Đề Xuất 12/2022 # Dota 2: Đâu Là Hero Core Mạnh Nhất Meta / 2023 # Top 14 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 12/2022 # Dota 2: Đâu Là Hero Core Mạnh Nhất Meta / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Dota 2: Đâu Là Hero Core Mạnh Nhất Meta / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một lần nữa, chúng ta hãy điểm qua những hero hàng đầu trong meta hiện tại của pub. Hôm nay, bài viết sẽ tập trung toàn tập về core mid, carry, offlane; để tìm ra những hero thành công nhất theo thống kê và tìm hiểu tại sao chúng lại mạnh như vậy.

SLARDAR – OFFLANER ỔN ĐỊNH NHẤT

Dù bị nerf, Slardar vẫn là một trong những hero thành công nhất pub với tỉ lệ thắng trung bình là 52%. Hắn cũng nằm trong số các hero phổ biến nhất, được pick trong khoảng 15% số game. Mức rank duy nhất mà hero gặp khó khăn là Ancient, với tỉ lệ thắng giảm xuống 49%: Người chơi tại kỹ năng này đã biết cách đối đầu với hero, nhưng có thể chưa tìm ra chiến thuật hay đủ skill để phát huy tối đa Slardar.

Bài viết thật sự tin rằng lý do chính khiến hero này mạnh như vậy ở hầu hết các rank là vì lối chơi khá cụ thể: bạn chạy hoặc blink vào, mở combat, sử dụng Corrosive Haze rồi sau đó cố gắng quấy rối càng nhiều càng tốt, và tìm cách sống sót. Lối chơi hiển nhiên của Slardar là chỉ đánh đối phương – điều mà rất nhiều đội hình cần ở offlane của mình. Hero này không dễ dàng đối đầu và khó mà phớt lờ được, chưa kể các đợt bash ổn định.

Lên đồ sống lâu và linh động là chìa khóa quan trọng và hero này khá tham lam dù không có khả năng farm chớp nhoáng. Điều này khiến Slardar trở thành hero “liều ăn nhiều”. Dù vậy, thống kê cho thấy Slardar hoàn toàn đáng để bạn đặt cược vào. Hãy đảm bảo bạn biết phải ưu tiên đối tượng nào và đảm bảo item build có thứ gì đó giúp cho Slardar sống sót.

PHANTOM LANCER – LẤY THỊT ĐÈ NGƯỜI

Phantom Lancer rất khó chịu khi đối đầu và đó là lý do tại sao hero này lại thành công trong pub như vậy. Tỉ lệ thắng 52% và tỉ lệ pick trên 10% giúp cho hero này là pick tuyệt vời: có rất ít trận mà PL bị thiệt thòi.

Kết hợp sự nhanh nhẹn, tiềm năng farm tốt và khả năng tham chiến khá sớm, cộng với rush Diffusal Blade là những gì giúp hero này được ưu tiên trong meta. Ngoài ra, những hero gây khó cho Phantom Lancer thường không phổ biến hoặc không mạnh như trước kia. Cụ thể, Ember Spirit và Leshrac đều có tỉ lệ pick dưới 10% và tỉ lệ thắng chưa đến 50%.

Đối đầu với hero này có thể rất khó khăn ở giữa game, do đó cố tập trung kiểm soát map sớm là hướng đi nên làm. PL không thể làm gì khác trong combat nếu không có những item đầu tiên. Vậy nên, hãy pick những hero mạnh trong giai đoạn đi lane, và để mắt đến Phantom Lancer mọi lúc mọi nơi để cuộc sống của bạn dễ thở hơn.

HUSKAR – NERF NHƯNG VẪN SỐNG

Huskar, dù đã bị nerf và có bài viết hướng dẫn đối đầu với hắn, hero này vẫn tiếp tục hùng bá ở mọi nẻo đường. Cụ thể, hero này đạt tỉ lệ thắng gần 60% ở rank Ancient trong tuần này. Huskar được xem là core tình huống mạnh nhất trong game hiện nay.

