Đề Xuất 11/2022 # Có Thể Bạn Đang Chơi Jakiro Support Sai Cách Chơi Jakiro Ở Vị Trí Support (7 / 2023 # Top 15 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 11/2022 # Có Thể Bạn Đang Chơi Jakiro Support Sai Cách Chơi Jakiro Ở Vị Trí Support (7 / 2023 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Có Thể Bạn Đang Chơi Jakiro Support Sai Cách Chơi Jakiro Ở Vị Trí Support (7 / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1 Đôi nét về tướng Jakiro Dota 22 Cách lên đồ Jakiro Dota 2 chuẩn cơm mẹ nấu 4 Hướng dẫn chơi Jakiro Dota 2 chi tiết

Đôi nét về tướng Jakiro Dota 2

Jakiro là tướng có sức mạnh toàn diện nhất trong game Dota. Tuy nhiên, để biết được cách chơi Jakiro Dota 2 hiệu quả, người chơi cần phải nắm bắt được những thông tin cơ bản như sau:

Thông số tướng

Strength 24 + 2.3Agility 10 + 1.2Intelligence 28 + 2.8Affiliation: NeutralDamage: 42 – 54Armor: 2.43Movespeed: 290Attack Range: 400Attack Animation: 0.4 / 0.5Casting Animation: 0.65 / 0.3Base Attack Time: 1.7Missile Speed: 1100Sight Range: 1800 / 800: Các thông số cơ bản được liệt kê ở trên cho chúng ta thấy, Jakiro là hero thuộc nhóm Intelligence, đánh xa. Lượng chỉ số Strength và Intelligence khá cao giúp cho nhân vật này không thiếu máu và mana. Bên cạnh đó, tốc độ di chuyển và lượng sát thương tương đối ổn. Nhưng giáp khá mỏng khiến cho Jakiro rất mong manh, dễ chết.

Điểm mạnh

Jakiro có kỹ năng toàn AoE, trong đó có 1 skill disable và slow.Là một hero Linh hoạt nhưng có lượng HP khá cao.Không phụ thuộc nhiều vào vật phẩm, trang bị.Có thể đảm nhận nhiều vai trò trong game như: Supporter, Tanker, Ganker, Pusher,… Về cuối game, nếu Jakiro có nhiều đồ hỗ trợ thì khá mạnh.Có thể dùng skill để farm.Hệ thống skill có thời gian hồi nhanh nên người chơi có thể spam skill.Khỏe từ đầu game tới cuối game.

Đang xem: Cách chơi jakiro

Ưu – Nhược điểm của mãnh thú 2 đầu Jakiro

Điểm yếu

Hệ thống skill tiêu tốn rất nhiều mana để sử dụng.Dễ bị focus đầu tiên trong combat.Tầm đánh thấp.Armor thấp + Agiliti theo level thấp khiến cho Jakiro có tốc độ tấn công chậm.Muốn sử dụng skill hiệu quả thì cần có kỹ năng căn chuẩn. Vì hầu hết skill của Jakiro đều delay time.

Cách lên đồ Jakiro Dota 2 chuẩn cơm mẹ nấu

Sau khi nắm bắt được các thông tin cơ bản về tướng Jakiro, các bạn có thể dựa vào đó để lên các trang bị phù hợp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn Tips lên đồ cho Jakiro như sau:

Trang bị đầu game

Giúp hồi máu khi bị harass.Tăng khả năng trụ lane.

Regen 90 hp và 60 mana trong 2.5 giây.Dùng để chứa rune.Giải quyết vấn đề mana

+1 Strength+1 Agility+1 Intelligence

+ 5 Intelligence+ 2 Strength+ 2 Agility+ 0.6 Mana Regeneration

Trang bị giữa game

+ 45 Movement Speed

Def/pushHỗ trợ đồng độiCải thiện farm

Tăng cường khả năng di chuyển cho hero.Tăng sự cơ động cho hero, gank tốt.Thuận tiện hơn trong việc sử dụng skill.

+ 30 Attack Speed+ 10 ArmorTăng giáp và aura 15%AS cho đồng đội.

+ 10 Strength+ 24 DamageTăng khả năng sống sót trong combat

Trang bị cuối game

+ 10 All Attributes+ 175 Health+ 175 ManaKết hợp với Utimate

+ 425 Health+ 425 Mana+ 10% Magic Resistance+ 16 Intelligence

+ 13 HP Regeneration+ 12 Mana Regeneration

+ 30 Intelligence+ 15 ArmorCộng thêm chỉ số linh hoạt, giáp và khả năng slow AS 20% và MS 40%.

+ 10 Intelligence+ 5 Mana Regeneration+ 20 Movement Speed

Hệ thống kỹ năng của Dota 2 Jakiro

Mana tiêu hao: 220/330/440Damage: 100/140/180AOE: 200Cooldown: 60sTạo ra 1 loạt cột lửa trước Jakiro. Những kẻ nào đứng trong cột lửa sẽ bị dính sát thương mỗi giây. Cột lửa này tồn tại trong vòng 5 giây.

