Đề Xuất 12/2022 # Dota 2: Cách Chơi Phoenix Trong Patch 7.27D / 2023 # Top 21 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 12/2022 # Dota 2: Cách Chơi Phoenix Trong Patch 7.27D / 2023 # Top 21 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Dota 2: Cách Chơi Phoenix Trong Patch 7.27D / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong các patch vừa qua, Phoenix bị nerf khá nhiều lần, vừa bị giảm lượng sát thương cơ bản, mà strength và intelligence cũng bị giảm, cooldown của Sun Ray thậm chí còn lâu hơn và Fire Spirits cũng tốn nhiều mana hơn. Tuy nhiên, thực tế thì Phoenix vẫn là một trong những support ổn định của meta đánh chậm hiện tại.

NERF NHẸ KHI ĐI LANE

Khi mà các hard carry melee dần trở lại meta thì Skill này còn mạnh mẽ hơn nữa. Trong các hero này thì có Spectre tăng 4.16% tỉ lệ pick trong mọi rank pub, Faceless Void và Sven. Hầu hết các vị tướng này sẽ gặp khó khăn thời gian đi lane khi Phoenix có thể quấy rối cũng như deny range creep bằng Fire Spirit một cách dễ dàng.

TEAM FIGHT VẪN MẠNH

Vào giai đoạn sau thì mọi thứ sẽ tập trung vào các team fight. Và khi game càng kéo dài thì thời lượng team fight cũng kéo dài theo. Những team fight dài như vậy là cơ hội cho bộ skill của Phoenix tỏa sáng. Mỗi giây Sun Ray có thể gây ra lượng sát thương bằng 6.75% máu đồng thời hồi máu cho đồng đội ở mức 2.5%. Canh góc Sunray thật chuẩn lên đối phương và đồng đội khi họ giao tranh sẽ tạo lợi thế cực nhiều.

Thêm một ưu điểm nữa của Sunray đó là việc xử lý tốt các hero tank đang được sử dụng nhiều như Underlords hay Slardar, hiện có tỉ lệ thắng cao lần lượt là 56% và 53% ở rank Divine. Mặc dù Sun Ray bị nerf xuống cooldown 30 giây mọi level, nhưng bù lại skill này sẽ reset bằng ultimate Supernova của Phoenix thế nên cũng không quá đáng ngại.

Công cụ team fight chính đó là ultimate Supernova. Khi sử dụng một cách hợp lý, đúng thời điểm thì nó buộc đối thủ mất tập trung đánh trúng hoặc rút lui. Tùy thuộc vào địa điểm giao chiến, hãy lựa chọn các vị trí highground khi dùng Supernova để giúp nó khó bị địch tấn công.

FARM KHÔNG NGỪNG NGHỈ

Tầm cast xa và lượng damage lớn của Sun Ray dọn quái nhanh chóng, nên Phoenix có thể thoải mái farm ở những vị trí nguy hiểm bởi có thể nhanh chóng chạy trốn bằng Icarus Dive, cũng như trang bị các item bổ trợ phòng thủ như Eul’s Scepter hay là Lotus Orb.

Phoenix hiện không được pick nhiều với tỷ lệ chỉ đạt 6.7% với nhiều lý do như nó phức tạp để hiểu và bộ skill có phần đặc biệt. Tuy nhiên, nếu hiểu được chất tướng của Phoenix thì hero này hẳn sẽ mang lại nhiều bất ngờ cho bạn.

chúng tôi

Dota 2: Top Carry Mạnh Nhất Trong Meta Patch 7.27D / 2023

Số lượng hero carry trong patch 7.27d hiện tại rất đa dạng, nhưng một số vẫn nổi bật hơn cả. Bài viết hôm nay sẽ điểm qua top những carry Dota 2 đang được dùng rất nhiều trong đấu trường chuyên nghiệp.

