Đề Xuất 12/2022 # Dota 2: Phân Tích Những Hero Mới Trong The Outlanders / 2023 # Top 14 Like | Beiqthatgioi.com

Đề Xuất 12/2022 # Dota 2: Phân Tích Những Hero Mới Trong The Outlanders / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Dota 2: Phân Tích Những Hero Mới Trong The Outlanders / 2023 mới nhất trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những hero mới bắt đầu hành trình của mình một cách khá khó khăn, không đạt nổi tỉ lệ thắng 45% trong các ngày đầu tiên. Sau đó thì người chơi đã có thời gian để làm quen với bộ skill và cũng đã có một số thay đổi cân bằng để giúp chúng chơi được ở pub level cao. Do đó, đây là thời điểm thích hợp để bắt đầu phân tích những hero mới này.

SNAPFIRE

Snapfire chủ yếu được thiết kế để chơi support position 4, nhưng với patch mới, sự khác biệt giữa các support không còn rõ rệt như trước. Bài viết cảm thấy Snapfire có thể chơi ở safe lane ở position 5 cũng được. Hãy đảm bảo rằng Snapfire đi cặp cùng một core hero có thể chơi chủ động đôi chút trong giai đoạn đi lane.

Ý tưởng này càng được củng cố khi Snapfire vẫn khá hữu dụng trong việc gây sát thương và bổ trợ cho đội dù không có nhiều item. Cách build đồ phổ biến nhất cho Snapfire ở pub rank cao là nâng Lil’ Shredder đầu tiên, với một điểm cho Scatterblast và Firesnap Cookie khi đạt được level 7.

Hero này đang có tỉ lệ thắng 51% trong tuần này ở mức rank cao nhất, cho nên Snapfire hoàn toàn chơi được, dù vừa rồi bị nerf đôi chút. Là support chủ động, tấn công từ xa với tiềm năng bổ trợ cao, rất khó để nói game nào hero này có lợi và game nào không: Bài viết cảm thấy rằng hero này có thể tìm thấy chỗ đứng trong bất kỳ đội hình nào và đối đầu tốt với hầu hết những hero khác.

Nhìn vào chỉ số talent, chúng ta cũng thấy rằng hero này được xây dựng theo hướng bổ trợ và tạo sự an toàn cho bản thân cũng như đồng đội thay vì lên theo hướng hổ báo. Điều này được phản ánh trong cách build item của hero, khi các item aura và Force Staff là những món thành công và phổ biến nhất.

Với tiềm năng của Snapfire, ai ai cũng mong chờ hero này trong Captains Mode, do đấu trường chuyên nghiệp mới là bài kiểm tra thực sự cho độ hữu dụng của nó. Còn hiện tại, bài viết cảm thấy hero này khá ổn và là lựa chọn khá tốt trong đội hình support của Dota.

VOID SPIRIT

Đây có lẽ là cái tên thú vị hơn trong The Outlanders Update. Chỉ vừa mới ra mắt thôi nhưng Void Spirit đã được buff khá nhiều và bị nerf một lần rồi. Với tỉ lệ thắng hiện tại, bài viết cảm thấy Void Spirit cần phải được điều chỉnh thêm.

Bài viết luôn khá cẩn trọng mỗi khi kết luận những hero mới “quá mạnh”, vì tỉ lệ thắng cao của chúng đôi khi chỉ là do cộng đồng chưa tìm ra cách đối phó với chúng mà thôi. Tuy nhiên, quả thực là Void Spirit quá mạnh, tương tự với những người anh em của mình. Void Spirit rất linh hoạt, cơ động và sát thương gây ra chủ yếu đến từ bộ skill. Vấn đề là, lượng sát thương này quá lớn.

Mọi skill của hero này gần như là nuke – nuke với hiệu ứng thêm. Aether Remnant là nuke 270 sát thương với gần 2 giây disable cứng. Đây là chiêu không phải lúc nào cũng được tung ra hoàn hảo, nhưng trong trường hợp tệ nhất, nếu lỡ dùng hụt, nó vẫn bảo vệ được một khu vực.

Dissimilate là nuke AoE 380 sát thương, với khả năng cơ động và né chiêu. Dissimilate có thời gian cast và dịch chuyển khá lâu, nhưng có thể dùng để né hầu hết các chiêu projectile và thay đổi vị trí của Void Spirit.

Resonant Pulse là nuke 250 sát thương, thường được nâng tối đa đầu tiên và đem đến sự an toàn cho hero. Đánh trúng 3 hero bằng chiêu này sẽ cho Void Spirit thêm hơn 400 máu trước các nguồn sát thương vật lý. Chưa kể sát thương còn được tính sau khi đã giảm phần giáp ra, nên nó càng tăng tỉ lệ sống sót cho Void Spirit.

