Đề Xuất 12/2022 # Dota 2: Hướng Dẫn Chơi Chen Offlane Position 3 / 2023 # Top 15 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 12/2022 # Dota 2: Hướng Dẫn Chơi Chen Offlane Position 3 / 2023 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Dota 2: Hướng Dẫn Chơi Chen Offlane Position 3 / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong bài viết này, thay vì support phá game bạn thì giờ sẽ là core. Trong phần này, chúng ta sẽ nói về những hero support truyền thống trở thành core.

Chen Offlane đã có được một thời gian và nó không phải ý tưởng mới. Nhưng gần đây, Chen offlane có tỉ lệ thắng cực kỳ cao. Ở bài viết này, chúng ta sẽ phân tích Chen offlane và xem xét nếu lối chơi này có khả thi không.

ĐẤU TRƯỜNG CHUYÊN NGHIỆP

Trong đấu trường chuyên nghiệp, 33 là người đầu tiên dẫn lối cho cách chơi Chen position 3. 33 nổi tiếng nhờ những hero chuyên micro và không có hero nào cần micro nhiều như Chen. 33 cũng là tuyển thủ offlane nên để 33 cầm Chen trong offlane có thể xem là công thức hợp lý.

Trong những trận gần đây, Alliance chơi Chen offlane tại MDL Chengdu Major. Trong trận mở đầu của vòng bảng, đội pick Chen cho 33 và thắng game đó. Kế tiếp, Alliance pick Chen trong game 1 của vòng đầu playoff. ALliance thắng game đó và sau đó TNC Predator đã ban Chen đầu tiên trong phần còn lại của series.

Chen sau đó bị ban ngay đợt ban/pick đầu tiền khi các đội chạm trán Alliance trong phần còn lại của giải trước khi Alliance bị loại ở vòng 3 nhánh thua.

Chen là hero pick phổ biến trong đấu trường chuyên nghiệp chủ yếu ở vị trí support. Những gì Alliance và 33 chứng minh được rằng Chen cũng có thể là offlaner hiệu quả nếu biết chơi.

TRONG PUB

Theo trang hero meta của Dotabuff ở vai trò offlane, Chen đứng số 1 ở tỉ lệ thắng trong rank Divine/Immortal. Hero đạt 59.04% thắng với tỉ lệ pick là 1.57%.

Ở rank Ancient, Chen có tỉ lệ thắng 54.28% với tỉ lệ pick là 0.61%, đạt hạng 6.

Tất nhiên, những con số này cũng có thể hiểu là Chen chơi ở position 4 thay vì 3, nhưng nếu Chen được chơi ở vị trí support thì khả năng cao là support 5.

Có bao giờ chúng ta được thấy một hero có tỉ lệ thắng 59.04% ở bất kỳ lane nào chưa? Đây là con số quá cao và nó được thấy ở trong Chen offlane. Do đó, đây là điều đáng để bạn cân nhắc về hero này cũng như vai trò offlane.

Chen position 3 tỏa sáng ở đầu game và tận dụng lợi thế đó đi đến cuối game.

Ở level 1, bạn có thể kiểm soát ranged creep của đối thủ hoặc creep rừng để giành lợi thế last hit. Bạn cũng có chiêu cộng hồi máu, luôn luôn có ích trong giai đoạn đi lane.

Chen offlane cũng lên level nhanh hơn so với vị trí support, do đó bạn có thể điều khiển được neutral creep như Centaur Conqueror trước 10 phút đầu. Nếu lấy được vài creep như vậy, đối thủ sẽ gặp khó khăn lớn trong đầu game. Vài stun AoE hai giây sẽ tác động lớn trong mọi giai đoạn của game, đặc biệt là đầu game.

Chen Offlane cũng có thể farm stack ancient creep tốt hơn hầu hết các hero carry. Nếu sở hữu nhiều neutral creep level cao và có Vladmir’s Offering cho lifesteal, bạn có thể ăn được nhiều bãi stack ancient dễ dàng.

