Đề Xuất 3/2023 # Định Dạng Văn Bản Trong Ms Word 2003 # Top 9 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 3/2023 # Định Dạng Văn Bản Trong Ms Word 2003 # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Định Dạng Văn Bản Trong Ms Word 2003 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Định dạng ký tự.

Trong định dạng ký tự có các chức năng: Chọn cỡ chữ, kiểu chữ, màu chữ, cách dòng, hiệu ứng.1.1. Định dạng ký tự bằng Menu chuột phải. Người sử dụng làm như sau; Bước 1: Bôi đen đoạn văn bản trên; Bước 2: Dùng chuột bấm lên hộp Hight light trên thanh công cụ Standard. Một bảng màu xuất hiện cho phép lựa chọn: Có thể chọn loại màu nền phù hợp bằng cách nháy chuột lên ô màu cần chọn. Nếu chọn None tương đương là chọn màu trắng. Nháy chuột phải vào màn hình soạn thảo sẽ xuất hiện menu và chọn Font sẽ xuất hiện cửa sổ chọn Font – Thẻ Font: Cho phép thiết lập các định dạng căn bản về phông chữ. – Hộp Font: Cho phép chọn phông chữ ( danh sách phông chữ phụ thuộc vào việc cài đặt phông). Hiện nay phông chữ sử dụng trình bày văn bản trên máy vi tính là phông chữ tiếng Việt của bộ mã ký tự Unicode theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6909:2001. Để thuận tiện trong giao dịch điện tử, Thông tư 01/2011/TT-BNV ngày 19/01/2011 của Bộ Nội vụ quy định dùng phông Times New Roman, bộ gõ Unicode. – Hộp Font style dùng để chọn kiểu chữ: Regular chọn kiểu chữ bình thường, Italic chọn kiểu chữ nghiêng, Bold kiểu chữ đậm, Bold Italic kiểu chữ vừa đậm vừa nghiêng. – Hộp Size dùng để chọn cỡ chữ. – Hộp Font color dùng để chọn màu cho chữ. – Hộp Underline style dùng để chọn kiểu đường gạch chân (Nếu kiểu chữ đang chọn là Underline). – Mục Effects cho phép thiết lập một số hiệu ứng chữ đơn giản, người sử dụng có thể chọn chúng và xem thể hiện ở Preview. – Nếu bấm nút Default: Kiểu định dạng này sẽ được thiết lập là ngầm định cho các đoạn văn bản mới sau này.1.2. Định dạng ký tự bằng thanh công cụ. Định dạng ký tự bằng thanh công cụ ( Formatting) bao gồm: Phông chữ, kiểu chữ, cỡ chữ cho phép người dùng định dạng nhanh hơn so với dùng menu lệnh. Phương pháp thực hiện: Để định dạng khối ký tự, cần thực hiện chọn khối, sau đó thao tác bằng cách chọn các biểu tượng trên thanh công cụ tương ứng

– Dùng chọn phông chữ để định dạng. – Dùng để chọn cỡ chữ. – Dùng để chọn kiểu chữ đậm(B), nghiêng(I), gạch chân( U) – Dùng để đánh chỉ số trên. – Dùng để đánh chỉ số dưới. 1.1.3. Định dạng ký tự bằng bàn phím. Chọn khối ký tự cần định dạng, nhấn tổ hợp phím: – Ctrl + B: Để định dạng kiểu chữ đậm. – Ctrl + I: Để định dạng kiểu chữ nghiêng. – Ctrl + U: Để định dạng kiểu chữ gạch chân. – Ctrl + Shift + + : Chỉ số trên. – Ctrl + +: Chỉ số dưới. 1.1.4. Định dạng chế độ thu nhỏ mở rộng cỡ chữ (Character Spacing). Chọn thẻ Font Character Spacing xuất hiện hộp thoại