Cuối cùng, ultimate Astral Step là nuke 250 sát thương đổi vị trí với khả năng làm chậm có 2 charge. Tung được mỗi skill lên hero đối phương sẽ gây ra sát thương phép lên đến 1000. Tuy mình nó không thể thay đổi cục diện, nhưng đối thủ sẽ khó mà phản ứng kịp, trừ khi họ có hero có khả năng disable ngay lập tức.

Void Spirit có tỉ lệ thắng gần 60% ở các game từ Divine trở lên trong tuần này và bài viết cảm thấy hero này quá mạnh khi đối đầu với support – những hero không kịp lên BKB hoặc ít nhất là Glimmer Cape. Với tình hình hiện tại, Void Spirit có vẻ như đã được cân bằng trong patch kinh tế trước, với lượng XP và Gold nhận được từ hầu hết các core giảm đi khoảng 10%.

Outpost đã tăng nhịp độ lên level lên, khiến cho Void Spirit “lên sóng” quá sớm và gây sát thương quá nhanh. Có lẽ, vài thay đổi trong bộ skill của Void Spirit có thể giải quyết được vấn đề, nhưng trong tình trạng hiện nay, hero này hạn chế được rất nhiều hero support, đồng thời buộc hầu hết các core phải lên sớm BKB.

Theo Dotabuff

Dota 2: Những Vị Tướng Mới Trong Phiên Bản The Outlanders / 2023

(JBO Vietnam) The Outlanders sẽ là tên phiên bản mới nhất của Dota2, với phiên bản này, các game thủ sẽ cảm nhận được một khối lượng lớn sự thay đổi mà Valve mang lại. Ngoài sự thay đổi về lối chơi, chất tướng, hệ thống lên đồ, hệ thống trang bị, vật phẩm mới… thì một điều đáng chú ý đó là sự xuất hiện của 2 hero mới hứa hẹn sẽ mang đến những điều mới mẻ, thú vị cho tựa game huyền thoại này.

Không ngừng điều chỉnh và cập nhật chính là lý do mà game thủ dành nhiều tình cảm cho Dota2 – tựa game moba đấu tướng chiến thuật đầy thú vị. Vào rạng sáng ngày 26/11 theo giờ Việt Nam, Valve đã tung ra bản Big Update mới nhất của Dota 2 mang tên “The Outlanders” với nhiều thay đổi đặc sắc, đặc biệt là sự xuất hiện của hai vị tướng mới đã được giới thiệu trước đó. Với những sự cập nhật, bổ sung vào hệ thống hero này, chắc hẳn Dota 2 phiên bản 7.23 The Outlanders sẽ mang lại trải nghiệm hoàn toàn mới với những chất tướng mới kích thích sự hứng thú của các game thủ.

Vẫn theo phong cách giới thiệu truyền thống, trước đó Valve đã công bố hai nhân vật mới cho Dota 2 trong The International 2019 tại Thượng Hải, đó là Void Spirit và Snapfire, hai vị tướng này sẽ được ra mắt trong bản cập nhật Outlanders. Và đúng như lời hứa, Hai hero mới trong bản cập nhật Outlanders là carry tay ngắn Void Spirit và hỗ trợ tay dài Snapfire.

VOID SPIRIT

Storm Spirit là một trong những nhân vật đầu tiên của tộc Spirit mang hệ sét. Nhưng vào năm 2013, Valve đã phát hành Ember Spirit, Earth Spirit và giới thiệu họ là Spirit Brothers. Mỗi anh em Spirit có sức mạnh xuất phát từ 3 yếu tố của Trái đất như Lửa, Sấm sét và Đất. Trong một thời gian dài, có tin đồn rằng Valve sắp phát hành người anh em Spirit thứ 4 và cuối cùng họ đã làm Void Spirit.

Snapfire

Snapfire đến với trò chơi trong vai trò là một xạ thủ hỗ trợ, bằng việc sở hữu kỹ năng nguyên tố Đất, Snapfire có khả năng làm chậm nhiều mục tiêu với kỹ năng đầu tiên, hoặc giúp đồng đội di chuyển tới vị trí nhất định bằng cách ném (gây choáng xung quanh sau khi tiếp đất). Thêm vào đó, Ultimate của Snapfire, có khả năng chia rẽ đội hình địch bằng khẩu súng tên lửa, làm chậm tất cả đơn vị trên đường di chuyển.

JBO Vietnam

Dota 2: Phân Tích Các Item Mới Ra Mắt Trong Phiên Bản 6.84 / 2023

Enchanted Mango

– Là một dạng item để hồi phục năng lượng.

