Đề Xuất 12/2022 # Cộng Đồng Tranh Cãi Nảy Lửa: Backdoor Trong Arurf Bị Chửi Là Hèn Hạ, Vậy Chơi Game Không Để Win Thì Chơi Làm Gì? / 2023 # Top 19 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 12/2022 # Cộng Đồng Tranh Cãi Nảy Lửa: Backdoor Trong Arurf Bị Chửi Là Hèn Hạ, Vậy Chơi Game Không Để Win Thì Chơi Làm Gì? / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cộng Đồng Tranh Cãi Nảy Lửa: Backdoor Trong Arurf Bị Chửi Là Hèn Hạ, Vậy Chơi Game Không Để Win Thì Chơi Làm Gì? / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Với việc phá vỡ mọi giới hạn sức mạnh của các vị tướng, ARURF là một trong những chế độ chơi giải trí được yêu thích bậc nhất của LMHT. Tuy nhiên, “giải trí” đôi khi cũng mang lại rất nhiều vấn đề phức tạp, và đối với ARURF thì câu chuyện muôn thuở khiến cộng đồng game thủ tranh cãi không ngớt, vẫn là việc: “Chơi game để vui hay để chăm chăm phá nhà?”

Chỉ vài ngày sau khi ARURF chính thức cập bến máy chủ Việt Nam, đã có rất nhiều ý kiến của game thủ phản hồi về đối thủ của họ chỉ chăm chăm đẩy nhà, thậm chí đẩy trụ lén (backdoor) để giành thắng lợi.

Nhiều ý kiến cho rằng ARURF sinh ra là để giải trí bằng cách spam chiêu thức, so kè kỹ năng, và việc đẩy trụ lén của đối phương là hành đồng giành chiến thắng bằng mọi giá, làm mất đi giá trị giải trí của chế độ này. Nhiều người chơi thậm chí còn sử dụng những ngôn từ tương đối nặng nề để nói về vấn đề này, khi họ khẳng định “chơi URF mà chăm chăm đẩy trụ là hành vi hèn hạ”.

Tuy nhiên, những ý kiến trên cũng ngay lập tức vấp phải rất nhiều sự phản đối. Một bộ phận đông đảo game thủ thì cảm thấy “lạ lùng ghê”, khi LMHT là một tựa game phá nhà, và gần như trong mọi chế độ chơi (trừ Đấu Trường Chân Lý) hiện tại, mục tiêu giành chiến thắng vẫn là đánh sập nhà chính đối phương.

Ấy thế mà có nhiều người lại gọi hành động phá trụ, hay backdoor là “hèn hạ” thì thật không hiểu nổi. Những game thủ này cũng đưa ra luận điểm phản bác rằng: Chơi ARURF là để giải trí, nhưng chẳng phải nếu như giành chiến thắng thì niềm vui mới trọn vẹn hay sao? Đẩy trụ để thắng, thì cả 5 người team thắng cuộc đều vui, còn bên thua cuộc thì nên chấp nhận thất bại vì đã không kiểm soát được tình hình, chứ không phải thua rồi thì lên Facebook kêu gào chửi người ta là hèn hạ.

Nếu nói về niềm vui khi chơi game, đối với nhiều game thủ thì đó là kèo đấu solo kỹ năng, cảm giác chơi trên cơ đối phương. Nhưng đối với nhiều người khác, niềm vui của họ chỉ đơn giản là cảm giác chiến thắng, những trải nghiệm “lật kèo” kịch tính đến nghẹt thở. Và bởi mỗi người một quan điểm, nên việc áp đặt người khác phải chơi game “theo kiểu thế này hay thế nọ” quả thực là một luận điểm khó đồng thuận.

Cộng Đồng Dota 2 Tranh Cãi Về Việc Co / 2023

Cộng đồng DOTA 2 dường như đã gác lại hầu hết mọi hoạt động khác để chú tâm vào một việc: ăn Roshan.