Độ phổ biến của hero này khá thấp: chỉ nằm khoảng 10% và nằm trong nhóm hero được pick cuối cùng. Có vài khắc tinh hạng nặng với Huskar ở support lẫn core, cho nên bạn có thể mở đầu draft bằng Ancient Apparition hoặc chọn các core có sát thương vật lý cao như Death Prophet ở giai đoạn sau trong draft.

Cuối cùng, người chơi phải lên đúng item khi chạm trán Huskar: bạn không thể chơi tham lam trước hero này do khả năng nắm nhịp độ trận đấu của hắn là cực kỳ cao và Huskar thường đẩy highground cùng Aegis đầu. Lên Spirit Vessel kịp lúc nếu có thể, rồi Glimmer Cape cho support, và giữ vững đội hình trong khi chơi an toàn.

RAZOR – ĐÁNG ĐỂ THỬ QUA

Trong khi các support đôi khi ngại chơi những hero yêu cầu kỹ năng cao/micro giỏi, thì các game thủ core thường tránh những hero chơi quá nhàm chán. Razor chắc chắn là nạn nhân của vấn đề này. Dù là một trong những hero có tỉ lệ thắng cao nhất, độ phổ biến của Razor khá thấp.

Ở mức rank cao nhất trong tuần này, Razor có kết quả không khả quan cho lắm, nhưng hắn hoàn toàn thống trị tại mức rank 2k-5k. Dễ triển khai cộng với việc không cần chơi tham lam, và khả năng mạnh về sau là điều không nên coi thường, đặc biệt là ở môi trường pub.

Đây là một trong những hero tốt nhất để đối đầu với các carry mạnh ở giữa game. Juggernaut, PA, Monkey King và Slark thuộc nhóm những hero phổ biến nhất từ Archon đến Ancient. Và Razor có thể khắc chế toàn bộ chúng.

Theo Dotabuff

Dota 2: Meta Heroes / 2023

Mỗi meta trong Dota 2 đều giới thiệu những anh hùng mới đột nhiên trở nên rất phổ biến. Điều này đặc biệt đúng một vài năm trước đây khi mọi bản vá mới có sự thay đổi mạnh mẽ về lối chơi. Tuy nhiên, kể từ khi Valve quyết định thay đổi chính sách cập nhật của họ (hiện tại, các bản cập nhật không quyết liệt như vậy nhưng thường xuyên hơn), một số anh hùng đã ở trong meta trong một thời gian dài.

Phải nói rằng, người anh hùng mà chúng ta sẽ xem xét hôm nay không thực sự phù hợp với thể loại này. Riki là một trong những anh hùng mà bạn có thể thấy trong hầu hết các trò chơi quán rượu. Tuy nhiên, khi nói đến Pro Dota, anh ấy không thực sự nổi tiếng đến thế. Mặc dù đúng là anh ta có thể gây ra nhiều thiệt hại, anh ta cũng có thể dễ dàng bị phản đòn, đó là lý do tại sao nhiều đội không thực sự muốn chọn anh ta.

Thay đổi sau bản vá 7.23

Trước bản cập nhật này, Riki không thực sự là một anh hùng được thành lập. Nhiều người đã chọn anh ấy làm chỗ dựa, mặc dù anh ấy hơi quá tham lam với vai trò đó. Tuy nhiên, sau những thay đổi. khả năng Cloak và Dagger (kỹ năng vô hình) đã được thay đổi để trở thành tối thượng của anh ta như nhiều năm trước. Kết quả là, Riki trở nên kém hiệu quả hơn rất nhiều khi hỗ trợ, đặc biệt là từ rất sớm. Trước đó, anh ta đã có thể tiêu diệt các giao thông viên và gank hiệu quả nhưng không còn nữa.

Nhiều người nghĩ rằng đây là kết thúc cho người anh hùng và anh ta sẽ bị lãng quên từ lâu. Tuy nhiên, điều này đã không xảy ra. Thay vào đó, người chơi bắt đầu chơi trên lane với anh ta và phát hiện ra rằng anh ta thực sự là một con quái vật nhấp chuột phải khá mạnh mẽ.