– Giá tiền: 150 gold

– Tác dụng: + 1 HP regen

Cắn quả xoài này sẽ ngay lập tức hồi phục 150 mana, có thể cho đồng đội ăn.

Nhận xét: Một item mới, sẽ mang lại rất nhiều đột biến ở giai đoạn đầu game, khi mà lượng mana của các hero ở thời điểm đầu đều rất hạn chế, việc hồi phục ngay lập tức 150 mana hoàn toàn có thể thay đổi cục diện của một pha combat. Chưa kể, item này còn có khả năng buff lên người đồng đội, dự kiến trong tương lai Enchanted Mango sẽ là một item khá phổ biến cho những người chơi hỗ trợ.

Tuy nhiên mức giá 150 gold có vẻ khá xa xỉ ở thời điểm đầu game đối với các support, chưa kể việc không thể cộng dồn số lượng vào 1 slot, người chơi cũng sẽ phải cân nhắc về thời điểm mua cũng như sử dụng để phát huy hiệu quả của Enchanted Mango một cách hữu hiệu nhất.

Lotus Orb

Yêu cầu:

– Perseverance (1750)

– Platemail (1400)

– Recipe (900)

– Tổng giá: 4050

Cung cấp:

– 5 HP Regen

– 125% Mana Regen

– 10 Damage

– 10 Armor

Lưu ý: Item này có thể tách ra

Tác dụng: Echo Shell – Buff chủ động vào đồng đội sẽ giải các buff bất lợi thông thường, không giải stun và kéo dài buff echo shell đó trong 6 giây. Khi buff Echo Shell được active thì nó sẽ cast phản lại tất cả các spell tới người cast. 17 giây cooldown, 100 mana, 900 cast range.

Nhận xét: Một item được đánh giá khá là bá đạo mới ra mắt ở trong phiên bản này. Ngoài sát thương, nó còn phản lại những hiệu ứng bất lợi mà bạn gặp phải nếu bạn đã nhận buff của Lotus Orb trước đó, từ hiệu ứng choáng cho tới làm chậm, hex. Bá đạo hơn nữa là nó còn có thể phản lại cả Doom.

Có lẽ đây sẽ là item rất hữu hiệu cho các tanker, mà nổi bật là Bristleback. Khi mà lượng item dành cho các tanker trong phiên bản trước rất đơn điệu. Vanguard + Mekansm hay Blademail thì không mang lại khả năng kháng phép, trong khi Vanguard + Pipe thì lại quá bị động và tốn nhiều thời gian để lên. Lotus Orb còn cung cấp khả năng hồi phục mana cũng như một ít sát thương, hoàn toàn phù hợp cho các hero tanker luôn luôn hạn chế về lượng mana. Và giá tiền 4050 gold cũng không phải là quá đắt cho từng đấy hiệu quả mà nó mang lại.

Glimmer Cape

Item mới từ combo Cloak và Shadow Amulet

Yêu cầu:

– Shadow Amulet (1400)

– Cloak (550)

– Tổng giá: 1950

Cung cấp:

– 30 Attack Speed

– 20% Kháng phép

– Lưu ý: Item này có thể tách ra

Tác dụng: Glimmer – Target vào đồng đội sẽ khiến họ được invi sau 0.4 giây fade time. Khi invi có 66% kháng phép, kéo dài 5 giây. Khi invi có thể di chuyển được nhưng nếu cast skill và tấn công thì sẽ lại bị 0.4 giây fade time và mất bonus kháng phép trước khi được invi trở lại. 16 giây cooldown, 900 cast range. Có thể cast khi đang channeling (TP chẳng hạn).

Nhận xét: Có thể buff tàng hình cho đồng đội gần giống với kỹ năng của Treant Protector, dù thời gian invi có hạn chế hơn khi chỉ có 5s nhưng bù lại hero được buff sẽ nhận thêm 66% kháng phép và nếu cast skill thì cũng chỉ mất 0.4s fade time để được invi trở lại. Càng lợi hại hơn khi nó có thể sử dụng trong trạng thái channeling.

Với giá tiền chỉ 1950, nhìn qua thì có vẻ là một item khá thích hợp cho người chơi hỗ trợ tuy nhiên nếu nhìn vào những chỉ số cộng thêm thì 30 attack speed có vẻ là không cần thiết lắm. Tuy nhiên, nếu trong đội hình sở hữu những hero có khả năng bắt lẻ và gank mạnh như Lina hay Slark thì Glimmer Cape cũng không phải là một lựa chọn tồi cho các support, khi có thể giúp các core hero của mình bỏ qua một slot item là Shadow Blade.

