Đề Xuất 2/2023 # Dota 2: Những Carry Safelane Mạnh Nhất Meta 7.21D # Top 11 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 2/2023 # Dota 2: Những Carry Safelane Mạnh Nhất Meta 7.21D # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Dota 2: Những Carry Safelane Mạnh Nhất Meta 7.21D mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Carry safelane được xem là vị trí quan trọng nhất của một line-up trong Dota 2, có ý nghĩa quyết định thành bại của cả trận đấu.

Một vài điều chỉnh từ Ice Frog đã khiến thời gian trận đấu kéo dài hơn so với trước. Cùng với đó, meta game cũng thay đổi rõ rệt với việc những carry safelane có khuynh hướng gây áp lực từ mid game. Nếu kế hoạch này không thành, hero midlane sẽ làm thay phần việc của pos 1, tạo điều kiện cho carry safelane mạnh dần về late game.

Được ưa chuộng nhất cho vị trí pos 1 trong meta game hiện nay là những hero có thể tạo impact khi không cần quá nhiều item. Chỉ cần từ 1-2 item lớn ở phút thứ 20, những hero này đủ sức tạo ra áp lực lên đối phương, trực tiếp giúp đỡ đội nhà thực hiện ý đồ snowball. Tất nhiên khi càng về late game, những hero này phải càng thể hiện độ trâu chó hơn nữa.

Lycan là một trong những pick mạnh nhất và phổ biến nhất ở vị trí pos 1 của meta game 7.21d này. Độ cơ động cao, khả năng gây damage ổn, đặc biệt là có sự trợ giúp của khá nhiều đệ, Lycan là mẫu hero có tính ổn định, farm tốt và rất “được việc” trong combat. Khi có được Helm of Dominator và Necronomicon, Lycan có thể điều khiển 5-6 unit, cung cấp khả năng push lane cực nhanh. Đây cũng là điểm ưu việt hơn so với Broodmother, một carry pos1 khác cũng nổi lên thời gian gần đây.

Với lượng MS lớn cộng thêm khi “hóa chó”, Lycan có thể chase theo và lấy mạng bất kỳ kẻ địch nào, đặc biệt là những support máu giấy. Đồng thời, hai con sói nhỏ với khả năng tàng hình khi lên level 4 cung cấp khả năng kiểm soát map tốt, một điều mà hiếm carry safe lane nào có được. Về late game, Lycan có dấu hiệu chuyển từ một pusher sang một killer khi hắn thường build những item cung cấp khả năng “vả nhau” tốt. BKB, Basher hay thậm chí là Assault Cuirass là những item điển hình về late. Trong khoảng thời gian chuyển giao này, Lycan tỏ ra yếu nhất và cũng là lúc bị đối phương tận dụng. Một chiếc Crimson Guard, Aeon Disk hay kể cả Lotus hoàn toàn có thể giúp bạn chồng lại khả năng gây damage của Lycan ở thời điểm này.

Tuy không phải là một pick quá phổ biến, nhưng Luna lại là kiểu hero “xuất hiện phát nào là ngon ăn phát đó”. Đây cũng là một carry có khả năng gây damage ổn trong combat nếu biết chọn vị trí phù hợp, khả năng farm và push nhanh nhờ Moon Glaives. Tuy nhiên, điều khiến Luna trở nên phù hợp với meta là khả năng thích ứng với đội hình tri-lane. Sau khi được bảo kê đầy đủ để farm những item cần thiết, Luna có thể “tự lực cánh sinh” trong rừng. Với khả năng farm khá nhanh, Luna có thể vừa tận dụng các camp stack trong rừng, vừa farm và push ngoài lane. Chỉ với 20 – 25 phút free farm, một người chơi Luna hay hoàn toàn có thể có cho mình 2 -3 item quan trọng như Mask of Madness, Manta Style hay thậm chí là BKB.

