Đề Xuất 6/2023 # Dota 2: Lý Do Pudge Khuấy Đảo Đấu Trường Pub Trong Thời Gian Gần Đây # Top 12 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 6/2023 # Dota 2: Lý Do Pudge Khuấy Đảo Đấu Trường Pub Trong Thời Gian Gần Đây # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Dota 2: Lý Do Pudge Khuấy Đảo Đấu Trường Pub Trong Thời Gian Gần Đây mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đang có rất nhiều Pudge roaming được chơi ở pub, liệu gã đồ tể đã thực sự trở lại?

Pudge chính là hero Dota đặc trưng nhất. Thiết kế hero quá ấn tượng cùng với số đông fanboy gã béo này đã khiến cho những tựa game khác ( như Overwatch với Roadhog )phải làm bộ skill nhân vật sao cho “giông giống” mới chịu. Hook, vâng, “sợi xích” chính là kĩ năng nổi tiếng đã khiến cho Pudge thành công và đặc biệt như vậy.

Ai cũng phải công nhận rằng chơi Pudge(và Techies!?) ở pub là rất là khoái. Nhưng vào những trận đánh rank hay đánh giải, pick những hero vui vẻ như vậy gần như sẽ khiến bạn thua ez. Butcher vẫn chỉ thường xuất hiện ở Pub, mà cũng ko được thành công cho lắm cho đến khi được buff gần đây..

Cơn ác mộng Early Game

Điều buồn cười là gã béo dạo trở lại đây trở thành một roamer rất mạnh, khi mà trước đây thậm chí còn khó đặt hero này vào vị trí nào cả. Vị trí Roamer là phải gây rối các lane của đối thủ, không giống như Riki hay Bounty Hunter với tàng hình đâm sau lưng , Pudge có phong cách giống Ogre Magi hơn khi mà có thể lao vào giết trong trụ luôn. Sự nguy hiểm của hook và nỗi sợ bị kéo thậm chí còn khiến mid team địch phải chơi phòng thủ và còn bắt support di chuyển để trợ giúp nữa.

Pudge trâu bò, có slow mạnh và còn có cả Meat Hook – một trong những skill không phải Ulti mạnh nhất, thậm chí còn khỏe hơn các loại stun trói thông thường nhiều lần trong giai đoạn early game. Tại sao ạ? Bởi bạn không phải đặt mình vào tình huống khó để hook, chỉ cần rình rập ở 1 xó xỉnh an toàn nào đấy và kéo địch vào vị trí kém an toàn hơn cho hắn là ez money.

Pudge được chơi nhiều chính bởi hook, và một pha hook bảnh luôn có chỗ trong những video highlight trên Youtube. Và trên bàn phân tích, nó cũng rất bảnh. Hãy xem dưới đây.

Batrider có được thành công trong thi đấu competitive là nhờ khả năng đi lane mạnh và luôn có thể farm bù những đồ cần thiết trong thời gian ngắn. Skill Ulti của Bat mạnh bởi nó lập tức kéo một hero địch ra khỏi vị trí và trong tình huống tốt nhất sẽ đưa team mình vào thế 5vs4.

Pudge không đi lane mạnh như Bat, nhưng nó không cần farm nhiều để có thể làm điều tương tự. Gã béo cũng có thể kéo địch ra vị trí khó để dành lợi thế 5vs4 y như vậy, thậm chí còn tốt hơn khi mà gã béo ko phải tiếp cận đối thủ. Trong thực tế Pudge có thể dễ dàng solo kill hero địch bằng combo hook-rot-cắn, Bat thì không. Và chơi Bat thường sẽ cần giao tiếp với đồng đội để phối hợp, điều mà luôn thiếu trong pub hàng ngày với những putang ina mo wkwkwk 555 bobo ako chúng tôi ..gây cản trở

Giống với Bat, Pudge sẽ hầu như nhắm đến những đồ mang tính di động để ra vào trong teamfight. Blink Dagger và Force Staff là hai đồ mang đến hiệu quả cao trong việc trở thành người mở combat. Eul’s Scepter cũng là 1 đồ tốt và rẻ khi mang đến regen mana, tốc chạy cũng như combo lốc đối phương lên rồi hook.

Imba quá ?

