Đề Xuất 12/2022 # Dota 2: Những Hero Đầy Tiềm Năng Ở Meta Hiện Tại Cần Được Khai Phá (P2) / 2023 # Top 16 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 12/2022 # Dota 2: Những Hero Đầy Tiềm Năng Ở Meta Hiện Tại Cần Được Khai Phá (P2) / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Dota 2: Những Hero Đầy Tiềm Năng Ở Meta Hiện Tại Cần Được Khai Phá (P2) / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phantom Lancer

Phantom Lancer có thể nói rằng đang là vị tướng dễ bị khắc chế nhất trong game bởi Dota 2 đang sở hữu quá nhiều những vị tướng có khả năng dọn sạch bóng gọn gàng như ES, Gyro, Leshrac hay Sven, … Tuy nhiên những Hero này đều có chung một điểm yếu đó là để có đủ sức clear đàn bóng của Phantom Lancer thì chúng cần phải lên được đủ đồ trong trang bị của mình, còn nếu không thì để khắc chế được PL thì quả là điều không dễ. Và cần nhớ ở meta hiện tại, các đội tuyển đều chuộng cách đánh chớp nhoáng, đánh nhanh diệt gọn thì đợi đến lúc các vị tướng có được đủ đồ để Counter Phantom Lancer thì điều này lại không hợp lý ở thời điểm hiện tại.

Cũng trong giải đấu Bukovel Minor vừa qua, Phantom Lancer trong 10 lần được lựa chọn ra trận đã giành chiến thắng tới 8 trận và có số lượt lựa chọn không hề kém cạnh với những Hotboy khác ở vị trí Carry như Tiny hay Slark. Và có lẽ đã đến lúc để Phantom Lancer lấy lại vị thế của một Carry hàng đầu mà hắn đã từng có được trong quá khứ.

Và một lưu ý quan trọng dành cho các game thủ đó là đừng nên pick Phantom Lancer nếu đối phương có Tiny trong đội hình.

Titan – người anh cả của tất cả các Hero Dota 2 đang quay trở lại và nổi lên trở thành một trong những Support vô cùng nguy hiểm ở thời điểm hiện tại. Lý do cho sự đáng sợ của Elder Titan thì rất đơn giản, đó chính là do bộ kỹ năng của vị đấng sáng tạo này có khả năng khắc chế hầu hết các Hotpick ở thời điểm hiện tại.

Cùng với Astral Spirit thì những kỹ năng còn lại cũng đáng sợ không kém. Echo Stomp có thể set up cực kỳ tuyệt vời bởi khả năng đưa đối phương vào trạng thái ngủ đông tận 5 giây, một lượng thời gian đủ để người Anh cả Titan có thể tung ra tuyệt chiêu tối thượng Earth Splitter – một kỹ năng có thể lấy đi tới một nửa thanh HP của địch thủ chỉ trong tích tắc nếu được sử dụng chính xác, đặc biệt nó cũng không ngoại lệ đối với những Hero với lượng máu lớn như Tiny hay Doom.

Những Carry Đang Thống Trị Dota 2 Pub Ở Meta Hiện Tại Là Ai? / 2023

– Tỷ lệ chiến thắng: 55.23%

– Tỷ lệ pick: 16.27%

Với tỷ lệ chiến thắng lên tới hơn 55% và pickrate lên đến 16%, Wraith King đang là một trong những Hero được ưa chuộng nhất ở meta hiện tại. Mặc dù đa số lượt pick đều đến từ bracket 2.000 MMR nhưng không thể phủ nhận rằng vị vua “xanh lè” này đang sở hữu một sức mạnh vượt trội ở phiên bản 7.26c.