Tuy nhiên, việc quá tập trung vào farm khiến Luna không đóng góp được gì nhiều cho đội ở giai đoạn này. Nói nôm na là đồng đội sẽ phải rơi vào cảnh lấy 4 chọi 5 trong thời gian early game và đầu midgame. Kể cả Luna có xuất hiện thì dường như cũng tỏ ra vô hại trong combat, nếu không muốn nói sẽ trở thành mục tiêu bị focus nhiều nhất đội.

Càng về late game, Luna càng thể hiện sức ảnh hưởng tuyệt vời của mình. Khi đã full đồ, với một vị trí thuận lợi trong combat, Luna có thể “bắn bỏ” mọi đối tượng với khả năng nảy-nảy vô hạn của mình.

Drow Ranger

Drow Ranger của trước đây là hero khá phụ thuộc vào đồng đội nếu như muốn phát huy hết sự hiệu quả trong combat. Tuy nhiên, Drow của hiện tại thì hoàn toàn khác. Nữ cung thủ này hoàn toàn có thể độc lập tác chiến với lượng damage gây ra cực kỳ lớn, đặc biệt khi đối phương là những hero có lượng armor cao.

Xu hướng chơi phổ biến của Drow Ranger trong những phiên bản gần đây là cố gắng hít level để lên level 6, sau đó vào “bú rừng farm late”, đồng thời hỗ trợ đồng đội bằng Precision Aura. Lượng attack speed cộng thêm từ aura này thực sự đáng kể, đặc biệt đạt hiệu quả tối ưu đối với những hero như DK (ở form rồng).

Ngoài ra, Precision Aura còn hỗ trợ push khá hiệu quả khi mà có tác dụng lên cả creep trong lane. Khi đó, Drow sẽ gián tiếp tự tạo khoảng trống cho đồng đội va chính mình bằng cách buộc đối phương phải rotate hay TP về def trụ, đặc biệt là trong những wave có xe. Trong trường hợp đối phương tổ chức smoke gank đối với Drow, khả năng cung thủ băng giá này chạy thoát gần như bằng 0. Tuy nhiên, việc này cũng làm cho các lane của đối phương đẩy cao hơn, khiến đối phương rơi vào cảnh “được không bằng mất”.

Naga là mẫu hero khá đa dụng đối với các line-up thiếu công cụ mở combat hoặc thiếu damage. Với những buff khá mạnh gần đây dành cho Naga, công chúa biển cả đang thể hiện vai trò vượt trội ở vị trí carry safelane, nơi mà cô nàng từng làm mưa làm gió suốt một thời gian dài trong quá khứ.

Với lượng tăng các chỉ số cơ bản theo level khá cao, Naga của meta game 7.21d ưu tiên hướng lên các item cộng chỉ số (stat) thay vì Radiance truyền thống. Tuy nhiên, khuynh hướng này cũng gây ít nhiều bất lợi do liên tục bị đối phương focus và phá bĩnh. Trong trường hợp Naga có thể sống sót an toàn qua giai đoạn early và đầu midgame, hero này sẽ trở thành một quái vật thật sự. Lượng stat cao mang lại cho Naga độ trâu chó, khả năng gây damage ổn và đặc biệt là ultimate Song of the Siren sẵn sàng phá combat bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, nếu sở hữu Aghanim’s Scepter, Song of the Siren còn cho khả năng hồi máu thậm chí còn nhanh hơn cả Fountain hay Healing Ward của Juggernaut. Với 10% máu hồi lại mỗi giây trong 7 giây tác dụng (tức là 70% máu tối đa), Naga Siren cung cấp cho đồng đội “mạng sống thứ hai”, trực tiếp tạo lợi thế lớn cho team trong bất kỳ combat nào.

Những hot pick khác

Dạo gần đây, Ursa, Juggernaut và Lifestealer cũng là những pick đáng chú ý ở vị trí pos 1 này. Mặc dù đáp ứng được yêu cầu khắt khe của meta game hiện tại đói với các core hero, tuy nhiên, bằng cách này hay cách khác, độ ổn định và tính tin cậy của 3 hero kể trên khó có thể so sánh với Naga, Luna hay Lycan… Trong một vài trường hợp, bạn hoàn toàn cũng có thể chọn những pick khác như Phantom Assassin hay Terrorblade, tất nhiên rủi ro phải đối mặt sẽ cao hơn rất nhiều.

