Đề Xuất 12/2022 # Dota 2: Hướng Dẫn Chơi Mirana Core Trong 7.28 / 2023 # Top 18 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 12/2022 # Dota 2: Hướng Dẫn Chơi Mirana Core Trong 7.28 / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Dota 2: Hướng Dẫn Chơi Mirana Core Trong 7.28 / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Patch 7.28 tăng sự phức tạp và đem đến trải nghiệm mới trong Dota 2 bằng các Aghanim’s Shard. Sự hiện diện của Shard mở ra nhiều chiến thuật và lối build mới. Một trong những chiến thuật mới mẻ đó là đưa Mirana về lại vị trí core.

Từ rất lâu rồi, Mirana được xem là support 4 có thể lên hướng bổ trợ cho đội cùng chiêu stun rất tốt. Tuy nhiên, với sự hiện diện của Shard, cho hero thêm một charge Leap cùng sát thương crit 1.5x trong 2.5 giây, Mirana giờ có thể chơi ở vai trò core. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chơi Mirana core trong pub.

Tại sao pick Mirana core?

Mirana là pick cực kỳ linh hoạt, có thể pick sớm trong draft và chơi trong nhiều tình huống khác nhau. Sự cơ động cho phép Mirana sống sót và farm lane tốt hơn so với hầu hết các carry melee siêu late. Chưa kể, Mirana giờ có thêm Aghanim’s Shard để bổ trợ sát thương và tăng tính cơ động hơn nhờ charge thêm. Nhờ đó, cô có nhiều lối chơi khác nhau và trong số đó gồm có Mirana core. Hero này có thể chơi core với khả năng sống sót rất cao, vừa chơi được ở mid, cũng như offlane rồi safe lane. Tuy không hẳn là carry siêu late, sức mạnh của Mirana nằm ở khả năng sống sót bằng Leap trong khi hỗ trợ support của đội bằng chiêu stun phụ trợ, Sacred Arrow.

Mirana trở thành pick đáng tin cậy hơn nhờ độ linh hoạt chơi đượcc ở nhiều vị trí trên map. Đầu tiên là offlaner có thể giữa khoảng cách an toàn và farm ổn. Nếu pick Mirana offlane, bạn nên pick sau khi hai support đã được chọn. Vài hero cần chú ý đến là: Treant, Undying và Winter Wyvern. Do Mirana có nhiều charge leap, gần như không có thứ gì mà những hero này có thể đuổi bạn ra khỏi lane, trong khi Mirana liên tục ăn last hit cũng như quấy rối carry đối phương từ xa.

Một cách để chơi Mirana core nữa là chơi cực kỳ chủ động cùng một support khác, tận dụng disable của support này để bắn tên stun dễ dàng. Một số hero đi cặp hợp với Mirana là Shadow Shaman, Ogre Magi, Bane, Lich và Earthshaker. Hầu hết, tên bay từ bất kỳ khoảng cách nào kết hợp với disable của các hero trên sẽ đảm bảo bạn gank được mạng.

Chơi Mirana mid cũng ok, có điều bạn có lẽ cần có thêm bottle. Một thứ cần lưu ý nữa là bắn Sacred Arrow ở mid khó hơn nhiều vì mid thiếu các góc bắn trong khi đối phương thường cảnh giác vị trí đứng của bạn nhiều hơn. Bài viết khuyên Sacred Arrow nên dùng làm last hit cho range creep hoặc farm bãi rừng lớn.

Lên Item

Sau đó thì lựa chọn lên đồ tùy vào bạn, nhưng bài viết khuyên bạn nên mua Shard và cố gắng combat cùng đội, Maelstrom cộng crit 1.5x sẽ khiến Mirana cực kỳ mạnh. Sau Shard, bạn có thể lên Butterfly nếu muốn tăng khả năng né tránh, hoặc nâng cấp Maelstrom thành Mjollinr hay Gliepnir tùy vào tình huống. Còn không, Mage Slayer cũng được nếu đội đôói thủ có rất nhiều sát thương phép. Nên nhớ, một trong những điểm mạnh của Mirana là hero có thể lên item rất đa dạng tùy vào tình huống trận đấu. Để biết cần lên item nào trong hoàn cảnh nào yêu cầu tập luyện và thời gian.