Mặc dù bản cập nhật của tuần này có vô số những điều thú vị, nhưng với việc Diretide chỉ kéo dài đúng một tuần cùng với những thay đổi ở màn hạ Roshan, cộng đồng DOTA 2 dường như đã gác lại hầu hết mọi hoạt động khác để chú tâm vào một việc: ăn Roshan.

Được xây dựng với mục đích giải trí là chủ yếu, màn chơi Diretide lẽ ra là một cuộc tranh đua của cả hai đội để xem đội nào kiếm được nhiều kẹo hơn. Tuy nhiên, có lẽ một phần vì việc “đánh boss” cuối game khá thú vị, cộng với việc hạ được Roshan ở level càng cao thì phần thưởng cuối trận đấu càng lớn, các trận đấu Diretide đã có phần đi chệch định hướng ban đầu. Thậm chí cả các player chuyên nghiệp cũng tham gia vào việc này.

Team iG đã đánh được tới Roshan level 63.

Cụ thể, cả hai đội thường thỏa hiệp với nhau vào đầu trận để có thể farm vàng cũng như lợi dụng skill của hero nhằm có một đội hình 10 người thật mạnh để đánh Roshan vào cuối trận. Đầu game các game thủ sẽ đưa ra ý tưởng “Co-op” – (Viết tắt của từ Cooperation) nhằm kêu gọi đối thủ hợp tác. Chiến thuật phổ biến hiện nay là một team sẽ tập trung feed cho Pudge trong phần đầu của trận đấu để hero này có hàng trăm điểm Strength và trở nên rất khỏe để đánh Roshan sau này.

Nếu lỡ có người chơi nào muốn chơi một Diretide theo đúng “kịch bản”, player này chắc chắn sẽ nhận được hàng tá những lời tổng xỉ vả của cả đồng đội lẫn đối thủ. Chính điều này cũng làm nảy sinh nhiều tranh cãi trong cộng đồng và phần nào làm mất đi ý nghĩa ban đầu của Diretide.

Một cảnh tượng khá kì cục bạn có thể sẽ gặp phải trong các game đấu Diretide.

Một số fan hâm mộ Diretide “đúng nghĩa” cho rằng: “chế độ chơi này tạo ra để hai đội có thể ngừng try hard và có những giờ phút giải trí qua việc combat , giành giật từng viên kẹo từng tí một chứ không phải để cày đồ. Giờ hai bên cứ đứng im auto attack, hay feed liên tục cho Pudge. Không hiểu thế này thì lập ra event làm cái quái gì, đánh với bot cho nó lành” – Nickname Babe của một diễn đàn DOTA 2 cho biết.

Có tên trên Hall of fame không có nghĩa là bạn sẽ nhận được chú courier này.

Tuy nhiên, phe Co-op cũng có những lí lẽ riêng của mình:

“Nếu đánh không Co-op thì đánh được một lúc là chán. Đi cướp kẹo thì cứ ôm kẹo vào là giảm máu, nhanh chết. Đứng canh giỏ kẹo cũng chán vì không đi đâu được. Thích đánh nhau combat hay thì cứ đánh luôn mode bình thường”.

Mỗi lần chết đi sống lại, Roshan sẽ càng bá đạo hơn.

Có thể thấy, dù ban đầu được thiết kế như thế nào, một mode chơi sẽ phụ thuộc phần lớn vào người chơi. Mặc dù những phần thưởng khi hạ được Roshan không phải là quá quí giá, nhưng hầu như ai cũng thấy thích thú với nó. Bên cạnh đó, việc phối hợp “đánh boss” là một hoạt động khá mới lạ với đa phần người chơi DOTA 2 hiện nay đã khiến cách chơi Diretide năm nay trở nên rất khác so với năm ngoái.