Guardian Greaves

Item mới từ combo Arcane Boots, Mekansm và recipe

Yêu cầu:

– Arcane Boots: 1350

– Mekansm: 2300

– Recipe: 1650

– Tổng giá: 5300

Cung cấp:

– 55 Movement Speed

– 250 Mana

– 5 All Stats

– 5 Armor

Hỗ trợ: Guardian Aura – tăng 2 armor và 4 hp regen. Khi HP dưới 20% nó sẽ hồi 15 HP và cộng 15 armor

Tác dụng: Mend – Hồi 250 máu và 160 mana cho đồng đội ở gần. Xóa các buff xấu từ người cast. 45 giây cooldown

Nhận xét: Lại một item nữa được thiết kế phù hợp cho các support. Khi mà hầu hết các hero support ở phiên bản trước đều có xu hướng lên giầy máu, thì nay Guardian Graves, với sự kết hợp giữa ArcaneBoots và Mekansm hoàn toàn có thể mang lại lượng máu, giáp và mana hỗ trợ cho cả đội.

Tuy giá tiền lên tới 5300 nhưng sau khi lên Mekansm và Arcane Boots, người chơi hoàn toàn vẫn có thể sử dụng 2 item này một cách riêng biệt. Giá recipre 1650 cũng không phải là quá rẻ cho một người chơi hỗ trợ nhưng đừng quên, nó có thể xóa các buff xấu cho bản thân người sử dụng. Chen có lẽ là hero hạnh phúc nhất với item kết hợp này, khi ngoài việc không bị giảm sức mạnh ở phiên bản lần này thì Mekansm và Arcane Boots chính là 2 món đồ trấn phái của Chen.

Moon Shard

Item mới từ combo 2 Hyperstones và recipe

Yêu cầu:

– Hyperstone (2000)

– Hyperstone (2000)

– Recipe (300)

– Tổng giá: 4300

Cung cấp:

– 120 Attack Speed

Hỗ trợ: Shade Sight – Moon Shard cho 250 tầm nhìn ban đêm

Nhận xét: Item tăng attack speed có thể nói là khủng nhất trong Dota2. Giá thành cũng không phải là quá đắt. Khi mà Mask of Madnes đã bị giảm sức mạnh một cách đáng kể thì Moon Shard nổi lên như một sự lựa chọn hàng đầu cho các vị tướng cần tốc độ đánh như Sniper, Gyrocopter…

Silver Edge

Item mới từ combo Shadow Blade, Sange và recipe

Yêu cầu:

– Shadow Blade (2800)

– Sange (2050)

– Recipe 350

– Tổng giá: 5200

Cung cấp:

– 32 Damage

– 30 Attack Speed

– 16 Strength

– Lesser Maim (slow)

Shadow Walk: Cú đánh từ invi gây 225 dam bonus có true strike (không thể miss) đồng thời gây tác dụng skill Break làm disable các skill passive của địch (không làm mất các loại skill kháng phép như bkb), đồng thồi làm giảm lượng dam mà địch tung ra (tất cả các loại) 40% trong 5 giây. 24 giây cooldown.

Nhận xét: Item nâng cấp từ Shadow Blade, cung cấp thêm một lượng sát thương, máu cũng như hiệu ứng khá ổn. Silver Edge có thể disable các skill passive quan trọng của đối thủ như miss của PA, tăng giáp của Timbershaw… Bên cạnh đó, việc giảm lượng sát thương của mục tiêu (cả sát thương phép lẫn vật lý) tới 40% trong 5s cũng góp phần giảm thiểu rủi ro khi bị counter gank. Đây là loại item hoàn toàn phù hợp với các sát thủ cần sự cơ động như Slark, Lina.

Solar Crest

Item mới từ combo Medallion of Courage và Talisman of Evasion

Yêu cầu:

– Medalion of Courage (1200)

– Talisman of Evasion (1800)

– Tổng giá: 3000

Cung cấp:

– 10 armor

– 75% mana regen

– 30% evasion

Tác dụng: Mục tiêu sẽ bị giảm 10 armor và dính 30% miss trong 7 giây. Cooldown: 7 giây.

Lưu ý: Item này có thể tách ra. Debuff có thể bị dispel

Nhận xét: Phiên bản item tiến hóa của Medalion of Courage, giảm tới 10 giáp cũng như làm mục tiêu rơi vào trạng thái miss trong 7s. Khá hữu dụng trong combat cũng như giúp cả đội trong việc ăn Roshan. Tuy nhiên, việc mua Talisman of Evasion có vẻ không cần thiết lắm với các người chơi hỗ trợ. Item này có lẽ chỉ nên nâng cấp trong giai đoạn nửa cuối của trận đấu. Khi mà bỏ 1800 gold chỉ để thêm hiệu ứng miss trong 7s là lựa chọn không quá hợp lý ở thời điểm đầu game.

