Đề Xuất 12/2022 # Dota 2: Hướng Dẫn Chơi Ancient Apparation, Hero Đang Rất Thành Công Mọi Rank / 2023 # Top 12 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 12/2022 # Dota 2: Hướng Dẫn Chơi Ancient Apparation, Hero Đang Rất Thành Công Mọi Rank / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Dota 2: Hướng Dẫn Chơi Ancient Apparation, Hero Đang Rất Thành Công Mọi Rank / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ancient Apparation đang dần trở lại meta và giờ đang là hero support position 5 thành công đứng thứ tư ở mức rank cao. Đây cũng là support thành công đứng thứ nhì không yêu cầu kỹ năng cao để chơi giỏi. Ancient Apparation hiện chỉ thua mỗi Bane, Chen và Elder Titan. Tỉ lệ thắng cao của hero ở mọi rank cho thấy: hero mạnh dù cho kỹ năng cơ chế và macro của người chơi vững vàng ra sao. Hôm nay, bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách phát huy sức mạnh này từ Ancient Apparation.

SHARD TUYỆT VỜI

Shard của AA là một trong những nâng cấp mạnh nhất game, nhưng nó có một số bất cập. Bất cập lớn nhất là rất khó để rush lên Shard. Ancient Apparition không có chiêu dọn wave creep cũng như farm nhanh đầu game. Do đó, lên được Shard trong 20 phút đầu game phải nói hơi khó, đặc biệt là khi chúng ta cũng cần lên item cứu bồ, như Glimmer Cape hay Force Staff. Khi đã có được item cứu đồng đội ban đầu và trừ khi bạn thật sự cần giải quyết vấn đề khác mà đối phương tạo ra, thì giờ là thời điểm tốt để lên Shard.

Shard này rất là tiện lợi. Nó cho bạn sát thương và làm chậm tốc độ tấn công đối phương, nhưng quan trọng hơn, nó là công cụ đẩy cực kỳ tốt. Với phạm vi cast 1500 với cooldown 4 (2) giây – phải nói quá khủng – nó là công cụ farm rất an toàn, chưa kể đối thủ có blink khó mà mở combat được trước một Ancient Apparation biết chơi.

Chưa kể với tầm nhìn skill này đem lại, bạn dễ dàng check high ground cũng như rượt đuổi các hero trốn vào rừng. Ice Vortex, dù có hay không có Shard, đã biến Ancient Apparition mạnnh hơn ở các pha giao tranh giữa và cuối game. Nhưng điều đó không có nghĩa là hero yếu trong giai đoạn đi lane.

CHILLING TOUCH

Chilling Touch không phải là skill nuke mạnh và khả năng bổ trợ của nó cũng không mấy tốt. Nhưng những gì nó phát huy tốt nằm ở khả năng quấy rối, dù cho hero đối diện là ai.

Ngay cả level 1 của chiêu này, hero đối phương trong lane sẽ phải ăn đòn tấn công hai lần mỗi wave creep mà không có cách chống trả. Với mỗi level tăng, số lần ăn Chilling Touch tăng lên 3,4 hoặc 10 lần trong mỗi wave creep. Tận 10 lần ở level 4, đó là lý do Ancient Apparation nâng chiêu này tối đa trong nửa số trận xuất hiện.

Về cá nhân, tác giả cảm thấy tăng vài level cho Chilling Touch hơi dư thừa. Khả năng cao là giai đoạn đi lane đã kết thúc khi Ancient Apparation đạt level 7. Ngay cả khi phạm vi tấn công bằng Chilling Touch của AA có xa đến mấy, tốt nhất cũng không nên spam chiêu này trong teamfight, có thể là tác giả sai trong phần này. Bằng khả năng chọn vị trí xuất sắc từ AA và đồng đội, về lý thuyết bạn có thể gây ra rất nhiều sát thương.

Bài viết tin rằng, người chơi Ancient Apparation nên nâng hai, hoặc ba level trong trường hợp giai đoạn đi lane có kéo dài hơn bình thường, rồi sau đó tập trung cho những thứ khác.

COLD FEET

Ice Vortex không phải là chiêu hiệu quả đầu game, nên Cold Feet có lẽ là skill bạn muốn nâng tối đa trước khi đạt level 10. Điều quan trọng nhất ở đây là phạm vi cast, tăng thêm 100 mỗi level. Ở level 3, nó bằng với phạm vi tấn công Chilling Touch và ở level 4, nó là 1000 unit.