Mỗi người mỗi ý, thật khó để chiều lòng tất cả người chơi. Cách đối phó tốt nhất hiện nay nếu bạn muốn chơi Diretide là chơi cùng bạn bè thay vì solo, nếu không được hãy cố gắng “nhập gia tùy tục” và thưởng thức game vì mỗi phần của mode chơi này đều có cái hay riêng.

Theo VNE

Số phận của những top pick TI 3 DOTA 2 hậu 6.79 (P.1)

Hãy xem những top ban/pick của TI 3 hiện tại đang ngụp lặn ở vị trí nào trong DOTA 2 chuyên nghiệp hiện nay.

Với những thay đổi có tính cách mạng của Icefrog, meta game của DOTA 2 đã thay đổi rõ rệt và các trận đấu đã hấp dẫn hơn nhiều. Hãy xem những top ban/pick của TI 3 hiện tại đang ngụp lặn ở vị trí nào trong DOTA 2 chuyên nghiệp hiện nay.

Batrider

Những ngày không ban thi pick của ông hoàng Batrider đã chính thức kết thúc. Sau hàng loạt nerf phải nói là rất nặng tay của Icefrog, Batrider gần như đã trở thành hero tệ nhất của phiên bản mới với Winrate giảm dần về 50%. Khả năng mở combat bị giảm mạnh khi tầm nhìn giảm từ 1400 xuống 1200, tầm cast của Flaming Lasso giảm xuống gần một nửa. Trong khi đó khả năng solo cũng trở thành một hạn chế khác khi lượng damage giảm xuống 38-42 (level 1).

Lifestealer

Lifestealer hầu như không có thay đổi gì đáng kể trong phiên bản mới. Việc tăng thêm 2s cooldown của Rage không ảnh hưởng nhiều tới hero này ngoại trừ một vài hoàn cảnh hiểm nghèo đôi lúc mới xảy ra. Cast point của Open Wounds và Infest tăng lên 0.2 mới là vấn đề với các players chuyên cầm hero này trong combat. Không còn có thể ngay lập tức sử dụng Infest để sống sót, trong DOTA 2, chỉ 0.2s cũng đủ khiến bạn phải ôm hận (0.1s cũng đủ khiến Na`Vi đánh mất 800 nghìn đô). Mặc dù không còn tỉ lệ ban/pick lên tới 95%, Nai’x vẫn giữ được vị trí carry của mình trong đội hình của rất nhiều đội.

Outworld Devourer

Giảm 3 damage cơ bản? Không thành vấn đề, OD vẫn là ông trùm của mid lane. Tuy nhiên việc kích hoạt items không còn mang lại hồi mana từ Essence Aure là một nerf rất lớn tới giai đoạn mid game của Outworld Devourer. Việc rush Buckler và Mekansm kết hợp với Astral Imprison không còn mang lại lượng mana không giới hạn, điều khiến xho hero này phải xoay sở khá chật vật ở giai đoạn này, nhất là khi trận đấu trở nên dồn dập hơn, các support hoạt động tích cực hơn.

Mặc dù vẫn còn đó những đòn đánh và ultimate thổi bay cả cây HP, sử dụng Outworld Devourer đã không còn mang lại hiệu quả như trước đây. Từ top 10, Outworld Devourer đã rơi xuống khá nhanh, nhường chỗ cho những gương mặt mới.

Visage

Khả năng chống phép giảm từ 25% xuống 10% nhưng Visage lại trở thành hero được pick nhiều thứ hai của bản patch mới chỉ sau Crystal Maiden. Là con quái vật của tri-lane, cộng với hai summon cực mạnh khi trong tay những player có khả năng micro tốt, Visage phù hợp với mọi đội hình, mọi cách chơi. Meta game thay đổi khiến cho hero này càng thêm được ưa chuộng trong trong giai đoạn hiện tại.

Chen

Với vai trò rất đặc biệt của mình, Chen rất khó có thể bị thay thế dù cho meta game có thay đổi như thế nào. Hero này vẫn luôn nằm trong nhóm top pick trong một thời gian dài và được các đội game chọn lựa khi có player có thể micro tốt. Bên cạnh đó, thay đổi của các bãi creep rừng thực thế lại là một buff khi việc farm và lên level trở nên tiện lợi hơn.