Những khắc tinh của Mirana

Tuy Mirana là hero cực kỳ linh hoạt, nhưng game vẫn có một số khắc tinh nên bạn cần tránh pick hero này. Các khắc tinh của Mirana chủ yếu là những hero illusion, do Mirana thiếu sát thương AoE ngoài Starstorm. Theo Dotabuff, khắc tinh lớn nhất của Mirana là Meepo (-2.78%), Chen (-2.30%) và Broodmother (-2.22%), tất cả hero này càn quét Mirana bằng số đông, điều Mirana core không thể xử lý được. Những nhóm hero khác cần lưu ý là các hero có disable và khả năng burst damage bạn, như Tiny, Lion hoặc Lina, hay các hero không sợ sát thương của Mirana do đã khỏe sẵn, như Terrorblade hay Lycan.

LỜI KẾT

Theo dotabuff

Dota 2: Hướng Dẫn Chơi Bounty Hunter 7.28, Hero Cực Kỳ Mạnh Và Phổ Biến Trong Pub / 2023

Bounty Hunter 7.28 rất đáng để thử ngay bây giờ. Thợ săn tiền thưởng là một trong những anh hùng thành công và phổ biến nhất, ngay cả ở cấp bậc cao nhất. Ban đầu, nhiều người nghĩ Shard là nguyên nhân khiến Bounty Hunter trở nên nổi tiếng, nhưng mọi chuyện không đơn giản như vậy. Có lẽ anh hùng này đã mạnh từ lâu. Sự có mặt của Shard chỉ là chất xúc tác giúp mọi người chú ý đến BH nhiều hơn.

BOUNTY HUNTER KHÔNG VAI TRÒ

Kể từ khi Valve làm lại Track từ patch 7.20 hơn hai năm trước, Bounty Hunter vẫn chưa được xác định rõ về vai trò của nó. Người hùng mất hết khả năng tăng tốc kinh tế cho đội. Trong khi đó, Bounty Hunter không thể sống sót bằng Nyx Assassin, và cũng có một combat tồi tệ hơn Treant Protector. Anh hùng có khả năng do thám, nhưng không có sự hiện diện tăng cường hoặc giao tranh hiệu quả. Đổi lại, BH nhận cho IceFrog một lượng sát thương đáng kể.

Đã có nhiều người cố gắng tận dụng thiệt hại này. Kẻ tham lam và có thể BH vị trí 1 Thợ săn tiền thưởng offlaner cũng đã được thử, ngay cả trong đấu trường chuyên nghiệp. Vấn đề là, nó không bao giờ trở thành lựa chọn mặc định. Cách chơi này đôi khi tạo ra bất ngờ trong bản nháp, nhưng thành công của nó thì rất hiếm.

Giờ đây với sự hiện diện của Aghanim’s Shard, Bounty Hunter 7.28 đã được đưa trở lại ánh hào quang trước đây, cung cấp thêm tốc độ di chuyển và tầm nhìn cho đồng đội. Vậy Bounty Hunter phù hợp hơn với vị trí 3 hay 4?

Gameplay phổ biến cho BOUNTY HUNTER PATCH 7.28

Mặc dù anh hùng rất linh hoạt, chúng ta vẫn thấy một số lối chơi phổ biến trong Bounty Hunter. Trong các game rank cao, Bounty Hunter thường chơi ở vị trí offlaner, có thể là vị trí 3 hoặc 4. Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì nó cho phép BH liên tục gây áp lực kinh tế lên carry đối phương.

Ở cấp độ 3, Thợ săn tiền thưởng thường tăng cấp độ cho Jinada 2. Với 9 giây hồi chiêu và cướp 20 vàng, Jinada có thể biến 200 GPM từ đội đối phương thành của mình, miễn là bạn đánh trúng đối thủ. 5 đòn tấn công Jinada mỗi phút sẽ giúp bạn có thêm 100 vàng trong khi kẻ thù mất 100 vàng.