FACELESS VOID

Faceless Void là một hero carry mạnh trong đi lane, nhưng không phải là nhờ khả năng gây áp lực lên đối thủ mà do có thể sống sót trong hầu hết các tình huống. Đạt level 6, hero có thể chơi cùng đồng đội mỗi khi Chronosphere sẵn sàng. Faceless Void bắt đầu gánh team khi có được item thứ hai hoặc ba, chịu trách nhiệm làm core DPS khá mạnh. Đến cuối game, chúng ta không cần phải bàn cãi về sức mạnh của Void, best carry của meta hiện tại.

Khi chơi tốt và có đội hình draft xoay quanh Faceless Void, đây là hero rất đáng sợ khi phải đối đầu. Các hero như Jakiro và Phoenix (cũng là các support mạnh trong patch) combo rất tốt với Faceless Void. Trong khi đó, khắc tinh của Void như Naga Siren lại không có trong meta (dù không yếu).

Với hiện trạng bây giờ, Faceless Void gần như sẽ bị nerf trong patch kế tiếp. Có thể nerf gián tiếp cũng là giải pháp: Faceless Void phụ thuộc vào MoM để farm và gây sát thương giai đoạn đầu đến giữa game. Không có hero nào phát huy hiệu quả của item này tốt và an toàn như Void.

TERRORBLADE

Terorblade cũng là một top carry có tỉ lệ thắng tương tự Faceless Void, nhưng độ phổ biến chỉ bằng một nửa, được pick chưa đầy 100 game. Điều này có thể hiểu TB là “carry hiệu quả tùy theo trận”, chứ không phải là hero định hình meta.

Dù vậy, trong những trận Terrorblade được pick, hero này thường phát huy tốt. Hero chịu được sát thương vật lỳ cực kỳ tốt trong giai đoạn sau của game. TB cũng là một carry farm rất nhanh, có thể đẩy nhiều lane cùng lúc. Chưa hết, TB là cỗ máy gần như bất tử cho đến phút 40. Tuy nhiên, có hai vấn đề chính mà Terrorblade đang đối diện hiện tại.

Meta bây giờ có rất nhiều hero sát thương phép: Zeus, Lina, Venomancer, v.v. Các hero này khiến Terrorblade gặp trở ngại lớn. Faceless Void, Lifestealer, Windranger và nhiều hero đánh tay khác rush MKB làm item đầu, mỗi khi họ nhìn thấy cơ hội khai thác tốt sát thương phép của MKB.

Điều đó không có nghĩa là Terrorblade vô dụng khi đối thủ có được MKB, nhưng hắn là một carry không thể hoạt động độc lập vào cuối game được. TB cần có những hero đồng minh chuẩn bị cho mình gây sát thương và cần họ giúp đỡ để trụ lại dùng Sunder sau khi BKB của đối phương kết thúc.

DROW RANGER

Tỉ lệ thắng giữa hai hero trên và Drow Ranger cách biệt khá nhiều: DR chỉ thắng được 54 lần. Dù vậy, hero này với hơn 100 lần được pick vẫn là con số đầy ấn tượng.

Bài viết cảm thấy Drow Ranger hiện tại mạnh bởi meta hiện tại xoay quanh các carry agility và điều đó giúp Marksmanship của hero này rất hiệu quả. Có thể gây sát thương pure là bonus cực lớn. Hero này không thắng nhiều vì hai lý do.

Đầu tiên là game có quá nhiều core không phải agility trong game: những hero như Sven và Lifestealer đang phổ biến và khá hiệu quả. Lượng giáp bonus của chúng không cho phép Drow Ranger nhanh chóng xóa sổ kẻ thù.

Vấn đề thứ hai là Drow Ranger vẫn cần hero đồng minh để giúp cô tấn công thoải mái. Bất kỳ kẻ nào lao vào Drow Ranger cũng có thể khiến DR đối mặt với nguy hiểm, điều mà các tuyển thủ chuyên nghiệp hiểu rõ nhất. Hero này mạnh nhất khi draft trong đội hình có ít nhất hai hero đi đầu có khả năng khống chế đối phương. Thường chúng ta sẽ thấy Drow Ranger nằm cùng đội với một số hero như Clockwerk, Tidehunter, Mars và Centaur.

