Đề Xuất 6/2023 # Dành Cho Người Mới Chơi Dota 2, Từ Lol Sang # Top 10 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 6/2023 # Dành Cho Người Mới Chơi Dota 2, Từ Lol Sang # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Dành Cho Người Mới Chơi Dota 2, Từ Lol Sang mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

[Topic hướng dẫn] Dành cho người mới chơi dota 2, từ lol sang

WELCOME TO DOTA 2

ADD FRIEND với acc steam mới Guild hiện tại không còn khi qua reborn. Đợi khi nào vavle update guild trở lại sẽ tiếp tục lobby.. ~~

Lập lobby VOZ

CLICK

GUILD VOZ- DOTA 2hiện đã được thành lập. Mọi người tham gia guild VOZ- dota 2 để dễ dàng party, lobby vui vẻ.

I/ NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN CẦN BIẾT1. Lưu ý:

Map DOTA 2S: bãi quái nhỏ.M: bãi quái trung.L: bãi quái lớn.A: bãi ancient.Chéo màu đỏ các vị trí đặt wards quan trọng.Hướng dẫn cách cắm wardChoke point: vị trí chặt 1 cây và farm đối diện 1 vs 1 với quáiVị trí rune: 0:00 xuất hiện 2 bounty rune. Mỗi 2 phút spawn 1 lần trong đó có 1 rune bounty và 1 rune khác. Cầm bottle ăn rune sẽ cất rune vào bottle, bấm vài để xài và bottle đầy lại.Các loại rune:– Haste ( đỏ – màu của TI 1): cho tốc độ di chuyển lên tối đa: 522 trong 25s và không thể bị slow. – Double dame ( xanh dương- màu của TI 2): nhân 2 dame trắng trong 45s.– Xanh lá cây ( regen – màu của TI 3): hồi 100 máu/s và 67 mana/s trong 30s. Dính dame thì mất hoặc khi đầy máu và mana cũng mất – Tím ( invisible-màu của TI 4): cho tàng hình trong 45s, đánh hoặc xài skill sẽ mất tàng hình– Cam ( bounty- màu của TI 5) : nhận kinh nghiệm và vàng. càng về sau thì rune bounty càng cho nhiều vàng và kinh nghiệm hơn– Vàng ( illusion) : cho 2 phân thân trong 75 s, gây 35% dame so với hero chính. Phân thân của hero cận chiến nhận 200% dame, của hero đánh xa nhận 300% dame

II. PHÍM TẮT, TÙY CHỈNH GAME

III/ GIỚI THIỆU HEROES VÀ ITEMS

III/ CÁC CHỈ SỐ CƠ BẢN VÀ VAI TRÒ CỦA HEROES

IV. Unique attack Modifier – (orb effect ngày xưa của dota 1) – stack giữa các item và skill có hiệu ứng:

Unique Attack Modifiers (Orb Effects) thêm hiệu ứng vào đánh thường của hero.

Nguyên tắc: thông thường 2 UAM sẽ không stack với nhau, vì vậy lên item lưu ý tránh lên trùng để mất hiệu ứng. Maelstrom, Mjollnir: stack với các loại UAM khác, khi có hiệu ứng tia sét đè lên hiệu ứng khác; lúc bình thường sẽ có hiệu ứng kia. orb of venom, eye of skadi: có thể stack với UAM hút máu. Một vài hero có thể lên MOM để lấy 100 speed mặc dù đã có skill/ item UAM như drow ranger hoặc sniper

Các loại item cho hiệu ứng UAM hiện tại:

Desolator: trừ 7 giáp đối phương trong 15s. Morbid Mask, Helm of the Dominator, Mask of Madness, Satanic: hút máu dựa trên sát thương thường.Maelstrom, Mjollnir : có tỉ lệ đánh ra tia setEye of Skadi, orb of venom : gây slow.

Các loại skill cho hiệu ứng hiện tại:

Anti-Mage – Mana Break – skill 1Enchantress – Impetus – utiJakiro – Liquid Fire – skill 3Sand King – Caustic Finale – skill 3Viper – Poison Attack – skill 1Drow Ranger – Frost Arrows – skill 1Invoker – Forged Spirit – Melting Strike – skill của con đệOutworld Devourer – Arcane Orb – skill 1Silencer– Glaives of Wisdom- skill 2

IV. CONSOLE

Steam hiện tại tạo acc mới sẽ bị limit và chỉ trở nên bình thường khi tiêu ít nhất 5$ cho hắn, hạn chế lớn nhất của limited account là không thể kết bạn như bình thường được, chỉ có cách là thêm qua id.