Khi nói về các hero offlane, hầu hết người chơi đều nghĩ đó sẽ là hero có thể chịu đòn và mở combat. Chen cũng đem đến điều đó nhưng theo một hướng khác. Các creep Centaur có thể mở combat và chịu đòn, trong khi Chen đứng ở phía sau và triệu hồi đồng đội, hoặc sẵn sàng hồi máu/làm chậm. Theo cách này, Chen hoàn tất vai trò truyến thống của một hero offlane, chỉ khác là không lấy bản thân mình ra.

Cách này vận hành ổn cho giai đoạn giữa và cuối game. Centaur và Satyr không thể cầm item nên chúng không mạnh về sau như các hero. Bạn phải lên Aghanim’s Scepter và điều khiển Ancient để creep mình mạnh về cuối game. Thế nhưng, các hero vẫn luôn khỏe hơn.

Vậy nên, điểm mạnh của Chen offlane là bộ skill và lên sóng nhanh hơn những gì hero đối thủ nghĩ. Từ giữa đến cuối game, đối thủ dễ dàng né Centaur chỉ bằng blink hoặc force staff, nhưng 15p đầu game thì không có nhiều các item cơ động cao.

Chen offlane có vài điểm yếu cần được chỉ ra:

Đầu tiên là “tilt”. Khi pick Chen offlane, position 4 của đội có thể coi thường bạn và giành last hit, nghĩ rằng Pudge của họ sẽ tận dụng được ưu thế hơn là Chen position 3. Bạn có thể phải tham gia cuộc chiến last hit với đối phương và cả đồng đội, khiến cho lane mình không có support.

Chen cũng có thể tốn khá lâu để “lên sóng”. Bạn cần tìm creep trong rừng phù hợp với nhu cầu của mình và điều đó khá là “hên xui”. Nếu chết hoặc creep chết, phần lớn sức mạnh bạn đem lại cho đội cũng biến mất và điều đó tạo ra sơ hở cho kẻ thù.

LỜI KẾT

Nếu rơi vào đúng tay người biết chơi và đúng đội hình, Chen offlane sẽ đem đến rất nhiều thứ cho đội, khiến cho đối thủ không thể trở tay. Nếu bị bốn Centaur lao đến cùng 5 hero đối phương đứng sau, thì bạn có lẽ nên chạy đi để bảo toàn mạng sống của mình.

Chen là một trong những hero micro khó nhất và điều đó là hạn chế lớn của hầu hết các game thủ trong game. Nhưng nếu sẵn sàng thách thức bản thân cũng như chơi giỏi Chen, thì đây có thể là thứ đối thủ chưa bao giờ đối mặt và đây cũng được xem là lợi thế lớn.

Bạn có thấy ai chơi Chen offlane trong trận của mình chưa? Nếu là position 4 và offlaner pick Chen position 3 thì bạn có cướp farm của offlaner mình không?

Dota 2: Hướng Dẫn Chơi Sniper Position 4 / 2023

Sniper position 4 đang trở thành hiện tượng trong đấu trường chuyên nghiệp lẫn pub hiện nay. Nhưng đây có phải là ý tưởng hay không? Chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết này.

ĐẤU TRƯỜNG CHUYÊN NGHIỆP VÀ LỊCH SỬ

Lịch sử về Sniper position 4 khá ngắn gọn. Thế giới Dota lần đầu tiên chứng kiến Sniper support trong đấu trường chuyên nghiệp tại ESL One Los Angeles 2020 Châu Âu và CIS. Nigma cùng đội trưởng Kuroky là cái tên không quá xa lạ trong các đợt thử nghiệm lối chơi mới, nhưng lần này, họ đưa nó lên một tầm cao mới khi quyết định chơi Sniper position 5 trong game này.

