Đề Xuất 12/2022 # Chia Sẻ Các Chiến Thuật Lol Hay Hiệu Quả Của Các Cao Thủ Đấu Hạng / 2023 # Top 20 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 12/2022 # Chia Sẻ Các Chiến Thuật Lol Hay Hiệu Quả Của Các Cao Thủ Đấu Hạng / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chia Sẻ Các Chiến Thuật Lol Hay Hiệu Quả Của Các Cao Thủ Đấu Hạng / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Liên Minh Huyền Thoại là tựa game vô cùng quen thuộc trong cộng đồng game thủ. Sức hút của game không còn đơn thuần là một game giải trí đẹp mắt mà còn là một game chiến thuật hack não. Muốn thắng một trận LOL hay mãn nhãn người chơi luôn phải tìm cho mình một chiến thuật hợp lý.Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những chiến thuật LOL hay và đơn giản cho các game thủ tham khảo.

Chiến thuật Metagame

Chiến thuật Metagame thường được gọi tắt là Meta, là một lối chơi, một chiến thuật LOL cơ bản. Meta là chiến thuật LOL thông dụng nhất trong thời điểm hiện tại. Metagame được bắt đầu bởi các đội tuyển LOL Châu Âu thi đấu tại Dreamhack 2011. Sau này, chính Riot Games cũng công nhận đó là chiến thuật cơ bản, giúp cân bằng LOL. Có thể thấy, ở chế độ chơi với máy, chính đối thủ ảo – AI (lập trình bởi Riot Games) cũng đi theo những điểm cơ bản của Metagame. Chỉ có một điểm khác là máy không có tướng kiểm soát rừng.

Những đặc điểm của Metagame

Chiến thuật Metagame bao gồm 5 loại tướng: đấu sĩ đường trên (solo top), pháp sư AP chính, AD chính, hỗ trợ và một tướng đi rừng.

Các tướng phân chia theo các đường rất rõ ràng. Bao gồm:

Đường trên: chỉ có một tướng, đó thường có khả năng sống sót thật tốt. Có khả năng đánh tay đôi mạnh để có thể trao đổi sát thương với đối phương mà không bị thua máu. Thông thường, tướng đi rừng sẽ đảm nhận nhiệm vụ này.

Đường giữa: Pháp sư thường rất ít máu và phụ thuộc nhiều vào cấp độ, nên thường được ưu tiên vị trí này. Ngoài ra, pháp sư thường khỏe vào nửa đầu trận đấu, khi đối thủ chưa có nhiều kháng phép.

Đường dưới: có hai tướng thường là một tướng AD đánh xa và một tướng hỗ trợ ở giai đoạn đầu trận. Tướng AD đánh xa thường khá yếu so với các tướng khác và cần sự bảo vệ của tướng hỗ trợ.

Đi rừng: Không phải tướng nào cũng đi rừng hiệu quả không để đối phương ăn mất bùa xanh và bùa đỏ. Tiếp theo là kiểm soát khu vực sông nơi có Rồng và Baron. Đồng thời cùng lúc đảo giữa các đường hỗ trợ đồng đội và cuối cùng là tấn công rừng đối phương nếu thời cơ cho phép.

Sự biến hóa của Chiến thuật Metagame

Phần lớn người chơi kinh nghiệm tương đối tuân thủ theo Metagame ở thể loại đấu thường. Tuy nhiên, chiến thuật có thể biến đổi rất nhiều nếu đội chơi có khả năng giao tiếp nhanh chóng qua lời nói (ngồi cùng một chỗ hoặc dùng các phần mềm VoIP như Garena Talk hay Teamspeak) thì. Ví dụ như đưa Shen hoặc Karthus xuống đường dưới Farm và hỗ trợ đồng đội với kỹ năng cuối toàn bản đồ. Trong khi đó đưa đôi AD và hỗ trợ ra đường giữa để tối đa tốc độ kiếm tiền. Đưa AP lên đường trên để “hành” đấu sĩ nếu có thể với lợi thế đánh xa.

