Đề Xuất 6/2023 # Dota 2 Hướng Dẫn Chơi Viper # Top 7 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 6/2023 # Dota 2 Hướng Dẫn Chơi Viper # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Dota 2 Hướng Dẫn Chơi Viper mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong DotA trường hợp của Viper khá giống với Razor, đặc biết hơn đây không phải hero hình người nên việc xác định giới tính càng khó khăn hơn. Chính vì vậy ta sẽ xem tiểu sử của Viper trong DotA 2 có lý giải được điều này hay không?

Đã từng là Linh Thú của một gã thuật sư hung tàn bạo ngược (có nguồn nói gã thuật sư này là Pugna), kẻ đã đánh bẫy và hy vọng thuần hóa được Viper. Về phía mình, Viper tựa hồ rất vui vẻ, bởi vì nó vẫn luôn tò mò về cái thế giới bên ngoài lãnh địa Nether Reaches (U Minh Giới) vốn phong bế và vĩnh viễn không thay đổi, nơi mà bộ tộc của nó vốn đã sinh sống hàng triệu năm.

Ban đầu, Viper đã thử phục tùng mệnh lệnh của gã thuật sư, nhằm học lỏm thứ ma thuật hắc ám cao siêu của hắn. Thế nhưng, nó rất nhanh phát hiện ra rằng, không có thứ ma pháp nào có thể nguy hiểm bằng thứ nọc độc mà nó sở hữu ngay từ lúc mới sinh. Bởi vậy, Viper đã dùng nọc độc để ăn mòn song sắt, thoát ra khỏi cái lồng mà gã thuật sư vẫn dùng để nhốt mình. Thế rồi, trong con mắt ngỡ ngàng của gã thuật sư, nó phun nọc độc của mình lên người hắn, rồi bay vút lên không trung, như thể tuyên bố với tất cả rằng chủ nhân mới của thế giới này đã tới.

Viper là một trong những lane mạnh nhất trong DotA. Ông solo có thể lane dễ dàng trong khi vui vẻ quấy rối đối thủ của mình. Ông chủ yếu sử dụng chất độc để tấn công kẻ thù.Độc của ông có một phạm vi khá cho quấy rối kẻ thù. Độc của ông cũng làm chậm và xử lý rất nhiều thiệt hại cho mục tiêu của mình. Ông là một mang phong nha, anh có thể mang đội vào cuối trò chơi sử dụng một chất độc gây đau đớn cho các cuộc tấn công tất cả các kẻ thù.

Tăng cường nọc độc của Viper, thêm hiệu ứng cho cuộc tấn công bình thường của mình làm chậm cuộc tấn công và tốc độ di chuyển trong khi gây sát thương theo thời gian.Poison Attack là một độc đáo Tấn Modifier và không stack với khác Tấn Modifiers độc đáo.

Hơi thở độc hại bẩm sinh của Netherdrake nhanh chóng hút lấy sức sống của nó bị ảnh hưởng.

Đây là quấy rối và tấn công các kỹ năng của bạn. Bạn cần điều này để tiêu diệt kẻ thù.Với kỹ năng này, kẻ thù của bạn sẽ di chuyển rất chậm và bạn có thể tiếp tục làm giảm tuổi thọ của mình. Với điều này bạn trở thành một carry và có thể mang nhóm của bạn.

Nethertoxin gây ra cuộc tấn công bình thường của Viper để đối phó sát thương cho các đơn vị dựa vào bao nhiêu sức khỏe mà họ đang thiếu. Các thiệt hại tăng gấp đôi tiền thưởng cho mỗi 20% máu mất tích từ mục tiêu. Nethertoxin đề một nửa thiệt hại cho creep và các tòa nhà.

Poison từ Reaches Nether biến vết thương vào tử vong, và mệt mỏi về cái chết.

Kỹ năng này sẽ gây sát thương càng ít HP kẻ thù có. Làm cho bạn dễ dàng hơn trong lasthitting. Làm cho rắn một trong những anh hùng dễ nhất để có được số truy cập cuối cùng vào đầu trò chơi. Không chỉ vs creep rhis kỹ năng cũng sẽ làm cho bạn dễ dàng hơn để tiêu diệt kẻ thù .. Rất tốt kỹ năng bao đựng. Rất tốt trong việc tiêu diệt hero có ít HP.

3.Corrosive Skin

Viper toát lên một độc tố truyền nhiễm gây sát thương và làm chậm bất kỳ kẻ thù tấn công nó. Các dịch rỉ axit cũng làm tăng sức đề kháng của Viper với phép thuật.

Nó không phải là bất thường đối với thanh kiếm và lá chắn cũng như làm phá hủy trong tay rất của những người tấn công Netherdrake. Đây là kỹ năng phòng thủ duy nhất mà bạn có. Kỹ năng này làm giảm sát thương bạn nhận được. Kỹ năng này làm giảm tốc độ tấn công và tốc độ di chuyển của kẻ tấn công cũng như giải quyết một số thiệt hại. Kết hợp với một số mặt hàng sống sót như Mekansm và Tarrasque làm cho bạn bất khả chiến bại.

