Đề Xuất 11/2022 # Dota 2: Giải Thích Công Thức Gold Mới Trong Patch 7.25 / 2023 # Top 15 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 11/2022 # Dota 2: Giải Thích Công Thức Gold Mới Trong Patch 7.25 / 2023 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Dota 2: Giải Thích Công Thức Gold Mới Trong Patch 7.25 / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu ai đã đọc qua changelog của patch 7.25 chắc chắn sẽ rất khó hiểu về công thức tính Gold. Bài viết này sẽ phân tích những thay đổi mới về Gold tác động như thế nào đến game:

Các yếu tố tính lượng gold nhận được

Trước khi đi sâu vào các công thức, hãy nhìn lại hai yếu tố có trong cách tính gold của một hero nhận được khi hero đối phương bị giết.

Thay đổi trong gold ăn mạng

Gold ăn mạng, như đã nói ở trên, là gold mà chỉ hero kết liễu hero đối thủ nhận được. Nó được tính như sau:

Gold ăn mạng = 110 + (level hero bị giết x 8) + kill streak

Cho nên lượng gold ăn mạng phụ thuộc vào hai thứ – level của hero đối thủ bị giết và hero đó đang có kill streak không. Phần thay đổi trong patch 7.25 là kill streak.

Lượng gold nhận được khi kết thúc kill streak của đối phương, trước và sau patch 7.25

Kill streak 3 mạng là “Killing Spree”, bốn là “Dominating”, và tiếp tục cho đến “Beyond Godlike” khi giết liên tục 10 mạng. Nhìn vào streak gold mà patch 7.25 đem lại, bạn có thể thấy nó thưởng nhiều hơn khi kết thúc kill streak của đối phương. Với kết thúc “Killing Spree”, bạn nhận thêm 200 gold nhiều hơn trước, và với streak “Beyond Godlike”, bạn nhận nhiều hơn 270 Gold!

Thay đổi này sẽ có tác động lớn hơn khi bạn hạ gục những hero đang liên tục ăn mạng. Điều này diễn ra càng sớm trong game, bạn càng có lợi. Yếu tố comeback có thể đã bị loại khỏi gold assist (chúng ta sẽ nói sâu hơn bên dưới), nhưng kill gold cho kết liễu kill streak giờ cao hơn. Nên nhớ, đừng trở thành Lion tham lam, sử dụng Finger of Death lên đối thủ chỉ còn chưa đến 20HP. Hãy để core của team bạn giành kill streak để hero có thể lên item kế tiếp nhanh hơn.

Thay đổi trong gold assist

Gold assist là lượng gold tất cả hero nhận được khi ở gần hero đối phương bị giết (bao gồm cả hero ăn mạng). Với Dota 2 patch 7.25, cơ chế Rubber Band theo đội đã bị gỡ bỏ. Chúng ta hãy xem công thức thay đổi ra sao.

Công thức cũ: Gold assist nếu một hero ăn mạng = Hệ số độ nghèo Networth * Hệ số thứ hạng Networth * (126 + 4.5 * Level nạn nhân + Hệ số comeback * (Networth nạn nhân * 0.026 + 70) / 1)) Gold assist nếu năm hero ăn mạng = Hệ số độ nghèo Networth * Hệ số thứ hạng Networth * (18 + 0.9 * Level nạn nhân + Hệ số comeback * (Networth nạn nhân * 0.026 + 70 )/ 5)) Công thức mới: Gold assist = (50 + Networth của nạn nhân * 0.03) / số lượng hero

Khác biệt như sau:

Công thức cũ có 5 phiên bản khác nhau tùy theo số lượng hero đồng đội tham gia gank (hoặc bao nhiêu hero đồng đội hiện diện trong khu vực yêu cầu). Công thức mới cũng có cách tính tương đương, và nó chỉ chia cho tổng số lượng hero đồng minh có trong khu vực yêu cầu.