Hướng tăng skill: Cách chơi Jakiro Dota 2 rất đa dạng. Vì vậy, hướng lên đồ cho hero này cũng phong phú. Các bạn có thể tăng tối đa điểm cho skill Dual Breath trước để lấy sát thương và slow. Sau đó, tăng điểm cho Liquid Fire. Vì nó không những gây damage, làm chậm mà còn không tốn mana. Ice Path chỉ cần lấy 1 điểm ở giai đoạn đầu để Jakiro có skill chạy. Còn Ultimate rất tốn mana, cho nên hãy lấy điểm khi hero đạt level 10-11.

Hướng dẫn chơi Jakiro Dota 2 chi tiết

Giai đoạn đầu game

Jakiro sở hữu năng lực mạnh từ đầu game tới cuối game. Cộng thêm việc có thể đảm nhận được nhiều vai trò trong game nên bạn có thể đưa hero này đi bất cứ lane nào mình muốn. Nhưng tốt nhất, hãy đưa Jakiro đi cùng những hero mạnh về cuối game, có skill stun hoặc Pusher. Thời điểm này, nhiệm vụ của bạn là farm, gank, push trụ và đì đọt đối phương. Vì vậy, hãy cố gắng lasthit/deny và harass kẻ địch. Tuy nhiên, tầm đánh của Jakiro khá ngắn. Do đó bạn có thể dùng Dual Breath để giết creep. Còn nếu bạn dùng Dual Breath để harass thì cố gắng căn chỉnh để trúng được 2 hero địch. Vì skill này có Aoe khá rộng.

Farm – Gank – Push trụ – Đì đọt đối phương cùng lane

Ngoài ra, nếu có điều kiện, bạn hãy kết hợp với hero cùng lane để kiếm mạng. Hãy lên Bottle để check rune và kiểm soát tầm nhìn, vị trí của team địch.

Giai đoạn giữa game

Tới giữa game, cách chơi Jakiro Dota 2 sẽ có nhiều thay đổi. Nhiệm vụ của bạn không chỉ đơn thuần là farm và rỉa máu địch nữa. Bạn cần farm – push – def – gank – và tham gia combat cùng team. Hãy tập trung đi cùng đồng đội của mình để gank và push trụ hiệu quả. Jakiro có thể hút máu trụ rất nhanh nhờ vào skill Liquid fire. Gank mạnh nhờ vào Dual breath, Ice path và Macropyre. Combo skill của Jakiro trong giai đoạn này sẽ là: Dual Breath + Ice Path và Ultimate. Bạn hãy cố hạ được 3 trụ bên team địch càng sớm càng tốt. Việc làm này sẽ giúp vừa có tiền vừa có tầm nhìn lại thu hẹp được khu vực mà địch kiểm soát.

Farm – Push – Def – Gank – Tham gia combat

Bên cạnh đó, khi combat nổ ra, hãy cố gắng xả được hết skill vào combat càng tốt. Nhưng nhớ bật Black King Bar để duy trì sự tồn tại lâu trong combat.

Giai đoạn cuối game

Về cuối game, sức mạnh của Jakiro không còn mạnh như trước. Nhưng nếu lên đủ đồ thì hero này vẫn còn là một mãnh thú. Hai kỹ năng Dual Breath và Liquid Fire có thể làm chậm tới 70% tốc độ tấn công của địch. Trong khi đó, skill Icepath lại có thể làm disable, khiến cho team địch hóa thành tượng đá và bị team bạn rape chết. Ultimate có Gậy xanh thì sẽ tăng thêm sự đau đớn. Tất cả những điều này sẽ đem lại sự chiến thắng cho team bạn nếu như bạn biết sử dụng chúng đúng lúc. Cuối cùng, nhiệm vụ của bạn chỉ là kết hợp cùng teammate push, push và push trụ thật nhanh để kết thúc game sớm hơn mà thôi.

Dota 2: Ba Hero Support Có Thể Bạn Đang Chơi Sai Cách / 2023

Tầm quan trọng của các support vào giai đoạn về cuối của game đã tăng đáng kể trong những năm qua. Dù vậy, nhiều người vẫn đem tư tưởng phải hy sinh trong game và điều đó ngăn cản ảnh hưởng của support, yếu tố giúp họ thắng game. Bài viết này sẽ nói về ba support có tỉ lệ thắng ổn định, nhưng thường bị sử dụng sai trong pub.

CRYSTAL MAIDEN

Crystal Maiden là biểu tượng support trong Dota 2, nhưng hero lại không phổ biến hiện tại. Không có lý do tốt để pick cả: Crystal Maiden mỏng manh và tầm ảnh hưởng không thể hiện rõ rệt khi đi lane hay trong suốt trận.

Skill global Arcane Aura không còn mạnh như thời xưa, nhưng với CM thì nó vẫn tốt như cũ. Điều đó dẫn đến lối chơi độc lập hơn, nhưng cũng thành công hơn trong pub rank cao và đấu trường chuyên nghiệp.

Lượng sát thương và làm chậm hero đem lại không thể xem thường. Crystal Nova có lẽ không phải là nuke mạnh nhất game, nhưng cooldown thấp và tính hữu dụng là điều không thể bàn cãi. Làm chậm 50% và giảm tốc độ tấn công đi 50 trong 4.5 giây với phạm vi cast khá ổn có thể tác động lớn đến kết cục của combat.