Để thực hiện chọn thẻ Character Spacing, với các lựa chọn sau: – Scale: Dùng để đặt tỷ lệ hiển thị, đơn vị tính là (%). – Spacing: Dùng để đặt chế độ định dạng. + Normal: Chế độ định dạng bình thường. + Condensed: Chế độ định dạng nén. + Expended: Chế độ định dạng mở rộng. – Position: Thiết lập vị trí định dạng. + Normal: Chế độ định dạng bình thường ( giữa dòng). + Raised: Chế độ định dạng dòng chữ lên trên. + Lowered: Chế độ định dạng dòng chữ xuống dưới.1.5. Định dạng hiệu ứng. – Thẻ Text Effects: Cho phép thiết lập một số hiệu ứng trình diễn sôi động cho đoạn văn bản. Chọn kiểu trình diễn ở danh sách Animations và xem trước kết quả thu được. – Hoặc dùng cách sau: Gõ một đoạn văn bản “Mẫu văn bản định dạng” – Chọn phông chữ. Để chọn phông chữ cho đoạn văn bản trên thực hiện như sau: Bước 1: Bôi đen đoạn văn bản; Bước 2: Dùng chuột bấm lên hộp Font trên thanh công cụ chuẩn ( Stadard). Một danh sách các kiểu phông chữ xuất hiện Người sử dụng có thể chọn một kiểu phù hợp. Ví dụ: Chọn kiểu phông Times New Roman và sử dụng phím caps lock để gõ chữ in hoa “MẪU VĂN BẢN ĐỊNH DẠNG” – Chọn cỡ chữ. Để chọn cỡ chữ cho đoạn văn bản trên thực hiện như sau: Bước 1: Bôi đen đoạn văn bản; Bước 2: Dùng chuột bấm lên hộp Size trên thanh công cụ Standard. Một danh sách các cỡ chữ xuất hiện cho phép chọn lựa hoặc cũng có thể gõ trực tiếp trong hộp Size này: Ví dụ: Chọn cỡ chữ 16 (ban đầu cỡ chữ 12) đoạn văn trên sẽ trở thành. “MẪU VĂN BẢN ĐỊNH DẠNG” – Chọn kiểu chữ. Để chọn kiểu chữ ( Chữ đậm, chữ nghiêng, chữ gạch chân) cho đoạn văn bản trên người sử dụng làm như sau: Bước 1: Bôi đen đoạn văn bản; Bước 2: Dùng chuột bấm lên nút kiểu chữ trên thanh công cụ Standard: +: Kiểu chữ đậm (Phím nóng Ctrl + B)“MẪU VĂN BẢN ĐỊNH DẠNG” +: Kiểu chữ nghiêng (Phím nóng Ctrl + I)“MẪU VĂN BẢN ĐỊNH DẠNG” +: Kiểu chữ ghạch chân (Phím nóng Ctrl + U)“MẪU VĂN BẢN ĐỊNH DẠNG” + Mặt khác có thể thiết lập văn bản bởi tổ hợp nhiều kiểu chữ: (vừa đậm vừa nghiêng hoặc vừa có gạch chân), ví dụ:“MẪU VĂN BẢN ĐỊNH DẠNG”“MẪU VĂN BẢN ĐỊNH DẠNG”“MẪU VĂN BẢN ĐỊNH DẠNG” – Chọn màu chữ. Để chọn màu sắc chữ cho đoạn văn bản

Bước 1: Bôi đen đoạn văn bản; Bước 2: Dùng chuột bấm lên hộp Font color trên thanh công cụ Standard. Một bảng màu xuất hiện cho phép lựa chọn. Người sử dụng có thể chọn loại màu phù hợp bằng cách nháy chuột lên ô màu cần chọn. Ngoài ra, người sử dụng có thể chọn những màu độc đáo hơn khi bấm nút Thẻ Standard cho phép chọn màu có sẵn có thể chọn; hơn nữa thẻ Custom cho phép định nghĩa màu cho riêng mình Người sử dụng có thể chọn màu ở bảng các điểm màu, đồng thời cũng có thể điều chỉnh được tỷ lệ các màu đơn trong từng gam màu ( Red tỷ lệ màu đỏ, Green tỷ lệ màu xanh lá cây, Blue tỷ lệ màu xanh da trời).

Chọn màu nền văn bản. Để chọn màu nền cho đoạn văn bản

“MẪU VĂN BẢN ĐỊNH DẠNG”

2. Định dạng nhanh bằng biểu tượng chổi sơn (Format Painter).

Trong khi soạn thảo văn bản, để thuận tiện trong việc trình bày các định dạng, tránh việc phải thực hiện nhiều thao tác cho một công việc, Word cung cấp công cụ Format Painter (), giúp người sử dụng có thể sao chép các định dạng từ vùng đã được định dạng sang vùng chưa định dạng, bao gồm định dạng phông chữ, cỡ chữ, màu chữ, kiểu chữ, độ giãn dòng. Thao tác thực hiện như sau:Bước 1: Bôi đen đoạn văn bản đã định dạng.Bước 2: Người sử dụng nháy chuột vào biểu tượng chổi sơn () trên thanh công cụ chuẩn.Bước 3: Di trỏ chuột đến đoạn cần định dạng, nháy chuột.