Octarine Core

Item mới từ combo Mystic Staff và Soul Booster

Yêu cầu:

– Mystic Staff (2700)

– Soul Booster (3200)

– Tổng giá: 5900

Cung cấp:

– 25 Intelligence

– 450 HP

– 400 Mana

– 4 HP regeneration

– 100% Mana regeneration

Hỗ trợ: Giảm tất cả cooldown 25%

Tác dụng: Hồi máu theo phần trăm dam được gây ra từ skill. 25% từ hero và 5% creep

Nhận xét: Item quá bá đạo phù hợp cho những carry có khả năng dồn sát thương phép cực mạnh như Zeus, Lina hay Leshrac… Việc được giảm tới 25% thời gian cooldown các skill cũng như tăng cho hero khả năng hút máu phép khá lớn, đây có lẽ là item không thể thiếu của các vị tướng trên. Được lên từ SoulBooster nên item này còn cung cấp cả lượng máu, mana cũng như khả năng hồi phục mana và máu cho hero. Đây xứng đáng là item được chờ đợi và sử dụng nhiều nhất trong phiên bản 6.84 này.

Top Những Hero Mới Nổi Trong Đấu Trường Dota 2 / 2023

Hai phiên bản Dota 6.75 và 6.76 được ra mắt cận kề nhau với rất nhiều những thay đổi lớn đã định hình lại chiến thuật của DotA/Dota 2. Mặc dù những gương mặt cũ như Darkseer , Templar Assasin , Queen of Pain ..vẫn đang giữ được vị thế của mình, nhưng qua một số giải đấu gần đây, ta có thể thấy sự xuất hiện thường xuyên của Jakiro , Batrider , Sven ,… và nhiều lựa chọn tiềm năng khác. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng điểm qua một số ngôi sao đang lên ở DotA 2:

Jakiro

– Ice Path được làm lại.

– Tầm ảnh hưởng của Liquid Fire (skill 3) tăng từ 175 lên 300.

Tương tự với trường hợp của Chaos Knight trước đây, việc đưa một skill mới phù hợp hơn và một vài buff nhỏ nhanh chóng đưa Jakiro lên hàng top-pick.

Việc Ice Path được rmk thành một skill stun dài, tầm ảnh hưởng rộng, cd thấp khiến cho Jakiro trở thành một sức mạnh mới trong combat với khả năng phá vỡ đội hình, truy đuổi, chặn hậu cũng như gây damage hiệu quả. Vì vậy không có gì lạ khi một hero có lane control tốt, bộ skill combat mạnh lại được ưa chuộng đến vậy.

Batrider

– Cast time giảm từ 0.3 xuống 0.2

– Strength nhận được mỗi lvl tăng từ 2.0 lên 2.4

– Turn rate cải thiện từ 0.4 lên 1.0

– Thời gian tồn tại của Firefly tăng từ 15 lên 18s

– Lửa do Firefly tạo ra không còn bị biến mất khi Batrider chết.

Đã mạnh nay còn mạnh hơn. Các thay đổi đều hướng vào 2 trong 3 skill chủ lực của Batrider . Cast time được cải thiện chủ yếu giúp Batrider có thể spam skill 1 Sticky Napalm nhiều hơn, tức là slow nhiều hơn, gây sát thương nhiều hơn. Thêm vào đó là việc trở nên cứng hơn với strength nhận được mỗi level tăng, cộng với lửa từ Firefly tạo ra giữ được lâu hơn kể cả khi đã chết. Điều này khiến cho Batrider có thể nổi lửa cày nát đội hình đối phương mà không còn quá phụ thuộc vào item như trước nữa. Rõ ràng con dơi bự này đang lấy lại thời hoàng kim xứng đáng với mình trong DotA 2, và sẽ tiếp tục hưởng thụ điều đó trong một thời gian dài.

Keeper of the Light

– Manacost của Charka sửa lại từ 40/55/70/85 thành 25/45/65/85.

– Cooldown của Mana Leak giảm từ 18 xuống 16.

– Illuminate tăng tầm xa từ 1600 lên 2000.

Được pick 13 lần tại giải The International 2, và đã mang lại những kết quả khả quan. Sau khi được buff kha khá tại 6.75, KotL đã được pick thường xuyên hơn, và bị ban cũng nhiều hơn.

Việc giảm manacost của Chakra ở các level đầu cho KotL mang lại early game dễ thở cho cả Ezalor và đồng đội, nhất là khi KotL luôn phải dành level cho hai skill còn lại quan trọng là Illuminate và Mana Leak.