Phần lớn sức mạnh của Wraith King đến từ kỹ năng Mortal Strike. Với khả năng triệu hồi dàn đệ xương, tốc độ farm của Wraith King sẽ được cải thiện rất nhiều khi chỉ cần summon một dàn đệ với khoảng 8 con là sẽ đủ sức để clear toàn bộ bãi Neutral Creep. Hơn nữa, Skeleton còn rất hữu dụng trong những pha push cũng như đẩy lane. Lượng Damage lớn cùng với việc có 1 lần hồi sinh đã giúp cho Skeleton trở thành con bài tẩy của Wraith King bên cạnh kỹ năng hồi sinh.

Sức mạnh của Wraith King phần lớn đến từ dàn đệ xương

Nhưng điều giúp cho Wraith King trở thành con quái vật của phiên bản này đó là nhờ những thay đổi tại phiên bản 7.26b. Việc trụ trở nên cứng cáp hơn, khó push hơn đồng nghĩa với việc game trở nên dài hơi hơn và những Late Game Carry sẽ có nhiều đất diễn hơn. Wraith King cũng được hưởng lợi rất nhiều nhờ những thay đổi này, và giờ đây, hắn có thể tự tin farm cho mình những Item đắt giá như Radiance hay Cuirass mà không còn phải quá lo lắng về việc đối thủ snowball sớm.

Wraith King đang là một trong những Hot Carry của meta hiện tại

Thậm chí, bản thân Wraith King cũng là một Carry hiếm hoi có khả năng tham gia Combat tùy sớm. Nếu sử dụng lối build đồ Blink Dagger cùng BKB thay vì Radiance, thì Wraith King sẽ chuyển từ Carry gây Damage sang dạng Carry nửa Tank – vốn đang rất hot ở meta hiện tại. Sự đa dạng của Wraith King cùng với lối chơi đơn giản vốn có của Hero này đã trở thành nguyên nhân giúp hắn có được một chỗ đứng ở meta hiện tại.

Spectre

– Tỷ lệ chiến thắng: 53.48%

– Tỷ lệ pick: 7.64%

Một Hero khác có lối chơi khá giống với WK là Spectre cũng đang đánh dấu những bước tiến đầy mạnh mẽ ở meta hiện tại. Vốn là một trong những lựa chọn cần phải cân nhắc rất kĩ trước khi pick bởi khả năng farm hạn chế của Hero này, giờ đây Spectre đã trở thành một trong những hot Carry của meta hiện tại (54.55% Winrate và 9% Pickrate). Như đã phân tích ở trên, meta của Dota 2 đang hướng theo những trận đấu dài hơi hơn, và điều đó cũng có nghĩa là những Carry Late Game sẽ được lựa chọn nhiều hơn, và chúng ta đều biết Spectre là một Hero late khỏe đến thế nào.

Thông số đã nói lên tất cả

Hơn nữa, những buff dù tương đối nhỏ ở những phiên bản gần đây đều đã gián tiếp tác động đến sức mạnh của Spectre. Từ 1 trong những Hero đi lane cực yếu bởi khả năng Regen tồi tệ của mình, giờ đây Spectre hoàn toàn có thể tự tin trong giai đoạn Early Game nhờ có aura đến từ Tower và các món đồ HP Regen cũng được buff nhẹ.

Chỉ 1 dòng ngắn ngủi như vậy thôi nhưng nó đã tác động rất lớn đến sức mạnh của nhiều Hero cũng như lối chơi của meta hiện tại

Cũng giống như Wraith King, lối chơi của Spectre cũng vô cùng đơn giản nhưng không kém phần đa dạng. Tùy vào tình huống, Spectre có thể hướng tới những Item Build khác nhau, giả dụ như Spectre với Radiance khi team có chiều hướng đánh Late và team bạn không thể snowball tốt, hoặc Spectre “đóng thẳng” Diffusal và Blademail để có thể nhanh chóng tham gia Combat và chiến đấu. Đó chính là điểm vượt trội của Hero này so với những Carry khác ở thời điểm hiện tại và cũng là lý do giúp Spectre đang chễm chệ ở vị trí những Hero được ưa chuộng nhất ở pub game.

