Đề Xuất 6/2023 # Điều Gây Ức Chế Cho Một Carry Trong Dota # Top 13 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 6/2023 # Điều Gây Ức Chế Cho Một Carry Trong Dota # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Điều Gây Ức Chế Cho Một Carry Trong Dota mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Điều gây ức chế cho một carry trong Dota

1. Gặp ngay những người chơi thích tranh last hit vì “thích”

Đây là một trong những vấn đề gây đau đầu và ức chế đầu tiên cho những ai chơi carry bởi vì nó quá phổ biến trong các trận đấu pub Dota 2 hiện nay. Không phải ngẫu nhiên mà trong đội hình người ta gọi một số hero là “carry”, đó là do trong hầu hết các trường hợp, carry phải là người được ưu tiên hàng đầu trong việc farm lính và hưởng kinh nghiệm để có thể trở nên “mập béo” (fat) nhất có thể và gánh game ở giai đoạn cuối game. Và bạn phải biết được rằng lượng gold chủ yếu carry kiếm được là thông qua quá trình giết creep trong giai đoạn đi đường.

Điều đó có nghĩa khi chơi carry bạn phải giết được càng nhiều creep càng tốt. Một người chơi tỉnh táo sẽ không trách mắng việc bạn last hit trong trường hợp vị trí carry bị “đè” và đối phương ngăn cản bằng việc deny. Tuy nhiên, hãy luôn luôn ưu tiên cho carry ăn lính nếu bạn không muốn có một “cục tạ” trong team của bạn vào cuối game.

2. Được kỳ vọng sẽ có “giác quan thứ 6″ mà không cần ward

Phụ thuộc vào kinh nghiệm và linh cảm của người chơi carry, mà họ có thể dự đoán được vị trí của hero đối phương trên bản đồ sau khi biến mất vào vùng tối (fog). Tuy nhiên, tại sao phải dựa quá nhiều vào “giác quan thứ 6″ khi bạn không thể biết được hero đối phương ở đây khi đột ngột mất tích? Để giải quyết vấn đề này mà Ward (mắt) đã ra đời. Dĩ nhiên, khi call missing (báo một hero nào đó biến mất khỏi bản đồ) bạn sẽ luôn hy vọng những người đồng đội của mình “phải” chú ý minimap suốt quãng thời gian đó.

3. Gặp ngay người ích kỷ

Như đã đề cập ở trên, carry phải là người được ưu tiên hàng đầu về lượng gold cũng như kinh nghiệm trong suốt quá trình trận đấu diễn ra. Nếu đi đường cùng với carry, người chơi support phải bảo đảm cho họ được điều kiện farm lý tưởng và thoải mái nhất. Cũng nên nhớ rằng, trong nhiều trường hợp, nếu bạn đang có dư tango, salve hoặc clarity và carry đang cần đến chúng thì hãy đưa cho anh ta. Đừng ích kỷ giữ cho riêng mình để sử dụng sau vì ngay lúc này carry mới là người cần dùng đến chúng chứ không phải bạn.

4. Người chơi support vô tâm

Rất nhiều ý kiến cho rằng trước khi bạn có thể hỗ trợ cho vị trí carry trong team, điều đầu tiên bạn cần phải hiểu carry đóng vai trò như thế nào trong game. Chỉ vậy bạn mới biết được những thứ mà người chơi carry cần trong từng thời điểm. Đáng tiếc thay, số người hiểu chuyện trong cộng đồng lại không có nhiều. Bạn thường xuyên sẽ bắt gặp những người chơi support với đủ lý do từ test hero cho đến “lỡ tay bấm vào nút random”. Những người chơi này sẽ không biết cách giữa vị trí (zone) hay gây áp lực (harass) lên đối phương trong giai đoạn trụ lane. Thậm chí họ còn có thể cản đường khi bạn đang cố gắng chạy thoát với số máu ít ỏi, không biết cách stack creep cũng như không biết chọn đúng thởi điểm để pull creep. Và tất nhiên khi gặp những loại người này cũng là lúc bạn chơi game ở chế độ “super hard” rồi đấy.

