Đề Xuất 12/2022 # Dota 2: Hướng Dẫn Chơi Ember Siprit Phong Cách Chơi Ember Spirit Dota 1 ) / 2023 # Top 18 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 12/2022 # Dota 2: Hướng Dẫn Chơi Ember Siprit Phong Cách Chơi Ember Spirit Dota 1 ) / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Dota 2: Hướng Dẫn Chơi Ember Siprit Phong Cách Chơi Ember Spirit Dota 1 ) / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(loltruyenky.vn) – Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc bài giới thiệu và hướng dẫn chơi Ember Spirit trong DOTA 2.

Ember Spirit (ES) là một hero có bộ skill gần như hoàn hảo nhất trong DotA 2, khả năng dồn damage từ xa rất tốt.

Đang xem: Cách chơi ember spirit dota 1

Dù liên tục bị Valve giảm sức mạnh, thế nhưng Ember Spirit vẫn luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu cho vị trí mid và thường xuyên xuất hiện trong các trận đấu competitive DotA 2. Đây là một trong những hero đòi hỏi rất nhiều kỹ năng từ phía người chơi. ES sở hữu một bộ skill mạng từ early tới mid game và tới tận late game vẫn cực mạnh.

Tên: Ember Spirit

Damge:52-56

Giáp: 1.08

Tốc độ di chuyển: 310

Phạm vi tấn công: 128

Tốc độ ra đòn: 0.4/0/3

Tầm nhìn: 1800/800 (sáng/tối)

Tuy chỉ là một hero melee (tay ngắn), nhưng Ember Spirit luôn được chọn nhưng một trong những hero đi mid mạnh nhất hiện nay, khá giống với Magnus hay Timbersaw. Đặc biệt, anh chàng nóng bỏng này luôn có thể sử dùng tele miễn phí với ultimate của mình, khá giống với ultimate của Morphling. Sử dụng tele miễn phí như vậy khiến cho viện đi gank, chạy thoát, bám lane tốt hơn rất nhiều so với các hero khác.

Ưu Điểm:

Mở combat tốt.Gây damage cực lớn trên phạm vi lớn.Đuổi giết hero địch tốt, chạy thoát nhanh.Sở hữu skill disable cực tốt.Đặc biệt, ES có thể tele tới mọi nơi trên bản đồ khi sử dụng ultimate.Có thể gây hiệu ứng (orb effects) như trừ giáp, slow từ EoS lên team địch.

Nhược điểm:

Lượng mana thấpBị silence đồng nghĩa với chết.Không phải là tanker.Không phải là sự lựa chọn hàng đầu cho việc solo 1vs1 với carry team địch.

Hero Skill:

Searing Chains

Khoảng cách trói: 400

Thời gian tác dụng: 1/2/2/3s

Damage: 80/120/240/300

Số đơn vị bị trói: 2

Manacost: 110

Ember Spirit phóng ra hai sợ dây trói ngẫu nhiên những kẻ thù xung quanh lại và gây damage theo thời gian trói. Đây là một trong những skill disable khó chịu nhất trong DotA 2, có tác dụng giống như Frostbite của Rylai hoặc skill Entangle gấu con Lone Druid.

Bạn phải luôn nhớ rằng, Searing Chains chọn hai mục tiêu ngẫu nhiên xung quanh ES để trói, vì vậy bạn phải đứng sát một hay hai hero địch hoặc tránh xa nơi có creep. Điều này không phải là quá khó khăn, khi bạn biết kết hợp giữa Searing Chains và Ultimate của ES. Hoặc nếu thao tác tay đủ nhanh, bạn có thể kết hợp Sleight of Fist và sau đó sử dụng Searing Chains trong 0,2 giây.

Bạn nên max Searing Chains càng sớm càng tốt, bởi khi cộng max Searing Chains thì thời gian cooldown giảm, lượng mana tiêu hao vẫn giữ nguyên, một điều khá tốt trong những level đấu khi lượng mana của ES khá ít. Đó là lý do tại sao tôi nói các bạn nên max Searing Chains đầu tiên. Tuy nhiên, nếu trong trận đấu bạn không gặp trở ngại gì nếu Searing Chains level 3 thì cũng không nên tốn một điểm cộng vào skill này nữa. Thay vào đó hãy cộng vào Sleight of Fist để cơ động hơn trong chiến đấu. Khuyến khích nên max Searing trước level 14.

Sleight of Fist

Bán kính nhảy: 250/350/450/550

Tầm cast: 700

Damage giảm với creep: 50%

Manacost: 50

Không phải bàn cãi gì thêm, Sleight of Fist là skill làm nên thương hiệu của ES. Tuy đã bị giảm đi đôi chút sức mạnh ở phiên bản 6.81 nhưng vẫn không giảm đi độ bá đạo của ES trong thời gian gần đây. Minh chứng trong việc nói trên, chúng ta có thể thấy ES luôn là hotpick/hotban trong các trận đấu Competitive trong các giải đấu DotA 2 trên Thế Giới. Nếu đã có đầy đủ items cho mình, ES có thể một mình tiêu diệt toàn bộ hero team địch chỉ với 1-2 cú nhảy Sleight of Fist trước khi combat lớn nổ ra.

Để dễ hình dung hơn về skill này, chúng ta có thể hiểu nó như “đàn em” của Omnislash (Juggernaut’s ultimate), cực kì bá đạo. Sự bá đạo ở đây thể hiện ở chỗ, Sleight of Fist có thể gây damage trực tiếp lên hero đang invisible (tảng hình) và việc khi đang nhảy chém đối phương thì skill đang cooldown. Nếu max Sleight of Fist thì thời gian cooldown chỉ còn 6s ngắn ngủi, trong combat lớn ES nhảy chém đối phương mất 2-3 giây thì bạn chỉ cần đợi từ 4-3 giây nữa là có thể tiếp tục sử dụng skill này.

