Đề Xuất 11/2022 # Dota 2 Đã Thay Đổi Và Phát Triển Như Thế Nào Trong Năm Qua? / 2023 # Top 18 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 11/2022 # Dota 2 Đã Thay Đổi Và Phát Triển Như Thế Nào Trong Năm Qua? / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Dota 2 Đã Thay Đổi Và Phát Triển Như Thế Nào Trong Năm Qua? / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mọi người ai cũng phải ở nhà cách ly? Chán nản trong nhà không biết làm gì sao? Vậy thì chúng ta đang có một game mới, đó là Dota 2! Về cơ bản, nó không hẳn mới, nhưng nếu đang muốn chơi game lại vì ở nhà không biết làm gì thì Dota 2 gần như là một game mới! Với rất nhiều thay đổi!

Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua vài thay đổi nổi bật trong Dota 2 của năm qua đã bạn có thể phấn khởi để chơi game game này.

MỌI THỨ DỄ DÀNG HƠN TRONG DOTA 2

COURIER

Thứ được thay đổi rất nhiều trong game chính là đơn giản hóa mọi thứ hơn. Một trong những điều khó chịu nhất trong game (và trong cuộc sống) là chia sẻ. Chia sẻ gà để nó mang đồ đến 5 năm người chơi khác nhau không phải là thứ ổn thõa trong Dota.

Giờ đây, vấn đề đó đã được giải quyết. Mọi người đều có courier riêng, để bạn không còn phải san sẻ cho nhau nữa! Position có thể mua item từ phút thứ 0 mà không sợ bị mọi người chê trách nữa.

Courier cũng lên cấp theo bạn và có kỹ năng bay ở level 5.

WARD

Các core giờ không còn lý do trên map không có mắt cắm. Hãy tự lấy ward miễn phí từ courier và tự mình cắm mắt đi.

TP SCROLL

Mọi người đều có 3 cuộn TP vào đầu game.

CÁC ITEM MỚI

Một trong những thay đổi lớn trong game chính là sự hiện diện của các item neutral. Các item neutral rớt ra từ neutral creep khi bạn giết chết chúng và theo thời gian, các item được rớt ra từ chúng sẽ mạnh hơn.

Những item này không tác động nhiều vào game như bạn tưởng. Chúng chỉ hữu dụng trong trường hợp nhất định thôi.

Các item neutral là lựa chọn thêm để khuyến khích khả năng chơi đồng đội với nhau. Do các item đều miễn phí và mỗi item có ích cho từng vai trò khác nhau, bạn muốn đưa những item miễn phí này cho đồng đội. Nó sẽ giúp bạn tăng thêm cơ hội chiến thắng khi đội có nhiều item hữu dụng hơn.

NHỮNG HERO MỚI XUẤT HIỆN TRONG DOTA 2

Hai hero mới được giới thiệu tại TI9 là Snapfire và Void Spirit.

Snapfire là hero strength tầm xa với vai trò support. Bà già từng được xem là quá mạnh nhưng giờ thì đã được giảm bớt.

Cả hai hero này đều độc đáo và thú vị để chơi. Nếu đang cân nhắc trở lại game, hãy làm quen với hai hero này bởi mọi người cũng đang tập tành với chúng.

THAY ĐỔI MAP TRONG DOTA 2

Map luôn được điều chỉnh nhưng những thay đổi nổi bật chính là sự xuất hiện của các Outpost. Outpost là những công trình nằm bên trong rừng chính của mỗi bên và chúng đem đến tầm nhìn nhất định, có thể bị chiếm bởi đội, cho phép bạn TP, và thưởng XP bonus mỗi 10 phút.

Shrine đã bị gỡ khỏi game. Shrine từng là nơi hồi máu và mana cho những ai ở gần nó khi được kích hoạt.

Shrine bị gỡ với Outpost có thể bị tranh giành trong rừng hỗ trợ gameplay chủ động. Trước đây, Shrine không khuyến khích lối chơi chủ động do xâm chiếm rừng được cho là khá mạo hiểm.

Ngoài ra, thay đổi gần đây cũng loại bỏ cơ chế comeback dựa theo networth nhiều nhất. Thay vào đó, Valve tăng Gold và XP bounty khi giết kill streak.