5. Được kỳ vọng sẽ gánh team trong khi đồng đội liên tục feed

Nếu một người chơi carry đang nỗ lực hết mình để trụ lane, farm lính, và không chết trong khi đồng đội của anh ta feed liên tục, thì bạn cũng đừng nên ngạc nhiên khi trận đấu hoàn toàn thuộc về phe đối phương. Dĩ nhiên, nhiệm vụ của carry là phải gánh team nhưng thỉnh thoảng bạn phải bất lực nhìn trận đấu kết thúc dù có “béo” đến mức nào đi nữa. Chỉ có “siêu” may mắn mới giúp bạn lật kèo cùng những người đồng đội có sở thích “hiến máu nhân đạo”.

6. Người suốt ngày than phiền vì carry ăn hết mạng

Bạn chơi Dota 2 với mục đích chiến thắng hay mục đích giết được nhiều mạng? Thỉnh thoảng bạn có thể sở hữu cả 2 yếu tố này trong trận đấu nhưng lúc khác thì không. Vậy tại sao carry lại phải cần được ăn nhiều mạng? Câu trả lời bởi họ chính là carry, những người gánh team và cũng vì họ có thể làm được việc đó dễ dàng.

7. Bị ép phải tham gia combat trong khi đang cầm hero phụ thuộc rất nhiều vào trang bị

Có rất nhiều carry hero trong Dota 2 không giúp ích được nhiều trong giao tranh ở giai đoạn đầu trận như Razor, Viper và Pugna… Tuy nhiên, cũng có những hero vô dụng nếu không có item và chúng phải được tạo điều kiện để farm và lên những món đồ cần thiết giúp ích trong giao tranh sau này. Thay vì cứ lao đầu vào combat một cách vô nghĩa, thậm chí tệ hại hơn là feed mạng, hãy để cho carry sử dụng khoảng thời gian đó để farm.

8. Gặp ngay người chơi carry khác trong cùng một team

Dota 2 là một game xây dựng dựa trên tính đồng đội và carry sẽ được ưu tiên hàng đầu trong nhiều tình huống. Mặc dù vậy bạn cũng cần hiểu rằng điều đó không khiến carry có vai trò quan trọng hơn các vị trí khác. Và trong trường hợp bạn có gặp một game đấu tồi tệ dẫn đến thua cuộc thì nó cũng chỉ là một trò chơi. Như ông bà ta thường nói: “Bình tĩnh tự tin đừng cay cú, âm thầm chịu đựng trả thù sau”.

8 Điều Gây Phiền Toái Cho Người Chơi Carry Trong Dota 2

1. Những người luôn cố tranh last-hit mà không có lí do chính đáng

Đây là điều đầu tiên được liệt kê trong danh sách này bởi nó xuất hiện phổ biến nhất trong DotA 2 hay bất kì game MOBA nào khác. Carry được coi là vị trí “con cưng” trong team dù trong bất cú trường hợp nào. Đây là vị trí được ưu tiên farm và “hít” kinh nghiệm (exp) càng nhiều càng tốt để chóng thực hiện nhiệm vụ gồng gánh đồng đội ở sau giai đoạn đầu của trận đấu.

Những người chơi carry thường kiếm vàng (gold) từ việc farm quái vật (creeps) tại đường (lane). Đó chính là lí do carry trong team sẽ cố gắng farm thật tốt bằng cách last-hit creep thật chuẩn để không “hụt” mất đồng vàng nào. Thế nên nếu bạn đảm nhận những vị trí khác trong team thì chỉ nên xóa sổ (deny) creep của đội mình mà hãy dành phần last-hit creep của đối phương cho carry chứ đừng có mà “lỡ tay” dù bất cứ lí do gì.

2. Luôn tự cho mình biết “quản” bản đồ mà không cần cắm mắt

Tùy theo kinh nghiệm và sự nhạy bén của carry, người chơi này có hoặc không thể nhận biết được đối thủ đang ở đâu trên bản đồ sau khi hắn ta biến mất trong làn sương mù. Tuy nhiên, dù có biết được hắn biến mất thì carry cũng chẳng thể biết chắc đối phương đang ở đâu dưới làn sương mù dày đặc trong DotA 2. Nhưng mắt (ward) lại làm được điều này.