Sleight of Fist có thể cast ở tầm xa và đặc biệt mang đầy đủ hiện ứng của một đòn đánh bỉnh thường nên có thể kết hợp sử dụng các items như: Desolator, Maelstrom, Orb of Venom, Eye of Skadi… Độ bá đạo của Sleight of Fist chỉ thực sự mạnh ở late game khi mà ES đã có lượng items tăng damage nhất định.

Điểm trừ ở Sleight of Fist là nó bị giảm 50% damage gây với creep, nhưng lại tăng damage gây lên hero đối phương. Như đã nói ở trên, nếu bạn nhanh tay và khôn khéo cộng thêm chút may mắn thì viện sử dụng combo Searing Chains và Sleight of Fist giúp ES có thể trói được hero địch ở khoảng cách rất xa (700).

Một điều những tay chơi DotA 2 nên lưu ý: không nên max Sleight of Fist ở những level đầu, đặc biệt trước level 11.

Flame Guard

Bán kính tác dụng: 400

Damage hấp thụ: 50/200/350/500

Thời gian cooldown: 35s

Ember Spirit “tự thiêu” tạo một vòng tròn lửa xung quanh mình, chống damage phép thuật cực tốt, gây damage lên hero đối phương và creep xung quanh mình trong thời gian Flame Guard tồn tại.

Có gì tốt hơn việc tự dưng có một vòng tròn lửa bao bọc quanh hero của mình, gây damage aoe cho đối phương, chống damage phép thuật gây tác dụng lên mình? Với một hero Agi thì đây là một skill được bao anh/chị agi khác thèm muốn có được. Nếu bạn là một tay chơi DotA thì có thể hiểu được nỗi khổ sở của những hero Agi khi gặp những hero có lượng damage phép thuật lớn.

Giống như Rot của Pudge, bạn có thể bật Flame Guard rồi vừa chạy theo đối phương gây damage vừa đánh, dễ dàng kết thúc một hero máu gián hay support của team địch. Kỹ năng này giúp ES có khả năng đì lane cực tốt, farm khỏe, trụ lane khỏe. Điểm trừ duy nhất ở Flame Guard có thể ở phần giới hạn lượng damage hấp thụ, nếu đối phương sử dụng skill gây ra 500 damage phép thuật thì Flame Guard sẽ hết tác dụng. Lúc đấy, Ember Spirit sẽ mỏng manh như một tờ giấy.

Nếu bạn là tay chơi mid-lane thì nên cộng vào Flame Guard ngay ở level 1, bởi nó giúp hero của bạn giành rất nhiều lợi thế trong các pha đối đầu với hero địch tại mid-lane. Vừa có thể chống damage phép thuật, đồng thời gây damage theo thời gian lên đối phương thì đây được coi là skill khó chịu nhất ở những level đầu của hero đi mid.

Active Fire Remnant

Số lượng bóng tối đa: 3

Thời gian hồi charge: 35s

Thời gian bóng tồn tại: 45s

Tầm cast: 1500

Gây Damage: 100/150/200

Đây được coi là skill chính giúp cho Ember Spirit dễ dàng chạy thoát khỏi sự truy lùng của đối phương, di chuyển cơ động hơn tới các lane để farm, hay tổ chức push trộm và gank lẻ. Bạn có thể gây lượng damage tối đa bằng cách đặt 3 bóng liên tiếp tại vị trí muốn bay đến, dùng Active Fire Remnant khiến Hero đối phương tại vị trí đó nhận 3 lần damage từ skill này.

Hãy luôn luôn nhớ rằng, trong trường hợp bất khả kháng thì không nên sử dụng 3 lần tạo bóng của Active Fire Remnant bởi nó rất tốn mana (mỗi lần bay tới bóng ES mất 150 mana).

Sau khi đã đạt level 6, nếu muốn về nhà regen, bạn nên để lại một bóng Active Fire Remnant tại lane để sau khi regen xong tại Foutain, bạn có thể sử dụng Active Fire Remnant và bay trở lại lane ngay lập tức để tiếp tục farm. Nếu bạn có bottle thì ngay sau khi bay trở lại lane thì hãy sử dụng bottle ngay lập tức, để bottle hồi full khi đang có regen của Foutain.

Trong bài tiếp theo, chúng tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn cách build đồ và sử dụng hero này trong trận đấu.

Cách Chơi Ember Spirit (P2) / 2023

Với 2 skill Flame Guard và Searing Chains được coi là imba nhất tại thời điểm early-game thì Ember Spirit thường được ưu ái cho vị trí mid-lane. Ngoài ra, Ember Spirit cũng có thể đi safe-lane với sự bảo kê của các support để farm tốt hơn, giúp ích cho việc hoàn thành các items gây damage như: Battle Fury, Phase Boots, Drum of Endurance…

Mid Build:

Nhiều tay chơi cho rằng, item nên lên đầu tiên và phù hợp nhất với ES trong trận đấu đó là Battle Fury. Cũng đúng, bởi Battle Fury cho ES thêm một lượng damage khá lớn ở giai đoạn mid-game. Nhưng bạn hãy nhớ rằng, bạn đang đứng ở mid-lane! Đừng bao giờ quên những items giúp ES khỏe hơn rất nhiều ở gian đoạn early-game và mid-game như: Bottle, Phase Boots và Drum of Endurance.

Với hướng build này, đến giai đoạn mid-game và late-game, khi ES đã có một số lượng đồ tăng damage đáng kể, bạn chỉ nên đứng ở xa, dùng skill Sleight of Fist để rút máu đối phương khi trong combat. Do lên nhiều đồ damage nên ES không nên xông xáo đứng tank trong combat mà hãy khôn khéo spam Sleight of Fist để rút máu và tiêu diệt những mục tiêu ít máu trước.