Công thức cũ có hệ số comeback, áp dụng chỉ dành cho đội bị thua networth ít nhất 1000 gold so với đối thủ. Cho nên, đội càng nghèo, thì lượng gold khi ăn mạng còn nhiều. Chưa kể, nó còn có cả thứ hạng networth và hệ số độ nghèo trong networth, đảm bảo những hero có networth thấp (support) sẽ nhận được nhiều gold assist hơn những hero có networth cao trong đội (core). Công thức mới thì không tính gì đến chúng cả! Cho nên, đội nghèo không chỉ không được nhận nhiều gold hơn, mà cả support có networth thấp cũng nhận gold ít hơn. Dù cho thứ hạng networth trong đội ra sao, bạn vẫn luôn nhận lượng gold assist như nhau. Công thức được đơn giản hóa, nhưng các hero support thì chịu thiệt thòi hơn.

Phần đầu của công thức cũ phụ thuộc vào level của hero, trong khi công thức mới thì không. Công thức mới chỉ dựa vào networth. Trước đó, khi mà hero level cao có networth thấp bị giết (thường là support ở cuối game), game thưởng rất nhiều gold assist. Giờ đây con số sẽ rất thấp. Cho nên gold assist từ việc giết một support, đặc biệt là position 5 support, sẽ khá bèo bọt.

Chúng ta hãy phân tích sâu hơn bằng các đồ thị sau.

Khi hero top networth từ đội thua tiền giết hero top networth của đối thủ

Đường xanh dương trên đồ thị bên dưới cho thấy gold assist nhận được trước patch 7.25, trong khi đường đỏ thể hiện gold assist nhận được sau 7.25. Sự khác nhau giữa các điểm trên các đường thẳng dành cho các networth khác nhau của hero đối phương.

Biểu đồ cho thấy, khi hạ đối thủ networth thấp (đầu game), công thức cũ có lợi hơn. Còn với networth cao hơn (về sau của game), công thức mới cho hero ăn mạng nhiều gold hơn. Do nó chỉ dựa vào đúng networth, giết một hero farm nhanh như Alchemist sau khi hắn bắt đầu tung hoành ngang dọc sẽ thưởng bạn rất nhiều gold theo công thức mới.

Khi đội có networth thấp cùng nhau 5 người đi gank và giết hero top networth của đối phương – khác biệt gold assist giữa position 1 và position 5

Đồ thị bên dưới so sánh gold assist giữa hero giàu nhất trong đội (đường xanh) và hero nghèo nhất trong đội (đường đen) trước patch 7.25, sau khi 5 người đi gank hero có networth cao nhất của đối phương. Đường đỏ là gold assist cho cả hai sau patch 7.25. Có thể thấy, support nhận nhiều gold hơn trong các patch trước khi tham gia gank. Giờ đây, cả support và core nhận gold như nhau. Gold nhận được bởi core đã tăng lên, trong khi support thì giảm xuống.

Kết luận

Kết thúc kill streak giờ giá trị hơn trước.

Không còn hiệu ứng rubber band. Dù cho đội có networth thấp hơn ăn mạng, các hero cũng không nhận thêm gold.

Công thức assist mới đem lại ít gold hơn trong tình huống một một với những hero có networth thấp, nhưng nhiều gold hơn khi networth của hero bị giết cao hơn.

Giết support giờ không còn giá trị (về gold) như trước.

Gold assist tương đương với tất cả hero trong đội, dù thứ hạng networth là gì. Các hero support sẽ nhận được ít gold từ assist trong khi postion 1 và position 2 sẽ nhận nhiều gold hơn.

Rõ ràng, đây là patch khá lận đận cho các support. Không chỉ các item hỗ trợ bị nerf và giá teleport scroll tăng lên, mà gold kiếm được cũng giảm đáng kể. Trong vài patch vừa qua, các support luôn cảm thấy ổn, nhưng 7.25 đã hạ thấp họ xuống. Có vẻ như các hero postion 6 có thể trở lại!

Nhìn chung, dù yếu tố comeback đã bị gỡ, tăng streak gold và công thức assist chỉ dựa trên networth vẫn có lợi cho đội đang lép vế hơn. Đội thắng chắc chắn có networth cao hơn và ăn mạng hero sẽ tạo ra cơ hội, tùy thuộc vào networth của hero bị giết. Nói tóm lại: Support à, hãy để core ăn kill streak. Và các core cũng đừng quá khó khăn nếu support lỡ tay ăn một hoặc hai mạng. Kinh tế của support giờ đã khốn khổ hơn nhờ patch 7.25.