Dota 2: Top Carry Mạnh Nhất Trong Meta Patch 7.27D

Số lượng hero carry trong patch 7.27d hiện tại rất đa dạng, nhưng một số vẫn nổi bật hơn cả. Bài viết hôm nay sẽ điểm qua top những carry Dota 2 đang được dùng rất nhiều trong đấu trường chuyên nghiệp.

FACELESS VOID

Faceless Void là một hero carry mạnh trong đi lane, nhưng không phải là nhờ khả năng gây áp lực lên đối thủ mà do có thể sống sót trong hầu hết các tình huống. Đạt level 6, hero có thể chơi cùng đồng đội mỗi khi Chronosphere sẵn sàng. Faceless Void bắt đầu gánh team khi có được item thứ hai hoặc ba, chịu trách nhiệm làm core DPS khá mạnh. Đến cuối game, chúng ta không cần phải bàn cãi về sức mạnh của Void, best carry của meta hiện tại.

Khi chơi tốt và có đội hình draft xoay quanh Faceless Void, đây là hero rất đáng sợ khi phải đối đầu. Các hero như Jakiro và Phoenix (cũng là các support mạnh trong patch) combo rất tốt với Faceless Void. Trong khi đó, khắc tinh của Void như Naga Siren lại không có trong meta (dù không yếu).

Với hiện trạng bây giờ, Faceless Void gần như sẽ bị nerf trong patch kế tiếp. Có thể nerf gián tiếp cũng là giải pháp: Faceless Void phụ thuộc vào MoM để farm và gây sát thương giai đoạn đầu đến giữa game. Không có hero nào phát huy hiệu quả của item này tốt và an toàn như Void.

TERRORBLADE

Terorblade cũng là một top carry có tỉ lệ thắng tương tự Faceless Void, nhưng độ phổ biến chỉ bằng một nửa, được pick chưa đầy 100 game. Điều này có thể hiểu TB là “carry hiệu quả tùy theo trận”, chứ không phải là hero định hình meta.

Dù vậy, trong những trận Terrorblade được pick, hero này thường phát huy tốt. Hero chịu được sát thương vật lỳ cực kỳ tốt trong giai đoạn sau của game. TB cũng là một carry farm rất nhanh, có thể đẩy nhiều lane cùng lúc. Chưa hết, TB là cỗ máy gần như bất tử cho đến phút 40. Tuy nhiên, có hai vấn đề chính mà Terrorblade đang đối diện hiện tại.

Meta bây giờ có rất nhiều hero sát thương phép: Zeus, Lina, Venomancer, v.v. Các hero này khiến Terrorblade gặp trở ngại lớn. Faceless Void, Lifestealer, Windranger và nhiều hero đánh tay khác rush MKB làm item đầu, mỗi khi họ nhìn thấy cơ hội khai thác tốt sát thương phép của MKB.

Điều đó không có nghĩa là Terrorblade vô dụng khi đối thủ có được MKB, nhưng hắn là một carry không thể hoạt động độc lập vào cuối game được. TB cần có những hero đồng minh chuẩn bị cho mình gây sát thương và cần họ giúp đỡ để trụ lại dùng Sunder sau khi BKB của đối phương kết thúc.

DROW RANGER

Tỉ lệ thắng giữa hai hero trên và Drow Ranger cách biệt khá nhiều: DR chỉ thắng được 54 lần. Dù vậy, hero này với hơn 100 lần được pick vẫn là con số đầy ấn tượng.

Bài viết cảm thấy Drow Ranger hiện tại mạnh bởi meta hiện tại xoay quanh các carry agility và điều đó giúp Marksmanship của hero này rất hiệu quả. Có thể gây sát thương pure là bonus cực lớn. Hero này không thắng nhiều vì hai lý do.

Đầu tiên là game có quá nhiều core không phải agility trong game: những hero như Sven và Lifestealer đang phổ biến và khá hiệu quả. Lượng giáp bonus của chúng không cho phép Drow Ranger nhanh chóng xóa sổ kẻ thù.