Hướng lên đồ

Starting items

Ở giai đoạn khởi đầu, Valve ki bo chỉ chi cho bạn 650 vàng ít ỏi vì vậy bạn phải farm thật tốt để mua bottle càng nhanh càng tốt, rất hữu ích cho một hero có lượng mana cực ít như ES. Vì thế, bạn chỉ cần mua: 2-3 Iron Branch (tăng stats, ghép thành Magic Wand), 1 Tangos hoặc có thể thêm 1 Healing Salve, tuy chỉ hồi được một lượng máu khá nhỏ nhưng nó giúp ích cho việc trụ lane của bạn tại thời điểm early game khi chưa có bottle. Một style khá thịnh hành hiện nay tại DotA 2 trong những trận đánh pub hay đấu trường Competitive đó là hero đi mid thường “trấn lột” 2 tangos của hero supports. Giúp cho hero mid-lane tiết kiệm được ít nhất 125 vàng khi không phải mua tangos. Và tất nhiên, Suppoters không thích điều này.

Ngoài ra, nếu team địch có những hero có lượng damage tay lớn như Queen of Pain, Puck hay Templar Assassin thì bạn cũng có thể mua cho ES item Stout Shield. Chỉ với 250 vàng, ES có thể thoải mái đứng farm mặc kệ hero địch tốn công harrass.

Early Game Items:

Bottle: Regen máu mana miễn phí, tội gì không mua? Việc control rune của một hero đi mid rất quan trọng, nó ảnh hướng tới việc bạn có trụ lane tốt hơn đối phương hay không, có tổ chức một vài cuộc đảo lane để gank nhỏ lẻ hay không. Giúp ích rất nhiều cho bản thân mình và đồng đội ở những phút đầu game.

Phase Boots: Tăng một chút damage để farm dễ dàng hơn, tăng damage cho skill Sleight of Fist (nếu bạn cộng), tăng một chút speed giúp bạn gank và chạy thoát tốt hơn.

Hoặc : Arcane Boots: Đây cũng là một sự lựa chọn khá tốt nếu đồng đội của bạn là những hero dùng skill tốn nhiều mana và không có hero hay items để regen mana.

Magic Wand: Hồi máu và mana miễn phí, rất hữu dụng. Một trong những item quý giá nhất ở giai đoạn early-game và mid-game. Tôi tin chắc rằng 8 trong 10 tay chơi DotA trong đấu trường Competitive sẽ lên Magic Wand trước cả khi mua Boots.

Drum of Endurance: Đại diện cho mặt hàng Bền – Rẻ – Hiệu quả cao. Drum tăng một chút tốc độ di chuyển cho đồng đội, một chút máu. Theo như thống kê thì Drum tăng điểm stats gần bằng với Ultimate Orb và tăng mana gần bằng Force Staff, rất có tác dụng với một hero ít mana như ES.

Town Portal Scroll (TP): Có tác dụng giúp bạn chạy thoát khỏi cuộc gank của team địch, tele tới gần nơi đang xảy ra combat. Đừng bao giờ quên mua TP, hãy dùng Courier mang tele cùng các items khác, bạn nên mua nó trước cả khi mua Magic Wand hay Phase Boots.

Core Item:

Battle Fury: Tại sao nói Battle Fury là sự lựa chọn tốt nhất của ES? Bởi vì, khi bạn 2 Battle Fury thì skill Sleight of Fist sẽ gây ra một lượng damage cực lớn lên team địch, thậm chí với cả creep. Một điều hấp dẫn hơn, Damage cleave của Battle Fury có thể stack được, như vậy mỗi cú nhảy chém Sleight of Fist được cộng thêm 70% damage cleave. Hoặc dễ hiểu hơn, Battle Fury tăng 130 damage cho ES, đó là điều rất đáng mừng phải không? Ngoài ra, Battle Fury còn cung cấp một lượng regen máu và mana khá lớn.

Daedalus: Nhiều người rất thích lên Dealalus ngay sau khi đã có một hay hai Battle Fury. ES là một hero không cần tốc độ đánh khi đã có skill Sleight of Fist, vì vậy Daedalus là sự lựa chọn tốt nhất trong giai đoạn mid-game và late-game. Hãy tưởng tượng, khi bạn có 2 Battle Fury và Daedalus, nếu may mắn khi sử dụng Sleight of Fist thì mỗi lúc bạn nhãy chém lượng damage có thể crits lên tới hơn 1000 damage. Chỉ cần một cú Sleight of Fist là bạn đã quét sạch team địch.

Black King Bar: Đôi khi chúng ta nên lên BKB trước khi lên Daelalus để ES sống dai hơn trong combat, khi team địch sở hữu nhiều hero có stun và silences. Nên nhớ rằng, ES chỉ cần bị stun, silence hay mất đi Flame Guard thì lúc này ES rất dễ lên bảng đếm số. Ngoài ra BKB giúp ES tăng 10 Strength và 24 Damage, một con số không tệ.

BKB là một item tối cần thiết trong giai đoạn mid-game và đặc biệt trong giai đoạn late-game, bạn sẽ như một chiếc xe tăng không sợ bất cứ hero nào (không có skill xuyên BKB) lao lên càn quét team địch. Đừng bao giờ quên, thời gian tồn tại của trạng thái Avatar sẽ giảm từ 10 giây cho lần đầu sử dụng, 9 giây cho lần 2 và 5 giây cho lần thứ 5 trở đi. Vì vậy, hãy sử dụng BKB trong combat thật khôn ngoan trong 3 lần đầu tiên.

Mặt khác, nếu team địch có nhiều hero sở hữu nhiều skill disable và silence thì đừng vội lên Battle Fury hay Daedalus mà thay vào đó ngay lập tức hãy lên cho mình item BKB để ES có thể trụ được trong combat, chạy trốn khi bị gank hay ra-vào combat tự tin hơn. BKB + Drum khiến ES khá cứng trong gian đoạn mid-game. Hãy nhớ, bạn sống đó là niềm hạnh phúc của đồng đội.