Tháng 10 vừa qua đánh dấu việc Pudge được pick trong tới 40% game đấu ở bracket 5k MMR trở lên, với hơn 52% tỉ lệ thắng. Lần gần nhất có 1 hero bá đạo trong bracket cao nhất xảy ra với Invoker vào đầu năm nay, sau đó Icefrog đã giáng 1 tá nerf vào đầu hero này, vậy liệu Pudge có bị nerf?

Có một sự khác biệt trong trường hợp này, bởi hero béo này vẫn luôn bị ghẻ lạnh trong thi đấu giải. Wings Gaming là đội duy nhất thực sự cho Pudge vào danh sách hero tủ của họ, bởi dù sao danh sách đó cũng có quá nhiều hero rồi. Điều này cũng gây nên làn sóng le lói Pudge được pick ở Dota Trung Quốc, đặc biệt trong vòng loại Boston Major vừa qua, nhưng cũng không thể nào bằng 1 góc của cơn bão Invoker 6.86 mà ai cũng còn nhớ.

Vậy thì có Nerf hay không?

Dù cho nhiều tranh cãi rằng Pudge hiện tại là ổn rồi, nhưng bị nerf gần như là điều sẽ xảy ra. Rot slow tới 30% thực sự là mạnh hơn so với những slow khác. Hotboy hai đầu Ogre Magi về nhì với chỉ 22% slow ở level 1. Thực tế còn chỉ ra rằng, cả Riki và Bounty Hunter đều bị nerf những skill làm chậm trong những bản trước: Jinada của BH từ 25% MS slow ở level 1 còn 15%, và Smoke Screen của Riki còn thảm hơn khi từ 25% chỉ còn 13% (level 1)

Có khả năng lớn rằng Pudge cũng chịu chung số phận nếu trong thi đấu vẫn pick Pudge nhiều hơn. Batrider liên tục bị đì đọt ở mỗi patch vì bộ skill quá ư khỏe khoắn, vậy nếu chúng ta so sánh Butcher có bộ skill tương tự loại trừ việc Hook thì khó hơn là Flamebreak hay Firefly nhiều? Nếu như Hook không còn cancel teleport hay channeling, mà chỉ như là dùng Force Staff thì sao nhỉ?

Có một điều chắc chắn là qua những buff trực tiếp gần đây của Pudge ( Dismember hồi máu trong khi cắn mà không cần gậy xanh, tăng slow của Rot ) hay gián tiếp ( sự xuất hiện của Aether Lens, tăng HP nhận được mỗi điểm strength ), gã đồ tể sẽ không còn nhận được buff gì nữa.

Hiện tại thì Pudge vẫn đang sống khỏe: hero nổi bật nhất của thế giới Dota, trong top được chơi nhiều nhất cũng như có winrate khá nhất. Một khi các gosu thế giới còn chưa sử dụng nhiều hero này, nó vẫn cứ được bay nhảy trong pub vậy thôi. Cho đến thời kì mà nó trở thành hotboy, không thể nói trước điều gì Icefrog sẽ làm với tên béo này.

Dota 2: Tinker Dường Như Đã Hết Thời Trong Vài Năm Gần Đây?!

Với hầu hết game thủ Dota 2, khi cái tên Tinker được đề cập, chúng ta thường nhớ đến các màn burst damage của hero khó chịu này. Tinker không thể bị bắt: liên tục blink và hồi toàn bộ skill trong vài giây. Tuy nhiên, năm 2019 và 2020 cho thấy Tinker không còn được phổ biến nữa. Tỉ lệ thắng hero cũng giảm, chỉ đạt 45% trên Dotabuff trong khi tỉ lệ pick chỉ 5%, thấp hơn con số trung bình 8% của những hero khác. Dù được buff từ đầu 7.00 cho đến 7.25, Tinker cảm giác yếu hơn bao giờ hết.

Các điểm yếu của Tinker là trường hợp khá thú vị để hiểu rõ hơn những yếu tố nào khác có thể tác động đến hero ngoài bản thân hero. Dota 2 đã thay đổi rất nhiều trong một, hai năm qua. Những thay đổi trong lối chơi cùng những hero mới và item dần dần tác động xấu đến Tinker đến độ tác giả bài viết buộc phải nói Tinker là hero đã HẾT THỜI.

