Đề Xuất 12/2022 # Dota 2: 7.22 Là Thời Điểm Để Chơi Lại Slark? / 2023 # Top 20 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 12/2022 # Dota 2: 7.22 Là Thời Điểm Để Chơi Lại Slark? / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Dota 2: 7.22 Là Thời Điểm Để Chơi Lại Slark? / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mỗi lần Slark xuất hiện trong đấu trường chuyên nghiệp, là y như rằng hero này tung hoành ngang dọc như trong pub. Nhưng giờ đây, điều đó đã không còn. Slark tuy không còn là hero phổ biến nhất trong đấu trường chuyên nghiệp, nhưng hero này vẫn tuyệt vời trong một số tình huống nhất định. Và giờ là cơ hội để bạn thử qua Slark trong pub.

NHỮNG THAY ĐỔI GẦN ĐÂY

Trong những patch vừa qua, Slark có nhiều buff cực kỳ quan trọng trong giai đoạn đi lane. Giáp tăng thêm một, trong khi tốc độ tấn công khởi điểm tăng thêm 20. Tốc độ tấn công này không thật sự đáng lo ngại với những hero khác, nhưng với Essence Shift, Slark thật sự hưởng lợi rất nhiều.

Thay đổi này không đồng nghĩa Slark sẽ thống trị trong giai đoạn lane, nhưng nó cho phép hero có khả năng phòng thủ nếu biết chơi chủ động theo cách khôn ngoan. Tương tự với Anti-Mage, Ursa và Monkey King, đôi khi đổi máu mình để lấy thêm stack cho skill của bản thân hoặc đốt mana đối phương để đối thủ không thể triển khai chiêu được.

Tiềm năng hồi máu tại level 1 của Shadow Dance được tăng lên giúp cho hero này thoải mái hơn trong cuối giai đoạn lane, giúp cho chiến thuật hit-and-run trở nên hiệu quả hơn. Nó cũng tăng tốc độ farm của Slark lên nhiều.

Ở mặt khác, Slark cũng bị nerf. Stack của Essence Shift giờ sẽ hết sau 100 giây thay vì 120 giây ở level 4, trong khi ở những level thấp hơn không đổi. Pounce cũng không gây sát thương, ngăn cản lối chơi chủ động đầu game. Tuy nhiên, cả hai nerf này không thật sự tàn phá Slark.

Pounce level 1 trước đây gây 30 sát thương và hầu hết người chơi Slark đều năng Dark Pact tối đa trước. Mất 20 giây trong stack Essence Shift là nerf macro, và tuy nó giới hạn tiềm năng của Slark vào cuối game, nhưng nhìn chung nó không gây ra ảnh hưởng quá lớn tại pub.

Những thay đổi này khiến cho Slark là lựa chọn khá mạo hiểm và cần phải chơi ổn trong giai đoạn đi lane. Nhưng về cuối game, hero này có thể là một trong những cơn ác mộng của đối thủ nếu Slark giành được khởi đầu thuận lợi. Slark cũng là khắc tinh của nhiều core linh hoạt phổ biến, như Ember và Storm Spirit.

ĐIỀU KHIỂN SLARK ĐÚNG CÁCH

Slark giờ có nhiều hướng phát triển mới. Chúng tùy thuộc vào cách chơi của bạn và bạn có thể linh động theo từng trận.

Các tuyển thủ chuyên nghiệp thường lấy level 2 cho Essence Shift đầu game. Tùy vào giai đoạn đi lane ra sao, tuyển thủ thường chọn Pounce hoặc Dark Pact tại level ba, nhưng hai điểm vào Essence Shift là không cần phải tranh cãi: lượng chỉ số bonus bạn cướp được từ việc đánh hero đối phương quá ngon. 2-1-2 tại level 5 là cách lên skill phổ biến nhất, với Dark Pact được nâng tối đa trước.

Thứ hai, Hand of Midas giờ là item của hero. Với hiện trạng của meta, item này giúp ích rất nhiều và Slark là một trong những hero hưởng lợi thật sự từ tốc độ tấn công. Ngoài ra, Hand of Midas sẽ giúp hero này không cần phải làm tempo-carry (đẩy nhanh nhịp độ trận đấu).

Dù bạn chơi tốt như thế nào hay tốc độ tấn công nhanh ra sao, Hand of Midas vẫn là item tempo. Shadow Blade và Echo Sabre giúp Slark gây sát thương nhiều hơn, tăng khả năng sống sót và tiềm năng gank. Và cả hai item này đều giúp hero đi săn sớm, nhưng chỉ lên chúng vào đầu game.