Tất nhiên, đó là một tình huống quá lý tưởng khi bạn có thể liên tục đánh carry. Ngay cả khi nó chỉ tấn công hỗ trợ, nó sẽ giúp Bounty Hunter. Gameplay này có thể đạt được với chỉ số cơ bản của Bounty Hunter: 600 HP với 7,5 giáp, 320 tốc độ di chuyển và 55 sát thương trung bình. Những con số này có phần hơi bất công với đội đối phương.

Sau cấp độ 2 Jinada, hầu hết mọi người chọn để tối đa hóa Shuriken Toss. Điều này là hợp lý, đặc biệt là đối với Bounty Hunter vị trí 4, vai trò mà bạn không trực tiếp chiến đấu trong combat. 375 sát thương phép không phải là một con số nhỏ: nó gây ra 300 sát thương (sau khi trừ kháng phép). Ở giai đoạn đầu game, lượng máu này thường chiếm 25% máu của hỗ trợ. Chưa kể đến khả năng nhảy qua lại giữa các vật thể bị theo dõi, Shuriken Toss có thể hữu ích trong các pha combat đầu game. Đó là lý do tại sao người chơi thường ưu tiên san bằng nó hơn Jinada.

Cuối cùng, muốn game Bounty Hunter thành công, người chơi gần như bắt buộc phải chọn tài năng +20 MS ở cấp độ 10. Bounty Hunter trong 7.28 mặc định rất nhanh nhẹn, nhưng với sự bổ sung của Talent từ Talent, Track và có thể cả Drum, người hùng gần như không thể bị đuổi theo.

Game không phổ biến

Mặc dù cách lên kỹ năng Thợ săn tiền thưởng khá nhất quán, nhưng không phải với vật phẩm. Đây cũng được coi là một trong những điểm mạnh của anh hùng này.

BH có thể nhặt hầu hết mọi vật phẩm trong game và phát huy tốt chúng. Nhờ có vàng từ Track và Jinada, BH có thể nhận được những vật phẩm cần thiết kịp thời.

Tất nhiên, anh hùng không thể xử lý Pipe hiệu quả như Underlord, nhưng Bounty Hunter có sự lựa chọn tuyệt đối về item. Đưa ra quyết định thông minh và giải quyết các vấn đề bằng cách chọn đúng mặt hàng. Đó là những gì mà anh hùng tiện ích phải đạt được.

Bạn cần bắt đối thủ? Rod of Atos là một lựa chọn không tồi, nhất là khi bạn cần nó để hỗ trợ thiết lập đồng đội. Đối đầu với biệt đội chữa bệnh? Lên Spirit Vessel để người chơi đường giữa trong đội ưu tiên vật phẩm khác hiệu quả hơn. Cần cứu bạn? Force Staff luôn là sự lựa chọn tuyệt vời. Đội có cần thêm tầm nhìn và tốc độ di chuyển không? Tất nhiên là tùy thuộc vào Shard.

Hai điểm quan trọng nhất cần làm là suy nghĩ và Giao tiếp với đồng đội. Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn lấy đúng vật phẩm và thứ hai, đồng đội của bạn không nhặt cùng một vật phẩm để tránh dư thừa không cần thiết.

CHƠI RẤT HIẾM

Cuối cùng, chúng ta sẽ nói về những gì được coi là ý tưởng tồi tệ nhất trong các Game cấp cao: Thợ săn tiền thưởng DPS. Về lý thuyết thì nghe có vẻ ổn và sau này nó có thể mạnh hơn nhờ bộ kit từ BH, nhưng nhìn chung thì hoàn toàn không xứng đáng chút nào.