Tuy nhiên, tất cả đều dựa trên Metagame cơ bản và luôn luôn có một lý do đằng sau những quyết định đó.

Chiến thuật Funneling-comp

“Funneling-comp”, hay còn có được gọi là chiến thuật “Cái Phễu” là một chiến thuật LOL thông dụng tiếp theo. Hiện tại, chiến thuật “Cái Phễu” đã bắt đầu được sử dụng ở các giải đấu lớn. Tiêu biểu là ở các giải Hàn Quốc và Bắc Mỹ. Ở xứ kim chi, với chiến thắng áp đảo hủy diệt của Hanwha Life Esports trước Gen.G trong ván đấu thứ 2. Còn tai Bắc Mỹ, chiến thuật này đã được sử dụng rất nhiều lần trong thi đấu. Thậm chí có trận cả 2 đội đều cùng lúc sử dụng Funnel-comp.

Những đặc điểm của Funneling-comp

Điểm chính của chiến thuật “Cái Phễu” giống hệt cái tên của nó – dồn hết tất cả tài nguyên và vàng vào một vị tướng chính. Vị tướng này sẽ có nhiêm vụ gánh cả team qua giai đoạn mid game. Để có thể làm được điều này, các đội thường lựa chọn luôn một vị tướng mà mình muốn dồn hết tài nguyên trong lượt chọn đầu tiên. Thường sẽ là Kai’Sa, nhưng thỉnh thoảng cũng có thể là Irelia, Lucian hay Master Yi. Theo đó, người chơi tốt những vị tướng này nhất sẽ được đưa sang chơi ở đường giữa.

Người chơi rừng thường sẽ chọn Braum. Họ sẽ hỗ trợ tướng chính ăn quái rừng, gây áp lực lên đối thủ, cắm mắt và ăn Cua Kỳ Cục. Họ chỉ lấy một lượng tài nguyên rất nhỏ để lên được đồ cơ bản mà thôi.

Ưu điểm của chiến thuật Funneling-comp

Chiến thuật Funneling được nhiều đội sử dụng làm chiến thuật LOL chính cho mình. Chiến thuật này được coi là một sự biến đổi và phát triển sang một kỷ nguyên mới của LMHT. Giờ đây, thay vì bảo vệ AD Carry và chỉ đánh nhau khi nó có đủ đồ về cuối game. Cuộc chiến được đẩy lên nhanh hơn nhờ vào việc tướng chính có đủ đồ sớm hơn.

Ngoài ra, việc cả đội dồn phễu cho một người không hề khiến họ mạnh lên nhanh hơn bình thường, mà chỉ làm cho carry chính của đội mạnh lên so với đối thủ, và đó đã là quá đủ để lăn cầu tuyết rồi giành chiến thắng.

Chiến thuật Swap Lane

Khái quát chung về chiến thuật

So với các chiến thuật LOL khác thì chiến thuật này có sự kết hợp chặt chẽ giữa các đường.Chiến thuật đảo vị trí các đường có thể đổi tướng chủ lực và tướng hỗ trợ lên đường trên cho đấu sĩ đỡ đòn đi đường dưới. Hoặc có thể là đổi pháp sư đi đường dưới để bộ đôi chủ lực và hỗ trợ đi đường giữa. Bạn cũng có thể đổi vị trí giữa pháp sư và tướng đỡ đòn – đấu sĩ.

Chiến thuật này sử dụng đầu tiên bởi đội tuyển Counter Logic Gaming Prime. Chiến thuật đảo đường hiện nay đã có một số biến thể khá thú vị như chỉ đổi vị trí giữa tướng chủ lực và pháp sư. Khi đó tướng chủ lực sẽ đi đường giữa còn pháp sư đi với tướng hỗ trợ ở đường dưới. Hoặc cũng có thể sử dụng một tướng hỗ trợ có khả năng giữ chân tốt như Taric, Blitzcrank và liên tục di chuyển qua lại giữa các đường. Đồng thời kết hợp với tướng đi rừng quấy rối, tiêu diệt đối phương…

Ưu điểm sử dụng của chiến thuật Swap lane

Chiến thuật này được sử dụng nhằm hai mục đích chính: khóa cứng một đường quá mạnh của đối phương hoặc để đẩy thật nhanh nhà đối phương.