Devine Rapier: Với 6200 Vàng, ES sẽ tăng 300 damage tay cho mình. Một sự lựa chọn khá tốt trong giai đoạn late-game khi bạn quá xanh, hay đang phải def megacreep. Kết hợp giữa: 2 Battle Fury + Daedalus + Rapier + Sleight of Fist = Phồng Tôm. Điểm yếu của Rapier: khi hero cầm rapier chết, đồng nghĩa với việc rapier rơi ra khỏi người hero đó và hero team địch nhặt được sẽ tăng 300 damage cho hero đó.

Lưu ý:Trong trường hợp bất khả kháng: def mega creep, đồng đội không có damage dứt điểm trong combat, hay team bạn quá xanh đã nắm chắc chiến thắng trong tay thì hãy lên Rapier. Nếu bạn muốn 4 đồng đội của mình blame thảm hại, hay team địch có một màn lật kèo ngoạn mục thì đừng lên Rapier. Rapier có thể nói là item gây sự bất ngờ nhất trong các trận đấu. Chúng ta đã được thấy những trận lật kèo ngoạn mục của ES, Kunkka, Medusa khi cầm trong tay 1-2 Devine. Và tất nhiên, không thiếu những màn bóp đồng đội khi Rapier rơi ra, carry chính của team địch nhặt được thì điều không hay đang tới rất gần.

Safe-lane Initiator Build:

Tôi không nhắc tới phần Hard Carry Build bởi vì với hero Ember Spirit thì Hard carry build khá giống với mid build đã nhắc ở trên. Phần này chúng ta cùng tìm hiểu một hướng đi mới cho ES khi đóng vai trò là một hero initiator (hero mở combat). Khá giống với vai trò của Magnus, Tidehunter, Batrider. Chúng ta chỉ build theo đường này khi team mình thiếu những tanker, disable. Trong bài viết tôi sẽ không nhắc tới 2 items: Tranquil Boots và Soul Ring, bởi trong phiên bản 6.76 thì khi bạn dùng Soul Ring thì Tranquil Boots sẽ không regen máu ngay lúc đó.

Vì sao tôi lại lựa chọn hướng build này? Bởi vì, Ember Spirit sở hữu những skill rất tốt cho việc mở combat bất ngờ như: Sleight of Fist kết hợp với Searing Chains và đôi khi là Fire Remnant.

Hướng build này có thể áp dụng với những hero cần regen mana và khỏe sớm như: Chaos Knight, Juggernaut, Dragon Knight. Xin lưu ý: hướng build này chỉ đi theo khi team bạn đã có một hero damage chính, nhưng có lượng máu khá yếu và giáp ít.

Starting items:

Early game items:

: Với sự bảo kê của supporter lúc đầu game khiến Ember Spirit có thể thoải mái last hit. Lúc này bạn đã có một lượng tiền kha khá, vì vậy hãy mua ngay Bottle để có 3 lần regen mana và máu. Hoặc bạn cũng có thể lên Soul Ring để thoải mái spam Sleight of Fist và Flame Guard trong thời gian đầu game.

: Sau đó hãy mua Boots, nhưng đừng ghép thành bất cứ loại boots nào. Hãy để tiền để mua Ring of Health trước, bởi vì nó mang lại cho ES một lượng regen máu khá cao trong gian thời điểm này, đặc biệt khi kết hợp với Soul Ring. Nếu creep lên quá cao hoặc đang chịu sự harrass của team địch thì ES có thể vào farm rừng và lượng hồi máu của Ring of Health có tác dụng rất tốt.

Đến lúc này bạn nên hoàn thành Phase Boots cho ES, đây là sự lựa chọn tốt nhất cho ES theo hướng build này. Tại sao không phải các loại giày khác? Bởi vì, ở giai đoạn này ES không cần giày hồi máu, mana hay tăng máu khi đã có những items như: Bottle, Soul Ring và Ring of Health. ES chỉ cần tốc chạy và damage để last hit dễ hơn.

Vanguard: tăng 250 máu, hồi 6 máu/giây, có khả năng block 80% damage vật lý. Một item khá hữu dụng với hướng build này. ES có thể tự tin hơn khi lao vào combat cùng với Flame Guard. Bạn cũng có thể lên them Drum để tăng tốc độ đánh, chạy và một chút máu.

Item không thể thiếu của bất cứ hero nào trong một trận đấu: Town Portal Scrolls (TP), hãy nhớ luôn luôn giữ trong mình ít nhất 1 cái TP. Đôi khi, bạn muốn về Foutain để hồi máu và mana hay lấy items của mình khi không thể dùng Courier mang ra, thì hãy đặt một bóng Fire Remnant tại lane và dùng TP tele về Foutain, rồi sau đó quay trở lại lane mà không phải mất thời gian chạy bộ. Bạn có thể mua TP tại các shop bí mật để tiết kiệm thời gian.

Core items and extensions (Items chính và mở rộng):

Desolator: Khi đã đủ cứng với những items như Vanguard, Drum thì Desolator là sự lựa chọn rất tốt cho thời điểm này. Với một cú nhảy Sleight of Fist, bạn có thể trừ 7 giáp cho toàn bộ hero của team địch. Nó cũng tăng khả năng giết người khi bạn solo với một hero team địch. Sở hữu một bộ skill có khả năng dứt điểm những supporter của team địch chỉ trong chớp mắt thì Desolator khiến việc đó xảy ra nhanh hơn. Cơ động hơn, nếu bạn đã mua Mithril Hammer thì bạn luôn có thể thay đổi lên cho mình Maelstorm (búa sét).

