Đề Xuất 12/2022 # Dota 2: Hướng Dẫn Pull Creep Nghệ Thuật 2022 / 2023 # Top 12 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 12/2022 # Dota 2: Hướng Dẫn Pull Creep Nghệ Thuật 2022 / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Dota 2: Hướng Dẫn Pull Creep Nghệ Thuật 2022 / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Pull creep là một trong những cách tốt nhất để giành lợi thế trong việc đi lane, hiểu được cách điều khiển wave creep thông qua pull creep sẽ mang lại không ít lợi ích.

TẠI SAO CHÚNG TA CẦN PULL CREEP?

Một trong những lý do để pull creep là không cho đối thủ ăn kinh nghiệm và gold. Khi bạn pull lane creep, ít nhất 1-2 creep sẽ bị giết trong quá trình đó (giả định hero đối thủ không ở gần). Đối phương sẽ không nhận được lượng kinh nghiệm quý giá và qua nhiều đợt pull, cách biệt kinh nghiệm của hai bên sẽ ngày càng lớn hơn. Ngoài việc không cho đối thủ ăn kinh nghiệm, support đi pull còn có thêm kinh nghiệm từ bãi camp nhỏ.

CÁC LOẠI PULL

CÁC CAMP NHỎ

Tổn hại 1 camp nhỏ gây ra cho creep wave có thể thay đổi từ: trì hoãn và không có creep nào chết, cho đến xóa sổ 2-3 creep (giết 2-3 creep đóng vai trò lớn trong việc giảm lượng kinh nghiệm đối thủ nhận được).

Miễn đó không phải bãi camp kobold (có 5 neutral creep), một bãi camp nhỏ cho phép bạn deny 2-3 creep wave. Điều này yêu cầu người chơi hoàn toàn tập trung vào deny và bạn phải deny creep mình càng sớm càng tốt. Trong trường hợp là camp kobold, bạn sẽ deny được từ 0 đến 1 creep do kobold chết quá nhanh, không kịp để creep wave kịp mất máu. Camp nhỏ được stack sẽ xóa sổ toàn bộ creep wave và còn sót lại vài creep neutral để dùng cho pull đợt khác hoặc bạn/carry cò thể tự ăn.

CAMP LỚN

Mỗi camp lớn có thể deny toàn bộ creep wave nếu không bị pha rối, tức là để camp lớn tự đánh creep thì chúng sẽ dọn toàn bộ cả wave.

NHỮNG CÁCH KHÁC ĐỂ CẢI THIỆN ĐIỂM CÂN BẰNG LANE

Có nhiều cách khác đễ thay đổi điểm cân bằng lane để bạn giành lợi thế. Với người chơi ngày càng giỏi hơn, hiểu rõ các khái niệm khác nhau này sẽ cải thiện khả năng đi lane của bạn rất nhiều.

CHẶN PULL CAMP ĐỐI THỦ

Bạn nên nhớ là trong bất kỳ side lane nào, cả hai bên đều có bãi camp pull được. Offlane có thể pull creep từ camp lớn gần lane nhất còn safe lane có thể pull từ camp nhỏ. Trong giai đoạn đi lane, cả hai bên sẽ luôn cố pull camp để giành lợi thế, cho nên chặn (block) camp đối thủ: có thể bằng hero hoặc ward sẽ đem lại lợi thế cực kỳ lớn. Nếu có thể pull trong khi đối thủ không làm được, bạn sẽ luôn có lợi về level/kinh nghiệm.

CAMP NHỎ

CAMP LỚN

PHÁ RỐI ĐỐI THỦ PULL CREEP

Thường thì khi lane bạn đang lợi thế và core của bạn ở cạnh trụ, support không nhất thiết phải có mặt ở đó. Là support, tốt nhất là bạn nên đi vào bãi camp pull đối thủ và gây rối pull creep của họ. Bạn càng cản trở đối thủ pull creep càng lâu, lane bạn sẽ càng có lợi lâu hơn. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn là support mạnh hơn và suppoort đối phương không thể cạnh tranh lại trong lúc bạn phá rối đối thủ pull creep.

