Đề Xuất 12/2022 # Dota 2: Những Hero Carry Của Patch 7.20 / 2023 # Top 19 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 12/2022 # Dota 2: Những Hero Carry Của Patch 7.20 / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Dota 2: Những Hero Carry Của Patch 7.20 / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cuối cùng, chúng ta sẽ tập trung vào những hero carry phổ biến và ổn định nhất của meta 7.20. Đây là những cái tên hiện diện nhiều nhất trong pub và là những hero chúng ta phải luôn sẵn sàng đối đầu.

Anti-Mage trở lại mạnh mẽ trong meta ngay cả trước 7.20 cộng với những buff mà hero này nhận được sau đó. Couterspell là chiêu cực mạnh giúp hero này trốn thoát – không có nerf gì nhiều với hero, ngoại trừ việc mất thêm 5% trong magic resistance.

Điều này biến Anti-Mage trở nên tốt hơn trong tay những game thủ nhiều kinh nghiệm. Trước đó, người chơi Anti-Mage giỏi cần phải hiểu rõ cơ cấu lane cũng như cảm giác map tuyệt vời, để họ có thể khai thác sự linh hoạt của hero, vượt mặt kẻ thù và thắng game bằng cách sở hữu nhiều item và level hơn.

Hiện tại, Anti-Mage có thể chơi chủ động hơn, đặc biệt là khi đối phương không thể stun liên tục lên hero này.

Có lẽ là hero nổi trội nhất nhì trong patch này, tùy thuộc vào MMR của bạn. Phantom Assassin và Magnus là bộ đôi combo dễ dàng triển khai và hiệu quả cực kỳ cao.

Sau khi bị nerf liên tục, cộng đồng đang tranh cãi khi nào Phantom Assassin có thể tự thân mình vận động, mà không cần Magnus hỗ trợ. Empower giúp hero này rất nhiều, tăng tốc độ farm, cho phép hero bỏ qua Battlefury và lên thẳng những món đồ làm chủ nhịp độ trận đấu, vừa tăng lượng sát thương hero lên nhiều.

https://www.youtube.com/watch?v=G0PWUoDrp1E

Theo những thông số cho thấy, Phantom Assassin chỉ có thể hiệu quả khi có Magnus hiện hữu trong đội, đặc biệt là sau những đợt nerf vừa rồi. Hero hiện có tỉ lệ thắng 50% và chúng ta có thể giả định rằng tỉ lệ thắng của PA sẽ cao hơn khi chơi cùng Magnus. Điều này cũng đồng nghĩa rằng tỉ lệ thắng của PA khi không có Magnus là dưới 50% – không có cách biệt lớn, nhưng nó có nghĩa PA sẽ không quá mạnh như trong một số game.

Phantom Assassin là hero kiểm soát nhịp độ trận đấu và cực kỳ yếu nếu không có khởi đầu thuận lợi. Lên Battlefury tăng tốc độ farm rất nhiều và thường được xem là item cần thiết khi Magnus không nằm trong đội hình, thế nhưng item Desolator buộc phải trì hoãn. Nếu không có món đồ giảm giáp này, Phantom Assassin phải lên hướng Phantom Brawler (trâu) và tất nhiên Phantom Brawler không có sức đột phá như trên. Nếu bạn thấy PA đang lên Battlefury, hãy áp lực lên hero này ngay lúc đầu và chơi chủ động nhiều nhất có thể – bạn không muốn đối mặt với PA khi đã lên đủ đồ đâu.

Strong Dispel và Hex được làm lại đã đưa Slark trở lại meta – một lần nữa, nếu chơi đúng cách, Slark có thể trở thành hero khó bị bắt nhất trong game.

Sau khi bị nerf liên tiếp, Slark giờ đã tạm ổn – hero không quá mạnh cũng như không quá yếu, và được pick thường xuyên trong trận.

https://www.youtube.com/watch?v=XpB_KSDpSBg

Có lẽ, thay đổi lớn nhất với Slark không nằm ở patch cân bằng mà là cách chúng ta chơi game. Slark vẫn khá yếu ở giai đoạn đi lane, nên các đội chuyên nghiệp lẫn pub level cao đều tìm thấy thành công nhiều hơn khi chơi Slark trilane. Cụ thể, tầm quan trọng của việc cướp Agility vĩnh viễn – vài pha ăn mạng đầu game sẽ giúp hero này hung hãn hơn, tăng sát thương lẫn khả năng sống sót.