Theo Vpesports

Dota 2: Hero Mới Hoodwink Chính Thức Ra Mắt Tại Patch 7.28 / 2023

Theo dự kiến, Hoodwink (có bộ chiêu đánh giá là tương tự như Windranger) sẽ chính thức có mặt tại Dota 2 trong patch 7.28, ra mắt vào ngày 17.12.

Cách đây vài tiếng trước, Valve đã đăng bài viết giới thiệu tướng mới Hoodwink của Dota 2. Dù rằng khá đáng tiếc giải đấu The International 10 đã bị hoãn, tuy nhiên Valve vẫn giữ lời hứa của mình khi giới thiệu hero vào cuối năm. Tuy nhiên cũng lưu ý rằng đội phát triển hứa rằng họ sẽ giới thiệu hero mới vào tháng 11, nhưng sau đó đã bị dời tới ngày hôm nay (18.12).

Hoodwink là hero thứ 120 của Dota 2. Cô ta là hero thuộc dạng Agility với bộ kỹ năng khá tương tự như Windranger. Theo phân loại của trang chủ, hero này thuộc dạng “ranged, nuker, escape, disabler” nên theo đánh giá cô là một trong những tướng có thể gánh team trong game.

Và sau đây là bộ chiêu chính thức của hero mới:

Arcorn Shot (Q):

Hoodwink sẽ bắn hạt dẻ vào một mục tiêu. Sau đó hạt dẻ nảy qua những mục tiêu gần đó, làm chậm và gây thêm sát thương. Nếu nhắm vào một vị trí, một cái cây sẽ mọc ra tại vị trí chỉ định và hạt dẻ sẽ nảy sang mục tiêu gần đó.

Bushwhack (W):

Hoodwink phóng ra một chiếc bẫy lưới để làm choáng đối thủ nếu họ đứng gần khu vực có cây cối. Đối thủ bị dính chiêu sẽ bị nhận sát thương và kéo về hướng cây gần họ nhất, sau đó họ bị giảm tầm nhìn xuống còn 0 trong thời gian bị làm choáng.

Scurry (E):

Nội Tại: Hoodwink có tỷ lệ né những đón đánh thường khi đứng gần cây.

Kích Hoạt: Khi kích hoạt Hoodwink sẽ được tăng tốc độ di chuyển, có hiệu ứng chạy xuyên các đơn vị lính (như Phase Boots) và có thể đi xuyên qua cây trong thời gian ngắn.

Sharpshooter (R):

Hoodwink sẽ vận sức và bắn ra một tia chớp từ nỏ của cô, nó sẽ gây sát thương mạnh, làm chậm và Break (vô hiệu hóa kỹ năng nội tại) của hero đối phương. Sát thương và thời gian debuff sẽ tăng theo số thời gian vận sức tối đa. Tia chớp sẽ tự động bắn ra sau 5 giây gồng chiêu. Sau khi phóng tia chớp, Hoodwink sẽ bị đẩy ra đằng sau khoảng 350 đơn vị khoảng cách.

Theo dự kiến, Hoodwink sẽ chính thức có mặt tại Dota 2 trong patch 7.28.

Fanpage Mọt Game Esports – khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN! Bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tạiGia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine? Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênhYoutube của Mọt Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.

Những Combo Offlane Thành Công Nhất Trong Dota 2 Sau Patch 7.27D / 2023

Kể từ khi Team Secret đưa ra lựa chọn Bloodseeker đi Offlane của trong một loạt trận đấu với OG vào tháng trước, việc lựa chọn hero này đã nhanh chóng gia tăng và trở thành một trong những hot pick ở pos 3-.

Theo trang web chúng tôi về các combo hero offlane tốt nhất trong Patch 7.27d, Bloodseeker tự hào đứng top với tỷ lệ thắng lên đến 62,41% khi kết hợp với Crystal Maiden.