Đây là những gì giúp cho Ancient Apparation sống sót, liên tục gây hiệu ứng khó chịu và gây sát thương, rồi cuối cùng tung Ice Blast. Thời lượng stun khá ổn, tối đa tận 3.5 giây, nhưng hiếm khi chúng ta được thấy đối thủ bị đóng băng. Dù vậy, bạn có thể xem chiêu này là disable nhẹ: đối thủ tuy không bị hạn chế khả năng, nhưng họ cảm thấy sẽ cần di chuyển khỏi vị trí hiện tại – điều đó khiến đối phương không thể tấn công hay dùng phép liền.

Cản trở khả năng tấn công cực kỳ quan trọng với carry đánh tay và đây là mục tiêu bạn nên ưu tiên. Caster đối phương sử dụng phép và chắc chắn sẽ muốn di chuyển ngay. Hãy Cold Feet Troll War Lord hay Wraith King và chờ xem đối phương đang cân nhắc đánh hay chạy. Cooldown 7 giây ngắn đồng nghĩa bạn không sợ bị dispel hóa giải, miễn là Ancient Apparation còn sống.

LỜI KẾT

Theo dotabuff

Dota 2: Hướng Dẫn Chơi Venomancer, Hero Đang Nổi Lên Trong Meta 7.23 / 2023

Khi nghĩ về những hero offlane, bạn thường nghĩ ngay đến những tướng strength. Thế nhưng, bài viết này không đề cập đến hero strength, mà sẽ là hero agility!

Hero đó chính là Venomancer. Đây là một trong những hero offlane mạnh nhất mà bạn có thể pick trong pub kể từ khi update Outlanders ra mắt.

Tại thời điểm của bài viết này, Venomancer đang có tỉ lệ thắng 52.38% với tỉ lệ pick là 8.26% ở mức rank Divine/Immortal.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu tại sao Venomancer lại mạnh và hướng dẫn những cách chơi phổ biến.

VEVNOMANCER KHẮC CHẾ CÁC HERO TRONG META

Một trong những lý do Venomancer mạnh như vậy là do hero này đối đầu khỏe với các hero đang phổ biến của meta và chỉ bị yếu thế trước những hero không được nhiều người sử dụng.

Venomancer có thể khắc chế tốt các hero phổ biến trong meta hiện tại

Danh sách hero bị Venomancer khắc chế gồm có Tiny, Clockwerk, Templar Assassin, Doom, Ember Spirit, Ursa, Keeper of the Light và Riki. Bạn thấy những hero kể trên xuất hiện bao nhiêu lần trong các game? Phải nói là khá thường xuyên.

Còn về phần những đối thủ mà Venomancer ngại nhất, chúng gồm có Broodmother, Arc Warden, Dark Seer, Terrorblade, Sniper và Medusa. Đây là những hero không được pick phổ biến trong một game pub bình thường.

CÁCH LÊN ĐỒ

Venomancer là một trong những hero cơ động nhất hiện nay. Có vài item phổ biến cho hero này nhưng không đồng nghĩa bạn phải lên chúng ở mọi game.

Trong tháng rồi, top 5 item được mua nhiều nhất cho Venomancer (không bao gồm Magic Wind và các boots không phải Guardian Greeves) là:

Veil of Discord

Aghanim’s Scepter

Force Staff

Spirit Vessel

Guardian Greeves

Những item này vẫn chưa thể hiện toàn bộ các cách lên đồ bởi vì có đến 19 item khác nhau được Venomancer lên trong hơn 100,000 game. Venomancer rất đa dạng về lối lên đồ, khác hẳn so với Enigma – hero chỉ có 5 item được mua trong hơn 100,000 game.

Một lối lên đồ hiệu quả mà bài viết khá ưa thích là rush Aghanim’s Scepter. Nếu bạn có Aghanim’s Scepter trước phút thứ 20, điều đó khiến cho đối phương khó team fight lại bạn bởi sát thương Venomancer gây ra quá cao. Với cách build này, bạn chỉ việc bước vào giữa combat, sử dụng ultimate, rồi ngồi chơi và nhìn đồng đội rượt đuổi đối thủ.