Có lẽ là một trong những hero ít thú vị nhất trong danh sách này, dù vậy Juggernaut vẫn là hero ổn định và thành công nhất. Có thể “tham chiến” ngày từ lúc đầu game và sự linh hoạt tốt để cho phép người chơi đối đầu với mọi tình huống.

Juggernaut là mối đe dọa khi đi lane, dù đó là 2v2. Hero này không nhất thiết phải giết rất nhiều hero hay chơi áp đảo, nhưng Juggernaut không hoàn toàn dựa hết vào support để kiểm soát lane, vẫn có thể farm ổn và lên level tốt. Với khởi đầu thuận lợi, Juggernaut hoàn toàn có thể solo ổn ở lane. Support không cần phải bảo vệ carry này trong giai đoạn đầu game.

Ở giai đoạn sau của trận đấu, ultimate được làm lại biến Juggernaut thành mối nguy hiểm lớn hơn trước đó. Juggernaut vẫn có thể được xem là core tempo hiện tại, nhưng miễn là farm đủ, ultimate của mình giờ có sức ảnh hưởng nhiều hơn. 3.5 giây DPS không bị gián đoạn. Nhờ ultimate này, Juggernaut vẫn có ích trong mọi thời điểm của game đấu tuy là hero này tỏa sáng nhất ở giữa game, không có gì quá khó khăn nếu game bước vào giai đoạn cuối – hãy đảm bảo là các item lên được và chiến thuật của đội hỗ trợ điều này.

Faceless Void có tỉ lệ thắng khoảng 50% trong game từ rank Divine trở lên. Time Lock mới đôi khi khiến người điều khiển khó chịu, nhưng với những ai biết chơi, họ sẽ luôn tìm được cách khai thác.

Giai đoạn đi lane có lẽ sẽ bị yếu tố “may mắn” ảnh hưởng nhiều nhất – đôi khi bạn Time Lock ba lần liên tiếp, đôi khi đến phát đánh thứ 5/6 vẫn chưa bash được. Tuy nhiên, nhìn chung, Time Lock không nên được xem là yếu tố quan trọng để Faceless Void quyết định kết liễu được kẻ thù hay không.

Ở giai đoạn sau của game, Faceless Void vẫn là một trong những carry có tiềm năng nhất, kết hợp item và khả năng gây sát thương cao. Void không giết hero nhanh như Phantom Assassin, nhưng có thể setup combat và cho phép bắt được core đối phương dễ dàng.

Một điều phổ biến trong danh sách tất cả hero này là melee và Monkey King chắc chắn nằm trong nhóm những carry tốt nhất để đối đầu với melee. Hero thường được pick để kiếm soát lane và đảm bảo luôn chơi ngang tay với đối thủ. MK có thể quấy rối đối phương, last hit tốt và khả năng giết người ngay từ level 2. Monkey King có thể trụ lâu và biến thành anti-carry, nhờ sự linh hoạt cao và sức mạnh kinh khủng đầu game.

Dù rất phổ biến và sở hữu những sức mạnh trên, Monkey King vẫn là hero “thua”, có tỉ lệ thắng chỉ hơn 45%. Thắng lane không quan trọng trong patch hiện tại so với trước, và trilane với hai hero tay dài hoàn toàn có thể vô hiệu hóa MK trong lane.

Ngoài ra, nhiều người thường tưởng nhầm MK là hard carry – Money King khó trở thành hard carry vào cuối game. Hero không gây sát thương nhiều như Phantom Assassin lẫn Juggernaut và không tiện ích như Faceless Void.

Cùng nhìn qua các trận đấu chuyện nghiệp, các đội mạnh thường chơi Monkey King với tư cách off-core. Họ thắng lane, farm được chút đồ và bắt đầu roam map nhờ bộ skill của mình, đẩy lane, giết những support yếu và tạo không gian cũng như thu thập thông tin cho core của đội.