Maelstorm: Nếu bạn bắt buộc phải giao chiến trong thời gian đầu của game thì hãy lên Maestorm trước Desolator. Maelstorm kết hợp với Sleight of Fist gia tăng khả năng giật sét lên tới 68% khi bạn nhảy qua ít nhất 4 đối tượng, gây ra 120 damage ở mỗi tia sét và giật lan qua 4 đối tượng gần nhất, không lớn nhưng khá khó chịu. Một điều rất đáng sợ đối với các supporter team địch. Bạn có thể spam Sleight of Fist để def nhà, giết quái nhanh hơn, rút máu đối phương với những tia sét từ Maelstorm.

Diffusal Blade: Một items khá tốt, nhưng tôi nghĩ item này chỉ dành cho một vài tình huống đặc biệt. Có tác dụng rút mana đối phương, làm chậm đối phương trong vòng 4 giây. Cùng giống như Maelstorm, đây là một item rất phù hợp khi kết hợp với skill Sleight of Fist, nhưng tác dụng rút mana đối phương trong mỗi cú đánh lại không nhiều như bạn tưởng. Không có tác dụng rút mana đối phương nhiều như những hero có tốc độ đánh cao và trực tiếp đứng trong combat như một carry chân chính, nhưng lại rất hữu dụng với hero mở đầu combat và truy đuổi.

Bù lại, Diffusal Blade rất hữu dụng cho việc solo kill với một hero team địch. Đặc biệt hữu dụng với các hero có skill chạy, blink như: Queen of Pain, Dark Seer, Mirana, và Antimage. Kết hợp giữa: Sleight of Fist + Searing Chain + Purge thì việc hạ gục hero địch là điều rất dễ dàng.

Mặt khác, Diffusal Blade có khả năng loại bỏ các hiệu ứng trên Ember Spirit như: Track của Bounty Hunter, Amplify Damage (Trừ giáp của Sladar), Repel và Guardian Angel của Omniknight. Và đặc biệt rất hữu dụng với Golems của Warloc, giải thoát trạng thái bị hóa gà (hex) cho đồng đội.

Black King Bar (BKB): Sau khi lên Vanguard, tôi thường lựa chọn lên ngay BKB để mở combat tốt hơn. Một lựa chọn khá tốt, giúp ES khỏe hơn rất nhiều khi không phải lo ngại với những skill disable, silence từ team địch. Lúc này, Ember Spirit đã có: Vanguard có khả năng giảm 80% damage vật lý, Flame Guard giảm damage phép thuật, BKB chống các skill disable và silence thì ES chẳng khác gì một chiếc xe tăng lao thẳng vào giữa team địch mà càn quét.

Hãy luôn nhớ rằng, BKB giảm thời gian tồn tại của Avatar sau mỗi lần bạn sử dụng.Tốt nhất hãy sử dụng BKB trong combat thật khôn ngoan trong 3 lần đầu tiên

Abyssal Blade: Khi đã có Mealstorm tăng tốc độ đánh thì việc ES lên Abyssal Blade là điều khá tốt, với tác dụng gây choáng 2 giây đối với bất cứ hero nào, kể cả khi ở trạng thái Avatar của BKB. Chưa kể tới Skull Basher có 25% khả năng gây chóang với hero meele và 10% choáng với hero ranger trong thời gian 1.4 giây và cooldown trong vòng 2 giây. Kết hợp cùng với Searing Chains thì ES có thể disable đối với 3 hero team địch. Một con số rất đáng mơ ước đối với bất cứ một hero nào trong DotA 2.

Eye of Skadi (EoS): Nếu bạn chưa mua Desolator thì Eye of Skadi trở thành sự lựa chọn tốt nhất. Có tác dụng làm chậm tất cả các hero, creep mỗi khi Ember Spirit tấn công. Rất tốt cho việc truy đuổi đối phương trong combat. Bên cạnh đó, EoS còn gia tăng tất cả các chỉ số của ES, giúp hero này khỏe hơn rất nhiều. Phù hợp với hướng build ES trở thành một hero mở combat.

Lưu ý: không nên lên EoS cùng với Diffusal Blade và Desolator. Cách tăng điểm của Ember Spirit trong từng hướng build:

Bạn có thể lựa chọn giữa hai hướng là tăng max skill Sleight of Fist trước và bám tại lane để farm hoặc tăng max kĩ năng Flame Guard để có thể vừa farm vừa tham gia combat cùng đồng đội sớm.

Mid Build:

Nếu đi mid, để phát huy sức mạnh lớn nhất của Ember Spirit thì bạn nên tăng max 2 skill: Searing Chains và Flame Guard, thường thì các tay chơi nổi tiếng tăng max Flame Guard trước. Còn nếu hero team địch là một hero khó chịu có tầm đánh xa như: Qeen of Pain, Puck, Death Prophet… thì bạn nên tăng 1 điểm vào Sleight of Fist để có cơ hội farm tốt hơn.

Đã đi safe-lane với sự “bảo kê” chắc chắn của supporter thì chẳng việc gì bạn phải phí phạm điểm cộng vào Flame Guard. Thay vào đó hãy tăng max 2 skill: Searing Chains và Sleight of Fist để mở combat tốt hơn. Sau đó mới tăng max Flame Guard. Hoặc nếu hero đối địch đi cùng lane bạn có lượng damage tay to và là hero ranger thì hãy tăng 1 điểm vào Flame Guard để giảm lượng sát thương mỗi khi chúng tấn công.

Safe-lane Initiator Build:

Tóm lại, việc tăng skill cho Ember Spirit hay bất cứ một hero nào trong DotA 2 còn phụ thuộc vào sở thích và tùy hứng của người chơi. Vì vậy, việc tăng skill không bao giờ có một quy chuẩn nhất định. Nó luôn thiên biến vạn hóa theo ý thích của người chơi và cục diện của trận đấu.