THAY ĐỔI HERO

Hero giờ có level cao nhất là 30. Tại level 30, tất cả talent đều mở khóa. Nó tạo thêm gameplay trong những trận siêu kéo dài. Bằng điều chỉnh thêm sức mạnh vào giai đoạn siêu trễ, nó có thể giúp người chơi kết thúc game để tránh tình trạng trận đấu kéo dài quá mức cần thiết.

Các talent GPM và XPM (tăng gold và XP) hoàn toàn biến mất khỏi game. Nguồn thu nhập gold passive (thụ động duy nhất) đến từ neutral item Philosopher’s Stone.

CẬP NHẬT TRONG ĐẤU TRƯỜNG CHUYÊN NGHIỆP DOTA 2

OG ghi danh lịch sử trở thành nhà vô địch TI hai lần liên tiếp. Họ đã phá vỡ vài lời nguyền: không đội nào vô địch lần hai, không có ai vô địch liên tiếp, truyền thống vô địch phương Tây và phương Đông, vô địch hai lần bằng cùng một đội hình. Đây thật sự là một kỳ tích.

Team Nigma (tiền thân là Team Liquid) khẳng định vị thế ông vua nhánh thua. Kuroky và động đội luôn là đội có thể đánh bại bất kỳ ai, tuy vậy, phong độ của họ trong năm ngoái (và năm nay) vẫn thất thường. Thế nhưng khi ở thời khắc quan trọng, đội lại bừng tỉnh. Không nhiều người nghĩ họ có thể tiến đến chung kết TI9, nhưng Kuroky đã thống trị nhánh thua trước khi gặp OG.

Valve hiện đang cập nhật hệ thống DPC thêm một lần nữa. Nhà phát triển sẽ chuyển sang hệ thống khu vực với ba Major trước khi bước vào TI. Hệ thống này được tạo ra để giúp đỡ các tier thấp bởi chúng ta sẽ có 16 đội tham gia ở mỗi giải đấu khu vực.

LỜI KẾT

Nhìn chung, rất nhiều thay đổi tập trung vào lối chơi đồng đội và loại bỏ những thứ khiến người chơi bị ’tilt’. Vài vấn đề trong game đã được giải quyết nhưng những trận đấu siêu dài bị kéo giãn ra, và cho phép hero đạt level 30.

Nếu bạn đang phải tự cách ly ở nhà, tại sao không thử qua Dota 2 một lần nữa? Rất nhiều thứ đã thay đổi để game trở nên tốt hơn nhiều.

Theo dotabuff

Nguồn Gốc Của Juggernaut Đã Thay Đổi Như Thế Nào Kể Từ Khi Sang Dota 2 / 2023

Yurnero the Juggernaut là một trong những hero nổi tiếng nhất từ DOTA và sau khi “dời hộ khẩu” sang DOTA 2 thì cốt truyện của hero này cũng bị thay đổi ít nhiều

Nguồn gốc Tạo hình Yurnero – Juggernaut trong DOTA

Trong DOTA, Yurnero (tên của Juggernaut) là một chàng trai người lai với Orc, sống tại một ngôi làng nhỏ ở xứ Orgrima. Cha anh là chiến binh huyền thoại Bloodstream, người đã truyền dạy cho chiến binh trẻ những kĩ năng kiếm thuật điêu luyện và ma thuật mạnh mẽ.

Có kẻ nói toàn bộ bộ lạc bị nguyền rủa bởi các vị thần nên khuôn mặt họ vô cùng xấu xí, nhưng người khác lại đoán rằng chiếc mặt nạ có thể giúp chủ nhân của nó thức tỉnh được nguồn năng lượng mạnh mẽ cũng như khả năng tâm linh. Tuy nhiên chẳng ai biết rõ sự thật ngoại trừ cái tên duy nhất còn sót lại của dân tộc này, Yurnero the Juggenaut. Trái ngược với phiên bản gốc, anh không hề có cha mà chỉ còn mẹ ruột là người thân duy nhất.

Biến cố xảy ra trong cuộc đời

Ở DOTA, bi kịch đến với Yurnero trong một lần anh đi xa làm nhiệm vụ. Khi trở về thì ngôi làng quê hương đã bị hủy diệt hoàn toàn. Người dân bị thảm sát, của cải bị cướp bóc, nhà cửa bị thiêu rụi, không còn gì sót lại, và tất cả đều do một tay tên đao phủ tử thần Mogul Kahn the Axe thuộc phe Scourge gây ra. Rực lửa hận thù, Yurnero đã giết chết hắn và sau đó gia nhập quân đoàn Sentinel để phục thù cho dân tộc.