Khoảng không này cho phép các đội có Monkey King bắt đầu kết thúc game sớm và Wuking’s command thường đóng vai trò không phải để gây DPS, mà dùng để cô lập một khu vực. Với Strength và lượng giáp có thêm từ Wukong’s Command, MK có thể đi đầu cho phép bạn đẩy highground đầu game.

LỜI KẾT

Các carry Melee Agility hiện đang làm chủ trong Dota. Rất nhiều hero được buff mạnh, thế nhưng nguyên nhân của việc này lại nằm ở Wraith Band.

Các carry muốn farm nhanh và gây sát thương nhiều. Trong meta hiện tại, họ muốn tham gia chiến đấu sớm nhất có thể. Wraith Band là item duy nhất đầu game thỏa mãn cả hai điều nói trên, tăng tốc độ farm bằng agility và tốc độ tấn công, cho phép hero tham chiến sớm hơn với lượng HP cao hơn.

Đây không hẳn là điều tồi tệ, và chúng ta tin rằng các đội sẽ sớm có những câu trả lời để khắc chế chúng. Nhưng ở carry meta hiện tại thì mọi thứ vẫn còn thay đổi, đặc biệt là ở những trận đấu đỉnh cao.

Theo Dotabuff

Top 4 Hero Carry Mạnh Nhất Bản Dota 2 7.20 / 2023

Anti Mage có một pha comeback rất mạnh sau khi bản 7.20 ra mắt khi mà những chỉnh sủa của Valve dành cho AM khiến hero này có lối chơi hổ báo hơn, đi đường mạnh hơn và qua đó tốc độ farm cũng được đẩy lên nhanh hơn. Trước kia, người chơi Anti Mage giỏi là người chơi có thể farm an toàn ở lane, farm thật nhanh ở giai đoạn sau và dùng item và level đè chết đối thủ.

Tuy nhiên với sự xuất hiện của Counter Spell dành cho AM thì hero này được phép chơi hổ báo ở lane, chủ động trade hit với đối thủ và có cơ hội thắng đường. Về giai đoạn giữa game, đặc biệt là trong giai đoạn đi farm lẻ, AM cũng khó bị bắt hơn khi mà đối phương cần phải có team work cực kì tốt trong việc chồng hiệu ứng disable để có thể hạ gục hero này.

Slark

Sau hàng loạt nerf ở bản 7.19 đổ về trước, 7.20 như mở ra một cánh cổng tươi sáng dành cho Slark khi mà hero này được ban tặng cho khả năng gank lẻ và snowball cực kì kinh khủng khi mà hiệu ứng Leash xuất hiện. Điểm mạnh nhất của Slark đó là việc hero này rất khó bị giết ngay lập tức nếu như bạn không có nuke damage thật là lớn trong vòng nháy mắt bởi nội tại của Ultimate cũng như khả năng giải hiệu ứng khó chịu thì Slark có thể regen rất nhanh và trở lại giao tranh.

Tuy nhiên Slark không phải là không có điểm yếu, Slark không phải là một hero đi lane mạnh, đặc biệt trong các kèo đấu 2v2 ở safe lane thì Slark rất khó có thể đánh lại lane đôi của đối phương, chính vì thế mà lane ba là lối chơi tối ưu nhất để có thể phát huy hết sức mạnh của Slark.

Faceless Void

Mọi người có thể khá thất vọng khi đọc changelog của Faceless Void khi mà Timelock được sửa lại, đặc biệt là giảm sát thương đi, tuy nhiên Faceless Void vẫn là một Carry khá mạnh ở thời điểm hiện tại bất chấp sát thương có giảm đi đôi chút. Đầu tiên đó là việc gã vô diện này đi lane cực kì khỏe khi mà gần như không thể chết với Timewalk, nếu đi đối đầu với các hero spamskill nhiều thì Time dilation slow vô cùng mạnh.