Rõ ràng Drow Ranger mạnh, nhưng hero này chưa thể xuất sắc trong pub, đặc biệt là rank thấp. Nhưng ở rank cao, thì gần như mọi game thủ đều biết vai trò của mình cũng như mục tiêu cần nhắm đến trong teamfight. Còn nếu chơi party, Drow Ranger có thể phát huy khá tốt.

LỜI KẾT

Chúng ta còn nhiều hero đáng để phân tích, nhưng đây là top ba carry nổi bật hơn cả trong patch 7.27d Dota 2 hiện tại. Họ có lối chơi và gameplay rất khác nhau. Điều đó minh chứng patch này mở ra rất nhiều chiến thuật đa dạng cho mọi người chơi.

Dota 2: Đâu Là Các Item Cuối Game Mạnh Nhất Patch 7.27D / 2023

Trong bài trước, chúng ta từng có nhắc đến việc Mid game ảnh hưởng quan trọng đến thế trận Dota 2, do đó nhiều người không có đủ kinh nghiệm vào giai đoạn Late game. Các carry vẫn đi farm sau khi có đủ 6 item, trong khi các support thì thèm thuồng để có thêm bất kỳ item nào mới. Có điều, đó chỉ là một phần vấn đề thôi. Ngày hôm nay, chúng ta sẽ nhìn vào các chọn lựa item cuối game và bàn xem khi nào bạn nên lấy chúng từ phương diện của một người chơi ở vị trí core carry.

EYE OF SKADI HIỆN ĐANG RẤT MẠNH

EOS có lẽ là một trong những item mạnh nhất patch 7.27d hiện tại. Sức mạnh chính của Skadi nằm ở tính đa dạng và rất ít tình huống item này không đóng góp được gì. Nó cho ta kha khá chỉ số, một ít sát thương, cùng khả năng đối phó lên các đối tượng cơ động và khả năng giảm hồi máu đáng kể của đối phương.

Bài viết cảm thấy giảm hiệu ứng hồi máu là lý do chính để lên item này cuối game. Tuy các khía cạnh khác của Eye of Skadi cũng tuyệt nhưng chúng cũng không quá đặc biệt. Với việc meta hiện tại có kha khá hero hữu dụng nhờ khả năng hồi phục, thì EOS là một lựa chọn đáng cân nhắc.

ABYSSAL BLADE – SCYTHE OF VYSE – BLOODTHORN

Từ rất lâu rồi(từ tận dotA 1) thì Abyssal Blade và Scythe of Vyse vẫn luôn là item khó lựa chọn cho các core vào giai đoạn cuối game. Chúng đều là disable cứng và Abyssal còn xuyên cả spell immunity. Và với các thay đổi tích cực gần đây cho Abyssal, bài viết cảm thấy Scythe of Vyse không nên lên trong những hero như Ursa. Tính cơ động và các chỉ số phòng thủ bổ sung giúp item này ưu việt hơn trong mọi core melee.

Tuy nhiên, với hero ranged thì Scythe of Vyse vẫn khủng khiếp hơn. Thường thì các game thủ tập trung quá nhiều vào sát thương và quên hẳn đi khả năng hỗ trợ. Lấy ví dụ Templar Assassin, Desolator là item gây sát thương chủ đạo mà hero cần cho giai đoạn giữa game. Nhưng vào giai đoạn cuối game, “gậy Hex” mới là item đóng góp nhiều impact nhất trong một pha combat. Lượng trừ giáp về cuối game tuy thực sự không còn mạnh như khi mid game, nhưng một món item có thể khống chế kẻ địch ngay lập tức mới là yếu tố để TA vẫn đáng sợ khi game đấu kéo dài.