Bounty Hunter trong 7.28 có các chỉ số khá, nhưng rõ ràng chúng không quá tuyệt vời, đặc biệt là về Độ nhanh nhẹn: các anh hùng kém hơn các anh hùng Nhanh nhẹn khoảng 75% về mức tăng AGI. Về mặt lý thuyết, việc đảm bảo 200% crit là ổn, nhưng đường đua đầu tiên có thể bị Manta xua đuổi, đường đua thứ hai bị BKB tắt, trong khi đường đua thứ ba bị Minotaur’s Horn tiêu diệt. Tất nhiên bài viết hơi cường điệu, nhưng chúng ta có thể thấy rằng Track là một cách tăng DPS không đáng tin cậy.

Aghanim’s Scepter cũng không phải là một vật phẩm tiện ích. Nó cố gắng xếp Bounty Hunter vào nhóm thiệt hại, nhưng nó không khắc phục được bất kỳ vấn đề nào. Ngay cả khi BH thắng bằng gậy xanh, có lẽ trong trận đấu đó, Thợ săn tiền thưởng hoàn toàn không cần món đồ đó để thắng ván đó. Trừ khi đội thực sự thiếu DPS, đây là một điều rất rất hiếm khi xảy ra.

ĐỐI TƯỢNG

Bounty Hunter là một trong những anh hùng hỗ trợ tốt nhất để chơi vì bộ công cụ cho phép anh hùng xây dựng các vật phẩm theo lịch trình, mở ra nhiều cách khác nhau để xây dựng các vật phẩm. Hiểu được món đồ bạn cần chọn là điều cần thiết để Bounty Hunter thành công và điều đó có nghĩa đây cũng là anh hùng tốt nhất để tìm hiểu về Dota.

Theo dotabuff

Dota 2: Top Carry Mạnh Nhất Patch 7.28 / 2023

Khi 7.28 và các patch sau đó ra mắt trong Dota, rất nhiều hero carry ‘uber’ rời meta. Các hero như Sven, Faceless Void, Spectre và Lifestealer bị nerf mở đưởng cho nhiều carry mạnh mẽ mới góp mặt trong meta. Có lẽ, điểm quan trọng hơn những update nerf chính là tốc độ game được đẩy lên. Rất nhiều ‘cheese’ hero nổi trội hơn (cheese hero là các hero cực kỳ hiệu quả nếu đối thủ không chuẩn bị phương án đối phó, nhưng dễ dàng bị khắc chế chỉ bằng một hoặc hai hero nhất định), trong khi Necronomicon và Helm of Dominator được buff trở lại. Điều này đồng nghĩa carry phải tham chiến được sớm và tự một mình đi độc lập khắp map tạo ra đột biến.

RIKI

Khá hài hước khi Riki lại là hero carry mạnh bởi Necronomicon và khả năng True Sight của đệ đang phổ biến. Tuy nhiên, Riki là câu trả lời cho tỉ lệ pick cực cao của các hero Spirit ở mid lane, cũng như các đối tượng nhanh thoăn thoắt như Puck, Keeper of the Light và Mirana. Riki luôn sở hữu chỉ số cơ bản tuyệt vời, giúp cho giai đoạn đi lane của mình khá ổn, đặc biệt là sự xuất hiện của item Orb of Corrosion mới. Bằng khả năng săn support position 5, Riki có thể snowball để lên Battlefury nhanh chóng và nhiều item khác. Riki rõ ràng gặp khó khăn trước Beastmaster và Lycan, nhưng chúng ta có thể ban các khắc tinh này trong giai đoạn draft.

TROLL WARLORD

Dù ultimate khiến bạn mất kiểm soát Troll, nhưng hero này vẫn nằm trong top danh sách carry mạnh nhất 7.28. Troll là một trong những carry anti-strat có thể 1v1 với bất kỳ carry trong game cũng như đối đầu ổn vớ hầu hết hero offlane. Tuy meta hiện tại có nhiều khắc tinh hiệu quả với troll, nhưng gậy xanh mới đã khắc phục gần như mọi vấn đề hero này từng gặp phải.