Còn trong phiên bản mới DOTA 2, Yurnero vì mục đích cứu mạng sống của người mẹ đang hấp hối nên đã quyết định tham gia vào cuộc chiến sinh tử do các lãnh chúa đứng đầu hòn đảo tổ chức, bất chấp những quy tắc cấm đoán về độ tuổi.

Mặc dù đoạt được danh hiệu người chiến thắng nhưng chàng kiếm sĩ trẻ tuổi vẫn phải chịu hình phạt lưu đày vì vi phạm luật lệ. Điều an ủi duy nhất là các vị thần đã hứa sẽ chữa lành căn bệnh cho mẹ của anh. Tuy nhiên thời gian xa xứ chưa được bao lâu thì bi kịch tiếp tục ấp đến khi Yurnero phải tận mắt chứng kiến quê hương mình bị một cơn bão khổng lồ nhấn chìm giữa biển nước, trong đó có cả người mẹ già mà anh bất đắc dĩ phải rời xa.

Các mối quan hệ tình cảm

Yurnero, nổi tiếng với mối quan hệ tình cảm với hai hero nữ xinh đẹp là Alleria the Windrunner và Slithice the Naga Siren. Mọi chuyện bắt đầu khi chàng trai trẻ gia nhập Sentinel, ở đó anh đã gặp được Alleria. Họ sớm trở thành đôi bạn thân thiết do cả hai đều là người lai và gặp những khó khăn giống nhau trong quá trình hòa nhập.

Nhưng trái ngược một Yurnero chỉ chăm chú luyện tập là một Alleria hồn nhiên yêu đơn phương người bạn trai của mình. Chính khác biệt đó đã dẫn đến sự chia cắt tình cảm giữa họ chỉ sau một thời gian ngắn. Tưởng như Yurnero sẽ mãi đắm chìm trong ngọn lửa thù hận thì bỗng một ngày nàng tiên cá Slithice xuất hiện và cứu rỗi linh hồn anh bằng tiếng hát tuyệt vời của cô. Slithice dạy Yurnero chơi nhạc, dạy anh cách tận hưởng vũ điệu tươi đẹp mà không phải ai cũng có được, là cuộc sống.

Juggernaut trong DOTA 2 có vẻ không đào hoa như DOTA

Còn trong thế giới DOTA 2, Yurnero từng có mối quan hệ lãng mạn với Lanaya the Templar Assassin, nhưng cả hai đã chia tay sau khi anh làm một điều gì đó khiến cô buồn lòng. Ngoài chuyện đó ra mọi người chỉ biết đến một vài người bạn thân thiết của chàng kiếm sĩ là Azwraith the Phantom Lancer và Xin the Ember Spirit do họ từng có thời gian luyện tập với nhau trong quá khứ.

Jhin Và Garen Mạnh Như Thế Nào Trong Urf? / 2023

Chế độ URF đã quay trở lại với các game thủ LMHT vào sáng ngày 29/10 và đã gây ra một cơn sốt lớn cho cộng đồng LMHT. Trong phiên bản URF hiện tại, Riot đã cho phép người chơi cấm chọn Tướng cũng như sử dụng những vị Tướng mới nhất. Lúc này, Jhin và Garen đang là 2 vị Tướng đang rất Hot không chỉ bởi khả năng gây sát thương mạnh mà còn vì lối chơi rất thú vị, đặc biệt là khi kết hợp với Yuumi.

Vài ngày qua, bộ đôi Jhin – Yuumi đang là bộ đôi cực kỳ được yêu thích ở chế độ URF. Với việc nhận được buff từ kỹ năng E từ Cô Mèo Ma Thuật, Jhin sẽ được buff tốc độ chạy cực nhanh, cộng thêm khả năng gây sát thương cao từ cự ly xa, Jhin trở thành vị Tướng quá khó chịu và có thể nhanh chóng tiễn đối phương lên bảng đếm số chỉ sau 1 vài hit bắn.