If perfect is what you’re searching for then just stay the same

Last edited by xxtntctxx; 02-08-2016 at 18:32.

Dota 2: Hướng Dẫn Chơi Carry Dành Cho Người Chơi Mới

Thế giới đang trải qua giai đoạn đầy khó khăn. Mọi người đều được khuyến khích ở trong nhà, nên nếu bạn đang cân nhắc chơi Dota, thì đây là thời điểm khá hợp lý!

Trong loạt bài viết này, chúng ta sẽ đi qua 5 vai trò trong Dota 2 dành cho những người chơi mới để bạn biết mình có thể làm gì khi chơi game.

GIỚI THIỆU VAI TRÒ CARRY

Carry, hay còn gọi la position 1, là ngôi sao của đội. Carry được gọi là carry (người gánh đội) vì người chơi được kỳ vọng sẽ gánh đội đến chiến thắng. Tức bạn phải gồng gánh cả đội trên lưng và giúp mọi người phá vỡ Ancient của đối thủ.

Tất nhiên, mọi vai trò đều quan trọng ngang nhau, nhưng đây là trọng trách được giao cho position 1. Các vai trò trong Dota 2 được gán vị trí 1-5 tương đương mức độ farm (kiếm gold) ưu tiên của mỗi người và mô tả cách chơi chung. Carry, hay position 1, được ưu tiên farm hàng đầu trong cả đội. Tức cả đội phải làm sao đảm bảo carry của mình farm được nhiều nhất.

Farm nghĩa là giết creep để kiếm gold. Gold quan trọng bởi nó là tiền tệ để bạn mua đồ (item) và đồ trong game đóng vai trò rất lớn trong Dota. Item càng đắt, bạn càng có thể làm nhiều thứ hơn trong game, từ đó dẫn những pha xử lý có lợi, và cuối cùng là giành chiến thắng chung cuộc.

Tất nhiên, người chơi có thể mua bất kỳ item nào mình muốn, nhưng những vai trò khác được kỳ vọng sẽ mua nhiều item bổ trợ hơn để carry có thể tập trung trở thành người mạnh nhất có thể.

Điều mọi người thường mong đợi từ các carry là farm, farm và farm. Dù cho đội bạn chết trong teamfight, họ vẫn hài lòng (với những ai hiểu game) rằng bạn đang farm rừng bởi carry farm được là một trong những điều kiện giúp thắng game.

CÂN BẰNG GIỮA FARM VÀ CHIẾN ĐẤU

Có một sợi dây mong manh phân chia giữa farm và chiến đấu khi bạn chơi carry. Ngoài canh last hit chuẩn, biết cân bằng khi nào farm và farm ở đâu, bạn còn phải biết khi nào đánh nhau và đánh ở đâu: đây là bước khó nhất của các carry.

Tìm được điểm cân bằng này rất là quan trọng bởi bạn không muốn mình vẫn đang farm rừng trong khi đối thủ đang phá Ancient của mình. Đây là kỹ năng cao cấp, chỉ có thể tích lũy được bằng kinh nghiệm.

Mọi hero có điểm cân bằng khác nhau. Hero như Naga Siren thường phớt lờ teamfight trong hầu hết cả trận và tập trung vào farm. Hero như Anti-Mage có vai trò tương tự khi không có item, AM khá vô dụng trong thời gian này dù có tham chiến. Còn với Faceless Void, hero có thể tham gia teamfight ngay khi đạt level 6 bởi ultimate của hero này là một trong những chiêu teamfight tốt nhất game.

ĐẦU GAME

Đầu game (early game) có thể từ phút 0-10 hoặc 0-15 tùy vào trận. Đây là lúc bạn không nên làm gì khác ngoài farm.

Trong giai đoạn này, hầu hết các hero tập trung thắng lane của mình. Các carry không mạnh về đầu game nên họ phụ thuộc vào các support để giúp mình kiểm soát lane và farm. Các carry trong giai đoạn này thường quá yếu để farm rừng, nên vị trí tốt nhất để farm là ở trong lane.

Tất nhiên, đối phương sẽ muốn cản trở việc farm của bạn, do đó sẽ có giao tranh xảy ra trong lane. Nhiệm vụ của support là giúp bạn farm và quấy rối đối phương để bạn có thể last hit nhiều nhất có thể.