Troll đi lane mạnh, gây áp lực lên trụ, khắc tinh của nhiều hero và khá mạnh trước hero nhanh nhẹn như Morphling và các Spirit. Có vẻ như hầu hết carry đều có đủ thời gian để lên được đồ farm cho nên Battlefury hay bất kỳ thứ gì Troll cần sẽ xử lý được vấn đề farm kém của mình.

MONKEY KING

Nói về carry mạnh giai đoạn đi lane và cũng có thể đánh nhau sớm, Monkey King là cái tên không thể bỏ qua. Sau khi bị nerf quá tay, Monkey King nhận được nhiều buff lớn cho giáp cơ bản và sức mạnh đầu game của mình. Monkey King vẫn luôn là ‘Đại Thánh’ ở giai đoạn mid và cuối game, có thể tạo ra cơn ác mộng cho đối thủ trong giai đoạn đi lane. Với tiềm năng mạnh hơn ở đầu game, Monkey King có thể khiến offlane đối phương gần như bất lực trong 7.28.

Khi mà rush gậy xanh đang ngày càng phổ biến, Monkey King sẽ có được chỉ số lẫn sát thương để bùng phát sức mạnh giữa game. Kết hợp cùng sự thoăn thoắt, teamfight và khả năng mạnh về sau cũng như ăn Roshan, Monkey King linh hoạt được sử dụng rất nhiều trong patch hiện tại.

MORPHLING

Sau khi đạt được vài level đầu, Morphling gần như không thể bị giết trong giai đoạn đi lane và cũng không cần support đồng đội chăm lo. Nếu có những hero hợp lý để Morph, Morphling có thể 1v5 teamfight bằng đánh tay lẫn tiềm năng burst sát thương phép. Chưa kể, Ethereal Blade đang là một trong những item khắc chế rất nhiều carry phổ biến hiện nay.

TERRORBLADE

Terrorblade có lẽ là hard carry truyền thống vẫn còn tồn tại trong 7.28. Anti-carry cực mạnh và giai đoạn đi lane tầm trung, những gì Terrorblade thật sự cần là thêm chút thời gian để thắng game. Đây có thể là vấn đề trước một số đội hình nhưng game thủ giờ đã biết phát huy tốt Metamorphosis để giúp mình áp đảo lane. Ngoài ra, Terrorblade thường phải dựa vào các illusion của mình để farm an toàn trên khắp map cũng như đạt sức mạnh đỉnh điểm rồi carry cả game.

Một trong những thay đổi lớn nhất thật sự khiến TB nguy hiểm chính là gậy xanh cho thêm Metamorphosis thứ hai. Tuy Metamorphosis thứ hai chỉ kéo dài trong thời gian ngắn, lượng sát thương cộng khả năng gây fear đủ giúp TB thắng trong hầu hết pha giao chiến mà không cần dùng đến Metamorphosis đầy đủ. Chỉ số thêm giúp gậy xanh trở thành item đáng tin cậy cho Terrorbalde cũng như tăng giá trị sức mạnh của Metamorphosis.

LYCAN

Cứ mỗi lần IceFrog buff Necronomicon và Helm of Dominator, mọi người tự hiểu binh đoàn sói sẽ xuất hiện. Dù bị nerf trong 7.28, Lycan tiếp tục là một trong những hero ‘cheese’ nhất trong game. Nếu đối thủ không có khả năng dọn wave creep, Lycan có thể tạo ra áp lực rất lực trong đẩy lane. Hero này đang là pick/ban cực kỳ phổ biến trong đấu trường chuyên nghiệp. Còn ở pub, pick Lycan gần như ‘free win’ nếu biết đọc draft.

Không có cái tên nào khác trong game có thể kết thúc game nhanh như Lycan. Trong meta và kinh tế game hiện tại, Lycan thường tăng tốc độ farm đến độ như không có cách nào để khắc chế.