Đó là game thứ hai ở vòng đầu nhánh thua tại ESL Los Angeles playoff. Nigma dẫn trước 1-0 trước Chicken Fighters ! và đội quyết định chơi Sniper position 5 ở game 2. Đây là thử nghiệm đầy mạo hiểm và đội đã thua ở trận đó .Sau đó Nigma thua game 3 và ra về ở nhánh thua, kết thúc hành trình playoff của mình. Không quá ngạc nhiên khi chiến thuật đó không được các đội khác copy trong suốt phần còn lại của giải.

THỐNG KÊ TRONG PUB

Dù Sniper support thi đấu nghèo nàn trong pro, nhưng trong pub thì không hẳn vậy.

Theo trang meta của Dotabuff, khi tìm kiếm vị trí offlane (do position 4 thường đi offlane) và tìm Sniper thì tỉ lệ thắng của hero ở tier Divine/Immortal là 53.42% với tỉ lệ pick là 1.96%. Ở tier Ancient, tỉ lệ thắng là 53.74% với tỉ lệ pick là 2.11%.

Đây là chỉ số tốt cho hero có tỉ lệ thắng cao thứ 17 trong nhóm Divine/Immortal ở vai trò offlane, và cao thứ 10 trong những hero ở tier Ancient. Vậy tại sao Sniper position 4 lại phổ biến cũng như thành công như vậy?

NÂNG CẤP AGHANIM’S SCEPTER

Trong patch 7.23, Aghanim’s Scepter của Sniper được thay đổi như sau:

“Giảm thời gian cast của Assassinate từ 2 xuống 1 và khiến nó disable đối tượng trong 1.8 giây.”

Trong patch 7.25, nó được cập nhật một lần nữa:

“Thời gian cast khi có Aghanim’s Scepter giảm từ 1 giây xuống 0.5 giây.”

Rework này thuyết phục mọi người thử qua Sniper ở vị trí Support. Stun 1.8 giây, tầm xa, xảy ra gần như tức thì, cooldown thấp và gây lượng sát thương cao về lý thuyết nghe khá hấp dẫn. Nó có thể tạo ra các pha mở combat từ xa, ngăn chặn teleport, cùng rất nhiều thứ khác.

Về lý thuyế thì tuyệt vời, nhưng thực tế trong game vẫn là một điều gây tranh cãi. Nhưng một điều chúng ta không thể tranh cãi là Sniper offlane đang thắng nhiều game hơn, chỉ thua có 16 hero trong tier Ancient/Immortal, và chỉ xếp sau 9 hero ở tier Ancient.

TRẢI NGHIỆM THỬ SNIPER POSITION 4

Khi bàn luận về Sniper position 4, ai cũng muốn thử qua. Mọi người thích ý tưởng từ Kuroky nên muốn áp dụng thực tế trong game.

Game đầu tác giả chơi, một đồng đội hỏi “Sao ai cũng chơi Sniper support thế?”. Tác giả trả lời rằng mình đang nghiên cứu tư liệu cho bài viết.

Giai đoạn đi lane khá ổn, tác giả và Underlord thắng lane trước Slark và Lion. Trong giai đoạn đầu – giữa game, ai cũng farm nên tác giả cũng farm và lên được Aghanim’s Scepter ở phút thứ 25.

Quả thật rất tuyệt. Bạn cần rất nhiều mana để spam nó cho nên Sniper phải luôn thủ sẵn Clarity cũng như lên Mana Boots. Assassinate với gậy xanh ngăn cản đối phương mở combat, channel spell và stun 1.8 giây, ở khoảng cách an toàn nữa chứ.

Nhưng cuối cùng, đội tác giả thua và bản thân Sniper cảm thấy cực kỳ vô dụng nếu không dùng được Shrapnel hay Assassinate. Đồng đội cũng bị ’tilt’ dễ dàng trong trận.

Do đó, hãy chuẩn bị tâm lý rằng đồng đội của bạn sẽ dễ bị ’tilt’ và bạn có lẽ phải mute họ sớm. Nếu chơi không hiệu quả, chuẩn bị ‘ăn flame’ đi là vừa.

