu trả lời cho tất cả những điều này đó là sắp xếp nâng cao, nơi bạn có thể thiết lập rất nhiều các cấp độ khi sắp xếp dữ liệu. Chúng ta sẽ cùng đi sâu vào ví dụ cuối cùng bằng cách sử dụng mẫu dữ liệu.

Trong trường hợp của tôi, tôi sẽ chọn Client từ thực đơn menu thả xuống, và tại phần Sort On thiết lập Values, và Order thiết lập A to Z. Tiếng anh dễ hiểu, thiết lập này sẽ sắp xếp bảng tính Excel dựa vào thứ tự chữ cái.

Bây giờ thì tôi có thể chọn hóa đơn Amount ở phần cấp độ 2. Sự kết hợp của hai nguyên tắc này sẽ bắt đầu sắp xếp dựa vào tên khách hàng và tiếp sau đó là tổng hóa đơn của mỗi dự án.

Khi bạn nhấn OK, Excel sẽ sắp xếp bảng tính dựa trên những quy tắc mà bạn đã xây dựng trong cửa sổ này.

Tip: Cho việc sắp xếp nâng cao hơn, hãy thử thay đổi thực đơn thả Sort On để thay đổi sắp xếp của bạn thành những đặc điểm nâng cao, như sắp xếp dựa vào màu của ô.

Sắp xếp nâng cao cho phép bạn xây dựng hai cấp tổ chức dữ liệu trong bảng tính của mình. Nếu mọt yếu tố không đủ để sắp xếp, sử dụng sắp xếp nâng cao để tăng thêm quyền năng.

Tóm tắt và tiếp tục tìm hiểu.

Tuy nhiên, Sắp xếp là một kỹ năng khác mà người sử dụng bảng tính sẽ luôn có chúng sẵn sàng trong bản thao tác Excel của mình. Khi bạn cần sử dụng lại dữ liệu cũ trong bảng tính, ta sẽ mất quá nhiều thời gian để cắt và dán các dòng theo một trình tự nhất định, do đó, sắp xếp là việc cần thiết.

Bạn sắp xếp những dữ liệu của mình như thế nào? Bạn sử dụng những phương pháp đơn giản hay công cụ sắp xếp nâng cao để đảm bảo sự sắp xếp hoàn hảo trong mỗi lần thực hiện?

Cách Chơi Minecraft Từ Flash Drive Để Xây Dựng Khối Thú Vị Ở Mọi Nơi / Làm Thế Nào Để

Còn gì vui hơn việc xây dựng khối sáng tạo trong Minecraft? Xây dựng bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào bạn muốn với cài đặt Minecraft di động trên ổ đĩa flash bạn có thể mang theo bên mình. Đọc tiếp khi chúng tôi hướng dẫn chi tiết cách định cấu hình bản sao di động của Minecraft để xây dựng mọi lúc mọi nơi.

Tại sao tôi muốn làm điều này?

Một bản cài đặt Minecraft tiêu chuẩn chứa dữ liệu trò chơi Minecraft của bạn trong một thư mục hệ thống và cho đến khi có bản cập nhật gần đây cho trình khởi chạy Minecraft mà không phải tất cả người chơi đã tận dụng, vẫn dựa vào bản cài đặt Java cục bộ.

Hôm nay chúng tôi đang xem xét hai phương pháp để biến trải nghiệm Minecraft của bạn thành một phương thức di động cho phép bạn không chỉ đỗ Minecraft và tất cả dữ liệu Minecraft của bạn trên một ổ đĩa di động mà ngay cả khi bạn không cố gắng mang nó đi trên đường một ổ đĩa flash, để dễ dàng sao lưu và khôi phục toàn bộ trải nghiệm Minecraft của bạn trong một thao tác vì tất cả các tệp được chứa trong một thư mục.

Chúng tôi chạy cài đặt Minecraft dưới dạng cài đặt di động vì lý do sau; vâng, thật tuyệt khi chúng tôi có thể mang nó đi bất cứ đâu nhưng phần tốt nhất là chúng tôi có thể sao lưu mọi điều bằng cách sao chép một thư mục.