Về giữa game thì Faceless Void là hero có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong các Carry khi mà lượng sát thương gây ra với một vài item cơ bản là không hề nhỏ, khả năng Disable diện rộng cũng vô cùng mạnh với Chronosphere là một trong những skill vô cùng imba. Lượng sát thương của Faceless Void có thể không đột biến nhưng khả năng mở combat và setup team fight của hero này thì vô cùng tuyệt vời, đặc biệt được ưa thích ở game đấu chuyên nghiệp hay pub rank cao.

Phantom Assassin

PA đang là hero Carry mạnh nhất của phiên bản 7.20 khi mà cả về số lượt pick hay winrate thì hero này đều vượt trội so với các Carry còn lại. Đầu tiên đó là Phantom Assasin được hưởng lợi rất nhiều từ sự phổ biến của Magnus khi mà bộ đôi này đang vô cùng hủy diệt ở thời điểm hiện tại. Với Empower được buff liên tục thì khả năng gây sát thương và đặc biệt là khả năng farm của Phantom Assassin được đẩy lên rất nhanh.

Hơn nữa với việc skill Blur được ban cho khả năng tàng hình một cách đúng nghĩa khi mà hero này biến mất khỏi minimap trong vòng 25s, không bị lộ khi đánh thường hay skill và thậm chí là cả True sight và chỉ bị phá khi có hero địch trong tầm 600 range với delay là 0,75s. Skill này cho phép PA gần như có thể di chuyển thoải mái mà không bị phát hiện, áp sát và tiêu diệt các mục tiêu yếu máu trong nháy mắt mà không thể bị cản lại.

Điều quan trọng cuối cùng đó là các trận đấu thường kết thúc ở khoảng phút thứ 30 đổ lại, trùng hợp thay đó là khoảng thời gian PA mạnh nhất khi có thể càn quét bản đồ mà không sợ bị counter với BKB.

Dota 2: Hướng Dẫn Đối Đầu Phantom Assassin Trong Patch 7.20 / 2023

Phantom Assassin không còn mạnh như hồi Valve mới tung patch 7.20. Nhưng dù đã bị nerf liên tục trong ba patch kế tiếp, cô vẫn là hero được pick nhiều thứ ba trong pub.

Cụ thể hơn, Phantom Assassin là hero được pick nhiều nhất trong tier Ancient và Divine/Immortal. Tuy nhiên, tỉ lệ thắng của hero này chỉ tầm khoảng 50-51%, tương đương với tỉ lệ thắng của mình hồi 7.18 và 7.19. Khi đó, PA vẫn phổ biến (tỉ lệ pick khoảng 24%), nhưng không thể sánh bằng hiện tại (36%).

Sự phổ biến của PA không có nghĩa là hero này mạnh trong meta. Pudge luôn hiện diện trong pub, dù cho hero này mạnh hay yếu.

Thứ khiến PA giành lấy cảm tình của đại đa số người chơi nằm ở khả năng tiễn đối phương lên bảng trong tích tắc. Cô có thể tiêu diệt kẻ thù trên bản đồ trong khi không bị phát hiện khi đang kích hoạt Blur. Và trong giai đoạn giữa đến cuối game, talent Triple Dagger của PA cộng với lượng item tăng sát thương, bạn hoàn toàn có thể khiến đội đối phương khiếp sợ.

CÁC HERO KHẮC TINH

Sức mạnh của Phantom Assassin nằm ở khả năng burst damage trong lúc buff Phantom Strike. Đó là lý do Blur trong patch này là skill cực kỳ khó chịu, do PA có thể tung hàng loạt đòn đánh mà không sợ bị xử. Những hero thành công khi đối đầu với PA bằng các chiêu phép phòng thủ và/hoặc stun, hoặc khai thác điểm yếu của PA bằng khả năng burst damage phép.

Để kiểm soát PA, hai sự lựa chọn hiệu quả trong meta là Beastmaster và Brewmaster. Hai hero này không chỉ là offlaner mạnh đủ sức giành farm với PA mà cả hai hero này sở hữu bộ skill dùng được đến cuối game. Với Beastmaster, hero này có thể đẩy, tăng tầm nhìn và stun xuyên BKB vào những lúc quan trọng để cản trở PA bắt lẻ.