CÁCH BUILD

Cách nâng skill có tỉ lệ thắng cao nhất và cách nâng skill phổ biến nhất đều tập trung lên Poison Sting tối đa khi đạt level 7. Trong patch 7.23, Poison Sting có hiệu ứng mới: giảm hồi máu.

Điều này có tác động khá lớn. Poison Sting là một trong những chiêu quấy rối mạnh nhất trong lane hiện tại, trong khi Venomancer vốn đã là hero cấu rỉa trong lane cực kỳ hiệu quả. Hồi máu đóng vai trò quan trọng trong khoảng thời gian đầu của giai đoạn đi lane. Thậm chí là Poison Sting chỉ yêu cầu đánh tay nên bạn không phải mất tí mana nào.

Poison Sting là chiêu rất mạnh khi đi lane

Sau khi nâng Poison Sting thì tập trung vào nâng Plague Wards tối đa. Cách lên phổ biến nhất là lấy Poison Nova ở level 6 trong khi nâng nó tại level 8 đạt tỉ lệ thắng cao nhất. Venomous Gale hoàn toàn bị bỏ qua, chỉ nâng 1 điểm ở level 2. Điều này hoàn toàn dễ hiểu do Poison Sting giờ là chiêu có tầm ảnh hưởng hơn.

TALENT

Về talent, phần lớn mọi người đều có lựa chọn giống nhau.

Ở level 10, 74% chọn +90 GPM và 26% lấy -8 giây cooldown Venomous Gale. Khá bất ngờ, talent giảm cooldown lại có tỉ lệ thắng cao hơn 1.1% so với talent GPM.

Ở Level 15, 77.4% chọn Hero dính Gale Summon 2 Wards và 22.6% chọn -12% Poison Sting Slow (làm chậm thêm 12% cho Poison Sting). Lựa chọn summon wards chỉ có tỉ lệ thắng cao hơn 0.7% so với slow.

Ở level 20, 74% chọn +7 giây thời lượng Poison Nova và 26% chọn 15% Spell Lifesteal. 15% Spell Lifesteal có tỉ lệ thắng cao hơn 3.2%.

Ở level 25, 63.5% lấy 3x HP/Sát thương Plague Ward và 36.5% chọn +800 Poison Nova AoE. Lựa chọn đầu tiên có tỉ lệ thắng cao hơn 1.4%.

LỜI KẾT

Venomancer là một hero dễ chơi và khá thú vị. Một trong những cách chơi đặc biệt của Venomancer là thu hút chú ý trong team fight nhiều nhất, và gây sát thương hết sức có thể rồi hy sinh vì đồng đội. Đây là điều Venomancer làm rất tốt, đặc biệt nếu bạn có thể tung ultimate hiệu quả.

Theo Dotabuff

Dota 2: Ba Hero Support Có Thể Bạn Đang Chơi Sai Cách / 2023

Tầm quan trọng của các support vào giai đoạn về cuối của game đã tăng đáng kể trong những năm qua. Dù vậy, nhiều người vẫn đem tư tưởng phải hy sinh trong game và điều đó ngăn cản ảnh hưởng của support, yếu tố giúp họ thắng game. Bài viết này sẽ nói về ba support có tỉ lệ thắng ổn định, nhưng thường bị sử dụng sai trong pub.

CRYSTAL MAIDEN

Crystal Maiden là biểu tượng support trong Dota 2, nhưng hero lại không phổ biến hiện tại. Không có lý do tốt để pick cả: Crystal Maiden mỏng manh và tầm ảnh hưởng không thể hiện rõ rệt khi đi lane hay trong suốt trận.

Skill global Arcane Aura không còn mạnh như thời xưa, nhưng với CM thì nó vẫn tốt như cũ. Điều đó dẫn đến lối chơi độc lập hơn, nhưng cũng thành công hơn trong pub rank cao và đấu trường chuyên nghiệp.

Lượng sát thương và làm chậm hero đem lại không thể xem thường. Crystal Nova có lẽ không phải là nuke mạnh nhất game, nhưng cooldown thấp và tính hữu dụng là điều không thể bàn cãi. Làm chậm 50% và giảm tốc độ tấn công đi 50 trong 4.5 giây với phạm vi cast khá ổn có thể tác động lớn đến kết cục của combat.