Để làm được điều đó khi cần, trước khi đối thủ lên được BKB, Crystal Maiden thường ưu tiên Crystal Nova trước. Không chỉ tăng tiềm năng thủ lane của mình khi carry bắt đầu vào rừng, mà nó còn giúp CM mạnh hơn trong teamfight: điều cực kỳ quan trọng trong patch mới. Crystal Maiden trong các game rank cao thường chọn lối build 4-1-2-1 khi đạt đến level 8.

Vào giai đoạn sau của game, hero cũng trở nên trâu hơn nhiều: level 15 talent cho mọi đồng đội +8% kháng phép. Talent này cực kỳ hiệu quả bởi nó tăng gấp ba lên chính CM, giúp khả năng kháng phép của Crystal Maiden lên khoảng 40%. Lượng kháng phép và bonus giáp thêm từ ultimate biến cô trở thành đối tượng khó bị gục ngã ngay.

OGRE MAGI

Trong khi tỉ lệ pick của Crystal Maiden gần như không đổi trong pub lẫn đấu trường chuyên nghiệp, thì Ogre Magi thật sự cần được thích nghi nhiều hơn trong pub. Bloodlust là skill tuyệt vời và nó giúp trong teamfight, lẫn giai đoạn farm yên bình, nhưng Ignite hiện tại phải nói quá mạnh.

Patch 7.23 thay đổi Ignite để nó không refresh lại thời lượng khi multicast, mà kéo dài thời lượng Ignite thêm. Điều đó đồng nghĩa nếu may mắn Ignite vào cuối game có thể gây ra gần 1000 sát thương. Ngay cả giai đoạn giữa game, làm chậm, gây sát thương, và tác động tâm lý cũng giúp nó đáng được nâng tối đa trước. Đặc biệt là nếu bạn chọn talent Ignite ở level 10.

Tất nhiên, hầu hết các tuyển thủ vẫn xu hướng lên 4-0-4-1 khi đến level 9, để tăng lượng sát thương burst và farm tối đa, nhưng trong pub, game thường kéo dài và không phối hợp nhịp nhàng như vậy. Do đó, chơi tham lam một chút đem lại kết quả tốt hơn. 1-4-1-1 khi đạt level 7 hiệu quả hơn trong hầu hết các game, khi bạn không tự tin vào đồng đội và thường phải tự mình gây sát thương.

WARLOCK

Warlock hoàn toàn mất tăm trong đấu trường chuyên nghiệp và cũng không khá mấy trong pub rank cao, nhưng hero này là support rất mạnh ở rank thấp, nếu nâng skill hợp lý. Warlock không phải là healer sau giai đoạn lane. Warlock là hero 100% teamfight và rất có tiềm năng.

Golem cũng mạnh, nhưng chính Fatal Bonds mới là thứ giúp hero này là support hiệu quả trong Dota 2 khi những game đối thủ chọn sai vị trí đứng. Điều này xảy ra thường xuyên trong pub, ngoại trừ lobby stack 5 người có rank 5k trở lên. Fatal Bonds nên được nâng tối đa, còn Shadow Word không nên nâng quá hai điểm, trong khi Upheaval là chiêu nâng tối đa kế tiếp.

Nếu nhìn vào những con số thật sự từ Shadow Word, bạn sẽ hiểu rõ tại sao nó không nên ưu tiên nâng trên hai điểm: chiêu này thêm 120 sát thương/hồi máu mỗi level. Tuy 180 lên 300 là mức tăng đáng kể, nhưng từ 300 lên 420 lại không đem lại cảm giác đó nữa. Bạn không thể giết được ai bằng chiêu này và do nó là chiêu hồi máu chậm, bạn cũng khó mà cứu được đồng đội bằng Shadow Word. Đây chỉ là công cụ trụ lane và hồi máu giữa các combat.

Trong khi đó, Fatal Bonds mạnh về sau. Nó tăng 4% mỗi level, nhưng nó tăng theo lượng máu đối thủ có và lượng sát thương tổng đội gây ra: thường tăng cao hơn khi game kéo dài. Vậy nên, lấy talent Fatal Bonds ở level 10 cũng đáng cân nhắc, do về cơ bản nó giống như thêm một level nữa cho chiêu, nhưng +150 phạm vi cast cũng hấp dẫn không kém.

Cuối cùng, không ưu tiên nâng điểm cho Shadow Word, nên bạn có thể dùng một trong những chiêu làm chậm phiền toái nhất game. Upheaval ban đầu chậm, nhưng khi kéo dài, hầu hết các hero không có BKB không thể combat. Nó có thể không hiệu quả với Anti-Mage hay Storm Spirit, nhưng các hero như Wraith King hay cả Troll Warlord hoàn toàn bế tắc trước Upheaval, giúp đội dễ dàng kite chúng.