Để đạt được mục đích dễ dàng này / sao lưu, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua hai kỹ thuật. Trước tiên, chúng tôi sẽ xem xét cách lấy một bản sao vani của Minecraft và biến nó thành di động và sau đó chúng tôi sẽ xem xét trình khởi chạy MultiMC tiên tiến hơn mang lại trải nghiệm quản lý Minecraft mạnh mẽ và linh hoạt hơn (và cũng rất phù hợp để phục vụ như một launcher di động).

Chúng tôi khuyến khích bạn đọc qua toàn bộ hướng dẫn trước khi làm theo cùng với chúng tôi để bạn có thể quyết định xem bạn có muốn trải nghiệm Minecraft vani về tính linh hoạt của trình khởi chạy MultiMC không.

Chú thích: Các bước trong hướng dẫn này là trung tâm của Windows nhưng các nguyên tắc chung có thể dễ dàng được điều chỉnh cho các máy Mac và Linux; cả Minecraft và MultiMC đều là nền tảng chéo.

Chọn và chuẩn bị ổ đĩa flash của bạn

Theo như lựa chọn ổ đĩa, đây không phải là lúc để tái chế ổ đĩa USB 1.1 512 MB mà bạn đang ngồi ở dưới cùng của ngăn kéo bàn. Cho rằng chúng rẻ như thế nào, một ổ flash USB 3.0 tốt với dung lượng lưu trữ khá (tối thiểu 8GB) theo thứ tự.

Nếu bạn đang tìm kiếm một ổ đĩa có nhiều chỗ cho Minecraft cộng với bất kỳ tệp nào bạn muốn mang theo bên mình, có hàng tấn ổ USB 3.0 được đánh giá cao để chọn trên Amazon như ổ flash cấu hình thấp SandDisk Ultra Fit này ( có sẵn ở các kích thước 16/32 / 64GB với giá tương ứng $ 10 / $ 16 / $ 29).

Với ổ đĩa flash của bạn được chọn, nếu bạn muốn theo bước chân hoàn toàn của chúng tôi và thêm biểu tượng tùy chỉnh vào ổ flash Minecraft di động của bạn, quá trình này rất đơn giản. Đầu tiên, bạn cần xác định vị trí một biểu tượng thích hợp để sử dụng. Mặc dù bạn có thể loay hoay với việc tạo tệp .ico của riêng mình, chúng tôi chỉ tìm kiếm trên Minecraft Minecraft trên chúng tôi và tải xuống một biểu tượng mà chúng tôi thích ở định dạng .ico.

Sau khi tải về, chúng tôi đã sao chép nó vào ổ đĩa flash và đổi tên thành chúng tôi Với biểu tượng trên ổ đĩa, bạn chỉ cần một ít mã để nhắc Windows sử dụng tệp .ico làm biểu tượng ổ đĩa. Tạo một tài liệu văn bản trong thư mục gốc của ổ đĩa flash và dán đoạn mã sau vào nó.

[Tự động bật]biểu tượng = minecraft.ico

Lưu tệp dưới dạng chúng tôi Lần tới khi bạn lắp ổ đĩa flash, nó sẽ tải biểu tượng được chỉ định làm biểu tượng ổ đĩa và, như trong ảnh chụp màn hình ở trên, bạn sẽ có một biểu tượng Minecraft nhỏ thú vị thay cho biểu tượng ổ đĩa chung.

Cấu hình Vanilla Minecraft cho tính di động

Có hai rào cản để chạy thành công vanilla Minecraft như một ứng dụng di động. Đầu tiên, chúng ta cần yêu cầu Minecraft tìm kiếm dữ liệu trò chơi của nó trong một thư mục cục bộ chứ không phải trong thư mục dữ liệu ứng dụng trên toàn hệ thống như với cài đặt mặc định. Thứ hai, chúng ta cần buộc nó sử dụng một bản sao Java cục bộ thay vì biến hệ thống java (nếu Java thậm chí được cài đặt trên hệ thống máy chủ thì chúng ta sẽ chạy nó sau này). Hãy tạo cấu trúc thư mục cần thiết và sau đó xem cách chúng ta có thể dễ dàng xóa các rào cản nói trên.

Tạo cấu trúc thư mục

Các cấu trúc thư mục gọn gàng không chỉ hữu ích trong việc biết chính xác vị trí của bạn, mà còn giúp tạo các phím tắt và các tệp bó giúp cho phép thuật Minecraft di động diễn ra dễ dàng hơn nhiều.