Cụ thể là:

Nếu đối phương sở hữu những tướng có khả năng đì kẻ địch hoặc mạnh ở đầu trận như Olaf, Jax, Xin Zhao… thì chiến thuật đảo đường sẽ khiến cho sức mạnh của những vị tướng này bị hạn chế. Trong trường hợp này, bộ đôi chủ lực – hỗ trợ thường được cho lên đường trên. Tướng đấu sĩ – đỡ đòn ăn lính ở đường dưới. Việc có đến hai tướng ở đường trên sẽ giảm bớt khả năng ăn lính cũng như chiến đấu của đối phương.

Đẩy nhà nhanh: với 150 đồng cho mỗi thành viên trong đội, các trụ pháp đài trở thành những mục tiêu trong Liên Minh Huyền Thoại. Và từ lí do này, chiến thuật đảo đường sinh ra để giành lợi thế cho cả đội từ đầu trận với khả năng đẩy lính nhanh. Trong trường hợp này, bộ đôi ở đường dưới có thể đảo vị trí với đường trên hoặc đường giữa.

Cách áp dụng chiến thuật Swap lane

Khi sử dụng chiến thuật đảo đường, bộ đôi tướng chủ lực và hỗ trợ 2 đấu 1 với đối phương.Tuy nhiên bộ đôi này cần có khả năng chiến đấu bởi họ sẽ trở thành mục tiêu khi đi gank của đối phương.

Từ yêu cầu này, những vị tướng/bộ tướng phù hợp với chiến thuật này có thể là

Bộ đôi chủ lực và hỗ trợ: Ezreal – Blitzcrank, Corki – Taric thiên về giao chiến. Graves – Leona thiên về giao chiến và đẩy nhà . Varus – Lulu, Sivir – Janna (thiên về đẩy nhà)…. Lưu ý rằng bộ đôi này cần khả năng đẩy nhà thật nhanh để kiếm lợi thế cho cả đội.

Pháp sư: Lux, Karthus, Zyra, Morgana…

Tướng đấu sĩ – đỡ đòn: Shyvana, Malphite, Singed…

Sau khi hạ gục trụ đầu tiên, bạn có thể lựa chọn giữa đẩy tiếp trụ thứ hai. Hoặc cũng có thể đổi lại đường như cũ. Từ lúc này trở đi, trận đấu đã bước vào giai đoạn giữa game.

Chia Sẻ Cách Farm Lính Lol Siêu Ngầu Từ Các Cao Thủ / 2023

Hướng dẫn cách Farm lính LOL

Cách Farm lính LOL khi đẩy cao

Bạn đẩy càng cao càng dễ Farm. Khi bạn đẩy cao thì lính đẩy vào trụ đối phương sẽ không cấu máu bạn được. Thậm chí còn mất đi các chỉ số lính khi không sát thương được với trụ. Nhưng bù lại bạn rất dễ bị Gank bởi rừng đối phương. Đặc biệt là khi chơi những vị Pháp sư thiếu cơ động không có khả năng chạy trốn.

Đối với đường giữa: Nếu bạn đẩy cao thì bạn có thể kiếm thêm lợi thế về chỉ số lính. Đồng thời có thể hạn chế lượng Farm của rừng đối phương.

Đối với đường trên và dưới: Trong khi đẩy cao thì tranh thủ đi cắm mắt hoặc bào máu trụ. Lý do là trụ đầu tiên nằm xuống sẽ đem lại lượng lớn tiền cũng như hạn chế tầm nhìn cố định của đối phương. Tốt nhất là không nên giao tranh trong trụ đối phương nếu không có cơ sở.