LỜI KẾT

Theo dotabuff

Hướng Dẫn Chơi – Cách Build Đồ Cho Abaddon Ở Vị Trí Tanker, Support / 2023

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG

“the fog of war is no match for the mist of fate”

“sương mù của chiến tranh chả có nghĩa gì so với làn sương của số mệnh”

Suối thánh Avernus là cội nguồn sức mạnh của một gia tộc, là một kẽ nứt của viên đá cổ, từ đó toát ra nguồn năng lượng già cỗi đã được lưu truyền qua bao thế hệ. Tất cả những đứa trẻ được sinh ra trong hang đá của gia tộc Avernus đều được tắm trong làn sương đen, nghi thức này ban cho chúng một năng lực bẩm sinh: khả năng liên kết với nguồn năng lượng bí ẩn của mảnh đất này. Khi lớn lên, họ được dạy rằng mình là những kẻ bảo vệ tàn nhẫn của truyền thống gia tộc, phong tục của vương quốc – nhưng thực ra, thứ họ thực sự bảo vệ lại là suối thánh. Và sự thật về làn sương vẫn mãi là bí ẩn.

Khi Abaddon được làm lễ rửa tội, người ta nói rằng có cái gì đó không ổn. Đôi mắt đứa trẻ bỗng loé sáng, như một báo hiệu của sự nhận thức, làm tất cả giật mình kinh ngạc, các linh mục thầm thì với nhau về điều này. Khi lớn lên, ai cũng nghĩ hắn sẽ bước trên con đường các bậc tiền bối đã chọn – rèn luyện bằng chiến đấu, để rồi sau này hắn sẽ dẫn dắt binh đoàn của gia tộc trong trận chiến bảo vệ thánh địa khi cần. Nhưng Abaddon luôn là kẻ khác biệt. Trong khi những người khác tập sử dụng vũ khí, hắn lại tự ép mình tu luyện trong làn sương. Hắn dấn sâu vào đến tận nguồn suối thánh, học được cách hoà linh hồn mình với nguồn tiềm lực tuôn chảy từ sâu bên dưới mảnh đất, trở thành một tạo vật của làn sương đen.

Xung đột đã xảy ra trong gia tộc Avernus – những người cao tuổi và cùng lứa cáo buộc hắn lơ là bổn phận của mình. Tuy nhiên, mọi thứ đều chấm dứt khi Abaddon dẫn dắt đội quân tiến vào chiến trường, và tất cả đều thấy sức mạnh của làn sương đã cho hắn khả năng làm chủ sự sống và cái chết vượt xa bất kì vị chúa tể Avernus nào.

II. THÔNG SỐ

Sức mạnh: 

23 + 2.7 

mỗi cấp

Linh hoạt:

17

 + 1.5

mỗi cấp

Trí tuệ: 

21 + 2 mỗi cấp

Máu:

 587

Năng lượng:

 273

Sát thương khởi điểm: 

55‒65

Tầm đánh:

 128 (cận chiến)

Giáp: 

1.38

Tốc độ di chuyển: 

310

Tầm nhìn ngày/đêm: 

1800/800

Tốc độ tấn công khởi điểm: 

0

.68 

phát/giây

Sức mạnh

, tầm đánh cận chiến. Lượng máu khá dồi dào trâu bò, có thể đóng vai trò trong teamfight là: 

support, tanker , semi-carry,

ở guide này mình sẽ hướng dẫn các bạn theo con đường 

tanker, support

Theo như phân loại thì Abaddon thuộc thể loại tướng, tầm đánh cận chiến. Lượng máu khá dồi dào trâu bò, có thể đóng vai trò trong teamfight là:ở guide này mình sẽ hướng dẫn các bạn theo con đường

III. HỆ THỐNG KĨ NĂNG

Tiêu hao: 

50/60/70/80 

năng lượng.

Thời gian hồi chiêu: 

4.5

 giây.

Pham vi thi triển: 

800

 khoảng cách.

Tác dụng: Tung ra 1 luồng sương ma quái lên người đối tượng được chọn. Nếu đó là đồng minh, mục tiêu đó được hồi máu, nếu là kẻ địch, chúng sẽ nhận sát thương.

Sát thương/hồi máu: 

100/150/200/250

Sát thương tự gây ra lên bản thân: 

75/100/125/150

Lưu ý: kĩ năng này có thể dùng để tự sát hoặc gây sát thương cho 

Aphotic Shield

Tác dụng: bao bọc mục tiêu đồng minh được chỉ định bằng một lớp giáp (có thể tự dùng lên bản thân), xóa bỏ mọi hiệu ứng bất lợi trên người mục tiêu, đồng thời hấp thu 

110/140/170/200

 sát thương, nếu nhận đủ sát thương, tấm khiên phát nổ gây sát thương tương đương sát thương hấp thụ. Khi hết thời gian tồn tại, tấm khiên phát nổ gây sát thương bằng đúng với lượng sát thương mà nó có thể hấp thụ.

Thời gian tồn tại: 

15 

giây

Bán kính phát nổ: 

675

Lưu ý: khi bạn buff chồng lên một đơn vị đã có khiên trước đó, tấm khiên cũ sẽ phát nổ.

Tác dụng: các đòn đánh thường của hắn nguyền rủa mục tiêu, làm chậm tốc độ đánh và di chuyển của chúng đồng thời để lại 1 buff có lợi cho đồng đội và hắn nếu tấn công mục tiêu đó.