LỜI KẾT

Đây là ý tưởng thú vị để thử qua, nhưng với những gì diễn ra thì có lẽ tác giả sẽ không thử qua Sniper support nữa. Tuy nhiên, Dota 2 là game mà cái gì cũng có thể vận hành tốt, cho nên nếu đồng đội quyết định chọn support Sniper thì tác giả cũng không phản đối gì. Nhưng sau hai game thử qua support Sniper, bản thân tác giả sẽ không muốn chọn lối chơi này nữa.

Bạn cần một đội hình hiệu quả để hợp tác tốt với Sniper support. Sở hữu những hero đi tiên phong gây chú ý như Underlord, Axe hay Mars sẽ phối hợp tốt với Sniper support.

Bạn cũng cần farm và Sniper không phải là hero farm nhanh nhất, đặc biệt là khi chơi ở vị trí support. Bạn sẽ giành farm của các core, đặc biệt là carry sẽ cảm giác cực kỳ khó chịu khi Sniper support đang farm trong rừng.

Dota 2: Hướng Dẫn Đi Offlane Hiệu Quả / 2023

Đây là một khoảng thời gian khó khăn cho offlaner, đặc biệt là trong pub. Tuy nó còn tùy thuộc vào rank của bạn, nhưng các người chơi pub không thích đổi lane tùy theo diễn biến trận đấu. Do đó, các offlaner thường không được hỗ trợ từ các lane khác khi bị gank. Trilane hiện đang hoành hành trong meta hiện nay, và việc không có Iron Talon, không còn Poor man’s shield, trong khi lượng XP đi rừng bị giảm,khiến cho việc chơi offlane thành công có nghĩa là đừng để bị chết. Nhưng có vài phương pháp để các offlaner có thể thở dễ dàng hơn và kiểm soát tốt hero của mình.

LEVEL MỘT KHÔNG CÓ GÌ XẤU HỔ

Đôi khi, bạn cần phải chấp nhận là mình đang đối đầu với trilane, và sức ảnh hưởng của bạn ở đầu game là cực kỳ giới hạn. Những gì thường xảy ra đó lá áp lực phải làm gì đó, bất kỳ thứ gì, và điều đó dẫn đến sai lầm – feed. Chơi offlane thường là trải nghiệm đơn độc, cảm giác vô vọng. Bạn đang bị support bên đó ép, trong khi phải nhìn đối phương giành last hit này qua last hit nọ, và bị deny lượng XP và vàng mà bạn đang thèm khát. Bạn đang than vãn tình cảnh của mình với đồng đội rằng mình không có nắm kiểm soát được, và bản thân cảm thấy trận đấu đang trong tay đối phương. Mong rằng, đồng đội bạn đang áp đảo đối phương ở phía bên kia bản đồ, bởi vì bạn biết chắc rằng mình mất lane 99% rồi.

Điều đầu tiên cần phải nhớ đó là, level một không có gì xấu hổ cả, khi mà bạn đang đối đầu với trilane và bị support đối phương quấy rối. Nếu bạn không tạo được biến động gì ở offlane (không tính feed), và vẫn level một, bạn có lẽ tốt hơn là đi farm rừng hoặc thử gank ở mid. Nguyên tắc cơ bản là đừng chết, nhưng nếu có chết, hãy đảm bảo là cái chết đó đáng giá, có mục đích. Đừng chết bởi vì bạn lúc đang bận đánh nhau với support bên kia và sau đó lại chết vì đi gank lòng vòng. Có thể đối phương lao vào lane mình quá sâu, tạo ra sơ hở để cho đội bạn phản pháo. Hoặc bạn chết trong khi giành pull và ráng ăn creep, cái chết này sẽ lấy mất kinh nghiệm của vài đợt creep của bạn trong khi ngồi đếm số.