Viper làm chậm tốc độ di chuyển và tấn công kẻ địch của mục tiêu trong khi cũng gây sát thương độc theo thời gian. Hiệu quả làm chậm giảm trong khoảng thời gian các chất độc.Nâng cấp bởi Aghanim Scepter.

Khi sử dụng để giết người triệu hồi tàn bạo của mình, mạnh mẽ nhất của nhiễm trùng Netherdrake lây lan qua các tĩnh mạch của những người ngu si, đủ để vượt qua Viper. rất tốt một nhắm mục tiêu độc nuke của bạn. Sẽ giải quyết rất nhiều thiệt hại và làm chậm đối phương bằng rất nhiều. Rất tốt để giết một ai đó. Sử dụng như mở của bạn, và sau đó tiếp tục tấn công bằng cách sử dụng chất độc của bạn để quấy rối và giết opponenent.

Tích cực xây dựng này tập trung vào đầu thống trị trò chơi.Bạn sẽ liên tục tấn công bằng chất độc của bạn để quấy rối kẻ thù của bạn trong ngõ. Ý tưởng là để gây áp lực cho đối phương của bạn để bạn có được nhiều khoảng trống để trang trại. Xây dựng này có xu hướng tấn công của đối phương kể từ khi trận đấu bắt đầu. Trên mid game bạn nên săn lùng giết chết xung quanh bản đồ bởi vì bạn xây dựng cho giết chết.

Phòng thủ xây dựng này được tập trung vào mạnh tự vệ đó có nghĩa là để được an toàn từ bất kỳ nỗ lực của đối phương để giết bạn.Bằng cách sử dụng xây dựng này ít nhất bạn phải được an toàn từ bị giết vào đầu trò chơi.Giống như chiến lược trong cờ vua. Đầu tiên là để tăng cường sự an toàn vua, do đó bạn có thể tấn công một cách tự do.Xây dựng này có cùng một nền tảng.

Tại sao phải mất Poison Attack cho cấp 1? Nếu bạn muốn ăn cắp firstblood, đây là các kỹ năng của bạn. Quấy rối đối phương và có được firstblood. Tất nhiên với sự giúp đỡ của người bạn của bạn. Tại sao max Poison Attack đầu tiên? Đây là kỹ năng quấy rối chính của bạn cho đầu trò chơi, bạn cần kỹ năng này để quấy rối đối phương.Với kỹ năng này, bạn có thể quấy rối đối thủ dễ dàng và làm cho họ khó chịu trong làn đường. Tại sao max Nethertoxin trước khi ăn mòn da? Bạn cần kỹ năng này với các hit cuối cùng của bạn. Gây thiệt hại nhiều hơn đến một creep đau đớn. Thực sự giúp cho last hit. Và kỹ năng này cũng giúp bạn có được giết chết giết hại anh hùng.

Tại sao phải ăn mòn da cho cấp 1? Giữ an toàn từ firstblood bằng cách sử dụng kỹ năng này để bảo vệ mình. Tại sao max ăn mòn da đầu tiên? Mục tiêu của bạn ở đây là để ở lại mạnh mẽ cho bất cứ nỗ lực kẻ thù của bạn phải giết bạn. Max ăn mòn sẽ cho bạn một cơ thể kim loại chúng tôi nên thích Poison Attack hoặc Nethertoxin? Bạn có thể tăng những kỹ năng cùng một lúc để bạn có được những lợi ích tối đa tương tự từ họ.

Mở đầu trò chơi, quấy rối oponent của bạn bằng cách sử dụng Poison chúng tôi sẽ cảm thấy đau rất nhiều và buộc phải rút lui và không thể kéo hit đúng cách. Sử dụng cơ hội này để nuôi convenietly. Bạn sẽ dễ dàng cho nông nghiệp bởi vì bạn có Nethertoxin mà làm cho bạn dễ dàng hơn để có được last hit, kỹ năng này sẽ làm tăng thiệt hại cho creep ở HP thấp để làm cho bạn có được last hit hơn. Nếu kẻ thù đến gần để last hit, quấy rối một lần nữa sử dụng Poison Attack, cách này bạn sẽ làm cho kẻ thù của bạn không thể trồng trọt trên đầu trò chơi. Bạn là một trong những sách nhiễu tốt nhất, hãy nhớ điều đó!

On mid game, bạn nên đã có cuối cùng của bạn. Đó là thời gian để giết chết. Sử dụng đầu tiên cuối cùng của bạn, và sau đó, quấy rối kẻ thù của bạn bằng cách sử dụng chất độc của bạn. Ông không thể chạy vì tốc độ di chuyển chậm từ chất độc của bạn, và không thể chống lại vì Hp là đã có thể trong khoảng 60-70%, vì vậy ông sẽ likelly đến chết. Giết càng nhiều kẻ thù càng tốt để kiếm được nhiều huy chương vàng . Bạn cần vàng bởi vì bạn là người mang trong nhóm của bạn phải thực hiện nhóm của bạn để chiến thắng.

Tầm quan trọng của việc tank Nếu đối phương không có thể giết chết bạn vì bạn rất tanky, kẻ thù sẽ bị thất vọng, do đó bạn có thể dễ dàng chiếm ưu thế chúng với tấn công độc khổng lồ của bạn. Lời khuyên của tôi là: Mua Mekansm, và sau đó không chỉ bạn có thể tự chữa trị nhưng nó sẽ mang lại cho đội bóng của bạn nhiều khả năng sống sót.