Thời gian tác dụng: 

2.5 

giây

Thời gian buff tác dụng: 

4.5

 giây

Tốc độ đánh giảm đi

5/10/15/20

Tốc độ chạy giảm đi: 

5%/10%/15%/20%

Tốc độ đánh cộng thêm: 

10/20/30/40

Tốc độ chạy cộng thêm: 

15%

Thời gian hồi chiêu: 

60/50/40

 giây.

Tác dụng: được bảo vệ bởi một làn sương mù, xóa bỏ mọi hiệu ứng bất lợi khi kích hoạt, hấp thụ tất cả các sát thương mà hắn nhận phải chuyển thành lượng máu hồi cho hắn khi kích hoạt kĩ năng này. Tự động kích hoạt khi máu hắn tụt xuống dưới 

400 

có thể kích hoạt khi đang dính các kĩ năng khống chế cứng (stun, hất, silent,… nhưng không kích được khi dính ultimate của Doom)

Thời gian tồn tại: 

4/5/6

 giây

Nâng cấp bởi 

Aghanim’s Scepter

:

Tác dụng: hấp thụ thêm 

50%

 sát thương cho đồng đội đứng xung quanh khi kích hoạt và chuyển thành máu hồi cho hắn.

Phạm vi tác dụng: 

900

Thời gian tồn tại: 

5/6/7

giây

Lưu ý: khi lượng sát thương nhận vào lớn hơn lượng máu của hắn hiện có, hắn sẽ chết ngay lập tức và kĩ năng này không tự kích hoạt. Khi Abaddon đang ở dưới 400 và kĩ năng này đã hồi lại, nguồn sát thương tiếp theo mà hắn nhận sẽ kích hoạt kĩ năng này mặc dù hắn đang ở dưới 400 máu.

IV. CÁCH TĂNG KĨ NĂNG VÀ BUILD ITEMS

1. Cách tăng kỹ năng

Cách tăng kĩ năng cho Abaddon:

2. Cách lên đồ

a. Trang bị khởi đầu

Với 1 support, việc mua 

courier

 và 

ward

 là dĩ nhiên, vì thế các trang bị gợi ý cho Abaddon cũng hạn hẹp:

b. Early game

Cố gắng lên được những món cơ bản nhất

c. Mid game

Có nhiều hướng lên các trang bị cho Abaddon trong giai đoạn này, sau đây mình xin đưa ra cách dễ tiếp cận nhất cho các bạn:

d. Late game

Trang bị cho Abaddon vào giai đoạn này khá phong phú:

f. Giày

Có 3 loại giày phù hợp với Abaddon support:

e. Bộ trang bị hoàn chỉnh

-Trấn phái:

-Tình Huống:

.

IV. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN TRONG GAMEPLAY

1. Đồng đội và kẻ thù

a

. Đồng đội

Cho đến những anh 

Initiator

 đẹp trai:

b. Kẻ thù

Counter-pick của Abaddon cũng không nhiều, chủ yếu là tướng shock sát thương khủng:

2. Gameplay

a. Cách chơi Abaddon ở đầu trận

b. Cách chơi Abaddon ở giữa trận

Aphotic shield (W)

 và 

Mist coil (Q)

, có ultimate sẽ đảm bảo việc bạn quậy team địch tốt hơn. Bạn có thể chủ động bật ultimate trước những kĩ năng nguy hiểm để tránh tình trạng khi ultimate tự kích hoạt, chả có thằng nào đánh bạn cả (cực kì nguy hiểm), cố gắng ép góc 

carry

 và nuker của đối phương, không để chúng gây được nhiều sát thương lên đồng đội của bạn, còn về phần cản 

initiator

 thì không khả thi lắm vì hầu hết chúng nó đều lên Blink dagger và núp lùm chờ cơ hội, nếu có một phần nhỏ cơ hội, hãy gây sát thương lên chúng để ngắt khả năng sử dụng trang bị đó.

Giai đoạn này là giai đoạn cùng với đồng đội khác, bạn bắt đầu một cuộc đi gank trên mọi phương diện. Bạn khá cứng cáp với ultimate của mình nên cứ đi trước ép góc đối phương đồng thời lấy tầm nhìn cho team. Bạn có thể vừa đánh nhau vừa cover đồng đội rất tốt nhờ kĩ năngvà, có ultimate sẽ đảm bảo việc bạn quậy team địch tốt hơn. Bạn có thể chủ động bật ultimate trước những kĩ năng nguy hiểm để tránh tình trạng khi ultimate tự kích hoạt, chả có thằng nào đánh bạn cả (cực kì nguy hiểm), cố gắng ép gócvàcủa đối phương, không để chúng gây được nhiều sát thương lên đồng đội của bạn, còn về phần cảnthì không khả thi lắm vì hầu hết chúng nó đều lên Blink dagger và núp lùm chờ cơ hội, nếu có một phần nhỏ cơ hội, hãy gây sát thương lên chúng để ngắt khả năng sử dụng trang bị đó.

c. Cách chơi Abaddon ở cuối trận

Ở giai đoạn này bạn đã có kha khá items, vì vậy công việc của bạn cũng giống như ở giữa trận, nhưng bạn sẽ tự tin hơn vì các trang bị của mình. Trông thế thôi chứ Abaddon cũng vả đau lắm đấy, và nên nhớ khi combat, bạn hãy chú ý đến các đồng đội khác để có thể sử dụng khiên kịp thời cũng như hồi máu.