3. Định dạng đoạn văn bản (Paragraph).

Ở phần trên người sử dụng đã được làm quen với các thao tác định dạng văn bản cho vùng văn bản (được bôi đen). Trong phần này, người sử dụng tìm hiểu cách định dạng văn bản trên cùng một đoạn văn bản. Một dấu xuống dòng ( Enter) sẽ tạo thành một đoạn văn bản. Khi định dạng đoạn văn bản, không cần phải lựa chọn toàn bộ văn bản trong đoạn đó, mà chỉ cần đặt điểm trỏ trong đoạn cần định dạng. Để mở tính năng định dạng đoạn văn bản, mở mục chọn Format Paragraph, hộp thoại Paragraph

– Mục General: + Alignment: Chọn kiểu canh lề cho đoạn văn bản; + Justified: Canh đều lề trái và lề phải; + Left: Canh đều lề trái; + Right: Canh đều lề phải; + Center: Canh giữa 2 lề trái và phải. – Mục Indentation: Thiết lập khoảng cách từ mép lề đoạn so với số trang. + Left: Khoảng cách từ lề trái của đoạn đến lề trái của trang văn bản; + Right: Khoảng cách từ lề phải của đoạn đến lề phải của trang văn bản.Ngầm định, hai khoảng cách này đều là 0. – Trong mục Spacing nếu chọn: + First line: Khi đó có thể thiết lập độ thụt dòng của dòng đầu tiên trong đoạn vào mục By. + Hanging: Để thiết lập độ thụt dòng của dòng thứ 2 trở đi trong đoạn so với dòng đầu tiên một khoảng được gõ vào mục By. + None: Để hủy bỏ chế độ thụt đầu dòng trên đoạn. – Nếu mục Spacing là First line, khi đó có thể thiết lập độ thụt dòng của dòng đầu tiên trong đoạn vào mục By. – Mục Spacing: Cho phép thiết lập các khoảng cách dòng. – Before: Khoảng cách dòng giữa dòng đầu tiên của đoạn tới dòng cuối cùng của đoạn văn bản trên nó. – After: Thiết lập khoảng cách dòng giữa dòng cuối cùng của đoạn với dòng đầu tiên của đoạn sau nó. – Line Spacing: Để chọn độ giãn dòng, ngầm định độ giãn dòng là 1 ( Single). Màn hình Preview cho phép xem trước những kết quả định dạng đoạn văn bản vừa thiết lập. Bấm nút Ok để chấp nhận những thuộc tính vừa thiết lập cho đoạn văn bản đang chọn; trái lại bấm nút Cancel để hủy bỏ công việc vừa làm.

Cách Bỏ Định Dạng Văn Bản Trong Word

Hướng dẫn bỏ định dạng Formatting trong Word

Cách bỏ định dạng văn bản trong Word

Mỗi loại văn bản thường có những định dạng riêng của chúng do người soạn thảo hoặc người dùng thiết lập. Tuy nhiên loại định dạng ấy lại không phù hợp với yêu cầu của bạn thì bạn có thể xóa định dạng cũ đi để thiết lập định dạng mới cho văn bản. Trong bài viết này VnDoc sẽ hướng dẫn bạn cách hủy định dạng văn bản trong Word đơn giản nhất để các bạn cùng tham khảo.

Cách hủy lệnh in trong word, excel 2013, 2010, 2007, 2003 Word – Chèn số mũ trong Word, đánh chỉ số trên, dưới Tổng hợp mẫu bìa Word đẹp nhất Hướng dẫn cách chèn file Excel vào Word

Để trình bày văn bản trong Word đẹp bạn cần phải định dạng cho chúng. Tuy nhiên tùy vào mục đích soạn thảo của mỗi người mà cách định dạng là khác nhau vì vậy bạn có thể định dạng lại bằng cách xoá bỏ định dạng Formatting.

Cách xóa bỏ định dạng Formatting của văn bản trong Word

Cách 1: Sử Dụng Chức Năng Xóa Định Dạng Trong Word Với Word 2003.

Để xoá bỏ định dạng Formatting ta có thể sử dụng chức năng Paste Special…

Bước 2: Thiết lập hộp thoại Paste Special.