Ngày cuối trò chơi, một phần của bạn được chở đội. Sử dụng sát thương cao của bạn để giết càng nhiều kẻ thù càng tốt. Tôi giả sử bạn đã có một số mặt hàng tốt ở đây, giống như Manta, bướm vv với vật phẩm, bạn sẽ là người mang thực sự cho đội bóng. Điều quan trọng là mang thành công là: tập trung vào một mục tiêu cho đến khi ông qua đời.Nếu một người đã chết, thay đổi mục tiêu tiếp theo. Kỹ năng ăn mòn da còn tham gia ở đây, nó sẽ làm tăng phòng thủ của bạn và làm cho bạn Survivable hơn.

Tại sao Ring of Aquila? Nó cung cấp cho bạn regen mana. Bạn cần regen mana để sử dụng kỹ năng của bạn vào đầu trò chơi. Các mặt hàng này cũng đưa ra một số thiệt hại. Total cost: 1400

Recipe: Gloves of Haste, Boots of Speed, Belt og Giant Strength/ Robe of Magi/ Band of Elvenskin

Hoạt động: Chuyển thuộc tính – Thay đổi thuộc tính lựa chọn giữa sức mạnh, nhanh nhẹn và thông minh. thưởng tốc độ di chuyển phẳng từ nhiều đôi giày không ngăn xếp. + 55 tốc độ di chuyển + 8 + 30 thuộc tính lựa chọn tốc độ tấn công

Tại sao điện đề? Nó sẽ cung cấp cho bạn tốc độ tấn công, đó là những gì bạn cần, tốc độ tấn công và thiệt hại. Đề năng lượng là laso một đôi giày linh hoạt, bạn có thể thay đổi nó để STR, AGI, INT hoặc cho những gì bạn cần. STR cho khả năng sống sót, AGI thiệt hại và tốc độ tấn công, INT cho mana. 3. Mekansm Tổng chi phí: 2306 Công thức: Headress + Buckler + Công thức

Tại sao Aghanim Scepter? Thêm 1 quen thuộc hơn với giúp bạn choáng và sát thương kẻ địch 5. Manta Style Tổng chi phí :: 5050 Công thức: Yasha, Ultimate Orb, Recipe

Hoạt động: Mirror Image – Tạo ra 2 cái bóng của người anh hùng của bạn mà kéo dài từ 20 giây. Melee ảo tưởng giải quyết 33% thiệt hại và chịu 250% tiền thưởng thiệt hại. Ảo tưởng dao động trong khoảng 28% đối phó thiệt hại và chịu 300% tiền thưởng thiệt hại. tiền thưởng tốc độ Tỷ lệ phần trăm dựa trên chuyển động từ nhiều mục không ngăn xếp. + 10 Sức mạnh nhanh nhẹn + 26 + 10 + 15 Tình báo tốc độ tấn công + 10% tốc độ di chuyển Manacost: 165 Cooldown: 50

Tại sao Manta Style? Tạo ra 2 ảo ảnh của mình để tấn công đối phương và giải quyết bồi thường thiệt hại nhiều hơn nữa. Các mặt hàng này cũng cung cấp một cơ chế bảo vệ cho em bởi vì đối thủ của bạn sẽ bị nhầm lẫn và không biết có để tấn công, họ phải đoán mà là thực tế bạn.

Cung cấp số lượng lớn Y tế và sức khỏe tái sinh.Mục này sẽ cấp cho bạn sức mạnh xe tăng tối đa.Tim là một mục mà tất cả mọi người cần phải có trong một trò chơi muộn.

Shiva của chậm lại tấn công và tốc độ di chuyển của kẻ thù. cũng như cung cấp cho bạn + áo giáp. Mục này sẽ làm giảm khả năng của đối phương trong combat

Assault Cuirass + Cung cấp cho áo giáp để đồng đội gần đó và -armor để đối phương. cũng như cung cấp cho hào quang + tốc độ tấn công. Mục này sẽ làm tăng khả năng sống sót của nhóm của bạn bởi rất nhiều

+ 40 Sức mạnh 300 sức khỏe Y TẾ PHỤC HỒI: 2% mỗi giây

Aura chậm tấn công: 25% sóng lạnh. laøm chaäm di chuyển -40% và 200 thiệt hại + 15 Armor + 30 Int

+ 55 tốc độ tấn công (bao gồm 20 Aura) 15 Armor (Bao gồm 5 Aura) ARMOR.REDUCTION: 5

Cách Chơi Viper Trong Dota 2

Đánh giá tổng quan sức mạnh của Viper Dota 2

Vâng! Viper hay rất nhiều hero khác trong Dota 2 đều được trải qua sự thay đổi về thông số cũng như skill bởi những lần nâng cấp phiên bản. Những thay đổi này cũng đóng góp ít nhiều trong việc phát huy sức mạnh của Viper. Vì vậy, trước khi bắt tay vào tìm hiểu cách chơi Viper trong Dota 2 hiệu quả nhất, các bạn cần phải nắm bắt được những thông tin cơ bản về nhân vật này như sau:

Strength: 17 + 1.9

Agiliti: 21 + 2.5

Intelligence: 15 + 1.8

Attack range: 575

Movement speed: 300

Base damage: 44-46 (104-106 + 20 ở level 25)

Base hp: 473 (1708 ở level 25)

Base mana: 195 (1014 ở level 25)

Base armor: 2 (10 + 2.8 – lv25)

Attack Animation: 0.33 / 1

Casting Animation: 0.3 / 0.51

Base Attack Time: 1.7

Missile Speed: 1200

Sight Range: 1800 / 800

Tavern: Scourge Agility

Các chỉ số cơ bản của Viper đã tiết lộ cho chúng ta thấy nhân vật này có một xuất phát điểm khá lẹt đẹt. Mặc dù là tướng thuộc nhóm Agiliti, nhưng Viper lại có lượng chỉ số Agiliti theo level khá thấp. Bên cạnh đó, 2 thuộc tính còn lại cũng có lượng chỉ số không được cao. Cộng thêm giáp mỏng khiến cho nhân vật này khá chật vật vào giai đoạn đầu game. Tuy nhiên, bù lại Viper có lượng damage và độ chênh lệch damage thấp, cố gắng kết hợp với skill thì cũng có thể ăn được last hit.

Khả năng gank cực tốt vào giữa game.

Đảo lane tốt.

Harrass tốt có thể hỗ trợ được đồng đội.

Slow rất mạnh, hữu ích cho gank/cứu teammate.

Bảng kỹ năng Viper trong Dota 2 và cách xây dựng kỹ năng

Damage chính cộng thêm: 2.5/5/7.5/10

Damage tối đa cộng thêm: 40/80/120/160

Thêm một chất độc cực mạnh vào đòn đánh, đối phương càng mất nhiều máu thì càng chịu thêm nhiều damage.

Phạm vi sử dụng: 500 (tăng lên 900 nếu có Aghanim’s Scepter)

Thời gian hiệu ứng: 5.1 giây

Tốc độ di chuyển, tốc độ tấn công giảm: 40%/60%/80%

Viper tấn công một mục tiêu, khiến chúng bị giảm tốc độ tấn công và tốc độ di chuyển. Đồng thời phải nhận một lượng lớn damage độc trong 5.1 giây. Hiệu ứng làm chậm sẽ giảm dần.

Để phát huy được tính hiệu quả trong cách chơi Viper trong Dota 2, cách tốt nhất, các bạn nên tăng tối đa điểm cho 2 skill Poison Attack và Nethertoxin. Trong đó, skill Poison Attack sẽ cho Viper khả năng harass và một vài kill có thể hạ gục đối tượng. Nethertoxin thì hỗ trợ Viper last hit dễ hơn. Đồng thời, skill này cũng cộng damage giúp cho việc harass mục tiêu bằng Poison Attack hiệu quả hơn. Skill Corrosive Skin không nên lấy sớm. Các bạn có thể tăng tối đa skill này khi vào midgame để gank và Ultimate vẫn lấy đúng level.

Hướng dẫn chơi Viper Dota 2: Cách lên đồ

Viper có thể đảm nhiệm nhiều vai trò trong game. Vì vậy, cách lên đồ cho Viper cũng đa dạng. Tuy nhiên, như đã nói ở phần mở bài, hero này rất cần một mở đầu suôn sẻ. Vì vậy, các bạn cần lên đồ để khắc phục được các nhược điểm của Viper. Bên cạnh đó, trang bị cho Viper những món đồ có thể tăng sức mạnh và tăng độ ưu việt khi sử dụng các skill. Cụ thể như:

Giúp hồi máu khi bị harass.

Tăng khả năng trụ lane.

Tổng máu hồi (ăn cây): 115

Tổng máu hồi (ăn mắt): 230

+ 1 All Attributes

Cung cấp thêm chỉ số để trụ lane và farm tốt hơn.

Tác dụng lên bản thân/đồng đội

Hồi máu trong thời gian ngắn

Tầm sử dụng: 500

Tổng hồi máu: 400

Thời gian hiệu lực: 8

Cooldown 0.25

+10 Strength

+24 Attack damage

Tăng khả năng sống sót trong combat.

Tăng sự cơ động cho hero. Có thể kết hợp với ultimate để sử dụng thành công.

Tăng khả năng làm choáng.

Truy đuổi, tạo combo bất ngờ.

+4 Armor

+45 Movement speed

+18 Attack damage (Melee)

+12 Attack damage (Ranged)

+ 6/12/18 Strength

+ 2/3/4 Mana Regeneration

+ 30 tốc độ di chuyển

+ 10 Armor

Tăng tốc độ đánh và tăng khả năng tanker

Nâng cấp ultimate cho đồng đội.