Drunken Brawler của Brewmaster cho hero công cụ phòng thủ để sống sót trước lượng burst damage từ PA, đủ để tung ultimate. Brew có khả năng kiểm soát giao tranh, trong lúc bật ultimate, giúp hero này là lựa chọn để chống lại những meta hero như Terrorblade và Huskar. Brewmaster có thể chơi linh hoạt ở vị trí support nếu cần. Keen Gaming đã liên tục pick Brew và Beast để đối đầu với pick đầu Phantom Assassin của IG.

Tại H Cup giải Trung Quốc, Invictus Gaming liên tục khắc chế PA bằng combo kinh điển Gyrocopter và Io. Bộ đôi này kết hợp sát thương phép và đủ khả năng sống sót để trụ lại lượng burst damage mà PA gây ra. Theo hướng sát thương phép tương tự, các hero như Morphling, Lina, Timbersaw, và Pugna, có lợi thế trước PA.

LÊN ITEM

Silver Edge là một lựa chọn đáng cân nhắc, nhưng về thực tế thì nó thường không hiệu quả trước Phantom Assassin. Bốn giây không đủ thời gian, và nó không chống lại BKB khi mà PA kích hoạt. Silver Edge có thể lên đối với những carry có core item là Shadow Blade, nhưng MKB là lựa chọn tấn công tốt hơn. Thế nhưng, dù carry của đội có lên MKB hay Silver Edge nó cũng sẽ không tạo nên khác biệt lớn so với những item cần lên để chống lại PA.

Trong trận Pavaga vs. Vega Squadron tại Winter Madness, Glimmer, Ghost Scepter, Crimson Guard và Vladmir’s giảm độ hiệu quả của PA.

Các hero support có thể lên Glimmer Cape và Ghost Scepter, kích hoạt chúng theo phản xạ khi PA nhảy vào, và PA hiếm khi còn chỗ để mang theo detection (phát hiện tàng hình). Nhưng nếu các món đồ đó còn quá xa vời thì việc lên nhiều Bracer cũng có thể hữu ích nhằm kéo dài thời gian sống sót của support.

Danh sách item có thể đối đầu với PA còn dài nữa, nhưng chúng đều có một điểm chung: xác định độ nguy hiểm của PA và khai thác điểm yếu của hero này. Nhưng với tỉ lệ thắng và hiện trạng meta hiện tại, có thể bạn sẽ không cần đầu tư quá nhiều tài nguyên để khắc chế hero này.

Theo Dotabuff

Top Hero Mid Mạnh Nhất Trong Meta Patch 7.27D Dota 2 / 2023

Hôm nay chúng ta sẽ tập trung phân tích top hero mid mạnh nhất ở meta patch 7.27d trong Dota 2. Những hero thuộc nhóm này tuy ít được pick trong những lượt pick đầu (tỉ lệ cạnh tranh pick thấp) ở hầu hết các game đấu nhưng lại có tỷ lệ thắng khá cao.

TOP HERO MID MẠNH NHẤT 7.27D

INVOKER

89 game đấu được pick với tỉ lệ thắng 56% trên bảng xếp hạng là thông số đáng ngưỡng mộ đối với một hero out meta. Đây được xem là dấu hiệu cho thấy sự trở lại của Invoker. Với bộ skill đa dạng, Invoker là một trong các hero đi mid đứng đầu, phù hợp với nhiều đội hình và có thể được lựa chọn trong vai trò của core hero, xoay quanh lối chơi kiểm soát và điều tiết nhịp độ trận đấu. Ngoài ra Invoker cũng có khả năng buff sức mạnh cho đồng đội và có thể chơi như hero gây sát thương AoE cực khủng. Quan trọng nhất là thời điểm cuối game, khi đó Invoker có thể thực hiện tất cả các điều trên chỉ trong một nốt nhạc.

Một lý do quan trọng khác cho độ phổ biến và tỉ lệ thắng cao của Invoker nữa là vì hai kỹ năng Sunstrike và Cataclysm phù hợp với meta. Chúng ta có thể nhắc tới Faceless Void, carry đang định hình lối chơi trong patch hiện tại với Ultimate là Chronosphere. Khi kết hợp kỹ năng này với Cataclysm, chúng ta sẽ có combo khá hủy diệt và rất ít hero có thể sống sót nếu trúng phải combo này.