Bloodseeker và Crystal Maiden

Điều duy nhất mà Bloodseeker thực sự thiếu trong giai đoạn đi đường là khả năng kiểm soát. Không có gì ngạc nhiên khi một trong những hero khống chế đầu game tốt nhất là Crystal Maiden sẽ kết hợp hoàn hảo với kẻ săn mồi này.

Blood Rite của Bloodseeker là một kỹ năng gây sát thương thuần cực kỳ mạnh trên diện rộng nhưng lại có thời gian gồng chiêu khá lâu. Trong khi đó kỹ năng Crystal Nova của Crystal Maiden mang lại khả năng làm chậm trong 4,5 giây sẽ đóng vai trò khống chế đối phương đủ lâu để chúng có thể chịu toàn bộ sát thương dồn của Bloodseeker.

Crystal Maiden hầu như luôn đạt được tỷ lệ thắng cao trong các trận pubs, bất kể tier rank của hero này tệ đến mức nào, phần lớn là nhờ kỹ năng Arcane Aura cung cấp năng lượng cũng như độ hữu dụng của nó trong suốt trận đấu. Bloodseeker cũng không phải là ngoại lệ vì việc build theo hướng offlane đã biến tướng này thành một hero ngốn nhiều năng lượng hơn trước.

Underlord và Dark Willow

Underlord và Dark Willow là hai trong số những hero giỏi nhất trong việc biến mặt đất thành một cái bẫy nguy hiểm. Cả hai đều sở hữu những kỹ năng đặt bẫy cực kỳ khó chịu đồng thời bổ sung các khả năng khống chế cho nhau.

Skill Firestorm của Underlord và Pit of Malice tự nó đã là một combo gây sát thương cực kỳ mạnh mẽ trong khoảng thời gian giữa trận. Kỹ năng này giờ đây kết hợp với Bramble Maze và Cursed Crown của Dark Willow biến những tướng không có khả năng miễn nhiễm phép sẽ phải chịu mức sát thương đến nghẹt thở theo thời gian miễn là cả hai đều có đủ năng lượng để spam chiêu. Và nếu bạn cần tung một đòn kết liễu tầm xa, Willow sẽ rất sẵn lòng cung cấp khả năng sốc sát thương từ skill Shadow Realm.

Necrophos và Nyx Assassin

Combo Necrophos và Nyx Assassin khiến cặp đôi này gần như không thể bị chết. Đối đầu với 2 tướng này là vô vàn sự ức chế khi phải chứng kiến cả máu và năng lượng của mình bị tiêu hao từ skill Heartstopper Aura của Necrophos và Mana Burn của Nyx. Kể cả khi bạn cố gắng xông lên trả sát thương, bạn sẽ được chào đón với một loạt các hồi máu và sốc sát thương khó chịu của Death Pulse hoặc thậm chí bị stun bởi Spiked Carapace và bỏ mạng.

Thời điểm cặp đôi này đạt đến cấp độ sáu, cả hai đều nhận được sự gia tăng đáng kể về khả năng nhồi dame, khiến đối thủ gần như chắc chắn sẽ bốc hơi ngay lập tức sau khi ăn full combo. Vendetta và Impale của Nyx Assassin sẽ cung cấp sát thương và khả năng kiểm soát, trong khi Reaper’s Scythe của Necrophos sẽ đảm nhiệm vai trò kết liễu.

Dark Seer và Spirit Breaker

Là bộ đôi cận chiến duy nhất trong top 5, Dark Seer và Spirit Breaker đã trở thành cặp bài trùng kể từ khi phiên bản 7.20 ra mắt với sự thay đổi lớn về skill Charge of Darkness. Kỹ năng đã được thay đổi từ chỉ số tốc độ cơ bản thành tốc độ hiện tại của Spirit Breaker, biến đây trở thành sự kết hợp hoàn hảo với skill Haste-granting Surge của Dark Seer.

Thêm vào đó, Spirit Breaker giờ gây nhiều sát thương hơn khi có tốc độ di chuyển cao hơn với skill Greater Bash. Cùng với Ion Shell của Dark Seer, cặp đôi tanker này gần như không thể bị thua lane và thậm chí sẽ hạ gục kẻ thù với một tốc độ khủng khiếp, độ bền cao và khả năng chiến đấu tầm gần.