Đồng đội:

Những hero tốt nhất khi kết hợp với Ember Spirit trong DotA 2 là những hero có hồi mana tốt và hero sở hữu những skill disable trên diện rộng và trong thời gian dài như:

Kẻ Thù:

Như đã nói trước đây, Ember Spirit sẽ rất dễ “lên bảng đếm số” khi bị stun, silence. Không chỉ một mình ES, mà tất cả các hero đều rất sợ những stunner và silencers. Tôi chỉ liệt kể những kẻ thủ nguy hiểm nhất của Ember Spirit:

Lưu ý:

Đối với một hero cần khá nhiều items tăng damge như Ember Spirit thì việc farm thật nhanh là điều rất cần thiết. Vì vậy, bạn phải last hit thật chuẩn, hạ gục càng nhiều hero team địch càng tốt. Bên cạnh đó, là một carrier bạn phải luôn chú ý minimap và quan sát những thông báo của đồng đội mỗi khi có một hay hai hero team địch biến mất khỏi tầm nhìn của team mình. Là một carry, bạn phải không phải ngại khi ks (kill steal) mạng hero team địch của đồng đội mình. Bạn có càng nhiều items cần thiết cho ES càng nhanh thì chiến thắng tới càng gần.

Thêm vào đó, đừng ngần ngại hãy luôn nhắc nhở đồng đội của mình vào stack creep rừng thật nhiều để bạn farm nhanh hơn. Khi Ember Spirit có Battle Fury thì việc farm creep rừng rất nhanh.

Bông So Ciu

Hướng Dẫn Chơi Mid Vengeful Spirit Trong Dota 2 / 2023

Khi đồng đội nói muốn chơi mid Vengeful Spirit, bạn có lẽ đã chuẩn bị tư tưởng để thua trận đấu. Nhưng điều đó không còn nữa. Mới đây, các streamer và vài đội chuyên nghiệp như OG hay Nigma đã sử dụng VS ở vị trí core như position 1, pos 2 rồi kể cả 3. Vậy tại sao một số tuyển thủ chuyên nghiệp dùng mid Vengeful Spirit? Bạn có thể chơi Vengeful Spirit ở mid như thế nào?

HERO CÓ CHỈ SỐ CƠ BẢN MẠNH

Đầu tiên, Vengeful Spirit có các chỉ số cơ bản tuyệt vời ở level 1 và là một trong những hero có lượng agility tăng thêm mỗi level cao nhất game: 3.8 – cao thứ ba trong mọi hero. Điều đó cho phép VS mạnh về sau. Tuy nhiên, hero có thể đi mid tốt nhờ khả năng kết hợp với các hero sở thú trong meta vừa rồi. Tuy một số item trong meta sở thú bị nerf, VS vẫn hợp lý trong game. Luna, Beastmaster, Enchantress vẫn lên các item như Vladimir’s Offering, nó được xem là item aura push tốt nhất patch 7.27 và Helm of the Dominator vẫn phần nào sử dụng được. Venge là hero hoàn hảo để đi đôi với những item này do lượng giáp hero có được từ agility giúp mình chịu đòn cực kỳ tốt. Chưa kể, aura passive của cô còn bonus thêm +13 chỉ số chính cho tất cả hero quanh mình.

TẠI SAO LẠI MID?

Vengeful Spirit có thể chơi ở nhiều vai trò khác nhau. Nếu hero lên được level và farm ổn, VS sẽ mang đến sát thương cùng bổ trợ cho đội vào cuối game. Do mục tiêu của bài viết này, chúng ta sẽ mặc định VS được ưu tiên level nhất và sẽ bàn về vị trí mid. Bài viết chọn mid cho Vengeful Spirit vì hero khai thác tốt lợi thế của những level đầu và lượng farm có trong mid. Chưa kể Wave of Terror cực kỳ hiệu quả để farm bãi rừng nhỏ cạnh mid. Nó cho phép bạn giành lợi thế hơn đối thủ để giúp bản thân phát triển trong giai đoạn giữa game. Ngoài ra, độ trâu của Vengeful Spirit cũng cho phép hero sống sót ở hầu hết các vị tướng khó chịu nhất, nếu không muốn nói là đi hòa lane.

GIAI ĐOẠN ĐI LANE

Để chơi Vengeful Spirit mid, ưu tiên của bạn là nâng Wave of Terror và Vengeance Aura tối đa trước tiên. Ở level 1, Wave of Terror trừ 3 giáp AoE sẽ giúp bạn trade hit đối thủ tốt hơn. Quan trọng hơn cả, điều này sẽ khiến cho việc last hit ranged creep bằng cách dùng Wave of Terror (gây 60 sát thương phép) quá dễ dàng. Bạn có thể làm điều tương tự với Magic Missle, nhưng tốt hơn là nâng Wave of Terror tối đa bởi manacost ít hơn, cùng cơ hội kéo giáp đối thủ xuống. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng nó làm công cụ farm creep rừng.

Một lý do nữa để chơi VS mid là hero tận dụng level rất tốt. Ở level 2, bạn có chiêu nuke 60 sát thương và -3 giáp AoE, cộng thêm +4 Agility có từ Vengeance Aura giúp VS đánh tay mạnh hơn đối thủ nhiều. Trong hầu hết trường hợp, bạn sẽ luôn có lợi thế sát thương khi chơi VS bằng cách bắt kịp lượng item farm ban đầu mà đối thủ mua, cộng với chỉ số bạn hưởng thêm từ bộ chiêu của mình.

Ví dụ, đây là chỉ số của Vengeful Spirit ở level 3 với 3 Wraith Band và Boots. Hãy chú ý đến sát thương 102, đó là chưa tính đến trừ giáp của Wave of Terror. Ngoài ra bạn còn 12 giáp giúp cho VS chịu đòn cực kỳ tốt.

TẠI SAO VS MID LẠI THÀNH CÔNG?