Sự trở lại của một trong những Late Game Carry mạnh nhất trong Dota 2

Lone Druid

– Tỷ lệ chiến thắng: 54.21%

– Tỷ lệ pick: 3.56%

Những thay đổi của phiên bản 7.26b đã giáng một đòn mạnh vào meta snowball sớm vốn đã thống trị trong suốt thời gian qua. Các đội tuyển Dota 2 hàng đầu thế giới cũng đang dần chuyển hướng sang lối đánh chậm mà chắc thay vì Combat tổng lực liên tục như ở những phiên bản trước. Tuy nhiên, sức mạnh của lối chơi snowball vẫn có thể được sử dụng một cách rất hiệu quả nếu bạn sở hữu Lone Druid trong tay. 

Dù cho lối chơi snowball đã bị gián tiếp nerf đi do những thay đổi của phiên bản 7.26b, nhưng bản thân Lone Druid vẫn là một Hero rất mạnh

Sở hữu một lượng pickrate vô cùng hạn chế do lối chơi có phần khá khó, nhưng Lone Druid lại có cho mình một tỷ lệ chiến thắng rất đáng ngưỡng mộ ở pub game. Việc chuyển hướng sang những game đấu dài hơi khiến cho nhiều người đã quên mất rằng vẫn còn đó rất nhiều Hero có sức mạnh hủy diệt ở Early và Mid Game và hoàn toàn có thể end game từ rất sớm. Lối Item Build được ưa chuộng với bộ đôi “Gấu bố – Gấu con” ở meta hiện tại là Desolator cùng Mask of Madness thay vì Radiance như xưa. Đây là lối chơi giúp gia tăng tối đa khả năng push của Hero này ở giai đoạn Mid Game, và có thể nói rằng nó đang hoạt động rất hiệu quả.

Ở meta hiện tại, Desolator và Mask of Madness đang là ưu tiên số 1 với những Lone Druid Player

Ở phiên bản 7.26, Lone Druid cũng không bị IceFrog đả động đến quá nhiều, và đó là lý do mà “bố con nhà gấu” sẽ còn tiếp tục hoành hành trong một thời gian dài ở pub game để bón hành cho những Late Game Player.

Với Lone Druid, việc end game trước phút 30 là điều khá đơn giản

Cẩm Nang Counter Hero Trong Dota 2 (P2): Medusa / 2023

Ở meta game hiện tại, Medusa đang nổi lên như một hotpick ở đường giữa. Vậy làm cách nào để counter được hero khó chịu này?

Với những thay đổi đáng chú ý tại 7.07c, Medusa đang trở thành một hung thần tại midlane. Nữ thần rắn giờ đây sở hữu khả năng farm cực nhanh với Split Shot, khả năng trâu chó mà Mana Shield mang lại, và tất nhiên là ultimate Stone Gaze cực khó chịu. Không những vậy, việc làm lại talent tree cho Medusa khiến ả có thể tham gia combat từ rất sớm so với trước đây. Năm này qua năm khác, người chơi Medusa thường chỉ phải làm việc nhẹ lương cao: ăn và farm. Vậy làm cách nào để counter được hero đang rất được ưa chuộng này.

Dota 2 Patch 7.07c: Omniknight trở lại với vai trò mới

Đối với gamer Dota 2, ai cũng biết Medusa trâu chó là nhờ Mana Shield. Nếu hết mana, Medusa nhanh chóng trở thành cá nằm trên thớt, dù item trên người có nhiều cỡ nào đi nữa. Do vậy, mục tiêu hàng đầu là đánh vào mana của hero này.

Khâu ban/pick

Medusa là mẫu HyperCarry gánh team cần khá nhiều sự hỗ trợ từ đồng đội ở những phút đầu của trận đấu. Do đó, nếu có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ khi draft đội hình, team bạn sẽ trên cơ hoàn toàn so với Medusa. Chúng tôi xin đưa ra một số quân bài có khả năng khắc chế nữ thần rắn đáng sợ này.