Nếu bạn chơi hỗ trợ (support) thì hãy siêng cắm mắt ở các vị trí trọng yếu ở sông và rừng để carry có thể thoải mái farm và quấy rối (harass) đối phương tốt nhất. Nên nhớ, nếu bạn tiếc vài đồng vàng mà không mua mắt thì hậu quả mà carry phải gánh chịu là rất lớn, chẳng hạn như việc phải lên bảng đếm số liên tục…

Như đã đề cập ở phần 1, carry sẽ là vị trí được ưu tiên hàng đầu trong team. Nếu bạn đi cùng đường với một carry, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ tạo điều kiện để người chơi carry farm thật tốt dù gặp bất cứ “sự hỏi thăm” nào từ các đường khác của đối phương.

3. Từ chối chia sẻ (share) trang bị

Thực tế sẽ có nhiều cuộc gank dành cho carry bên phía bạn, và người chơi đó sẽ hao tổn một lượng máu đáng kể mà không có khả năng phục hồi. Trong hành trang của bạn vẫn còn những bình máu (salve), lọ năng lượng (clarity) hay tango,…những trang bị có khả năng phục hồi thì hãy đưa ngay cho carry đi, đừng giữ khư khư cho mình vì sẽ chẳng giải quyết vấn đề gì đâu.

Một người chơi hỗ trợ tốt sẽ giúp đỡ cho carry rất nhiều ở giai đoạn khó khăn đầu trận, giúp carry mau chóng “xanh” và trở nên mạnh mẽ hơn ở giai đoạn sau đó. Nhưng những người chơi hỗ trợ phải thực sự hiểu công việc mà mình nên làm. Nên biết đưa ra những quyết định, thao tác đúng đắn, hợp lí mà một supporter cần thực hiện.

4. Những kẻ chả hiểu gì về “hỗ trợ”

Thật không may, một số người chơi bị “ném” vào trò chơi một cách ngẫu nhiên với nhiều lí do khác nhau và họ thường nói:

” Tôi chọn tướng ngẫu nhiên và nó ra support đấy”??? Những kẻ này sẽ chẳng bao giờ biết cách quấy rối đối phương, không biết cách đỡ đòn cho carry mà còn luôn tìm cách chặn đường bạn khi bạn đang cố lết về trụ với lượng máu ít ỏi. Thật khó khăn khi một carry phải đi cùng đường với một hỗ trợ vào game để “troll” như thế này”.

Nếu carry đã làm tốt công việc của mình: farm tốt, không chết và còn tiêu diệt được vài mạng, thế nhưng bạn hoặc ai đó trong team liên tục feed mạng cho kẻ thù mà không thể gỡ gạc lại được, thì đừng có bất ngờ khi cục diện trận đấu sẽ do đối phương định đoạt. Đúng, những lúc team gặp khó cần carry thể hiện vai trò gồng gánh, tìm kiếm cơ hội lật ngược thế cờ, thế nhưng trong nhiều trường hợp, lượng farm quái vật hoặc số mạng tiêu diệt được của carry chẳng thế gỡ nổi số mạng mà đồng đội đã feed.

5. Liên tục feed mạng cho đối phương

Mục đích chơi DotA 2 của bạn là để chiến thắng hay để được giết người (ăn mạng)? Đôi khi bạn có thể giành được cả hai điều đó, nhưng trong nhiều trường hợp thì không thể. Tại sao carry được những đồng đội trong team nhường ăn mạng? Bởi vì carry được phép vậy, có quyền được như vậy để đem lại chiến thắng chung cho cả đội.

6. Luôn phàn nàn: Tại sao carry luôn được nhường ăn mạng?

Có những vị tướng (heroes) có thể tham gia giao tranh (combat) ngay từ đầu trận đấu mà không quan tâm quá nhiều tới các món trang bị như: , , … Ngược lại, cũng có rất nhiều vị tướng sẽ “phế” trong những pha combat nếu không có những item cần thiết. Thay vì lao lên đánh nhau liên tục, gặp bất lợi và feed…thì hãy tạo điều kiện cho carry bên bạn farm thật nhiều.