Cách Farm lính LOL trong trụ

Nếu bạn là tướng sử dụng sức mạnh phép thuật sẽ cần 2 đòn đánh tay và 1 lần trụ bắn với lính đánh xa. 1 đòn đánh tay và 2 đòn đánh từ trụ với lính đánh gần. Nếu bạn là tướng sử dụng sát thương vật lý thì chỉ cần 1 đánh tay 1 đòn từ trụ với lính đánh xa. Đồng thời cộng thêm 1 đòn đánh tay 2 đòn đánh từ trụ với lính đánh gần. Nếu bạn là xạ thủ thì vị trí hỗ trợ sẽ sửa sát thương bằng các đòn đánh tay vào lính để bạn có thể kiếm tiền chờ Late.

Dùng kỹ năng để ăn lính: Ăn lính rất quan trọng, vì vậy hãy dùng kỹ năng ít tốn mana và hồi chiêu nhanh nhất để ăn lính. Điều này sẽ giúp bạn lấy được chỉ số lính. Nếu bạn đã đứng trong trụ thì không cần thiết phải giao tranh với đối phương.

Cách Farm lính khi đi Gank

Gank được hiểu là hành động kết hợp với đồng đội để áp sát và hạ gục đối phương, mang lại lợi thế cho team mình. Quá trình Gank thường diễn ra ở đầu trận và giữa trận. Người thường đi Gank trong LOL là vị trí của người đi Rừng (Jungle) và vị trí người đi đường giữa (Mid).

Những lưu ý khi đi Gank:

Luôn phối hợp tốt với đồng đội ở đường mà bạn đang muốn Gank.

Nên Gank những đường mà đối thủ đẩy lính (creep) lên cao, như vậy họ sẽ rút về trụ lâu hơn.

Phải quyết đoán xử lí, không vào quá gần trụ địch khi Gank.

Hãy luôn để ý Minimap. Quan sát vị trí của người đi rừng hoặc đường giữa của họ. Tránh trường hợp bị phản Gank.

Nếu có thể hãy quét rừng đối phương, nhất là bùa đỏ và bùa xanh.

Đó là những điều kiện thiết yếu giúp bạn có thể Gank một cách thành công, đem lợi thế và chiến thắng về cho mình.

Các phương pháp Farm lính LOL

Để có thể Farm lính đạt được hiểu quả ngoài việc vững các kỹ năng bạn cần có một phương pháp Farm hiệu quả. Phần tiếp theo chúng tôi sẽ mách cho bạn những phương pháp hay trong cách Farm lính LOL.

Phương pháp đóng băng lính

Đóng băng lính là hành động mà một bên tìm cách giữ lính ở gần trụ bằng cách sử dụng biện pháp Last-hit. Từ đó có thể điều khiển được nơi mà lính 2 bên gặp nhau. Giúp tạo khoảng cách an toàn để ăn lính cũng như khiến đối thủ cùng đường không dám đứng lên cao để Farm.

Nếu bạn là vị tướng yếu thế hơn, hãy chủ động đóng băng lính khi giành được những lợi thế nhất định nhằm tối đa khoảng thời gian trụ đường và tránh được những cú gank đến từ rừng đối phương. Jhin hay Vayne là 2 trong số rất nhiều vị tướng bám sát lối chơi nay.

Phương pháp đẩy đường chậm

Phương pháp đẩy đường chậm thường được áp dụng khi bạn muốn tạo một đợt lính to để đẩy trụ, giúp bạn có không gian để biến về mua đồ hoặc đảo đường, ăn mục tiêu lớn…Có thể dùng để giúp tạo sức ép lên 2 lane cùng lúc (Lane bạn đẩy lính và lane bạn đi Gank).

Phương pháp thức hiện khá đơn giản khi bạn chỉ việc xử lý đám lính đánh xa cùng xe (nếu có), hãy giữ lại 3 lính đánh gần ở phe địch rồi bỏ đi, thay vì farm trọn vẹn đợt lính như bình thường để đợt lính sau có đủ thời gian “hội quân” tạo thành một đợt lính to hơn.