Anti-mage – hero có khả năng burn mana số một Dota 2. Với tốc độ đánh siêu hạng, khả năng đốt hết mana đối thủ trong tích tắc, Anti-mage được mệnh danh là Perseus của Hi Lạp – người sinh ra để giết nữ thần rắn. Tuy nhiên cũng như Medusa, Anti-mage cũng có giai đoạn earlygame không mấy thoải mái và cần sự bảo kê đến tận răng của các support.

Dota 2: Tổng kết metagame tại Dream League Major Season 8

Ngoài AM, chúng ta còn hàng tỉ sự lựa chọn khác để cho mana của Medusa “về mo”. Keeper of the Light với Mana Leak hay Nyx Assassin với Mana Burn là hai sự lựa chọn hoàn hảo. Bên cạnh đó, những hero khác cũng hiệu quả không kém như Lion với Mana Drain, Outworld Devourer với khả năng hút intel hay Invoker với EMP, tất cả đều khiến ả ta phải ngậm trái đắng trong combat. Trên hết, chúng ta còn tổ trưởng tổ dân phố Phantom Lancer. Với lượng chakra khổng lồ cùng khả năng sinh đẻ vô tội vạ, một PL cầm theo Diffusal Blade sẽ nhanh chóng hội đồng Medusa đến chết.

Nhiều lúc chúng ta cũng không nên quá quan tâm đến việc đốt mana làm gì khi đã có anh Doom. Một cái Doom vào đầu, nếu kết hợp Aghanim’s Scepter thì Medusa có bao nhiêu mana đi nữa cũng thế mà thôi. Tất nhiên cần phải khéo léo vì Medusa thường có xu hướng lên trước Linken Sphere đấy.

Counter Medusa bằng item

Như đã nói, item hàng đầu để counter lại Medusa là Diffusal Blade. Mặc dù không còn khả năng giải buff như trước đây, nhưng khả năng đốt mana của nó cũng đủ để mụ rắn khóc tiếng Mán rồi.

Bạn cũng có thể sử dụng các item tăng giáp như Crimson Guard, Shiva’s Guard hay thậm chí cả Blade Mail. Necronomicon (dân gian gọi là sách đệ) có thể triệu hồi 2 con tiểu quỷ, trong đó có một con có khả năng trừ 40 mana/1hit đánh. Bạn cũng nên cân nhắc lên Orchid of Malevolence hoặc Heaven’s Halberd để khóa mõm hero này lại trong tích tắc. Tất nhiên, đó chỉ là những sự lựa chọn tình thế. Trên hết, bạn cần phải có một lối đánh thích hợp để đì đọt được nữ thần rắn.

Chơi như thế nào khi gặp Medusa

Medusa là một trong những hero yêu cầu những core item khá đắt đỏ như Eye of Skadi, Butterfly hay Linken Sphere. Điều này đòi hỏi người chơi phải cắm mặt vào farm ngay từ đầu và né những cuộc gank từ early đến mid game. Những đội pick cho mình Medusa thường có một dàn support bảo kê, đồng thời đi stack các bãi creep rừng để mụ được farm cháy máy hết mức có thể.

Nếu support team địch bảo kê ả quá kỹ, bạn không nên cố đấm ăn xôi mà tấn công làm gì. Hãy chuyển hướng ngược lại bằng cách nuôi béo carry bên mình. Bạn cần làm mọi cách để giá trị cổ phiếu của carry team bạn vượt được Medusa bên kia, như vậy bạn đã thành công hơn nửa rồi.

Một điểm đáng chú ý khác, Medusa không hề có khả năng giết người hay truy sát nếu ở một mình, bất kể có khỏe thế nào. Disable duy nhất của mụ là Stone Gaze tuy khá imba nhưng lại cực kỳ dễ né nếu để ý. Vì thế, nếu Medusa quá khỏe, hãy chuyển sang chiến thuật Rat Doto huyền thoại. Dù khả năng def megacreep của Medusa khỏe cỡ nào, ả ta cũng không thể một mình chống mafia được.