CÁC HERO MỚI

CÁC HERO MỚI KỂ TỪ REBORN:

Money King: cực kỳ cơ động, có thể rượt Tinker trong rừng và tiếp cận ngay bên cạnh. Có chiêu stun AoE rộng để ngăn cản Tinker blink hoặc TP đi.

Dark Willow: có lẽ là hero khắc chế yếu nhất trong danh sách này. Terrorize khu vực mà Tinker có thể blink vào. Ngoài ra, Dark Willow có thể bảo vệ bản thân bằng Shadow Realm.

Pangolier: Rolling Thunder khiến Tinker gần như không thể spam bất kỳ skill nào lên Pangolier, trong khi Pangolier có thể phá cây để tìm Tinker. Swashbuckle kết hợp với Basher có thể phá Blink của Tinker và vừa dùng làm chiêu cực kỳ cơ động.

Grimstroke: có thể mò ra Tinker bằng Stroke of Fate. Grimstroke có chiêu silence tạo ra tầm nhìn, trói bằng Soulbind vô hiệu hóa tính cơ động của Tinker.

Mars: Lên Blink Dagger có thể blink và Arena of Blood: phá cây và tiềm năng stun bằng Spear.

Snapfire: có thể Cookie ai đó để nhảy vào cây tìm Tinker. Trong khi đó, Mortimer’s Kisses có thể vô hiệu hóa tính cơ động của Tinker.

Void Spirit: Có disable trong Aether remnant, rất nhiều sát thương AoE và thêm 2 charge Astral Step giúp bắt kịp Tinker dễ dàng.

NULLIFIER VÀ STATUS RESISTANCE

Item này thật sự vô hiệu hóa các lựa chọn phòng thủ chính của Tinker: đó là ghost scepter và blink. Nguyên nhân khiến item này mạnh là ai cũng có thể mua được (nếu có gold). Tuy khá tốn kém, nhưng Nullifier sẽ giúp cho bất kỳ hero core nào có item cơ động cũng có thể giết được Tinker. Chưa kể, các late carry còn thêm đồ status resistance nữa.

META QUÁ NHANH

Mọi người giờ nhận ra cách chơi chủ động thường thắng thế so với lối chơi phòng thủ. Hiện tại, các hero mid không thể gank sớm và gây áp lực được xem là quá yếu để dùng. Tinker cần cả Boots of Travel và Blink để vận hành ổn. Thường thì đội sẽ bị tụt hậu so với đối phương để tạo khoảng trống mà Tinker cần để farm đầu game.

Ngay cả khi Tinker dẫn trước đầu game, Tinker chỉ có một khoảng thời gian ngắn để thắng game trước khi core đối thủ kịp lên BKB. Lý do là Tinker không thể đẩy trụ. Hero có thể đẩy lane, nhưng không gây sát thương gì lên trụ. Trong hầu hết các tình huống thì Dota 2 có nhiều hero tốt hơn Tinker cho bạn lựa chọn.

LỜI KẾT

Như bạn thấy, có nhiều nguyên nhân tại sao Tinker là hero rất yếu hiện nay, nhưng đó không phải là do hero bị nerf. Có nhiều yếu tố khác ngoài buff/nerf hero khiến hero đó mạnh hay yếu. Bài viết nghĩ Tinker là trường hợp thú vị để tìm hiểu bởi chúng ta được thấy các điều chỉnh trong game có thể tác động đến lối chơi ra sao. Nếu Tinker không thể blink vào rừng cây và cast spell an toàn để gây rối cho đối phương, thì hero này chả khác nào một ranged creep với khả năng burst sát thương phép mà thôi.

Theo dotabuff

Top 3 Vụ Scandal Đình Đám Gần Đây Trong Làng Dota 2

Chắc hẳn game thủ hâm mộ DOTA 2 trên toàn thế giới và cả Việt Nam không thể quên được 3 vụ dàn xếp tỉ số, bán độ tiêu biểu đậm chất phi thể thao sau tính đến thời điểm hiện tại.

Đây cũng là mặt trái của DOTA 2 mà hầu hết người hâm mộ đều không muốn chứng kiến thêm ở tương lai.