KotL và Jakiro tạo thành một bộ đôi support mạnh.

Range của Illuminate dài hơn, cho phép chống lại các đợt push hiệu quả và dễ dàng, vấn đề này càng quan trọng đối với một hero yếu đuối, dễ bị hạ gục nhanh, tiêu diệt gọn như KotL. Một yếu tố nhỏ khác là giờ đây KotL có thể quấy rối khi team bạn ăn Roshan ở một vị trí an toàn hơn rất nhiều.

Từ vị trí này, Illuminate có thể chạm tới một phần khu vực Roshan.

Sven

Sau một thời gian dài bị lãng quên, chàng hiệp sĩ da xanh đã trở lại với đấu trường chuyên nghiệp. Đặc biệt hơn, là vai trò mới của Sven trong lần trở lại lần này: Carry. Trước đây, Sven mắc kẹt ở tình cảnh: support trung bình-carry chẳng bằng ai. Giờ đây với việc buff toàn diện 3 skill, Sven đã trở thành một hero đa năng phù hợp với nhiều chiến thuật. Có stun mạnh, cộng giáp và tăng tốc độ chạy cho bản thân và đồng đội. Ulti cho nhiều damage hơn ở 2 lv sau, chém lan mạnh hơn, rộng hơn.

Đội hình “chạy đua” của IG với Sven-Bounty Hunter-Night Stalker.

Mặc dù sức mạnh về late game vẫn không sánh được với những Strength carry tiêu biểu hiện nay, nhưng khả năng càn quét ở mid- game của hero này lại rất đáng lo ngại. Sven đang là một sự lựa chọn sáng giá phù hợp với lối chơi nhanh, kết thúc game sớm đang thịnh hành hiện nay.

Life Stealer

– Rage duration:3/4/5/6

– Hồi máu từ Armlet tăng từ 5 lên 8hp/s

– Cooldown bật tắt Armlet giảm từ 5 xuống còn 2

– Force Staff sửa lại recipe và tăng giá

– Mất máu khi bật Armlet tăng từ 37 lên 40

Tuy không có stun mạnh như Sven, nhưng với ultimate độc đáo, N’aix có khả năng kết hợp với những hero cơ động bay nhảy hay một iniator mang theo Blink Dagger. Không dễ chịu gì khi một con quái với 6s chống phép và DPS lớn nhảy vào và tả xung hữu đột giữa team bạn. Bên cạnh đó, việc buff core item armlet và thay đổi recipe của Force Staff cũng giúp ích nhiều cho N’aix.

Hiện nay, Life Stealer thường được pick kèm theo một số hero như Layana (bắt buộc phải lên Blink), Storm Spirit, Magnus…Những “người vận chuyển” này có khả năng mang N’aix đổ bộ vào giữa đội hình đối phương, đồng thời cũng có thể tiếp tục trụ lại combat chờ hỗ trợ.

Batrider thả N’aix vào giữa team TongFu và nhanh chóng hạ gục Enigma và THD.

Nhược điểm của N vẫn là độ cơ động, khả năng truy đuổi và dứt điểm đối phương kém, do đó vẫn bị khắc chế nặng nề bởi Force Staff.

Do khuôn khổ bài viết có hạn, người viết chỉ điểm qua một vài gương mặt mới tiêu biểu xuất hiện trong các giải đấu vừa qua. DotA/DotA 2 đang dần đạt đến sự cân bằng, sẽ càng nhiều hero tham gia vào đấu trường chuyên nghiệp. Hi vọng trong thời gian sắp tới ta sẽ được xem nhiều chiến thuật mới, sáng tạo hơn.

Theo GameK

Phân tích những thay đổi quan trọng của DotA v6.75 (Phần 2)

Bài viết phần trước đã đề cập đến gameplay, item và hai hero mới. Trong phần này, chúng tôi sẽ nhận định về những thay đổi của các hero thường được pick trong thi đấu. Mời các bạn tiếp tục theo dõi.

Sự điều chỉnh ở các “hot” hero

Chen

Holy Persuasion (phép thu phục) giờ không đưa được đồng đội về nhà nữa mà đổi qua Test of Faith. Khi skill này được sử dụng, sẽ xuất hiện thêm một skill khác có thể “taxi” teammate về căn cứ. Như vậy người chơi Chen sẽ vất vả hơn bởi vốn dĩ đã chật vật micro trong combat, nay lại phải kết hợp thêm dùng Test of Faith để có teleport skill. Dẫu vậy với khả năng control lane tốt ở đầu game, push nhanh, cộng với sự hồi phục máu từ ultimate hay core item Mekansm, có lẽ Chen sẽ tiếp tục xuất hiện trong đấu trường DotA.