Vấn đề thứ hai là Drow Ranger vẫn cần hero đồng minh để giúp cô tấn công thoải mái. Bất kỳ kẻ nào lao vào Drow Ranger cũng có thể khiến DR đối mặt với nguy hiểm, điều mà các tuyển thủ chuyên nghiệp hiểu rõ nhất. Hero này mạnh nhất khi draft trong đội hình có ít nhất hai hero đi đầu có khả năng khống chế đối phương. Thường chúng ta sẽ thấy Drow Ranger nằm cùng đội với một số hero như Clockwerk, Tidehunter, Mars và Centaur.

Rõ ràng Drow Ranger mạnh, nhưng hero này chưa thể xuất sắc trong pub, đặc biệt là rank thấp. Nhưng ở rank cao, thì gần như mọi game thủ đều biết vai trò của mình cũng như mục tiêu cần nhắm đến trong teamfight. Còn nếu chơi party, Drow Ranger có thể phát huy khá tốt.

LỜI KẾT

Chúng ta còn nhiều hero đáng để phân tích, nhưng đây là top ba carry nổi bật hơn cả trong patch 7.27d Dota 2 hiện tại. Họ có lối chơi và gameplay rất khác nhau. Điều đó minh chứng patch này mở ra rất nhiều chiến thuật đa dạng cho mọi người chơi.

Dota 2: Điểm Mặt Những Hero Offlane Tốt Nhất Ở Phiên Bản 7.21D

Meta offlane đang đa dạng hơn bao giờ hết với sự thống trị của Mars cùng hàng loạt hero cực mạnh khác sau khi Valve cập nhật Dota 2 phiên bản 7.21d.

Sau một vài động thái tích cực từ Ice Frog, meta offlane trong Dota 2 đang quay trở lại thời kỳ huy hoàng của nó. Với meta game hiện tại, các đội thường có xu hướng sử dụng một offlane đa dụng nhưng vẫn có một lượng sát thương ổn định. Tất nhiên, offlane này phải có khả năng đơn đả độc đấu, trụ lane tốt và đảm bảo lượng farm ổn.

Mỗi line up luôn cần một hero để tạo khoảng trống (space) cho toàn đội. Đó có thể là những tanker thứ thiệt hoặc đơn giản là những hero có khả năng mở combat tốt. May mắn thay, đối với meta game của phiên bản 7.21d, bạn có rất nhiều sự lựa chọn như vậy cho vị trí offlane.

Mars

Dù mới chỉ ra mắt một thời gian ngắn, nhưng Mars có lẽ là hero hot nhất của Dota 2 thời điểm hiện tại, bất kể pub hay competitive. Khả năng chịu đòn như một con Bristleback phiên bản lỗi, cộng thêm ultimate với khả năng tạo lợi thế lớn trong combat, không khó hiểu khi người người, nhà nhà đều chơi Mars.

Mars hot đến nỗi, hắn ta xuất hiện trong hơn 1/3 tổng số game đấu của mức rank từ 5k trở lên. Vị thần chiến tranh này sở hữu khả năng đi lane tuyệt vời, gây damage tốt và có thể bắt đầu gank ngay khi lên level 6. Hơn nữa, hắn ta không cần quá nhiều item để phát huy hiệu quả.

Sau khi có màn xuất hiện hoành tráng cùng bộ skill khá imba, Mars ngay lập tức bị Ice Frog tuýt còi ở phiên bản 7.21d. Tỷ lệ thắng của hắn đã giảm đi đáng kể, nhưng không vì lý do đó mà độ hot của Mars giảm theo, đặc biệt là ở các trận pub. Cho đến hiện tại, Mars vẫn là một trong những hero offlane khá khỏe và ổn định.

Dark Seer

Tuy đã bị nerf nhẹ, nhưng winrate của Dark Seer dường như không bị ảnh hưởng. Nguyên nhân chủ yếu là sự bá đạo của Surge, cũng như sự trở lại của Guardian Greaves, item trấn phái của Dark Seer.