Hướng Dẫn Chơi Jakiro (By Xiao) / 2023

CÁC GUIDE TWINHEAD DRAGON (theo tác giả)

Tên guide: Hướng dẫn cách chơi Jakiro- The Twin Head DragonTác giả: XiaO =====================================

Intelligence 28 + 2.8

Affiliation: Neutral

Damage: 42 – 54

Armor: 0.4

Movespeed: 290

Attack Range: 400

Attack Animation: 0.4 / 0.5

Casting Animation: 0.65 / 0.3

Base Attack Time: 1.7

Missile Speed: 1100

Sight Range: 1800 / 800

Ưu:

Skill toàn AOE, có 1 skill disable và slow.

HP khá cao so với 1 int hero.

Ko phụ thuộc quá nhiều item

Hero có nhiều chức năng: Supporter, ganker, pusher, tanker…, Late game nếu có nhiều đồ thì vẫn khá mạnh

Skill cd ngắn nên có thể spam, có thể dùng để Farm

Nhược:

Tuy mana và máu nhiều nhưng skill cũng tốn hơn nhiều mana nên khá cần đồ regen.

Thường bị 4cus đầu tiên trong combat vì có cả 4 skill là AOE

Range đánh thấp

Chạy khá chậm (290)

Skill cần phải có kĩ năng căn chuẩn vì toàn có delay time.

B. Skill:

Dual Breath Jakiro sẽ thổi 1 luồng lửa và băng từ mỗi đầu, gây dam, làm đối phương bị slow 30%, giảm 20%AS và bị cháy trong 4s. Cast range: 500, AOE: 200.

Level 1: 35dam 1 lần thổi, 5dam mỗi giây

Level 2: 70dam 1 lần thổi, 10dam mỗi giây

Level 3: 105dam 1 lần thổi, 15dam mỗi giây

Level 4: 140dam 1 lần thổi, 20dam mỗi giây

Cooldown: 10s

Mana: 135/140/155/170

Ghi chú:

Dam là Magical dam

Thời gian delay giữa 2 lần thổi là 0,4s

Ice Path Tạo 1 bức tường băng trước Jakiro. Sau 0,5s sẽ nổ và đóng băng đối thủ nào đi vào nó. Range: 1100. AOE: 175. Mana cost: 75.

Level 1: Đóng băng 1s ; cooldown: 16s

Level 2: Đóng băng 1,33s ; cooldown: 15s

Level 3: Đóng băng 1,66s ; cooldown: 14s

Level 4: Đóng băng 2s ; cooldown: 13s

Ghi chú:

Unit bị đóng băng không làm gì được, giống như bị stun

Không đóng băng được unit invi

Liquid Fire Trong 1 thời gian nhất định, Jakiro sẽ có khả năng bắn Liquid Fire, gây dam và làm giảm AS trong 5s. AOE: 175

Level 1: 10dam/s, giảm 20% AS. Cooldown: 20s

Level 2: 15dam/s, giảm 30% AS. Cooldown: 15s

Level 3: 20dam/s, giảm 40% AS. Cooldown: 10s

Level 4: 25dam/s, giảm 50% AS. Cooldown: 5s

Ghí chú:

Dam ở đây là Magical

Chỉ làm giảm AS chứ ko gây slow (rất nhiều đứa bị nhầm ở đây )

Có tác dụng lên cả Tower, gây slow AS của nó

Macropyre Tạo ra 1 loạt cột lửa trước Jakiro. Những kẻ nào đứng trong cột lửa sẽ bị dính dam mỗi giây. Cột lửa tồn tại trong 5s. AOE: 200. Cooldown: 60s.

Level 1: 75 (125*) dam/s, 4 cột lửa, range: 600. Mana cost: 220

Level 2: 125 (175*) dam/s, 5 cột lửa, range: 750. Mana cost: 330

Level 3: 175 (225*) dam/s, 6 cột lửa, range: 900. Mana cost: 440

Ghi chú:

Dam ở đây là Magical

Cây trên đường đi của Macropyre sẽ bị phá.

Macropyre có 0,1 (0,05*)s delay giữa mỗi lần tạo ra cột lửa.

Có thể dùng Scepter để tăng ulti (* là ulti sau khi có scepter)

Level 1: Dual Breath

Level 2: Ice Path/ Liquid Fire

Level 3: Dual Breath

Level 4: Liquid Fire

Level 5: Dual Breath

Level 6: Liquid Fire

Level 7: Dual Breath

Level 8: Liquid Fire

Level 9: Liquid Fire/ Ice Path

Level 10: Macropyre

Level 11: Macropyre

Level 12:Ice Path

Level 13: Ice Path

Level 14: Ice Path

Level 15: Stats

Level 16: Macropyre

Levels 17-25: Stats

Max Dual Breath là điều tất nhiên vì nó là Skill AOE gây dam và slow

Giữa Liquid Fire và Ice Path thì có lẽ Liquid Fire tốt hơn vì nó ko những gây dam, slow mà còn ko tốn mana, tốt hơn so với Ice Path nhiều ở Early game. Với Slow và dam từ Liquid Fire và Dual Breath thì dê giết người hơn nhiều (chưa kể Ice Path còn phải cần 1 chút tính toán, còn Liquid Fire thì cứ nhè tụi nó mà bắn). Skill này còn rất có lợi trong việc Push trụ vì làm slow AS trụ. Tuy vậy bạn có thể lấy 1 điểm Ice Path ở đầu game để có thể có skill chạy.