Đầu game là giai đoạn đi lane. Nếu bạn ở phía Radiant, “safe” lane (nơi carry farm) nằm ở phía dưới (bottom) của map. Nếu bạn đang bên phía Dire, “safe” lane nằm ở phía trên (top) của map.

Các chiến thuật lane cao cấp bao gồm đổi lane (để giành lợi thế trong các pha giao tranh ở lane), aggro tri lane (mang ba hero vào “off”lane để thắng lane mà bình thường không thể nếu chỉ có một hoặc hai hero), và xuất hiện trong lane khiến đối phương không thể đoán được.

GIỮA GAME

Giữa game (mid game) thường là phút 10-20 hoặc 10-30 phút. Đây là lúc game thường kết thúc hoặc khi kết quả trở nên rõ ràng.

Với carry, mid game là lúc bạn phải biết cân bằng giữa farm và tham chiến. Bạn cần biết khi nào tham gia chiến đấu cùng đội và khi nào phớt lờ mọi thứ để farm.

Bạn cũng cần phải cảnh giác trước đường đi nước bước của đối thủ. Nếu bị giết, việc farm của bạn sẽ bị gián đoạn và lượng farm đối thủ sẽ tăng lên. Đây là điều bạn không muốn xảy ra.

Đây là lúc liên lạc trở nên thiết yếu. Mid game là lúc có những thời khắc quyết định nhất, ảnh hưởng đến kết cục của cả game. Các đội có thể snowball vượt tầm kiểm soát trong giai đoạn này, do đó đây là lúc bạn cần chơi nghiêm túc.

CUỐI GAME

Trong giai đoạn này, bạn phải tham gia teamfight và phối hợp cùng đồng đội để giết đối thủ và phá nhà địch. Farm ‘hồn nhiên’ trong giai đoạn này rất rủi ro bởi nếu bị giết, thời gian hồi sinh rất dài, có thể đủ cho đối phương kết thúc trận đấu trước khi bạn trở lại game.

NHỮNG HERO CARRY

“Hero nào cũng có thể thành công trong Dota”, nhưng có một số hero phù hợp với vai trò carry hơn những cái tên khác.

Alchemist, Anti-Mage, Juggernaut, Lycan, Medusa, Lifestealer, Sven, Terrorblade, Phantom Assassin và còn rất nhiều hero nữa được chơi phổ biến ở vị trí carry. Bạn có thể tham khảo đường link này để xem các carry tiềm năng.

NHỮNG TUYỂN THỦ CARRY CHUYÊN NGHIỆP NỔI TIẾNG

Các pro carry là những tuyển thủ hấp dẫn nhất để theo dõi bởi họ thường là người có những pha xử lý hào nhoáng, gây nhiều sát thương và giết đối thủ nhiều nhất.

Vài carry nổi tiếng mà bạn nên biết: Arteezy, Suma1L, Paparazi, và Miracle-.

LỜI KẾT

Carry là vai trò áp lực nhất trong đội. Nếu thua, đây là lỗi của carry. Nếu thắng, đó là do support biết tạo khoảng trống để cho bạn farm.

Carry phù hợp cho những ai thích trở thành tâm điểm của trận. Mạnh, lên những item đắt tiền, và được khoe mẽ về trọng trách gánh đội đến chiến thắng.

Mọi vai trò đều quan trọng, nhưng carry là vai trò đặc biệt bởi bạn sẽ “carry” đội đến thắng lợi.

Vậy bạn có lời khuyên gì dành cho người chơi carry mới không? Vai trò carry có phù hợp cho những người mới tập chơi?

9 Hero Phù Hợp Nhất Dành Cho Người Mới Chơi Dota 2

Là một tựa game MOBA lâu đời nhất vẫn còn hoạt động, Dota 2 có lịch sử dày đặc, là một trong những game khó nhất để làm quen. Với 116 hero để chọn, và nhiều cơ chế hoạt động khác nhau như sẽ có vài phép xuyên magic immunity nhưng sẽ không gây sát thương, việc học hỏi những điều cơ bản chắc chắn sẽ gây đau đầu đối với những game thủ kiên trì nhất.

Tất nhiên, tất cả các lão làng Dota 2 đều phải bắt đầu ở một điểm nào đó. Chúng ta đều phải vượt qua khoảng thời gian khó khăn này, và chắc chắn bất kỳ ai cũng đã gặp phải. Tuy nhiên, có những hero được xem là “dễ” phù hợp cho những người mới chơi. Những hero này sở hữu cách chơi cùng cơ cấu hoạt động trong game khá dễ hiểu.