Nếu đội cần một tempo-core, Drum of Endurance cũng là lựa chọn rất phổ biến. Nó cộng nhiều chỉ số và tốc độ di chuyển thêm, cho phép Slark bám lấy các đối tượng và trở thành mối nguy hiểm mà không cần đến Shadow Blade.

Nói về Shadow Blade, nó không còn được xem là item bắt buộc của Slark và nhiều tuyển thủ giờ chọn Diffusal Blade rồi lên BKB sớm. Diffusal Blade là một trong những item ‘đáng đồng tiền’ nhất cho các agility carry và tỏa sáng cho Slark, đặc biệt trước những game mà hero đối thủ có lượng mana hạn hẹp. Bằng việc giảm intelligence và đốt mana đối phương, khiến cho chúng không có nhiều lựa chọn khi đã bị Slark đánh trúng nhiều phát.

Về Talent, hầu hết các tuyển thủ chuyên nghiệp chọn +10 Strength ở level 10, do hero này không cần thêm +6 Agility. Họ cũng thường chọn lifesteal hơn là tốc độ tấn công tại level 15. Một lần nữa, các tuyển thủ cố gắng khắc phục các mặt yếu, thay vì bổ sung các điểm mạnh cho hero. Với logic tương tự, các tuyển thủ chọn thêm thời lượng leash hơn sát thương bonus từ dark pact tại level 20. Cuối cùng, để giúp Slark có lựa chọn macro tốt hơn ở giai đoạn sau của game, hãy chọn tăng thời lượng Essence Shift.

LỜI KẾT

Meta hiện tại khá mở, đặc biệt là trong pub. Biết cách giành lợi thế hơn đối phương từ lâu đã là lựa chọn quan trọng của game, nhưng ở thời điểm hiện tại, với quá nhiều hero tốt như hiện nay, ‘linh hoạt’ thường được xem là khía cạnh quan trọng nhất để thành công trong pub.

Hãy bình tĩnh, chơi thông minh, luyện nhiều hero và chơi đồng đội, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Theo Dotabuff

Dota 2: Night Stalker Thống Trị Pub 7.22G / 2023

Tỉ lệ thắng của Night Stalker khá cao, và tăng khoảng 2% trong quãng thời gian qua. Do đó, thật khó để không bàn luận về hero này, do Night Stalker có tỉ lệ thắng hiện nay là 55% trong tổng các trận mình xuất hiện. Giờ đây, NS là một trong những offlaner mạnh nhất game.

ĐIỀU GÌ ĐÃ THAY ĐỔI

7.20 là patch thay đổi NS nhiều nhất, biến Crippling Fear là chiêu silence AoE cực kỳ có lợi dành cho hero này. Đây cũng là patch bỏ phần kích hoạt của Hunter in the Night và giới thiệu Dark Ascension.

Kết quả là chúng ta có một hero rất khác biệt cùng bộ công cụ và mục tiêu rất khác trong game. Trước đây, Night Stalker dùng để do thám, còn giờ, NS là hero tank đi đầu có thể chịu đòn, trong khi đem đến lượng lớn thông tin cho đồng đội và tách ly/giết chết support.

Bù lại, hero này không xuất hiện nhiều trong lane. Không có khả năng farm nhanh hay phục hồi trong rừng, thành công của NS chủ yếu phụ thuộc vào 5 phút đầu game – giai đoạn yếu nhất của hero. Phải chờ đến nhiều buff và thay đổi trong deny XP sau đó mới giúp Night Stalker mạnh thật sự.

Night Stalker khởi đầu game với 660 HP, hồi 4 máu mỗi giây, gần 5 giáp và sát thương là 63. Các chỉ số này không đổi gần đây, nhưng một thứ cực kỳ quan trong được điều chỉnh để phát huy các chỉ số này – tốc độ di chuyển. Là hero melee với tốc độ di chuyển 285, Night Stalker không thể tạo ra áp lực và trade hit có lợi cho mình. Giờ đây, khi đã đạt tốc độ di chuyển 295 và gây lượng sát thương Void đầy đủ vào ban ngày, Night Stalker không còn farm creep chậm vào ban ngày nữa, mà còn có thể đi săn tốt hơn về đêm.