Để làm được điều đó khi cần, trước khi đối thủ lên được BKB, Crystal Maiden thường ưu tiên Crystal Nova trước. Không chỉ tăng tiềm năng thủ lane của mình khi carry bắt đầu vào rừng, mà nó còn giúp CM mạnh hơn trong teamfight: điều cực kỳ quan trọng trong patch mới. Crystal Maiden trong các game rank cao thường chọn lối build 4-1-2-1 khi đạt đến level 8.

Vào giai đoạn sau của game, hero cũng trở nên trâu hơn nhiều: level 15 talent cho mọi đồng đội +8% kháng phép. Talent này cực kỳ hiệu quả bởi nó tăng gấp ba lên chính CM, giúp khả năng kháng phép của Crystal Maiden lên khoảng 40%. Lượng kháng phép và bonus giáp thêm từ ultimate biến cô trở thành đối tượng khó bị gục ngã ngay.

OGRE MAGI

Trong khi tỉ lệ pick của Crystal Maiden gần như không đổi trong pub lẫn đấu trường chuyên nghiệp, thì Ogre Magi thật sự cần được thích nghi nhiều hơn trong pub. Bloodlust là skill tuyệt vời và nó giúp trong teamfight, lẫn giai đoạn farm yên bình, nhưng Ignite hiện tại phải nói quá mạnh.

Patch 7.23 thay đổi Ignite để nó không refresh lại thời lượng khi multicast, mà kéo dài thời lượng Ignite thêm. Điều đó đồng nghĩa nếu may mắn Ignite vào cuối game có thể gây ra gần 1000 sát thương. Ngay cả giai đoạn giữa game, làm chậm, gây sát thương, và tác động tâm lý cũng giúp nó đáng được nâng tối đa trước. Đặc biệt là nếu bạn chọn talent Ignite ở level 10.

Tất nhiên, hầu hết các tuyển thủ vẫn xu hướng lên 4-0-4-1 khi đến level 9, để tăng lượng sát thương burst và farm tối đa, nhưng trong pub, game thường kéo dài và không phối hợp nhịp nhàng như vậy. Do đó, chơi tham lam một chút đem lại kết quả tốt hơn. 1-4-1-1 khi đạt level 7 hiệu quả hơn trong hầu hết các game, khi bạn không tự tin vào đồng đội và thường phải tự mình gây sát thương.

WARLOCK

Warlock hoàn toàn mất tăm trong đấu trường chuyên nghiệp và cũng không khá mấy trong pub rank cao, nhưng hero này là support rất mạnh ở rank thấp, nếu nâng skill hợp lý. Warlock không phải là healer sau giai đoạn lane. Warlock là hero 100% teamfight và rất có tiềm năng.

Golem cũng mạnh, nhưng chính Fatal Bonds mới là thứ giúp hero này là support hiệu quả trong Dota 2 khi những game đối thủ chọn sai vị trí đứng. Điều này xảy ra thường xuyên trong pub, ngoại trừ lobby stack 5 người có rank 5k trở lên. Fatal Bonds nên được nâng tối đa, còn Shadow Word không nên nâng quá hai điểm, trong khi Upheaval là chiêu nâng tối đa kế tiếp.

Nếu nhìn vào những con số thật sự từ Shadow Word, bạn sẽ hiểu rõ tại sao nó không nên ưu tiên nâng trên hai điểm: chiêu này thêm 120 sát thương/hồi máu mỗi level. Tuy 180 lên 300 là mức tăng đáng kể, nhưng từ 300 lên 420 lại không đem lại cảm giác đó nữa. Bạn không thể giết được ai bằng chiêu này và do nó là chiêu hồi máu chậm, bạn cũng khó mà cứu được đồng đội bằng Shadow Word. Đây chỉ là công cụ trụ lane và hồi máu giữa các combat.

Trong khi đó, Fatal Bonds mạnh về sau. Nó tăng 4% mỗi level, nhưng nó tăng theo lượng máu đối thủ có và lượng sát thương tổng đội gây ra: thường tăng cao hơn khi game kéo dài. Vậy nên, lấy talent Fatal Bonds ở level 10 cũng đáng cân nhắc, do về cơ bản nó giống như thêm một level nữa cho chiêu, nhưng +150 phạm vi cast cũng hấp dẫn không kém.