Vengeful Spirit chơi hiệu quả nhất với những hero giúp mình phát huy tốt nhất ở giai đoạn giữa game. Trước 7.27, hero có thể phối hợp các hero sở thú như Lycan, Chen và Luna. Với những thay đổi trong item đẩy trụ, chúng ta có thể thấy lối chơi này không còn nổi bật như trước. Tuy nhiên, Vengeful Spirit vẫn là pick mạnh tùy thuộc vào cách build skill. Đây là hero đánh tay cực kỳ đau, có thể mở combat hoặc tiếp tục combat cùng đội bằng khả năng stun và swap mục tiêu . Không có hero nào có khả năng bổ trợ nhiều như Vengeful Spirit ở vị trí đánh từ xa. Sau giai đoạn đi lane và có level, bạn có thể gây áp lực lên những lane khác với các hero sở thú quen thuộc như Beastmaster, Luna hay Lycan. Từ từ biến các pha gank nhỏ sang kiểm soát map và các mục tiêu.

Vengeful Spirit chơi cực kỳ tốt khi snowball lợi thế mình có ở mid cùng một carry range khác ở safelane: Luna hay Windranger đều tận dụng được aura +125 phạm vi tấn công của VS. Với patch 7.27 có xu hướng làm chậm game lại, có vẻ như vai trò của Vengeful Spirit cùng các thành viên khác trong đội tạo sẽ là khoảng trống cho carry chính farm. Hero có thể đi cặp cùng những hero như Chen, Lycna, Queen of Pain và Centaur Warrunner để tạo khoảng trống, gank và ăn trụ. Các carry tốt có thể đi cặp cùng VS để farm và tận dụng aura của VS là Terrorblade, Luna, Drow Ranger.

Một nguyên nhân khác giúp Vengeful Spirit trở thành carry tuyệt vời trong giai đoạn giữa game chính là các talent của hero. Ở level 10, VS có thể lấy thêm trừ giáp cho Wave of Terror hoặc +12% kháng phép. Cả hai tùy thuộc vào tình hình trận đấu. Nếu bạn cần chịu đòn hơn, thì lấy kháng phép, giúp VS khỏe hơn cùng lượng giáp cao mình đang có. Theo Dotabuff, talent 12% kháng phép tăng tỉ lệ thắng +1.2%. Còn nếu bạn cần sát thương, -1 giáp sẽ giúp đội đánh tay đau hơn nhiều. Talent level 20, +6 chỉ số Vengeance Aura, tăng tỉ lệ thắng của VS thêm 3.4% và cho đội sự hỗ trợ cần có trong giai đoạn giữa game.

TẠI SAO VS MID CÓ THỂ THẤT BẠI?

Giống với mọi chiến thuật, hero nào cũng có hạn chế của riêng nó.

Hạn chế đầu tiên có thể là đội không có những hero có thể hỗ trợ bạn giai đoạn giữa game. Ví dụ, draft mid Vengeful khi đội có Keeper of the Light hay Silencer không phải là ý tưởng hay. Nhiệm vụ của những hero này là hỗ trợ các teamfight lớn, và chúng không đem đến sự bổ trợ, disable cần để dụng lợi thế giữa game của VS.

Vengeful Spirit có thể không hiệu quả nếu đối phương pick các hero có nhiều cách anti-push. Ví dụ điển hình là các hero dọn wave creep như Underlord hay Keeper of the Light. Vengeful Spirit bị bất lợi lần lượt 1.74% và 0.75% trước Underlord, KotL.

Ngoài ra, trong patch 7.27 mới và đội hình sở thú bị nerf, có vẻ như game sẽ diễn ra chậm hơn. Điều này đồng nghĩa carry tạo bóng từng yếu trước đội hình đẩy sớm sẽ trở nên phổ biến hơn. Ví dụ những hero này là Phantom Lancer, Medusa và Terrorblade. Theo thống kê Dotabuff, Vengeful Spirit bất lợi hơn lần lượt 3.31%, 2.13% và 1.85% trước các hero này. Cả ba hero đều farm lâu, và hai trong số đó (Phantom Lancer và Terrorblade) khai thác điểm yếu lớn nhất của Vengeful Spirit: không có sát thương AoE . Ở patch 7.26 trước, bạn có thể bù đắp điểm yếu này bằng đội hình push mạnh hơn và áp đảo đối thủ trong giai đoạn giữa game. Tuy nhiên, với patch 7.27, điều này có thể khó hơn.

Điểm cuối cần cân nhắc đó là với bất kỳ quyết định đẩy trụ nào ở giữa game, nó phụ thuộc rất nhiều vào khả năng snowball của đội và giành lợi thế sớ, tức bạn phải thắng lane của mình. Nếu VS thắng mid nhưng những lane khác đang thua và không thể tìm được thời gian đẩy trụ giữa game, game sẽ trở nên khó hơn rất nhiều. Những hero counter-pick VS có thể khiến hero không tận dụng được sức mạnh bùng nổ của mình ở giữa game. Ví dụ điển hình là Meepo: hero hoàn toàn áp đảo VS bằng đệ clone và farm nhanh hơn. Dragon Knight chịu đòn được từ sự quấy rối và bắt kịp thời gian lên đồ của VS; rồi Broodmother, do VS không thể giết đệ nhện dễ dàng được.

LỜI KẾT

Bài viết nghĩ Vengeful Spirit có thể là pick mạnh và bị xem thường trong meta hiện tại. Nếu tình huống diễn ra như “Tại sao VS mid lại thành công” thì Vengeful Spirit có thể sẽ khiến đối phương không biết phải đối phó làm sao.

Ngay cả trong meta 7.27, khi game chậm đi, bài viết tin rằng core Vengeful Spirit vẫn thực hiện được. Nó mở ra những item mới cho hero này. Do Status Resistance nhìn chung đã bị nerf, chúng ta được thấy VS lên Meteor Hammer nhiều hơn để farm và đẩy trụ nhanh hơn chăng? Vậy hero vẫn có thể dùng Helm of the Dominator mới để thêm aura và bỗ trợ, cũng như thu phục creep rừng có lợi cho mình không? Vị thế của Vengeful Spirit trong meta sẽ thay đổi nữa trong thời gian đến. Hoặc có thể hero sẽ dần mất bóng trong game khi trận đấu chậm rãi hơn. Chỉ có thời gian mới cho chúng ta biết được câu trả lời.