Phương pháp đẩy đường nhanh

Phương pháp đẩy đường nhanh được áp dụng khi bạn muốn tạo một đợt lính nhỏ hơn cách đẩy lính chậm. Mục đích là giúp bạn có thể “rúc” vào Farm thêm 1 bãi rừng hoặc chiếm Rồng, Sứ Giả,… rồi trở lại Lane. Cách thực hiện cũng khá đơn giản khi thay vì để lại 3 lính đánh gần bên địch, hãy giữ lại 3 lính đánh xa. Lý do là vì những đơn vị lính này ít máu hơn và sẽ bị dọn dẹp chỉ trong nháy mắt.

Thông thường khi người chơi không ra lệnh hành động, Tướng sẽ tự động đánh vào kẻ địch gần nhất, trong trường hợp này là quân lính. Điều này có thể phá hủy sự cân bằng của đường mà bạn khổ công xây dựng. Hãy tắt mục “Tự động đánh” để có thể kiểm soát sự tương tác với lính.

Để ý đến tốc độ đánh, sát thương tay của từng vị tướng, cử động tay hay sát thương của lính và trụ mình tới đối phương. Thỉnh thoảng còn phải chọn lựa last hit con lính nào thuận tiện nhất.

Mẹo Farm lính hiệu quả

Xác định thời gian Farm lính hiệu quả

Lính bắt đầu xuất hiện ở phút 1:30, bắt đầu gặp nhau ở phút 2:00. Mỗi 30 giây lại có 1 đợt lính bao gồm 3 lính đánh xa, 3 lính đánh gần. Sau mỗi 3 đợt lính lại có thêm 1 pháo bắn xa. Điều này có nghĩa là cứ 1 phút 30 giây, chúng ta lại có 6×3 + 1 = 19 lính. Ở thời điểm phút thứ 30, tổng số lính đã xuất hiện ở 1 đường là khoảng 355 lính (tương đương với 56 đàn lính). Nếu ăn được 150 lính có nghĩa là bạn chỉ đạt được 150/355 = 42% tổng số lính đã xuất hiện.

Trong khoảng thời gian 5:00 – 5:30, số lính tối đa mà bạn có thể ăn được là 38 con. Đây cũng là khoảng thời gian thích hợp nhất để luyện tập khả năng ăn lính. Hãy chú ý đến những mốc thời gian này để luyện tập các kỹ năng ăn lính cho mình.

Sử dụng Last hit khi Farm lính

Một phần hơi khó nhưng vượt khó sẽ có hiệu quả không ngờ được chính là Last hit. Last hit đỉnh nhất là Last hit dưới trụ hay còn được gọi là ôm trụ Farm. Mẹo để ăn lính là lính đánh gần cần 2 phát bắn từ trụ và 1 cú đánh kết liễu từ tướng của bạn. Còn lính đánh xa chỉ cần 1 phát bắn từ trụ thôi.

Sử dụng Last hit tốt nhất nếu bạn chơi những tướng hỗ trợ có sát thương thấp. Hãy đảm bảo cho những cú Last hit dưới trụ của xạ thủ. Thực hiện bằng cách đánh 1 phát đánh thường vào lính đánh xa. Nên nhớ chỉ số mạng không phải là tất cả, 2 đợt lính bằng 1 mạng rồi. Cố gắng Farm vượt đối thủ để có lợi thế Snowball tốt nhất.

Những lưu ý cần biết để Farm lính hiệu quả

Để Farm tốt bạn nên cắm mắt để tránh bị Gank nhiều, giúp chủ động rút lui khi có tướng địch Gank. Bạn chết càng nhiều thì tỉ lệ bạn Farm thọt càng cao. Bạn không nên quá ham mạng mà băng trụ. Nếu bạn không nắm trên 50% tỉ lệ sống thì đừng nên băng trụ mà hãy cứ đè đường tạo khoảng cách về chỉ số lính.

Dùng skill ăn lính nếu cần thiết. Hết máu thì về nhà tránh trường hợp khi chơi một vị trí pháp sư hết máu và năng lượng mà ở lại cố đánh tay ăn lính. Đứng trên lính lúc dùng kỹ năng thì lính đối phương sẽ không quay ra đánh mình. Không nên dùng skill đánh tướng địch khi có creep bao quanh. Dùng tổ hợp phím ALT + skill sẽ nhanh chóng hơn và dùng chuột.