Có rất nhiều thứ bạn có thể làm nếu không nhận được XP hoặc Gold. Bạn có thể rotate sang mid, ăn rune, và quan trọng hơn, bạn có thể gián đoạn saffe lane bằng cách quấy rối pull creep. Nếu như bạn vẫn level một bởi vì bạn đang giữ chân support, khiến cho chúng bận rộn, điều này có nghĩa là bạn đang tạo ra khoảng trống cho đồng rồi. Có nghĩa là support của đối phương không thể sang làm phiên hero đi mid của mình, và nó tạo ra cánh cửa để support bên bạn có thể rotate sang mid.

Bạn sẽ chỉ phải ở level một trong thời gian ngắn. Chắc chắn, dù sớm hay muộn, bạn vẫn sẽ nhận được kinh nghiệm của vài đợt creep. Và đối với hầu hết các offlane, đó là điều kiện thấp nhất để bạn có thể từ từ lớn mạnh hơn.

GIÁN ĐOẠN ĐIỂM CÂN BẰNG CREEP

Đôi khi người chơi phải mạo hiểm để có thể làm được điều gì đó, và đôi khi đó lại là nỗ lực đặt nhầm chỗ. Các offlaner có thể chủ động để trở nên hiệu quả, nhưng những gì họ nên làm là phá rối carry ở safelane, và một cách hiệu quả để phá rối là làm gián đoạn điểm cân bằng của creep (creep equilibrium. Điểm cân bằng là nơi creep của hai bên giáp mặt nhau trên bản đồ. Nó càng gần trụ của bạn, bạn càng an toàn hơn.

Điều này có thể làm ngay tại 0:00. Bạn có thể chạy đến trụ T3, giữ creep đối phương lại trong 10 giây, và bạn có thể chạy về trụ của mình, hoặc TP về trụ. Một cách khác nữa là chặn creep đối phương ở giữa T1 và T2. Điều này có thể bị vô hiệu hóa, với những chiêu pull, nhưng với đại đa số pub game, nó sẽ trở nên hiệu nghiệm để đưa điểm cân bằng về phía bạn và giành được ít nhất kinh nghiệm của một đợt creep.

Nếu bạn cảm thấy không thể di chuyển an toàn trong rừng địch mà không bị bắt, một cách khác nữa là tự chặn đợt creep của mình. Giống với chặn creep ở mid, ngoại trừ, bạn sẽ block creep được lâu hơn. Hãy để ranged creep đi trước ở gần cuối là cách tốt để di chuyển điểm cân bằng về phía bạn.

Ngoài ra cũng có những chiến thuật khác cho offlane: cắm ward ở pull camp, tự đi pull creep ở hard camp. Cả Radiant và Dire offlane đều có camp pull của riêng mình, từ đó mở ra thêm một khu vực nữa để support đối phương phải tranh giành, còn không thì carry bên đó sẽ bị mất một đợt creep.

THEO DÕI PRO CHƠI TRONG PUB

Theo dõi pro chơi pub là một kinh nghiệm quý báu. Dù cho lời khuyên đơn giản để thắng Dota là “chơi giỏi hơn,” quan sát pro chơi cùng những đối thủ kém hơn sẽ giúp bạn rút ra được nhiều thứ. Chúng ta có Khezu, thường có các stream hướng dẫn, vì anh đang leo MMR bằng offlane. Admiral Bulldog là người khởi xuống một thế hệ Nature Prophet, bằng cách cho mọi người thấy anh có thể quấy rối trilane như thế nào với chỉ 2 summon: vừa điều khiển đợt creep và vừa stack camp trong rừng mình. Tuy iceiceice giờ đây kết hợp chơi safelane và carry nhiều hơn, nhưng thái độ bình tĩnh của anh trên stream cộng với thói quen nói ra suy nghĩ của mình khi đang áp đảo đối thủ, sẽ dạy cho người theo dõi rất nhiều bài học.