Hero này đang sở hữu winrate lên đến 55% kể từ sau khi phiên bản 7.21d được cập nhật. Với lượng movement speed cực lớn từ Surge, những carry như Lifestealer hay Ursa có thể đuổi theo đối phương một cách dễ dàng. Cùng với đó, combo huyền thoại Vacuum + đặt tường + stun Centaur (neutrals creep được bắt nhờ HoD) của Dark Seer trở thành một công cụ mở giao tranh cực tốt.

Beastmaster

Nếu là người theo dõi Dota 2 lâu năm, bạn sẽ nhận ra một điều rằng Beastmaster không bao giờ out-meta. Trong bất kỳ giải đấu nào, Beastmaster cũng được pick ở một vài trận đấu, dù ít hay nhiều. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Trong một game chiến thuật thời gian thực như Dota 2, tầm nhìn luôn luôn là yếu tố quan trọng nhất, quyết định thành bại của cả trận đấu. Kiểm soát tầm nhìn tốt giúp kiểm soát mục tiêu dễ dàng hơn, đưa ra quyết định tốt hơn và nâng cao về cảm quan chiến thuật. Và Beastmaster là một trong số những hero hiếm hoi của Dota 2 đáp ứng được điều này, với Call of the Wild Hawk. Con chim tàng hình này sẽ cung cấp một lượng tầm nhìn đáng kể trong một khu vực nào đó, đặc biệt là khi muốn kiểm soát các mục tiêu lớn như Roshan.

Bên cạnh đó, Primal Roar là một trong những công cụ mở giao tranh đơn giản nhất. Hãy tưởng tượng bạn tự nhiên bị hắn gào vào mặt, ăn stun trong 4 giây, trong khi những kẻ đứng cạnh bị đẩy lùi và slow. Đáng chú ý, Primal Roar không bao giờ trượt vì là skill target, và đặc biệt, nó xuyên BKB. Chưa kể, Beastmaster cũng là một trong số ít hero offlane có thể gây một lượng damage đáng kể lên công trình. Điều này đồng nghĩa với tốc độ push của Beastmaster sẽ cao hơn nhiều so với các offlane khác, đặc biệt khi đã có Book.

Wraith King

Sau quãng thời gian làm mưa làm gió tại TI8, Wraith King ngay lập tức bị sờ gáy và nhanh chóng biến mất tiêu khỏi meta game, cho đến khi được IceFrog nới tay. Công bằng mà nói, hero này phần lớn được chơi ở vị trí carry safelane. Tuy nhiên, bộ skill của hắn lại thích hợp hơn với vị trí offlane, đơn giản bởi khả năng “độc lập tác chiến” của mình.

Có vẻ một số người vẫn đánh giá thấp lũ Skeleton con được sinh ra từ Mortal Strike. Phải biết rằng, sự trỗi dậy mạnh mẽ của Wraith King phụ thuộc rất lớn vào skill này. Đơn giản, Mortal Strike giúp triệu hồi những Skeleton con có thể giúp Wraith King tăng tốc độ farm, forcus vào những support giấy và tranh thủ push trụ khi carry bên kia đang farm rừng…

Tidehunter

Sau khi meta Tidehunter “1 xoay 1 mạng” với Desolator, Vladmir’ Offering và Daedalus nổi đình nổi đám một thời gian, Ice Frog đã ngay lập tức phải sửa sai. Tuy nhiên, chút nerf của IF là “không đủ dính răng” và Tidehunter vẫn là một pick khá mạnh, đặc biệt là ở vị trí offlane. Dù không còn xưng hùng xưng bá như xưa, nhưng Tidehunter vẫn gây ra một số áp lực nhất định, bằng cách này hay cách khác.

Điểm mạnh nhất của một Tidehunter offlane là khả năng farm bù trong rừng từ level 3, chỉ với 1 điểm Kraken Shell và 2 điểm Anchor Smash. Bên cạnh đó, ultimate Ravage cũng là một công cụ mở combat cực tốt với bán kính ảnh hưởng 1250 và gần 3 giây stun. Điểm yếu duy nhất đó là ultimate này khá tốn mana, đặc biệt đối với một hero não teo như Tidehunter.