Cao Thủ Lol “Dốc Lòng” Chia Sẻ Cách Chơi Graves Đi Rừng Cực Mạnh / 2023

Ưu điểm:

Khả năng dồn sát thương cực tốt ngay từ giai đoạn đầu.

Tính cơ động khá có thể chạy trốn và truy đuổi tốt khi đi gank.

Khá cứng cáp khi giao tranh khó bị bắt.

Dọn dẹp các bãi quái rừng nhanh chóng, ít tốn máu.

Nhược điểm:

Cần phải chọn vị trí thích hợp để có thể dồn sát thương tối đa.

Không có các khống chế khi đi gank

Khá phụ thuộc nhiều vào trang bị.

Gragas là một tướng đi rừng khét tiếng trong Liên Minh Huyền Thoại. Các game thủ có thể học cách chơi Gragas đi rừng để sánh đôi cùng Graves trong vị trí đi rừng tiếp theo.

Cách chơi Graves cực mạnh trong Liên Minh Huyền Thoại

Cách chơi Graves Giai đoạn đầu game

Khi bước vào giai đoạn đầu trận đấu, cách đánh Graves tốt nhất là hãy nhờ đến sự trợ giúp của đồng đội ăn những bãi bùa; để tối đa hóa hiệu quả khi đi rừng. Việc này sẽ giúp bạn giảm thiểu mất máu; giảm thời gian ăn bùa hơn nữa bạn còn có thể tiết kiệm được trừng phạt của mình.

Khi đã lên được cấp độ 2, bạn có thể đi cướp rừng của đối phương. Điều này sẽ khiến kẻ địch bất ngờ; nếu không giết được mạng cả đối phương thì bạn cũng sẽ làm cho team hắn thọt vài ba bãi bùa. Tuy nhiên, khi cướp rừng bạn đừng quên cắm mắt ở rừng của kẻ địch để có thể kiểm soát tầm nhìn tốt nhất.

Kết hợp Đạn Xuyên Mục Tiêu (Q) + Rút Súng Nhanh (E) với 2 phát bắn thường sau đó di chuyển ra xung quanh đợi đạn hồi lại

Sử dụng combo Rút Súng Nhanh (E) khi đi gank, rồi ném Bom Mù (W) để làm kẻ địch rồi loạn và bị hạn chế tầm nhìn

Cuối cùng dùng Đạn Xuyên Mục Tiêu (Q) để gây sát thương lên kẻ địch .

Hướng dẫn chơi Graves giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn này, Graves đã có đầy đủ bộ kĩ năng của mình và chú ý đến cách lên đồ Graves cơ bản. Do đó, khả năng ăn rừng của Graves được nâng cao đáng kể. Hắn chỉ tốn một ít máu đã có thể dọn hết các bãi quái rừng.

Cũng chính ở giai đoạn giữa game, Graves trở thành một lâm tặc thực thụ. Hắn có thể đi cướp rừng một cách trắng trợn mà khi đối phương biết cũng phải “lực bất tòng tâm”. Cách đánh Graves bạn cần chú là là khi đi sang rừng của kẻ địch, hãy nhớ cắm mắt để kiểm soát tầm nhìn; và nắm được vị trí của rừng team đối phương. Tránh việc bị gank bất ngờ

Lúc này, bạn nên sử dụng các Combo trong cách chơi Graves như sau:

Rút Súng Nhanh (E) để tiếp cận mục tiêu

Sau đó ném Bom Mù (W) để làm đối phương mất tầm nhìn

Tiếp tục bắn Đạn Xuyên Mục Tiêu (Q) và bắn thường cho đến khi đối thủ mất máu đến

Cuối cùng dùng chiêu cuối Đạn Nổ Thần Công (R) để hạ gục.