+ 10 Tất cả các thuộc tính

+ 200 tế

+ 150 Mana

Hướng dẫn cách chơi Viper Dota 2 cân team cả trận

Sau khi đã hoàn tất việc định hướng xây dựng kỹ năng và lên đồ, các bạn có thể tham khảo cách chơi trong Viper Dota 2 với trị trí solo Mid Lane như sau:

Tại thời điểm đầu của trận đấu, nhiệm vụ của Viper sẽ là đì những hero cùng lane, farm, lên đồ và ăn 1-2 mạng nếu có thể. Với khả năng có thể control lane tuyệt vời thì bạn hoàn toàn có thể ép lane một cách vô cùng dễ dàng. Bên cạnh đó, nhờ vào việc sở hữu độ chênh lệch damage ít, kết hợp với skill Nethertoxin, Viper có thể thực hiện những cú last hit vô cùng đơn giản. Bạn cũng có thể sử dụng Poison Attack để cấu rỉa máu đối phương cùng lane. Nếu có thể hãy kết liễu chúng một cách nhanh nhất.

Tuy nhiên, vì không có skill chạy trốn, cho nên Viper rất dễ là con mồi cho những hero có khả năng chạy nhanh hơn. Do đó, hãy đảo lane liên tục để tránh bị gank trong thời điểm này. Đặc biệt, bạn nên kiểm soát tầm nhìn và cầm theo Town Portal bên người để có thể bay đến bên cạnh đồng đội. Hoặc, nếu cảm thấy quá nguy hiểm, bạn có thể lựa chọn cách đứng lùi ra sau phía trụ, chờ đợi các tướng hỗ trợ của đối phương xuất hiện.

Giai đoạn này nếu ăn được First Blood thì cực kỳ tốt. Vì vậy, bạn hãy cố ăn chúng bằng cách spam skill Poison Attack + Nethertoxin. Nếu có thêm sự trợ giúp từ đồng đội thì càng tuyệt vời.

Viper sở hữu nhiều skill làm chậm vì vậy trong giai đoạn này nhiệm vụ chủ yếu của bạn là Gank, Gank và Gank. Ngay khi bạn có được skill Ultimate, hãy lên giày sớm nhất có thể để tăng tốc độ chạy. Phase Boots là một sự lựa chọn không tồi vì nó cung cấp cả giáp, tốc độ chạy và damage cho bạn.

Về cuối game, bạn cần hoàn tất một số món đồ còn lại đặc biệt là phải lên Gậy xanh sớm nhất. Gậy xanh sẽ giúp bạn phát huy tốt đa sức mạnh của kỹ năng Ultimate. Bạn có thể sử dụng Gậy xanh + Ultimate để dọn dẹp các mục tiêu cản đường và phối hợp cùng đồng đội push trụ. Nói chung, giai đoạn này nhiệm vụ chủ yếu của bạn sẽ chỉ là def, push và giành chiến thắng mà thôi. Vậy nên, giai đoạn này bạn không cần hổ báo, chỉ cần giữ khoảng cách, đứng sau Tanker mà đập nhà của địch thôi.

Hướng Dẫn Chơi Viper (By Vnbx_Gore!)

CÁC GUIDE VIPER (theo tác giả)

Viper là một hero được thay skill trong phiên bản 6.60 (Frenzy – Netherstrike). Chính vì sự khủng khiếp của nó mà viper hiện nay trở thành một hot boy đúng nghĩa, rất hay đc ban/pick. Do ko để ý nên ở box này cũng đã có 1 guide viper nữa cho 6.60. Tuy vậy , do mình đã chót viết rồi nên vẫn post lên. Đây là guide đầu tiên của mình, sẽ ko tránh khoi sai sót, mong nhận được sự đóng góp của các bạn

Base str: 17 + 1.9 (62 + 20 ở level25)

Base agi: 21 + 2.5 (81 + 20 ở level 25)

Base int: 15 + 1.8 (58 + 20 ở level 25)

Attack range: 575

Movement speed: 300

Base damage: 44-46 (104-106 + 20 ở level 25)

Base hp: 473 (1708 ở level 25)

Base mana: 195 (1014 ở level 25)

Base armor: 2 (10 + 2.8 – lv25)

Attack Animation: 0.33 / 1

Casting Animation: 0.3 / 0.51

Base Attack Time: 1.7

Missile Speed: 1200

Sight Range: 1800 / 800

Tavern: Scourge Agility

Ưu điểm

Máu ít, level 25, full stat mà chỉ có 1708 HP

Thiếu skill để chuồn nên dễ chết

Thiếu skill để farm

Các thông tin về skill, nhận xét, build và giải thích

Poison Attack (Hotkey: C) Thêm độc vào cú đánh, gây thêm dam và slow đối phương trong 2s

Mana cost: 20 tại tất cả level

Orb effect và ko stack với các orb khác

Đây là skill đem lại cho viper khả năng control lane tuyệt vời, dùng để rỉa máu đối phương cực hay

Đến mid và late thi đây là skill dùng để kéo giò đối phương hiệu quả

Nên lấy đầu tiên

Slow là 1 buff trên người và không cộng dồn với nhau

Dam type là magic

Đây là lí do mà Viper trở thành hot ban pick

Skill rất hay, dùng để harass kết hợp với Poison Attack càng thêm hiệu quả, ngoài ra dùng last hit rất tốt, ít khi trượt last hit

Lấy song song với Poison Attack

Corrosive Skin (Passive) Những kẻ tấn công viper sẽ bị mất máu và slow trong 3 giây, đồng thời cho viper thêm một lượng magic resist nhỏ