Gameplay

Riki là một trong những anh hùng có thể đi vào và ra khỏi bất cứ khi nào anh ta cảm thấy thích. Anh ta có một cái chớp mắt cho phép anh ta nhanh chóng nhảy vào đánh nhau và thoát khỏi chúng nếu cần.

Mặc dù đúng là anh ta rất yếu đuối so với các anh hùng Dota 2 khác, anh ta có khả năng bù đắp cho nó. Ngoài Blink, Tricks of the Trade giờ đây là một khả năng mà anh ta có thể bất cứ khi nào anh ta cảm thấy thích. Ngoài việc gây sát thương, kỹ năng này còn có thể được sử dụng để phòng thủ và tránh được rất nhiều sát thương nhận được. Tất nhiên, bạn cũng có thể mua một số vật phẩm phòng thủ, chẳng hạn như Black King Bar và trở nên khó giết hơn.

Nếu bạn sẽ chơi như một vật mang theo, thực sự không có nhiều việc phải làm trong trò chơi đầu tiên ngoài trang trại. Bạn phải thử và nhận được càng nhiều lượt truy cập cuối cùng càng tốt vì Riki không thực sự là người nông dân nhanh nhất trong trò chơi. Trên thực tế, đây có thể là một trong những vấn đề lớn nhất mà bạn phải đối mặt khi chọn anh ấy. Nếu ban đầu mọi thứ không suôn sẻ, có thể rất khó để phục hồi, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó.

Khi các giai đoạn lan truyền kết thúc, bạn nên có ít nhất một mục lớn (trong hầu hết các trường hợp – Diffisual Blade), vì vậy đây là lúc bạn phải bắt đầu thực hiện các lượt chơi trên bản đồ. Riki không phải là một trong những anh hùng mà bạn có thể AFK farm cùng và mong đợi để giành chiến thắng trong trò chơi. Ngược lại, anh ta mạnh mẽ khi anh ta ném tuyết bằng cách tận dụng các hỗ trợ yếu.

Nếu trò chơi giữa của bạn ổn, bạn nên có ít nhất một vài vật phẩm và tham gia vào trò chơi muộn (trừ khi bạn đã thắng bây giờ). Ở đây, mọi sai lầm đều có thể rất quan trọng, vì vậy hãy suy nghĩ kỹ trước khi bạn chớp mắt để giết.

Mặt hàng

Thật khó để làm hỏng việc xây dựng vật phẩm của bạn dưới dạng Riki, đặc biệt nếu bạn là người mang theo. Vật phẩm đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn CẦN mua là Lưỡi dao Diffusal. Nó hoàn toàn thay đổi cách bạn chơi trò chơi vì nó cho phép bạn bảo đảm giết chết một mình.

Vật phẩm hợp thời trang thứ hai bây giờ là Skill Basher hoặc Sange và Yasha / Manta Style. Thậm chí nên mua cả Basher và Manta hoặc SNY vì những vật phẩm đó mang lại cho Riki rất nhiều thiệt hại. Ngoài ra, Manta Style có thể cung cấp thêm một vài giây để bạn có thể thoát ra, vì vậy đây chắc chắn là điều cần phải tính đến.

Tất nhiên, chúng ta cũng đừng quên về Black King Bar. Đây là một vật phẩm mà mọi anh hùng cốt lõi phải mua vào một lúc nào đó, và Riki cũng không ngoại lệ ở đây.

Xét về các mặt hàng xa xỉ, những thứ như Abyssal Blade, Butterfly và Eye of Skadi là những lựa chọn rất phổ biến. Tuy nhiên, rất có thể bạn sẽ nhận được những vật phẩm đó rất muộn trong trò chơi, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó.