CÁCH BUILD

Cách build phổ biến và hiệu quả nhất của Night Stalker khá rõ ràng. Nâng tối đa Void và hai điểm vào Hunter in the Night ở level 7 là chuẩn build. Sau đó, nâng một điểm vào Crippling Fear ngay thời điểm đêm thứ hai bắt đầu, và kế tiếp nâng tối đa Hunter in the Night.

Cụ thể, hầu hết người chơi đều bỏ qua talent ở level 10, để theo build 4-1-4-1. Họ thường chọn talent +200 HP ở level 11, do nó bổ trợ lối chơi offlane hiện tại – khó giết và khó thể bị phớt lờ. Ở level 15, tất cả gần như chọn talent +15 Strength.

Nói về cách lên item, nó cũng không mấy đa dạng. Cả Aghanim’s Scepter và Solar Crest đều là item thay đổi cục diện cho hero và thứ tự lên item nào trước còn tùy thuộc vào tình trạng của trận đấu.

Lên Aghanim’s Scepter từ sớm sẽ khiến hero này cực kỳ mạnh cho teamfight, đặc biệt là nếu nó được lên trước khi đối thủ có BKB. Nếu đội bạn đủ sức gây áp lực và giành quyền kiểm soát map, lên thẳng item này đảm bảo bạn luôn giành lợi thế trade khắp map, và cách để Night Stalker tiếp tục có ích dù là đang ban ngày. Ngoài ra, nó đôi khi có thể dùng làm công cụ farm, tuy nhiên cách này khá tốn kém mana và nên sử dụng cẩn thận.

Ở mặt khác, lên Solar Crest sớm phù hợp khi bạn cần đi gank và tạo khoảng trống cho các core tham lam đi farm. Nó cho phép Night Stalker xử lý các mục tiêu của mình nhanh hơn, nhưng khiến hero này cực kỳ yếu hơn vào ban ngày và teamfight sớm.

Hầu hết bạn sẽ lên cả hai item, tuy nhiên, thứ tự lên có thể tạo ra khác biệt lớn để đưa bạn đến thành công: Night Stalker là hero cần snowball và không thể farm nhanh. Vậy nên, nếu đánh giá sai ý đồ của đối thủ, bạn có thể rơi vào tình huống có rất ít lựa chọn và kinh tế bản thân bị thâm hụt nặng.

SAU GIAI ĐOẠN GIỮA GAME

Hầu hết người chơi trong pub cố biến Night Stalker thành core DPS vào cuối game. Talent level 20 và 25 tập trung vào sát thương và tốc độ tấn công thêm, biến Night Stalker thành carry khá mạnh. Hero này tuy không thể cạnh tranh lại những carry hạng nặng khác, nhưng tốc độ giết support và các core hỗ trợ tăng chóng mặt.

Lựa chọn item còn tùy thuộc nặng nề vào việc bạn muốn thêm sát thương sau khi lấy các talent này, hay bạn cần bổ trợ hơn. Cả hai hướng đều cần lên BKB, nhưng sau đó mọi thứ trở nên đa dạng hơn: Basher và Nullifier theo hướng DPS, hoặc Blink Dagger, Heaven’s Halberd và có khi là Shiva’s Guard để hỗ trợ đội. Spirit Vessel cũng thường thuộc về trách nhiệm của Night Stalker trong những game đội cần item này, và nên mua từ sớm.

KHÁC BIỆT TRONG CÁCH CHƠI

Có vài khác biệt rõ ràng giữa Night Stalker và các offlaner khác dù cách chơi của chúng khá giống nhau.

Night Stalker không phải là carrier aura. Lên các item như Pipe of Insight hay Crimson Guard sẽ hạn chế tiềm năng snowball của hero và DPS, đặc biệt là do hero này thiếu các công cụ farm nhanh. Có một số nghĩ NS nên lên Vladmir’s Offering, nhưng xu hướng mới nhất cho thấy item này càng ngày càng thuộc về support. Còn Assault Cuirass thì hơi dư thừa do tốc độ tấn công của NS đã quá nhanh rồi.

Teamfight của Night Stalker nên nhanh và gọn. Hero này không có item giảm sát thương hay chạy trốn như các offlaner phổ biến khác, cho nên khả năng trụ lâu trong teamfight của NS rất giới hạn. Là Night Stalker, bạn cần mở combat nhanh, giết một hoặc hai hero – không có tầm nhìn là lợi thế lớn của hero này.