Theo Dotabuff

Hướng Dẫn Chơi Vengeful Spirit Dota 2 Chi Tiết Cho Người Mới / 2023

Đôi nét về tướng Vengeful Spirit Dota 2

“I will slake my thirst for revenge.”

Tạm dich: “Ta sẽ giải cơn khát báo thù của chính mình”.

Đây là câu nói quen thuộc của Vengeful Spirit trong Dota 2. Một câu nói ấn tượng chất chứa nỗi niềm khao khát được báo thù đại hận. Cô ả đã hy sinh thân mình. Biến bản thân thành một linh hồn, sinh tồn dựa vào khát vọng báo thù. Kể từ đó, năng lượng tiềm ẩn trong linh hồn của Vengeful Spirit có thể tàn phát khủng khiếp những vật chất thế giới xung quanh.

Strength: 16 + 2.3

Agility: 22 + 2.8

Intelligence: 15 + 1.75

Damage (hero): 34 – 48

Hit Points: 454

Mana Points: 195

Armor: 3.1

Range: 400 (ranged)

Movement Speed: 295

Animation (Attack Speed): 1.45s

HP regen: 0.73/s

MP regen: 0.61/s

Dựa theo thông số trên, các bạn có thể thấy Linh hồn Vengeful Spirit thuộc nhóm tướng Linh Hoạt, có tầm đánh gần. Chỉ số Strength và Agiliti tăng gấp đôi theo từng level. Cô có thể đảm nhận các vai trò như initiator, support, roamer.

Hướng dẫn chơi Vengeful Spirit Dota 2 – Lên đồ cực chuẩn

Sau khi nắm bắt được các thông tin cơ bản và thế mạnh – yếu của Vengeful Spirit. Các bạn sẽ thấy, điểm yếu của hero này là phụ thuộc vào rất nhiều item. Vậy đên, để hướng dẫn chơi Vengeful Spirit Dota 2 thêm phần hiệu quả, các bạn có thể áp dụng cách lên đồ cho hero như sau:

Hồi mana theo thời gian.

Cung cấp một lượng lớn mana giúp farm rừng hiệu quả.

Tác dụng lên bản thân/đồng đội

Hồi máu trong thời gian ngắn

Tầm sử dụng: 500

Tổng hồi máu: 400

Thời gian hiệu lực: 8

Cooldown 0.25

+ 10 Strength

+ 26 Agility

+ 10 Intelligence

+ 12 Attack Speed

+ 8% Movement Speed

Hướng dẫn cách chơi Vengeful Spirit Dota 2 chi tiết

Vâng, những điều cần chuẩn bị cho một trận chiến báo thù đã được chúng tôi liệt kê hết ở trên. Các bạn chỉ việc luyện tập và áp dụng cách chơi Vengeful Spirit Dota 2 theo từng giai đoạn như sau:

Ngay từ thời điểm đầu trận đấu, Vengeful Spirit đã có lợi thế hơn các hero khác vì có range và stun thuộc hàng khá. Animation của Vengeful Spirit cũng thuộc loại khá nên bạn có thể kết hợp với 1 hero disable đi cấu rỉa máu đối phương. Hoặc đi last hit creep càng nhiều càng tốt để lấy điểm kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, cũng đừng bỏ quên nhiệm vụ farm, farm và farm để có thể hoàn thành những item đầu tiên. Ngoài ra, nếu lựa chọn đi cùng đồng đội để làm một Supporter thì bạn hãy dùng Wave of Terror để stack các bãi quái rừng. tạo cơ hội cho đồng đội kiếm bộn tiền.

Khi bạn farm kha khá một lượng vàng vừa đủ lên các item giữa trận và hero đạt tới level 6 cũng là lúc Ultimate cần nâng. Tại thời điểm này, bạn hãy lẻn cắm mắt. Vừa farm vừa theo dõi bản đồ để kiểm soát phạm vi của địch tốt hơn.

Hãy kết hợp cùng đồng đội để roam, push và gank địch thật hiệu quả. Tạo cơ hội cho Carry bên mình có thể hoàn thành các item sớm. Bên cạnh đó, bạn cũng cần sử dụng khôn khéo Ultimate để đồng đội có thể dồn sát thương đúng mục tiêu cần tiêu diệt. Hoặc có thể cứu giúp đồng đội trong những tình huống nguy hiểm. Trong trường hợp bạn có thể áp sát được mục tiêu thì hãy dùng Magic Missile để gây damage và kết liễu hắn.

Tới giai đoạn cuối, bạn sẽ có hai sự lựa chọn. Một là dùng Ultimate vào hero quan trọng trong team địch để đồng đội hạ gục chúng nhanh nhất có thể. Đồng thời bạn cũng sẽ chết. Tuy nhiên, bạn sẽ lấy đi sát thương của chúng để hạn chết lượng sát thương gây lên đồng đội. Đây quả thật là một hành động quả cảm. Hy sinh thân mình để bảo vệ cho cục diện trận đấu. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn cách thứ 2, đó là dụ địch tập trung và mở combat. Sau đó kích hoạt Ultimate. Trong lúc combat nổ ra thì khả năng sống sót của bạn sẽ cao hơn.

Những lưu ý cần thiết khi chơi Vengeful Spirit Dota 2

Ngoài hướng dẫn chơi Vengeful Spirit Dota 2 như trên, các game thủ mới chơi còn ít kinh nghiệm cần phải lưu ý một số điều quan trọng như sau:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Dota 2: Hướng Dẫn Chơi Ember Siprit Phong Cách Chơi Ember Spirit Dota 1 ) / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!