Dota 2: Core Chaos Knight Hồi Sinh Trong Meta / 2023

Chaos Knight là một trong những hero hưởng lợi nhất của patch 7.21. Hero này hiện có tỉ lệ thắng gần 54% trong những game pub 5k+ và là pick phổ biến của các tuyển thủ chuyên nghiệp. Lý do cho sự trỗi dậy bất ngờ của CK khá rõ ràng – hero này được buff rất nhiều trong 7.21, trong khi meta chậm đi đã cho phép CK quay trở lại. Bài viết này sẽ phân tích cách để phát huy hero này trong pub và lý do giúp Chaos Knight mạnh hơn.

PHIÊN BẢN TERRORBLADE NHÀ NGHÈO?

7.20 có một nét đặc trưng rõ rệt – game diễn ra cực kỳ nhanh và hệ thống giáp được làm lại, cùng lượng HP của trụ được điều chỉnh để đội có thể đẩy sớm hơn trước. Chúng ta đã chứng kiến các đội sử dụng lineup có thể đẩy trụ sớm tại Major và chúng hiếm khi hiệu quả.

Các đội mạnh hơn khi đối đầu với đội hình không chuyên đẩy, tập trung về teamfight sẽ tránh đối đầu trực diện, đẩy trụ nhanh hơn nhằm đầu tư quỹ thời gian hợp lý hơn. Terrorblade là một trong những hero cực kỳ giỏi trong mảng này ở patch trước.

TB lấy trụ, farm rất nhanh, dù cooldown chiêu Metamorphosis rất lâu. TB có những giai đoạn yếu trong teamfight và dễ chết, nhưng nếu biết chơi, TB có thể dùng thời gian này để farm.

Chaos Knight không làm được điều đó. Tốc độ farm của hero này chậm hơn nhiều, so với những carry khác. Đẩy trụ với Chaos Knight mà không có ultimate cũng rất khó, do chiêu tăng DPS không tác động lên trụ. Thế nhưng, hero này vẫn nằm trong số những hero phổ biến và thành công nhất ở pub rank cao.

META THAY ĐỔI

Meta trong patch này chậm hơn đôi chút. Có ít gold hơn trong giai đoạn đầu game và với Chaos Knight, điều đó có nghĩa là game sẽ kéo dài hơn, đủ cho mình trở nên hữu dụng mà không cần dùng đến ultimate.

Các strength hero thường không mạnh bằng hero Agility khi nói về DPS ở giai đoạn cuối game, do Agility cộng sát thương và tốc độ tấn công. Do đó, các strength hero không thường mạnh khi game kéo dài hơn 45 phút, nhưng họ có sức mạnh tiềm năng hơn ở những chạm trán đầu game.

Farm creep vẫn lợi hơn để kiếm gold, nhưng khác biệt giữa farm và gank thành công giờ đây không còn chênh lệch nhiều như trước. Các core đầu game có thể chơi chủ động hơn, gây áp lực lên đối phương, quấy rối đối phương farm và kiểm soát map bằng cách bắt lẻ và teamfight (chứ không phải đẩy trụ). Các hero này vẫn có thể ăn trụ khá nhanh, nhưng thường chỉ làm điều đó sau khi đảm bảo đối phương không farm hay trụ của mình đang bị tấn công.

LÊN ĐỒ CHO HỢP META

Có rất nhiều cách lên đồ cho hero này hiện tại. Nhiều người chơi vẫn tin tưởng Armlet, đôi khi thử vận may của bản thân bằng Midas sớm rồi lên thẳng Echo Sabre để có mana dư dả và gây sát thương cao hơn.

Chúng ta không thật sự cần lên thắng Echo Sabre – tuy mana dư dả, nhưng nếu thiếu Armlet thì lượng sát thương lại không đủ để gank thành công đầu game. Với Chaos Strike được làm lại, CK không có động lực để đánh 2 phát cùng lúc (từ Echo Sabre), do bạn đảm bảo nhảy số trong mỗi 4 giây.

Vào giai đoạn sau, các món cộng Strength thường là lựa chọn tốt nhất, do bạn muốn tối ưu hóa sát thương và khả năng sống lâu của các bóng (illusion). Điều đó có nghĩa là lên thẳng Heart of Tarrasque cũng được, nhưng đại đa số trường hợp, bạn buộc phải lên BKB hoặc Manta Style để bản thân hiệu quả hơn.