Giả dụ, carry bên bạn là vị tướng , rất có thể anh ta sẽ tập trung lên trang bị Battlefury đầu tiên để có thể lợi dụng khả năng đánh lan của món đồ này để cày tiền thật nhanh cho những món đồ quan trọng đắt tiền khác. Tương tự với vị tướng phải có trang bị Midas để tập trung farm được thật nhiều vàng, bởi nếu không những cú vả của “gấu bố-gấu con” sẽ chẳng có nghĩa lí gì trong combat. Vì thế, đừng quá ham lao lên đánh nhau vì sẽ làm “thọt” carry cùng đòi hỏi những pha gank vô lý từ các đường khác…hãy để cho carry được farm.

7. Bắt carry phải đánh nhau liên tục mà không cho farm:

Tồi tệ hơn những người chơi cố gắng tranh last-hit sẽ là những kẻ cố gắng tranh chấp vị trí carry của bạn. Có thể bạn đã chơi qua những trận đấu có 1, 2, 3, 4 và thậm chí 5 carry…điều này sẽ chẳng đi đến đâu nếu các vị trí trong team quá lộn xộn và không có sự cân bằng tối thiểu mà DotA 2 yêu cầu.

DotA 2 là một trò chơi mang tính đồng đội và tinh thần tập thể rất cao, mặc dù carry thường là vị trí được ưu tiên nhất trong đội. Nhưng điều này chẳng làm cho người chơi carry trở nên quan trọng hơn những người còn lại trong team, vì nếu khi carry “xanh” không thể kể đến công sức rất lớn từ những vị trí khác…

Tuy nhiên, DotA 2 cũng chỉ là một trò chơi điện tử để giải trí. Thế nên, dù bạn có bị “ăn hành” liên miên khi cầm carry đi chăng nữa, thì hãy thoải mái đi! Bình tĩnh tìm ra nguyên nhân và hãy tiếp tục luyện tập vị trí carry để gánh vác trọng trách lớn lao cho những người đồng đội.

8. Cố gắng tranh chấp vị trí của carry: Kết Tiến Linh (Theo GiA)

Điều Gì Đã Tạo Nên Các Carry Hero Trong Dota?

Như mọi người đã biết, là 1 game chiến thuật đang rất được ưa chuộng hiện nay. cuốn hút người chơi bởi tính đa dạng của nó: sự linh hoạt trong chiến thuật, phong phú trong việc sử dụng các item và có rất nhiều hero để chọn lựa. DotA có rất nhiều hero nên để dễ dàng trong khi chơi, các hero thường được chia thành các nhóm khác nhau: ganker – các hero đảm nhận nhiệm vụ đi gank các hero đối phương, supporter – các hero hỗ trợ trong team, thường làm các nhiệm vụ như cắm ward, mua gà …, initiator – các hero lao lên mở đẩu trận đấu cho team, carrier (người chơi thường gọi là siêu nhân) – các hero này có sức mạnh rất ghê gớm khi lên được các item chính, thậm chí là 1 “cân” 3, 4 hoặc 5.

– Có damage rất lớn: Các carrier dạng này thường có các skill để cộng damage, nhân damage hoặc có tốc độ đánh cao. Điển hình cho loại carrier này là Traxex, Phantom Assassin và còn rất nhiều nữa (Yurnero, Morphling, Sniper,…). Với lượng dam cực lớn này, rất dễ hiểu khi các hero này có thể giết các hero yếu máu trong vòng 2-3 s.

Traxex – một carry hero hiện rất được ưa chuộng trong DotA hiện nay.

– Có skill đánh lan: Các carrier này không có chỉ số damage cao như các hero ở trên nhưng lại có thể gây damage trong 1 khoảng cách rộng. Điển hình cho loại carrier này là Dragon Knight, Spectre, Medusa,… Các carrier này thường rất hữu dụng trong combat, ví dụ Dragon Knight có thể bắn lan sau khi hóa rồng (ultimate) hoặc spectre với skill phản damage đều có thể gây damage lên tất cả các hero đối phương cùng 1 lúc.

Bạn tấn công vào Spectre cũng có thể là bạn đang tấn công cả team bạn.