Cách chơi Graves Giai đoạn cuối game

Nhược điểm của Graves LMHT ở giai đoạn này là không còn quá mạnh như giai đoạn giữa game nữa. Lúc này việc của bạn là chỉ cần đẩy lính lên cao và tập chung cùng đồng đội giành những mục tiêu lớn. Mặc dù không còn lợi thế như trước nhưng nếu bạn chơi một cách tự tin và né Skill tốt thì trong combat tổng bạn giữ vững được phong độ của mình.

Giai đoạn cuối game này, bạn chỉ cần sử dụng combo cuối cùng là (E) và (R) để giúp team mở combat hay để mở đường máu rút lui khi gặp nguy hiểm. Đừng quên theo sát đồng đội, đặc biệt là luôn hỗ trợ team bạn để đảm bảo bộc phát được tối đa sức mạnh.

Nhiều bạn có thể e ngại bởi lối chơi đi rừng của tướng Graves. Các bạn có thể tham khảo lối chơi của tiêu điểm tướng Hecarim trong những lần chơi sắp tới.

Chia Sẻ Bí Kíp Đi Mine Hiệu Quả Trong Game Minecraft / 2023

Minecraft là tựa game xây dựng thành phố thu hút đông đảo người chơi ở mọi lứa tuổi. Bước vào thế giới các khối vuông của Minecraft người chơi sẽ được thỏa sức sáng tạo xây dựng thành phố của riêng mình. Sẽ không có một quy trình hay khuôn mẫu nào để những người chơi xây dựng, hãy thỏa sức sáng tạo để có được công trình riêng mang đậm cá tính. Để xây dựng thành phố đẹp các game thủ cần phải đi mine để tìm kiếm tài nguyên, kim cương, đá quý làm nguyên liệu chế tạo.

Các loại mỏ thường gặp khi đi mine

Than (Coal): Khá dễ dàng để tìm thấy, nhiều nhất là ở layer 29, bất cứ loại cúp nào cũng có thể dùng được khi kiếm.

Sắt (Iron): Thường gặp gần quặng than, tìm thấy nhiều nhất ở layer 35. Sử dụng cúp đá, sắt, kim cương để kiếm.

Vàng (Gold): Khó gặp hơn, chăm chỉ xuống sâu thì mới gặp được, tìm thấy nhiều nhất ở layer 20. Sử dụng cúp đá, sắt, kim cương để kiếm.

Kim cương (Diamond): Hiếm gặp, xuống càng sâu càng tốt.

Đá đỏ (Redstone): Thường gặp bên cạnh nham thạch, tìm thấy nhiều nhất ở layer 8. Sử dụng cúp sắt, kim cương để kiếm.

Ngọc lưu ly (Lapis Laluzi): Tim thấy nhiều nhất ở layer 14. Sử dụng cúp đá, sắt, kim cương để kiếm.

Ngọc lục bảo (Emerald): Hiếm gặp hơn kim cương, đổi với dân làng nhanh hơn là tìm.

Đồ dùng chuẩn bị trước khi đi mine trong game Minecraft

Cúp: Luôn mang theo các loại cúp gỗ, đá, sắt, vàng, kim cương. Nên mang ít nhất 1 cúp sắt để hỗ trợ đào vàng, đào kim cương, nếu nhà nào dư dả sắt một chút thì chuẩn bị lấy 3 cái để dùng đào cả đất đá càng nhanh.

Than: Dùng để làm đuốc, lấy than chế ra 1 stack (64 cái) đuốc là không cần mang than nữa.

Bàn chế tạo: Bạn phải chuẩn bị bàn chế tạo đi để chế tạo dụng cụ khi cần thiết, nếu xác định đi mine dài ngày thì không thể thiếu chiếc bàn chế tạo này được. Hơn nữa bàn chế tạo còn để giảm tải của restone và ngọc lưu ly, 2 loại này đào 1 lúc là đầy hành trang. Phải có bàn chế tạo để giảm tải 2 loại ngọc này. Bạn chỉ cần xếp kín 9 ô sẽ đc 1 blog, gọn hơn rất là nhiều đấy.