Cũng khá thú vị, build Blink Dagger không còn phổ biến như trước. Có lẽ là do việc bắt hero trở nên dễ hơn hoặc thời gian bóng tồn tại ngắn đi, khiến cho việc núp trong lùm cây và chờ vài giây để bắt đối phương không còn hiệu quả. Một nguyên nhân tiềm năng cho lý do này là cuộc đua “farm”: bỏ ra tận 2k gold để lên món đồ không giúp đẩy trụ hay farm là đầu tư lỗ.

CÁCH LÊN SKILL

Chaos Knight lên skill cũng khá phức tạp. Các game thủ thường nâng tối đa một trong những kỹ năng của mình ở level 7 ở tần suất ngang nhau. Chúng ta sẽ đi qua từng lụa chọn.

Nâng Chaos Bolt tối đa để CK tập trung vào các đối tượng có độ linh hoạt cao. Nó không tối ưu hóa DPS hay tốc độ farm, nhưng nó giúp CK giết được những đối tượng này. Nhìn chung, bạn không nên lên theo đường này – các support thường sẽ đảm nhận việc đó để bạn kết thúc đối phương, và là core, nên CK cần ưu tiên sát thương và tốc độ farm nhiều nhất có thể. Tùy thuộc vào tình huống, bạn có thể nâng max chiêu này hoặc là hai chiêu còn lại.

Nâng Reality Rift tối đa để dành cho teamfight và bắt lẻ. Ba giây làm chậm tốc độ tấn công (-90) với 5 giây cooldown thật sự tuyệt vời cho giai đoạn đầu game, trước khi lên BKB. Tốc độ di chuyển chậm cũng giúp ích trong lúc gank hoặc rượt đuổi đối phương. Chiêu này tối ưu hóa bộ skill của CK mà không cần ultimate, cho phép liên tục gây sức ép lên đối phương. Điểm yếu lớn của Reality Rift là nó không giúp hero farm và trụ lâu. Nó thường được lên sau khi nâng tối đa Chaos Bolt và phù hợp nhất để tạo khoảng trống cho các core farm ở mid của mình, thay vì tự mình carry cả trận.

Cuối cùng, nâng tối đa Chaos Strike hiện là cách build phổ biến nhất và có lẽ là thành công nhất trong rank pub cao. Nó tối ưu hóa tốc độ farm và gây sát thương burst của hero, cho phép hero này tiến những hero máu giấy một hit lên bảng, và đôi khi vài tướng core với sự hỗ trợ từ ultimate. Nếu đối phương không có các chiêu AoE, bạn có thể nâng tối đa Reality Rift sau đó, nhảy từ đối tượng này sang đối tượng khác với illusion, tuy nhiên nâng tối đa Chaos Bolt thường là lựa chọn tốt hơn, do nó tạo cho bạn lợi thế khi đấu với core bên kia.

Về talent, tăng nhiều stat nhất sẽ là mục tiêu ưu tiên chính của bạn trong 15 level đầu. Phatasm illusion cần máu để sống lâu nhất có thể và thêm 400 HP từ talent level 10 và 15 có thể giúp chúng sống thêm một hit và tạo nên biến chuyển.

Tùy thuộc vào tình huống, bạn có thể chọn +150 GPM hoặc Spell Immunity-piercing Reality Rift tại level 20, tuy nhiên cái thứ hai rõ ràng mạnh hơn. Còn talent level 25 thì quá rõ ràng, -2 giây Chaos Strike cooldown quá mạnh và giúp hero này trụ lâu trong teamfight

LỜI KẾT

Các core strength hoàn toàn lép vế trước core Agility ở patch trước, nhưng có vẻ như những hero này đang quay trở lại. Đầu game thuận lợi hơn và khả năng chơi chủ động trong khi carry đối phương vẫn phải farm là điểm cộng lớn. Hy vọng Chaos Knight và Lifestealer không chỉ là những tướng Strength duy nhất hiện diện trong meta.