Hiện tại, Mars có thể sẽ vẫn tiếp tục thống trị vị trí offlane, bởi hắn ta vừa mới mẻ vừa hiệu quả. Tuy nhiên, với sự đa dạng về meta game của phiên bản 7.21d, các hero offlane đều có thể được sử dụng, kể cả những kẻ bị lãng quên như Bristleback hay Legion Commander. Hi vọng rằng, Valve sẽ tiếp tục để meta game phát triển tự nhiên trong phiên bản này, để chúng ta có thể chứng kiến những sự thử nghiệm mới ở vị trí offlane trong tương lai.

Dota 2: Phân Tích Meta Offlane Trong 7.21

Có lúc, mọi người tưởng rằng 7.20 sẽ là lúc các offlaner bổ trợ hồi sinh – Beastmaster, Centaur Warrunner, Dark Seer và Tidehunter cực kỳ phổ biến nhờ khả năng tạo ra khoảng trống và mở combat cho đội, đồng thời lên các món đồ bổ trợ, công aura. Đáng tiếc, giai đoạn này không kéo dài được lâu và chúng ta sớm quay trở lại những hero tham lam tại offlane.

Offlane không mấy đặc biệt kể từ khi đổi thành set up dual lane. Dota cũng có những patch mà các đội gần như draft ba DPS core ở mỗi lane, khiến cho meta offlane rất hạn hẹp. May mắn thay, 7.21 hơi khác biệt.

Đầu tiên, các đội vẫn pick các offlane thuần bổ trợ: chúng là lựa chọn tốt trong draft. Hiện tại, pick giữa offlane thuần bổ trợ và offlane DPS gần như là 50:50, và điều đó giúp các pick trong game trở nên đa dạng hơn.

Các DPS offlane cũng có đặc điểm riêng của mình. Bạn sẽ không thường thấy Juggernaut hay Lifestealer trong offlane, vì điều này quá tham lam. Thay vào đó, chúng ta có những hero có thể bám theo nhịp độ trận đấu mà vẫn gây sát thương mạnh.

Cuối cùng, dù thiên về DPS, những hero này thường lên item bổ trợ, có cách chơi xoay quanh việc đi bọc hậu và giết các support. Các offlane này có đủ farm và đủ lượng sát thương để giết support nhanh chóng, hiệu quả, mà không cần cạnh tranh farm với carry của đội mình trên map.

Bài viết này sẽ tập trung vào những hero DPS/bổ trợ đang xuất hiện trong pub rank cao và cả đấu trường chuyên nghiệp.

Ursa có tốc độ di chuyển cơ bản là 322, là một trong những hero nhanh nhất game.Chỉ đi chân không, Ursa đã hơn hẳn một nửa số lượng hero mang Brown Boots trong game. Ursa yêu cầu phải được để mắt đến ngay khi hắn lao đến. Ursa cần bị disable, nếu không hero này sẽ xé nát hàng support nhanh gọn, dù đó là giai đoạn nào của game. Và disable lên Ursa cũng có nghĩa chiêu này không thể dùng cho carry chínhcủa đối phương.

Với DPS cao và khả năng chịu đòn từ các skill của mình, Ursa không cần gì nhiều ngoài Blink Dagger. Với tốc độ di chuyển và khả năng ép lane, về lý thuyết, Ursa có thể tự mình solo trong giai đoạn lane, hay thậm chí lâu hơn 1 chút nữa. Sau khi cuộc đi săn bắt đầu, Ursa có thể tạo ra rất nhiều khoảng trống cho đội, trong khi củng cố kinh tế của mình bằng cách đi gank.

Hero này hiện có tỉ lệ thắng gần 60% từ rank Divine trở lên, nhờ dễ triển khai và độ hiệu quả cao. Tuy nhiên, hãy đảm bảo bạn điều chỉnh cách chơi của mình khi đối phương bắt đầu tụ lại, để không tặng gold miễn phí cho đối thủ sau khởi đầu thuận lợi.