Bloodthorn có lẽ là item yếu nhất trong danh sách này. Nó hiệu quả khi bạn nâng cấp từ Orchid lên trong giai đoạn cuối game, nhưng độ hiệu quả của nó phụ thuộc nhiều vào đối thủ có còn BKB hay không. Ngoài ra, chúng ta còn phải tính đến các item khác như Manta Style, Lotus Orb, Eul’s và vài item neutral khác cũng có dispel, cho nên phát huy tối đa Bloodthorn có thể khá khó. Bằng lối chơi thông minh và kiên nhẫn, nó vẫn có thể đem lại hiệu quả, nhưng đây không phải là item mà bạn sẽ nghĩ là cần nó cho giai đoạn cuối game.

MONKEY KING BAR VS DAEDALUS

Monkey King Bar tuy mất khả năng True Strike hoàn toàn, nhưng nó vẫn là item rất mạnh trước các hero có khả năng Evasion(né tránh). Nó cũng là item mạnh trong meta hiện tại khi các hero phổ biến của meta này đều có lượng giáp cá tốt, các core agility như Terroblade chẳng hạn. Vậy nên việc có thêm sát thương phép từ MKB cho các core vật ý là rất quý giá.

Vì lý do đó, bài viết cảm thấy Daedalus cũng đang bị đánh giá thấp, ít nhất là trong patch hiện nay. Về sát thương cộng thêm thì item này không có gì sánh bằng (hiển nhiên là ngoại trừ Divine Rapier), nhưng khi tính toán chỉ số giảm sát thương từ giáp, thì con nó damage Deadalus có thể gây ra không tuyệt lắm. Daedalus hiện chỉ đáng lên khi đối đầu với các core có giáp thấp hay khi đội đã có nhiều hiệu ứng trừ giáp. Còn trong các tình huống khác, MKB hoàn toàn lợi hơn hẳn.

SATANIC VS HEART OF TARRASQUE

Chúng ta có hai lựa chọn tăng khả năng sống sót nhưng chỉ một item là đáng lên thôi. Chúng ta không cần phải bàn cãi về công dụng của Satanic: status resistance, lifesteal và chỉ số cộng thêm ổn. Các yếu tố trên giúp item này gần như buộc phải có vào cuối game và có thể lên sớm hơn khi chạm trán các skill lockdown lâu(như ultimate của Doom) cũng như burst damage lớn.

Trong khi đó, Heart of Tarrasque khó tìm được hero phù hợp để phát huy trong meta hiện tại. Nó không phải là item tốt để rush lên trước, do item này không cộng thêm gì ngoài sống lâu hơn một tí trong combat. Đối thủ khả năng cao sẽ phớt lờ bạn, bởi bạn vừa bỏ ra tận 5.4k gold vào một item không gây một tí đe dọa gì. Đây cũng không phải là item tốt để lên sau Satanic: nếu bạn cần sống lâu hơn thì Eye of Skadi là lựa chọn tốt hơn. Về cơ bản, Heart of Tarrasque không phải là item tốt. Có thể nó sẽ được dùng trong một số game nhất định, còn nhìn chung thì không nhiều.

KHI NÀO LÊN NULLIFIER

Item này chỉ dành cho một số tình huống nhất định. Nó không cho phép đối thủ trốn thoát bằng Force Staff và Glimmer Cape, nhưng điều đó không đủ thuyết phục để mua nó khi bạn chỉ dùng để counter khả năng cứu của support. Tuy nhiên, nếu gặp những buff mạnh hoặc spell khó chịu có thể dispel thì đây chắc chắn là lý do tốt để lên Nullifier.

Nếu bạn thấy những hero như Pugna, Omniknight, Necrophos, kể cả Sven bên đội đối phương – hãy cân nhắc mua Nullifier. Liên tục dispel hiệu ứng có lợi sẽ rất tốt trong mọi combat. Nó cũng là item hiệu quả trước Oracle: hero này không thể hồi máu đồng đội dưới hiệu ứng của False Promise. Oracle đối phương tiếp tục cast Purifying Flame lên đồng đội, rồi lại bị dispel liên tục, và kết quả là Oracle gây thêm sát thương lên đồng đội

ASSAULT CUIRASS VS BUTTERFLY

Hơi lạ khi so sánh hai item này với nhau, nhưng chúng đều có một điểm chung: hai item này cộng thêm giáp và tăng DPS bằng Tốc độ tấn công cộng thêm.