Kể từ đây, chúng ta có thể tin rằng CK sẽ không bị nerf, hoặc có thì cũng không nặng nề. Chaos Knight là pick ổn, không quá mạnh cũng không qua phổ biến để bị biến mất khỏi meta. Nếu bạn cần thời gian để tìm hiểu hero này thì đây là lúc rồi đó!

Theo Dotabuff

Dota 2: Đây Là Những Hero Support Mạnh Nhất Patch 7.23 / 2023

Meta hiện tại vẫn rất khó đoán và liên tục thay đổi, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta không có những support ổn định. Cả position 4 và 5 đều thay đổi đáng kể vào đầu patch và tuy các passive gold và XP đã bị điều chỉnh, support về mặt kinh tế vẫn ổn hơn và mang nhiều trọng trách hơn, khi so với các patch trước.

Bài viết hôm nay sẽ liệt kê những top support 7.23 kèm phân tích ngắn gọn tại sao.

VENGEFUL SPIRIT

Vengeful Spirit là hero của patch, theo thống kê cho thấy. Hero có tỉ lệ thắng ấn tượng thứ hai trong tuần này, với tỉ lệ pick đạt gần 20%. Dù bị nerf, VS không chỉ là pick support được ưu tiên đầu tiên trong pub, mà còn là ưu tiên bị ban trong đấu trường chuyên nghiệp.

Không có gì quá mới hay thú vị trong bộ skill của hero: hầu hết các game thủ rank cao nâng Wave of Terror tối đa đầu tiên, theo sau là Vengeance Aura. Magic Missle thường chỉ được giữ 1 điểm cho đén giai đoạn sau của game, do skill này không mạnh hơn nhiều cho mỗi điểm. Trong khi đó, sát thương thêm từ trừ giáp và chỉ số thêm giúp đội bạn lợi hơn so với giá trị “nuke” từ Magic Missle.

Về talent, cách build khá dễ dàng: Vengeful Spirit có chỉ số Strength tốt, cho nên lấy thêm 15% kháng phép giúp chịu được burst damage từ phía đối phương. Kế tiếp là giảm cooldown cho Magic Missle ở vị trí support, tuy nhiên +15 Agility cũng đáng cân nhắc dù chơi ở position 5 – lượng giáp thêm bù đắp cho một số game hợp lý. Chỉ số thêm tại level 20 thì quá rõ ràng và khả năng cast spell khi là bóng ở level 25 thì không cần bàn cãi, do BKB thường khá ngắn khi bước vào giai đoạn này của game.

Kể từ khi ra mắt patch mới, hero này liên tục được điều chỉnh, tuy giờ không mạnh như một tuần trước đó. Thế nhưng, Treant Protector vẫn có tỉ lệ thắng gần 52% trong số game của mình với tỉ lệ pick 19% và điều đó giúp hero nằm trong danh sách top support 7.23.

Một điều phổ biến trong giới game thủ rank cao là họ thường bỏ qua Living Armor để thêm vài điểm cho Nature’s Grasp và Leech Seed. Nature’s Grasp thường được nâng tối đa trước và cho phép hero chơi hỗ trợ teamfight, thay vì chỉ hồi máu thụ động.

Bộ talent của hero khá thú vị: chúng ta không rõ nên chọn gì tại level 15 và 20. Tàng hình của Nature’s Guise thường tốt hơn cho support và lấy AoE Living Armor có thể thay đổi thế trận ở level 25, nhưng hai talent lại khá tùy thuộc vào tình huống. Hồi máu thêm tại level 15 phù hợp cho support hơn, nhưng nếu đối thủ có dispel hay đã nhắm lên Spirit Vessel, talent này có thể bị lãng phí. Giảm 15% cooldown thường là lựa chọn tốt hơn, nhưng sát thương thêm và tăng khả năng sống sót từ Leech Seed không thể bị coi thường, dù là support – Treant Protector là hero teamfight nên bạn cần tất cả mọi thứ để giúp hero trụ lại và gây sát thương.