– Có khả năng phân bóng: Phân bóng là 1 kĩ năng thực sự hữu dụng, chính vì thế mà có 1 số hero lên manta làm item chính cho mình như Luna, Mirana,… Ở đây tôi không đề cập đến các hero phải lên manta mới có phân bóng mà là các hero đã có sẵn kĩ năng phân bóng như Naga Siren, Phantom Lancer, Soul Keeper, Chaos Knight và Spectre. Các phân thân sẽ giúp cho đối phương không biết đâu là hero thật để tấn công, bên cạnh đó, các phân thân cũng gây ra 1 lượng damage không nhỏ.

Phantom lancer có thể dùng bóng để quấy nhiễu team đối phương.

– Có khả năng đánh bash: Các carrier đại diện cho loại này là Troll, Void, Barathum, Slardar,… Với skill bash của mình, các hero này thường lên các đồ tăng tốc độ đánh. Nếu bị các hero này chạm được vào người, khả năng bạn bị đánh bất tỉnh cho đến chết là hoàn toàn có thể xảy ra.

Traxex bất lực trước bash của Troll.

– Các kĩ năng khác: Ngoài các khả năng đã kể ở trên, 1 số carrier khác rất mạnh nhờ sự kết hợp của các kĩ năng của chính mình như Anti Mage với Mana Break và Mana Void hay Destroyer với Arcane orb, Astral Imrprisonment và Sanity’s Eclipse.

– Có khả năng sống sót cao khi bị gank: Nhiệm vụ của các carrier là farm, vậy nên chết là điều cấm kị vì khi đó bạn sẽ bị mất cả tiền lẫn kinh nghiệm. Một số carrier có những skill có thể giúp chạy thoát khi bị gank sẽ giúp bạn không bị chết và việc lên item có sẽ không bị gián đoạn. Điển hình cho loại carrier này là Anti Mage với Blink, Morphling với Waveform và Replicate hay Phantom Assasin với Blink Strike, Phantom Lancer với Doppel walk,… Đây cũng là những carry hero được ưa chuộng trong DotA bởi chúng có thể dễ dàng thoát khỏi những đợt gank của đối thủ, đồng thời cũng dễ dàng tham gia combat. Những hero không có các skill loại này thường lên Lothar như Shadow Fiend; Troll hay Ursa,…

Morphling sử dụng Waveform để chạy trốn.

– Sống được lâu trong combat: Điều dễ hiểu là nếu bạn sống càng lâu trong combat, bạn càng có thêm thời gian để tấn công hero đối phương. Điển hình cho loại carrier này là Dragon Knight, Medusa, Nerubian Weaver,… Đây đều là những hero có các skill giúp chúng có thể tank được trong combat như Medusa với Mana Shield; Dragon Knight với skill Dragon Blood tăng giáp cùng với regen hp;…

Tại Sao Dota 2 Cần Có Thêm Một Hero Carry Tay Dài Nữa

Dota rất đa dạng với số lượng hero bao la cũng như sở hữu nét độc đáo riêng. Nhân dịp hero Dota mới sắp sửa ra mắt, chúng ta tranh thủ bàn luận và dự đoán xem: hero mới nên phù hợp với meta hiện tại và tương lai ra sao, cũng như vai trò của hero này là gì và tại sao game cần thêm một hero carry tay dài nữa (ranged hero).

CÁC HERO MỚI GẦN ĐÂY

Sáu hero được thêm vào gần đây nhất trong Dota là Snapfire, Void Spirit, Grimstroke, Mars, Pangolier và Dark Willow. Bạn có thể thấy trong ba năm qua, các hero đều là support hoặc hero bổ trợ là chính. Dĩ nhiên, vẫn có nhiều cách để chơi ba hero core tại mid trong các patch mới nhất, nhưng hầu như những hero này thuộc về offlane ở position 3 hoặc 4.

Void Spirit là trường hợp hơi ngoại lệ do hero có tỉ lệ chơi mid và offlane khá cân. Có điều, Void Spirit chắc chắn không phải là hero carry. Bộ skill của hero này không mạnh lắm về sau, không đáng để người chơi ưu tiên toàn bộ thời gian để farm.

Khá ngạc nhiên, hero carry gần nhất được đưa vào game là từ thời Monkey King. Đó là vào cuối năm 2016. Trước đó, chúng ta có Arc Warden cuối 2015 và Terrorblade đầu 2014. Phải nói đã khá lâu rồi, Dota chưa có thêm được một carry mới trong game.