CHẶT RỪNG

Chặt cây đúng cách trong Dota thường đem lại lợi thế cho bạn trong giai đoạn đi lane. Điều này cực kỳ quan trọng nếu carry bên radiant có mang theo quelling blade để chặt cây. Nó cho phép support pull được từ 2 camp thay vì chỉ 1. Ngoài một số tình huống nhất định, sẽ lợi thế hơn nếu carry chặt được càng nhiều cây càng tốt để có thể nhìn thấy các pha gank nguy hiểm hoặc tạo sẵn lối đi an toàn riêng.

LỜI KẾT

Theo dotabuff

Dota 2: Hướng Dẫn Lợi Dụng Lane Creep Đúng Cách / 2023

Trong Dota, vị trí farm được chia ra làm 2 loại: vị trí nguy hiểm và vị trí an toàn. An toàn là khi bạn farm trong rừng của mình. Creep không thể thấy hero của bạn. Đối phương không biết vị trí chính xác của bạn ở đâu và lối đi đến vị trí farm của bạn thường được bảo vệ bởi wards nên nếu có địch đến gank ta có thể dễ dàng phát hiện ra cũng như được đồng đội Teleport đến hỗ trợ hoặc phản công kịp thời do gần trụ mình . Vấn đề là cách farm này sẽ không thật sự giúp đội bạn thắng được. Việc farm ở những vị trí nguy hiểm thì có nhiều nguy cơ hơn, nhưng bạn cũng sẽ tác động tích cực đến cục diện trận đấu nhiều hơn: ngăn cản đối phương farm, di chuyển các hero sang gank ở lane khác, cũng như bảo vệ hoặc tấn công trụ.

Đẩy lane là phương pháp không chỉ có ích trong việc phá trụ. Nếu bạn không canh last-hit mà liên tục đánh để creep mau chết thì creep của lane sẽ di chuyển nhiều hơn về phía trụ đối phương. Điều này ép đối thủ phải làm gì đó với điều này (Teleport về thủ trụ đang bị bạn push hoặc push một lane khác để ăn lại trụ khác của mình) và điều đó sẽ tạo sơ hở cho đồng đội bạn khai thác. Bạn sẽ biết vị trí của tướng địch và nếu đồng đội quyết định đẩy các lane khác hoặc muốn mở combat, các tướng này sẽ không thể tham gia ngay tức thì, đặc biệt là nếu họ vừa mới tele đến một vị trí khác để thủ trụ. Hơn nữa, nếu bạn có các hero hợp lý (có khả năng tạo bóng và bóng tồn tại lâu), đợt creep này có thể là mồi nhử cho một pha gank. Và nếu như đồng đội của bên kia phản ứng và cuộc săn thất bại, nó vẫn thu hút sự chú ý của kẻ thù. Điều đó giúp cho các thành viên trong đội tự do hơn.

Vậy chuyện gì sẽ xảy ra nếu đối thủ không đẩy lane cả? Đầu tiên, trụ sẽ bị mất máu hoặc có thể bị phá hủy. Thứ hai, tướng địch sẽ bị mất rất nhiều gold lẫn kinh nghiệm, còn đồng đội bạn sẽ hưởng lợi từ điều này. Một khía cạnh quan trọng khác nữa là: nếu không có tên nào chịu xuất hiện, việc đẩy lane sẽ giúp bạn biết vị trí đối phương ở đâu. Nếu họ không farm bãi creep này, khả năng là họ không có mặt ở đó. Kết hợp với ward và creep ở những lane khác, bạn có thể phần suy luận được đối phương đang ở đâu. Cách này giúp bạn tránh những pha Smoke of Deceit gank hay ngăn chặn một pha lén ăn Roshan.

Một ví dụ điển hình để biết cách tìm các vị trí của tướng mà không có sight.

Điều này không có nghĩa farm an toàn là tệ hay bạn phải luôn tấn công creep, đẩy lane rồi farm ở những vị trí nguy hiểm. Mục đích là để biết khi nào nên chọn farm phương pháp nào và nắm rõ công dụng của nó thay vì chỉ luôn farm an toàn. Ví dụ, nếu bạn muốn farm sau khi thắng combat (và đồng đội không có ý định đẩy trụ), thay vì núp trong rừng thì bạn có thể farm ở nơi mà bạn không thường farm (miễn là đối phương không còn sống). Nên kiểm tra xem nếu bạn có thể mạo hiểm được không hay tốt hơn là nên vào rừng farm. Bạn phải luôn tính toán trước những tình huống có thể xảy ra. Ai đang có mặt trên bản đồ, ai không? Những tướng đang không có trên bản đồ có thể giết bạn không? Có cái ward nào hay đối phương có thể đến chỗ bạn mà không bị phát hiện? Để trả lời những câu hỏi này, bạn cần phải hiểu sức mạnh của hero mình chơi cũng như hiểu rõ cách chơi của hero đối phương.