Tuy nhiên với việc tăng cooldown của Hand of God lên 160/140/120s, các đội game phải cân nhắc kĩ hơn nếu muốn sử dụng Chen bởi khả năng push cũng như combat bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong giai đoạn early game, khi mà skill này có hiệu quả nhất. Trong khi đó, Test of Faith đã có thể bị dispel, và nó khiến Chen không còn là hero phòng ngự lí tưởng với khả năng cứu mạng chỉ với một skill đơn giản.

Theo VNE

Spirit Breaker: Sự trừng phạt thẳng tay của IceFrog DOTA 2 IceFrog đã có một cú nerf vô cùng nặng tay đối với siêu ganker trong DOTA 2. Từng là một hero được đánh giá là extreme overpower tại phiên bản trước, thậm chí Spirit Breaker là một trong những top hero không BAN thì phải PICK, nên tại…

Fps Là Gì? Fps Bao Nhiêu Là Phù Hợp Để Chơi Game? / 2023

FPS là gì? FPS trong game là chỉ số quan trọng nói lên chất lượng trải nghiệm của các game thủ, nhưng không phải ai cũng biết và hiểu hết về nó. Trong bài viết này, Hà Nội Computer sẽ giúp bạn tìm hiểu về thông số FPS và giải đáp những thắc mắc khi ứng dụng trong game.

FPS là gì? Chỉ số FPS bao nhiêu là đủ ?

FPS là gì ?

FPS có nghĩa là gì ? FPS là cụm từ viết tắt của Frames per second – đây là chỉ số khung hình trên mỗi giây.Hay nói cách khác FPS là thông số đo lường số lượng hình ảnh mà bộ xử lý đồ họa (GPU) có thể kết xuất (render) và hiển thị mỗi giây trên màn hình của bạn. Hay còn được hiểu là chất lượng card màn hình kết xuất được bao nhiêu hình ảnh trong 1 giây hiển thị trên màn hình. Điều đó đồng nghĩa với việc GPU render được càng nhiều khung hình và hiển thị đầy đủ được kịp thời các khung hình đó trên màn hình của bạn trên mỗi giây thì khi bạn trải nghiệm chơi game sẽ càng mượt mà.

Đánh giá từng mức FPS

Mắt là một cơ quan tiên tiến, có thể cảm nhận được sự mượt mà của chất lượng hình ảnh, nhưng sẽ rất khó nói rõ được sự khác biệt của những khung hình hiển thị trong một vài giây. Trong tiêu chuẩn phần cứng công nghệ, FPS được chia thành các mức độ và đánh giá như sau:

– 30 FPS: hướng đến các ứng dụng game cầm tay (console) và các game trên PC cấp thấp. Với chỉ số 30 FPS có thể coi là tạm chấp nhận được, nhưng nếu chúng giảm sâu xuống dưới khoảng 20 FPS thì sẽ có hiện tượng giật lag, không ổn định.

– 60 FPS: là mức setting chuẩn của các tựa game hiện nay đưa ra. Ở mức độ này, bạn sẽ loại bỏ được các tình huống trask game, điều này thể hiện rõ nhất khi trải nghiệm 2 game phổ biến nhất hiện nay là PUPG và Liên Minh Huyền Thoại ( LOL)

– 120 FPS: tốc độ này thường xuất hiện ở các dòng màn hình 120 GHz trở lên, kèm theo card đồ họa “sịn sò”. Chất lượng hình ảnh lúc này sẽ được cải thiện đáng kể, mượt mà và sắc nét hơn, từ đó sẽ nâng cao chất lượng trải game.

– 240 FPS: đây là tốc độ khung hình cao nhất, thường chỉ gặp ở những thiết bị siêu cấp, siêu phẩm sở hữu phần cứng mạnh mẽ.