Trong hộp thoại Paste Special chọn Unformatted Text hoặc Unformatted Unicode Text. Khi thiết đặt như vậy văn bản được dán vào sẽ trở về định dạng ban đầu.

Như vậy là ta đã xóa định dạng trong Word 2003 thành công với công bằng cách sử dụng chức năng Paste Special…

Với Word 2007, 2010, 2013

Với Word 2003 là như vậy, với Word 2007 trở lên bạn có thể sử dụng chức năng Clear Formatting, khi thực hiện chức năng này văn bản của bạn sẽ trở về dạng thô, không còn định dạng nào trước đó nữa.

Đầu tiên bạn cần bôi đen đoạn văn bản muốn xóa định dạng.

Tại thẻ Home trên thanh Ribbon nhấn nút Clear Formatting trong nhóm Font.

Sau khi chọn Clear Formatting bạn đã xoá bỏ định dạng Formatting của văn bản thành công.

Cách 2: Sử Dụng Tổ Hợp Phím/Phím Nóng Để Xoá Bỏ Định Dạng Formatting

Để xoá bỏ định dạng Formatting không chỉ có 1 cách như trên mà bạn có thể dùng tổ hợp phím Ctrl + Space (phím cách).

– Với đoạn văn bản bạn cần bôi đen chúng sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + Space để xoá bỏ định dạng Formatting.

– Với toàn văn bản bạn chỉ cần nhấn Ctrl + A để xoá bỏ định dạng Formatting.

Như vậy là bạn đã xóa bỏ định dạng Formatting để đồng nhất văn bản hay in văn bản trong Word thành công. Sau khi Fomatting bạn cũng nên để ý xem còn trang trống không, nếu còn bạn có thể xóa trang trắng trong Word khi soạn thảo văn bản.

Cách Chèn Autoshapes Vào Văn Bản Trong Ms Word 2003

AutoShapes là các đường nét vẽ cơ bản dạng Vector, thường được dùng để tạo khung viền ký hiệu,… cho nội dung trong văn bản. Các đường nét này có thể được phóng to thu nhỏ mà không làm giảm chất lượng của chúng. MS Word cho phép người sử dụng chèn các đường nét này từ thư viện AutoShapes có sẵn vào trong nội dung văn bản của mình.

Công cụ AutoShapes

Khi muốn sử dụng công cụ AutoShapes, bạn hãy truy cập vào trình đơn Insert và chọn Pictures, tại trình đơn tiếp theo bạn hãy chọn AutoShapes để mở thanh công cụ của thư viện này ra.

Trên thanh công cụ AutoShapes có các nhóm khác nhau, mỗi nhóm này sẽ có những kiểu đường nét khác nhau như sau:

Khi muốn chèn các đường nét AutoShapes vào văn bản bạn hãy nhấn chuột vào nhóm AutoShapes và nhấn tiếp vào đường nét nào mình muốn.

Một khung vẽ (Drawing Canvas) sẽ hiện ra, khung vẽ này giúp cố định các AutoShapes với nhau, bạn hãy vẽ các đường nét AutoShapes bên trong khung vẽ này. Nếu bạn chọn các hình nét cơ bản thì hãy nhấn và giữ nút trái chuột sau đó tiếp tục kéo chuột về phía dưới và sang bên trái để phóng to đến khi nào vừa ý thì thả nút chuột ra.

Bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ khung vẽ và các hình AutoShapes bằng cách chọn chúng sau đó nhấn và giữ nút chuột vào một trong các nút nằm tại bốn góc của chúng rồi kéo vào trong để thu nhỏ hoặc kéo ra ngoài để phóng to.

Theo mặc định ban đầu thì khung vẽ không có đường nét và màu sắc bên trong và các hình nét AutoShapes sẽ có đường nét (Line) màu đen và bên trong (Fill) là màu trắng (nếu là hình cơ bản), bạn có thể thay đổi màu sắc bằng cách chọn khung vẽ hoặc hình AutoShapes và truy cập vào trình đơn Format và chọn Drawing Canvas (khung vẽ) hoặc AutoShapes (Hình nét).

Trong bảng Colors and Lines của hộp thoại Format AutoShapes, bạn sẽ được thay đổi màu sắc bên trong (Fill Color) và độ trong suốt (Transparency), màu của đường nét (Line Color), kiểu đường nét (Style), thay đổi nét liền hay nét đứt (Dashed) và độ dày của đường nét (Weight).