Bạn không nhất thiết phải đến trụ địch. 1 hoặc 2 spell có thể dọn sạch đợt creep đối thủ và creep bên mình sẽ tự động đẩy lên. Tất nhiên, bạn sẽ bị mất một lượng farm vì các creep sẽ chạm trán rồi chết gần phía địch hơn nhưng đổi lại bạn sẽ nắm được thêm thông tin trên bản đồ dựa trên phản ửng của đối phương, ví dụ: trụ mid đang bị creep đánh, tại sao lại không ai ra thủ và cũng không có ai ở trong rừng top (nhờ có ward của team ta), vậy chỉ còn hai khả năng là địch đang ở rừng bot hoặc đang ăn roshan….Từ đó ta thấy được vai trò của việc đẩy lane quan trọng hơn nhiều so với gold.

Nếu đến được trụ, bạn không cần phải tấn công nó cùng với creep. Rất nhiều hero gần như không gây được sát thương đáng kể cho trụ vào đầu game, cho nên cách tốt hơn là farm ở bãi rừng gần nhất. Khi mà trụ đã kết liễu creep bên phía bạn và một đợt mới đang tiến về phía mình, bạn có thể rời rừng và đẩy lane tiếp. Đối phương sẽ phản ứng với đợt creep lớn dù cho có hero nào ở gần hay không. Hơn nữa, bạn cần phải hiểu là mình có cần phá trụ sớm đầu game hay không. Nếu có thì đợt creep đó sẽ tiếp tục di chuyển về phía đối phương. Điều này không phải lúc nào cũng tốt. Đôi khi để farm dễ hơn, hãy giữ trụ đó như một cách để giữ creep đối phương ở gần phía mình hơn.

Cách này không chỉ hữu dụng khi bạn cần ra quyết định mà cũng cần khi bạn muốn đọc thế trận. Ví dụ, đội bạn đang combat lớn nhưng bản thân không thể tham gia: teleport đang cooldown, bạn còn ít máu, hoặc các ability quan trọng vẫn chưa sẵn sàng. Điều này không có nghĩa là bạn phải ở trong rừng hay về hồi máu. Ngay cả hero ít máu vẫn có thể đẩy lane hoặc bảo vệ trụ khỏi creep. Nếu đội thắng combat, việc đẩy lane sẽ dễ hơn. Nếu như combat thua, đối phương sẽ gặp khó khăn trong việc phá trụ hay giành Roshan bởi vì creep của bạn đang đẩy về phía họ. Bạn phải luôn chú tâm đến vị trí của đối phương trong combat hoặc đặt ward ở gần đó: bạn sẽ rất tiếc nuối nếu gục ngã trước Crystal Maiden, hero vừa chết trong combat vừa qua, hồi sinh và teleport ra outpost gần đó để giết bạn.

Hướng Dẫn Chơi Doom Dota 2 Và Các Thủ Thuật Chung / 2023

Doom là một vị tướng có thể linh động chuyển đổi giữa nhiều vị trí khác nhau trong một game. Đối với Doom không gì là không thể, hướng dẫn chơi Doom dota 2 trong các mục sau sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức về một best Doom Dota 2.

Doom vị tướng tin anh của thế giới ngầm

Dota 2 đã mang đến cho người chơi rất nhiều chất tướng khác nhau. Mỗi chất tướng đều mang một màu sắc độc nhất. Đối với các tướng đa địa hình thì có thể kể đến Jungler hoặc Ganker. Đây đều là các vị tướng có tốc độ tấn công nhanh, chiêu thức có sát thương lớn và tầm đánh rộng. Thường sẽ giữ vị trí bảo vệ toàn bộ đồng đội, tránh bị bắt lẻ hoặc đánh lén. Một trong những vị trí đó chính là vị tướng Doom, con át chủ bài của Địa ngục.