GIAO TIẾP TRƯỚC

Đôi khi, chỉ có offlaner mới biết được đi offlane khó như thế nào. Giao tiếp với đội bạn khi nghĩ rằng mình sẽ đối đầu với trilane. Không cần thiết phải nói “AM free farm, gg.” Mọi người đều biết điều đó. Cho nên hãy tập trung vào game của bạn.

Cho đồng đội biết nếu support bên kia biến mất, và nếu bên đó không biến mất, cũng hay cho đồng đội bạn biết. Việc đi offlane rất là khó, cho nên bạn đừng buồn khi cảm thấy mình không thể thắng 1v3. Trở nên chủ động, tích cực, và đừng để thất bại trong 10 phút đầu ảnh hưởng đến bạn chơi trong suốt thời gian còn lại của trận đấu.

Nguồn: Dotabuff

Hướng Dẫn Về Vai Trò Của Dota 2: Cách Chơi Carry / Position One / 2023

Chúng ta hãy xem một vài mẹo mà bạn có thể sử dụng bất cứ khi nào bạn đang chơi carry.

Thường được gọi là vị trí của một người, một người mang là một anh hùng có một công việc rất khó khăn. Như tên của vai trò cho thấy, anh ta phải mang đội của mình đến chiến thắng. Tuy nhiên, điều này nói dễ hơn làm trong một số tình huống.

Ngày nay, thật an toàn khi nói rằng vị trí số một là vai trò phổ biến nhất trong Dota 2. Bạn thường có thể thấy mình bị mắc kẹt trong hàng đợi vai trò bất cứ khi nào bạn cố gắng tìm một trò chơi nếu bạn chỉ chọn vai trò an toàn.

Đã nói rằng, đây là một vài lời khuyên mà bạn có thể sử dụng để trở thành một người đánh bóng.

Chọn đúng anh hùng

Tương tự như mọi vai trò cốt lõi khác trong Dota 2, chọn đúng anh hùng là khía cạnh quan trọng nhất. Điều này đặc biệt đúng ở đây bởi vì trong hầu hết các trường hợp, chiến lược của mọi đội đều ít nhiều được thực hiện xung quanh người anh hùng mang theo.

Chọn đúng anh hùng cho trò chơi thật dễ dàng bất cứ khi nào bạn giao tiếp với nhóm của mình. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp khi bạn chơi một trò chơi trong quán rượu và không ai thực sự quan tâm bạn sẽ làm gì. Vì vậy, nếu bạn từng thấy mình trong tình huống như vậy, có một vài điều mà bạn cần ghi nhớ:

Chọn một anh hùng có thể sống sót trong làn đường

Chọn một anh hùng có thể tự làm tốt

Trong khi điểm đầu tiên là tự giải thích, thì điểm thứ hai có thể gây sốc cho một số người chơi. Tuy nhiên, một khi bạn chơi đủ trò chơi PUB, bạn sẽ nhận ra lý do tại sao nó lại quan trọng như vậy. Trong hầu hết các trường hợp, bộ phận hỗ trợ của bạn sẽ không thể làm gì hơn là làm mất kinh nghiệm của bạn hoặc anh ta thậm chí có thể bỏ rơi bạn. Đó là lý do tại sao anh hùng của sự lựa chọn của bạn sẽ có thể duy trì chính họ trong làn đường.

Phải nói rằng, nếu bạn có những người đồng đội bình thường, bạn nên luôn cố gắng chọn một vật mang theo hoạt động tốt với các anh hùng khác. Ví dụ: nếu bạn có Magnus trong đội của mình, các tướng như Juggernaut, Anti-Mage và Ember Spirit có thể rất mạnh.

Farming vs Fighting – Cách quyết định làm gì

Đây là một vấn đề nan giải mà mọi người chơi carry đều có ít nhất một vài lần trong một trò chơi. Điều quan trọng nhất mà bạn cần nhớ ở đây là bạn cần tự mình đưa ra quyết định này. Đừng để những lời nói xấu của đồng đội quyết định phải làm gì.