3 thành viên ACES Gaming bán độ

Mới đây, cộng đồng game thủ DOTA 2 Việt Nam đã không khỏi bàng hoàng khi quản lý của đội Aces Gaming – Đăng Khoa “Yuki” đã thừa nhận 3 thành viên của đội đã dính vào bán độ trước đội G-Guard tại Starladder vào ngày 27/03 vừa qua.

Trận đấu mà ACES Gaming bán độ trước G-Guard

Theo đó, 3 cái tên cộm cán trong top MMR của Việt Nam tham gia nhận tiền gồm có: “322” (Misa), Superhieu và Kua. Sau khi phát hiện hành vi xấu này của các tuyển thủ, Đăng Khoa đã lập tức sa thải họ.

Hiện vẫn chưa có động thái cụ thể của Valve về hành động trên, tuy nhiên chúng ta đều biết chắc chắn rằng nó không hề tốt đẹp gì với riêng 3 thành viên đó và cả với đội ACES Gaming cả.

Arrow Gaming dàn xếp tỉ số

Với người hâm mộ DOTA 2 Đông Nam Á nói chung thì đây là một vụ dàn xếp tỉ số gây chấn động lớn trong trận đấu mà Arrow Gaming gặp Cant Say Wisp ở giải Synergy.

Ngay lập tức, cơ quan điều tra đã vào cuộc và thấy trùm cá cược Phillipines là Michael Vincent Vallejos đã đặt rất nhiều vật phẩm có giá trị vào các trận đấu có sự góp mặt của Arrow Gaming, và tiêu biểu là trận đấu với Cant Say Wisp. Đồng thời, 2 cô bạn gái của DDZ và Lance cũng đặt rất nhiều trong những trận đấu đó nhưng cho Cant Say Wisp.

Chưa dừng lại ở đó, quản lý của Arrow Gaming đã lấy tài khoản reddit của DDZ để đưa ra tuyên bố cũng như hình ảnh giả chứng minh Arrow Gaming không hề tham gia bán độ.

Vụ dàn xếp tỉ số giữa Mineski và MSI Evolution GT

Tuy nhiên, những bằng chứng và lý do mà 2 cô bạn gái đưa ra đều thiếu tính thuyết phục và bị cộng đồng bác bỏ. Sau khi sự việc bại lộ, Arrow Gaming đành phải thú nhận việc bán độ của mình và chính thức giải tán đội hình.

Đây là vụ dàn xếp tỉ số của 2 đội tuyển DOTA 2 đến từ Philippines diễn ra vào khoảng cuối tháng 8/2014 thuộc giải Starladder và cũng đã gây không ít ồn ào từ cộng đồng.

Team Mineski

Team MSI Evo GT

Quyết định cuối cùng được đưa ra là cấm 8 thành viên của 2 đội không được tham gia vào bất cứ giải đấu nào trong thời gian tới. Cụ thể, cấm Jacko, jvn, Paseo của đội Mineski và 5 thành viên khác đến từ đội MSI Evolution GT gồm: Jotan, Chin, Byb, yNd và jyC.

Có thể thấy, khi đa số những vụ việc trên bị bại lộ, các thành viên thay vì xin lỗi người hâm mộ hoặc cùng nhau bàn bạc tìm cách giải quyết tốt nhất để lấy lại niềm tin ở cộng đồng người quan tâm, thì họ lại tìm cách che giấu, đổ lỗi hay tạo bằng chứng giả.

Game thủ BBC.w33

Thêm một tin xấu mà cộng đồng DOTA 2 không thể quên là việc game thủ hàng đầu thế giới w33 (Omar Aliwi) thuộc team Balkan Bears Corleone Châu Âu bị bắt quả tang vì thi đấu gian lận tại một giải đấu ở khu vực Châu Âu có tên là EEL (European Elite Leage). Theo đó, Omar đã sử dụng “cheat” khi dùng hero Meepo để có được chiến thắng thần kỳ. Sau khi bị phát hiện, Omar đã bị cấm thi đấu tại EEL – một giải đấu có giải thưởng lớn và bị mang tiếng xấu để đời.