Ngoài ra, những hero này không giảm thiểu tỉ lệ thắng của đội quá nhiều, nếu người chơi có lỡ tay feed quá đà và yếu do sự thiếu kinh nghiệm của mình. Hoặc có thể là chúng sở hữu những kỹ năng khiến cho việc bị giết rất khó.

Nếu bạn là người đang muốn thử tựa game MOBA khó nhất này, hãy thử cân nhắc những hero sau trong vài game đầu tiên của mình.

Crystal Maiden

Là một hero siêu support, Crystal Maiden không phải là hero mà bạn có thể phụ thuộc vào để gánh đội vào cuối game. Cô sở hữu lượng stats mỗi level rất tệ, máu cực kì giấy, và di chuyển chậm.

Tuy nhiên, những điều đó đã giúp CM trở thành một hero hoàn hảo cho người mới chơi. CM không yêu cầu khả năng last-hit hoặc kỹ năng ra quyết định sống-còn sau phút thứ 40. Nhiệm vụ duy nhất của hero này ở lane là giúp cho đồng đội của mình (thường là hero core) sống sót bằng việc quấy rối và khóa chân đối phương. Và nhờ có những skill phép dễ canh, thì khả năng phạm sai lầm khi tung skill là rất ít.

Độ mỏng manh của CM là một điểm yếu lớn, nhưng nó giúp cho người mới chơi biết chọn vị trí đứng ổn để tránh phải chết liên tục.

Vengeful Spirit

Vengeful Spirit là một support rất đáng tin cậy, với skill stun đơn siêu dễ và lượng agility tương tốt đối với một support. Trong khi Nether Swap đôi khi có thể bị sử dụng sai mục đích, độ hữu ích của nó cực kỳ rõ ràng đối với những ‘tay mơ’.

VS có lượng agility tăng khá cao, điều này cho phép hero có thể trở thành một support cứng cáp ở giai đoạn cuối game. Ngoài ra, VS có thể trở thành một carry thứ thiệt, nếu tình huống cho phép.

Lion

Lion thu hút được sự chú ý của người mới chơi ngay lập tức nhờ hai skill khóa chân mạnh, khả năng giúp hồi mana, và skill ultimate nuke damage cực kì mạnh. Khả năng tiêu diệt đối phương tức thì bằng Finger of Death có thể khiến người chơi tham lam, và chúng ta không thể trách móc họ.

Lion có cách chơi giống với Crystal Maiden và Vengeful Spirit – bảo về carry trong lane bằng việc quấy rối đối phương, và khóa chân chúng nếu kẻ thù có ý định lao vào bạn. Ở giai đoạn giữa đến cuối game, Finger of Death là một cách tuyệt vời để kéo máu các hero nguy hiểm, nhằm giúp cho đồng đội có thể kết thúc dễ dàng.

Cần nhớ là bạn phải tập skill Q, vì nó di chuyển theo đường thẳng từ dưới đấy lên thay vì bay đến đối tượng như skill Q của Vengeful Spirit.

Ogre Magi

Ogre Magi là một trường hợp khá đặc biệt trong vai trò support. Tuy hắn là một hero Intelligence, nhưng Ogre Magi lại không thể đánh xa, và chỉ số Strength nhận được cao hơn mức trung bình.

Với lượng giáp khởi đầu cao, Ogre Magi rất là trâu và có thể chịu đòn khỏe tronng giai đoạn đi lane cũng như khi đội muốn đẩy nhịp độ trận đấu. Đây là một hero tốt để người mới chơi cần biết về vị trí đứng và biết khi nào nêu rút thay vì tiếp tục tấn công.

Điều khiến cho Ogre Magi thật sự nổi bật chính là ‘độ may mắn’ của mình. Ultimate Multicast là một skill passive, giúp cho những kỹ năng khác của hero này cast nhiều lần liên tiếp. Nếu không có Multicast, Ogre là một hero rất trung bình với những skill phép đáng tin cậy, nhưng không mấy nổi bật.

Nếu may mắn, bạn hoàn toàn có thể quét sạch đối phương.

Sven

Giờ chúng ta bắt đầu bước sang các core hero – nhưng cách đánh cũng khá là rõ ràng. Sven có lẽ là ví dụ tuyệt vời nhất dành cho các newbie muốn cầm carry. Với lượng máu và giáp cao, cùng sát thương cao, với skill stun AoE dễ dàng.