Butterfly dĩ nhiên là lựa chọn tốt hơn cho các carry Agility. Không có item nào trong game tốt hơn để tăng DPS, trong khi được cộng thêm kha khá chỉ số phù hợp.

AC rõ ràng tốt hơn về mặt teamfight: lượng giáp đem lại cho các support chưa bao giờ là tệ, đặc biệt là khi bạn phải đối phó với những core sát thương vật lý cao (Magnus, PA hoặc Terrorblade). Nó cũng tốt hơn về mảng gây sát thương cho trụ và kết hợp rất tốt cùng những hiệu ứng trừ giáp khác, tăng lượng DPS tổng của cả team.

Bài viết khuyên người chơi nên đánh giá điểm mạnh và yếu của mỗi item, cũng như cân nhắc đối hình đối thủ. MKB hiện tại đang rất mạnh, cho nên khả năng cao là lên đồ né tránh sẽ không hiệu quả như thường lệ. Những hero như Underlord cũng đang khá phổ biến, cho nên DPS vật lý cũng dần bị hạn chế. Butterfly tuy tuyệt vời, nhưng nó thường bị khắc chế bởi nhiều hero, nên không tốt lắm.

LỜI KẾT

Ra quyết định chọn item đúng là một trong những kỹ năng quan trọng trong Dota. Dù một game thủ có giỏi đến đâu trong lối chơi nhưng nếu cách lên đồ không đẹ dọa được đối thủ cũng như chẳng tác động gì đến game, thì thắng game là cực kỳ khó khăn. Nói thẳng ra là “dạng háng” và “đủ tụ” để chờ đồng đội gánh.

Hướng Dẫn Chơi Undying Support Patch 7.27 Dota 2 / 2023

Undying đang dần trở nên phổ biến hơn kể từ patch 7.27 ra mắt. Hero cuối cùng cũng tìm được chỗ đứng sau nhiều lần ultimate được làm lại. Tuy không hẳn mạnh hơn, nhưng Undying giờ chơi ổn định hơn nhiều. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cách Undying được chơi ở đẳng cấp cao.

ƯU TIÊN KHÁC NHAU

Có hai cách build chính cho hero: sau lấy một điểm cho Decay (thường bắt buộc để đi lane), người chơi thường nâng Tombstone hoặc Soul Rip tối đa, rồi lên ultimate ngay khi đạt level 6.

Theo số liệu, Soul Rip được chọn nhiều hơn, nhưng cả hai cách đều hiệu quả. Nếu bạn nhìn sang bảng lên skill ở mọi mức rank, cách build duy nhất có tỉ lệ thắng dưới 50% là tập trung vào max Decay.

Tombstone cực kì mạnh, đôi khi nó mới được xem là ultimate thật sự của Undying. Các zombie làm chậm Immunity-piercing và lượng sát thương không nhỏ buộc đối thủ phải tập trung xử lý Tombstone càng sớm càng tốt hoặc chấp nhận hậu quả khi bỏ qua nó.

Tuy nhiên đại đa số game thủ trong Dota 2, đặc biệt ở rank cao, rất giỏi phá Tombsite. Họ thường có ít nhất một hero cơ động có thể xử lý nó nhanh chóng.

Vì lý do đó, Soul Rip thường được ưu tiên hơn so với Tombstone ở các game chuyên nghiệp và rank cao pub. Nó là chiêu hồi máu hoặc nuke rất mạnh với cooldown cực thấp, giúp dễ dàng thay đổi thế trận. Soul Rip có phạm vi cast ổn dù cho manacost khá giới hạn ở đầu game, nhưng về sau nó không còn là vấn đề lớn nữa.