Thật không may, không có câu trả lời đơn giản cho câu hỏi này. Tất cả phụ thuộc vào tình huống bạn tham gia, bạn có vật phẩm gì và quan trọng nhất – bạn chơi anh hùng nào. Đôi khi, tốt hơn hết là chỉ cần ngồi lại và làm nông trong khi nhóm của bạn chiến đấu như bốn. Điều đó nói rằng, nếu bạn đã mua các vật phẩm như Trống của Sức bền, Sange và Yasha, v.v., có lẽ đó là cách tốt hơn để tham gia nhóm của bạn trong các trận chiến. Rốt cuộc, không có điểm nào trong việc mua vật phẩm chiến đấu nếu bạn chỉ đi trang trại.

Ngược lại, nếu bạn quyết định mua Battlefury, Maelstorm hoặc bất kỳ vật phẩm nông nghiệp nào khác, điều tốt nhất để làm là thử và tận dụng tối đa nó. Farm lane cũng như các trại Trung lập cho đến khi bạn mua ít nhất một vật phẩm nữa.

Đầu và giữa trò chơi

Khi bạn đã chọn anh hùng, đã đến lúc bắt đầu chơi. Trong giai đoạn lan truyền, bạn chỉ có một công việc. Đó là để đảm bảo càng nhiều lần truy cập cuối cùng càng tốt. Tuy nhiên, điều này đôi khi có thể rất khó khăn, đặc biệt là bất cứ khi nào bạn phải đi trên làn đường mạnh.

Ngoài việc trồng trọt, bạn cũng có thể tham gia vào một vài vụ giết người, nhưng điều này phần lớn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Ví dụ, một làn đường Juggernaut và Crystal Maiden có khả năng giết người cao hơn nhiều so với Anti-Mage với Dazzle.

Trong khi bạn đang canh tác làn đường, bạn phải cố gắng và bảo vệ càng nhiều creep càng tốt, mà không đẩy làn đường. Tuy nhiên, nếu bạn cuối cùng đẩy nó, hãy cố gắng tận dụng tối đa và cắm trại bên cạnh làn đường. Đây là một cách tuyệt vời để kiếm thêm một số vàng.

Vai trò của bạn trong trò chơi giữa chừng sẽ hoàn toàn dựa trên anh hùng mà bạn đang chơi và những vật phẩm bạn có. Nếu bạn có một giai đoạn đi đường tốt, bạn nên có ít nhất hai vật phẩm vào thời điểm đó, điều này sẽ cho phép bạn chiến đấu hiệu quả. Ngược lại, nếu bạn bị dậm chân, bạn sẽ không thể làm được gì nhiều.

Trong trường hợp đó, điều tốt nhất mà bạn có thể làm là thử và trì hoãn trò chơi càng nhiều càng tốt. Đây là một cơ chế mà trong Dota 2 được biết đến với tên gọi là rùa rùa. Tất nhiên, điều này nói dễ hơn làm vì đội địch sẽ cố gắng giành chiến thắng sớm nhất có thể.

Trò chơi cuối

Nếu trò chơi diễn ra trong hơn 45 phút, có thể nói rằng bạn đã đến được trò chơi muộn. Trong hầu hết các trường hợp, đây là lúc anh hùng của bạn phải tỏa sáng, đặc biệt là nếu bạn đã chọn một số quái vật vào cuối game. Điều này có nghĩa là mọi bước bạn thực hiện ở đây phải rất chính xác bởi vì ngay cả những lỗi nhỏ nhất cũng sẽ có hậu quả chết người.

Trong trận đấu muộn, bạn nên di chuyển cùng nhóm của mình và thử sử dụng Khói lừa dối. Ngoài ra, luôn luôn đảm bảo có đủ vàng cho Mua lại vì điều này là vô cùng quan trọng để có. Điều cuối cùng bạn muốn là bị gank và chết mà không thể bảo vệ căn cứ của mình.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Dota 2: Hướng Dẫn Chơi Chen Offlane Position 3 / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!