Ngoài ra bạn còn có thể thay đổi kích thước của AutoShapes trong bảng Size và kiểu trình bày của AutoShapes trong bảng Layout.

Nếu bạn muốn chèn nhiều hình AutoShapes để phối hợp với nhau thì hãy vẽ chúng trong cùng một khung vẽ, như vậy bạn sẽ dễ dàng di chuyển, định dạng,… chúng cùng lúc.

Nếu bạn không muốn sử dụng khung vẽ thì hãy vẽ AutoShapes ở bên ngoài khung vẽ, khung vẽ sẽ tự động biến mất.

Nếu thanh công cụ AutoShapes không hiển thị thì bạn có thể vào trình đơn View và chọn Toolbars sau đó chọn AutoShapes.

Lines: Các đường nét cơ bản

Connectors: Các đường nối, dùng để nối các đường nét với nhau.

Basic Shapes: Các hình nét cơ bản

Block Arrows: Các mũi tên hình khối

Flowchart: Các hình nét giúp vẽ sơ đồ, biểu đồ,…

Stars and Banners: Các đường nét hình ngôi sao và biểu ngữ

Callouts: Các hình nét giúp chú thích, chú dẫn,…

More AutoShapes: Hiển thị các hình AutoShapes có trong thư viện Clip Art.

Chèn AutoShapes vào nộ dung văn bản

Cách Bỏ Định Dạng Văn Bản Trong Word Hướng Dẫn Bỏ Định Dạng Formatting Trong Word

Cách bỏ định dạng văn bản trong Word Hướng dẫn bỏ định dạng Formatting trong Word

Cách bỏ định dạng văn bản trong Word

Cách hủy lệnh in trong word, excel 2013, 2010, 2007, 2003 Word – Chèn số mũ trong Word, đánh chỉ số trên, dưới Tổng hợp mẫu bìa Word đẹp nhất Hướng dẫn cách chèn file Excel vào Word

Để trình bày văn bản trong Word đẹp bạn cần phải định dạng cho chúng. Tuy nhiên tùy vào mục đích soạn thảo của mỗi người mà cách định dạng là khác nhau vì vậy bạn có thể định dạng lại bằng cách xoá bỏ định dạng Formatting.

Cách xóa bỏ định dạng Formatting của văn bản trong Word

Cách 1: Sử Dụng Chức Năng Xóa Định Dạng Trong Word Với Word 2003.

Để xoá bỏ định dạng Formatting ta có thể sử dụng chức năng Paste Special…

Bước 2: Thiết lập hộp thoại Paste Special.

Trong hộp thoại Paste Special chọn Unformatted Text hoặc Unformatted Unicode Text. Khi thiết đặt như vậy văn bản được dán vào sẽ trở về định dạng ban đầu.

Như vậy là ta đã xóa định dạng trong Word 2003 thành công với công bằng cách sử dụng chức năng Paste Special…

Với Word 2007, 2010, 2013

Với Word 2003 là như vậy, với Word 2007 trở lên bạn có thể sử dụng chức năng Clear Formatting, khi thực hiện chức năng này văn bản của bạn sẽ trở về dạng thô, không còn định dạng nào trước đó nữa.

Đầu tiên bạn cần bôi đen đoạn văn bản muốn xóa định dạng.

Tại thẻ Home trên thanh Ribbon nhấn nút Clear Formatting trong nhóm Font.

Sau khi chọn Clear Formatting bạn đã xoá bỏ định dạng Formatting của văn bản thành công.

Cách 2: Sử Dụng Tổ Hợp Phím/Phím Nóng Để Xoá Bỏ Định Dạng Formatting

Để xoá bỏ định dạng Formatting không chỉ có 1 cách như trên mà bạn có thể dùng tổ hợp phím Ctrl + Space (phím cách).

– Với đoạn văn bản bạn cần bôi đen chúng sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + Space để xoá bỏ định dạng Formatting.

– Với toàn văn bản bạn chỉ cần nhấn Ctrl + A để xoá bỏ định dạng Formatting.

Như vậy là bạn đã xóa bỏ định dạng Formatting để đồng nhất văn bản hay in văn bản trong Word thành công. Sau khi Fomatting bạn cũng nên để ý xem còn trang trống không, nếu còn bạn có thể xóa trang trắng trong Word khi soạn thảo văn bản.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Định Dạng Văn Bản Trong Ms Word 2003 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!