Chỉ số FPS càng cao thì mắt người càng khó phân biệt, vì số lượng khung hình xuất hiện “quá nhiều” trong 1 giây hiển thị. Con người có thể phân biệt được sự khác biệt giữa 30 FPS và 60 FPS nhưng ở tốc độ 120 FPS – 240 FPS thì rất khó để phân biệt và so sánh khi ở cạnh nhau.

FPS bao nhiêu chơi game là tốt nhất?

Về cơ bản, đánh giá các thông số FPS như sau:

– 30 FPS: có lẽ đây là mức FPS thấp nhất mà bạn nên dùng để trải nghiệm các tựa game. Ở mức 30 FPS, các tựa game thích hợp của các hệ máy cầm tay Console có đồ họa tương đối thấp có thể coi là tạm chấp nhận được, phù hợp với trải nghiệm của người sử dụng. Nhưng trên hệ máy PC, có lẽ đây chỉ là mức FPS phù hợp với các bạn chơi các tựa game online nhẹ nhàng, những tựa game cổ như Đế chế, Warcaft.. hay thậm chí chỉ dùng để xem phim mà thôi.

– 60 FPS: Hiện nay đây có thể là mức FPS tiêu chuẩn cho hầu hết các tựa game hiện nay bao gồm cả PUBG và Liên Minh Huyền Thoại, Dota2…. Ở mức FPS này, hầu hết các game thủ đã có thể cảm nhận được sự trơn tru, mượt mà, dễ dàng xử lý mọi tình huống trong game.

60 FPS là mức phù hợp với hầu hết các game phổ biến hiện nay

– 120 FPS: Nếu bạn muốn bắt trọn mọi khoảnh khắc, mọi tình huống để có những pha xử lý mẫu mực thì đây sẽ là mức FPS bạn mong muốn. 120 FPS cũng là thông số thích hợp dành cho những game thủ chuyên nghiệp, đòi hỏi cạnh tranh gắt gao, có thể là trong thi đấu game. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn phải có một cấu hình phần cứng tương đối khá.

– 240 FPS: có thể nói đây là một mức FPS đáng mơ ước với hầu hết các game thủ hiện nay. Từ những tay mơ hay những Pro player chính hiệu. 240 FPS đi cùng với một màn hình 240 Hz hiện nay ắt hẳn sẽ là một trải nghiệm bất ngờ mà bạn đáng để trải nghiệm.

Card đồ họa và CPU

Cùng với GPU, CPU sẽ giúp xử lí các hình ảnh, hiệu ứng trong game

RAM

Tuy không trực tiếp đóng vai trò xử lý hình ảnh nhưng RAM lại là một bộ phận giúp máy tính load từng chi tiết hình ảnh trong game được trơn tru và mượt mà hơn. Với sự phát triển của các tựa game hiện nay đồng nghĩa với đó là dung lượng ram cho cỗ máy gaming của bạn cũng phải tăng theo. Ngoại trừ tựa game Liên Minh Huyền Thoại không yêu cầu dung lượng ram quá cao thì các tựa game thông dụng bây giờ như PUGB, COD- Warzone, GTA V,.. với bản đồ thế giới tương đối lớn thì lượng ram cũng khá đáng kể. Chưa kể đến tựa game 2 triệu GB sắp ra mắt Flight Simulator 2020 sắp ra mắt được mệnh danh là sát thủ phần cứng thì dung lượng RAM của bạn cũng sẽ không hề nhỏ nếu muốn cân nổi em nó. Như vậy, với một bộ máy tính chơi game bạn nên có mức ram từ 8 – 16Gb để đạt được trải nghiệm tốt nhất.