Nhà xiếc thú Chen cần phải nhanh tay hơn nữa.

Chaos Knight

Nổi tiếng với việc cần ít item mà khỏe sớm từ đầu game, Chaos Knight xuất hiện dày đặc trong thi đấu thời gian qua. Gã hiệp sĩ này trở thành hero kiểu “không ban thì pick” bởi khả năng gây damage lớn, dễ gây rối loạn combat nhờ ultimate tạo bóng và kinh dị nhất là những quả stun 4s. Hero nào dính phải chùy này thì gần như cầm chắc khả năng “qua đời”. Hiện giờ, những cú Chaos Bolt đã không còn “bất khả né” như trước, mà trở thành một vật thể bay với vận tốc 1000. Điều này sẽ cho cơ hội sống sót với những hero mỏng manh như Puck, Queen of Pain hoặc những hero dùng kiếm Blink nếu người chơi nhanh tay.

Chaos Knight bớt đáng sợ đi một chút.

Dark Seer

Với khả năng đi lane xa tốt, farm nhanh, khỏe, combat mạnh, hero này được pick nhiều để thi triển combo DS Naga phối hợp các AoE hero khác (như Tide Hunter, Queen of Pain, Invoker, Earth Shaker …). Giờ đây, skill làm nên tên tuổi của DS là Vacuum đã bị nerf. Vacuum tăng cooldown, giảm tầm dùng phép (cast range), giảm ảnh hưởng (AoE) và đặc biệt không còn kéo được những invulnerable unit (như khi đang bị Naga ru ngủ). Bản thân DS cũng di chuyển chậm hơn một chút khi movement speed giảm từ 305 xuống 300. Tuy nhiên, những điều này có lẽ không cản trở việc Dark Seer tiếp tục được ưa chuộng trong thi đấu.

Vẫn có thể thực hiện các combo “trong mơ” kiểu ES DS như thế này.

Furion

Khả năng đẩy lane push trụ tốc độ, sự cơ động tuyệt vời khi có thể tham gia các cuộc gank, combat trên khắp bản đồ, sức mạnh của vị lãnh đạo tộc người Night Elves là không thể chối bỏ. Vai trò của Furion có thể hoán đổi từ gank, pusher cho đến carrier. Trong map này, Furion sẽ di chuyển chậm đi một chút (movement speed từ 300 xuống 295), đồng thời khả năng kháng phép của đệ giảm từ 33% xuống 20%. Các hero có khả năng “clear creep” nhanh sẽ đối phó với Furion dễ hơn trước.

Tốc độ push đáng sợ của Furion.

Lone Druid

Xuất hiện khoảng hơn hai năm trước và hiện vẫn còn được pick tương đối, hai cha con nhà gấu có khả năng càn quét tan tành căn cứ đối phương trong thời gian ngắn nếu có được lượng item cần thiết (như Radian, Hood). Những ai từng đối mặt với Syllabear đều biết giết gấu con là một việc rất khó khăn vì ngoài độ “trâu bò” nó còn có khả năng blink, chạy nhanh. Nhiều khi sắp giết được thì gấu cha lại gọi đệ mới, làm công sức của team truy đuổi đổ sông đổ bể. Giờ đây, khi đang bị đánh thì gấu con chẳng những không thể Blink về tướng chính mà cả Lone Druid lúc này cũng không thể summon gấu con mới.

Lycanthrope

Push nhanh (với cách build sách lvl 3), dễ farm (trốn trong rừng), late khỏe, truy đuổi, chạy trốn tốt là những ưu điểm của Lycan. Ở bản mới, Summon Wolves (gọi đệ) tăng mana từ 125 lên 145, lại giảm máu khi tận đệ level 4 chỉ còn 320 HP sẽ khiến Lycan farm vất vả hơn trước, sức mạnh (push, combat) cũng giảm đi đáng kể. Lỗi vẫn còn chạy nhanh của ulti sau khi hồi sinh bởi Aegis cũng được sửa.

Morphling

Một trong những hero được yêu thích nhất trong public và thi đấu hiện nay. Lý do? Với Waveform của mình Morphling có thể farm rất nhanh, truy đuổi, trốn thoát dễ dàng. Còn Adaptive Strike (skill 2) gây damage dựa trên chênh lệch giữa Agility và Streghth, do vậy sẽ gây damage lớn nếu chuyển chỉ số sang Agility cao, lại có thể dừng các channeling skill như ulti Maiden, Enigma….