Xô có nước: Khi đi mine trong hang bạn dễ dàng gặp nham thạch, nham thạch rất nóng nên khi gặp nham thạch bạn đổ xô nước lên đầu cách 1 ô trước mặt, rồi lùi lại. Chờ nước làm nguội diện tích bạn cần thì múc lại. Sau đó hãy đi qua vì nham thạch đã nguội.

Cung tên, tên: Trong hang mine có rất nhiều nơi vực cao, sâu thẳm, mà bên kia lại có bộ xương sẵn sàng bắn rơi bạn bất cứ lúc nào nếu bạn dám bắc cầu qua vực. Lúc này cung tên cực kỳ hữu ích, giúp bạn tiêu diệt bộ xương dễ dàng.

Tai nghe: Giúp nhận biết chỗ nào có lava, zombie, enderman…

Kinh nghiệm tăng khả năng sống sót khi đi mine trong Minecraft

Đừng bao giờ đào thẳng xuống đất, bởi nếu đào thẳng xuống đất có thể bạn không biết dưới đó có một cái hang rộng hay nham thạch hay không là bạn sẽ bị ngã hoặc thiêu chết đấy.

Tốt nhất hãy đào kiểu hình thang đi xuống, sẽ dễ dàng mine hơn.

Khi muốn đào dưới chân hãy đứng sang block bên cạnh và đào block đó, sau đó thu lượm chiến lợi phẩm.

Khi muốn đào trên đầu hãy đứng cách đó 2 block, đào block đó, nếu có nham thạch hoặc nước thì bịt ngay bằng 1 block đá.

Khi gặp ngõ cụt mà nghe thấy tiếng zombie đâu đó, hãy đào về phía tiếng zombie phát ra bạn sẽ tìm được một lối đi mới.

Khi gặp Enderman, nhanh tay xếp blog thành hình vuông 2×2 phía trên đầu và tiêu diệt hắn để lấy ngọc ender. Enderman cũng là nỗi kinh hãi của không ít người đi mine bởi nó to cao, nếu không có chiến thuật thì khó lòng giết được nó, làm theo cách này bạn có thể giết được nhiều enderman cùng một lúc mà không mất giọt máu nào.

Đừng bao giờ tiến về phía nhện hang, vì độc của chúng rất thâm tuy không chết nhưng nó rút máu của chúng ta đến khi còn 1/2 trái tim cuối cùng.

Khi gặp lồng mob spawn thì chỉ cần cắm đuốc vào nó sẽ không spawn nữa, còn không muốn thì lấy cúp phá nó đi là xong.

Đào tất cả tài nguyên bằng cúp mềm mại để đi mine được lâu dài, tuy ngọc lưu ly vô dụng mà rất nhiều cứ đào 3-4 block là được 2-3 stack rồi. Neesu đào bằng cúp mềm mại thì sẽ thu gọn được ô trống cho hành trang của mình.

Luôn sử dụng cúp gia tài khi đào kim cương.

Khi hành trang đầy mà vẫn muốn tiếp tục đào, thì dùng /market create 50000 64 tất cả các blog bạn muốn giữ, rồi /market listings chuyển nó về /market mail, mail có sức chứa ngang ngửa 1 chest to, mà lại an toàn.

Dưới biển cũng có hang mine, nếu đi trong hang mine mà gặp phải nhiều cát kết thì phía trên có thể là biển hoặc xa mạc, nhưng thiên về biển hơn. Vì thường thì nếu là xa mạc, thì lớp cát kết sẽ đc chắn bằng 1 lớp đá phía dưới chỉ khi đào lên phía trên đầu thì lớp cát kết mới lộ ra. Còn về biển, thì cát kết lộ ngay trước mặt, không cần đào bới gì nhiều.

Khi tìm hang ở đáy biển mà sợ chết đuối thì hãy cầm một cái xô, ngửa đầu lên mặt biển, nhấn chuột phải là thanh không khí của bạn sẽ đầy lại. Nếu bạn ko muốn nước tràn vào đường rào của mình thì lấy block chặn lại.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chia Sẻ Các Chiến Thuật Lol Hay Hiệu Quả Của Các Cao Thủ Đấu Hạng / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!