Cuối cùng, không ưu tiên nâng điểm cho Shadow Word, nên bạn có thể dùng một trong những chiêu làm chậm phiền toái nhất game. Upheaval ban đầu chậm, nhưng khi kéo dài, hầu hết các hero không có BKB không thể combat. Nó có thể không hiệu quả với Anti-Mage hay Storm Spirit, nhưng các hero như Wraith King hay cả Troll Warlord hoàn toàn bế tắc trước Upheaval, giúp đội dễ dàng kite chúng.

LỜI KẾT

Theo dotabuff

Những Item Hoàn Hảo Cho Mọi Hero Dota 2 (Phần Cuối) / 2023

Mời các bạn cùng tìm hiểu những item phù hợp với mọi hero Dota 2 phần cuối.

Trong phần trước, tin game Game4V đã nói về các item tầm trung phù hợp với mọi hero, trong phần cuối này sẽ là những item “hàng xịn” hơn!

9. Linken’s Sphere

Với mức giá 5175 gold, những gì Linken’s Sphere mang lại là hoàn toàn xứng đáng. Được ghép từ Perseverance, Ultimate Orb và 1 Recipe, Linken đem đến khá nhiều stats:

+ 15 Agility/Strength/Intelligence

+ 6 HP/giây

+150% Mana Regen

+ 10 sát thương vật lý

Có thể thấy rằng, tác dụng của Linken là rất tuyệt vời cho tất cả các hero, đặc biệt là những trường hợp bên team đối phương có nhiều skill disable, stun hoặc Doom (hero mà ai cũng ghét).

Item này khá dễ lên với việc ghép từ Perseverance và Ultimate Orb, 2 item rất hữu ích trong thời điểm đầu game cho những hero cần hồi máu và mana để sống sót và farm dễ dàng hơn.

Các hero đặc biệt cần thiết item này phải kể đến Weaver, Morphling, Mirana…

10. Aghanim’s Scepter

+10 Agility/Strength/Intelligence

+200 Hp

+150 Mana

Tổng cộng hiện nay có 49 hero được nâng cấp Ultimate từ Gậy xanh, một con số không hề nhỏ, và rất có thể trong tương lai còn nhiều hero khác sẽ được nâng cấp Ulti từ Aghanim’s Scepter.

Nhược điểm của item này là chiếm khá nhiều vị trí trong ô chứa đồ, bạn sẽ phải mất tới 3 slot trước khi ghép được 1 cây Aghanim’s Scepter hoàn chỉnh.

11. Heart of Tarrasque

Heart of Tarrasque là một item rất cao cấp với mức giá 5500 gold. Ngoại trừ Recipe, các item để ghép lên đều phải mua từ cửa hàng bí mật.

Nếu không phải là hero Strength thì những stats Heart đem lại không quá nhiều bởi nó chỉ +40 Strength và +300 máu.

Đến thời điểm late game, bất cứ hero nào cũng cần sự “trâu bò” để có thể trụ vững trước những “siêu nhân” đã có đủ đồ. Heart of Tarrasque là item có thể cải thiện được điều đó. Chính vì thế tất cả các hero, tanker, carry, thậm chí là support cũng đều yêu thích item này.

Tuy nhiên, để có thể sở hữu được nó cũng không phải là điểu dễ dàng. Với mức giá 5500, người chơi cũng sẽ có nhiều lựa chọn khác, tùy thuộc vào các trường hợp và trận đấu khác nhau.

Những hero đặc biệt thích hợp với item này phải kể đến các tanker như: Centaur Warrunner, Axe, Bristleback…Và nói đến Heart of Tarrasque không thể không nhắc tới Ursa Warrior (Ultimate có khả năng tăng damage theo phần trăm máu), Pudge (trâu càng thêm trâu).

12. Divine Rapier

Chắc hẳn những người chơi đều biết báu vật quý hiếm nhất trong thế giới Dota 2 là Divine Rapier. Nó có giá tiền là 6200 gold và được ghép lên từ Sacled Relic và Demon Edge, Công dụng duy nhất của Divine chỉ là +300 Sát thương vật lý, nhưng khi kết hợp với các carry, hoặc các hero có tốc độ đánh nhanh khiến nó trở nên vô cùng nguy hiểm.

Đó chính là nguyên nhân khiến Divine Rapier trở thành món đồ kỳ dị nhất Dota 2.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Dota 2: Hướng Dẫn Chơi Ancient Apparation, Hero Đang Rất Thành Công Mọi Rank / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!