Màn hình

Điều đầu tiên ảnh hưởng trực tiếp tới mức fps được hiển thị chính là chất lượng của chính màn hình hiển thị đó. Hầu hết các màn hình đều đạt yêu cầu tần số quét từ 60-75 HZ, tuy nhiên nếu vậy thì việc build máy quá mạnh lại là vô nghĩa. Ví dụ màn hình của bạn có tần số quét tối đa là 60Hz, tuy vậy, FPS bạn được tận những 200; nhưng những gì màn hình hiển thị cho bạn vẫn chỉ 60 khung hình mỗi giây!!

Đa số các màn hình hiện nay đều có tần số quét 122 Hz, đặc biệt có các màn hình dành cho những game thủ CS:GO có tần số quét lên tới 144 Hz hoặc có khi tận 240 Hz, đảm bảo chi tiết trong từng chuyển động.

Liên Quân Mobile: Cộng Đồng Vẫn Ghi Nhận Mức Phạt Tới 20 Uy Tín, Tranh Cãi Nổ Ra Về Tính Chính Xác / 2023

Liên Quân Mobile sở hữu một cộng đồng game thủ khổng lồ ở VN trong đó bao gồm không ít những “khách hàng” chưa có đủ sự chín chắn. Hiển nhiên, vấn nạn AFK hay phá trận diễn ra liên tục mà đặc biệt là ở Rank đơn. Trải qua nhiều phiên bản, Timi đã nâng cấp đáng kể hệ thống “Hành vi trong trận” với những quy định rất rõ ràng, cụ thể. Điều này khiến những game thủ thường xuyên có hành vi vi phạm và vi phạm tái diễn nhiều lần thì càng khó “hoàn lương”.

Mới đây, cộng đồng tiếp tục ghi nhận mức án phạt tới 20 Uy tín thay vì chỉ tối đa là 12 điểm. Với mức phạt này, người vi phạm sẽ không thể tham gia đấu hạng (do dưới 85 điểm). Không những vậy, nếu người này đã từng bị trừ điểm Uy tín trong quá khứ mà chưa phục hồi (tối đa 100 điểm) thì điểm Uy tín càng “chìm sâu” ở thời điểm ấy. Lúc này, nguy cơ phải tạm dừng đấu hạng càng trở nên lâu hơn. Cần nói thêm, điểm Uy tín có mức Cấp Uy tín. Cấp Uy tín càng cao thì lượng điểm Uy tín tích lũy mỗi ngày càng nhiều (max: 8 điểm, min: 3 điểm).

Thường thì các hành vi AFK liên tục trong thời gian dài đều bị cộng đồng lên án và họ hài lòng với mức phạt kể trên. Thế nhưng, khi mà một người bị cả đội và thậm chí là đối phương hùa vào tố cáo vì cố tình phá trận, cướp vị trí, lăng mạ,… thì cái giá mà người đó phải trả càng đắt.

Nếu so mức phạt của Liên Quân hiện tại với những mức phạt được Liên Minh: Tốc Chiến hé lộ sớm, dự kiến áp dụng khi game ra mắt thì cộng đồng đều thấy tính răn đe cũng là chẳng hề kém. Nhưng như đã nói ở trên, tình trạng cạnh tranh tướng xạ thủ, pháp sư, sát thủ để rồi game thủ tố nhau lỗi “cướp vị trí” là quá phổ biến. Việc game thủ bị trừ cả chục Uy tín bất luận kết quả trận đấu ra sao cũng là điều mà nhiều người quan ngại nhất.

Liên Quân là game MOBA có lượng tướng ngày càng đa năng, việc một team cầm 2 – 3 xạ thủ, pháp sư cũng là điều khá bình thường và khác biệt chỉ là dựa trên cách game thủ lên trang bị như thế nào. Theo ý kiến của nhiều người, tình trạng tố cáo “vô tội vạ” cũng đã khiến bản thân bị trừ cả điểm Hành vi cũng là điều đáng bàn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cộng Đồng Tranh Cãi Nảy Lửa: Backdoor Trong Arurf Bị Chửi Là Hèn Hạ, Vậy Chơi Game Không Để Win Thì Chơi Làm Gì? / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!