Có thể gây sát thương khi dùng Winter’s Curse là buff khá mạnh, nhưng bài viết cảm thấy lý do lớn nhất hero này trở lại meta là do các core sát thương vật lý cũng trở lại meta. Cold Embrace là chiêu khắc chế sát thương vật lý và Winter Wyvern nằm trong top support 7.23 để đối đầu với Ursa và Drow Ranger.

Ngoài ra, rất ít thay đổi về Winter Wyvern. Cách build của hero vẫn là nâng Splinter Blast tối đa rồi 1 điểm cho các skill còn lại, hoặc thêm 1 điểm nữa cho Arctic Burn ở lane nếu muốn chơi chủ động. Chọn lựa talent thay đổi đôi chút và bài viết tin rằng nên lấy +60 Sát thương ở level 10, do nó sẽ cho phép Wyvern kết liễu đối phương dính curse. Tuy nhiên, nó chỉ vận hành tốt nhất khi chơi Wyvern core, thay vì ở support. Với talent +90 GPM, bạn có thể lên Necronomicon ở support Wyvern để thêm tiềm năng DPS và có vài phụ kiện hỗ trợ.

SNAPFIRE

Cái tên cuối cùng trong danh sách support top tier này, Snapfire nằm trong nhóm những hero mạnh nhất ở rank cao nhất, có tỉ lệ thắng gần 55% và tỉ lệ pick trên 35%. Bài viết từng nói Snapfire đã sẵn sàng cho chế độ CM, khi so với Void Spirit, nhưng giờ đây phải rút lại: Void Spirit bị nerf rất nhiều và đã khá cân bằng, còn Snapfire thì không.

Lil’ Shredder là thủ phạm chính. Nó hiếm khi được nâng tối đa đầu tiên hoặc thứ hai, nhưng với khoảng 200 sát thương gây ra cho mỗi đợt creep ở level 1 thì thật quá khó chịu. Đây là skill level 1 cực kỳ giá trị trong số các hero support và hy vọng sẽ được điều chỉnh đôi chút, có thể không phải về độ hiệu quả mà ít nhất cũng phải nerf cooldown lại.

Scatterblast thường là chiêu được nâng tối đa bởi những game thủ rank cao khi đạt level 7. Nó giúp hero burst lượng lớn sát thương từ phút thứ 10 và cho phép hero gank solo: mở đầu bằng Cookie, rồi theo sau là Scatterblast rồi Kisses gây gần 1300 sát thương chỉ trong vài giây. Đây có thể là vấn đề khá đau đầu với hầu hết core Agility phổ biến hiện nay của meta.

Sau giai đoạn đầu-giữa game, hero có thể không còn được chơi theo cách đó, do hero đối phương thường sẽ có đủ đồ cộng chỉ số chịu đòn, nhưng Snapfire vẫn có thể làm support hậu cần: Cookies hồi máu là công cụ cứu đồng đội tuyệt vời hoặc phụ combat, trong khi phạm vi của ultiamte giúp Snapfire không gặp rắc rối trong hầu hết tình huống. Khía cạnh này cũng cần phải cân bằng và chúng ta hy vọng hero sẽ bị nerf đôi chút trong patch kế tiếp.

LỜI KẾT

Các game thủ support đã có một khoảng thời gian khá thoải mái. Họ được buff quá nhiều về kinh tế và từng có lúc trở thành quân quan trọng nhất trong draft. Thế nhưng, sức mạnh của support đã giảm lại, nhưng chúng ta có thể nói rằng các hero vẫn có tác động đáng kể đến kết quả của game hơn và điều đó rõ ràng rất tốt.

Ranh giới giữa position 4 và 5 không còn rõ rệt như trước, nhưng patch vẫn đang ở trong giai đoạn đầu, cho nên meta sẽ còn phát triển nữa. Lấy Crystal Maiden làm trường hợp, hero đã bị buff quá tay và sau đó nerf trở lại, nên hy vọng rằng Snapfire ở patch sau sẽ bị nerf lại.

Theo dotabuff

Bạn đang đọc nội dung bài viết Dota 2: Đâu Là Hero Core Mạnh Nhất Meta / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!