Gameplay của Sven khá rõ ràng: farm, và sau đó đập mắt đối phương bằng Cleave và God’s Strength. Hero này cũng khá khó chịu ở giai đoạn đi lane. Với Storm Hammer, kết hợp cùng các skill disable hoặc gây phép của support, kẻ thù chắc chắn sẽ không dám lại gần.

Điểm yếu lớn nhất của Sven chính là dễ bị kite (lừa đi vòng vòng) và đặc biệt là với những đội biết cách kite. Blink Dagger là món đồ được lên để phát huy hết sức mạnh của Storm Hammer, sau đó có thể dùng các đòn tấn công đã được God’s Strength buff. Black King Bar cũng cần thiết cho Sven để hero này có thể thoát được stun và disable

Bristleback

Đây là chiến binh trâu bò, cứng và lỳ nhất trong Dota 2, Bristleback rất là khó để giết. Hero này là một trong những hero khỏe nhất game, và dành cho những ai không thích chết quá nhiều.

Bộ skill Bristaleback passive giảm mọi sát thương từ lưng và bên hông. Với những vị trí đứng đơn giản, Bristleback có thể sống sót trong cơn mưa đạn của kẻ thù, trong khi vẫn liên tục gây sát thương.

Điều thú vị nhất? Nếu đối phương tập trung vào Bristleback cuối trong teamfight, họ có thể sẽ phải trả giá lớn. Với khả năng stack từ Quill Spray và Viscous Nasal Goo, những đội bỏ qua Bristleback để đánh những hero mềm mỏng hơn có thể phải chịu sát thương nặng nề từ BB.

Sniper

Nếu đối phương chạy trốn, bạn có thể kết thúc chúng bằng Assassinate, có phạm vị cast lên đến tận 3,000 unit (đơn vị). Rõ ràng, không ai có thể thoát được tầm nhìn rộng rãi của Kerdel Sharpeye.

Trong lane, với tốc độ ra đạn nhanh giúp sniper đánh bại đối thủ trong cuộc đua giành last hit. Điều này giúp Sniper có lợi thế farm sớm, trong khi vẫn ‘đì’ đối thủ xuống bằng việc quấy rối cộng deny.

Tất nhiên, Sniper là một hero máu giấy, cho nên người chơi cần phải biết cách ‘kite’ đối phương và giữ Sniper ở phạm vi bắn xa nhất có thể. Việc lên Shadow Blade cũng giúp tránh bị gank, vì Sniper không có skill trốn thoát cho bản thân mình.

Phantom Assassin

Một trong những carry mạnh nhất từng tồn tại, Phantom Assassin thu hút người chơi mới bằng Ultimate, Coup de Grace. Tuy hoàn toàn dựa vào may mắn thế nhưng Coup de Grace có thể gây ra lượng sát thương đáng sợ, xử lý gỏn gọn hero trâu bò nhất chỉ trong chớp mắt.

Bộ skill còn lại giúp PA mạnh mẽ trong teamfight, và giúp trốn tránh support của đội đối phương trên lane. Đặc biệt, Blur giúp PA có khả năng một chọi một với các carry của kẻ thù, không phải lo chết trước khi mình ‘crit’ được chúng.

Giống với Sven, PA rất dễ dàng để kite, và dễ bị chết bởi những skill nuke damage và disable. Hãy chắc rằng bạn có lên Black King Bar trong lúc farm, để bảo vệ bản thân khỏi những skill của support đối phương.

Zeus

Đối với người mới chơi, Zeus nên đi mid bởi vì cách chơi rõ rệt của hero này. Thần sấm có những skill phép bổ trợ nhau rất mạnh, và skill nuke toàn cầu gây sát thương lên mọi hero còn sống của đối phương trên toàn bản đồ. Tất cả các skill của Zeus thật sự rất khó để bị dùng sai mục đích, vì chúng đều đảm bảo trúng các đối tượng.

Tuy hero này khá mềm và không có skill để chạy trốn, sự đóng góp của Zeus ở lane và trong teamfight không bao giờ được coi thường. Lightning Bolt gây ra lượng sát thương cực lớn, còn Thundergod’s Wrath có thể làm yếu toàn đội đối phương.

Người chơi cũng đừng nên sợ “cướp” mạng bằng ultimate của mình, nếu như gank đang diễn ra ở một lane khác. Tuy việc này giành lượng gold từ đồng đội, người đã cực lực kéo máu kẻ thù, nhưng tốt hơn hết là nên đảm bảo giành được mạng bằng Thundergod’s Wrath thay vì mạo hiểm khả năng đối phương trốn thoát được.