Jhin đi lane rất mạnh nhờ việc có thể spam liên tục Nét Vẽ Chết Chóc và Cạm Bẫy Nghệ Thuật để ngăn chặn những đợt gank. Thậm chí, Cạm Bẫy Nghệ Thuật còn là chiêu thức cực kỳ hữu dụng để ân Rồng với tốc độ nhanh nhất. Nhưng nếu chơi Jhin, đừng quên kiểu build max tốc độ chạy đang rất Hot của Nghệ Sĩ Tử Thần.

Trong khi đó, Garen từ lâu đã là một trong những vị Tướng mạnh nhất của chế độ URF. Thậm chí, vị Tướng này cũng tỏ ra mạnh hơn nhiều khi kết hợp với Yuumi.

Một Garen trong URF vốn đã mạnh với khả năng gây sát thương và cộng giáp liên tục với chiêu E và chiêu W, này còn có thêm khả năng hồi máu cực kỳ khủng khiếp của một Yuumi URF. Bản thân Yuumi cũng không cần phải lên trang bị hồi năng lượng nữa, việc của cô mèo chỉ đơn giản là tung ra những phát Q đau điếng và gần như không thể hụt mà thôi, lâu lâu thì quăng thêm những phát tuyệt chiêu nữa.

Trong combat, với khả năng gây sát thương cực lớn và gây hiệu ứng khống chế cứng trên diện rộng, bộ đôi Garen-Yuumi thực sự là một nỗi kinh hoàng, bộ đôi này cũng có khả năng chống chịu mạnh mẽ với khả năng hồi máu của Yuumi cộng với lượng giáp cộng thêm liên tục của Garen. Chưa kể đến việc được buff tốc độ chạy, thì Garen – Yuumi đã mạnh trong đánh thường, lại còn mạnh và ức chế hơn gấp bội khi chơi URF.

Hệ Thống Rank Mới Và Hệ Thống Rank Cũ Của Dota 2 Khác Nhau Như Thế Nào? / 2023

Kcibur – 08:52, 07/08/2019

Gộp chung Rank Solo và Rank Party

Vậy là sau tất cả Valve đã gộp chung 2 khái niệm rank solo và rank party lại với nhau. Lí do là vì Valve cho rằng hệ thống rank hiện tại không đem lại đúng giá trị của game là một game đồng đội. Nhiều người thích find rank solo hơn là rank party và cảm thấy việc chơi rank với bạn bè chẳng có ý nghĩa gì cả.

Các chiến hữu ngày xưa cùng bạn ra net cày rank giờ đang ở phương trời nào?

Chia Rank thành Rank Core và Rank Support

Để thay thế cho Rank Solo và Rank Party, Valve đã chia hệ thống xếp hạng ra làm 2 phần: đó là Rank Core và Rank Support. Rank Core sẽ chỉ được tăng khi bạn lựa chọn tìm trận đấu ở role mid, carry hoặc offlane và Rank Support cũng tương tự như vậy. Đây là một cách để giúp cho người chơi biết được rằng họ có thể là một người chơi core rank 7.000 nhưng trình độ Support của họ chỉ ở 2.000.

Hệ thống rank mới thật thú vị

Chế độ tìm trận theo role của Dota Plus được sử dụng miễn phí

Một tính năng rất hay của Valve đã được áp dụng từ Battle Pass năm 2018, đó là chế độ tìm trận theo role. Trước khi bắt đầu trận đấu, bạn sẽ phải lựa chọn vai trò mà bạn muốn chơi trong game đấu trước rồi sau đó, bạn mới được find match. Chế độ này đã được chuyển từ Battle Pass sang Dota Plus sau khi TI7 kết thúc, và muốn sử dụng tính năng này, bạn phải bỏ ra 91.000 đồng mỗi tháng. Việc Valve mở miễn phí tính năng này sẽ giúp những người chơi xếp hạng cảm thấy thoải mái hơn (hoặc không) vì họ đã biết đồng đội của mình sẽ chơi ở vai trò nào.

Kỉ nguyên của đội hình siêu sao đã đến

Hệ thống rank mới sẽ được áp dụng từ ngày hôm nay cho đến hết TI9. Sau khi The International kết thúc, Valve sẽ nhận các đánh giá, phản hồi từ phía người chơi để rút kinh nghiệm và tạo ra một chế độ chơi xếp hạng tốt hơn.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bạn đang đọc nội dung bài viết Dota 2 Đã Thay Đổi Và Phát Triển Như Thế Nào Trong Năm Qua? / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!