WRAITH KING

Vị vua đã trở lại… một lần nữa. Wraith King có lẽ là một trong những hero được buff khá kỹ trong 7.28. Ban đầu, tưởng chừng như bản rework sẽ đem lại vấn đề cho WK, nhưng nhờ khả năng crit đáng tin cậy, giai đoạn đi lane của hero đã mạnh hơn nhiều. Ngoài ra, Wraith King có thể vừa tăng khả năng hút máu cũng như tiềm năng farm nhờ Vampiric Spirit làm lại. Thời đại Phase Boots rồi Radiance đã trở lại, giúp Wraith King là một carry cực mạnh ở giai đoạn giữa game, hoặc hero có thể lên build chiến đấu mạnh hơn bằng Armlet of Mordiggian và Desolator. Có thêm Reincarnation không tốn mana ở phút 20 cũng giúp ích rất nhiều cho hero này.

Thứ quan trọng nhất chúng ta rút ra được lần này là một hero có skill build đơn giản nhưng đa dạng về lối lên đồ chắc chắn sẽ mạnh hơn.

Theo dotabuff

Hướng Dẫn Chơi Omniknight Patch 7.27 Dota 2 / 2023

Mới chỉ hai tháng trước, chúng ta phân tích tại sao Omniknight là một trong những hero yếu nhất game. Nhưng sau hàng loạt buff cùng thay đổi meta nói chung, Omniknight giờ đã trỗi dậy trở lại.

TỈ LỆ THẮNG TĂNG ĐỘT BIẾN

Tại thời điểm bài viết, Omniknight có tỉ lệ thắng trên 50% ở mọi rank và thành công nhất từ rank Divine trở lên. Tuy không được pick nhiều (dẫn đến không đủ số lượng trận để phân tích kỹ hơn), nhưng nó vẫn cho chúng ta thấy nếu biết chơi: ở những trận đấu phù hợp thì Omnknight vẫn có thể hữu dụng.

Thông tin đáng ngạc nhiên hơn đó là trong vài tuần đầu sau patch 7.27b, Omniknight có tỉ lệ thắng gần 65% ở rank Divine trở lên: kết quả cực kỳ tuyệt vời. Tuy số lượng game không nhiều, nhưng bài viết tin rằng nếu chơi hero đúng cách, Omniknight có thể phù hợp rất tốt cho meta hiện nay. Hướng dẫn chơi Omniknight đúng cách sẽ là trọng tâm chính của bài này.

CÁCH CHƠI

Trang guide từ dotabuff đem đến hàng tá thông tin hữu ích và có vẻ như Omniknight ở rank cao là thành công nhất khi được chơi ở position 3 offlaner. Trong khi chơi hero ở vị trí support ở một số game nhất định có thể là ý kiến hay, nhưng hầu hết, Omniknight phải tham lam một chút và phụ thuộc nhiều vào item mới trở thành support hiệu quả.

Dù phạm vi cast Purification được buff rất nhiều, Omniknight vẫn thường đi đầu trong teamfight: hero không thể đứng giữ vị trí quá sau phía sau cho đến khi có được gậy xanh. Và item này cũng không phải là thứ hero cần ưu tiên liên trước.

Bạn muốn canh thời gian hồi máu hợp lý, bạn muốn dispel một số stun khó chịu cho đồng đội và bạn muốn che chở cho toàn đội một cách toàn diện. Điều đó đồng nghĩa Omniknight cần phải ở gần tâm điểm combat và hiển nhiên hero thường sẽ là mục tiêu bị nhắm đến.

Hero cần phải trâu hoặc có khả năng sống sót tốt để trở nên hiệu quả, do đó Omniknight nên được ưu tiên farm chút đỉnh. Về lý thuyết, bạn có thể chơi vai trò hy sinh cho Omniknight, nhưng như vậy thì chúng ta nên chọn một support linh động và ít phụ thuộc vào item để trận đấu dễ dàng hơn.

LÊN SKILL RÕ RÀNG

Hai skill kích hoạt cơ bản là thứ giúp Omniknight trở nên cực kỳ hiệu quả. Cụ thể, trong nhiều game, các game thủ trình độ cao còn bỏ qua luôn Guardian Angel cho đến khi đạt level cao hơn, để mạnh hơn trong các combat quy mô nhỏ.