Công bằng mà nói, Invoker nên bị nerf đi ở patch kế tiếp vì khả năng đi lane quá tốt nhờ vào chỉ số Intelligence cao và tốc độ phục hồi nhanh nhờ kỹ năng Quas.

KUNKKA

Đứng trong top 2 là Kunkka, hero đi mid có tỷ lệ thắng lên đến 55% trên bảng xếp hạng trong đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp. Trong khi Invoker có tính cơ động cao thì Kunkka là hero mid có phần ổn định trong lối chơi cũng như đáng tin tưởng trong đấu trường pub. Nhờ ổn định trong việc đi lane, Kunkka farm khá tốt và rất hữu dụng trong trong kiểm soát giao tranh cũng như gây một lượng sát thương lớn lên hero địch. Có điều ultimate giảm sát thương của Kunkka không hiệu quả lắm do các hero meta hiện nay đều có sát thương cao.

Trong khi hero mid này có bộ skill khá chắc kèo thì khoảng lên trang bị của anh ta lại hơi tốn kém. Kunkka là hero có thể lên trang bị phù hợp như Spirit Vessel. Đây là một trong số rất ít hero có thể sử dụng hiệu quả item Radiance.

Điều này cho thấy, Kunkka không nhất thiết cần bị nerf dù cho quá mạnh so với mức trung bình. Sự hiệu quả của Kunkka trong meta hiện tại nhờ vào sự phối hợp tốt với các hero khác. Do đó, trong giai đoạn ban pick, Kunkka thường được ưu ái tặng cho một vote ban.

DEATH PROPHET

Với tỉ lệ thắng 55% sau 64 lượt pick thì Death Prophet sẽ là top hero mid tiếp theo mà chúng ta nhắc đến. Khá khó để giải thích lý do tại sao cô nàng không nằm trong meta ở patch 7.26 mặc cho chỉ bị nerf nhẹ. Nhưng ở thời điểm hiện tại, mọi thứ thay đổi nhanh chóng sau khi Icefrog buff nhẹ lên talent tree cho mid hero này.

Death Prophet có lối chơi rất cởi mở: Spam kỹ năng Exorcism liên tục để gank hiệu quả hơn. Nếu có khởi đầu tốt trong giai đoạn đi lane, Death Prophet có thể snowball team địch nhanh chóng và khó có hero nào có thể ngăn cản được. Hero chịu đòn trước mọi kẻ địch, có thể gây nhiều sát thương lên đối phương cũng như trụ, cùng khả năng “hack farm”.

Vào giai đoạn late game, khi kỹ năng Spirit Siphon được nâng cấp, nó có thể sử dụng được lên tướng địch ở diện rộng, nhờ đó mid hero này trâu bò hơn, không dễ gì bị hạ gục. Dù lép vế trước Terrorblade trong 30 phút đầu, nhưng DP vẫn có thể cản trở quá trình farm của carry team đối thủ cho tới trận đấu kết thúc game.

LỜI KẾT

Cuối cùng, bài viết muốn nói đến những hero có thể được xem là hot hero mid. Void Spirit, Storm Spirit hay Ember Spirit, Magnus, Queen of Pain và nhiều hero khác dường như phổ biến hơn so với 3 hero chúng ta vừa phân tích. Tuy nhiên, điểm chung của những hero vừa liệt kê là chúng đều có tỉ lệ thắng dưới 50% trong đấu trường chuyên nghiệp.

Những hero trong bài tuy không được đánh quá cao nhưng vẫn hữu dụng. Các game thủ giỏi, nhiều kinh nghiệm lâu năm hiểu rõ tầm quan trọng cũng như vai trò của các hero kể trên trong từng giai đoạn của trận đấu: khi nào level tăng đúng thời điểm, thời gian nào thì phải có item mình cần. Những kiến thức quý báu đó sẽ quyết định hero đi mid của bạn có thành công hay không!

Theo dotabuff

Bạn đang đọc nội dung bài viết Dota 2: Những Hero Carry Của Patch 7.20 / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!