Doom và những khả năng bẩm sinh của một kẻ độc cô cầu bại

Cũng như các vị tướng khác, Doom nổi tiếng với những kỹ năng riêng và thiết kế nhân vật độc nhất. Vị tướng này có được khá nhiều ưu điểm mà người chơi có thể tận dụng để trở nên mạnh hơn trong game. Một số điểm ưu thế đó là:

Doom sở hữu cho mình các kỹ năng có thể khóa chặt mọi cử động của các tướng địch trong game. Hơn nữa các kỹ năng này còn là chiêu chỉ định cho nên độ chính xác gần như tuyệt đối. Bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian để có thể lock on một kẻ địch trên đường đi của mình.

Khả năng farm của Doom được tối ưu hóa nhờ vào hệ thống kỹ năng bá đạo từ chất tướng. Doom có thể nhanh chóng lên các món đồ cần thiết cho mid hoặc late game. Tốc độ farm của Doom luôn là hàng nhanh nhất trong Dota 2. Đây là lý do mà nhiều người chơi khi đối đầu với Doom luôn có phá creep không cho Doom farm.

Hạn chế dễ nhận thấy ở lối chơi của Doom

Bên cạnh sự bá đạo trời sinh của mình thì Doom cũng có một số yếu điểm nên khắc phục. Tránh được việc bị tướng địch lợi dụng để chống lại Doom ở các giai đoạn khác nhau của game. Có thể kể đến các ưu điểm sau:

Tính cơ động tuy khá cao nhưng Doom lại là một vị tướng có tốc độ di chuyển đầu game khá rề rà. Vị tướng này thường bị thả diều bởi các Ad linh hoạt hơn hoặc hay trở thành tâm điểm dồn dame. Hầu hết trong các trận đấu, Doom thường là Tanker chịu dame tốt nếu có đủ trang bị.

Sở hữu hệ thống kỹ năng bá đạo là vậy nhưng Doom lại khá yếu khi sử dụng xong chiêu ulti của mình. Hắn rơi vào hoàn cảnh không thể gây sát thương cũng không thể làm gì nhiều cho team ngoài lãnh dame.

Những lưu ý về hướng dẫn chơi Doom dota 2

Doom có thể sở hữu sức mạnh rất lớn về cả Ad lẫn Ap. Tuy nhiên nếu nói Doom là vô đối thì hoàn toàn không đúng. Vẫn có nhiều hướng khác để bạn chơi tốt hoặc chơi không tốt Doom. Tất cả đều do việc bạn có thể phát huy được sức mạnh từ nội tại và hiệu ứng của vị tướng này hay không.

Dota 2: Những Trải Nghiệm Hấp Dẫn Với Công Nghệ Thực Tế Ảo (Vr) / 2023

Sau khi công nghệ Thực tế tăng cường (AR) xuất hiện ở các giải đấu lớn thì Valve đang có ý định áp dụng công nghệ thực tế ảo (VR) vào Dota 2.

Việc sử dụng các công nghệ hình ảnh tiên tiến trong các giải đấu lớn đã không còn xa lạ với người hâm mộ. Điển hình trong số đó là sự xuất hiện của công nghệ Thực tế tăng cường (Augmented Reality), công nghệ tích hợp đồ họa máy tính và mạng internet với thế giới thực để xem các đối tượng ảo trong môi trường thực. Valve đã sử dụng công nghệ này từ thời The International 2016 mà ấn tượng nhất chính là màn ra mắt của Underlord. Riot cũng không chịu kém cạnh khi đưa cả Rồng Ngàn tuổi vào sân vận động Tổ Chim tại CKTG 2017 vừa qua. Và có lẽ Valve đang có ý định đi tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ Thực tế ảo vào đứa con cưng Dota 2 của mình.

Khoảnh khắc Underlord xuất hiện hoành tráng với Augmented Reality

Tuy vậy, việc sử dụng công nghệ Thực tế ảo (Virtual Reality) vào game lại là một vấn đề khác. Về bản chất, VR hoàn toàn không giống như AR. Nó sẽ đưa bạn đến một thế giới mới hoàn toàn, nơi bạn không có nhận thức về thế giới xung quanh mình nữa. Tháng 7 năm 2017, Valve đã cho ra mắt Dota 2 VR Hub, tính năng cho phép người chơi xem các trận đấu, stream hay replay (tối đa 15 người). Đây được xem là những dấu mốc đầu tiên của việc áp dụng VR vào thế giới eSports.