Nguồn: dotesports

Dota 2: Hướng Dẫn Cắm Mắt Cơ Bản Dành Cho Người Mới Chơi

1. Vị trí đầu Game

Phường và rune thường là những vị trí hữu ích và phổ biến nhất trong đầu Game

Phường trong làn (trước tháp pháo)

Thường được Radiant cắm để thấy rõ những pha gank dịch chuyển.

Thường được cắm bởi Radiant để xem đường giữa đường giữa trong giai đoạn đi đường

Thường được cắm bởi Radiant để xem trạng thái tướng đi đường của Dire.

Hai vị trí ward này khá phổ biến, được sử dụng để bảo vệ đường giữa khỏi các cuộc gank luân phiên.

Phường trong làn (phía sau tháp pháo)

Cắm theo Dire trước khi đẩy trụ bot ở Radiant bậc 1 để xem Radiant có đang giữ nó hay không.

Hãy cắm theo Dire trước khi đẩy trụ giữa của Radiant bậc 1 để xem Radiant có đang giữ nó hay không. Ngoài ra, nó cũng là một phường tốt để xem chuyển phát nhanh (gà) của đối thủ.

Cắm theo Dire trước khi đẩy trụ cao nhất của Radiant bậc 1 để xem liệu Radiant có đang chiếm lĩnh hay không.

Những vị trí này cung cấp một cái nhìn tốt về rune và bảo vệ đường giữa khỏi bị gank

Đây là vị trí yêu thích của tôi khi chơi với Radiant, nó giúp nhìn thấy bot rune và rune tiền thưởng Dire ở đường dưới, và cũng cho bạn biết Dire offlaner muốn làm gì.

Bạn cũng có thể phá cây để đặt phường này. Nó không chỉ hiển thị quang cảnh của các cổ tự và dòng sông, mà còn chặn ngăn xếp Dire Ancient. Đây là một vị trí cắm tốt nếu bạn chống lại Gyrocopter hoặc Medusa. Ngoài ra, đây cũng là vị trí khó hóa giải.

Như bạn có thể thấy trong hình, mắt này không thể bị lệch nếu lính canh được lắp cao hơn hoặc lệch sang phải.

2. Vị trí đặt mắt giữa Game

Mục đích chính của những phường này ở giữa Game là do thám kẻ thù

Ưu điểm của việc cắm trên đồi là mang lại tầm nhìn rộng, nhưng nhược điểm quá rõ ràng là chúng dễ bị chệch hướng.

Các phường này thường nằm gần các điện thờ và các hướng.

3. Vị trí phường khi kết thúc Game

Nếu thế trận vẫn cân bằng về cuối game, bạn vẫn nên ưu tiên thiết lập các phường trên đồi hoặc rừng. Ngoài ra, hai phường sau sẽ rất hữu ích trong một số tình huống nhất định.

Các phường ở trên có thể thấy các anh hùng tách ra và bắt giữ Tinker cũng như Monkey King

Các vị trí ward này được đặt trên highround của đối thủ. Họ thể hiện vị trí của những anh hùng phòng thủ. Nếu bạn không nhìn thấy chúng với những phường này, hãy cẩn thận, chúng có thể là khói.

Một số điểm cần lưu ý:

So với giữa và cuối trận, phường đầu game ít quan trọng hơn vì trụ và creep vẫn cho bạn đủ tầm nhìn. Nếu hai điều trên không có ở đó, bạn cần đảm bảo rằng bạn có một phường tốt tại chỗ.

Hãy chú ý đến thời gian tồn tại của các phường bạn đã đặt và sau 10 Game, bạn sẽ biết được phường nào hiệu quả hơn (ít bị giảm hơn).

Nếu bạn đang dẫn trước, hãy tập trung vào các phường đi rừng của đối phương và đặt các phường chống kiếm trộm để bắt các tướng đẩy và trộm. Nếu bạn đang dẫn trước, hãy đặt các phường trên đồi rừng của bạn để bảo vệ carry của bạn.

Đặt phường khi có khói là một cách tuyệt vời nếu đội có khói thừa.

Bài viết được dịch từ: DOTA2 萌 新 引路人

Bạn đang đọc nội dung bài viết Dành Cho Người Mới Chơi Dota 2, Từ Lol Sang trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!