Có thể nói skill 2 đã làm tăng độ nguy hiểm của Morphling lên nhiều. Thế nhưng, điều làm Morphling gây “ức chế” cho người khác chính là khả năng sống sót dai dẳng (skill 3) và xuất hiện bất thình lình hoặc biến mất trong chớp mắt (ultimate Replicate). Tất cả những điều trên biến Morphling thành một carry cực khỏe về late game, lên item nhanh, push điên cuồng (build Manta style), lại rất khó chết. Đôi khi việc đe dọa push ở một cánh của Morphling luôn làm đối thủ e sợ và phải co cụm về phòng thủ hoặc huy động team đi gank hero này. Điều đó sẽ giúp team của Morphling chơi thoải mái hơn, có thể farm thêm chút item hoặc thậm chí ăn lén Roshan khi cả team kia đã về căn cứ.

Nhận thấy những ưu thế đó, IceFrog đã nerf Morphling toàn diện ở phiên bản này. Base damage sẽ giảm đi 6 làm Morphling khó last hit hơn (tuy nhiên có thể khắc phục bằng cách chuyển sang Agility). Morph (chuyển đổi giữa Strength và Agility) tăng mana từ 20 lên 30 mỗi giây. Động tác thực hiện phép cũng tăng từ 0.3 lên 0.45s, điều này khá quan trọng bởi trong DotA thì 0.1s đã là ranh giới của việc sống và chết.

AoE của Waveform bị thu hẹp từ 255 xuống 200 buộc các game thủ phải chính xác hơn khi chơi “lướt sóng”. Mặt khác trong khi đang bay Morphling sẽ không còn khả năng đánh, xài phép, dùng item nữa. Đặc biệt item đã biến Morphling thành cỗ máy giết người với những cú “head shot” hạ gục đối phương trong nháy mắt là Ethereal Blade đã tăng mana sử dụng từ 50 lên 150. Như vậy Morphling sẽ tiếp tục lệ thuộc vào core item Linken để không gặp vấn đề với mana. Item dùng đi push và tránh bị focus là Manta cũng tăng giá từ 650 lên 900.

Không thể đang Waveform mà thực hiện động tác khác như hình ảnh này được nữa.

Naga Siren

Cô nàng người cá với bài hát “Song of the Siren” ma mị là tâm điểm của chiến thuật DotA thời gian qua và được ưa chuộng trong các nền DotA khác nhau từ Âu sang Á. Gank được, farm tốt, push nhanh, rất khỏe về cuối trận, ultimate mở combat, có thể nói Naga có hơn những gì một carry cần. IceFrog đã vung chiếc gậy thần để giảm bớt sức mạnh của mỹ nhân ngư khi động tác thực hiện phép tăng từ 0.5 lên 0.65s nhưng quan trọng hơn là base damage đã bị giảm đi 12! Việc này sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng last hit, giữ lane của Naga ở những phút đầu game, khả năng farm rừng chậm đi và dẫn tới việc hero này lên item không được nhanh như trước. Tuy nhiên có thể khắc phục bằng cách mua Quelling Blade (búa 225) khi xuất phát.

Tiếng hát say đắm lòng người của Naga.

Rubick

Nếu bạn có theo dõi TI2, hẳn bạn đã biết Rubick trong tay Dendi đã thể hiện xuất sắc như thế nào. Với khả năng đặc biệt tương tự Mộ Dung Phục trong tiểu thuyết Kim Dung- trị người bằng đạo của người, Rubick trong tay người chơi giỏi hoàn toàn có khả năng thay đổi cục diện một combat tổng hoặc thậm chí của một trận đấu. Hãy nghĩ đến việc bị Rubick phản phé bởi chính những ultimate cực mạnh của team mình như Ravage của Tide Hunter, Black Hold của Enigma, Primal Split của Panda thì bạn sẽ hiểu Rubick khủng khiếp ra sao. Ở DotA v6.75, Rubick bị nerf đi một chút khi tốc độ di chuyển từ 300 xuống 290 còn Fade Bolt AoE giảm từ 500 xuống 440. Tuy nhiên theo chúng tôi thì những điều chỉnh này không lớn lắm và hero này sẽ tiếp tục được các nhà cầm quân trọng dụng.

Theo Gamek

Batrider, Huskar và Jakiro cùng gia nhập cuộc chiến DotA 2 Có vẻ như Valve càng ngày càng muốn sớm sưu tập trọn bộ các hero trong DotA 1 vào con bài chiến lược DotA 2 của mình. Nhằm kết thúc tháng 10 đầy sôi động của cộng đồng DotA 2, Valve cho biết fan hâm mộ sẽ có…

Bạn đang đọc nội dung bài viết Dota 2: Phân Tích Những Hero Mới Trong The Outlanders / 2023 trên website Beiqthatgioi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!