Ulti Macropyre rất tốt mana và hiệu quả ko cao lắm ở Early game. Tốt nhất là nên để đến lv10-11 hãy tăng.

Có rất nhiều build skill cho con này như Lấy song song giữa Stat và Dual Breath ở lv1-8, Max Ice Path trước Liquid Fire … Nhưng theo tôi đây là kiểu build tốt nhất. Các bạn thích thì theo, không thì thôi.

Item Build

Giày ghẻ: Cần hỏi ko

Chim, Ward: Vì bạn là Support nên phải đi cắm cho team.

Magic Stick: …

Tele: Ý kiến ko

Perseverance: Cho bạn regen mana và regen máu, 2 thứ mà bạn rất cần .

RoB: Cho Jakiro giáp và khả năng regen mana nhưng nó vẫn không đủ. Tốt nhất là lên Void Stone.

Bottle: Cho bạn khả nằng Spam Skill liên tục, cũng rất tốt.

Urn of Shadow: Tương tự như RoB

Vì Jakiro là 1 hero ko phụ thuộc vào item nên sau khi farm xong Core thì chắn chắc bạn có tiền để mua món đồ tiếp theo:

1. Support Jakiro: Trong kiểu build này Jakiro sẽ trở thành 1 cave chính hiệu.

Mek: Item cho cave hero, buff 200 cho mình và đồng đội, đồng thời cũng cho jakiro 1 ít máu và regen máu, giá rẻ mà dễ lên.

Vladimir: Có thể up từ RoB lên cái này, giúp cho Melee hero team bạn có khả năng hút máu.

Bloodstone: Có void stone thì có thể up lên luôn cái này hoặc Linken ‘s Sphere nhưng tôi thích item này hơn vì nó cho bạn cả 1 đống máu, mana và regen, đồng thời có khả năng tăng charge cho thêm regen mana và regen máu, rất tốt.

Linken: Tốt nhưng ko bằng Bloodstone (đã nói ở trên).

BoT: Vì MS của Jakiro khá chậm nên BoT là tốt nhất. Cho bạn khả năng tele để def-push cùng team và để chase kẻ thù dễ hơn

Tread /

PB: Tôi hoàn toàn ko thích 2 item này cho lắm. Tread cho bạn ít máu nhưng lại cho quá ít ms vì đã bị neft. Còn PB thì lại +dam, khá là vô ích và ko còn +armor như các bản trước nữa. Tuy vậy, PB lại cho bạn khả năng đi xuyên unit, giúp bạn chase hero dễ hơn. Nếu bạn thích thì có thể chọn nhưng tôi nghĩ BoT là tốt nhất.

Shiva: + nhiều int, lại còn thêm giáp và khả năng slow AS 20% và MS 40%, quá tuyệt.

Hex: thêm 1 disable nữa cho Jakiro

Orchid: Gặp Silence thì phải ”Lấy độc trị độc”

Sách đệ: Chống lại lũ invi hero như BH, riki …

Eul: Cho ms, cũng ghép lên từ void stone và có khả năng tốc đít đối phương.

Blink: Chạy, gank tốt và dễ dàng hơn trong việc dùng skill.

Assault Cuirass: thêm cả 1 đống armor và aura 15%AS cho đồng đội.

Force Staff: Gank, đuổi, chạy và có thể ép hero team nó dính Ulti của bạn bằng câch đẩy tụi nó lên

Scepter: Tăng Ulti của Jakiro và thêm máu+mana.

Vanguard /

Heart: 2 item cho Jakiro máu, + với Shiva thì hoàn toàn có thể biến hero này thành 1 tanker hạng khủng nhưng tôi ko thích Style kiểu này

Ghost Scepter: Hãy lên item này khi team kia có nhiều DPS item như Sven, PA, NVM …

2. Semi-Late Jakiro: Với kiểu build này Jakiro sẽ trở thành 1 farmer và trở thành 1 semi-late với toàn đồ xịn.

BoT: Trong kiểu build này thì BoT là item cần phải rush lên thật nhanh. Nó giúp Jakiro đảo lane liên tục để Farm và với tốc độ của Jakiro thì ko khó để có item này trước 15′.

Scepter: Tăng Ulti cho bạn và stat để trụ lâu trong combat.

Arcane Boots: Item cho Jakiro mana để spam skill, giải quyết vấn đề về mana của bạn. Có thể bỏ Perservance khi lên item này.

EoS: Với Frost attack từ EoS thì kết hợp với combo của bạn là team nó cũng phải thọt hơn nửa . Hơn nữa lại cung cấp thêm 1 đống stat, thích hợp cho kiểu Build làm siêu nhân này

Shiva: + nhiều int, lại còn thêm giáp và khả năng slow AS 20% và MS 40%, quá tuyệt.