Đây là skill dùng để tự vệ của viper, trong một số trường hợp có thể giúp bạn thoát khỏi một cuộc gank khi cho slow và magic resist

Viper Strike (Hotkey: V) Gây dam và slow vào hạng khủng trong 5s

Khi mà máu thằng cùng lane thấp sau một hồi harass nhiệt tình thì đây là thứ giúp tiễn nó về nhà

Slow 40%/60%/80% trong 5s là đủ đề bồi thêm vài hit nữa

Nên lấy đúng level

Cooldown thấp ở level 3 (30s), spam tẹt bô đê

1. Poison Attack

2. Nethertoxin

3. Poison Attack

4. Nethertoxin

5. Poison Attack

6. Viper Strike

7. Poison Attack

8. Nethertoxin

9. Nethertoxin

10. Corrosive Skin

11. Viper Strike

12. Corrosive Skin

13. Corrosive Skin

14. Corrosive Skin

15. Attributes bonus

16. Viper Strike

17-25. Attributes bonus

Giải thích:

Đây là các item mà Viper phải có, dù cho bạn chọn cho mình bất kì một item nào dưới kia

Bracer (510 gold): Đây là item cần để cho viper, thêm một tí lượng máu kha há so với cái giá của nó, tốt nhất nên có 2 cái trong người

Wraith Band (460 gold): Nếu như không thích bracer cho lắm thì bạn có thể lên món này, tuy nhiên mình ko khuyến khích vì Viper vốn có Nethertoxin last hit rất tốt rồi, nên bổ sung vào máu thì hay hơn

Tiếp theo hãy chọn lấy một trong ba loại giày sau

Phase Boots (1550 gold): Cho lượng Damage, Armor và MS tốt so với giá tiền của mình, Phase Boots là sự lựa chọn hay. Thế nhưng nếu khi Phase mà orb-walk hay xài ulti sẽ bị mất phase nên mình không thích lên

Vanguard (2225 gold): Nếu như không tự tin cho lắm về khả năng sống sót trước các đợt gank thì bạn có thể lên cái này. Tuy vậy thì tôi không thích cái này lắm, regen hp và block dam dù hay nhưng hãy để nó cho các tanker như axe dùng. Nhưng dù sao thì đây là một cách tăng khả năng sống sót, nhất là khi team kia thiên về physic dam (dam vật lí)

Hood of Defiance (2050 gold): Nếu gặp nhiều nuker quá, lại chưa có BKB hay có rồi mà dùng chẳng đủ thì hood là lựa chọn thik hơp. Với Hood + Corrosive Skin thì Viper có magic resist là 58%

Ví dụ: Nếu bạn gặp con Lina vào tầm mid game với laguna 2, max LSA và Slave, nó tung hết cả combo vào người bạn, tổng cộng là 280 + 280 + 675 = 1235 dmg, với Corrosive Skin thì magic resist là 40% , bạn sẽ chịu 741 dam, với hood sẽ là 518, tức là 223 dam chênh lệch. Với một hero agi máu giấy như viper thì cũng đáng kể lắm chứ

Black King Bar (3900 gold): Nếu trong combat bạn hay bị focus lên bảng bằng nuke thì đây là lựa chọn phù hợp, lưu ý là là các ultimate disable thì BKB ko đỡ đc đâu

Sau khi đã chọn cho mình một trong bốn item trên thì sau đó bạn lấy một phương tiện chạy trốn sau

Blink Dagger (2150 gold): Blink là item khó counter tuy nhiên lại khá lởm do ko còn khả năng né gank nữa, vì vậy cái này chỉ hợp với mấy anh Initiator của team thôi, mà viper ko thuộc dạng đó nên thôi

Lưu ý: Blink sẽ bị disable khi bị tấn công bởi player

Lothar’s Edge (3400 gold): Ability: Wind Walk: Tàng hình trong 9s, thêm 20%MS và phát dánh đầu tiên vào đối phương trong lúc đang tàng hình sẽ có 125 bonus dam, cooldown 18s, manacost 75

Trong bản 6.60, IF đã buff Lothar lên, tội gì không lấy, Wind Walk dùng để chạy hay gank đều tốt cả

Để có số item trên, chắc hẳn các bạn phải lao động vất (farm, gank) mới có được, có lẽ late cũng đã đên rồi, hãy trang bị cho mình một món đồ dam nào đó đi, các ứng viên gồm có:

Butterfly (6000 gold): Item này luôn tốt cho mọi semi-late như viper, ko phải nói nhiều

Monkey King Bar (5400 gold): True Strike ( Đánh ko bao h miss) Có thể coi như là một item tình thế cho viper nếu như gặp phải việc mình gank mà bọn nó cứ té chạy = tele hay phải đánh mấy con có sk miss. Lưu ý, nếu nó có BKB, Repel thì bạn phải ngậm ngùi nhín nó ra đi mà thôi

Sau khi có được một trong số các món ở trên, có thể game đã kết thúc. Nếu không thì hãy bổ sung cho mình thêm các món sau (Lưu ý: Sức mạnh của Viper vào lúc late yếu dần đi so với các carrier chính thông, do vậy hãy bảo team bạn kết thúc càng sớm càng tốt

Buriza-do Kyanon (6200 gold): Sau khi có dam rồi thì có thể lên món này nhằm giúp kết liễu nhanh hơn, Buriza cần lượng dam khá để nó đem lại hiệu quả cao, do vậy mình ko đưa nó lên trên.