Chốt hạ, nếu bạn thực sự ngại phải đối đầu với hero này, bạn có thể ban thẳng mặt ngay từ đầu. Đây là cách tốt nhất để counter một hero.

Dota 2: Những Thống Kê Về Meta Hiện Tại Sau Giải Đấu One Esports Singapore Invitational / 2023

Tổng quan về meta

Sự thay đổi lớn nhất trong phiên bản 7.23e là cho loại bỏ tính năng XP talents của một số vị tướng. Những thay đổi này được mong đợi sẽ giúp các trận đấu trở nên dài và kịch tính hơn thay vì để một số vị tướng trở nên mạnh đột biến từ quá sớm.

Kết thúc vòng bảng giải đẩu ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational vừa qua, thời gian kết thúc trung bình của các trận đấu rơi vào khoảng 25-30 phút. Hầu hết các đội đều đánh cầm chừng nhằm đợi đến thời điểm “Power Spike” rồi mới bắt đầu bước vào giao tranh.

Nếu như bạn chưa biết thì Power Spike là khái niệm mô tả thời điểm mà một hero bất kỳ gia tăng sức mạnh một cách đáng kể. Level 6 của Storm Spirit hay Lina chính là những Power Spike khá điển hình.

Ván đấu đầu tiên trong trận đấu giữa Evil Geniuses và Na’Vi trong khuôn khổ vòng bảng được xem là trận đấu kết thúc nhanh nhất giải khi Na’Vi buộc phải gõ GG khi trận đấu mới chỉ trôi qua được 19 phút.

Trong khi đó trận đấu dài hơi nhất là cuộc đối đầu giữa Na’Vi và Vici Gaming sau 58 phút thi đấu.

Trong giải đấu năm nay, các đội tuyển được cầm bên Radiant có xu hướng giành chiến thắng nhiều hơn so với Dire. Với 60% tỉ lể thắng dành cho Radiant, chỉ số này có sự chênh lệch tương đối lớn nếu nhìn sang giải đấu được tổ chức trước đó là Leipzig Major qualifiers với chỉ 51% mà thôi.

Những vị tướng

Tiny và Puck là 2 vị tướng được chọn nhiều nhất trong bản cập nhật Outlanders tại giải đấu lần này. Nếu như Tiny vẫn luôn là một vị tướng ổn định ở vai trò hỗ trợ qua nhiều phiên bản thì sự trỗi dậy của Puck năm nay mang lại rất nhiều sự hưng phấn cho khán giả.

Với chất tướng đa dụng, các tuyển thủ Gambit đã biến Puck thành một vị tướng semi-carry khi lên những trang bị như Desolator, Mjolnir và Daedalus. Điều này sẽ giúp Puck gây ra một lượng sát thương tương đối lớn lên những đối phương xung quanh. Tuy vậy, Puck sở hữu một tỉ lệ thắng khá tệ với chỉ 36%.

Ở đường dưới, Vengeful Spirit và Drow Ranger là bộ đôi được ưa chuộng nhất với 25 lần được chọn. Ngoài ra, một vị tướng khác là Doom cũng tỏ ra rất phù hợp với vị trí hỗ trợ khi có khả năng đảo đường hỗ trợ liên tục.

Ở đường giữa, Shadow Fiend và Magnus là những lựa chọn sáng giá cho vị trí này dù mới đây, trang bị Gậy Xanh của Magnus đã bị giảm sức mạnh nặng nề. Chúng lần lượt được chọn 18 và 14 lần bởi người chơi

XEM THÊM: Dota 2: Epicenter sẽ là kỳ Major thứ tư của mùa giải DPC 2019-2020

Bạn đang đọc nội dung bài viết Dota 2: Những Hero Đầy Tiềm Năng Ở Meta Hiện Tại Cần Được Khai Phá (P2) / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!