Thắng gần 56% trong pub game, Night Stalker là một thế lực đáng gờm. Crippling Fear là chiêu silence cực mạnh, yêu cầu phải lên BKB để phản kháng, và không thể tránh bằng Manta Style nổi. Điều này đồng nghĩa đối phương buộc phải bỏ qua hoặc lên chậm một trong những món Agility farm hiệu quả nhất game, hoặc đối đầu sớm với cảm giác lo sợ vào ban đeêm.

Thay đổi ngày đêm là điểm yếu nhất của hero và Night Stalker gần như vô dụng vào ban ngày. Hero này không thể farm nổi trong lúc trời sáng, nhưng mỗi khi Dark Ascension được kích hoạt, đối phương không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đi chung và hy vọng mình sống sót qua đêm.

Hero này có thể bị đì trong lane do Night Stalker không thể làm gì hơn. Với 5 giáp, hero này khá trâu, nhưng không thể gây áp lực hoặc tạo cơ hội giết đối phương. Buộc Night Stalker phải farm/gank bù vào đêm đầu tiên sẽ giúp cho bạn có nhiều cơ hội đế chống lại hero này.

Chúng ta có nói về hero này gần đây và đại đa số thứ áp dụng cho safe lane Chaos Knight đều có thể áp dụng cho offlane, với khác biệt nằm ở trọng tâm farm và CK chơi tích cực đến đâu.

Dota 2: Core Chaos Knight hồi sinh trong meta

Đáng chú ý là những người chơi rank cao vẫn chưa thống nhất được cách lên đồ, trong khi hầu hết các tuyển thủ chuyên nghiệp đều nâng Chaos Strike tối đa ở trong lane. Như đã bàn luận trước đó, điều này giúp hero trụ lâu mà không phải hy sinh mảng DPS.

Không còn được ưu tiên farm mà phải chuyển sang kiếm gold bằng gank, offlane CK ít bị áp lực phải gánh đội hơn và mục tiêu chính của hero trong teamfight là giết các support. Thay vì chỉ lên HP, giáp và sát thương nhiều nhất có thể, offlane CK có thể lên các item bổ trợ và sau đó có cho mình Blink Dagger.

Có lẽ không phổ biến nhiều ở đấu trường chuyên nghiệp, nhưng tại pub, Wraith King vẫn là dual lane tuyệt vời, hoàn toàn thích hợp cho meta tạo khoảng trống hiện tại ở offlane. Khác với những hero khác trong danh sách này, Wraith King không có sát thương nhiều từ bộ skill của mình, nhưng 2 mạng cộng với vài chiêu disable mạnh giúp hero này mở combat tốt.

Cũng khác với những hero khác, Wraith King đẩy lane tốt. CK với ultimate của mình có thể phá trụ tốt hơn, nhưng nhờ cooldown cũng như CK cần ultimate trong teamfight nên CK khó mà dùng chỉ để đẩy trụ không. Các skeleton của Mortal Strike có thể nhìn không mạnh, nhưng chịu đòn từ trụ rất tốt, gây ra lượng sát thương lớn ở lane với số lượng quân nhiều. Chúng cũng là giúp Wraith King farm nhanh hơn, và thưởng gold cho đối phương rất ít khi bị giết.

LỜI KẾT

Một lần nữa, 7.21 đã có vài thay đổi ý nghĩa so với 7.20 meta. Nó không cắt giảm lượng hero trong game, mà còn tăng thêm. Người chơi có nhiều lựa chọn hơn, không nhất thiết là phải dùng những offlane kinh điển.

Đại đa số offlane thuần bổ trợ rất là hữu dụng, và không có gì sai nếu bạn dùng Beastmaster hoặc Tidehunter cả. Tuy nhiên, theo những gì chúng ta biết được, sở hữu kỹ năng góp phần sát thương và có thể solo kill cho đội sẽ có tầm ảnh hưởng lớn hơn trong pub, đặc biệt là ở những rank thấp hơn trong Dota 2.

Theo Dotabuff

Bạn đang đọc nội dung bài viết Dota 2: Những Carry Safelane Mạnh Nhất Meta 7.21D trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!