GIẢI PHÁP CHO VẤN ĐỀ MANA

Dù tên được đặt vậy, nhưng Undying thường là hero chết đầu tiên trong teamfight. Là support rất khỏe, hero có thể đi đầu và chịu đòn từ đối thủ. Tuy cách chơi này khiến cho Undying bị thâm hụt level và thường farm kém hơn, độ đóng góp mà hero mang đến ngang ngửa với các hero position 3 có thể đem lại trong đầu game.

Lối chơi thường lấy trong giao tranh là bật ultimate, đặt Tombstone ở vị trí khó phá, rồi chỉ việc đi vào và hút sát thương cho đồng đội. Miễn là đội sẵn sàng hỗ trợ cho bạn, cách này thường khiến đối thủ phải phân tán đội hình ra, hoặc tập trung xử Tombstone của bạn trước, rồi mới giết Undying. Cách này sẽ tạo ra cực kì nhiều khoảng trống cho đội ban khi mở đầu giao tranh. Đối thủ chắc chắn sẽ phải sử dụng tung ra vài spell để chống đỡ và điều đó giúp cho carry của bạn dễ thở hơn trong combat.

Tiếp tục hồi máu bản thân bằng Soul Rip và Decay, bạn có thể sống khá lâu, trong khi đối thủ bị zombie bu lại và bị đồng đội Undying đánh. Damage amplification cũng như làm chậm tốc độ di chuyển giúp rất nhiều: nếu đối thủ không có spell immune mà bị Undying đánh, họ khả năng cao không đứng đúng vị trí và có thể bị giết nhanh chóng.

Hiển nhiên, điều này chỉ hoạt động từ 20 đến 25 phút đầu game. Sau đó, Undying nên chơi an toàn hơn, tập trung vào hồi máu đồng đội, thay vì chịu đòn như đầu game. Nhưng khởi đầu tốt cùng khả năng chơi chủ động quanh support là lợi thế macro rất lớn: đội có Undying có thể giúp core thêm thời gian farm, trong khi Undying tạo khoảng trống.

Xem quá các guide của dotabuff, chúng ta dễ dàng nhận ra Undying nghèo vô cùng. Lý do nằm ở lối chơi bàn ở trên: Undying thường bị giết trong teamfight, tức bạn sẽ nhận ít gold hơn trong suốt trận. Với hầu hết gold Undying dùng để mua ward và item cho đội, không quá ngạc nhiên khi hero này chưa bao giờ nằm top trong bảng NetWorth.

Nếu Undying farm được, thì nên lên các item support phổ biến. Có rất ít game mà Glimmer Cape hay Force Staff trở nên vô dụng. Kết hợp với lối build tăng pham vi cast từ talent level 10, những item này trở nên tốt hơn.

Cuối cùng, chúng ta đã thấy Holy Locket được lên cho Undying. Ở một mặt, điều này hoàn toàn dễ hiểu do Undying là hero hồi máu tốt. Ở mặt khác, có nhiều lý do tại sao item này hiếm khi được lên. Trả thêm 2,000 gold cho Magic Wand là điều quá xa xỉ, đặc biệt khi Undying không được ưu tiên farm. Tất nhiên, khả năng hồi máu cho đồng đội bằng Holy Locket khá tuyệt và có thể dùng thay thế Mekansm (dành cho một đối tượng), nhưng nếu vậy thì chúng ta thà lên thẳng Mekansm hơn.

Bài viết đã thấy Holy Locket được lên trong một game chuyên nghiệp, cũng như một số game pub, nhưng nó vẫn là item chưa đủ để nằm trong danh sách nên lên mặc định của Undying.

LỜI KẾT

Undying không phụ thuộc nhiều vào Tombstone trong patch 7.27 và đây là điều tốt. Giờ đây, Undying là hero support độc đáo và thú vị: có thể khiến đội đối thủ bất ngờ bởi rất ít người còn nhớ cách đối đầu với Undying trong lane.

Theo dotabuff

Bạn đang đọc nội dung bài viết Dota 2: Cách Chơi Phoenix Trong Patch 7.27D / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!