TẠI SAO NÊN LÀ RANGE?

Đây là câu hỏi rất hay. Có nhiều lý do để IceForg chọn hero mới là range carry, bởi đây là nhóm hero có số lượng rất giới hạn, ít nhất là trong patch hiện tại. Chúng ta có vài cái tên điển hình như Luna, Gyrocopter, Medusa, Drow Ranger. Terrobalde và Troll Warlord, cũng như Dragon Knight có thể thêm vào trong danh sách này, nhưng DK không hẳn là range carry thật sự mạnh ở cuối game.

Điểm chính trong các range carry ổn hiện nay, hay các carry nói chung, là khả năng farm hiệu quả. Gyro có Flak, Luna có Glaives, v.v… Các hero không có khả năng farm mặc định không được trọng dụng nhiều: bạn nhớ lần cuối Clinkz hay Sniper chơi ở position 1 trong đấu trường chuyên nghiệp là khi nào không? Razor được pick chủ yếu để khắc chế một số hero nhất định, trong khi Morphling và Arc Warden, dù là range carry, nhưng có lối chơi hoàn toàn khác biệt.

Cần nói rõ là bài viết này không phàn nàn về cách thiết kế hiện tại cho các hero kể trên. Mỗi hero đều có điểm mạnh riêng và có thể phát huy hiệu quả trong các trường hợp cụ thể. Bài viết chỉ phàn nàn về giới hạn lựa chọn trong meta hiện nay khi mà hầu hết core đều là hero melee với khả năng farm chớp nhoáng. Các core melee hiện nay có thể lên Abyssal Blade giúp rút gọn khoảng cách với đối phương, đe dọa hero range đối thủ từ xa. Nhóm core melee cũng hưởng lợi từ chỉ số phát triển cao hơn và lối chơi ổn định hơn.

VẬY ĐÂU LÀ THAY ĐỔI HIỆU QUẢ?

Tác giả có bài viết Bạn mong muốn gì trong patch 7.28 Dota 2. Nó chỉ ra vài vấn đề game cần được khắc phục. Một trong những điểm được nhấn mạnh là thay đổi lượng XP deny – Valve buộc phải tung ra nhiều giải pháp chấp vá để tăng sức mạnh đi lane cho một số hero. Đây cũng là lý do khiến chặn sát thương và chỉ số phát triển của các melee carry bị buff quá lố tay.

Có thể vài thay đổi này sẽ giúp các range carry được ưu ái hơn. Trong khi đó, nếu mọi thứ giữ nguyên như bây giờ, game thật sự cần có một hero carry mới với khả năng farm chớp nhoáng.

Luna và Medusa có passive multi-shot. Drow Ranger sở hữu Multishoot và Gyrocopter có Flak. Bất kỳ điểm tương đồng nào với các bộ skill trên sẽ đi ngược với Dota. Dota là game mọi hero đều có điểm mạnh và yếu tố độc đáo riêng.

Game có thể thay đổi về tính cơ động hoặc nới rộng phạm vi tấn công ra. Hiện Dota có quá nhiều item rút gọn khoảng cách. Mọi carry melee giờ có thể và thường lên Abyssal Blade, trong khi các hero khác như Sven có lựa chọn Gậy xanh của riêng mình. Carry melee tiếp cận đối tượng giờ dễ dàng hơn rất nhiều. Dota nên có vài lựa chọn thêm để tăng khoảng cách giữa ranged carry và đối thủ chứ không chỉ dừng ở Hurrican Pike.

LỜI KẾT

Hero đa dạng và độc đáo là một trong những đặc tính riêng của Dota. Có những game mà mọi hero có thể tỏa sáng, nhưng giờ rất khó để tìm một ranged carry thích hợp trong draft đấu trừng chuyên nghiệp, ngoại trừ Drow Ranger. Chúng ta có nhiều giải pháp cho vấn đề này và tăng số lượng carry range là cách dễ nhất.

Hy vọng hero mới sẽ xáo trộn meta, có thể tự bản thân tác động lên meta hoặc cần phải có sự trợ giúp từ update. Cũng có thể các item mới sẽ giảm thiểu phần nào vấn đề này.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Điều Gây Ức Chế Cho Một Carry Trong Dota trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!