Trong thư mục gốc của ổ đĩa flash của bạn, hãy tạo một thư mục có tên là Minecraft Minecraft Portable và sau đó trong thư mục đó, hãy tạo hai thư mục con có tên là dữ liệu dữ liệu và dữ liệu. Các thư mục được ánh xạ bên dưới để tham khảo trực quan.

Với các thư mục ở trên, đã đến lúc đưa chúng vào các tệp cần thiết. Thư mục trên thùng rác của người dùng sẽ chứa các tệp thực thi của chúng tôi và thư mục Dữ liệu trên mạng sẽ chứa tất cả dữ liệu Minecraft của chúng tôi (tệp thế giới, gói tài nguyên, v.v.).

Xây dựng cấu trúc thư mục

Điểm dừng đầu tiên là lấy một bản sao mới của chúng tôi từ trang web Minecraft hoặc lấy bản sao bạn đang sử dụng trên PC. Chúng tôi khuyên bạn nên lấy một bản sao mới từ trang web chính thức vì hướng dẫn này dựa vào bạn bằng cách sử dụng trình khởi chạy được cập nhật hỗ trợ Java được bản địa hóa.

Tải tập tin nhưng không chạy nó. Đặt tệp, chúng tôi trong thư mục / Minecraft Portable / bin /.

Tiếp theo, bạn có thể sao chép thư mục dữ liệu Minecraft hiện có từ máy tính của mình hoặc tạo một thư mục mới để cài đặt mới. Nếu bạn muốn sử dụng dữ liệu Minecraft hiện có của mình, hãy sao chép thư mục của trò chơi. Phần trăm% appdata% trong hộp chạy). Nếu bạn muốn bắt đầu làm mới, chỉ cần tạo thư mục..

Chú thích: Windows rất đặc biệt về việc tạo các thư mục và tệp bắt đầu bằng một trò chơi. để tạo thư mục của bạn .minecraft mà không cần Windows la mắng bạn, hãy thêm phần cuối của tên thư mục với một tên khác. Giống như tên .minecraft., và nó sẽ tự động xóa dấu vết và cho phép bạn tạo thư mục .minecraft, không có khiếu nại.

Nguồn gốc

. / Minecraft di động /

Cẩu / thùng /

Minecraft chúng tôi

… /dữ liệu/

Sọ .minecraft

Tại thời điểm này, bạn nên có một cấu trúc thư mục trông giống như bản đồ ở trên với các thư mục dữ liệu thực thi và trò chơi Minecraft được lồng trong các thư mục con thích hợp.

Tạo tập tin hàng loạt

Chất keo ma thuật kết hợp các pha nguy hiểm nhỏ của chúng tôi ở đây là một tập tin bó. Chúng ta cần khởi chạy Minecraft và đồng thời tạo một liên kết tạm thời trong đó Minecraft có thể sử dụng thư mục dữ liệu cục bộ mà chúng ta đã tạo như một thư mục dữ liệu ứng dụng thay vì mặc định trở lại thư mục dữ liệu ứng dụng trên toàn hệ thống.

Để đạt được điều đó, chúng ta cần tạo một tệp bó launcher để đặt một biến tạm thời cho giá trị APPDATA. Điều hướng đến thư mục / Minecraft Portable / và tạo một tài liệu văn bản mới. Dán đoạn văn bản sau vào đó.

đặt APPDATA =% CD% dữ liệu%% CD% bin Minecraft.exe

Lưu tài liệu và đổi tên nó thành port chúng tôi Nếu trình khởi chạy Minecraft không tự động khởi chạy, bạn có thể muốn thêm một dòng bổ sung CẠNH TRANH vào tệp bó để giữ cho cửa sổ lệnh mở để bạn có thể xem lại bất kỳ lỗi nào. Giả sử bạn đã sử dụng cấu trúc thư mục chính xác, chúng tôi đã chỉ định và tạo tệp bó của bạn một cách chính xác, trình khởi chạy sẽ chạy, tự động tải xuống các thành phần bạn cần và nhắc bạn đăng nhập bằng tài khoản Minecraft của bạn.