Theo Diễn đàn GOSU

Hy vọng trong tương lai cộng đồng người hâm mộ DOTA 2 sẽ không phải choáng váng thêm một lần nào nữa và qua các sự việc này những người quản lý nên khắt khe và chặt chẽ hơn với các thành viên trong đội của mình.

6 Lý Do Khiến Game Thủ Dota Cuồng Dota 2

Cộng đồng DotA ngày nào nay đã đã chia thành hai hướng, một cho Dota 2 và một cho Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Nhưng rõ ràng phần lớn vẫn đang ngang về hậu bối của DotA, Dota 2.

Dota 2 và Liên Minh Huyền Thoại giống nhau ở 2 điểm căn bản, một là bản đồ được chia làm ba lane top-mid-bot, hai là số lượng người tham gia một trận giống nhau, mỗi bên 5 người. Nhưng về nền văn hóa cũng như lối chơi thì hoàn toàn khác nhau, LMHT nghiêng về văn hóa hiện đại còn Dota 2 thì có hơi hướng thần thoại với sự xuất hiện của Zeus, item búa thần Mjolnir của Thor.

Gameplay của Dota 2 được đánh giá là đa dạng hơn rất nhiều so với LMHT, việc phân chia vị trí trong Dota 2 khá thoải mái. Quan trọng hơn, Dota 2 là người kế thừa đàn anh DotA đình đám một thời nên việc họ có một lực lượng fan già dặn cũng là điều dễ hiểu.

Hầu hết mọi người đều công nhận, Dota 2 đẹp hơn rất nhiều so với LMHT phiên bản hiện tại. Với môi trường được thiết kế sắc nét, bóng tối mờ ảo càng làm nổi bật những vị tướng chưa kể đến hiệu ứng hoành tráng đến từ kỹ năng. Trong Dota 2, bạn có thể phá hủy cây cối, có thể chạy xuyên địa hình, có thể nói Dota 2 là một vùng đất khá tự do cho người chơi.

Hệ thống nhiệm vụ hấp dẫn

Chắc hẳn ai chơi game MOBA cũng cảm thấy chán nản khi bị ăn hành liên tục trong một ngày. Với Dota 2 bạn có thể tham gia làm chuỗi nhiệm vụ trong game để giải khoay, hồi phục tư tưởng và trở lại đấu trường căng thẳng vốn có của nó.

Điều đầu tiên mà các game thủ Dota 2 sẽ nhận ra khi tham gia vào trò chơi này là số lượng item, skin khổng lồ nó đang sở hữu. Những thứ này một phần đến từ các họa sĩ 3D chuyên nghiệp của Valve, nhưng phần lớn đến từ bàn tay game thủ, từ những người mới bắt đầu cho đến các họa sĩ chuyên nghiệp của các studio khác.

Bạn có thể thiết kế vật phẩm để giúp hero trông ngầu hơn và đóng góp lên Workshop, Valve sẽ xem xét sau đó bạn có thể được duyệt. Vật phẩm mà bạn thiết kế ra sẽ được bày bán trên shop của Dota 2, điều đó đồng nghĩa bạn sẽ thu được lợi nhuận từ nó theo thỏa thuận của Valve.

Không phải dài dòng, con số 10 triệu đô tiền thưởng của The International 4 vừa qua đủ để ta hiểu được mức độ hoành tráng của các giải đấu trong Dota 2.

Ngoài The International còn các giải đấu quan trọng khác như Starladder, đặc biệt hơn là I-League của Trung Quốc và một số giải lớn nhỏ khác.

Một điều thú vị trong Dota 2 đó là cá cược. Tất nhiên để đảm bảo tính giải trí, bạn chỉ được cá cược bằng vật phẩm trong game chứ không được dùng tiền thật, hiện có rất nhiều website làm “cò” cá cược.

Có rất nhiều ý kiến phản hồi về việc này, nhưng phần lớn mọi người vẫn đón nhận việc cá cược như một động lực giúp người theo dõi cảm thấy hồi họp và hấp dẫn hơn.

Đừng tạo thêm khoảng cách cộng đồng giữa DotA2 và LoL

Bạn đang đọc nội dung bài viết Dota 2: Lý Do Pudge Khuấy Đảo Đấu Trường Pub Trong Thời Gian Gần Đây trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!