Hex: thêm 1 disable nữa cho Jakiro

Orchid: Gặp Silence thì phải ”Lấy độc trị độc”

Sách đệ: Chống lại lũ invi hero như BH, riki …

Bloodstone: Có void stone thì có thể up lên luôn cái này hoặc Linken ‘s Sphere nhưng tôi thích item này hơn vì nó cho bạn cả 1 đống máu, mana và regen, đồng thời có khả năng tăng charge cho thêm regen mana và regen máu, rất tốt.

Linken: Tốt nhưng ko bằng Bloodstone (đã nói ở trên).

Ghost Scepter: Hãy lên item này khi team kia có nhiều DPS item như Sven, PA, NVM …

Blink: Chạy, gank tốt và dễ dàng hơn trong việc dùng skill.

Dagon: Manowar Style

Refresher Orb: Dân chơi sao lại ko lên mấy thứ này ulti 2 lần cho nó sướng.

SnY, ButterFly, MKB, Deso…: Jakiro ko phải là DPS hero

1. Early game: Lane thì bạn đi lane nào cũng được, mid cũng OK. Tuy vậy, tốt nhất là nên đi với 1 late hero hoặc stun hoặc 1 pusher …. Mid hãy để các hero như Viper, Lich, Zeus … tốt hơn. Cố gắng lh, harass hero tụi nó vì AS của Jakiro khá chậm nên có thể Cancel Animation khá dễ dàng. Tuy vậy, range của Jakiro ngắn nên hơi khó khăn. Do vậy bạn có thể dùng skill 1 để Clear creep. Nếu dùng Dual Breath harass hero team nó thì hãy cố gắng trúng 2 hero vì AOE của skill này khá rộng nên khá khó né. Có điều kiện hãy kết hợp với hero cũng lane làm thịt hero team kia. Bạn là 1 nuker khá mạnh lúc này nên khó có thể bị đì . Mua mắt + up gà cho team nếu là cave và bắt đầu farm lên Mek. Nếu muốn làm late thì tốt nhất hãy farm nhanh lên BoT rồi hãy lên AR ( ngược lại cũng được). Tôi thì phút thứ 15-20 là có Travel rôi vì con này farm khá dễ. Skill 1 có thể giết 1 Wave creep và skill 3 để slow trụ, giúp push tốt nên farm rất nhanh.

Tóm lại nhiệm vụ của bạn bây giờ là:

Farm + gank + push, đì đọt tụi nó.

Có được giày ghẻ + Magic Stick + Nathrezim Buckler+ Headdress of Rejuvenation hoặc có 1-2 Null + Travel.

2. Mid game: Ở mid game thì lúc này bạn hãy gank-push với team. Combo Dual Breath + Ice Path và Ulti sẽ phát huy hiệu quả nhất lúc này (combo tôi sẽ nói ở phần dưới).. Với Build 1, hãy nhanh chóng hoàn thành Mek, Perservance và chuẩn bị những item tiếp theo. Tôi thì thường up Perservance lên Bloodstone cho đỡ phí, vừa có máu, mana và regen, rất tiện lợi. Giữa Shiva và Hex, bạn thích lên cái gì cũng được nhưng tôi thì thích Shiva trước, tuy vậy nếu gặp mấy thằng như Troll, PA thì Hex tốt hơn. Còn nếu bạn muốn là late thì tốt nhất hãy lên Ar vì nó cho bạn 1 lượng mana khá nhiều và khả năng regen mana cho bạn và teammate. Sau đó bạn có thể Rush lên gậy xanh hoặc lên thẳng EoS (tôi thì thích EoS cho nó phê). Trong combat, hãy cố gắng ném hết tất cả skill bạn có thể và nhớ là căng cho chuẩn.

Nhiệm vụ của bạn lúc này là:

Farm-Push-Def-gank-combat cùng team (đa năng mà )

Cố gắng xong được Bloodstone + Mek+ Plate Mail hoặc Arcane Ring + 2 Ultimate Orb.

3. Late game Lúc này sức mạnh của bạn đã giảm khá nhiều vì hero team nó đã có đồ kháng phép và đó + máu nhưng bạn ko phải là phế vật. Dual Breath và Liquid Fire tổng cộng slow 70% AS, hoàn toàn có thể khiến mấy thằng như DK, Void ko làm đuợc gì mà cd chỉ có vỏn vẹn 5s. Icepath hoàn toàn có thể disable quân địch, khiến tụi nó thành tượng đá và bị team mình rape chết . Ulti lúc này với gậy xanh thì vẫn còn khá đau nếu đứng chịu 5s và với EoS hoặc bị dính Aura slow 40% của Shiva thì tụi nó cũng ko dễ dàng gì chạy. Hãy cố gắng ném hết skill của bạn khi combat. Farm lên Hex + Shiva hoặc EoS và Refresh.

chỉnh sửa và trình bày lại bởi hocchoidota.blogspot.com

Bạn đang đọc nội dung bài viết Có Thể Bạn Đang Chơi Jakiro Support Sai Cách Chơi Jakiro Ở Vị Trí Support (7 / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!