Cuối cùng, do thiếu các disable hạng nặng, nên Night Stalker thường đi cặp với core và support có các chiêu trói. Sớm hay muộn, đối thủ sẽ lên được đồ và teamfight sẽ trở nên phức tạp hơn. Khi đó, Night Stalker có thể rơi vào tình huống bất lợi lớn, so với những offlaner khác, nếu không thể gây sát thương và bám theo mục tiêu.

Theo dotabuff

5 Heroes Bị Nerf Mạnh Trong Phiên Bản Dota 2 7.22G / 2023

Sau khi kết thúc giải đấu Esport lớn nhất trong lịch sử Dota 2, The International 2019. Dota 2 đã tiến hành cập nhật lên phiên bản mới nhất 7.22g, nerf mạnh những vị tướng có tỷ lệ chiến thắng cao và thường xuyên được sử dụng trong trận đấu giải.

Trong phiên bản cập nhật Dota 2 7.22g mới nhất của Vavel, nhà phát triển đã tiến hành giảm sức mạnh của một số Heroes được coi là key của những trận đấu, những tướng có sức mạnh bá đạo thường xuyên được lựa chọn trong các giải đấu lớn, tỷ lệ chiến thắng cao cho khi lựa chọn.

Những thay đổi đáng kể trong bản 7.22g Dota 2

5 tướng bị giảm sức mạnh trong phiên bản Dota 2 7.22g

1. AlchemistVị tướng Alchemist đã được chọn bảy lần trong giải đấu The International 2019 và có năm chiến thắng, đưa tỷ lệ thắng của Heroes này lên 71%, khá cao trong khi đây là cấp độ chuyên nghiệp của Dota 2.

Với việc sở hữu kỹ năng thứ cộng tiền thứ 3 của mình, Alchemist có khả năng farm kinh khủng khi được thả free hoặc có sự hỗ trợ của các support. Alchemist có thể dễ dàng được chơi như ở vị trí carry đường giữa hoặc safe lane, và chỉ cần đồng đội hỗ trợ stack nhiều bãi quái trong rừng, hỗ trợ việc anh ta lên Radiance thật sớm.

Khi bộ items ban đầu được hoàn thành trên người Alchemist, hắn có thể dễ dàng snowball trong trò chơi. Trước đây, Alchemist chưa bao giờ quá mạnh trong giai đoạn đầu của trận đấu, nhưng ở những phiên bản vừa qua, Alchemist có những talent tuyệt vời như -7 giây Cooldown skill (giảm thời gian hồi kỹ năng) ở cấp 10, +50 sát thương ở cấp 15 giúp anh ta được farm và tham gia vào các trận đấu quan trọng của team.

Chính vì điều này Alchemist đã bị Vavel giảm lượng vàng mỗi lần stack từ kỹ năng số 3 xuống, khả năng hồi mana đến từ Ultimate không còn và Talent cấp 15 giảm từ 50 damage xuống còn 30 damage. Hạn chế khả năng tấn công cũng như nguồn tiền đến từ kỹ năng 3 xuống đáng kể, khiến Alchemist sẽ khó khăn hơn trong những phiên bản sắp tới.

2. Facless VoidFacless Void được chọn 13 lần trong cuộc thi đấu tại giải chuyên nghiệp quốc tế, 9 chiến thắng và tỷ lệ chiến thắng là 69%. Heroes cực kỳ giỏi trong meta hiện tại và có khả năng trốn thoát tuyệt với thông qua Timewalk.

Facless Void có một kỹ năng thụ động thứ ba tuyệt vời cung cấp cho anh ta khả năng bash (làm choáng), giúp heroes giữ chân đối phương ngoài khả năng tối thượng vốn có, một trong những ultimate mạnh nhất của trò chơi. Các tính năng thực sự khiến Void trở nên khá khó chịu và khó đối phó là tỷ lệ bash ở skill thứ 3, những điểm cộng từ talents của Facless Void ở giai đoạn cuối game.

3. EnchantressEnchantress là một tướng bị cấm nhiều nhất trong giải đấu cùng với Alchemist. Heroes đã được chọn 12 lần tại The International 2019 có tỷ lệ chiến thắng 58%. Enchantress đã được buff khá nhiều lần trước thềm giải đấu TI9, heroes có khả năng duy trì lane đáng kinh ngạc và tạo ra nhiều khoảng trống cho các core khác trong đội. Enchantress có một kỹ năng hồi máu tốn 170 mana trong giai đoạn đi lane. Chưa kể tới việc vị tướng này có kỹ năng giảm tốc độ đánh của đối phương khi tấn công bản thân, vì vậy Vavel đã không ngần ngại khi neft cả 2 skill này.