Dota 2: Vấn nạn lợi dụng pause game khi thi đấu chuyên nghiệpPause game khi bay pub là một việc quá phổ biến, nhưng sử dụng trong một giải đấu lớn lại là một vấn đề hoàn toàn khác, đặc biệt là các giải đấu triệu đô.Vậy làm thế nào để có thể truy cập và trải nghiệm tính năng này một cách thiết thực nhất?

Trải nghiệm Dota 2 với VR

Đúng như cái tên của nó, Dota 2 với công nghệ Thực tế ảo sẽ thay đổi hoàn toàn góc nhìn của bạn đối với trò chơi. Có đến hai sự lựa chọn để bạn trải nghiệm tựa game MOBA này với kính thực tế ảo. Lựa chọn thứ nhất sẽ đưa bạn vào một căn phòng giả lập có thiết kế tương tự một rạp chiếu phim. Trong căn phòng này, bạn sẽ thấy sự xuất hiện của những hero đã được pick đứng dọc hai bên, trước mặt là bản đồ nhỏ mô phỏng sự di chuyển của các nhân vật. Đặc biệt là sự xuất hiện của chiếc màn hình lớn chiếu tất cả những diễn biến trong game với góc nhìn truyền thống. Ngoài ra, những biểu đồ chứa thông tin như net worth, last hit/deny hay KDA đều xuất hiện bên cạnh màn hình lớn ấy thay vì phải chuyển đổi trong UI như trước.

Lựa chọn thứ hai sẽ đưa bạn bước chân vào chiến trường Dota 2, nơi trực tiếp diễn ra những trận teamfight nảy lửa. Góc nhìn của bạn giống như một người khổng lồ dạo chơi trong chiến trường đó vậy. Bạn có thể di chuyển đến bất cứ nơi nào trên chiến trường này chỉ với một chiếc điều khiển. Từ góc độ này, có thể sẽ có chút rối mắt, hỗn độn, nhưng chắc chắn đó sẽ là một trải nghiệm mới mẻ, thiết thực đối với những game thủ Dota 2.

Ứng dụng VR trên Artifact

Dạo gần đây nổi lên một thông tin về tựa game sắp ra mắt của Valve với tên gọi Artifact. Được biết, đây là tựa game mà mỗi người chơi sẽ phải điều khiển đến 5 hero, và mọi hero đều có bộ skill tương tự Dota 2. Tuy game chưa chính thức công bố ngày ra mắt, thế nhưng người ta đang hào hứng trông chờ một card game về Dota 2. Điển hình trong số này là chúng tôi khi họ disband cả đội hình HearthStone để thành lập đội hình Artifact.

Nếu có thể đánh bại Blizzard bằng cách sử dụng công nghệ thực tế ảo trong một tựa game thẻ bài, Valve sẽ khẳng định chỗ đứng của Artifact trong một thị trường game bị chi phối quá nhiều bởi HearthStone.

Triển vọng dài hạn

Hiện tại, giá cả của một bộ kính thực tế ảo (đã bao gồm tai nghe) khá cao, lên đến hàng trăm đến hàng nghìn đô la. Với mức giá này, có lẽ chỉ một phần rất nhỏ những người hâm mộ Dota 2 có đủ tiềm lực tài chính để mua.

Mặc dù Dota 2 là tựa game miễn phí, thế nhưng việc bỏ ra cả nghìn đô để mua một chiếc kính thực tế ảo để chơi game là việc không phải ai cũng làm được. Do vậy, thiết nghĩ cho đến lúc xuất hiện những quán net hay café thực tế ảo, việc áp dụng công nghệ VR trong game khó mà thực hiện.

Nguồn: https://motgame.vn/dota-2-nhung-trai-nghiem-hap-dan-voi-cong-nghe-thuc-te-ao-vr.game

Bạn đang đọc nội dung bài viết Dota 2: Hướng Dẫn Pull Creep Nghệ Thuật 2022 / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!