Nếu bạn xem lén các thư mục dữ liệu và các dữ liệu khác vào thời điểm này, bạn sẽ nhận thấy một số thư mục con mới. Hiện tại thư mục của bin bin có các thư mục cho chúng tôi thời gian chạy và tệp nhật ký. Bây giờ, thư mục dữ liệu của Wikipedia có một thư mục java java và sau đó, trong thư mục .mecraftecraft, các thư mục đầu tiên được tạo để chứa dữ liệu trò chơi. (Nếu bạn đã sao chép thư mục hiện tại .minecraft của bạn từ máy tính của bạn, tất cả các thư mục đó sẽ được điền.)

Hãy tiếp tục và đăng nhập vào tài khoản Minecraft của bạn vì chúng tôi cần truy cập trình khởi chạy và dữ liệu hồ sơ trong bước tiếp theo để xác nhận rằng nó đang sử dụng các phiên bản appdata và Java cục bộ.

Kiểm tra cấu hình của bạn

Nếu bạn đã thực hiện mọi thứ chính xác cho đến thời điểm này, bạn thậm chí không cần kiểm tra cấu hình của mình vì tất cả các cài đặt mặc định sẽ hoàn hảo. Dù sao đi nữa, chúng tôi sẽ kiểm tra nó dù sao chỉ để đảm bảo bạn đang sử dụng các phiên bản appdata và Java cục bộ để cuối cùng bạn không mang theo ổ đĩa flash cùng với bạn và một lần tại nhà của một người bạn, khám phá tất cả nội dung của bạn thực sự đã trở lại trên máy tính của bạn ở nhà.

Chạy chúng tôi (nếu bạn chưa mở nó từ phần trước) và đợi màn hình hồ sơ tải (hiển thị sau khi bạn đăng nhập vào tài khoản của mình). Nhìn xuống phía dưới cho menu chọn hồ sơ và nút chỉnh sửa, như được thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Cả hai vị trí này sẽ trỏ đến thư mục Minecraft Portable (vào các thư mục data .minecraft và bin runtime ). Nếu thư mục trò chơi không trỏ đến ổ đĩa flash của bạn thì bạn cần quay lại phần tạo tập tin hàng loạt của hướng dẫn này và đảm bảo rằng biến APPDATA của bạn trỏ đến vị trí của thư mục .mecraftecraft trên ổ đĩa flash của bạn.

Theo mặc định, mục nhập thực thi Java nên vì chúng tôi đang sử dụng trình khởi chạy mới, trỏ đến vị trí trên ổ đĩa flash của bạn vì Minecraft hiện đã bản địa hóa java. Nếu không, hãy chọn hộp và tìm thủ công trong thư mục bin cho thư mục con chứa chúng tôi và đặt nó làm tệp thực thi.

Khi mọi thứ đã được kiểm tra và cả hai giá trị trên đều trỏ đến phương tiện lưu động của bạn thì đó là lúc để chơi! Nhấp vào nút phát trên khung trình khởi chạy chính và đợi các tệp và tài sản trò chơi được yêu cầu tải xuống thư mục Minecraft di động của bạn.

Mặc dù chúng tôi đã dự đoán một cú đánh hiệu suất để chạy trò chơi khỏi ổ đĩa flash, ngoại trừ một vài lỗi khi bản đồ được tải lần đầu tiên, mọi thứ đều chạy rất mượt. 75 FPS phù hợp phù hợp với hiệu suất tương tự mà chúng tôi có được khi chơi Minecraft từ ổ cứng chính của chúng tôi.

Cấu hình MultiMC cho tính di động

Trước hết, nếu bạn không quen thuộc với MultiMC thì chúng tôi khuyến khích bạn đọc hướng dẫn của chúng tôi để cài đặt nó ở đây. Bằng cách kiểm tra hướng dẫn, bạn sẽ hiểu rõ hơn về việc bạn có muốn sử dụng nó hay không và hướng dẫn bao quát ứng dụng chuyên sâu vượt ra ngoài phạm vi của hướng dẫn này.

Nói tóm lại, MultiMC, đúng như tên gọi, là một công cụ để quản lý nhiều phiên bản Minecraft. Nếu bạn muốn thiết lập số tiền cho các siêu cấu hình với các thư mục dữ liệu trò chơi riêng biệt cho bản đồ, mod và hơn thế nữa, thì MultiMC chính là nơi nó ở.