Thường thì Purification được nâng tối đa trước: nó là chiêu hồi máu khá mạnh và là công cụ nuke tuyệt vời. Những kỹ năng khác thì có độ ưu tiên khác nhau, tùy thuộc vào game.

Khi đối đầu với các core melee, bạn phải cân nhắc tốc đội di chuyển và tính cơ động, cũng như hiểu mình cần cho bao nhiêu điểm vào Degen Aura. Omniknight thường bắt buộc cho 1 điểm vào skill này, dù game diễn ra như thế nào đi nữa, nhưng độ hiệu quả của Degen Aura tăng gần gấp đôi khi nâng từ level 1 lên 2. Vậy nên, khi đối đầu với các hero dễ bị kite, tăng hai điểm sớm có thể tăng khả năng sống sót của bạn lên rất nhiều. Còn không, nâng tối đa Heavenly Grace càng sớm càng tốt.

Thời điểm để nâng điểm cho Guardian Angel cũng tùy thuộc vào game: nếu bạn kỳ vọng đối thủ bắt đầu tìm các pha teamfight 5v5, hoặc đội muốn chơi chủ động hơn, thì có lẽ bạn nên lấy nó ở level 8 hoặc 9. Trong những game thụ động hơn, tùy vào nhịp độ gank, ultimate có thể không nâng cho đến khi bạn đạt level 11 và 12.

TALENT

Về talent, không có lựa chọn tuyệt đối ở level 10: cả hai talent đều có điểm mạnh riêng. Lưu ý, nâng cấp Heavenly Grace tăng độ hiệu quả skill hồi máu lên thêm 50%, khá ổn phải không. Chọn talent tăng tốc độ di chuyển nếu bạn nghĩ mình sẽ chịu đòn cho đội khi mà core mình máu giấy, và chọn hồi máu nếu đội bạn có Sven hay Ursa làm core.

Chọn +70 sát thương ở level 15 thường là ý tưởng tồi. Về lý thuyết, chúng ta có thể build Omniknight thành core đánh tay, nhưng theo logic đó, bạn cũng có thể build Crystal Maiden thành core đánh tay cũng được. Logic này không lỗi, nhưng nó yêu cầu game phải diễn ra đúng trình tự cụ thể để đem lại thành quả, do đó cooldown cho Purification dĩ nhiên tốt hơn ở hầu hết các game.

Level 20 là lúc nhiều người phải đưa ra quyết định khó khăn. Cả hai talent đều tuyệt vời: đôi khi bạn không thật sự cần làm chậm thêm từ Degen Aura nếu hero DPS khó chịu nhất bên kia là range. Heavenly Grace luôn sẵn sàng 100% có thể rất ‘bá’ ở một số game, đặc biệt là trước dispel mạnh.

Cuối cùng, chúng ta có level 25 và ở thời điểm này, đối thủ hầu như có cách để dispel Guardian Angel của bạn, nên hồi máu có lẽ là lựa chọn đáng tin cậy hơn.

LỜI KẾT

Omniknight thật sự đã trở lại: hero được comeback nhờ nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng giờ hoàn toàn đáng để bạn tìm hiểu. Sẽ có những trận đấu phù hợp cho Omniknight mà core kẻ địch là chỉ gây sát thương vật lý, carry lại là tướng melee và không phù hợp để teamfight liên tục cũng như đi gank giai đoạn lane đầu game.

Omniknight có lẽ khộng thực sự phù hợp cho tất cả mọi game. Tuy nhiên, khi chơi các core máu giấy, sát thương cao cùng support sở hữu disable tốt, Omniknight sẽ đem lại rất nhiều lợi ích. Ngoài ra, hero khá lý tưởng trong pub, khi support thường không có đồ cứu đồng đội, từ chối pick những turn đầu trong draft, và cũng thường không làm tốt bổn phận của họ trong pub.

Theo dotabuff

Bạn đang đọc nội dung bài viết Dota 2: Hướng Dẫn Chơi Mirana Core Trong 7.28 / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!