Cả hai hero đều thuộc loại trụ lane tốt. Warlock có Shadow Word, là một skill hữu dụng khi nó có thể hồi một lượng máu lớn cho đồng đội hoặc gây một lượng sát thương theo thời gian cực lớn, trong khi Legion có Press the Attack để loại bỏ hoàn toàn mọi khống chế đồng thời cung cấp một lượng hồi máu nhất định.

Cả hai hero đều có chiêu cuối xuyên miễn nhiễm phép, đây có thể được xem là một trong những skill khống chế quan trọng vào khoảng thời gian late game. Mặc dù đối mặt với combo này bạn sẽ không phải lo ngại về việc bị nuke chết vì cả 2 skill đều không có lượng sát thương dồn đáng sợ, nhưng bạn sẽ không muốn ăn trọn skill Duel cùng với Chaotic Offering.

Dota 2: Cách Chơi Phoenix Trong Patch 7.27D / 2023

Trong các patch vừa qua, Phoenix bị nerf khá nhiều lần, vừa bị giảm lượng sát thương cơ bản, mà strength và intelligence cũng bị giảm, cooldown của Sun Ray thậm chí còn lâu hơn và Fire Spirits cũng tốn nhiều mana hơn. Tuy nhiên, thực tế thì Phoenix vẫn là một trong những support ổn định của meta đánh chậm hiện tại.

NERF NHẸ KHI ĐI LANE

Khi mà các hard carry melee dần trở lại meta thì Skill này còn mạnh mẽ hơn nữa. Trong các hero này thì có Spectre tăng 4.16% tỉ lệ pick trong mọi rank pub, Faceless Void và Sven. Hầu hết các vị tướng này sẽ gặp khó khăn thời gian đi lane khi Phoenix có thể quấy rối cũng như deny range creep bằng Fire Spirit một cách dễ dàng.

TEAM FIGHT VẪN MẠNH

Vào giai đoạn sau thì mọi thứ sẽ tập trung vào các team fight. Và khi game càng kéo dài thì thời lượng team fight cũng kéo dài theo. Những team fight dài như vậy là cơ hội cho bộ skill của Phoenix tỏa sáng. Mỗi giây Sun Ray có thể gây ra lượng sát thương bằng 6.75% máu đồng thời hồi máu cho đồng đội ở mức 2.5%. Canh góc Sunray thật chuẩn lên đối phương và đồng đội khi họ giao tranh sẽ tạo lợi thế cực nhiều.

Thêm một ưu điểm nữa của Sunray đó là việc xử lý tốt các hero tank đang được sử dụng nhiều như Underlords hay Slardar, hiện có tỉ lệ thắng cao lần lượt là 56% và 53% ở rank Divine. Mặc dù Sun Ray bị nerf xuống cooldown 30 giây mọi level, nhưng bù lại skill này sẽ reset bằng ultimate Supernova của Phoenix thế nên cũng không quá đáng ngại.

Công cụ team fight chính đó là ultimate Supernova. Khi sử dụng một cách hợp lý, đúng thời điểm thì nó buộc đối thủ mất tập trung đánh trúng hoặc rút lui. Tùy thuộc vào địa điểm giao chiến, hãy lựa chọn các vị trí highground khi dùng Supernova để giúp nó khó bị địch tấn công.

FARM KHÔNG NGỪNG NGHỈ

Tầm cast xa và lượng damage lớn của Sun Ray dọn quái nhanh chóng, nên Phoenix có thể thoải mái farm ở những vị trí nguy hiểm bởi có thể nhanh chóng chạy trốn bằng Icarus Dive, cũng như trang bị các item bổ trợ phòng thủ như Eul’s Scepter hay là Lotus Orb.

Phoenix hiện không được pick nhiều với tỷ lệ chỉ đạt 6.7% với nhiều lý do như nó phức tạp để hiểu và bộ skill có phần đặc biệt. Tuy nhiên, nếu hiểu được chất tướng của Phoenix thì hero này hẳn sẽ mang lại nhiều bất ngờ cho bạn.

chúng tôi

Bạn đang đọc nội dung bài viết Dota 2: Giải Thích Công Thức Gold Mới Trong Patch 7.25 / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!