Cài đặt Java di động

Về bản chất, MultiMC có thể di động vì nó lưu trữ tất cả dữ liệu Minecraft ở một vị trí trung tâm. Điểm yếu duy nhất trong bản phát hành MultiMC hiện tại (0.4.5 theo hướng dẫn này) là nó chưa được cập nhật để xử lý tính năng java cục bộ mới mà Minecraft tung ra với bản cập nhật trình cài đặt gần đây. Điều này có nghĩa là nếu máy tính chủ của bạn không cài đặt Java, bạn sẽ không gặp may (và ngay cả khi nó sẽ cần phải thay đổi cài đặt khi bạn khởi chạy MultiMC trên nó).

Có hai cách bạn có thể thực hiện để khắc phục vấn đề này. Bạn có thể cài đặt phiên bản di động của Java, trình cài đặt jPortable được tìm thấy tại chúng tôi nhưng chúng tôi chỉ muốn sử dụng phiên bản di động mà Mojang đang đẩy ra.

Cách bạn xử lý truy cập phiên bản đóng gói Mojang đi kèm với Minecraft là một lựa chọn cá nhân. Một phương pháp là chỉ cần cài đặt kép cả vanilla Minecraft (như chúng ta đã làm trong phần trước) và MultiMC (như chúng ta đang làm trong phần này) và sau đó trỏ MultiMC vào gói Java do Mojang cung cấp. Phương pháp khác là sao chép thư mục / java / khỏi thư mục Minecraft trên PC của bạn. Kỹ thuật trước đây được ưa thích hơn vì nó cho phép bạn cập nhật gói Java tại chỗ bằng cách chạy trình khởi chạy Minecraft vanilla.

Trỏ MultMC tại Java di động

Bất kể bạn cài đặt một bản sao riêng biệt (như jPortable), cõng trên bản sao di động mà bạn đã cài đặt trong phần trước hoặc sao chép thư mục java từ cài đặt Minecraft chính của bạn trên máy tính của bạn, chúng tôi cần hiển thị MultiMC để tìm nó.

Mở thư mục MultiMC và chạy nó. Bạn sẽ được nhắc chọn phiên bản Java nào bạn muốn sử dụng (nếu Java được cài đặt trên hệ thống) hoặc cảnh báo rằng nó chưa được cài đặt.

Sau khi bạn ở trong bảng điều khiển MultiMC chính, chọn nút Cài đặt từ thanh công cụ (biểu tượng máy tính, được tô sáng trong ảnh chụp màn hình ở trên.

Chọn vùng Java Java trong bảng điều hướng bên trái. Trong trình đơn Java, nhấp vào nút Đăng nhập bên cạnh đường dẫn Java Java: Mục nhập. Duyệt trên ổ đĩa flash của bạn đến vị trí của tệp chúng tôi Nếu bạn đã làm theo hướng dẫn của chúng tôi trong phần trước thì bạn sẽ có một bản sao mới về phép lịch sự của Mojang mà bạn có thể tìm thấy trong thư mục sau.

/ Minecraft Portable / bin / runtime / jre-x64 / 1.8.0_25 / bin / javaw.exe

Bây giờ, và đây là bước quan trọng, bạn cần loại bỏ ký hiệu ký tự ổ đĩa khỏi mặt trước của đường dẫn được tìm thấy trong đường dẫn Java Java: Hộp để tạo một đường dẫn tương đối giả như thay đổi gán chữ cái ổ đĩa flash của bạn MultiMC không bị từ chối khi tìm kiếm tệp thực thi Java ở vị trí sai.

Sau khi bạn duyệt đến Java có thể thực thi được, đường dẫn trong đường dẫn Java Java: Hộp sẽ có dạng như sau:

K: / Minecraft Portable / bin / runtime / jre-x64 / 1.8.0_25 / bin / javaw.exe

/ Minecraft Portable / bin / runtime / jre-x64 / 1.8.0_25 / bin / javaw.exe

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn nút Thử nghiệm trên mạng và xác nhận rằng phiên bản Java mà nó báo cáo phù hợp với phiên bản Java trong hộp (trong ảnh chụp màn hình ở trên và trong thử nghiệm của chúng tôi, nó đọc 1.8.0_25.

Tất nhiên, thử nghiệm thực sự là chạy Minecraft thông qua MultiMC với phiên bản di động của Java. Nhấp vào Lưu Lưu Lưu ở dưới cùng của menu cài đặt, quay lại bảng điều khiển MultiMC chính, nhấp chuột phải để tạo Tạo dụ dụ và tạo một bản sao của Minecraft (một lần nữa, để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn này).