Mjornir (6300 gold): Công dụng: +35dam, +35 agility, 20% xuất hiện một Chain Lightning 200dam, đí qua 3 unit (Orb effect)

Nếu có những item đó rồi mà 1 trong 2 vẫn chưa gg thì theo mình nên có thêm Heart, càng sống dai thì deal dam càng nhiều mà

Heart of Tarrasque (5500 gold): Mình liệt kê ra hàng loạt các item phù hợp cho viper rồi, công việc các bạn cần làm chỉ là chọn ra trong mỗi mục một item phù hợp với mình thôi

Giữa Heart và Second Damage Item có thể hoán chuyển cho nhau

Mua 2 Slipper ò Agility, 2 Branch và 6 Tango (hay 3 Tango, 1 Flask cũng được

Chọn lane nào cũng được, bot mid hay top đều được, solo hay dual lane cái gí gì cũng xong. Đơn giản vì bạn đang chơi Viper. Lane control khủng khiếp giúp bạn ép lane một cách vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên vẫn cần phải đề phòng một số trường hợp kiểu như double stunner (VD: Lina/Lesh và SK/Sven) hay mấy con nuker spam skill điên cuồng thì hãy cẩn thận kẻo oan mạng.

Ở lane hãy chăm chỉ last hit và deny. Base dam khá, Animation rất ngon, lại còn có Nethertoxin hỗ trợ nữa nên last hit là chuyện vặt. Vì 6.61 Nethertoxin ko còn tác dụng cho quân ta nên Viper deny ko kinh hoàng như 6.60 nữa, tuy nhiên nếu đã quen chơi thì cũng chẳng khó khăn gì cả.

Harrass: Chơi Viper là phải biết harrass = Poison Attack. Cụ thể là mỗi khi địch lên thì lại ấn (C) tống cho nó 1 phát vào người.Viper harrass rất đau, (C) một cái vào người là máu rất nhiều máu, mà càng mất nhiều máu thì lại càng cộng nhiều dam nên những thằng đi chung với VIper luôn có cảm giác được chăm sóc nhiệt tình . Và khi máu đối phương giảm xuống (Khoảng lv5-6 nếu harrass tốt) hì hãy tiến nó về nhà bằng cách Orb Walk hay cho nó xơi Viper Strike. Cứ thế và trật tự trong lane bạn sẽ được thiết lập

Ăn chơi đú đởn nhưng cấm quên nhiệm vụ:

Nhiệm vụ cao cả đề ra sẽ là:

Combat diễn ra nhiều , push dè liên tục, bạn nên có MKB hay Butterfly, lúc này vai trò của bạn là 1 semi late, deal dam cho team hoặc hỗ trợ late sịn team mình (Thường chúng ko có disable). Nếu vì lí do gì đó trận đấu cò kưa thì lên nốt item liệt kê ở trên.

Lưu ý: Khi mua item nhớ để dư 1500-2000, lúc chết còn mua hero, bây h lên bảng là ăn chuối trên bàn thờ hơi lâu đấy. Cách đánh chắc ko có gì đặc biệt, đơn giản chỉ là giữ khoảng cách, đứng sau tanker mà đập, hổ báo chỉ tổ thiệt thân thôi

Nhiệm vụ:

chỉnh sửa và trình bày lại bởi hocchoidota.blogspot.com

Mini Guide Dota 2: Viper

Các đòn đánh thường của Viper sẽ được bao phủ thêm một lớp độc tố, khiến mục tiêu bị giảm tốc độ đánh và tốc độ di chuyển trong 2 giây.

– Thời gian gây hiệu ứng: 2 giây

– Tốc độ đánh và tốc độ di chuyển của mục tiêu bị giảm: 10%/20%/30%/40%

– Gây thêm damage mỗi giây: 10/16/22/28

Một skill quấy rối tuyệt vời, bạn có thể lên thẳng Ring of Aquila để spam Poison Attack thoải mái hơn, khiến đối phương luôn bị đặt trong tình trạng báo động không thể tập trung last hit hay tấn công bạn được.

Nethertoxin (skill bị động)

Thêm một chất độc cực mạnh vào đòn đánh, đối phương càng mất nhiều máu thì càng chịu thêm nhiều damage. Tuy nhiên Nethertoxin chỉ gây một nửa lượng damage lên creep và các công trình.

– Damage chính cộng thêm: 2.5/5/7.5/10

– Damage tối đa cộng thêm: 40/80/120/160

Một skill ổn trong quá trình đi lane. Có thể bạn không cần nó để giúp last hit creep bởi Animation của Viper là tốt (lý do chỉ tăng 1 điểm vào kĩ năng này lúc đầu), nhưng khi đạt level 6 thì Nethertoxin hoàn toàn có thể kết hợp với Ultimate để đem lại mạng cho bạn.