4. GyrocopterGyrocopter đã được chọn trong tổng số 12 trận đấu nâng tỷ lên chiến thắng lên tới 58%. Gyro là một trong những heroes mang tính cân bằng nhất và có thể chơi ở tất cả mọi vị trí, mọi tình huống. Gyrocopter có sát thương lớn lên các mục tiêu bị cô lập với kỹ năng đầu tiên của mình và skill thứ 3. Ngoài ra, nhân vật này còn có khả năng hồi chiêu rất thấp, tạo nên một heroes có tính chiến đấu rất đồng đội. Gyro cũng có những talent tuyệt vời kết hợp tốt với tướng khác khiến nó trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Trong phiên bản Dota 2 7.22g, Gyrocopter bị giảm sức mạnh khi lên Scepter (trượng xanh) và Side Gunner có tốc độ bắn giảm từ 1.1 xuống 1.2 mỗi giây, khả năng đẩy làn đường cũng như nguồn tiền đến từ kỹ năng sẽ bị giảm xuống đáng kể.

5. TinyTiny là một mối đe dọa khi rơi bất kỳ vào tay người chơi chuyên nghiệp hoặc những game thủ biết sử dụng. Heroes có thể được chơi ở nhiều vai trò khác nhau khiến đối phương cực kỳ khó khăn trong việc suy đoán cách lên đồ. Tiny đã được chọn 23 lần tại TI9 và có tỷ lệ chiến thắng khá cao trên bảng xếp hạng chúng Dota 2, 57% là một con số không hề nhỏ.

Tiny cực kỳ tốt trong việc tạo ra khoảng chống cho đồng đội và có khả năng tiêu diệt đối phương với lượng sát thương đến từ 2 kỹ năng đầu tiên. Ở những phiên bản trước đây, Tiny có lối lên đồ khá hay ở giai đoạn cuối game cùng với talent đến từ Afghanistanim’s Scepter. Sát thương và thời gian hồi chiêu của Tree Volley được điều chỉnh.

Slark Dota 2 Hero Guides On Dotafire / 2023

Little known to the inhabitants of the dry world, Dark Reef is a sunken prison where the worst of the sea-bred are sent for crimes against their fellows. It is a razor barbed warren full of murderous slithereen, treacherous Deep Ones, sociopathic meranths. In this dim labyrinth, patrolled by eels and guarded by enormous anemones, only the vicious survive. Pitched into Dark Reef for crimes unknown, Slark spent half a lifetime without kin or kindness, trusting no one, surviving through a combination of stealth and ruthlessness, keeping his thoughts and his plans to himself. When the infamous Dark Reef Dozen plotted their ill-fated breakout, they kept their plans a perfect secret, murdering anyone who could have put the pieces together–but somehow Slark discovered their scheme and made a place for himself in it. Ten of the Dozen died in the escape attempt, and two were captured, hauled back to Dark Reef, then executed for the entertainment of their fellow inmates. But Slark, the unsung thirteenth, used the commotion as cover and slipped away, never to be caught. Now a furtive resident of the carnivorous mangrove scrub that grips the southern reach of Shadeshore, Slark remains the only successful escapee from Dark Reef.

Little known to the inhabitants of the dry world, Dark Reef is a sunken prison where the worst of the sea-bred are sent for crimes against their fellows. It is a razor barbed warren full of murderous slithereen, treacherous Deep Ones, sociopathic meranths. In this dim labyrinth, patrolled by eels and guarded by enormous anemones, only the vicious survive. Pitched into Dark Reef for crimes unknown, Slark spent half a lifetime without kin or kindness, trusting no one, surviving through a combination of stealth and ruthlessness, keeping his thoughts and his plans to himself. When the infamous Dark Reef Dozen plotted their ill-fated breakout, they kept their plans a perfect secret, murdering anyone who could have put the pieces together–but somehow Slark discovered their scheme and made a place for himself in it. Ten of the Dozen died in the escape attempt, and two were captured, hauled back to Dark Reef, then executed for the entertainment of their fellow inmates. But Slark, the unsung thirteenth, used the commotion as cover and slipped away, never to be caught. Now a furtive resident of the carnivorous mangrove scrub that grips the southern reach of Shadeshore, Slark remains the only successful escapee from Dark Reef.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Dota 2: 7.22 Là Thời Điểm Để Chơi Lại Slark? / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!