Chạy ví dụ bằng cách nhấp đúp vào nó và quay nó.

Cùng một phiên bản Minecraft như phần trước, cùng một phiên bản Java, chạy trên cùng một máy, được tải lên trong một bản đồ mới và với toàn bộ điều được MultiMC quản lý: chính xác là hiệu suất 75FPS mượt mà. Sự thành công!

Mẹo và thủ thuật Minecraft di động

Cho dù bạn đã chọn sử dụng cài đặt trình khởi chạy Minecraft tiêu chuẩn hay trình khởi chạy cài đặt MultiMC, có một số mẹo và thủ thuật mà chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ tìm thấy nâng cao trải nghiệm Minecraft di động của bạn.

Sử dụng ổ đĩa flash chất lượng cao: Như chúng tôi đã nhấn mạnh, hãy đảm bảo bạn đang sử dụng ổ flash chất lượng cao và, khi có thể, hãy cắm nó vào cổng USB 3.0. Mặc dù trong hầu hết các lần chơi, bạn không gặp vấn đề với ổ flash chậm hơn trên cổng USB 2.0 nếu bạn khám phá nhiều (đặc biệt là ở chế độ sáng tạo, nơi bạn có thể bay và nhanh chóng che phủ mặt đất) bạn sẽ muốn có kết nối tốt nhất có thể vì thế hệ chunk xảy ra khi bạn nhanh chóng khám phá bản đồ có thể đánh thuế khá cao vào kết nối chậm.

Nếu bạn có không gian, hãy giữ các bản sao mới của công việc bạn vừa hoàn thành: Có một cơ hội rất tốt khi bạn bè và gia đình yêu thích Minecraft của bạn nghe về bản cài đặt Minecraft di động của bạn, họ sẽ muốn có một bản sao. Chắc chắn bạn có thể hướng họ đến bài viết này để họ hiểu làm sao nó hoạt động, nhưng cũng dễ dàng để đổ một bản sao mới ngay trên máy tính để bàn hoặc ổ đĩa flash của họ. Trước khi bạn tự động tùy chỉnh cài đặt Minecraft di động của mình với tất cả các thế giới cá nhân của riêng bạn và như vậy, nếu bạn có không gian trên ổ đĩa flash của mình, hãy tạo một thư mục như Sao lưu gốc Sao chép hoặc hoặc Fresh Fresh Sao chép Đã tạo, sans thông tin đăng nhập của bạn, vào thư mục. Nó sẽ làm cho việc chia sẻ một bản sao đơn giản và dán chuyện.

Giữ bản đồ, gói tài nguyên và mod của bạn, gọn gàng và có tổ chức: Một trong những lợi ích của việc chơi với bản sao Minecraft di động là bạn sẽ thường thấy mình ở nhà của một người bạn với nó. Người bạn đó có lẽ sẽ rất thích thú với các bản đồ, gói tài nguyên và mod bạn đã tích lũy. Một cấu trúc thư mục được tổ chức tốt (xem phần phụ trong bài viết này, Thực hành tổ chức Mod tốt cho các ý tưởng) giúp bạn dễ dàng tìm thấy những gì bạn cần và chia sẻ nó.

Đừng quên cập nhật Java: Chắc chắn các rủi ro bảo mật từ một phiên bản Java độc lập chỉ được sử dụng cho Minecraft thực tế là không có, nhưng nếu bạn ít nhất không kiểm tra mỗi tháng một lần hoặc lâu hơn để xem Mojang có đưa ra bản cài đặt Java di động mới không bạn sẽ bỏ lỡ các cải tiến hiệu suất tiềm năng và sửa lỗi.

Được trang bị ổ đĩa flash dự trữ tốt, trình khởi chạy giống như dao của Quân đội Thụy Sĩ như MultiMC, và các mẹo và thủ thuật chúng tôi đã nêu trong hướng dẫn này và bạn sẽ luôn có Minecraft trong túi của mình và sẵn sàng chơi trên PC gần và xa.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Xây Dựng Sơ Đồ Tổ Chức Powerpoint Với Dữ Liệu Excel / Làm Thế Nào Để trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!