Corrosive Skin (skill bị động)

Cơ thể của Viper sẽ được bao phủ bởi một lớp độc tố giúp Hero này tăng khả năng chống chịu phép thuật. Ngoài ra, bất cứ unit nào tấn công Viper sẽ bị giảm tốc độ tấn công cũng như tốc độ di chuyển đồng thời nhận một lượng damage/s.

– Thời gian hiệu ứng: 4 giây

– Tốc độ đánh, tốc độ di chuyển của đối phương giảm: 10%/15%/20%/25%

– Khả năng chống chịu phép thuật tăng: 10/15/20/25

Khả năng làm chậm và chống chịu phép thuật quá tuyệt, tăng max skill này ngay sau Q.

Viper Strike

Viper tấn công một mục tiêu chỉ định, khiến chúng bị giảm tốc độ tấn công cũng như tốc độ di chuyển đồng thời phải nhận một lượng lớn damage độc trong 5.1 giây. Hiệu ứng làm chậm sẽ giảm dần.

– Phạm vi sử dụng: 500 (tăng lên 900 nếu có gậy xanh)

– Thời gian hiệu ứng: 5.1 giây

– Tốc độ di chuyển, tốc độ tấn công giảm: 40%/60%/80%

– Mana tiêu hao: 125/175/250 (125 nếu có gậy xanh)

– Thời gian hồi chiêu: 80/50/30 (12 giây nếu có gậy xanh)

Đây là skill làm nên tên tuổi của Viper, nó vừa có thể dùng để Gank cũng vừa có thể dùng làm skill để giúp Viper trốn thoát khỏi đối thủ. Nếu bạn có thể lên được Gậy xanh đủ sớm thì gần như chẳng có đối thủ nào có thể trốn thoát hay tiêu diệt bạn được.

Cách tăng skill cho Viper

Cách chơi Viper ở mid lane

Như đã đề cập ở trên, Viper cần một early hoàn hảo để có thể trở thành con quái vật thực sự vào thời điểm mid game. Vậy nên, an toàn là điều được đặt lên hàng đầu, đặc biệt là khi bạn phải đối đầu với những nuker mạnh mẽ như Lina, Zeus…

Việc sở hữu skill Poison Attack (Q) và sức mạnh của kĩ năng bị động Corrosive Skin, bạn có thể dễ dàng quấy rối đối thủ, khiến chúng bị đẩy ra khỏi tầm last hit, deny creep cũng như giữ một khoảng cách an toàn cho chính mình.

Những món trang bị khởi điểm cho Viper.

Trong suốt gian đoạn này, ngoài việc đảm bảo an toàn cho bản thân thì bạn phải luôn cố gắng trừng phạt đối phương nếu chúng tiến lên quá cao với skill Q. Nếu chúng tấn công lại bạn, đừng lo khi đó Corrosive Skin sẽ phát huy tác dụng.

Tuy nhiên, với việc đi mid đồng thời không có skill thoát thân, bạn cần phải đề phòng các tướng hỗ trợ của đối phương đảo lane gank. Hãy cố gắng kiểm soát tầm nhìn phía vực trên của đối thủ cũng như đường sông. Trong trường hợp cảm thấy có mối nguy hiểm, bạn có thể bỏ creep để di chuyển vào vị trí sau trụ, hãy ở đó cho đến khi các tướng hỗ trợ của đối phương xuất hiện lại trên bản đồ.

Viper cần có một early game “an toàn”.

Việc có được First Blood trong thời điểm Early game sẽ là một sự khởi đầu hoàn hảo, và Viper hoàn toàn có khả năng làm được điều đó nếu đối phương đẩy lính lên quá cao. Lúc này công việc của Viper sẽ chỉ là spam Q + với kĩ năng bị động Nethertoxin, nếu có thêm sự giúp đỡ từ tướng hỗ trợ đảo lane gank thì tuyệt vời.

Bạn phải tạo ra sức ép đủ lớn để khiến Hero đối phương cảm thấy nguy hiểm khi có sự hiện diện của bạn ở lane. Họ sẽ phải lùi ngay lập tức hoặc bị tiêu diệt bởi khả năng slow và gây damage khủng khiếp. Tận dụng sức ép đó để lấy nhanh trụ bot và trụ top.

Nhiều người đánh giá đây là thời điểm Viper bộc lộ nhiều điểm yếu nhất, dễ bị tiêu diệt nhất. Lúc này, Mekhansm là item quan trọng giúp bạn bù đắp điểu yếu đó. Aghanim’s Scepter (gậy xanh) cũng có thể coi là món core item của Viper, với món đồ này bạn có thể spam ultimate liên tục (12 giây hồi chiêu) để “dọn dẹp vật cản” sau đó tiến hành push trụ.

Có một số game thủ đã thắc mắc, tại sao lại là Mekhansm chứ không phải là Vanguard. Theo đánh giá của chúng tôi thì Vanguard là một món đồ không phù hợp với tướng đánh xa. Cái mà Viper cần là một món đồ không quá đắt, có khả năng tăng giáp và máu tức thì. Corrosive skin sẽ giúp Viper chống lại phần lớn damage magic phải nhận.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Dota 2 Hướng Dẫn Chơi Viper trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!